Trang chủ

Trại chim trĩ đỏ Tiền giang xin kính chào quý khách

 Bạn quan tâm điều gì?
 Bạn muốn tìm được gì ở đây?
Tôi đang quan tâm đến chăn nuôi?
 
Tôi muốn tìm con giống, tìm chim trĩ đỏ

Trại giống xuất phát từ ý tưởng nuôi chim trĩ làm cảnh của gia đình. Sau thời gian chăn nuôi, số lượng chim tăng dần.
Cùng lúc đó nhu cầu nuôi chim trĩ của bà con trong nước đăng tăng lên, thị trường chim thịt cũng bắt đầu sôi động. Các nhà hàng săn lùng thịt loại chim này. Nhiều người có thị hiếu nuôi làm cảnh. Vì đây là loại chim trong sách đỏ Việt nam mà!
Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi bắt đầu cung cấp chim cảnh, chim giống, chim trĩ thịt cho thị trường.

Kỹ thuật chăn nuôi không khó. Nhưng để chăn nuôi tốt và có hiệu quả thì đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức, kỹ thuật nuôi nhất định. Khó nhất trong việc nuôi chim trĩ là thời kỳ ấp trứng, chăm sóc chim con dưới 1 tháng tuổi.

Mời cá nhân, trại nuôi có nhu cầu xin đến tham quan, trao đổi thêm kinh nghiệm với trại chim trĩ của chúng tôi.

Chim trĩ là một loài chim quý của Việt nam. Hiện đã được nhà nước cho phép nhân giống, gây nuôi hợp pháp trên toàn quốc. Những năm gần đây, giống chim này đã được thử nghiệm và chăn nuôi thành công trong điều kiện chuồng trại. Kỹ thuật chăn nuôi cũng tuơng đối đơn giản, giống như nuôi gà. Chim trĩ đã mất bản năng ấp trứng nên trong tự nhiên chúng thường đẻ vào tổ của các loại chim khác. Trứng chim trĩ có vỏ dày hơn trứng gà, trứng vịt,.. nên cần thời gian ấp lâu hơn. Thông thường khoảng 23-25 ngày. Khi nuôi trong môi trường chuồng trại, chúng ta cần sự hỗ trợ của máy ấp trứng. Hoặc nhờ các gia cầm khác ấp hộ.


Chim con trong tháng thường chưa có đủ sức đề kháng nên cần phải chăm sóc kỹ. Sau 1 tháng tuổi, chim đã phát triển tốt và phát triển khỏe mạnh, nhanh chóng.

Chim trĩ bắt đầu sinh sản từ tháng tuổi thứ 8. Chim đẻ khoảng 2 đợt trong năm. Đợt 1 thường đẻ từ 60 đến 70 quả. Sau đó nghỉ đẻ, chim thay lông và tiếp tục đẻ. Một năm trung bình chim đẻ khoảng 100 trứng tuỳ vào chế độ dinh dưỡng.
Thị trường đầu ra của chim trĩ rất rộng. Nhiều nhà hàng và thực khách rất chuộng loại thức ăn giàu dinh dưỡng này. Thị trường sẽ bắt đầu sôi động trong năm 2013.
..

Trân trọng
Năm Oanh