[2017] Mười dặm gió xuân chẳng bằng em - Châu Đông Vũ, Trương Nhất Sơn

Mười Dặm Gió Xuân Chẳng Bằng Em

Spring Breeze Ten Miles (2017)

  • Quốc gia:Phim Trung Quốc
  • Thể loại:phim tình cảmphim hài hước
  • Thời lượng:40 tập (40 phút / tập)
  • Trạng thái:Full 40 tập VietSub Thuyết minh
  • Tập tiếp theo:
  • Diễn viên:Trương Nhất Sơn, Châu Đông Vũ
  • Đạo diễn:
  • Năm phát hành:2017

    Bộ phim truyền hình Mười Dặm Gió Xuân Chẳng Bằng Em được chuyển thể từ tiểu thuyết Bắc Kinh, Bắc Kinh của tác giả Phùng Đường. Nội dung chính kể về cuộc đời nam chính Thu Thủy và mối nhân duyên với nữ chính Tiểu Hồng và những người bạn. Sau khi tốt nghiệp, trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, Thu Thuỷ cùng những người bạn hoài niệm ngày tháng đã qua. Trong suốt những tháng năm thanh xuân, họ luôn trăn trở đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: "Tình yêu mang dáng vẻ thế nào?"
    Những năm 90 của thế kỷ XX, Thu Thủy (Trương Nhất Sơn) nghe theo ý nguyện của cha mình, đăng ký vào khoa Y học thuộc Đại học Bắc Kinh mặc dù bản thân vô cùng yêu thích việc sáng tác văn học. Trong thời gian tập huấn quân sự, Thu Thủy quen được những người bạn cùng lớp Tiểu Hồng (Châu Đông Vũ), Tiểu Bạch, Triệu Anh Nam. Tiểu Bạch vì bày tỏ tình cảm của mình với Tiểu Hồng mà đã bị nhà trường buộc thôi học. Bốn năm sau, anh trở lại trường với thân phận du học sinh, Thu Thủy đã trở thành bác sĩ thực tập. Cha của Thu Thủy luôn hi vọng anh có thể trở thành một bác sĩ ưu tú, không muốn anh theo đuổi con đường sáng tác văn học, khiến Thu Thủy vô cùng phiền muộn. Chỉ có Tiểu Hồng hiểu được những đam mê, lý tưởng của anh dành cho văn học, trái tim hai người dần dần tới gần nhau hơn. Nhưng tình yêu của họ lại gặp phải sự ngăn cản của mẹ Tiểu Hồng. Rất nhiều năm sau, lúc này Thu Thủy đã trở thành doanh nhân kiêm tác giả nổi tiếng nhưng anh vẫn độc thân. Và duyên phận lại một lần nữa để cho Thu Thủy gặp lại được mối tình dang dở thời thanh xuân - Tiểu Hồng.

Sau vai diễn nữ hán tử Lưu Hân Đồng trong Lợi Tiên Sinh Bắt Gặp Tình Yêu, khán giả màn ảnh nhỏ có cơ hội gặp lại Châu Đông Vũ qua dự án phim thanh xuân Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em. Ở tác phẩm này, Ảnh hậu Kim Mã sẽ kết hợp với ngôi sao nhí một thời của Nhà Có Trai Có Gái - Trương Nhất Sơn.

Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em được chuyển thể từ tiểu thuyết Bắc Kinh, Bắc Kinh của tác giả Phùng Đường. Nội dung chính của nguyên tác kể về cuộc đời nam chính Thu Thủy cùng mối quan hệ của anh với nữ chính Tiểu Hồng và những người bạn cùng trường.

Sau khi tốt nghiệp và trải qua nhiều thăng trầm, Thu Thuỷ cùng những người bạn năm xưa cùng nhau hoài niệm ngày tháng đã qua của thời tuổi trẻ bồng bột, thiếu hiểu biết. Trong suốt những tháng năm thanh xuân đó, họ luôn trăn trở đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: "Tình yêu mang dáng vẻ thế nào?"

Vừa qua, Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Em đã giới thiệu đến khán giả đoạn trích ngắn đầu tiên với sự xuất hiện của cặp đôi chính. Bộ phim dự kiến lên sóng vào kỳ nghỉ hè năm nay trên đài Bắc Kinh và trang Youku.

---------------------------------------------- Spoil về phim ---------------------------------------
Cảm nhận về 3 tập 27-28-29
Đích hướng tới của 3 tập phim này là kết thúc mối tình TT-AN và tiền đề mở ra tình tiết mới cho phim.
Tiếp nối sự căng thẳng trong mối quan hệ của TT-AN trong tập trước. Lời chia tay đã được AN thốt ra. 2 tập 27-28 miêu tả về việc chấm dứt của nó như thế nào.
- Anh Nam. Điên vì tình.
AN thật sự đã mất đi lý trí, mất đi sự kiểm soát. Cô thật sự đã như phát điên vì Thu Thủy. Vì muốn chọc tức Thu Thủy, muốn Thu thủy nếm mùi vị dấm chua, muốn Thu Thủy hồi tâm chuyển ý. AN đã nhờ biên tập Lý đóng giả người yêu, bạn trai mới của mk. Và thật sự AN đã thành công trên 1 phương diện nào đó. Nó đã thực sự chọc tức TT. Trong lúc tức giận TT đã đánh ngất biên tập Lý và ném chiếc nhẫn đính hôn của 2 người. Hành động này dường như là sự chấm hết cho tình yêu của 2 người. 
Mối quan hệ của AN và TT đang loạn không biết giải quyết tiếp theo như thế nào?
Phân tích 1 chút ở tình huống này: Thật sự đây là tình huống hơi gượng ép. Biên tập Lý nhận vai ác này hơi vô duyên. A ta mới gặp AN có 1 lần. A ta quen với TT nhiều hơn, chưa biết đầu cua tai nheo, ngọn ngành như làm sao đã nhảy sổ vào. Ăn đấm thật không oan tí nào.
- Anh Nam. Nghĩ thông suốt.
AN đã đề nghị chia tay – TT đã ném chiếc nhẫn đính ước đi. Cuộc tình đã chấm hết nhưng AN vẫn chưa cam tâm. Cô ấy quá yêu TT, cô ấy đã hy sinh quá nhiều vì TT. Nhưng 1 câu của Yêu Đào dường như đã làm cho AN buông bỏ.
Yêu Đào nói AN hãy dũng cảm thừa nhận rằng chính AN là người chen chân vào mối quan hệ của 2 người TT và TH, và chính AN là người thừa.
Câu nói của Yêu Đào đánh đúng vào lỗi sợ hãi của AN ngay từ ngày đầu tới giờ. AN luôn có cảm giác tình yêu của mk với TT là trộm được. Và đây dường như sẽ là bước ngoặt mới cho AN. 
Cảm nhận 1 chút chỗ này. Mối quan hệ của 3 người AN-TT-TH
TT với TH. Nó đúng như câu Yêu Đào nói: Đàn ông càng không có được càng muốn có
TT với AN. Cái có được dễ dàng nhiều khi không biết quý trọng. Khi nào mất đi mới cảm thấy hối hận.
TT với TH như là mối tình đầu vậy. Mối tình đầu luôn đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc không phai được nhưng thực tế thì có mấy cặp đôi đến được với nhau qua mối tình đầu. Và người mình lấy làm vợ mới là người đi với mk tới cuối cuộc đời.
- Anh Nam. Trả nhẫn
Vậy là sự chia tay chính thức đã diễn ra. Đây có lẽ là bước chuyển biến cho AN. AN đã có thể buông bỏ. Nếu AN và TT quay lại với nhau 1 lần nữa thì lúc đó AN sẽ không còn phải sợ lo sợ kia nữa. AN và TT có thể đường hoàng yêu nhau 1 cách chân thành. Còn không cũng là 1 sự giải thoát cho cả 2.
Kết thúc tập 27-28. Tập 29 có 1 số tình tiết.
- AN dự định đi du học. Chưa biết tình huống này sẽ phát triển ra sao.
- TH đã chép lại tiểu thuyết: 10 dặm gió xuân không bằng e cho Thu Thủy, sau này nó sẽ được xuất bản và có lẽ Thu Thủy sẽ đi theo sự nghiệp văn học
- TH có thai và đang muốn đi phá. Mk hơi thất vọng về TH tình huống này. TH học y đến năm thứ 7, sắp lấy học vị thạc sĩ rồi mà còn để có thai ngoài ý muốn. Chẳng nhẽ thời đấy chưa có thuốc tránh thai.?
Mk vừa lướt qua tập 30-31-32. Xuất hiện 1 nhân vật mới chủ nhiệm khoa sản khu TT và AN đang làm. Có 1 cảnh vui vẻ hiếm hoi của tất cả mọi người như hồi học quân sự. Và với diễn biến mới nhất mk đoán gần như TH sẽ không thể đến với TT được.
Ta đã có 2 bước ngoặt. 1 cho TH, 1 cho AN rồi. Các tập tiếp theo có lẽ là bước ngoặt dành cho TT. TT sẽ trưởng thành hơn, dứt khoát hơn."

Vậy là tập cuối cùng của phim cũng đã được chiếu :(((. Trước đây mình không hề nghĩ phim lại buồn đến vậy hiuhiu. Hôm nay mình đăng bài review về kết phim của một bạn gửi đến cho page nhé

"Cảm nhận kết phim.
Chờ đợi mãi cuối cùng cũng có vietsub. Vừa coi xong cái kết bộ phim. 1 cái kết day dứt nhưng là 1 cái kết hợp lý theo diễn biến, theo mạch phim và hợp lý cho bộ phim. Kết phim. Sự nghiệp của tất cả mọi người đều thành công. Còn chuyện tình cảm. Thu Thủy, Tiểu Hồng và Yêu Đào không kết hôn. Tiểu Bạch lấy Tiểu Hà, Đỗ Trọng lấy Hiểu Mạn, Hậu Phác lấy Vưu Duyệt, Hoàng Kỳ sang Mỹ theo đuổi tình đầu Lưu Đình ĐÌnh
Đi tới cuối cùng. Cái kết hạnh phúc hơn đã có nếu thời điểm xuất hiện của Anh Nam khác đi. 
Cái đêm mà Thu Thủy và Tiểu Hồng dãi bày tất cả lỗi lòng của mk với nhau.
- Nếu Anh Nam xuất hiện trước thời điểm đó. Thu Thủy chưa bày tỏ với Tiểu Hồng và Thu Thủy biết Anh Nam mang bầu. Có lẽ sẽ có 1 đám cưới dành cho 2 người.
- Nếu Anh Nam xuất hiện sau thời điểm đó 1 thời gian. Lúc đó có lẽ phim vẫn kết như bây giờ. Chỉ có điều Tiểu Hồng không cần phải đi Châu Âu nữa.
Nhân vật Liễu Thanh xuất hiện chỉ để làm giảm cảm giác hụt hẫng cho cái kết của bộ phim.
Thu Thủy – Tiểu Hồng. Định mệnh đã định. Cuộc đời không có từ “giá như”
➢ Thời học quân sự:
- Đêm tỏ tình. Giá như Thu Thủy biết lịch gác đêm đã đổi. Thu Thủy tới tỏ tình thành công với Tiểu Hồng.
- Buổi xem phim lần 1. Bá vương biệt cơ. Giá như Tiểu Hồng đưa vé phim trực tiếp cho Thu Thủy, giá như Thu Thủy nhìn thấy tấm vé của Tiểu Hồng trước
➢ 7 năm sau.
- Buổi xem phim lần 2. Giá như mẹ Tiểu Hồng không bị bệnh đúng lúc ấy. Giá như Thu Thủy chạy tới kịp lúc.
- Và tập 40. Giá như Anh Nam không mang thai.
Chỉ cần 1 lần trong số những lần ấy mà thành công thì định mệnh đã khác hoàn toàn.
Hoàn cảnh éo le, số phận nghiệt ngã mà chính bản thân Thu Thủy cũng đã cảm nhận và không dưới 2 lần ta được nghe Thu Thủy cay đắng thốt lên: “Số mệnh và suýt chút nữa."
Thu Thủy – Anh Nam. Chẳng nhẽ không có tình yêu?
Thu Thủy chẳng nhẽ không có 1 chút tình cảm nào với Anh Nam.? Ngay từ khời đầu phim thời học quân sự. Thu Thủy đã nói là thích cả 2. Và sau 7 năm vẫn vậy. Ở bên Anh Nam, Thu Thủy cảm thấy an toàn, ở bên Tiểu Hồng, Thu Thủy thấy thoải mái. Thu Thủy và Anh Nam như là 1 cuộc tình ngoài đời thực. Còn Thu Thủy – Tiểu Hồng như 1 cuộc tình lãng mạn trong tiểu thuyết.
Thu Thủy có nói a muốn cưới Anh Nam, muốn có trách nhiệm với đứa con nhưng Anh Nam không đồng ý vì cho rằng đó là sự thương hại. Nhưng liệu Thu Thủy có thật sự muốn, Thu Thủy có thật sự chân thành. Với tình cảm của Anh Nam dành cho Thu Thủy không kể tới bây giờ còn đang mang thai đứa con. Chỉ cần Thu Thủy thật sự chân thành theo đuổi lại. mk tin rằng bất cứ lúc nào cũng có thể khuất phục được Anh Nam. Chẳng nhẽ Thu Thủy không có 1 chút tình yêu nào với Anh Nam qua từng ấy năm.
Như mk cũng đã nói cảm nhận từ những bài review trước. Thu Thủy và Tiểu Hồng như là 1 mối tình đầu. Mối tình đầu luôn đẹp và sâu sắc khắc cốt với nhiều người. nhưng thực tế thì có mấy ai đến được với nhau qua mối tình đầu. Và người đi cùng mk tới cuối cuộc đời mới là vợ mk. 
Vậy là bộ phim cũng đã kết thúc. Tiếu Hồng vẫn sống đúng với tính cách của mk, vẫn yêu Thu Thủy 1 cách sâu sắc, chỉ có điều định mệnh đã không cho 2 người tới được với nhau. Anh Nam kết hôn, chi tiết này chỉ làm cho bộ phim đỡ day dứt hơn thôi. Nếu nói Anh Nam không kết hôn, sống 1 mk với con trai cả đời, chắc là 1 cái kết thảm nhất. Thu Thủy đúng như lời Tân Di đã nói từ trước. Cô độc tới già.
1 bộ phim sâu sắc. Các diễn viên tuyệt vời. Những cảnh hài hước phim có, những cảnh buồn, xúc động phim có. Và tất cả đều rất chân thực. Buồn quá. Mặc dù phim rất hay, diễn xuất các thành viên rất tuyệt nhưng chẳng biết sau này có xem lại phim lần nữa ko. Hụt hẫng quá.'"


Comments