THƯ VIỆN‎ > ‎Sách, truyện‎ > ‎Manga‎ > ‎Detective Conan‎ > ‎

Các nhân vật trong Detective Conan

1. KID
To view this multimedia content, please enable javascript.

www.Tu.tv
Magic Kaito
Tên tiếng Nhật:Majikku Kaito
Tác giả:Goso Aoyama
Thể loại: shonen, comedy
Vols:3
Được xuất bản vào những năm 1989-1990, sau khi ra được vol 3 thì ngừng lại

Chà, hình KID đẹp mê ly
Dzới thịu rất hấp dẫn
Ơ, vậy tập 3 Magic Kaito là hết gòi à
Câu chuyện hài hước nhẹ nhàng này nói về một tên trộm tên là Kaito Kuroba, còn gọi là Kaito Kid. Kaito Kid còn đựơc biết đến là "tên trộm ảo ảnh" và cũng xuất hiện trong Detective Conan (cụ thể là những tập 16, 20,30,44,46), trong Detective Conan Movies 3 và 8. Anh ta cũng xuất hiện trong những hồi truyện đặc biệt kiều Kaito Kid vs Shinichi Kido.

Kaito Kuroba có những bí quyết ảo thuật của kid, tên trộm ảo ảnh. Kaito trở thành kid vì cái chết của bố mình, người vẫn được cho là chết bởi một tai nạn nghề nghiệp, nhưng Kid đã khám phá ra đó là một vụ ám sát. Kid bắt đầu tìm kiếm viên ngọc Pandora mà truyền thuyết nói rằng bất kì ai uống được "nước mắt" của nó sẽ trở thành bất tử. Kid cần tìm được viên ngọc trước khi người đàn ông cũng đang cố gắng tìm ra nó, và phá hủy nó. Nhưng những câu chuyện xung quanh việc tìm kiếm này lúc nào cũng rất vui vẻ và tức cười.Kaitou Kid là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Conan Detective, được tác giả lấy hình tượng từ siêu trộm Arserne Lupin. Thoạt đầu một số người sẽ nghĩ Kid 1412 là nhân vật được ông Gosho Aoyama nghĩ ra trong quá trình sáng tác Conan, nhưng các bạn có biết thật ra Kid mới chính là nhân vật được ra đời đầu tiên ( trước cả Conan và Yaiba).
Bộ manga magic Kaitou là một trong những tác phẩm đầu tay nên nét vẽ vẫn còn rất non, tập đầu tiên được ông Gosho vẽ vào năm ông 20 tuổi . Đây cũng là một bộ truyện thuộc loại trinh thám, kể về cuộc đấu trí giữa siêu trộm KID với các nhà thám tử(thanh tra Nakamori, shinichi Kudo, Hakuba Saguru), truyện có rất nhiều tình tiết hay và hấp dẫn. Ông Gosho chỉ mới hoàn thành 4 tập đầu (có lẽ do cạn ý tưởng), ông dự định sẽ vẽ tiếp bộ truyện này ngay sau khi manga Conan Detective kết thúc.
GIỚI THIỆU

Tên thật:Kuroba Kaitou
Biệt hiệu:Kid 1412(do cha của Shinichi đặt), Tên trộm dưới ánh trăng,
Kẻ trộm bí ẩn,…..
Tuổi: 17
Birthday: 21/6
Nhóm máu: B
Chiều cao: 174.02 cm
Trọng lượng: 58kg
Màu tóc: nâu
Màu mắt: xanh,tím
Thị lực: mắt trái 2.0, mắt phải 2.0
Chỉ số IQ: 400
Trường học: Trung học Ekoda(đây cũng là trường nơi các nhân vật trong truyện Yaiba theo học)
Môn học yêu thích: thể dục
Thứ ghét nhất: Cá, không biết trượt băng, chơi bida rất tệ
Thành tích “hành nghề”: tổng cộng 134 lần ra tay, trong đó có 15 vụ ở 12 nước khác nhau bao gồm Mỹ, Pháp, và Đức. Trị giá của 152 viên kim cương đã đánh cắp là 38,725,000,000 yên
Favorite quotes: “Heart and smile are the most important things. And don’t gorget to show the Poker face, too”
Tính cách: cực kỳ kiêu ngạo (giống hệt Shinichi!)
Sở trường: thiên tài ảo thuật bẩm sinh, tài cải trang siêu phàm (có lẽ là do thừa hưởng gen của cha!)
Đối thủ nguy hiểm nhất: Shinichi Kudo (ngoài ra còn có Hakuba Saguru)
Lai lịch cá nhân: Kuroba Kaitou vốn l à một cậu học sinh lớp 11 bình thường, cha cậu bị sát hại bởi một tổ chức áo đen khi cậu vừa mới 9 tuổi. Cho đến một ngày nọ, cậu tìm thấy bộ y phục màu trắng trong căn hầm bí mật của cha mình và chợt hiểu ra cha của cậu (tức Toichi Kuroba) chính là siêu trộm Kid 1412 ,kẻ đã bao phen làm kinh hoàng cảnh sát quốc tế. Vậy là từ đó, Kuroba trở thành quái nhân Kid đời thứ hai, kế tục sự nghiệp dang dở của cha nhằm bắt kẻ đã giết hại cha mình phải lộ mặt.

Tên: Hakuba Saguru
Tuổi: 17
Nghề nghiệp: Thám tử, bạn học cùng lớp của Kid
Tính cách: thông minh, cực kì kĩ lưỡng trong công việc
Vài nét về bản thân:Chắc hẳn các bạn còn nhớ anh chàng đẹp trai này đã từng xuất hiên trong bộ truyện Conan vài lần (tập 30,54, và 55). Có thể nói ngòai Shinichi ra thì đây là người làm cho Kid phải khốn đốn nhiều nhất !Hakuba là một thám tử đang du học ở nước Anh. Trong một lần về nước Nhật, cậu được cha mời tham gia vào một vụ của Kid và cũng từ đó, Hakuba coi Kid là đối thủ ngang tầm của mình. Hakuba luôn tin chắc Kid chính là Kuroba mặc dù Kuroba luôn phủ nhận điều này.

Tên: Ginzo Nakamori
Tuổi: 38
Nghề nghiệp: phó chỉ huy lực lượng cảnh sát.
Tính cách: Hậu đậu, háo thắng, gan lỳ
Vài nét về bản thân: nhân vật này cũng đã từng xuất hiện trong Conan vài lần (tập 16). Ông đã theo đuổi Kid suốt 18 năm, ông gia nhập cảnh sát và chỉ tham gia vào những vụ của Kid. Đây có lẽ là đối thủ dai dẳng nhất của Kid!

Tên: Aoko Nakamori
Tuổi: 17
Nghề nghiệp: Học sinh
Tính cách: không được hiền lành lắm^^!, đôi khi lại hay mềm yếu (nhân vật này có tính cách khá giống Ran Mori)
Vài nét về bản thân: Đã từng xuất hiện trong Conan một lần (tập 16). Aoko là con gái của Ginzo Nakamori. Cô còn là bạn từ thời thơ ấu của Kuroba và là bạn gái của cậu. Aoko rất ghét Kid (cô không hề biết Kuroba là Kid!!!)

Tên: Akako Koizumi
Tuổi: 17
Nghề nghiệp: Học sinh, phù thủy
Tính cách: khá bí ẩn, rất thích thu hút phái nam
Vài nét về bản thân: Akako là bạn cùng lớp với Kuroba. Cô có khả năng sử dụng ma thuật nên có thể dễ dàng biết được Kuroba chính là Kid, nhưng vì yêu chàng nên cô quyết định giữ bí mật. Akako đã từng cứu Kid thoát khỏi tay Hakuba một lần.
Toichi Kuroba:
Image cha của Kaito. Toichi cũng chính là Kid. Ông là một ảo thuật gia nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Ông ấy đã dạy Kaito chiêu "poker face" khi anh chàng còn nhỏ. Toichi chết vì một tai nạn trong khi đang biểu diễn một trò ảo thuật. Nhưng sau đó kaito đã phát hiện ra đó là một vụ ám sát.

ImageKonosuke Jii :
đây là một người đàn ông già, người đã từng phụ việc cho Toichi. Và ông ấy lại bắt đầu giúp Kaito khi anh ấy trở thành Kid. Ông ta rất khỏe và khéo léo.

tập 4 (có shinichi xuất hiện,cực hay)
Click here to see a large version


Image

Kid ở trong Conan thì có vẻ bí ẩn quá
Có manga này cũng tốt, mình cũng có thể hiểu hơn về Kid. Tuy nhiên mình thấy Kid với Conan hơi hơi jống nhau.
Kaitou thì jống Shinichi - cái này miễn bàn rồi
Aoko jống Ran -
Ông Nakamori jống ông Mori Kogoro - khác mỗi cái ria mép
Ông Jii jống ông Agasa - ông Agasa béo hơn 1 tí, nhưng cũng kiểu đồng hành với nv chính
Bọn kẻ thù của nv chính đều mặc đồ đen
Aoko có cô bạn cột tóc 2 bên cũng là bạn của Sayaka trong Yaiba
Akako jống Sayaka


.

Click here to see a large versionClick here to see a large versionClick here to see a large version


Click here to see a large version


Click here to see a large version


Click here to see a large versionClick here to see a large version


Click here to see a large version


Click here to see a large version
Click here to see a large version


Click here to see a large version

Click here to see a large version


Click here to see a large version


Click here to see a large version


Click here to see a large versionClick here to see a large versionClick here to see a large versionClick here to see a large version
Click here to see a large version
Click here to see a large version


Click  here to see a large version
Phantom Thief Kid, Kid1412, ở Nhật Bản gọi là Kaitou Kid (tiếng Nhật:怪盗キッド Kaitō Kiddo) là một nhân vật hư cấu trong truyện Thám tử lừng danh Conan của tác giả truyện anime/manga Gosho Aoyama. Trước khi xuất hiện trong Conan, Kid là nhân vật chính trong truyện Magic Kaito, một trong những tác phẩm đầu tay của Gosho. Nhiều ý kiến cho rằng Kid1412 là sự kết hợp giữa vua trộm Lupang và Giáo sư Moriaty trong Sherlock Holme.
Kaito Kid là tên thật, ngoài ra anh còn có các biệt danh như Tên Trộm Dưới Ánh Trăng, Siêu Trộm Quốc Tế,...Kid là nhân vật chính trong bộ truyện khá nổi tiếng của Aoyama Ghoso: Magic KAito(xuất bản lần đầu tiên năm 1988 tại Nhật Bản nhưng vì lý do nào đó đã ngưng ở tập 3 và được tiếp tục xuất bản vào năm 2007, bản Tiếng Việt được ấn hành vào quý 4 năm 2007). Kid và Conan có mối quan hệ mật thiết trong cả 2 bộ truyện Detective Conan(hay Case Closed) và Magic Kaito(Kaito Kid), theo nhiều nguồn tin thì cha của Kid(Tuichi, nhà ảo thuật đại tài bậc nhất châu Á, bị giết trong 1 "tai nạn" biểu diễn) và cha của Shinichi(Ông Kudo, nhà văn trinh thám) là hai anh em, đó là lý do tại sao Kid và Shinichi giống nhau như đúc. Hiện nay ờ Việt Nam, các bạn có thể xem được cả 2 bộ truyện Conan và Kid cùng ohat1 hành song song với nhau. Cốt truyện còn rất hấp dẫn và kết thúc cũng vậy.


Comments