[2016] Thanh xuân năm ấy chúng ta từng gặp gỡ

Trong năm 2016, tình yêu thanh xuân trở thành đề tài "hot", thống trị màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng tại Trung Quốc. Gần đây nhất, Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ - bộ phim có sự tham gia của Lưu Thi Thi và Trịnh Khải – đã hoàn thành chặng đường 39 tập của mình. Theo dõi tác phẩm này, khán giả bị cuốn vào mối quan hệ vô cùng lãng mạn nhưng cũng tràn đầy những âm mưu, bạo lực và sự giằng xé giữa các nhân vật.

Nhân vật chính của Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ là Tiêu Tiểu Quân (Trịnh Khải) và Lưu Đình (Lưu Thi Thi). Tiêu Tiểu Quân là một chàng trai ngỗ ngược, cầm đầu một nhóm đầu gấu trường trung học còn Lưu Đình lại là cô nàng hoa khôi xinh đẹp, nhẹ nhàng. Tuy tính cách trái ngược song cả hai lại đem lòng thích nhau. Không những vậy, Lưu Đình còn là nàng thơ trong mắt Quách Hải Binh (Lý Hạo Hiên) – một người bạn của Tiêu Tiểu Quân. Vì cô, Hải Binh và Tiểu Quân từ bạn thành thù. Sau này, vì một số khúc mắc không thể giải quyết, Tiểu Quân và Lưu Đình chia tay trong đau khổ.

“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 1.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 2.
Sau khi tốt nghiệp trung học, hai người đều tìm cho mình những hướng đi riêng. Lưu Đình trở thành nhà thiết kế thời trang, quyết định kết hôn cùng Quách Hải Binh nhưng cuộc hôn nhân này sớm đi vào ngõ cụt bởi sự thủ đoạn quá máu lạnh của anh ta trong quá trình làm giàu. Còn Tiêu Tiểu Quân lúc này đã trở thành doanh nhân trẻ thành đạt. Hai người một lần nữa gặp lại và nhận ra tình cảm năm xưa vẫn còn đó. Thế nhưng, Hải Binh vẫn không cam lòng ly hôn với Lưu Đình, tìm mọi cách kéo cô về bên mình cũng như gây khó dễ cho việc làm ăn của Tiểu Quân.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 3.
Mặc dù vậy, mọi thủ đoạn mà Hiểu Binh bày ra chỉ càng khiến đẩy Lưu Đình ra xa khỏi anh ta. Đến cuối cùng, Hải Binh buộc phải chấp nhận ly hôn và trả giá cho những lỗi lầm mà anh ta gây ra. Tiểu Quân ủng hộ mọi quyết định của Lưu Đình hết mực cũng như chờ đợi một ngày cô có thể bỏ qua hết mọi đau thương để hạnh phúc bên anh.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 4.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 5.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 6.

Như những bộ phim thuộc đề tài thanh xuân vườn trường khác, nội dung của Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ cũng được chia làm hai giai đoạn: khi các nhân vật chính ngồi trên ghế nhà trường và khi họ bước chân vào đời. Tuy nhiên, giai đoạn đầu lại nhận được phản hồi tốt hơn khi nó thể hiện đang quãng hồi ức đẹp và vừa đủ dằn vặt của Lưu Đình và Tiêu Tiểu Quân. Giai đoạn 2 bị chê là quá "cẩu huyết", nhiều tình tiết "ngược tâm" quá rối rắm cũng như bị phóng đại quá đà, khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi.

“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 7.
“Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ”: Lãng mạn và giằng xé cùng Lưu Thi Thi - Trịnh Khải - Ảnh 8.

Xét về diễn xuất, so với các tác phẩm ra mắt gần đây, diễn xuất của nữ diễn viên chính Lưu Thi Thi đã có nhiều tiến bộ, biểu cảm trở nên đặc sắc hơn – đặc biệt là khi nhân vật Lưu Đình của cô còn là nữ sinh trung học. Những cảnh bi là sở trường từ trước đến nay của Lưu Thi Thi. Về phần Trịnh Khải, diễn xuất đa dạng của anh nhận được lời khen của khán giả: khi cần chút lưu manh có lưu manh, cần nội tâm có nội tâm, cần khảng khái có khảng khái. Dàn diễn viên phụ của phim cũng thể hiện rất tròn vai. Nữ diễn viên Chủng Đan Ni vào vai Hàn Lộ còn chiếm trọn được sự yêu mến của người xem trong giai đoạn thanh xuân.

 "Chỉ Là Không Có Nếu Như" – OST của "Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ"

Bỏ qua những điểm chưa hoàn hảo về nội dung, nhạc phim là thế mạnh lôi kéo rất nhiều cư dân mạng tìm xem Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ. Bài hát Chỉ Là Không Có Nếu Như hay Vị Lữ Khách Càng Đi Càng Xa mang đến cảm giác tiếc nuối, da diết – vô cùng phù hợp với bộ phim. Đan xen cùng những cảnh quay trong phim, bài hát khiến khán giả cảm thấy tiếc nuối cho quãng thời gian chia ly giữa Lưu Đình và Tiêu Tiểu Quân.

Kết

Nếu bạn yêu thích dòng phim thanh xuân vườn trường, Thanh Xuân Năm Ấy Chúng Ta Từng Gặp Gỡ là một tác phẩm không thể bỏ qua. Nếu bạn yêu thích những cuộc tình định sẵn sau mọi cách trở sẽ trở về bên nhau cùng những triết lý, bài học tình cảm, đây cũng là một bộ phim dành cho bạn: "Anh đã từng cho rằng, chỉ cần anh công danh thành đạt, đạt được thứ mình muốn thì anh mới có tư cách ở bên em, mới mang đến cho em được hạnh phúc mà em hằng mong muốn. Thế nhưng, anh lại không hề biết điều hạnh phúc mà em mong muốn là gì? Vì tự mãn mà anh cách em ngày càng xa…"

Comments