REVIEW PHIM ” THE LEFT EAR : TAI TRÁI “

Phim điện ảnh ” The Left Ear ” do Tô Hữu Bằng là đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhiêu Tuyết Mạn.

Nhạc phim do Triệu Vy và Hồ Hạ thể hiện.

Trong mùa mất mạng như thế này thì lựa chọn xem phim tốt nhất là ở phimmoi.net TvT

Cảnh báo là tính chất spoil hơi bị nhiều \m/

.

Đầu tiên, đây là một bộ phim nói về quá trình trưởng thành khốc liệt điển hình của Trung Quốc. Đại loại : là bạn thời cao trung -> có những mối tình với nhau -> sau này vào đại học -> bao nhiêu giông tố xảy ra -> có một số cặp không đến được với nhau.

Nhưng mình thấy phim nào của Trung Quốc nói về đề tài này cũng hay cả.

Nhân vật mình ấn tượng nhất là Lê Ba Lạp, do Mã Tư Thuần đóng. Mình còn tưởng nhân vật mà cô ấy đóng sẽ là cô gái ngoan, bởi vì Mã Tư Thuần là một gương mặt mới, với cả tên của cô ấy luôn khiến mình hình dung như vậy.

Lê Ba Lạp hát ở quán bar, trưởng thành hơn, hiểu đời hơn, nhưng chưa biết hết được tình yêu. Có lẽ cô là một cô gái hư hỏng, nhưng lại yêu chân thành hơn ai hết. Cô yêu Trương Dạng, cho dù ban đầu anh ta chỉ nghĩ cô là một con điếm. Lê Ba Lạp yêu đến nỗi, cho dù bị  đánh, cô vẫn nói đó là tình yêu. Sau này chết vì tai nạn xe, đó là cái kết hụt hẫng nhất mà tác giả đã quá tàn ác với cô gái này.

Lý Nhị là người bạn đầu tiên của Lê Ba Lạp, vì vẻ ngoài ăn chơi của cô mà ngần ngại, nhưng cũng vì con người trong sáng ẩn sâu bên trong cô ấy mà trở nên thấu hiểu hơn. Mình không ấn tượng gì mấy  với nhân vật này, đơn giản chỉ là một cô gái tốt, từ nhỏ bị khiếm khuyết vì tai trái nghe không được. Lúc xem phim mình cũng thắc mắc không hiểu vì sao lại đặt tên là Tai trái, nhưng cuối phim mình đã hiểu. Phần này thì không spoil được, vì nó cảm động lắm.

Trương Dạng ( thuộc loại anh chàng đào mỏ, nhưng có tự tôn ), bạn gái của anh ta là Tưởng Giao- một cô nàng khó chịu điển hình, hay nhõng nhẽo khiến người ta phát ốm. Trương Dạng và Ba Lạp chỉ tình cờ gặp nhau trong một trận bóng rổ đường phố. Anh dùng cô để hại Hứa Dực. Trước ngày bọn họ quyết định đến Bắc Kinh, có thể nói anh gián tiếp hại chết Ba Lạp. Lại nhận ra mình yêu người con gái này quá nhiều, nhiều đến nỗi mãi chẳng thể quên được.

Hứa Dực, do Dương Dương đóng. Gương mặt của Dương Dương vừa thích hợp làm một cậu trai ngoan, vừa hợp làm một thằng đàn ông khốn nạn. Hứa Dực bị Ba Lạp cưa đổ, bị cô dẫn vào đường tối mà mờ mắt đi vào. Anh ta từ một con người có tương lai sáng lạn trở thành thằng ất ơ, làm thêm ở quán bar, nợ tiền đánh bạc, sống ở một căn nhà cũ kĩ. Nói cảm giác sợ bị lừa dối như Ba Lạp đã từng làm, nhưng cuối cùng vẫn làm tổn thương Lý Nhị.

Đây là loại đàn ông vô dụng ngu ngốc nhất trên đời – vì một người phụ nữ mà bẻ lái sai ngã rẻ trong cuộc đời mình.

Ngoài ra mình cũng có ấn tượng thêm với nhân vật phụ là Hắc Nhân, anh ta mới là người yêu Ba Lạp thật sự. Vì không thể trả thù cho cô mà ray rứt, nhưng khi gặp lại Trương Dạng ở Bắc Kinh thì hai người trở thành bạn, sau này cùng nhau lập một trang web nhỏ. Hắc Nhân là một chàng trai thô, đầu đường xó chợ, yêu Ba Lạp, nhưng không biết làm sao để cô ở bên cạnh mình. Rồi vô tình làm tổn thương cô.

Cuối cùng là nhân vật Vưu Tha, anh họ của Lý Nhị, một chàng trai yếu đuối không có đủ dũng khí để nói chữ ” thích ” với người trong lòng.

Trong phim, từng nhân vật là móc xích của nhau, thiếu người này thì rắc rối sẽ không đến với người kia.

Nói chung đây là một bộ phim hay, thật bất ngờ khi đây là lần đầu tiên Tô Hữu Bằng tham gia với vai trò đạo diễn.

Yêu sai là tuổi trẻ – Lê Ba Lạp ( The Left Ear

Comments