2016

Ngày 8 tháng 2 năm 2016

Gửi Linh Đào
Hà nội, Việt Nam

Linh thân mến,

Tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki-Moon nói "Chúng ta cần ý chí chính trị và sự tham gia của cấp lãnh đạo cao nhất..." để cải thiện sự hỗ trợ toàn cầu cho những người chung sống với tự kỷ.  Tác động của tự kỷ vượt ra ngoài biên giới, tín ngưỡng, văn hoá.  Hãy cùng hợp lực để hỗ trợ hơn 70 triệu người bị ảnh hưởng bởi rối loạn phức tạp này trên toàn thế giới.

Chúng tôi muốn mời bạn cùng chúng tôi Thắp đèn xanh lơ trong ngày thế giới nhận biết về tự kỷ vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 4 năm 2016.  Đây là một cách đơn giản, nhưng lại có hiệu ứng mạnh mẽ để tôn vinh nét đẹp và tài năng của những người tự kỷ.  Nếu các địa danh ở nước bạn có thể được thắp sáng, chúng ta sẽ có thể thắp lên ánh sáng soi rõ một vấn đề thực sự đang ảnh hưởng đến cộng đồng toàn cầu.  Quốc gia của bạn đã cùng với 142 nước khác trên 7 lục địa, gần 19,000 địa danh và toà nhà toả ánh sáng xanh lơ trong sự kiện năm 2015.  Hãy cùng xem lại sự kiện này ở đây https://vimeo.com/131132238.

Năm nay chúng ta có một khởi đầu tuyệt vời, đây là năm thứ hai chúng tôi hợp tác với Hội đồng các cao ốc và chung cư, là tổ chức hàng đầu thế giới về các toà nhà cao nhất thế giới.  Toà nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa ở Dubai và toà tháp Petronas ở Malaysia, đã đồng ý thắp đèn xanh lần đầu tiên.

Mười năm trước đây, chúng tôi thành lập Autism Speaks sau khi cháu tôi, Christian, được chẩn đoán là tự kỷ.  Sứ mệnh của chúng tôi từ thời đó giờ đã chuyển biến thành một phong trào toàn cầu, hợp tác với hơn 70 nước trên thế giới.  Chúng tôi đang nỗ lực để thống nhất việc nghiên cứu khoa học, bênh vực, và dịch vụ cho gia đình trên toàn cầu.

Dù chúng ta đã có nhiều bước tiến, nhưng vẫn còn nhiều việc cần làm.  Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cùng thắp đèn xanh lơ vào ngày 2 tháng 4 tới.  Hãy vào trang www.autismspeaks.org/liub để đăng ký và sau đó liên lạc với Andy ashih@autismspeaks.org để khẳng định sự tham gia của bạn.  Bạn hãy chia sẻ ảnh chụp những toà nhà thắp đèn xanh tuyệt đẹp để chúng ta cùng đoàn kết trong thế giới này trong việc hỗ trợ người thân tự kỷ của mình.  Cảm ơn bạn.

Chào thân ái,Suzanne và Bob Wright 

Sự kiện

đăng 08:18, 23 thg 2, 2016 bởi Đào Linh   [ đã cập nhật 08:08, 25 thg 12, 2016 ]

A. Thắp đèn xanh lơ

1. Các cửa hàng của thời trang Ivy Moda trên cả nước (trên 30) sẽ trang trí cửa hàng màu xanh lơ, đưa thông tin về tự kỷ.  Địa điểm các cửa hàng: 
http://www.ivy.com.vn/stores.html

Ivy còn có bộ sựu tập thời trang dùng tranh của một bé tự kỷ.

2. Chuỗi các siêu thị, nhà hàng và khách sạn của Sakura ở Hà nội sẽ trang trí màu xanh lơĐịa điểm:

- 7 siêu thị http://sakuravietnam.com.vn/duong-den-sakura.php

- 2 khách sạn https://www.sakurahotel.net/.

- Shop Souvenir: Tầng 2 Số 76 Nguyễn Du

3. Trường chuyên biệt Albert Eistein23B, T3, Bán đảo Linh Đàm, Hà nội.

4. Các cửa hàng thời trang của thời trang Elise trên cả nước (trên 40). Địa điểm các cửa hàng http://www.elise.vn/index.php?ac=about

5. Phòng khám đa khoa chùa Hà Tiên, Vĩnh Phúc.

6. Phòng khám Family Medical Practice ở Hà nội, Đà nẵng. Địa điểm http://www.vietnammedicalpractice.com/vi/dia-diem-lien-he/

7. Bệnh viện Nhi trung ương ở Hà nội

8. Vinhomes, Royal City và Times City

9. Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh.

10. Doanh nghiệp xã hội Tò he

11. Trung tâm tình nguyện quốc gia

12. Hệ thống mầm non Just Kids tại Hà nội

13. Mầm non đặc biệt Myoko

14. Nem Gallery

15. Báo Ngày NayB.  Các sự kiện công chúng

1. Tối ngày 2/4/2016, nghệ sỹ Viola quốc tế Nguyệt Thu biểu diễn ở Nhạc viện Hà nội.

2. Sáng ngày 5/4/2016, Trung tâm Hoa Kỳ ở đại sứ quán Mỹ ở Hà nội sẽ tổ chức cuộc hội đàm trực tuyến với Dr. Stephen Mark Shore về tối đa hóa tiềm năng của người tư kỷ. Trung tâm Hoa Kỳ sẽ trang trí màu xanh lơ.

3.  Buổi trò chuyện về cách nuôi dạy và can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm tình nguyện quốc gia, do nhóm các nhà chuyên môn từ nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước: bác sỹ, trị liệu viên âm ngữ Hoàng Oanh, giám đốc trung tâm hòa nhập tự kỷ Nguyễn Thị Phượng, trị liệu viên hoạt động OT Gerry Greco, mẹ Nem và mẹ Hoa Hand in Hand.


C.  Các tổ chức, công ty mặc trang phục xanh lơ

1. UNFPA Hanoi Office

2. Australian Embassy in Hanoi

3. Sứ quán Mỹ tại Hà nội

4. Báo điện tử Infonet.vn đổi nền xanh lơ

5. Báo điện tử http://thanhnien.vn đổi nền xanh lơ

6. VOV http://vov.vn có chương trình đặc biệt về tự kỷ


1-1 of 1