Tiên Nghịch - Nhĩ Căn

Truyện chữ: https://truyenfull.vn/tien-nghich/

                  

Giới thiệu truyện Tiên Nghịch một tác phẩm truyện tiên hiệp đáng xem nhất

Nhĩ Căn từ lâu đã được đông đảo đọc giả mộ điệu biết đến với tư cách là một trong những tác giả nổi tiếng của nền văn học Trung Quốc hiện đại. Tài năng của ông được thể hiện rõ nét ở những tác phẩm thuộc thể loại truyện tiên hiệp mà trong đó nổi bật nhất là truyện Tiên Nghịch, một tác phẩm vô cùng đặc sắc đã làm nên tên tuổi của tác giả Nhĩ Căn.
Truyện tiên nghịch
Nội dung truyện Tiên Nghịch  kể về chàng trai trẻ Thiết Trụ và cuộc chiến tàn khốc không có hồi dừng giữa chánh đạo và tà phái. Ngay từ lúc mở đầu câu chuyện, bạn đọc sẽ nhận ra Thiết Trụ có xuất thân từ một gia đình có truyền thống văn học, ngay từ nhỏ cậu bé đã yêu thích đọc sách, làm thơ…tuổi thơ của cậu cứ như vậy êm đềm trôi qua cho đến một ngày chàng chuẩn bị lên kinh đô ứng thí quan trường thì được người tứ thúc của mình tiến cử đến võ môn Hằng Nhạc Phái, một môn phái hội tụ của những tiên nhân…Có thể nói, đây là một niềm vinh hạnh cho mọi thường dân. Và cuộc đời của Thiết Trụ cũng thay đổi từ đây…
Từ một thư sinh nho nhã, bổng chốc lại trở thành một môn đồ của võ phái, đây là điều mà Thiết Trụ chưa từng nghĩ qua. Nhưng với khí chất thông minh, tâm hồn trong sáng cùng ngộ tính của một thiên tài, Thiết Trụ đã bước vào con đường tu tiên với thành tựu lừng lẫy làm rạng danh gia tộc. Trải qua những trận chiến kinh thiên động địa, những bí cấp võ công tuyệt đỉnh đã đưa Thiết Trụ trở thành một tiên nhân huyền thoại….
Được xây dựng bởi một bút văn điêu luyện và vô cùng tinh tế, câu chuyện Tiên Nghịch như trở thành một bức tranh đầy sống động trong tâm hồn đọc giả. Tại webtruyen.com, truyện tiên hiệp đặc sắc Tiên Nghịch đã được đăng tải hoàn tất và các file prc ebook hỗ trợ xem trên thiết bị di động cũng đã sẵn sàng phục vụ bạn đọc, hoặc đọc giả có thể đọc truyện online tại đây : http://webtruyen.com/tien-nghich/
Bên cạnh đó, với tiêu chí xây dựng một thế giới truyện tiểu thuyết lớn mạnh nhất Việt Nam, đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết của webtruyen.com vẫn không ngừng cập nhật nhiều truyện tiểu thuyết tiên hiệp, kiếp hiệp, ngôn tình, truyện teen, truyện ma, trinh thám …. mới và hay nhất để phục vụ quý đọc giả mộ điệu. Không chỉ vậy, giao diện webtruyen.com cũng đã được tối ưu tốt nhất để có thể hoạt động nhanh chóng mượt mà trên thiết bị di động. Những sân chơi đầy hấp dẫn đã được trình làng để các tác giả có thể thỏa thích sáng tác truyện của riêng mình, hay những chương trình khuyến mãi trúng thưởng lớn cũng được tổ chức thường xuyên dành cho các dịch giả tài năng. Tất cả đều miễn phí tại webtruyen.com , mời quý đọc giả tham gia sân chơi văn học và đón đọc nhiều tác phẩm truyện tiểu thuyết online đặc sắc khác tại đây

Review: Tiên Nghịch

 24 Tháng Một, 2017  Tiên Hiệp  36 Bình luận
Tiên Nghịch

Tiên Nghịch – Nhĩ Căn

Đây là bộ truyện đầu tay và cũng là bộ làm nên tên tuổi của Nhĩ Căn. Nếu yêu thích truyện tiên hiệp mà chưa đọc bộ này thì rất là đáng tiếc. Truyện có những màn đấu trí, luận đạo, trải nghiệm nhân sinh rất hấp dẫn mà đến giờ theo mình thấy chưa có tác giả nào có thể viết được và hay như Nhĩ Căn. Đôi khi mình cũng phải rùng mình theo nhân vật khi phát hiện được những âm mưu, bí ẩn trong truyện.

Tên truyện: Tiên Nghịch

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tiên Hiệp

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật chính là Vương Lâm, thuộc dạng lãnh khốc, quyết đoán, cơ trí, nhưng nhiều lúc cũng điên cuồng vì gia đình, đạo lữ, quê hương của mình.

Phải nói quá trình tu tiên của Vương Lâm trong truyện này mới thật sự gọi là tu tiên (trước giờ mình đọc mà đem lại cảm giác tiên hiệp đúng nghĩa chỉ có 2 bộ, một là Phàm Nhân Tu Tiên, hai là Tiên Nghịch, chắc là do 2 bộ này mình đọc đầu tiên nên cảm giác đặc biệt hơn.) Từ một phàm nhân tư chất không được, tiên duyên khó cầu, đến khi gặp kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, vui có, buồn có. Có lúc phải đoạt xá sống lại, có lúc phải chứng kiến người thân, bạn bè lần lượt ra đi, có khi vì sinh tồn phải ẩn nhẫn, có khi lại bất chấp tính mạng vì lý tưởng, mục tiêu… Hay có lúc được vạn người kính ngưỡng, có lúc lại cùng cả thiên hạ là địch… Từ một thiếu niên mong ước tu tiên đơn giản chỉ vì hiếu kỳ, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, đến khi bất chấp trở thành một ma đầu tàn nhẫn để báo thù, rồi lại nghịch thiên, tranh đấu, từng bước lên đỉnh phong để tìm cách phục sinh thê tử. Rất nhiều màu sắc, cảm xúc, triết lý nhân sinh được truyền tải trong truyện.

Truyện này đoạn đầu hơi thiếu hấp dẫn nhưng càng về sau càng hay, nhất là từ khúc cảm ngộ ý cảnh để Hóa Thần. Truyện đặc sắc ở những lúc hóa phàm, luận đạo, những lúc thi triển “mộng đạo” thuật, đoạn sống với Lý Mộ Uyển hay sống với con trai Vương Bình một đời….Tất cả đều rất sâu sắc.

Nhiều đoạn đọc khiến ta cảm giác nhân sinh như mộng ảo, đời người sinh lão bệnh tử có gì quan trọng, thiên đạo vô tình mấy ai hiểu rõ, luân hồi chỉ là một vòng tròn, kẻ không hiểu bị lạc chẳng lối ra, người ngộ rồi chọn điểm nào cũng được giải thoát.

“Người trong thiên địa, phải có cái tâm nghịch hành… kẻ hiểu rõ trắng đen trải qua trăm năm cũng chỉ như khách qua đường… đời là giống mộng, vui thì sao… mà buồn thì sao…” Tiên Nghịch – Nhĩ Căn.

Dưới đây là một trong những đoạn “luận đạo” rất hay trong truyện, kể về một lần mộng đạo khi Vương Lâm trở thành văn sĩ, tiến hành “Mười năm giảng học. đón thiên hạ chi sĩ” :

“-Tại hạ Đổng Vân, cũng là tú tài như tiên sinh, ngày nay đã vào con đường sĩ đồ, trở thành triều thần, có một câu hỏi muốn nhờ tiên sinh giải đáp.
Một vãn sĩ trung niên từ trong đám người đi ra, thần sắc lộ vẻ hãnh diện, đứng thẳng tắp ở đó.
-Tại hạ không hiểu là xuân hạ thu đông biến đổi trong thiên địa rốt cục là có ý gì, mong tiên sinh chỉ bảo cho.
Văn sĩ trung niên nhìn Vương Lâm, hơi ôm quyền nói.
– Ngươi sinh ra vào mùa xuân, trưởng thành ở hạ. bệnh lão ở thu. nhắm mắt tại đông. Ngươi hỏi về xuân hạ thu đông, ta thấy đó chính là sinh lão bệnh tử!
Vương Lâm uống một ngụm rượu, trả lời.
-Vậy tại sao lại có sinh lão bệnh tử!
Văn sĩ trung niên nghe Vương Lâm trả lời như vậy thì sửng sốt mở miệng.
– Bởi vì ngươi còn sống.
Vương Lâm lạnh nhạt nói.
Văn sĩ trung niên ngây ra ở đó. hồi lâu sau ánh mắt lộ vẻ mê man. Hắn không hiểu.
– Trong chớp mắt khi ngươi nhắm mắt, ngươi sẽ nhớ lại từ khi ngươi sinh ra tới khi chết đi. Cả quá trình này trốn không thoát khỏi xuân hạ thu đông. Tiễn khách!
Vương Lâm vung tay áo, lập tức liền có nô bộc mang theo văn sĩ trung niên tâm thần đang chấn động, mơ hồ hình như đã hiểu ra chút gì đi ra ngoài.
– Xin hỏi tiên sinh một câu. Tại hạ học đầy năm xe, tự hỏi là thuộc hàng tài hoa nhất đẳng, ngày xưa trong đám học tử đồng hương cũng không ai có tài học hơn ta, nhưng vì sao người khác nhập sĩ thành đạt, còn ta ba mươi năm nay vẫn nghèo túng!
Một lão già thần sắc xuống dốc, mang theo vẻ mê mang hướng về phía Vương Lâm vái một cái.
– Triệu quốc có núi non, núi có chiều cao thấp. Núi cao chưa chắc đã là đỉnh, núi thấp chưa chắc đã không thành dãy. Ngươi so núi nào cao, sao không đưa mắt mà nhìn, núi cao núi thấp đều là núi cả! Tiễn khách!
Bốn phía xôn xao cả lên. Vô số thư sinh bốn phía chấn động tâm thần, ánh mắt lộ vẻ suy tư.
– Xin hỏi tiên sinh một câu. Thế gian này vì sao lại có mưa ? Mưa là cái gì?
Một thiếu niên đứng trong đám người không thể tiến vào bên trong cao giọng hô.
– Lời này hỏi rất hay!
…..
Vương Lâm uống xong một ngụm rượu, thần sắc lộ vẻ hào hiệp, nhìn người thiếu niên vừa hỏi.
-Trong mộng ta đã từng nghe thấy một câu nói, muốn mượn câu nói này để tặng ngươi. Mưa sinh ra trên trời, chết rơi về mặt đất, cả quá trình rơi xuống chính là nhân sinh!”

Truyện còn một đoạn bàn luận “Cái gì là Thiên?” cũng rất ý nghĩa. Mình sẽ viết bài riêng về đoạn này.

Câu nói kinh điển trong truyện: “Đừng sợ, ta mang nàng đi giết người.”

Nhân vật nữ mình thích nhất: Lý Thiến Mai

Các bạn có thể tải ebook Tiên Nghịch của Nhĩ Căn tại đây.

Ngũ Gia

 

36 BÌNH LUẬN

 1. Duong Thai 22 THÁNG HAI, 2017

  tự nhiên muốn đọc lại tiên nghịch

 2. minhphi 4 THÁNG NĂM, 2017

  đã có bản full audio Tiên Nghịch cho anh em nhé cắm tai nghe và nghe thôi giọng nữ đỡ mỏi mắt cho anh em
  link: https://www.youtube.com/playlist?list=PL9xPFmdd2g5Wg-XRvPWlzS93m6UOHSQY2
  anh em Subscribes kênh để mình có động lực làm tiếp các truyện nha.

 3. Anh Tu 12 THÁNG BẢY, 2017

  Rất hay, mình ít khi comment nhưng thấy review của bác Ngũ Gia phải vào còm ngay. Đối với mình Tiên Nghịch là siêu phẩm mang đủ ân oán tình thù. Muốn hóa thần phải hóa phàm cảm ngộ nhân sinh. Cám ơn bác có review chất lượng như vậy

  • Ngũ Gia 17 THÁNG BẢY, 2017

   Đa tạ đạo hữu, đạo hữu có thể like fanpage Tiên Hiệp Quán để ủng hộ.!

 4. Phi Dang 2 THÁNG CHÍN, 2017

  Cảm thấy ko có truyện nào qua đc

 5. Kaspersky 4 THÁNG CHÍN, 2017

  Đúng đúng… bộ Tiên Nghịch là cuốn Tu tiên có ý nghĩa nhất mình từng được đọc, triết lý nhân sinh thật hết sức phong phú ^^ không biết phải diễn tả ra sao. Cảm ơn Nhĩ Căn rất nhiều! Hy vọng sẽ có nhiều truyện viết thật ý nghĩa như thế này hơn nữa.

 6. Hà Ngọc Hoàn Thiên 7 THÁNG CHÍN, 2017

  Xin bác nào giúp em thông não lại đoạn cuối tiên nghịch quá em đau não ds

  • Saral Stone 12 THÁNG MƯỜI, 2017

   Không dám gọi là thông não. Mình chỉ chia sẻ như sau:

   Câu chuyện của Lục Mặc – Vương Lâm bắt đầu như sau:

   Cách 200 năm trước ngày Thái cổ thần cảnh mở ra, thì Vương Lâm tạo ra một phân thân. Phân thân đó tên là Lục Mặc và Lục Mặc Trở Về Quá Khứ thời điểm lúc mà tiên cương đại lục chưa tồn tại.

   Khi Lục Mặc trở về quá khứ thì anh đã thấy một vùng hư vô trống rỗng chỉ có một tinh cầu và 1 mảnh đất trống trên đó. Ở đó có một người đàn ông mặc áo xám, đó là Diệt Sinh lão nhân đang ngồi trên một bàn cờ và chào Lục Mặc. Có thể cả hai người tiến hành cá cược như sau: – Ngươi có dám đánh cược với lão phu không? Vạn năm sau, khi bổn tôn của ngươi là đạp thiên. Nếu đạo của hắn vẫn là sát lục thì lão phu thắng, ngươi phải đáp ứng ta 1 yêu cầu. Nếu hắn đạp thiên mà đạo của hắn không phải sát lục thì lão phu thua, la bàn này sẽ tặng ngươi.

   Lục Mặc đánh một ván cờ nửa chừng với người đàn ông và mượn La bàn của người đàn ông. Sau đó, Lục Mặc dùng la bàn tạo ra một thế giới tiên cương Đại Lục. Vì tiên cương Đại Lục do la bàn tạo ra, cho nên tiên cương Đại Lục chịu các phép tắc của la bàn, kể cả các tính toán trong tương lai.

   Đó là lý do Thiên Vận Tử giỏi tính toán được các sự việc trong tương lai trên Tiên Cương Đại lục. Nhưng không gian la bàn là độc lập với Tiên cương đại lục, cho nên khi Vương Lâm tiến vào không gian la bàn, thì Thiên Vận Tử không tính toán được các bước đi của Vương Lâm được.

   Lục Mặc biết trước được tương lai, cho nên anh ta phải làm mọi thứ để cho tương lai xảy ra. Lục Mặc không được phép làm bất cứ việc gì ảnh hưởng đến tương lai. Bởi vì nếu Lục Mặc làm ảnh hưởng đến tương lai thì có thể Vương Lâm sẽ không tồn tại và ảnh hưởng đến tương lai của Vương Lâm. Lục Mặc biết rằng qua tỷ năm sau thì Vương Lâm sẽ sinh ra ở một thế giới động phủ. Lục Mặc phải tính toán mọi thứ để cho hàng tỷ năm sau, khi Vương Lâm ra đời thì mọi thứ phải được chuẩn bị sẵn.

   Khi thế giới tiên cương đại lục được tạo ra thì có rất nhiều sinh vật ngoài thương mang muốn tấn công tiên cương đại lục, trong đó có 1 số sinh vật như Cát cùng, Thiên ngưu, Lục Ma bọ cạp,.. Lúc đó, Lục Mặc giết hết tất cả sinh vật ngoài thương mang, và đặt xác chúng trên một tinh cầu gần Tiên Vương Đại Lục để chấn nhiếp các sinh vật không được tấn công vào tiên cương đại lục.

   Lục Mặc lấy la bàn trải qua vô số lần mộng đạo cùng Lý Mộ Uyển với mục đích là cứu sống Lý Mộ Uyển. Điều này khiến cho khí linh la bàn hiểu là Lục Mặc đang cố gắng cứu cô gái của mình, và thế giới mà Lục Mặc trải qua là thế giới mộng đạo, không phải thế giới thật mà chỉ là thế giới hư ảo.

   Và lần mộng đạo cuối cùng thì làm cho khí linh la bàn thoát ra khỏi la bàn. Khi thoát ra khỏi la bàn thì khí linh hiểu rằng đây là thế giới mộng đạo của Lục Mặc và mọi thứ trong thế giới này do la bàn tạo ra cho nên nó có thể tính toán được mọi thứ trong tương lai.

   Khí linh la bàn nó tính toán được trong tương lai Lục Mặc sẽ luân hồi ở một thế giới động phủ do Thất thải đạo tiên tạo ra. Lúc đó, khí linh la bàn không biết Lục Mặc là phân thân, cho nên cái mà nó gọi là tính toán tương lai của Lục Mặc, thực ra là đang tính toán tương lai của Vương Lâm.

   Kế hoạch của khí linh la bàn là tạo mọi điều kiện cho Vương Lâm đạt được bước thứ tư, dụ Vương Lâm tiến vào không gian la bàn và đoạt xá Vương Lâm.

   • Saral Stone 12 THÁNG MƯỜI, 2017

    (tiếp tục) Để tiện cho việc tính kế Vương Lâm, khí linh la bàn giết chết các nhân vật lúc còn nhỏ, lấy khí vận của nhân vật đó và dùng thân phận đó: Thất Thải đạo nhân, Quốc sư Cổ Quốc, Thiên Vận Tử, sư phụ của Mặc Trí, …

    Đầu tiên, khí linh la bàn giết chết Thất Thải Đạo Nhân lúc còn nhỏ, lấy khí vận của Thất Thải Đạo Nhân, biến thành Thất thải đạo tiên, và gia nhập một tông môn tên là Đông Lâm Tông. Sau khi rời khỏi Đông Lâm Tông, thành lập Thất Thải Tông, cướp lấy thiên đạo, mở ra động phủ giới, khí linh la bàn quay trở về phá hủy Đông Lâm Tâm nhằm xóa hết tất cả dấu vết của Thất Thải Đạo Nhân.

    Sau đó, khí linh la bàn giết chết Quốc Sư Cổ Quốc lúc còn nhỏ và lấy khí vận của Quốc Sư Cổ Quốc.

    Khi động phủ giới được tạo ra, khí linh la bàn giết chết Thiên Vận Tử lúc còn nhỏ và lấy khí vận của Thiên Vận Tử. Lấy thân phận Thiên Vận Tử, tiếp cận và tính kế Vương Lâm.

    Khi sắp đến ngày Vương Lâm ra đời, khí linh la bàn lấy thân phận sư phụ của Mặc Trí, cử Mặc Trí làm sứ giả Chu Tước Tinh để theo dõi Vương Lâm.

    Khi Vương Lâm Tiến vào tiên cương đại lục thì khí linh la bàn tạo mọi điều kiện để Vương Lâm đạt được bước thứ tư và cuối cùng dụ Vương Lâm đi vào không gian la bàn để tiến hành đoạt xá.

    Nhưng cuối cùng lại bị Vương Lâm tính kế lại. Vương Lâm lấy luôn khí linh để hồi sinh lý Mộc Uyển.

    Sau đó, Vương Lâm tiến vào Đạp Thiên Kiều, gặp được Diệt Sinh lão nhân, tiếp tục đánh ván cờ còn dang dở

    Vương Lâm đặt Thiên Nghịch Châu xuống bàn cờ và biến thành bộ mặt một đen một trắng. Màu đen biểu thì cho ý muốn của Diệt Sinh lão nhân: “Đạo của hắn vẫn là sát lục thì lão phu thắng”. Màu trắng biểu thị ý muốn của Vương Lâm: “Nếu hắn đạp thiên mà đạo của hắn không phải sát lục thì lão phu thua”. Bộ mặt một đen một trắng biểu thị ý rằng, Vương Lâm là Vương Lâm, không ai có thể kiểm soát cuộc đời của hắn. Khí linh la bàn không thể, ngay cả Diệt Sinh lão nhân cũng không thể,
    Vương Lâm: – Hiểu rõ chưa?
    Diệt Sinh: – Có. Rõ ràng rồi.

    Vương Lâm thắng cho nên Vương Lâm lấy luôn la bàn định giới làm vật của mình.

    • Steven 26 THÁNG BẢY, 2018

     tuyệt vời 🙂 cảm ơn bạn 🙂 nhân tiện đạo hữu có thể giải đáp giúp mình Thiếu tộc trưởng Tiên Ti tộc là người quen nào của VƯơng Lâm không?

    • Trần Minh Hào 4 THÁNG MƯỜI MỘT, 2018

     Hành động VL đưa phân thân về quá khứ là khi Tiên Cương đại lục đã đc tạo ra. Vậy trước khi VL đưa Phân thân về quá khứ thì ai tạo ra Tcdl? Và tại sao khí linh lại bày mưu VL trước khi VL đưa Lục Mặc về?

    • Saral Stone 18 THÁNG BA, 2019

     @Steven: Thiếu tộc trường Tiên Ti Tộc chỉ là người trước đây vô tình gặp Vương Lâm thôi bạn, cũng không có sự kiện gì hay nhân quả gì liên quan đến Vương Lâm hết. Trong cuộc chiến giữa Chu Tước Tinh và Tiên Ti Tộc, thì Kiền Lâm đại diện cho Chu Tước Sơn, còn Thiếu tộc trưởng thì đại diện cho Tiên Ti Tộc. Sau này Vương Lâm có góp phần trong việc kết thúc cuộc chiến, nên thiếu tộc trưởng cười với Vương Lâm ngụ ý rằng “cảm ơn ngươi đã kết thúc cuộc chiến, tránh cho đổ máu thêm cho cả 2 phe”.

    • Saral Stone 18 THÁNG BA, 2019

     @Trần Minh Hào: cần xét trong 2 dòng thời gian bạn à:
     Dòng thời gian 1: Tiên Cương Đại Lục có thể do Diệt Sinh lão nhân tạo ra, lúc đó Vương Lâm là 1 nhân vật xuất thân từ động phủ giới trong Tiên Cương Đại Lục; Vương Lâm trải qua tu tiên đến mức mạnh nhất Tiên Cương, nhưng lại chưa Đạp Thiên. Không biết tại sao, Vương Lâm biết được Tiên Cương Đại Lục là do 1 bảo vật nào đó tạo ra. Vì muốn phục sinh Lý Mộ Uyển, Vương Lâm nghĩ ra kế hoạch điên cuồng, đó là cho phân thân Lục Mặc sự độc lập và dùng thần thông cho Lục Mặc hình thành bước thứ 4, quay về quá khứ để nắm được bảo vật này.

     Dòng thời gian 2: khi Lục Mặc quay về quá khứ thì đã trên dòng thời gian khác rồi, đây là thời kỳ mà Tiên Cương Đại Lục chưa có, và tất nhiên Vương Lâm chưa sinh ra đời. Lục Mặc không được phép làm gì đó thay đổi quá khứ, vì nếu không thì Vương Lâm của dòng thời gian này sẽ không được sinh ra đời.

     Truyện Tiên Nghịch là viết về Vương Lâm ra đời ở dòng thời gian 2. Trải qua quá trình tu tiên khắc nghiệt và cuối cùng trở thành người mạnh nhất Tiên Cương. Cách 200 năm ngày Thái Cổ Thần Cảnh, thì Vương Lâm hiểu ra được mọi chuyện (thông qua sợi tóc và đầu sọ Cát Cùng), nên cho phân thân Lục Mặc sự độc lập và dùng thần thông cho Lục Mặc hình thành bước thứ 4, quay về quá khứ. Khi Lục Mặc này quay về quá khứ thì sẽ ở trên dòng thời gian thứ 3.

 7. Lê Hồng Hải 7 THÁNG CHÍN, 2017

  Ngũ Gia viết bình rất chuẩn. Mình thật cực thích truyện này. Mình đọc xong nhớ hồi mới đọc xong tiên nghịch đọc sang phàm nhân tu tiên hồi đó nó hot lắm, cơ mà vừa bị tiên nghịch tẩy não kết quả đọc hơn nữa bộ PNTT thì bỏ. Sau qua tới ngạo thế cửu trọng thiên, thế giới tu chân cũng bỏ dỡ. Đọc mà cứ so sánhvới TN thì thôi…. Có thằng e nó đọc đc 400c TN thì bỏ. Và nó nói TN quá máu lạnh. Mình vào 1 số dđ tthấy nhiều bạn cũng đọc đoạn đầu là bỏ. Nhiều bạn thích nghĩa hiệp. Thấy hơi lãnh khốc là nói máu lạnh. Nhưng Nhĩ Căn viết rất hay. Thế giới tiên hiệp phải giống như thế giới của TN. VL lần đầu vô tình gián tiếp giết người đã rất là hoảng hốt..sau vì nhân từ mà để toàn gia bị diệt..người tu tiên sống ngàn vạn năm ko chết vì già bệnh mà toàn chết vì xía vào chuyện người khác. Thật có mấy truyện nói ra đc đạo lý này mà toàn kiểu tự sướng, lên lv bá kẻ yếu. Và thường xuyên làm hố kẻ yếu. Rất hay cho nvc thể hiện can thiệp bất bình….Trong TN thì khác. Tác giả xây dựng 1 hệ thống tu tiên ko chê đâu đc. Rất hợp lý.

  • Ngũ Gia 12 THÁNG CHÍN, 2017

   Cám ơn đạo hữu đã quan tâm. Hi vọng đạo hữu ủng hộ site. :v

  • born 23 THÁNG MƯỜI HAI, 2018

   Về truyện t thấy cũng khá hay nhưng ko hoàn toàn hợp lý như pác nói đâu:
   – Về nội dung truyện: cũng coi là hay ở ý tưởng mới liên tục và dồn dập ( nhưng suốt 2000chap thì hết 1990 chap chém giết liên tục ầm ầm ko dứt, chỉ quăng vô 1 câu bế quan 10 năm 100 năm ra rồi lại chém giết tiếp :v ) nhưng mà ở khoản bày mưu tính kế logic ý tưởng các nhân vật thì rất hay
   – Về nhân vật: đa phần gần như chỉ có 1 màu nhân vật ( tối đa khoảng 4 màu :v ) thằng nào cũng cuồng sát tính kế nham hiểm, được vài người trọng tình ( ko thấy thằng nào trọng nghĩa hết nha :v ), 1 vài đứa si tình, còn lại là nịnh và hay giết chóc, bị nắm mệnh hồn 1 cái là vâng dạ thầy đầy tớ bỏ wa cái tôi của bản thân bỏ wa danh dự 1 đời :v ( mấy phen như vậy mình thấy ko hợp lý chút nào – theo tôn chỉ truyện là nghịch thiên tu hành mà thím nào cũng sợ gặp mạnh hơn 1 bậc cái là như chó gà nhà có tang ) vâng dạ thưa thốt :v ở điểm này mình chỉ thấy bộ cửu đỉnh ký là diễn tả cực hay
   – Về các phần đạo lý thì mình phải đồng ý tác giả ngộ đạo rất hay có những câu nói rúng động thật sự như Mưa sinh ra trên trời, chết rơi về mặt đất, cả quá trình rơi xuống chính là nhân sinh!
   Tổng kết theo bản thân mình đánh giá thì bộ này chỉ đạt cỡ 7,5đ thôi rất đáng tiếc 1 bộ truyện bị khuyết thiếu về tình người rất nhiều ( đại đa số ác thì mình đồng ý nhưng ko có ai hiền thì mình ko đồng ý đc )

 8. Lê Ngọc Thụy 14 THÁNG CHÍN, 2017

  Rất cảm ơn đạo hữu đã có bài review hay và ý nghĩa. Ta có đọc tiên nghịch cách đây 5 năm rồi. Ngày ấy đọc cũng thấy thấm. Với ta, có 3 bộ truyện tâm đắc nhất: PNTT, Tiên Nghịch và Già Thiên. Nay đọc review của đạo hữu chắc lại quay lại cày Tiên Nghịch lại, thấy có cảm hứng sôi trào rồi 🙂

 9. kcp 21 THÁNG MƯỜI MỘT, 2017

  cho mình hỏi tí.. trước khi thái cổ thần cảnh mở ra 200 năm.. VL tạo ra phân thân.. mà cả vạn năm sau VL mới được sinh ra ở trong thế giới của la bàn. vậy ai là VL? người tạo ra phân thân là ai? nếu cùng là 1 người sau thời gian lại chênh lệch như vậy?.. ai thông não dùm mình với.

  • Ngũ Gia 30 THÁNG MƯỜI MỘT, 2017

   Cái này bạn phải chấp nhận một việc là cái Mộng Đạo thuật của Vương Lâm có thể trở về quá khứ, ngay cả lúc Vương Lâm chưa sinh ra. Vương Lâm sử dụng Mộng Đạo để đưa phân thân Sát Lục trở về rất nhiều năm về trước để tìm cách phục sinh Lý Mộ Uyển. Chứ không phải là Vương Lâm đã xuất hiện từ vạn năm trước.

 10. Tuyen Duy Le 4 THÁNG MỘT, 2018

  Mình đọc đoạn cuối cảm thấy người quay lại quá khứ không phải là phân thân mà chính là Vướng Lâm. Vì gnuoiwf mình yêu hắn ta trở lại quá khứ chiu muôn vàn đau khổ của trăm ngàn lần luân hồi đẻ có thể cưu được Lý Mộ Uyển. Đọc đoạn nói chuyện của 2 người mình không nghĩ Lục Mặc là phân thân.

 11. Huỳnh Nam 6 THÁNG BA, 2018

  Có truyện nào có thể so sánh với TN không mn, mình đọc nhiều rồi nhưng chưa có truyện nào cảm thấy hay như TN .

 12. Chim_zunzun 8 THÁNG BA, 2018

  Kết nhất bộ Tiên Nghịch:
  – Tình tiết và kết cấu chặt chẽ hợp lý
  – Xây dựng nhân vật sống động, sâu sắc
  – Diễn biến hấp dẫn theo thời gian
  – Thế giới và hệ thống rộng lớn nhiều bí ẩn
  – Miêu tả chân thực, không có kiểu tự sướng nhân từ sướt mướt …

  Cơ mà đọc khoảng 100 chương cuối mãi không hiểu. Hôm nay vào đây mới được các bác thông não. Dù sao đây cũng là một bộ truyện kết thúc rất có hậu.

  Nhớ mãi những lần VL hóa phàm, lần nào cũng cảm động thấu vào tâm hồn.

 13. Hoạ phong 1 THÁNG TƯ, 2018

  Mình cũng công nhận TN và PNTT là hay nhất (theo í kiến cá nhân) vì mình giống chủ thớt, đọc 2 bộ này đầu tiên :)) tiện đây các bạn cho mình hỏi, đoạn mà VL nói về chiếc lá, hình như để tặng cho cô đệ tử thầm yêu mình í, là chương mấy không? Mình rất kết đoạn đấy :))

 14. Sauluoi 4 THÁNG NĂM, 2018

  Lý Thiến Mai đúng là rất tốt , là một nữ nhân xứng đáng có được tình yêu .
  Trong 3 người , 3 nữ nhân , ai là phân thân , ai là bản tôn quả thật không ai biết dược nhưng đây là kết cục viên mãn nhất rồi…
  Có vài người bảo bản tôn là với Lý Mộ Uyên nhưng có lẽ là ngược lại
  Trong 3 người , tình cảm của Vương Lâm với Lý Mộ Uyển là rõ ràng nhất , Lục Mặc trải qua hàng vạn lần luân hồi dường như cũng có tình cảm với Lý Mộ Uyển….
  Đây là một bộ truyện rất hay , đọc của Nhĩ Căn hầu hết là để cảm nhận nhân sinh chứ không phải dể xem nvc bá thế nào

 15. nguyễn chung đức 21 THÁNG SÁU, 2018

  Có bạn nào biết bộ Tiên Nghịch này có in thành sách giấy không nhỉ? Nếu có thì bán ở đâu? Đọc nhiều lần rồi nhưng mà toàn trên máy tính, mỏi mắt với bất tiện quá. Thanks

 16. Steven 26 THÁNG BẢY, 2018

  Mình đã đọc lần thứ 2 và vẫn không tài nào đoán ra được Thiếu Tộc Trưởng Tiên Ti tộc là ai ( chương 417: Giao Dịch Tinh) mong các đạo hữu giải đáp giúp 🙁

  • Saral Stone 18 THÁNG BA, 2019

   @Steven: Thiếu tộc trường Tiên Ti Tộc chỉ là người trước đây vô tình gặp Vương Lâm thôi bạn, cũng không có sự kiện gì hay nhân quả gì liên quan đến Vương Lâm hết. Trong cuộc chiến giữa Chu Tước Tinh và Tiên Ti Tộc, thì Kiền Lâm đại diện cho Chu Tước Sơn, còn Thiếu tộc trưởng thì đại diện cho Tiên Ti Tộc. Sau này Vương Lâm có góp phần trong việc kết thúc cuộc chiến, nên thiếu tộc trưởng cười với Vương Lâm ngụ ý rằng “cảm ơn ngươi đã kết thúc cuộc chiến, tránh cho đổ máu thêm cho cả 2 phe”.

 17. tt.loop 8 THÁNG TÁM, 2018

  truyện này chắc phải cày lần 2 lần 3 mới thấm hết đc, chứ lần 1 vẫn bị hacjk não chưa thông hêt

 18. Thắng 9 THÁNG TÁM, 2018

  Là a Ngốc mà Vương Lâm Gặp sau khi giết thằng cháu Đằng Gia đó

 19. Mr.Nghia 30 THÁNG TÁM, 2018

  Vì sao Cổ Đạo Đại Thiên Tôn mấy lần ko giết VL nhỉ ? Ai giải thích giùm…

 20. Thời gian 1 THÁNG CHÍN, 2018

  Mấy thấy có đoạn lão Diệt Sinh nói là VL vốn là cao thủ bước thứ 4 nhưng vì hồi sinh người yêu mới sáng tạo ra mộng đạo thuật cơ mà, vậy 1 là Lục Mặc mới chính là chân thân khúc cuối vì Lý Mộ Uyển nên muốn xóa linh trí để sát nhập lại với VL, khúc cuối VL có hỏi LMU là :” Nhìn thấy hắn rồi chứ” để xem lựa chọn của LMU, nhưng LMU ko thấy j cả.
  2 là VL thật sự là bản tôn và sau khi ng yêu chết thì sáng tạo Mộng đạo thuật để quay ngược thời gian, phân thân ở lại sắp xếp còn hồn mình thì vào Luân hồi, và sau bao nhiêu lần luân hồi thì đã có 1 lần thành công.

 21. Steven 5 THÁNG CHÍN, 2018

  Ngân Y nữ tử là ai nhỉ? Tự nhiên tác giả cho quên luôn

  • Ducthangtb 12 THÁNG HAI, 2019

   Mình cũng có cùng thắc mắc. Ko sao nhớ được nhân vật này xuất hiện tử đâu?!

 22. Phihai 30 THÁNG MƯỜI, 2018

  như thím nào đã nói trên kia Tất cả chỉ là giả chỉ có 5 người là thật, nhưng theo cảm ngộ của tại hạ thì k phải là vậy:CHĂc Chắn tất cả là thật, VL sinh ra tại chu tước tinh là thật, Bước trên con đường tu tiên là thật, gặp gỡ LMU là thật. Sau đó Vl điên cuồng tìm mọi cách để hồi sinh LMU là thật là 1 kiếp này của hắn chứ không phải nhiều kiếp đây là kiếp cuối cùng. Khi tiến vào tiên cương đại lục,vài trăm năm trước khi thái cổ thần cảnh mở ra, VL có suy nghĩ là k biết là nó có kiếp trước k (đây mới quan trọng), bởi vì VL nhìn thấy hình ảnh nó ôm LMU gào khóc bên cạnh ngọn núi tuyết. Vì vậy VL tách phân thân sát lục (Lục Mặc) ra, dùng Lưu nguyệt thuật dịch chuyển thời gian đưa phân thân về quá khứ. Cũng nhờ là phân thân nên cũng tu luyện đạt đc cảnh giới Đạp Thiên. Lục Mặc sau vô số lần luân hồi biết được rằng để cứu LMU cần la bàn định giới và khí linh của nó. Đạt được la bàn định giới nhưng cứ mỗi lần tiến vào là Lục Mặc lại chết đi rồi luân hồi 1 lần nữa
  Đến lần cuối tiến vào thì làm cho khí linh thoát ra. Khí linh chính là Thiên Vận Tử -TVT(cũng là thất thải tiên tôn). Khí linh chứng kiến vô số lần LM tiến vào la bàn vì vậy tưởng rằng đó là kiếp trước của VL . Do vậy nó tưởng tất cả thế giới chỉ là thuật mộng đạo do VL tạo ra, chỉ có VL là thật sự, nên muốn đoạt xá để thoát ra thế giới đó. Trong thái cổ thần cảnh TVT nói hết kiếp trc của VL ra, thực ra là kiếp thanh niên Lục Mặc Tưởng VL sẽ thức tỉnh khỏi mộng đạo. Nhưng VL cũng nói hết kế hoạch đã lừa TVT ra. Sau đó bắt lấy TVT đưa vào trong LMU (TVT chính là bổn nguyên của cả 1 giới). Cuối cùng thì LMU tỉnh lại. Như vậy thì cuộc đời VL là 1 vòng tròn rất hại não. Cả cuộc đời nó đạt được nhiều cơ duyên , những thứ đó đều do phân thân lên cấp đạp thiên của nó để cho nó. Nhưng phân thân lại do chính nó khi đạt tới đạp thiên gửi về quá khứ. Nó giống như có 1 ông già tự nhiên đến hướng dẫn bạn cách chế tạo cỗ máy thời gian, ban sau khi chế tạo xong đến khi già quay lại quá khứ hướng dẫn chính bạn chế tạo cỗ máy. Như vậy cách chế tạo cỗ máy ở đâu mà ra. Rất là hại não. Cũng vì vậy nên đoạn cuối có nói Lục Mặc đã đến đạp thiên kiều vô số năm trước đánh cờ xong bổn tôn mới đến đánh nốt
  Thêm 1 việc mình khẳng định mỏi thứ là thật thì thím đọc Cầu MA sẽ rõ, TM đưa đạo truyền thừa của 6 người vào 1 thế giới mà bản thân k biết rõ có hay k, “Bọn họ sẽ k thể nào biết được đạo của mình sẽ huy hoàng đến thế nào tại nơi ấy” =>>> Nếu mọi thứ chỉ là giả thì sẽ k có Cổ thần cổ yêu cổ ma, Tiên cổ… vân vân và vân vân….
  Đọc xog như bác này mới hỉu nek….
  Đọc xog bị hack não méo hỉu j luôn…
  Đi tìm bl đọc mới hiểu
  Mới copy qua cho bác nào chưa hỉu….

 23. Bill 28 THÁNG MƯỜI MỘT, 2018

  Thích vài tình tiết như sau:
  Cái gì là thiên x3?
  Nhân sinh như một trò đùa
  Đạo lừa gạt…
  Phản phác chân quy các loại đạo niệm: nhìn sinh thấy sinh, nhìn tử thấy tử – nhìn sinh không phải sinh, nhìn tử không phải tử – nhìn sinh phải là sinh, nhìn tử phải là tử.

 24. Phanxen 14 THÁNG MỘT, 2019

  Tiếc cái là đọc truyện lão Căn sớm quá, giờ đâm ra kén cực, khó kiếm được bộ nào ưng ý

Comments