[2017] Hạ chí chưa tới - Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Bạch Kính Đình

'Hạ chí chưa tới': Rạo rực tuổi thanh xuân 

22:54 | 09/08/2018

(TGĐA) - Hạ chí chưa tới –  Rạo rực tuổi thanh xuân cùng những thước phim đẹp không tưởng. Phim phát sóng lúc 12h00 từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV3, bắt đầu từ 9/8/2018.

EmailPrint
ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan Bom tấn cung đấu 'Diên Hi công lược' cập bến kênh YouTube phim hot TKL
ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan 'Bố là trụ cột': Trương Quốc Lập trở thành ông bố đơn thân đau đầu với 4 cô con gái

Hạ chí chưa tới kể câu chuyện về Lập Hạ và Trình Thất Thất đậu vào trường trung học Thiển Xuyên, họ đã làm quen với Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang và Ngộ Kiến. Các bạn trẻ đã cùng nhau bước vào cuộc sống học sinh cấp 3 đầy mơ mộng trong tuổi thanh xuân thật đẹp, đầy ý nghĩa. Những lần trốn học đi chơi, cười hả hê khi nhại điệu bộ của thầy chủ nhiệm, cảm giác đau nhói khi bị ăn đạn phấn của thầy cô vì tội ngủ gật trong lớp, những ngày ôn bài thâu đêm để có được phút giây thoải mái sau kỳ thi, hay được rong ruổi trên xe đạp cùng "người ấy"… Để rồi khi mùa hạ đến, thời điểm phải nói lời chia tay, các bạn trẻ chỉ muốn thời gian ngưng lại để được ở mãi bên nhau.

ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan

Sau khi tốt nghiệp, cánh cửa của thế giới trưởng thành mở ra, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Phó Tiểu Tư phát hành tập tranh vẽ, được đón chào khắp cả nước. Lập Hạ trở thành trợ lý của Phó Tiểu Tư và cũng là người yêu của anh. Thất Thất tham gia cuộc thi ca hát và đoạt giải Quán quân, trở thành thần tượng, vì muốn trở thành ca sĩ và làm việc ở Bắc Kinh, cô vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ. Mọi việc xảy ra quá nhanh, đôi lúc khiến họ không nhận rõ tương lai phía trước, khó khăn này nối tiếp khó khăn kia, dường như đảo ngược và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Sự lận đận của Phó Tiểu Tư, sự ra đi của Lập Hạ, Lục Chi Ngang vào tù, sự phản bội của Trình Thất Thất, cái chết của bạn trai Ngộ Kiến. 10 năm trôi qua khiến họ nhận ra, ngoài ký ức, thì không có gì lâu bền hết, nhưng họ đã học được cách yêu và trưởng thành.

ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan

Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) là người không giỏi biểu đạt, nhưng sẵn sàng gánh vác mọi thứ. Anh luôn dùng ánh mắt điềm tĩnh nhất để nhìn người và mọi việc xung quanh. Thời đi học, nhờ năng khiếu vẽ đã giúp anh tỏa sáng trong giới hội họa. Phó Tiểu Tư thích Lập Hạ, nhưng vì Trình Thất Thất, giữa anh và Lập Hạ đã gặp rất nhiều trở ngại.

ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan

Lập Hạ (Trình Sảng) là cô gái có tính tình dịu dàng, chân thành, lương thiện, có sức hấp dẫn rất kỳ lạ khiến những người xung quanh luôn muốn tiếp cận cô. Trong tình bạn cũng như trong tình yêu, cô luôn là một người dũng cảm dám làm tất cả. Dù trong cuộc sống Lập Hạ gặp phải tổn thương và nhiều chuyện ngoài ý muốn, nhưng trong lòng cô, luôn giữ tấm chân tình với Phó Tiểu Tư.

Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) là người ồn ào, miệng lúc nào cũng tươi cười. Trong quá trình trưởng thành gặp phải nhiều cú sốc khiến anh trở nên trầm tĩnh, ôn hòa và bao dung hơn. Anh giống như là thiên sứ luôn bảo vệ cho Lập Hạ và Phó Tiểu Tư.

Trình Thất Thất (Sài Bích Vân) thời còn đi học, cô luôn có thành tích học tập rất tốt. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, cô đã trở thành ngôi sao lớn, đứng trên đỉnh cao giấc mơ. Tuy cô có cuộc sống mà mọi cô gái đều mơ ước, nhưng do trưởng thành trong hoàn cảnh gia đình không tốt, cùng với tính tình kiêu ngạo và nhạy cảm, khiến cô trở nên cực đoan và thủ đoạn.

ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan

Ngộ Kiến (Hạ Tử Đồng) từng bị coi là "nữ sinh có vấn đề", là người cứng đầu, có tinh thần nổi loạn. Cô đã từng kiên trì theo đuổi giấc mơ ca hát mà bỏ thi cấp 3. Cô và Đoàn Kiều yêu nhau, nhưng Đoàn Kiều không may gặp tai nạn giao thông qua đời.

Thanh xuân là cơn mưa ngọt ngào, trong trẻo, là khát vọng mộng đẹp lẫn tổn thương, đau đớn mà ai cũng muốn giữ cho riêng mình. Ước sao mùa hạ mãi không đến để chúng ta không phải nói lời từ biệt. Nếu muốn hồi tưởng và đắm chìm trong "cơn mưa thanh xuân" là thông điệp trong Hạ chí chưa tới.

ha chi chua toi rao ruc tuoi thanh xuan

Với cốt truyện trẻ trung, lôi cuốn, nhiều tình tiết lãng mạn, ngôn tình, hiện đại, mang đến những làn gió mát tươi trẻ, giúp khán giả tìm lại những ký ức của quãng đời học sinh rực rỡ, xốc nổi, tràn đầy sức sống. Phim có độ dài 46 tập sẽ lên sóng 12h00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 9/8/2018. Bộ phim của đạo diễn Hàn Đương, biên kịch Lưu Phi, Lưu Thần Quang, Thi Quát, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng: Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Bạch Kính Đình, Hạ Tử Đồng, Sài Bích Vân, Bàng Hãn Thần, Vương Ngọc Văn, Trương Siêu, Trịnh Hợp Huệ Tử, Nghê Cảnh Dương…

Nhìn lại thanh xuân rực rỡ qua bộ phim truyền hình mới "Hạ chí chưa tới"

PV-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 06:06 GMT+7

VTV.vn - Với những thước phim đẹp không tưởng, bộ phim truyền hình Trung Quốc "Hạ chí chưa tới" sẽ đưa khán giả trở về thời thanh xuân rực rỡ và tươi đẹp.

Hạ chí chưa tới kể câu chuyện về Lập Hạ và Trình Thất Thất đỗ trường trung học Thiển Xuyên. Họ đã làm quen với Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang và Ngộ Kiến. Các bạn trẻ đã cùng nhau bước vào cuộc sống học sinh cấp 3 đầy mơ mộng trong tuổi thanh xuân thật đẹp, đầy ý nghĩa. 

Nhìn lại thanh xuân rực rỡ qua bộ phim truyền hình mới Hạ chí chưa tới - Ảnh 1.

Những lần trốn học đi chơi, cười hả hê khi nhại điệu bộ của thầy chủ nhiệm, cảm giác đau nhói khi bị ăn đạn phấn của thầy cô vì tội ngủ gật trong lớp, những ngày ôn bài thâu đêm để có được phút giây thoải mái sau kỳ thi hay được rong ruổi trên xe đạp cùng "người ấy"… để rồi khi mùa hạ đến, thời điểm phải nói lời chia tay, các bạn trẻ chỉ muốn thời gian ngưng lại để được ở mãi bên nhau.

Sau khi tốt nghiệp, cánh cửa của thế giới trưởng thành mở ra, mỗi người đều có cuộc sống riêng. Phó Tiểu Tư phát hành tập tranh vẽ, được đón chào khắp cả nước. Lập Hạ trở thành trợ lý của Phó Tiểu Tư và cũng là người yêu của anh. Thất Thất tham gia cuộc thi ca hát và đoạt giải quán quân, trở thành thần tượng và làm việc ở Bắc Kinh. 

Nhìn lại thanh xuân rực rỡ qua bộ phim truyền hình mới Hạ chí chưa tới - Ảnh 2.

Mọi việc xảy ra quá nhanh, đôi lúc khiến họ không nhận rõ tương lai phía trước, khó khăn này nối tiếp khó khăn kia, dường như đảo ngược và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Đó là sự lận đận của Phó Tiểu Tư, sự ra đi của Lập Hạ, Lục Chi Ngang vào tù, sự phản bội của Trình Thất Thất, cái chết của bạn trai Ngộ Kiến. 10 năm trôi qua khiến họ nhận ra ngoài ký ức thì không có gì lâu bền nhưng họ đã học được cách yêu và trưởng thành.

Thanh xuân là cơn mưa ngọt ngào, trong trẻo, là khát vọng mộng đẹp lẫn tổn thương, đau đớn mà ai cũng muốn giữ cho riêng mình, ước sao mùa hạ mãi không đến để chúng ta không phải nói lời từ biệt. Nếu muốn hồi tưởng và đắm chìm trong "cơn mưa thanh xuân" ấy thì khán giả đừng nên bỏ qua Hạ chí chưa tới.

Nhìn lại thanh xuân rực rỡ qua bộ phim truyền hình mới Hạ chí chưa tới - Ảnh 3.

Với cốt truyện trẻ trung, lôi cuốn, nhiều tình tiết lãng mạn, ngôn tình, hiện đại mang đến những làn gió mát giúp khán giả tìm lại những ký ức của quãng đời học sinh rực rỡ, xốc nổi, tràn đầy sức sống.

Bộ phim của đạo diễn Hàn Đương, biên kịch Lưu Phi, Lưu Thần Quang, Thi Quát với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp, nổi tiếng: Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Bạch Kính Đình, Hạ Tử Đồng, Sài Bích Vân, Bàng Hãn Thần, Vương Ngọc Văn, Trương Siêu, Trịnh Hợp Huệ Tử, Nghê Cảnh Dương…

Phim có độ dài 46 tập đang phát sóng vào 12h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả tiếp tục đón xem!

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ!

Bộ phim truyền hình đậm chất thanh xuân vườn trường – “Hạ Chí Chưa Tới” của cặp đôi Trịnh Sảng và Trần Học Đông vừa mới lên sóng đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía cư dân mạng.

Tối ngày 11/6, hai tập đầu tiên của bộ phim truyền hình Hạ Chí Chưa Tới đã chính thức lên sóng trên đài Hồ Nam vào khung giờ vàng. Với một chiến dịch quảng bá rầm rộ, lại thêm sự góp mặt của cặp đôi "thị phi" Trịnh Sảng - Trần Học Đông, tác phẩm ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới truyền thông và cộng đồng mạng Trung Quốc.

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 1.

"Hạ Chí Chưa Tới" là một bộ phim nhẹ nhàng, trẻ trung và không "kén" người xem

Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim lần này của "cô gái thanh xuân" Trịnh Sảng (vai Lập Hạ) lại khiến cư dân mạng phải dậy sóng với nhiều bình luận trái chiều giống như thời cô góp mặt trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Có người khen ngợi và tỏ ra ngạc nhiên trước nhan sắc "lên hương" của Trịnh Sảng: "Trịnh Sảng mập lên rồi, trông cô ấy dễ thương và xinh hơn hồi Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên rất nhiều!", "Diễn xuất của Trịnh Sảng cũng không quá tệ, bắt đầu có chút biết diễn rồi đấy"…

GIF.
GIF.
“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 4.

Nhờ Photoshop "có tâm", nhan sắc của Trịnh Sảng lại "lên hương" trong loạt ảnh chính thức của "Hạ Chí Chưa Tới"

Thế nhưng, nhiều khán giả tinh ý vẫn dễ dàng chỉ ra những khiếm khuyết ở tạo hình và lối diễn xuất của nàng "tiểu hoa đán" trong Hạ Chí Chưa Tới. Có không ít cảnh quay mà biểu cảm gương mặt của nữ diễn viên sinh năm 1991 cứng đờ. Đặc biệt là những trường đoạn buồn rầu, đòi hỏi bộc lộ nội tâm giằng xé, phức tạp.

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 5.

Người xem chia sẻ thẳng thắn: "Nói thật là kiểu diễn của Trịnh Sảng y hệt những vai trước đó. Lúc nào cũng chỉ biết trợn mắt với phồng mồm phồng má tỏ vẻ đáng yêu", "Trông mặt Trịnh Sảng mập lên rồi cơ mà chân tay thì vẫn gầy guộc lắm, tổng thể không khác gì bộ xương di động, xem mà phát hoảng", "Nữ chính gì mà diễn còn không bằng nữ phụ, Trịnh Sảng mãi là bình hoa di động mà thôi", "Biết ngay là chẳng trông mong gì được ở cô Trịnh Sảng này. Tôi xem chỉ vì Bạch Kính Đình"…

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 6.
“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 7.

Ở nhiều góc quay chưa được trau chuốt, ánh mắt Trịnh Sảng khá thiếu sức sống

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 8.
“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 9.

Nhân vật nữ phụ Thất Thất do Sài Bích Vân đảm nhận còn diễn tự nhiên và đáng yêu hơn "Lập Hạ" Trịnh Sảng

Về bạn diễn của Trịnh Sảng – nam diễn viên Trần Học Đông – cũng bị ăn "gạch" tới tấp vì diễn xuất kém cỏi trong Hạ Chí Chưa Tới. Thủ vai nam chính thiên tài Phó Tiểu Tư, đáng lẽ hình tượng mà Trần Học Đông cần thể hiện là một cậu học sinh cấp 3 có bề ngoài cao ngạo, lãnh đạm còn bên trong thì ấm áp, tốt bụng. Thế nhưng, "gà cưng" của Quách Kính Minh lại biến Phó Tiểu Tư thành chàng trai kiêu, chảnh và "ngầu rởm". Nhiều khán giả cho rằng, Trần Học Đông "mặt liệt" là do di chứng của việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ trước đây.

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 10.

Ít ra Trịnh Sảng còn được lên top các từ khóa được tìm kiếm trên weibo nhờ việc sử dụng giọng thật trong "Hạ Chí Chưa Tới", còn Trần Học Đông thì lạc trôi tận phương nào!

GIF.

Nếu Trần Học Đông đứng im, không cử động hay nói chuyện thì sẽ rất giống nam thần trường học đấy!

Dẫu vậy, vẫn có một điều vớt vát để níu chân người xem trong tập 1 và 2 của Hạ Chí Chưa Tới. Đó chính là diễn xuất linh hoạt, phong phú của nam phụ Bạch Kính Đình – vai Lục Chi Ngang. Phải công nhận rằng, "tiểu sinh" Bạch Kính Đình không sở hữu vẻ ngoài hút mắt hay nổi bật như Trần Học Đông, nhưng thần thái cùng khí chất của nam diễn viên đã kéo lại tất cả. Một cư dân mạng bình luận: "Bạch Kính Đình sinh ra là để đóng vai Lục Chi Ngang. Cậu ấy diễn quá tốt, tạo hình, cách nói chuyện cho đến ánh mắt cùng cử chỉ đều rất sát với nguyên tác!".

GIF.

Chàng hot boy trường Thiển Xuyên thích ngủ gật trong lớp luôn biết cách làm đối phương bật cười

“Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng - Trần Học Đông lại ghi điểm nhờ... nam phụ! - Ảnh 13.

Biểu cảm đa dạng và phong phú của Bạch Kính Đình đã ghi điểm trong mắt khán giả

GIF.

Có những lúc buồn và lòng nặng trĩu tâm tư

GIF.

Cũng có khi vui vẻ lém lỉnh bày trò để an ủi cô bạn cùng lớp

Về nội dung, trong 2 tập đầu của Hạ Chí Chưa Tới, tác phẩm mới chỉ dừng lại ở việc giới thiệu tính cách, sở trường và xuất thân của tuyến nhân vật chính. Bên cạnh đó, bộ phim cũng dần hé lộ tình cảm đặc biệt mà Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang dành cho nữ chính Lập Hạ.

GIF.

Ai lại để nam chính nữ chính gặp gỡ lần đầu trong tình huống như thế này!

GIF.

Nhưng có lẽ, tất cả đều nằm trong dự tính của Lập Hạ, vì nhờ tai nạn ấy mà cô được nam thần Phó Tiểu Tư ẵm đến phòng y tế trong con mắt ngưỡng mộ của biết bao nữ sinh

GIF.

Rồi được anh tận tình chăm sóc như thế này đây!

Lập Hạ quả đúng là nữ chính "nhọ" nhất năm, mở đầu phim chưa được mấy phút, cô đã bị nam chính đạp xe tông thẳng đến mức suýt thì ngã sấp mặt. Đâm xe vào con gái nhà người ta mà nam chính Phó Tiểu Tư vẫn cứ thản nhiên như không, thậm chí còn mắng té tát cô gái nhỏ tội nghiệp. Vừa mới bị xe đạp "tông", sang đến tập 2, Lập Hạ lại bị ô tô cán đến chảy máu chân. Chẳng biết cô gái này "ăn ở" kiểu gì mà đi bộ trong khuôn viên trường cũng gặp tai nạn.

GIF.
GIF.

Có một cậu bạn trai tài hoa lại sáng sủa, biết quan tâm như Lục Chi Ngang thật tốt biết bao!

Tất nhiên, cậu bạn chí cốt của nam chính – Lục Chi Ngang – cũng đem lòng thích Lập Hạ. Anh luôn cố tiếp cận để gần gũi và thân thiết với Lập Hạ hơn. Những cử chỉ ân cần, hành động nhẹ nhàng và nụ cười ấm áp mà Chi Ngang dành cho Lập Hạ thật khiến người khác không khỏi ghen tị.

GIF.

Thật là một phong cảnh nên thơ trữ tình

Tuy vậy, rất có khả năng Lập Hạ sẽ phải chịu kiếp nữ phụ đam mỹ vì "bromance" giữa Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang quá "mãnh liệt"! Đôi bạn thân ngày nào cũng kè kè bên nhau, cùng sở thích, cùng đẹp trai lại cùng tài giỏi. Những khoảnh khắc thân thiết quá đà giữa hai nam diễn viên khiến fan hết sức phấn khích.

Tóm lại, phản ứng của khán giả đối với tác phẩm Hạ Chí Chưa Tới rất đa chiều. Bởi mỗi người một cảm nhận, một ý kiến khác nhau nên rất khó đánh giá chất lượng thực sự ban đầu của bộ phim này. Nhưng, nếu muốn xem một bộ phim giúp bạn gợi nhắc về thời thanh xuân, những năm tháng dưới mái trường cấp 3, thì Hạ Chí Chưa Tới là một sự lựa chọn phù hợp. Phim có nhiều góc quay và phân cảnh rất đẹp mắt, chân thực và gần gũi với tuổi học trò.

Hạ Chí Chưa Tới hiện đang được phát sóng trên đài Hồ Nam vào tất cả các ngày trong tuần, từ chủ nhật đến thứ 5 mỗi ngày hai tập, thứ 6 và thứ 7 chiếu một tập. Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiêm nhà sản xuất Quách Kính Minh - người từng được biết đến qua các tác phẩm như series Tiểu Thời Đại, Tước Tích hay Huyễn Thành.


“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 16:18 13/06/2017

Trong tập 3 và 4 của “Hạ Chí Chưa Tới”, khán giả đã được chứng kiến cơn ghen “lồng lộn” của nam chính Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) khi thấy Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) gần gũi với Lập Hạ (Trịnh Sảng).

Anh em bạn bè chí cốt cái gì cũng có thể nhường, riêng bạn gái thì không thể. Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) đã thân thiết với nhau suốt bấy nhiêu năm, nhưng tuyệt nhiên lại dễ dàng xích mích chỉ vì cô bạn gái cùng lớp Lập Hạ (Trịnh Sảng).

Chuyện là trong tập 3 của Hạ Chí Chưa Tới, khi đang sôi máu vì bị Lập Hạ cho "leo cây" thì Phó Tiểu Tư bất chợt nhìn thấy cô nàng vui vẻ ngồi sau xe đạp của cậu bạn thân Lục Chi Ngang. Thử hỏi xem có phát rồ lên không cơ chứ?

gif .

Tức quá mà không làm gì được, Tiểu Tư ghen tím mặt, xém chút nữa thì bóp nát lon nước

Những ngày sau đó là chuỗi ngày "khó ở" của nam chính Tiểu Tư. Anh hết lườm nguýt, mặt nặng mày nhẹ với Lập Hạ, lại quay sang chơi đểu Lục Chi Ngang. Chỉ khổ thân Chi Ngang, phải vác xe đạp đến trường, vừa mệt bở hơi tai, quần áo ướt đẫm lại còn đi học muộn.

gif .

Phó Tiểu Tư tỏ ra thô lỗ với Lập Hạ vì ghen

gif .

Cậu còn hại Lục Chi Ngang phải vác xe đạp đến trường trong tình trạng mồ hôi ướt đầm đìa

Đỉnh điểm cơn ghen của Phó Tiểu Tư chính là hành động "kèn cựa" với nam phụ trong giờ học thể dục ở sân vận động. Trước sự chứng kiến của thầy giáo và cả lớp, suýt chút nữa thì Tiểu Tư đã… tụt quần người bạn thân. Chi Ngang lúc này cũng chẳng thể nhường nhịn được nữa, cậu quay ra phản đòn, trèo đầu cưỡi cổ Tiểu Tư.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 4.

Hai chàng "hot boy" của trường trung học Thiển Xuyên bình thường dính như sam mà bây giờ lại quay ra dỗi nhau

gif .

Nếu không có sự ngăn cản của thầy giáo và các bạn, suýt chút nữa Lục Chi Ngang trở thành trò cười

Biết là hai anh đang giận dỗi kèn cựa nhau, nhưng khán giả lại chỉ biết ôm bụng cười 

Đúng là đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán xong thì hiểu lầm giữa Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang mới được hòa giải. Cả hai tìm cơ hội ngồi xuống trò chuyện, cùng giải thích cho đối phương hiểu thực hư câu chuyện. Lục Chi Ngang chưa thừa nhận tình cảm với Lập Hạ, mà chỉ nói rằng coi cô như em gái của mình.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 7.

Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang lại thân thiết, gần gũi như thuở ban đầu

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 8.

Trên phim đánh nhau vậy thôi chứ ở hậu trường, cả hai tình thương mến thương như vậy đấy!

Quay trở lại diễn biến chính của phim, theo thời gian, mối quan hệ giữa hai nam thần Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang và "lọ lem" Lập Hạ dần trở nên thân thiết. Nhất là từ sau khi Tiểu Tư và Lập Hạ trở thành cán bộ lớp và trải qua nhiều chuyện "kinh thiên động địa".

Mới chân ướt chân ráo vào trường, Tiểu Tư và Chi Ngang đã xíu giục Lập Hạ trốn tiết đi công viên nước chơi. Tưởng nàng lọ lem gương mẫu chỉn chu thế nào, hóa ra được trai đẹp rủ cúp cua một cái là cô đồng ý ngay!

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 9.

Tiểu Tư kéo tay và "dụ dỗ" Lập Hạ trốn tiết cùng mình

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 10.

Cử chỉ và ánh mắt ân cần thế này, dù có bị ghi tên vào sổ đầu bài thì Lập Hạ cũng nguyện trốn theo Phó Tiểu Tư

gif .

Lập Hạ lần đầu thử làm học sinh "hư"

Lập Hạ cười sung sướng khi được đi chơi cùng hai nam thần của trường Thiển Xuyên

Không chỉ trốn học, kể từ khi kết thân với cặp bài trùng Tiểu Tư – Chi Ngang, Lập Hạ còn biết đi ăn trộm đề thi. Để giúp cả lớp không phải học thêm môn Hóa của thầy La, cô quyết định liều mạng ăn cắp đề thi môn hóa học.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 13.

Lập Hạ bồn chồn lo lắng đứng ở bên ngoài canh cho Chi Ngang và Thất Thất (Sài Bích Vân) tìm đề thi trong phòng giáo viên

Chắc chỉ có trường Thiển Xuyên trong phim mới dễ dàng trộm đề thi như vậy! 

Tưởng đâu mọi chuyện đầu xuôi đuôi lọt, ai ngờ hành vi gian lận ấy bị Lý An Nhiên – cái đuôi của Phó Tiểu Tư – âm thầm "bóc phốt" với thầy La. Cũng may được cô Văn Nhân – giáo viên chủ nhiệm lớp của Lập Hạ - giúp đỡ, không thì 3 nhân vật chính của chúng ta đã bị đuổi học rồi!

gif .

Cả lớp 10/3 cười như được mùa khi Lục Chi Ngang nhại theo điệu bộ giận dữ của thầy La

gif .

"Phù, tí nữa thì bị đuổi khỏi trường Thiển Xuyên rồi!"

Sau bao lần hoạn nạn có nhau, tình cảm giữa Lập Hạ và Tiểu Tư càng trở nên gắn bó, sâu đậm. Anh còn rủ Lập Hạ về nhà mình chơi, gặp gỡ mama của mình. Đến đây, tất nhiên ai cũng có thể đoán được kịch bản tiếp theo của Hạ Chí Chưa Tới. Dù không cay nghiệt và kịch liệt phản đối như mẹ của Goo Jun Pyo trong Vườn Sao Băng, nhưng mẫu thân của Phó Tiểu Tư cũng ngầm "phủ đầu" nàng lọ lem Lập Hạ nên tránh xa để cậu ấm nhà mình tập trung học hành.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 17.

Tiểu Tư và Lập Hạ ngày càng thân thiết hơn

gif .

Nhiều khi, Tiểu Tư lãnh đạm cao ngạo còn ghen ra mặt với Lục Chi Ngang

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 19.

Chắc Phó Tiểu Tư đã "lỡ" bị những cử chỉ đáng yêu, phồng má, bặm môi của "Lập Hạ" Trịnh Sảng hút hồn

Nhìn chung, tập 3 – 4 của Hạ Chí Chưa Tới vẫn trung thành với cách xây dựng nhịp phim chậm rãi, tình tiết dễ đoán và không có quá nhiều điểm thắt nút mở nút. Phim gợi nhắc lại nhiều kỷ niệm thời học sinh, cũng như đan xen các bài học làm người ý nghĩa.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Trần Học Đông đòi… tụt quần bạn thân vì Trịnh Sảng - Ảnh 20.

Vì vậy, lượt xem online của "Hạ Chí Chưa Tới" vẫn thua xa "Sở Kiều Truyện" – một bộ phim cổ trang kịch tính hơn nhiều

Trailer giới thiệu tập 5 – 6 của "Hạ Chí Chưa Tới": Phó Tiểu Tư, Lục Chi Ngang, Thất Thất đến nhà Lập Hạ đón tết

Đón xem những tập tiếp theo của Hạ Chí Chưa Tới vào tối ngày 14/6 trên đài Hồ Nam.

Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình!

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 08:42 16/06/2017

Vai diễn của Trịnh Sảng trong “Hạ Chí Chưa Tới” khiến khán giả chỉ muốn nam chính và nam phụ đến với nhau.

Bộ phim thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới có sự tham gia của cặp đôi "thánh đơ" Trịnh Sảng và Trần Học Đông vừa chính thức lên sóng. Được đài truyền hình Hồ Nam cưng chiều khi phát sóng vào khung giờ vàng, vậy nên hiển nhiên Hạ Chí Chưa Tới có mức rating khả quan ngay từ hai tập đầu tiên. Tuy nhiên, rating của bộ phim này có dấu hiệu giảm – dừng ở mức 0,898% cho tập 3 và 1,181% cho tập 4. Rồi ở các tập sau, bộ phim lại tiếp tục... tăng. Hiện tại, rating tập 9 đạt 1,009% và tập 10 đạt 1,417%. 

Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 1.

Số liệu rating của tập 3 - 4 mà "Hạ Chí Chưa Tới" đạt được trong ngày 12/6/2017

Dù thành tích "không đến nỗi nào" nhưng Hạ Chí Chưa Tới vẫn nhận nhiều ý kiến khen chê từ khán giả, đặc biệt là về diễn xuất của Trịnh Sảng và Trần Học Đông. Hơn nữa, Lập Hạ (Trịnh Sảng) lúc nào cũng ngơ ngơ như sắp ngủ và hậu đậu như "bánh bèo" khiến người xem cũng ngán ngẩm theo. Không ít người chỉ mong Lập Hạ dẹp sang một bên để Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) đến với nhau.

gif .
gif .

Vừa mới nhập học, cô nàng Lập Hạ (Trịnh Sảng) đã bị xe đạp tông ngã sấp mặt. Không những không được nhận lời xin lỗi mà còn bị anh chàng mặt lạnh Phó Tiểu Tư mắng té tát vì tội lơ ngơ ngoài đường

gif .

Giống như lời giời thiệu "bình lặng, khiến người ta lơ mơ buồn ngủ như nắng trưa hè", Lập Hạ thực sự ngủ gật giữa sân trường

gif .
gif .
gif .
gif .

"Bánh bèo" thế này bảo sao người ta "ship" Phó Tiểu Tư với Lục Chi Ngang, Lập Hạ ơi!

Không những lơ ngơ, Lập Hạ còn hậu đậu đến khó hiểu. Khi thì làm đổ giá vẽ, khi thì bị xe ô tô cán đến chảy máu chân. Không những thế, chỉ cần gặp chuyện thì đôi mắt Lập Hạ lập tức sưng lên như sắp khóc. Trịnh Sảng không những thành công trở thành "nữ thần thanh xuân" mà còn tăng cấp, trở thành "nữ thần bánh bèo".

gif .

Tỉnh lại đi, đừng mơ mộng giữa ban ngày nữa. Bánh bèo như thế thì cứ để nam chính và nam phụ về với nhau thôi

Có thể nói, trong Hạ Chí Chưa Tới, danh hiệu "thánh đơ" đã không còn là biệt danh độc quyền của Trịnh Sảng nữa mà còn được "chia sẻ" cho nam chính Trần Học Đông. Thiên tài hội họa Phó Tiểu Tư không những bị cận mà còn bị chứng "liệt cơ mặt". Phó Tiểu Tư trăm biểu cảm như một, luôn tỏ vẻ khinh khỉnh hơn người, trừ trường hợp ngoại lệ Lục Chi Ngang. Chỉ cần ở bên Lục Chi Ngang, Phó Tiểu Tư ít nhất cũng biết cười. Nhiều ý kiến cho rằng, nam chính và nam phụ "tình như cái bình", để hai người đó đến với nhau cũng được.

Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 10.
Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 11.

Cặp đôi trúc mã Phó Tiểu Tư - Lục Chi Ngang khiến không ít người ghen tị

Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang cùng nhau đua xe đạp vui vẻ

Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 13.
Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 14.
Trịnh Sảng “bánh bèo” thế này, bảo sao nam chính về tay Bạch Kính Đình! - Ảnh 15.

Ở bên Chi Ngang, Tiểu Tư mới biết cười dù chỉ nhếch môi

Cặp đôi trúc mã Phó Tiểu Tư và Lục Chi Ngang thân nhau hơn mười năm, cùng sở thích, đẹp trai học giỏi và lúc nào cũng "gắn nhau như sam". Từ đi học, đến ăn cơm, chơi thể thao… dường như lúc nào cũng không rời. Chỉ cần ở bên Lục Chi Ngang, chứng "liệt mặt" của Phó Tiểu Tư liền có chiều hướng tốt lên khi anh chàng biết cười, biết đánh cược với bạn.


Giận dỗi nhau cũng thấy đáng yêu thế này cơ mà!

gif .
gif .
gif .
gif .

Một Phó Tiểu Tư lạnh lùng, một Lục Chi Ngang ấm áp như mặt trời, hợp rơ biết bao. Có lẽ "Lập Hạ" Trịnh Sảng sẽ trở thành một trong những cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách nữ chính ngôn tình bị biến thành "nữ phụ đam mỹ".

Phó Tiểu Tư nhìn Lập Hạ cũng không có ánh mắt trìu mến, nuông chiều như thế này đâu!

gif .

Đến cuối cùng, chỉ có trai đẹp mới đem lại hạnh phúc cho nhau

Hạ Chí Chưa Tới đã chính thức phát sóng từ ngày 11/6/2017. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiêm nhà sản xuất Quách Kính Minh.

Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/06/2017

Tuy hai diễn viên chính của “Hạ Chí Chưa Tới” bị khán giả không tiếc lời chê bai diễn xuất , nhưng “Lập Hạ” Trịnh Sảng vẫn khiến các fan mê mẩn vì nhiều giây phút đáng yêu đến ngỡ ngàng.

Tạm gác lại những tranh cãi nảy lửa xung quanh khả năng diễn xuất yếu kém của hai diễn viên chính trong Hạ Chí Chưa Tới, thì đây vẫn đang là một tác phẩm được giới truyền thông Đại lục chú ý. Bộ phim không những được đài truyền hình Hồ Nam ưu ái phát sóng vào khung giờ vàng mà còn liên tục xuất hiện trên các trang báo mạng nổi tiếng của Trung Quốc.

Vậy điều gì khiến cho một tác phẩm bị đánh giá là nhàm chán, xem đến phát mệt với mức rating bình thường như Hạ Chí Chưa Tới vẫn thu hút sự chú ý của dư luận đến vậy? Một phần nguyên nhân là nhờ sức hút đến từ "cô gái thanh xuân" Trịnh Sảng – người thủ vai nữ chính Lập Hạ trong bộ phim này.

Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 1.

Nàng "Lập Hạ" luống cuống vụng về của "Hạ Chí Chưa Tới" sở hữu lượng fan cực kỳ đông đảo

Quả thật, với một lượng fan đông đảo và trung thành bậc nhất Hoa Ngữ, nhất cử nhất động của Trịnh Sảng đều có thể dễ dàng lên top tìm kiếm của Weibo. Chẳng hạn như giọng lồng tiếng của Trịnh Sảng, đôi chân của Trịnh Sảng, ánh mắt của Trịnh Sảng. Tất tần tật đều được cộng đồng fan "bê" lên mạng xã hội để trở thành chủ đề bàn tán nóng hổi.

gif .

Đôi chân gầy khẳng khiu của Trịnh Sảng cũng có thể trở thành chủ đề nóng trên Weibo?

Dẫu vậy, dù có ghét Trịnh Sảng hay vai diễn Lập Hạ "bánh bèo" đến đâu, thì cũng khó có thể phủ nhận một sự thật rằng: Nhiều người xem Hạ Chí Chưa Tới là vì Trịnh Sảng và nhan sắc của Trịnh Sảng trong bộ phim này ổn hơn các tác phẩm trước rất nhiều.

Cùng điểm lại những khoảnh khắc dễ thương của "cô gái nhỏ" Trịnh Sảng trong Hạ Chí Chưa Tới!

gif .

"Lập Hạ" Trịnh Sảng xuất hiện ở đầu phim với hình ảnh khá trầm lặng, ít nói

gif .

Nghịch ngợm và thích làm trò không thua kém ai đâu nhé!

gif .

"Nào, để Lập Hạ lấy lại não rồi mới tính kế đối phó với thầy La hóa học!"

gif .

Nói thật chứ trông Lập Hạ ngơ ngơ vậy thôi, chứ hơi bị thông minh và tinh ranh nhé! Trai đẹp rủ đi trốn học là đồng ý ngay không cần chần chừ

gif .

Lập Hạ luôn cười thật thoải mái khi xem tranh của thần tượng Tế Tư

gif .

Đừng tưởng Lập Hạ dễ dãi mà tính bắt nạt nhé, cô ấy cũng biết giận dỗi, cũng biết đanh đá đấy!

gif .

Bởi vì chỉ cần bặm môi, buồn rầu một chút, gục mặt xuống bàn là sẽ có trai đẹp như Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) đến bên an ủi!

gif .

Dù nhiều khán giả "hết hồn" trước biểu cảm này của Lập Hạ, nhưng trong mắt fan, nhăn nhó thế nào thì vẫn cứ là đáng yêu!

gif .

Khi Lập Hạ khóc, trăm con tim tan vỡ!

gif .
gif .

Nhưng dù là lúc vui hay lúc buồn, thì Lập Hạ vẫn đáng yêu theo cách riêng của cô ấy!

Công bằng mà nói, vai diễn Lập Hạ là một bước "chẳng tiến chẳng lùi" trong sự nghiệp diễn xuất của nàng "tiểu hoa đán" Trịnh Sảng. Bởi vì xét về tổng thể, thì dạng nhân vật thanh thuần với tính cách tốt bụng, gia cảnh nghèo khó tựa lọ lem và sở hữu nhan sắc tinh khôi như Lập Hạ đã từng được Trịnh Sảng thể hiện trong quá nhiều các bộ phim trước đó đến phát nhàm. Cho nên, nếu nhận xét Trịnh Sảng diễn khá trong Hạ Chí Chưa Tới thì quả thực chưa khách quan lắm.

Tuy vậy, chỉ cần đáng yêu, dễ thương thôi thì Trịnh Sảng vẫn dễ dàng khiến người hâm mộ mê mẩn rồi!

Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 14.
Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 15.
Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 16.
Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 17.
Dù diễn dở thế nào, Trịnh Sảng vẫn “đốn tim” người xem vì những khoảnh khắc này - Ảnh 18.

Những khoảnh khắc dễ thương của Trịnh Sảng trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Hạ Chí Chưa Tới hiện vẫn đang được phát sóng đều đặn vào tất cả các ngày trong tuần trên đài Hồ Nam. Bộ phim gồm 46 tập, thời lượng mỗi tập là 45 phút. Rating gần nhất của tác phẩm này là 0,960% (tập 15) và 1,260% (tập 16). Tỷ suất người xem của hai tập này là 1,105% - đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng CSM 52 của những bộ phim trình chiếu trong khung giờ 19h30 đến 24h00.


Dàn diễn viên "Hạ Chí Chưa Tới" ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn?

Thục Linh, Theo Trí Thức Trẻ 23:54 22/06/2017

Cùng đi tìm hiểu về dàn diễn viên đang nhận được sự quan tâm và mến mộ của đông đảo các fan Cbiz trong bộ phim "Hạ Chí Chưa Tới".

Với các tình tiết hài hước, dễ thương và cả những phút giây nhẹ nhàng cùng các diễn viên cực hot xứ Trung như Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Bạch Kính Đình,... "Hạ Chí Chưa Đến" đang giành được sự chú ý của các khán giả bên cạnh drama siêu hot "Sở Kiều Truyện". Chính vì lẽ đó, đời tư của dàn sao lại được "khai quật" và chú ý hơn cả. Nhân dịp "Hạ Chí Chưa Đến" đang làm mưa làm gió tại bảng xếp hạng rating Trung Quốc và chiếm nhiều cảm tình từ mọt phim Hoa ngữ tại Việt Nam, hãy cùng xem xem, dàn diễn viên trẻ của drama thanh xuân này có gì đáng lưu tâm.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 1.

Dàn diễn viên của "Hạ Chí Chưa Tới"

1.Trịnh Sảng – Lập Hạ

Vốn được mệnh danh là "nữ thần học đường", Trịnh Sảng nhận lời mời của đạo diễn Quách Kính Minh để hoá thân vào nhân vật nữ chính Lập Hạ - một cô gái hiền lành, lương thiện, trong sáng và không kém phần dễ thương. Mặc dù diễn xuất của Trịnh Sảng vẫn luôn nhận được những phản ứng trái chiều nhưng không thể phủ nhận việc cô nàng đã tạo một độ hot nhất định cho phim. Một độc giả nhận xét: "Ánh mắt của Trịnh Sảng khi diễn cảnh Lập Hạ nhìn trộm Tiểu Tư y hệt như ánh mắt của tôi khi lén nhìn cậu bạn cùng bàn."

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 2.

Trịnh Sảng trong vai Lập Hạ

Trịnh Sảng sinh năm 1991, là một trong những tiểu Hoa đán nổi tiếng nhất của Cbiz. Cô được công chúng chú ý từ tác phẩm "Cùng ngắm mưa sao băng" đóng cặp với bạn trai cũ Trương Hàn. Sau 5 năm bên nhau, cặp đôi chia tay và cho tới tận bây giờ, câu chuyện tình cảm của hai người vẫn tốn không ít giấy mực từ báo giới.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 3.

Cặp đôi thống trị màn ảnh Trung một thời

Sau khi chia tay Trương Hàn 1 thời gian, cô bị phát hiện đang hẹn hò với nam ca sĩ Hồ Ngạn Bân. Tuy nhiên cặp đôi cũng đã đường ai nấy đi sau nhiều lần dùng dằng. Cả hai chuyện tình cảm của Trịnh Sảng cũng là một trong những chủ đề hot nhất mạng xã hội Trung Quốc. Hiện tại, Trịnh Sảng đang độc thân và chú tâm cho sự nghiệp điện ảnh.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 4.

Ảnh "nóng" của cặp đôi Sảng - Bân do cánh phóng viên Phong Hành chụp lại được

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 5.

Cặp đôi gặp vô số áp lực khi hẹn hò

Nói về vấn đề nhan sắc, Trịnh Sảng cũng đã tự tin và dõng dạc thừa nhận với khán giả rằng cô đã phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng là một cô gái luôn để ý những bình luận của người khác về bản thân, đã từng có thời gian cô gái rất stress và gầy đến chỉ còn da bọc xương. Và khi mọi người ngày càng để lại những lời nhận xét tiêu cực về Trịnh Sảng, thì cô ngày càng sụt cân nhanh chóng, đã có thời điểm người ta lo sợ chỉ một cơn gió thổi qua thôi là Trịnh Sảng sẽ lật nhào.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 6.

Thân hình "chân cũng như tay, tay cũng như tăm" của Trịnh Sảng

Thời gian gần đây, Trịnh Sảng bắt đầu sử dụng mạng xã hội và trực tiếp, thẳng thắn bộc lộ bản thân mình. Cô lộ ảnh hút thuốc lá, thậm chí còn khóc trên phố, chửi nhau qua lại với antifan,... Có một thời gian, Trịnh Sảng được cho là mắc chứng trầm cảm vì bạn trai cũ hẹn hò với cô gái mới, tuy nhiên, các fan khẳng định, chứng trầm cảm của Trịnh Sảng có nguồn cơn từ những antifan ác ý.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 7.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 8.

Hình ảnh xấu xí của Trịnh Sảng khiến dân tình chỉ trích nặng nề

gif .

Và khóc lóc ngay giữa đường

2. Trần Học Đông – Phó Tiểu Tư

Trong "Hạ Chí Chưa Tới", trai đẹp Trần Học Đông sắm vai Phó Tiểu Tư, một chàng trai lạnh lùng, trầm tư và ít nói nhưng lại là thiên tài hội hoạ. Vào những năm thanh xuân rực rỡ nhất, Phó Tiểu Tư đã gặp và dành tình yêu cho Lập Hạ. Mặc dù còn bị chê nhiều về diễn xuất nhưng Trần Học Đông vẫn giành được ít nhiều tình cảm của người hâm mộ.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 10.

Trần Học Đông vai Phó Tiểu Tư

Khi nhắc đến nam diễn viên Trần Học Đông, mọi người thường gọi anh là "người tình tin đồn" của đạo diễn Quách Kính Minh. Sự nghiệp của anh thăng hoa và phát triển đều do một tay Quách Kính Minh gây dựng. Ngay từ khi bước chân vào sự nghiệp diễn xuất, anh đã đóng vai nam chính trong loạt phim điện ảnh "Tiểu Thời Đại" của đạo diễn họ Quách và từ đó đến nay, hầu hết các bộ phim mà Quách Kính Minh đạo diễn, anh đều đảm nhiệm vai chính.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 11.

Trần Học Đông và Quách Kính Minh

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 12.

Cặp đôi có vô số những hình ảnh tình tứ bên nhau, khiến tin đồn tình cảm cứ thế đi qua nhiều năm tháng

Nhưng vào tháng 9/2016, Trần Học Đông bất ngờ bị tung loạt ảnh được cho là qua đêm với sao nữ Bành Tâm Thần. Đối mặt với loạt scandal này, Trần Học Đông, Quách Kính Minh và cả Bành Tâm Thần đều giữ im lặng.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 13.

Trần Học Đông và Bành Tâm Thần

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 14.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 15.

Cặp đôi bị bắt gặp qua đêm với nhau tại khách sạn

Một vài hình ảnh đẹp mê người của Trần Học Đông:

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 16.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 17.

3. Bạch Kính Đình – Lục Chi Ngang

Không quá khi nói trong dàn diễn viên "Hạ Chí Chưa Tới" thì Bạch Kính Đình là người có phong độ diễn xuất ổn định nhất, nhân vật Lục Chi Ngang của anh cũng là nhân vật được yêu thích nhất cả ở trên phim và trong tiểu thuyết. Lục Chi Ngang là bạn thân từ nhỏ của Phó Tiểu Tư, đối lập với vẻ lạnh lùng của Tiểu Tư, Lục Chi Ngang lại là cậu thiếu niên hướng ngoại, nghịch ngợm, hài hước nhưng lại rất ấm áp và dịu dàng. Bạch Kính Đình đã để lại trong lòng người xem một Bạch Chi Ngang như bước ra từ nguyên tác.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 18.

Lục Chi Ngang do Bạch Kính Đình đảm nhiệm

Bạch Kính Đình thực sự là một nam diễn viên kín tiếng. Được biết, anh sinh năm 1993, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc trực thuộc Đại học Sư phạm Thủ đô. "Chàng "tiểu sinh" từng để lại ấn tượng với khán giả khi tham gia các bộ phim "Năm tháng vội vã", "Thiếu nữ toàn phong", "Thanh xuân của ai không mơ hồ",... và hiện nay là "Hạ Chí Chưa Đến". Trang Baidu nhận xét anh là một nam diễn viên có ngoại hình thanh tú, tính tình hơi ngại ngùng nhưng lại rất kiên cường.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 19.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 20.

Bạch Kính Đình

Sự nghiệp của Bạch Kính Đình vẫn đang từng bước phát triển. Trong mắt người hâm mộ, Bạch Kính Đình vẫn là nam diễn viên trẻ có đời tư trong sạch, không vướng scandal.

4. Sài Bích Vân – Trình Thất Thất

Trong "Hạ Chí Chưa Đến", Sài Bích Vân sắm vai Trình Thất Thất, một cô gái đáng ngưỡng mộ nhưng cuối cùng cô lại bị dục vọng nhấn chìm bản tính lương thiện vốn có.

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 21.

Sài Bích Vân trong vai Trình Thất Thất

Sài Bích Vân sinh năm 1989, tốt nghiệp học viện điện ảnh Bắc Kinh. Cô tham gia diễn xuất từ năm 2011 và góp mặt vào rất nhiều tác phẩm nhưng luôn chỉ đóng vai phụ. Các tác phẩm mà Sài Bích Vân từng tham gia là: "Tân Hoàn Châu Cách Cách", "Lục Trinh Truyền Kỳ", "Tử Thoa Kỳ Duyên", "Tân Biên Thành Lãng Tử".

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 22.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 23.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 24.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 25.

Những hình ảnh đẹp như mơ của diễn viên Sài Bích Vân

"Hạ Chí Chưa Đến", cứ ước sao hạ chí có thể mãi không đến, để chúng ta không phải nói lời tạm biệt. Cứ mỗi năm vào khoảng thời gian này, các bộ phim thanh xuân vườn trường lại xuất hiện để chúng ta hồi tưởng, nhìn lại và tìm lại những ký ức đã đánh rơi trên dòng đời vòng quanh bộn bề. Và năm nay, chúng ta gửi lời cảm ơn đến Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Bạch Kính Đình, Sài Bích Vân và toàn bộ dàn diễn viên "Hạ Chí Chưa Đến". Và gửi đến những ai đang đã qua và dần quên đi những tháng năm tuổi trẻ của mình, rằng, Quách Kính Minh từng nói: "Nhớ mùa hạ năm ấy, tâm nguyện to lớn vô hạn kia. Tay trong tay chúng ta nối thành thuyền, chèo qua dòng sông đầy bi thương này… Người ơi, còn nhớ hay đã quên?"

Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 26.
Dàn diễn viên Hạ Chí Chưa Tới ngoài đời: Trịnh Sảng từng trầm cảm vì tình cũ, Trần Học Đông vướng nghi án hẹn hò đồng tính với đạo diễn? - Ảnh 27.

Là tôi, là bạn, là họ, là "Hạ Chí Chưa Tới"

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới”

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 24/06/2017

Trái ngược với cặp đôi “thánh đơ” Trịnh Sảng – Trần Học Đông, diễn xuất của Bạch Kính Đình và Sài Bích Vân trong "Hạ Chí Chưa Tới" nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Từ khi phát sóng đến nay, diễn xuất của dàn diễn viên trong bộ phim truyền hình thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới luôn là đề tài mổ xẻ của khán giả cũng như cộng đồng mạng. Nếu như diễn xuất của nam chính "liệt cơ mặt" Trần Học Đông bị chê toàn tập, nữ chính "bánh bèo" Trịnh Sảng nhận ý kiến đa chiều, thì nam phụ Bạch Kính Đình cùng nữ phụ Sài Bích Vân lại được phong danh hiệu "cặp đôi biết diễn nhất Hạ Chí Chưa Tới". Có lẽ, bộ phim vẫn có thể duy trì thành tích khá khẩm như hiện nay, phần lớn là nhờ thỏi nam châm Bạch Kính Đình - Sài Bích Vân!

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 1.

Vai diễn Lục Chi Ngang của Bạch Kính Đình hoàn toàn lấn lướt nam chính

Tiểu sinh 9x Bạch Kính Đình thường xuyên tham gia các dự án thanh xuân vườn trường, nổi bật nhất là vai diễn Dụ Sơ Nguyên điềm tĩnh, chín chắn trong Thiếu Nữ Toàn Phong. Sang đến Hạ Chí Chưa Tới, mặc dù chưa thoát khỏi kiếp nam phụ, nhưng vai diễn Lục Chi Ngang của Bạch Kính Đình hoàn toàn lấn át nam chính Trần Học Đông về diễn xuất cùng sự thể hiện. Lúc thì tinh nghịch, lúc lại thâm trầm nặng trĩu nỗi buồn. Có thể nói, diễn xuất của Bạch Kính Đình hoàn toàn xứng danh "cân team" Hạ Chí Chưa Tới.

gif .

So với Trần Học Đông "liệt cơ mặt", biểu cảm phú và đa dạng của Bạch Kính Đình chiếm trọn sự yêu thích của khán giả

gif .
gif .
gif .
gif .

Nếu so sánh về độ đáng yêu giữa Lập Hạ và Bạch Kính Đình, chắc chắn vẻ đáng yêu làm khán giả "hết hồn" của Lập Hạ (Trịnh Sảng) còn lâu mới bằng biểu cảm này của Bạch Kính Đình

Cặp đôi nam nữ phụ Lục Chi Ngang – Trình Thất Thất cứ hễ gặp nhau là lại có cảnh hài

gif .

Trần Học Đông bị Bạch Kính Đình "dập" không thương tiếc khi so về biểu cảm

Bạch Kính Đình không chỉ biết làm trò hay tỏ vẻ đáng yêu như Lập Hạ (Trịnh Sảng) mà những phân đoạn diễn biến nội tâm phức tạp, tiểu sinh 9x này cũng nhập vai cực "ngọt". Một Lục Chi Ngang tính tình hướng ngoại, hay cười, ấm áp cũng như rạng rỡ như ánh mặt trời, nhưng từ sau khi mẹ mất, cuộc sống của cậu ấy đã thay đổi, trở nên trầm lặng và ít nói.

Lục Chi Ngang vô cùng đau lòng khi không thể bên mẹ vào phút cuối cuộc đời

gif .
gif .
gif .

Sự chuyển biến nội tâm phức tạp lại tinh tế như thế này, nếu Trần Học Đông diễn vai Lục Chi Ngang thì sẽ có chuyện gì xảy ra?

gif .
gif .

Nhiều khán giả nhận xét rằng, Bạch Kính Đình chính là Lục Chi Ngang bước ra từ trong truyện

Trách bố không đồng ý để mẹ phẫu thuật, dằn vặt bản thân mình, cho rằng mình là người ích kỷ, bỏ qua sự quan tâm của bạn bè… Bắt đầu từ khi nào, Lục Chi Ngang đã không còn là Lục Chi Ngang của ngày trước? Lục Chi Ngang giờ đây đã không còn mẹ, không còn là một cậu trai hành động tùy ý, đa sầu đa cảm, nói năng lung tung nữa.

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 15.

Sài Bích Vân trong vai Trình Thất Thất, bạn thân của Lập Hạ

Bên cạnh Bạch Kính Đình, diễn xuất của Sài Bích Vân cũng nhận được nhiều lời khen ngợi có cánh. So với diễn xuất một màu, không có bước đột phá của Trịnh Sảng thì diễn xuất phong phú, linh hoạt của Sài Bích Vân với vai Thất Thất lại nhận được sự yêu mến của khán giả.

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 16.
Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 17.
gif .
gif .
gif .
gif .
gif .

Biểu cảm đa dạng ăn đứt nữ chính của Sài Bích Vân trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Rõ ràng, so về nhan sắc, Sài Bích Vân không hề thua kém Trịnh Sảng, thậm chí có vài phần nhỉnh hơn. Còn về diễn xuất, trong khi nhân vật Lập Hạ lúc nào cũng lơ ngơ, thì Trình Thất Thất (Sài Bích Vân) lại có nhiều sự thay đổi về nội tâm.

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 24.

Chỉ cần Trịnh Sảng và Sài Bích Vân đứng cạnh nhau, Trịnh Sảng lập tưc bị lép vế về diễn xuất

gif .

Từ khóa "Trình Thất Thất hắc hóa" từng lọt top tìm kiếm Weibo. Có vẻ như, người xem rất mong chờ nhân vật Thất Thất trở thành người xấu

Thất Thất có một gia đình đầy đủ điều kiện, xinh đẹp, tài năng, thế nhưng cô không hài lòng với những thứ hiện tại mình có. Thất Thất có mọi thứ, cũng không cô đơn, nhưng chỉ duy nhất một điều cô ấy không có được, đó chính là Tiểu Tư. Từ bạn thân, cô bắt đầu ghen tỵ với Lập Hạ và có suy nghĩ muốn phá hủy thứ mình không có được. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Thất Thất đánh mất sự trong sáng vốn có, đánh mất chính bản thân mình.

Không phải Trịnh Sảng – Trần Học Đông, đây mới là cặp đôi biết diễn của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 26.

Hạ Chí Chưa Tới hiện vẫn đang được phát sóng đều đặn vào tất cả các ngày trong tuần. Đài Hồ Nam có lẽ đang không khỏi hoảng hốt với rating "lên xuống đều đặn như thủy triều" của Hạ Chí Chưa Tới. Dù đã đi gần một nửa chặng đường, song, tỷ suất người xem không có sự tăng trưởng đáng kể nào. Tập 21 và 22 ghi nhận rating trung bình là 1,070% - đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng CSM 52 của các tác phẩm truyền hình phát sóng từ 19h30 đến 24h00.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý?

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 26/06/2017

Theo nguyên tác "Hạ Chí Chưa Tới" của Quách Kính Minh, Lập Hạ (Trịnh Sảng) và Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) cuối cùng không đến được với nhau, Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) trong một lúc nóng nảy phải gánh mức án tù chung thân.

Thời gian gần đây, ba cái tên Trịnh Sảng, Trần Học Đông và Bạch Kính Đình đã tạo nên cơn sốt màn ảnh nhẹ qua bộ phim thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới. Nội dung tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quách Kính Minh. Hiện tại, khán giả đang rất nóng lòng muốn biết, kết thúc của bộ phim này sẽ ra sao. Thế nhưng, tiểu thuyết Hạ Chí Chưa Tới vốn mang một cái kết không trọn vẹn. Nếu theo đúng nguyên tác, số phận của các nhân vật rồi sẽ đi đâu về đâu?

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp, nhóm bạn thân Lập Hạ (Trịnh Sảng thủ vai), Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông thủ vai), Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình thủ vai), Trình Thất Thất (Sài Bích Vân thủ vai), Ngộ Kiến (Hạ Tử Đồng thủ vai) đều chọn cho mình những con đường khác nhau để đến với tương lai. Nhưng trưởng thành đồng nghĩa với việc phải trút bỏ sự ngây ngô, vô ưu vô lo của tuổi trẻ, phải đối mặt với sự phức tạp và xã hội đầy cám dỗ. Tình bạn, tình yêu thuở học trò ấy cũng dần "biến chất".

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 2.

"Tốt nghiệp chính là một ô cửa kính, chúng ta phải đâm bể nó, sau đó lao qua những mảnh vỡ bén nhọn, sau khi mang thương tích đầy mình rồi bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn khác" – Trích nguyên tác "Hạ Chí Chưa Tới"

Lục Chi Ngang quyết định đi du học Nhật Bản, Trình Thất Thất vô tình trở thành ca sĩ trong khi Ngộ Kiến vẫn đang miệt mài tìm kiếm cơ hội cho mình. Lập Hạ ở bên Phó Tiểu Tư để giúp cậu trở thành một họa sỹ thành danh.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 3.
Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 4.
Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 5.

Mọi chuyện vẫn êm đẹp cho đến khi Lục Chi Ngang về nước. Lúc bấy giờ, Trình Thất Thất đã trở thành ca sĩ nổi tiếng, Phó Tiểu Tư đã tạo được danh tiếng trong giới hội họa, Lập Hạ làm trợ lí cho Tiểu Tư. Những người bạn lâu ngày gặp lại, còn chưa kịp hưởng trọn niềm vui đoàn tụ đã phải đối mặt với bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 6.

Mọi biến cố bắt đầu khi một họa sỹ không có tiếng tăm đột nhiên kiện Phó Tiểu Tư sao chép tác phẩm của mình. Mọi chứng cứ đều bất lợi cho Phó Tiểu Tư, áp lực dư luận khiến cậu suy sụp, khiến Lập Hạ và Lục Chi Ngang lo lắng không yên.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 7.

Tiểu Tư suy sụp, Lập Hạ chỉ có thể đứng bên cạnh lo lắng

Cuối cùng Phó Tiểu Tư thua kiện, bị định tội sao chép tác phẩm của người khác và phải bồi thường một khoản tiền lớn, người hâm mộ bắt đầu quay lưng lại với cậu. Trong một cuộc họp báo ra mắt tác phẩm mới của Phó Tiểu Tư, có người dùng chuyện này để gây rối. Vào lúc hỗn loạn, Lục Chi Ngang đã lỡ tay giết chết một người.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 8.

Lục Chi Ngang vô tình trở thành hung thủ giết người

Chỉ trong một ngày, Phó Tiểu Tư phải đứng bên bờ vực thân bại danh liệt. Lục Chi Ngang gây tội bỏ trốn, trở thành đào phạm. Lập Hạ bế tắc, không biết phải làm thế nào để cứu vãn tình thế.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 9.

Giữa lúc mọi chuyện rối như mớ bòng bong, Trình Thất Thất tìm đến Lập Hạ và thông báo rằng mình đang mang thai đứa con của Phó Tiểu Tư. Cô ta cũng cho Lập Hạ biết, mình đã yêu thầm Phó Tiểu Tư từ rất lâu, hy vọng Lập Hạ cho phép cô được sinh đứa bé này ra. Ngoài ra Trình Thất Thất cũng tỏ ý, mình có khả năng cứu vãn danh tiếng cho Phó Tiểu Tư.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 10.

Vì yêu Phó Tiểu Tư, Trình Thất Thất không tiếc phản bội người bạn thân đã cùng mình lớn lên

Tình bạn tan vỡ, tình yêu cũng đã bị vấy bẩn. Lập Hạ quyết định im lặng bỏ đi, cắt đứt liên lạc với tất cả mọi người, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 11.

Mối tình thanh xuân kết thúc không một lời từ biệt

Hai năm sau, Lập Hạ đã tìm được người mới và chuẩn bị dứt áo theo chồng. Lục Chi Ngang phải dùng quãng thời gian còn lại của cuộc đời để chuộc tội trong lao tù. Phó Tiểu Tư và Trình Thất Thất không rõ có đến với nhau hay không, nhưng đứa bé của Trình Thất Thất không hề được sinh ra, chỉ biết họ vẫn giữ vững danh tiếng của mình trong giới. Đến cuối cùng, Ngộ Kiến vẫn không thể trở thành ca sĩ, sau một hồi quanh đi quẩn lại, cô yên bề gia thất bên mối tình đầu của mình.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 12.

Lập Hạ rồi sẽ tìm được hạnh phúc bên người mới

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 13.

Phó Tiểu Tư đã không còn Lập Hạ ở bên nữa

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 14.

Trình Thất Thất liệu có đến được với Phó Tiểu Tư?

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 15.

Ngộ Kiến đi một vòng lớn rồi lại trở về với mối tình đầu

Lục Chi Ngang là người có kết thúc buồn thảm nhất trong tất cả

Quách Kính Minh đã mang đến một cái kết đượm buồn cho Hạ Chí Chưa Tới, dường như chẳng một ai có được hạnh phúc trọn vẹn, đặc biệt là Lục Chi Ngang. Tất cả khán giả đều hy vọng, biên kịch có thể mang lại một cái kết tươi sáng hơn cho cậu.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 17.

Tất cả khán giả đều hy vọng biên kịch sẽ viết lại một cái kết có hậu hơn cho Lục Chi Ngang

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 18.

Nhan Mạt là điểm thay đổi lớn nhất so với nguyên tác

Hy vọng này cũng không phải xa vời, bởi trong danh sách các nhân vật của phim có một cô gái mang tên Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử thủ vai). Theo nguyên tác, Nhan Mạt chỉ là một cô gái có tài vẽ tranh, không hơn không kém. Nhưng khi lên phim, có khả năng, cô nàng sẽ trở thành một nửa đích thực của Lục Chi Ngang. Sau tất cả những đau thương mà bản thân phải chịu đựng, Lục Chi Ngang vẫn còn cơ hội được hạnh phúc trên màn ảnh nhỏ.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 19.
Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 20.

Liệu rồi Lục Chi Ngang có tìm được hạnh phúc cho riêng mình?

Thanh xuân vẫn luôn là một bản nhạc man mác buồn. Hạ Chí Chưa Tới cũng vậy, một nửa để hoài niệm, một nửa để tiếc nuối. Người bạn yêu khi ấy chưa chắc có thể theo bạn đến bạc đầu, bạn bè khi ấy trưởng thành rồi cũng sẽ bị dòng đời đưa đẩy đi xa. Với kết thúc đầy day dứt và tiếc nuối thế này, không ít người đang hy vọng rằng, nhà sản xuất Quách Kính Minh sẽ "nhẹ tay" với mối tình thanh xuân của Lập Hạ và Phó Tiểu Tư. Nhiều khán giả vẫn đang tỏ ra lạc quan cũng như hướng về cái kết trọn vẹn, hạnh phúc cho hai người.

Kết thúc của “Hạ Chí Chưa Tới”: Trịnh Sảng đi lấy chồng, Bạch Kính Đình vướng vòng lao lý? - Ảnh 21.

"Các chàng trai ấy dạy tôi biết trưởng thành, các cô gái ấy dạy tôi biết yêu" – Trích nguyên tác "Hạ Chí Chưa Tới"

Hạ Chí Chưa Tới gồm 46 tập, phim bắt đầu phát sóng từ ngày 11/6/ 2017 trên đài truyền hình Hồ Nam trong khung giờ vàng.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung

Ánh Thơ, Theo Trí Thức Trẻ 16:28 30/06/2017

Tác phẩm thanh xuân vườn trường “Hạ Chí Chưa Tới” của Trịnh Sảng – Trần Học Đông có thành tích ngày càng đáng thất vọng vì luôn khiến khán giả ngáp ngắn ngáp dài mỗi khi theo dõi phim.

Bộ phim Hạ Chí Chưa Tới chính thức trở thành "bom xịt" đáng thất vọng nhất trong mùa hè năm nay trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Dù từng được cộng đồng mạng hết sức kỳ vọng và mong đợi, nhưng đến nay - khi đã đi quá nửa chặng đường với gần 40 tập phim - Hạ Chí Chưa Tới vẫn bị đánh giá là quá dài dòng, lan man và mãi chưa chạm đến cao trào. Chính vì phong cách dựng phim đậm chất ru ngủ ấy nên tỷ suất rating và tổng lượt theo dõi trực tuyến của Hạ Chí Chưa Tới cứ vậy chững lại. Thậm chí có lúc, rating còn giảm rõ rệt.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 1.

Danh tiếng của "nữ thần thanh xuân" Trịnh Sảng và "nam thần mặt liệt" Trần Học Đông chẳng thể vớt vát nổi thành tích tụt dốc không phanh của "Hạ Chí Chưa Tới"

Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của Hạ Chí Chưa Tới thực tế rất phức tạp. Bởi đó là sự tổng hợp của tất cả những bất lợi đến từ các yếu tố khách quan và chủ quan. Để mà mỗi khi theo dõi phim, mí mắt người xem cứ dần díp lại trong tiếng nhạc nền nhẹ nhàng, sâu lắng theo dòng hồi tưởng miên man của Lập Hạ.

Phim quy tụ toàn trai xinh gái đẹp nhưng tiếc thay, nam nữ chính lại diễn kém

Trước khi Hạ Chí Chưa Tới được phát sóng, đại đa số cư dân mạng đều cho rằng, "Lập Hạ" Trịnh Sảng – "Phó Tiểu Tư" Trần Học Đông sẽ là cặp đôi "cân team" vì họ sở hữu lượng fan "khủng" so với các gương mặt trẻ khác trong phim.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 2.

Diễn xuất của Trịnh Sảng bị đánh giá là vẫn rất "đơ" và chẳng có nhiều thay đổi so với 8 năm về trước

Trịnh Sảng, hay còn được biết đến với biệt danh "nữ thần thanh xuân", đã quá nổi tiếng với các vai diễn tương tự nhân vật Lập Hạ. Cho nên, người ta nghiễm nhiên nghĩ rằng, chắc lần này "nàng Cỏ" cũng sẽ thành công "lồng lộn" không kém những tác phẩm trước. Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính, cũng đã đến lúc, khán giả Hoa Ngữ bắt đầu trở nên khó tính và khắt khe hơn với khả năng diễn xuất của lứa diễn viên truyền hình. Mọi người bỏ thời gian để xem một diễn viên chuyên nghiệp chứ không phải một nàng "tiểu hoa đán" nào đó phất lên nhờ scandal và đang cố gắng để diễn.

gif .
gif .

Chúng ta không phủ nhận những nỗ lực, cố gắng của Trịnh Sảng trong suốt 8 năm lăn lộn trong ngành giải trí. Nhưng những điều mà khán giả hay công chúng quan tâm là chất lượng của một bộ phim truyền hình, là sự thể hiện của một nữ diễn viên chính phải ra sao mới chuẩn mực. Thực tế, so với thời còn là Bối Vy Vy thì gương mặt Trịnh Sảng đã có nhiều biểu cảm và tự nhiên hơn.

gif .

Đố "thánh" nào biết "Lập Hạ" Trịnh Sảng đang muốn thể hiện tâm trạng gì?

gif .

Có lẽ Trịnh Sảng chỉ nên nhận các vai chuyên trị cảnh đáng yêu, làm nũng hay phồng má, chu môi suốt cả phim thôi!

Nhưng xét trên mặt bằng chung thì nàng Lập Hạ vẫn diễn rất gượng gạo và không có điểm nhấn. Ngoại trừ một số phân cảnh đáng yêu làm dáng ra, chẳng có trường đoạn nào khán giả hiểu Trịnh Sảng đang muốn diễn tả cái gì! Đặc biệt là ở các phân đoạn đòi hỏi việc bộc lộ nội tâm nhân vật như khóc lóc hay thất vọng, buồn rầu.

gif .

Quả không hổ danh là tiểu sinh sở hữu vẻ đẹp như tạc tượng, vì đẹp quá nên mặt anh "đơ" như tượng sáp

gif .

Đây là ảnh động chứ không phải ảnh tĩnh đâu nhé!

Còn về phần nam chính Trần Học Đông – vai Phó Tiểu Tư – thì khả năng diễn xuất của anh cũng "huy hoàng" chẳng kém. Vốn đã từng được nghe khá nhiều nhận xét không tốt về diễn xuất của Trần Học Đông, nhưng đến khi xem Hạ Chí Chưa Tới, khán giả vẫn sởn hết cả da gà vì sững sờ trước khả năng "đơ" thần sầu của nam diễn viên này. "Gà cưng" của Quách Kính Minh "mặt liệt" trong mọi tình huống, lúc buồn cũng như lúc vui mà lúc dỗi cũng chẳng khác gì lúc vui.

Cặp phụ biết diễn hơn cặp chính thì lại bị "ném đá" vì có nhiều đất diễn quá!

Đối với bộ phận khán giả trung lập, ngoại trừ cặp đôi chính, thì các tuyến nhân vật phụ khác trong phim đều có khả năng diễn xuất ổn và chấp nhận được. Trong đó, "Lục Chi Ngang" Bạch Kính Đình và "Trình Thất Thất" Sài Bích Vân là hai diễn viên phụ được yêu mến nhất. Theo đánh giá chung, Bạch Kính Đình đã mang đến một Lục Chi Ngang trọn vẹn về cả ngoại hình lẫn cảm xúc - từ tinh nghịch, thông minh, tếu táo cho đến trưởng thành, chín chắn.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 9.

"Tiểu Bạch" là điểm sáng của "Hạ Chí Chưa Tới"

gif .
gif .
gif .

Bạch Kính Đình gây ấn tượng mạnh với biểu cảm đa dạng, phong phú. Muốn biết Bạch Kính Đình diễn tốt đến đâu, cứ xem cảnh giữa anh với Trần Học Đông là biết!

Nữ phụ Sài Bích Vân tuy không trẻ trung bằng Trịnh Sảng, nhưng cô ghi dấu ấn trong lòng người xem bằng khả năng diễn xuất chất lượng của mình. Tạm bỏ qua một số phân cảnh hơi lố thì Sài Bích Vân đã lột tả khá thành công quá trình "hắc hóa" của nhân vật Thất Thất - từ một cô gái tốt bụng trong sáng biến thành người phụ nữ mưu mô, tham vọng.

gif .

Không quá xinh đẹp nhưng Sài Bích Vân diễn cảnh nào ra cảnh đó, biểu cảm gương mặt rõ ràng

gif .
gif .

Nữ phụ Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) cũng được đánh giá là diễn tốt hơn Trịnh Sảng

Tuy nhiên, không phải lúc nào nổi bật quá cũng là điều tốt. Nếu không phải là diễn viên chính thì đừng nên xuất hiện quá nhiều, đừng nên diễn tốt quá để mà bị ghen ăn tức ở. Việc nữ chính Lập Hạ (Trịnh Sảng) trong mấy tập gần đây thiếu đất diễn đã khiến cộng đồng fan của cô trở nên cực kỳ tức tối. Không ít người hâm mộ của "nàng Cỏ" đã tẩy chay phim và đồng loạt đăng hashtag #Vai phụ chưa tới# để yêu cầu nhà sản xuất cho Trịnh Sảng lên sóng nhiều hơn.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 16.

Cộng đồng fan Trịnh Sảng tỏ thái độ vì thần tượng của mình có "tiếng mà không có miếng"

Nguyên tác của "Hạ Chí Chưa Tới" không hẳn phù hợp để chuyển thể

Hạ Chí Chưa Tới được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quách Kính Minh. Xét một cách công bằng thì đây không phải là một cuốn tiểu thuyết tệ. Nhưng nó sẽ tệ khi được chuyển thể thành phim. Diễn biến tình tiết của Hạ Chí Chưa Tới quá nhẹ nhàng, không có nhiều cao trào, chủ yếu được kể lại qua dòng hồi tưởng của nữ chính Lập Hạ, mà trong phim thì chẳng thể cứ suốt ngày hồi tưởng kỉ niệm được! Nguyên tác đã không mấy xuất sắc mà kịch bản chuyển thể còn kém hơn nữa thì sự thất bại của Hạ Chí Chưa Tới quá hiển nhiên rồi!

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 17.

Màu phim của "Hạ Chí Chưa Tới" đẹp như truyện tranh

Phần nhìn của Hạ Chí Chưa Tới rất ổn, phải dành lời khen cho tổ thiết kế mỹ thuật vì màu phim đẹp nhẹ nhàng, trong trẻo phù hợp với thể loại thanh xuân vườn trường. Trang phục, tạo hình của các nhân vật cũng cực trẻ trung, sát với miêu tả trong nguyên tác.

gif .

Cú ngã đầu phim báo hiệu cho sự ra đời của nữ chính vô dụng bậc nhất – Lập Hạ

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 19.

Các nhân vật khác lớn hơn rồi mà Lập Hạ vẫn "bánh bèo", một màu như con nít!

Nhưng khổ nỗi, dù có đẹp đến mấy mà tính cách và hình tượng nhân vật nữ chính "í ẹ" thì chỉ khiến người xem phát ngán. Lập Hạ có lẽ là nhân vật gây ức chế nhất trong Hạ Chí Chưa Tới. Ở những tập đầu, cô vụng về lóng ngóng ngã lên ngã xuống. Mang danh cán bộ lớp nhưng hễ có vấn đề gì là cô lại phải dựa vào Chi Ngang, Tiểu Tư hay Thất Thất. Càng về sau, cô càng cho thấy mức độ vô dụng không ai sánh bằng khi mà các nhân vật khác đều đã theo đuổi sự nghiệp riêng của mình còn cô thì chỉ biết là cái đuôi bám theo Phó Tiểu Tư.

Không chỉ có vậy, cách xây dựng tình tiết tác phẩm này cũng khiến người xem "phát điên" và muốn bỏ giữa chừng ngay lập tức. Ai đời mà suốt cả tập phim triền miên lan man toàn những dòng hồi tưởng của các nhân vật về quá khứ.

Dính "dớp" phim thất bại của giám chế Quách Kính Minh

Trong vài năm trở lại đây, các tác phẩm của Quách Kính Minh thường không đạt được thành công như kỳ vọng. Ngoài loạt phim điện ảnh Tiểu Thời Đại, Quách Kính Minh chẳng có mấy tác phẩm nổi bật và nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn. Chẳng nói đâu xa, "bom xịt" Tước Tích của Quách Kính Minh quy tụ dàn sao "khủng" như Phạm Băng Băng, Dương Mịch, Ngô Diệc Phàm, Trần Vỹ Đình, Lâm Duẫn mà vẫn thất bại như thường. Ngay đến Huyễn Thành được đầu tư kỳ công về mặt hình ảnh và trang phục khi mời cả chuyên gia Hollywood tham gia sản xuất cũng có thành tích "chán không buồn nói".

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 20.

Những phần tiếp của "Tiểu Thời Đại" cũng không được đánh giá cao như phần đầu

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 21.

"Tước Tích" – nỗi thất vọng lớn của điện ảnh Hoa Ngữ năm 2016

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 22.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 23.

Đừng thắc mắc vì sao rating trung bình của "Hạ Chí Chưa Tới" ngày càng giảm, từ những tập đầu còn duy trì ở mức 1,181% (tập 4) mà đến tập 31, 32 chỉ còn 1,082% (theo thống kê CSM52)

Sự lên ngôi của trào lưu phim "nữ cường"

Nếu năm 2016 được xem như thời kỳ hoàng kim của dòng phim ngôn tình thanh xuân, thì năm 2017 lại chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của thể loại cổ trang nữ quyền. Trào lưu nữ chính ngây ngô đã tạm qua rồi. Giờ đây, khán giả đang phát cuồng vì sự mạnh mẽ, quyết đoán của Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện, Andy của Hoan Lạc Tụng hay Như Ý trong dự án Hậu Cung Như Ý Truyện.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 24.

Andy (Lưu Đào) khiến fan mê mẩn vì tính cách quyết đoán, cứng rắn

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 25.
“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 26.

Phạm Băng Băng hay Châu Tấn đều gây ấn tượng với ánh mắt sắc lạnh trong "Thắng Thiên Hạ" và "Như Ý Truyện"

Như vậy, chẳng có gì bất ngờ khi Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh dù có phát sóng muộn nhưng rating và lượt theo dõi trực tuyến vẫn cao hơn nhiều so với Hạ Chí Chưa Tới.

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 27.

Theo thống kê của Vlinkage vào ngày 29/6, tổng lượt theo dõi trực tuyến của "Hạ Chí Chưa Tới" kém "Sở Kiều Truyện" đến hơn 600 triệu lượt

“Hạ Chí Chưa Tới”: Thánh ca “chúc bé ngủ ngon” mới của màn ảnh Trung - Ảnh 28.

"Sở Kiều" Triệu Lệ Dĩnh cũng có chỉ số truyền thông cao hơn "Lập Hạ" Trịnh Sảng

Kết

Nếu lỡ có hôm nào uống nhiều cà phê hay chè tươi quá mà khó ngủ, thì đừng quên bật Hạ Chí Chưa Tới lên xem nhé! Đảm bảo bạn sẽ say giấc nồng trong vòng vài nốt nhạc thôi!

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới”

Trang Cận - Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 07/07/2017

Diễn xuất của Trần Học Đông qua vai nam thần Phó Tiểu Tư trong bộ phim “Hạ Chí Chưa Tới” khiến khán giả chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Trần Học Đông không phải là một cái tên quá xa lạ đối với những khán giả yêu mến phim truyền hình Trung Quốc. Với vẻ ngoài lãng tử điển trai của mình, nam diễn viên sinh năm 1990 gây ấn tượng với khán giả qua series phim đình đám của Quách Kính Minh có tên – Tiểu Thời Đại. Nhờ vậy, Trần Học Đông từng nhận nhiều giải thưởng dành cho gương mặt triển vọng trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 1.
Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 2.
Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 3.

Những tác phẩm gần đây của Trần Học Đông như "Vâng, Thượng Tiên Sinh", "Đứa Trẻ Đến Từ Thiên Đường" hay "Tước Tích" đều bị khán giả chê bai tới bến

Những tưởng với những thành tích đáng tự hào đó, chàng diễn viên trẻ sẽ nhanh chóng có những bước tiến mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, hàng loạt các dự án gần đây của anh chàng như phim điện ảnh Đứa Trẻ Đến Từ Thiên Đường, Tước Tích hay tác phẩm truyền hình Vâng, Thượng Tiên Sinh lại không được khán giả đánh giá cao. Diễn xuất của Trần Học Đông bị chê là thiếu tự nhiên, gượng gạo cũng như không tạo được điểm nhấn đặc biệt gì trên màn ảnh ngoài vẻ đẹp hoàn hảo như tượng.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 4.

Diễn xuất của Trần Học Đông thường xuyên bị đánh giá là "đơ" và "một màu"

Diễn viên, dù là nam hay nữ thì vẻ ngoài đẹp mắt là một trong những nhân tố rất quan trọng quyết định sự thành công. Song, trong những năm gần đây, khi yêu cầu của khán giả ngày càng tăng cao thì chỉ có sắc đẹp thôi là chưa đủ. Quan trọng hơn hết, đó chính là thần thái khi diễn của người diễn viên.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 5.

Hình ảnh soái ca của Trần Học Đông trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Về phần Trần Học Đông, không thể phủ nhận vẻ ngoài đẹp trai đúng chuẩn "soái ca" của anh. Thế nhưng, ánh mắt có phần gượng gạo cộng thêm biểu cảm khuôn mặt khi diễn xuất vừa "nhạt" lại thiếu cảm xúc là một trong những lý do khiến người xem cảm thấy vô cùng khó chịu và thất vọng. Đó cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho những bộ phim mà nam diễn viên sinh năm 1990 tham gia không gặt hái được thành công như mong đợi.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 6.

"Giải Mật" là tác phẩm mà Trần Học Đông đã phá vỡ giới hạn "mặt đơ" của mình để nhận được lời khen từ người xem

Cảm nhận được những thiếu sót còn thiếu ở bản thân cũng như với mong muốn đem đến cho khán giả những vai diễn tốt nhất của mình, Trần Học Đông đã từ chối khá nhiều các kịch bản đóng phim với mong muốn trau dồi thêm cho bản thân cá nhân mình. Chính vì thế, khi tác phẩm Giải Mật lên sóng, người xem cảm thấy bất ngờ trước sự tiến bộ vượt bậc của anh. Diễn xuất của Trần Học Đông nhận được nhiều lời khen hơn, vượt qua dự đoán ban đầu rằng anh sẽ hủy hoại bộ phim từ anti-fan.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 7.
Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 8.

Thế nhưng, khi Trần Học Đông góp mặt trong Hạ Chí Chưa Tới với vai nam chính Phó Tiểu Tư, khán giả lại phải thất vọng bởi sự thụt lùi của anh chàng. Thậm chí, cư dân mạng cùng anti-fan lại càng khẳng định chuyện "quan hệ mờ ám" của Trần Học Đông cùng Quách Kính Minh là có thật! Nếu không, sẽ chẳng có chuyện Trần Học Đông toàn đóng vai chính trong phim mà Tiểu Tứ làm nhà sản xuất khi anh chàng diễn dở đến mức này!

gif .
gif .
gif .

Bao cố gắng thời "Giải Mật" của Trần Học Đông đã về mo khi "Hạ Chí Chưa Tới" lên sóng

Ban đầu, khán giả đều vô cùng hồi hộp chờ đợi đến ngày Hạ Chí Chưa Tới được phát sóng. Bởi lẽ ngoài Trần Học Đông, tác phẩm còn quy tụ những gương mặt trẻ khác như Bạch Kính Đình, Sài Bích Vân cùng Trịnh Sảng. Thế nhưng, dù có rating khởi điểm rất ổn, song, thành tích của Hạ Chí Chưa Tới lại đi xuống dần đều. Một trong những lý do khiến phim thất bại, là vì biểu cảm "mặt liệt" của Trần Học Đông.

gif .
gif .
gif .

Những phân đoạn thể hiện tình cảm với Lập Hạ theo phong cách của Trần Học Đông

Theo nhận xét của cư dân mạng, Trần Học Đông chẳng hề tiến bộ chút nào so với thời đóng Tiểu Thời Đại cùng Vâng, Thượng Tiên Sinh. Vào vai một thiên tài hội họa lạnh lùng như Phó Tiểu Tư, thế nên, đa phần anh chàng chẳng thể hiện cảm xúc gì nhiều ngoài khuôn mặt "đơ" như tượng sáp – rất chuẩn chỉ vô cảm. Đôi lúc, trong những cảnh tay đôi với nữ chính Lập Hạ,khán giả mới thấy được sự thay đổi chút chút của Trần Học Đông. Khi ở bên cậu bạn thân Lục Chi Ngang trong phim là lúc biểu cảm của nam chính "đa dạng" nhất.

gif .
gif .
gif .

Biểu cảm thể hiện sự lo lắng và sợ hãi là lúc anh chàng được đánh giá là "mặt liệt" nhất!

gif .
gif .
gif .
gif .

Vẻ "cool ngầu" cùng ánh mắt lờ đờ cho đến lạnh lùng của nam chính Phó Tiểu Tư. Bảo sao nhiều khán giả kêu ca xem "Hạ Chí Chưa Tới" quá ư buồn ngủ!

gif .
gif .
gif .

Lúc cười, biểu cảm của Trần Học Đông có phần đỡ gượng gạo hơn

Chính vì diễn xuất yếu kém như vậy, thế nên Trần Học Đông không nhận được nhiều sự chú ý từ người xem. Thậm chí, nam chính Phó Tiểu Tư còn phải nhường ánh hào quang cho nam phụ Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) trên bảng xếp hạng chỉ số truyền thông. Nếu Bạch Kính Đình liên tục lọt top đầu thì Trần Học Đông lại chật vật trong top dưới. Có lúc, anh còn trượt khỏi Top 10 chỉ số truyền thông.

Trần Học Đông: “Chàng đơ” rất xứng đôi với nữ chính của “Hạ Chí Chưa Tới” - Ảnh 25.

Hạ Chí Chưa Tới là câu chuyện về tuổi thanh xuân và tuổi trẻ tươi đẹp trong sáng nhất, dễ dàng đem đến cho khán giả những hồi tưởng về quãng thời gian được coi là "đẹp và đáng nhớ" của đời người. Chỉ còn vài ngày nữa, tác phẩm sẽ kết thúc hành trình 46 tập của mình. Khán giả hiện đang nín thở chờ đợi cái kết cho các nhân vật trong bộ phim này.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 17:52 09/07/2017

Sau 48 tập phim, “Hạ Chí Chưa Tới” đã để lại cho người xem biết bao nuối tiếc, day dứt về một thời thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng đầy sóng gió của các nhân vật như Lập Hạ (Trịnh Sảng), Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông).

Vào tối ngày 8/7, bộ phim thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Bạch Kính Đình đã chính thức kết thúc. Khán giả có thể thở phào nhẹ nhõm vì biên kịch và đạo diễn đã không để phim có kết cục bi thảm như nguyên tác. Ngoại trừ cặp đôi chính Lập Hạ (Trịnh Sảng) – Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) ra thì tất cả các nhân vật khác đều có kết thúc viên mãn.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 1.

"Hạ Chí Chưa Tới" là một thước phim khắc họa khá chân thực về những vấp ngã, những rung động đầu đời của một thời tuổi trẻ bồng bột, xốc nổi

Sau khi theo dõi hết Hạ Chí Chưa Tới, nhiều khán giả đùa rằng: "Trịnh Sảng đã trở thành nữ chính "nhọ" nhất năm. 48 tập phim mà thời lượng lên sóng và đất diễn của cô còn ít ỏi hơn cả vai nữ phụ Nhan Mạt của Trịnh Hợp Huệ Tử".

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 2.

"Lập Hạ" Trịnh Sảng bị các nữ phụ như "Nhan Mạt" Trịnh Hợp Huệ Tử và "Thất Thất" Sài Bích Vân "đè đầu cưỡi cổ"

Trong hai tập cuối của Hạ Chí Chưa Tới, "Lập Hạ" Trịnh Sảng cũng chỉ xuất hiện vỏn vẹn hơn 1 phút đồng hồ trong bộ trang phục quê mùa cùng kiểu trang điểm, làm tóc có phần sến sẩm. Không hiểu dụng ý của nhà sản xuất là gì mà lại để nữ chính ăn vận tuềnh toàng đến tham dự lễ cưới của bạn học? Thậm chí đến một lời thoại cũng chẳng để Lập Hạ nói?

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 3.

Lập Hạ xuất hiện như một cơn gió ở cuối phim, chắc cô chính là diễn viên khách mời xuất hiện lâu nhất trong lịch sử phim ảnh Hoa Ngữ

gif .

Phó Tiểu Tư đang cầm hoa cưới đi dạo sau khi hôn lễ của bạn thân Lục Chi Ngang kết thúc thì bất ngờ gặp Lập Hạ phiên bản chưa lớn. Cả hai nhìn nhau cười rồi nhạc phim vang lên và… hết phim

Cảnh gặp gỡ cuối phim khiến nhiều khán giả hụt hẫng của "Hạ Chí Chưa Tới"

Đại đa số người xem đều không hài lòng với kiểu kết thúc mở này của bộ phim. Một cư dân mạng bức xúc: "Thà cứ để Lập Hạ đi lấy người khác, kết hôn xong rồi gặp lại Phó Tiểu Tư như trong nguyên tác. Chứ tại sao gặp nhau rồi đến cái tên cũng chẳng được gọi, một cái ôm cũng không có. Biên kịch muốn khán giả phát điên ư?". Cảm xúc phẫn nộ của người xem là điều dễ hiểu. Bởi ở tập trước đó, nhân vật Lập Hạ đã có bạn trai mới, hai người thậm chí còn sắp sửa kết hôn. Thế nhưng đến tập cuối thì vai trò của người bạn trai đó lại chưa hề được giải đáp.

gif .

Lập Hạ cùng bạn trai đến xem triển lãm tranh của Tiểu Tư

gif .

Lập Hạ rớt nước mắt khi thấy bức họa của Tiểu Tư như đang chờ đợi mình

Khác với kết thúc làm người xem phát bực của cặp chính thì đôi phụ Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) – Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) cuối cùng cũng được "bên nhau trọn đời". Sau khi Lục Chi Ngang mãn hạn tù, Nhan Mạt cùng Tiểu Tư đã đến đón anh. Quãng thời gian đầy khốn khó ấy đã giúp Chi Ngang nhận ra tiếng lòng, tình cảm thật của mình đối với Nhan Mạt. Cô bé khó chiều ấy chính là người con gái mà Chi Ngang yêu thương sâu sắc.

gif .
gif .

Nhan Mạt ôm chầm lấy Chi Ngang khi anh được ra tù

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 10.

Chi Ngang quyết định cầu hôn Nhan Mạt

gif .

Cặp đôi phụ Chi Ngang – Nhan Mạt có vẻ rất được yêu mến. Trước ngày phát sóng tập cuối, "Chi Ngang cầu hôn Nhan Mạt" thậm chí còn đứng top 1 trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên weibo

Và thế là chàng đã rước được nàng về dinh. Cả hai nhanh chóng tổ chức một hôn lễ đơn giản với sự góp mặt của bạn bè cùng người thân. Tất cả đều xuất hiện để chúc phúc cho đôi trẻ, chỉ riêng Lập Hạ chơi trội mãi cuối phim mới thèm đến!

gif .
gif .

Những hình ảnh đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong hai tập cuối của "Hạ Chí Chưa Tới"

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 14.

Tất cả chụp ảnh kỉ niệm trong hôn lễ

Còn về phần "ác nữ" Thất Thất (Sài Bích Vân), cho đến cuối cùng, sau hơn 7 năm yêu thầm Phó Tiểu Tư, bày đủ kế để chiếm đoạt anh, cô vẫn chẳng thể toại nguyện. Người mà Tiểu Tư thực sự yêu từ xưa đến nay chỉ có Lập Hạ mà thôi!

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 15.
Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 16.

Thất Thất không hề có thai với Tiểu Tư, cô quyết định từ bỏ Tiểu Tư sau ngần ấy năm theo đuổi

Như vậy, tuy không thực sự đạt được nhiều thành công như mong đợi, nhưng Hạ Chí Chưa Tới đã để lại trong lòng người xem rất nhiều điều cảm động. Cảm động về một tình bạn chân thành vẹn nguyên như cặp đôi tri kỷ Tiểu Tư và Chi Ngang. Biết bao nhiêu năm trời, kinh qua hết thử thách này đến thử thách khác, cả hai mãi vẫn là bạn tốt, những người anh em còn hơn máu thịt.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 17.

Bất kể lúc nào, Chi Ngang cũng luôn kề vai sát cánh với Tiểu Tư và ngược lại

Nhưng trên hết, Hạ Chí Chưa Tới còn dạy cho ta một sự thực phũ phàng về tình yêu thuở học trò, thời tuổi trẻ: "Người con trai/con gái bên cạnh bạn năm 17 tuổi, yêu thương bạn trong những năm tháng thanh xuân chưa chắc sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời".

gif .

Lập Hạ - Tiểu Tư để lại bao day dứt, tiếc nuối về một mối tình dang dở

Hạ Chí Chưa Tới đã chính thức khép lại, một khúc nhạc trong trẻo tinh khôi về thời thanh xuân rồi cũng phải đến hồi kết!

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” chẳng chịu đổi thay?

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 14/10/2017

Điều gì khiến Trịnh Sảng cứ luôn đóng khung với hình tượng nữ hoàng thanh xuân vườn trường?

Tính đến thời điểm hiện tại, nữ diễn viên Trịnh Sảng đã theo nghiệp diễn xuất được gần 10 năm trời. Sau quãng thời gian "nằm gai nếm gạch đá từ Cnet", Trịnh Sảng đã có được một chỗ đứng vững chắc trong giới giải trí Hoa Ngữ. Thậm chí, cô còn được nhiều khán giải ưu ái đặt cho cái tên "Nữ hoàng thanh xuân". Bởi lẽ, cô luôn gắn liền với hình tượng cô gái nhỏ Sở Vũ Tiêm (Cùng Ngắm Mưa Sao Băng) ngọt ngào, hay nàng hoa khôi trường học Bối Vy Vy (Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên) vạn người mê.

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 1.

"Nữ hoàng thanh xuân" trong lòng khán giả

Việc bị đóng khung hình tượng cô gái thanh thuần đối với Trịnh Sảng mà nói, vừa là ưu điểm, nhưng cũng vừa là nhược điểm. Nếu như hình tượng ấy giúp "nàng Cỏ" ghi điểm trong lòng đông đảo khán giả và dễ dàng nhận được lời mời tham gia các dự án phim về đề tài thanh xuân; thì chắc chắn nó cũng trở thành rào cản khiến cô bị hạn chế, không thể phát triển sự nghiệp diễn xuất đa dạng hơn.

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 2.

Làm nữ sinh quen rồi nên Trịnh Sảng không màng tới các dạng nhân vật khác?

Dù sở hữu lượng fan đông đảo nhưng vị thế của Trịnh Sảng trong nghề sau 10 năm dường như vẫn dậm chân tại chỗ mà không có nhiều bước tiến đáng kể. "Một ngày làm cô gái thanh xuân, cả đời làm cô gái thanh xuân" là câu nói chính xác khi miêu tả về nữ diễn viên sinh năm 1991.

Vậy thì, lí do vì sao Trịnh Sảng mãi không chịu trưởng thành mà cứ thích "cưa sừng làm nghé" đóng những vai học sinh cấp 3 hay sinh viên đại học?

1. Ngoại hình và gương mặt trẻ trung, phù hợp với đề tài thanh xuân

Ngoại hình của Trịnh Sảng vẫn luôn là chủ đề nóng trên các diễn đàn mạng Trung Quốc, đặc biệt thân hình "cò hương" gầy đến đáng sợ. Hầu hết đều chê bai cô chẳng khác gì một sản phẩm hỏng của phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng trong mắt các nhà làm phim thì nữ diễn viên sinh năm 1991 vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai nữ chính thanh xuân "bánh bèo".

Trong những hình ảnh hậu trường, Trịnh Sảng trông như một bộ xương di động. Gương mặt kỳ quái với miệng lệch, mắt lác kim, nhưng cứ lên phim thì nàng lại xinh đẹp ngay! Thì ra, ăn ảnh cũng là một may mắn của cô và nữ hoàng thanh xuân của đã sử dụng tận dụng điều ấy rất tốt!

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 3.

Từ thuở mới vào nghề, Trịnh Sảng đã rất hợp với các bộ đồng phục học sinh và kiểu trang điểm nhẹ nhàng

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 4.

Trong "Cùng Ngắm Mưa Sao Băng" phần 1 và 2, vai diễn nữ sinh lọ lem Sở Vũ Tiêm của Trịnh Sảng rất được yêu mến

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 5.

Hơn 8 năm sau, Trịnh Sảng khi lại thêm lần nữa khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Chính nhờ nhan sắc thuộc kiểu nhẹ nhàng của mình mà Trịnh Sảng rất hợp với thể loại phim ảnh về đề tài thanh xuân.

2. Phong cách diễn như không diễn, trăm kiểu như một

Xét cho cùng, Trịnh Sảng có muốn lột xác, muốn đóng những vai phản diện hay nội tâm phức tạp cũng rất khó. Vì kể từ sau khi thẩm mỹ, gương mặt của cô trở nên rất cứng và thiếu tự nhiên. Khi cười, khi khóc hay khi giận dữ, phẫn nộ, biểu cảm của cô thường chỉ đạt được khoảng 50% yêu cầu đưa ra. Những nhà làm phim về đề tài chính kịch hay hành động tâm lý không dại gì mà mời Trịnh Sảng khoác chiếc áo quá rộng bằng việc đảm nhận kiểu nhân vật khó nhằn như Chân Hoàn của Chân Hoàn Truyện hay quận chúa Nghê Hoàng của Lang Gia Bảng.

Cho nên, cách tốt nhất là cứ để "nàng Cỏ" hóa thân thành cô gái thanh thuần, đáng yêu, nhí nhảnh, ngốc nghếch và trong sáng. Dạng nhân vật này trong phim thường có tính cách đơn giản, dễ đoán, dễ diễn xuất, không cười đáng yêu thì cũng buồn man mác và cũng chẳng mấy khi nội tâm giằng xé gay gắt.

gif .
gif .

Khi Trịnh Sảng vui cười trông không có nhiều sự khác biệt đối với khi đang trầm tư, buồn bã

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 8.

Xem biểu cảm của Trịnh Sảng trong "Yêu Em Tử Cái Nhìn Đầu Tiên", nhiều khán giả chỉ biết thở dài vì nó quá đơn điệu. Đây là biểu cảm khi phát hiện có nam thần thích mình ư?

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 9.

Suốt một cuộc đối thoại, mặt Trịnh Sảng cứ đơ như tượng sáp thế này!

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 10.

Chắc chỉ có Trịnh Sảng mới có kiểu biểu cảm "tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính" khi tiếp xúc Dương Dương thế này!

Trái lại, những phân cảnh đáng yêu, nghịch ngợm lại là thế mạnh của Trịnh Sảng. Trong tất cả các bộ phim của cô không bao giờ vắng bóng những cử chỉ đáng yêu, làm nũng, bĩu môi hay dỗi yêu với chàng trai của mình.

gif .
gif .
gif .

Đầy đủ những kiểu làm trò đáng yêu của Trịnh Sảng trong "Hạ Chí Chưa Tới"

3. Cái bóng quá lớn của các tác phẩm cùng đề tài thanh xuân trước đó

Dù có muốn hay không thì chúng ta vẫn phải thừa nhận, những tác phẩm thanh xuân vườn trường có sự góp mặt của Trịnh Sảng đều rất thành công về mặt truyền thông. Thú thực, Trịnh Sảng không tham gia nhiều bộ phim thuần thanh xuân. Đến thời điểm hiện tại, tính ra cô chỉ vỏn vẹn có vài ba tác phẩm tiêu biểu như Cùng Ngắm Mưa Sao Băng, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên hay Hạ Chí Chưa Tới. Thế nhưng, chính mức độ phổ biến của các bộ phim ấy cùng kiểu diễn trăm vai như một của Trịnh Sảng mà khán giả chỉ nhớ đến Sở Vũ Tiêm hay Bối Vy Vy mà thôi!

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 14.
Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 15.

Thành công lớn của các vai diễn trước đó khiến Trịnh Sảng không thoát khỏi kiếp đóng phim thanh xuân vườn trường

4. Hậu thuẫn vững chắc đến từ fandom đông đảo nhất nhì Hoa Ngữ

Trịnh Sảng được phong danh hiệu "nữ hoàng thanh xuân", một phần công lớn thuộc về cộng đồng fan trung thành của cô. Việc liên tục tung hô và tìm cách để thần tượng của mình lọt top tìm kiếm trên Weibo đã tạo được hiệu ứng truyền thông rất tốt cho Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 16.

Trịnh Sảng vẫn nổi tiếng được đến ngày hôm nay chính là nhờ vào sự ủng hộ tuyệt đối đến từ người hâm mộ

5. Gương mặt ưa thích của các nhà làm phim thanh xuân

Hoa Ngữ hiện tại sở hữu rất nhiều gương mặt diễn viên trẻ triển vọng, nhiều tiểu hoa đán mới có nhân khí không tồi như Quan Hiểu Đồng, Đàm Tùng Vận, Ngô Thiến, Âu Dương Na Na hay Trương Tuyết Nghênh. Thế nhưng tại sao Trịnh Sảng vẫn luôn được ưu ái như vây? Các nhà làm phim về đề tài thanh xuân thường sẽ tìm đến Trịnh Sảng trước tiên bởi cô là sự lựa chọn an toàn và hợp lý. Với một lượng fan đông đảo cùng chỉ số truyền thông cao ngất ngưởng, phim của Trịnh Sảng có chán đến mấy thì vẫn không thiếu người xem.

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 17.

Bị ném đá dữ dội nhưng nhà sản xuất "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên" vẫn kiên quyết chọn Trịnh Sảng vào vai Bối Vy Vy

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 18.

Và các nhà sản xuất phim Hàn Quốc cũng mời Trịnh Sảng đóng "Người Tình Phỉ Thúy" cùng Lee Jong Suk

Trịnh Sảng: “Nữ hoàng thanh xuân” hay mãi chẳng chịu đổi? - Ảnh 19.

Và mới đây nhất, Trịnh Sảng trở thành "nàng thơ" của Quách Kính Minh

Kết

Nhìn chung, trong tương lai gần, Trịnh Sảng xem ra vẫn khó lòng thoát khỏi mác cô gái thanh xuân. Cứ nhìn vào những dự án mới nhất của nữ diễn viên sinh năm 1991 như Vì Em, Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới thì đủ biết, Trịnh Sảng có lẽ cũng đang quyết tâm bám theo con đường thanh xuân!

Comments