Tin tức 2017 - 6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 19:58 28/08/2017

Nếu nam chính trong phim thường có được trái tim của nữ chính thì có những nhân vật nam thứ lại mang số phận "sinh ra là để khán giả yêu thương".

Màn ảnh Hoa Ngữ không chỉ có nữ thứ lấn át nữ chính, mà còn có cả trường hợp nam thứ vượt lên số phận bị "ghẻ lạnh" trong phim để "át vía" nam chính. Nhiều nhân vật nam thứ được xây dựng hoàn hảo không kém nam chính cũng như hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn khiến chị em phụ nữ mê như điếu đổ: ấm áp, dịu dàng, si tình, hy sinh hết mình vì tình yêu. Thế nhưng, những nam thần hoàn hảo ấy lại thường không có được kết quả tốt đẹp, chỉ bởi họ là nam thứ.

Không ít lần, nam thứ còn được khán giả yêu thương hơn cả nam chính, còn nam chính thì ngậm ngùi về ôm nữ chính khóc ròng. Tuy gắn mác "người đàn ông đi bên lề cuộc đời" nhưng 6 nam thần phim ngôn tình sau đây lại khiến khán giả mê mẩn khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

1. Lục Chi Ngang trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Trong bộ phim thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới, vai diễn Lục Chi Ngang của tiểu sinh 9x Bạch Kính Đình hoàn toàn đè bẹp nam chính Phó Tiểu Tư. Ngang Ngang ấm áp, rạng rỡ như ánh mặt trời đã chiếm trọn tình cảm của khán giả.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 1.

Nhân vật Lục Chi Ngang của Bạch Kính Đình hoàn toàn áp đảo vai nam chính do Trần Học Đông thể hiện trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Nhiều khán giả nhận xét rằng, "Bạch Kính Đình như Lục Chi Ngang bước ra từ trong truyện"

Lục Chi Ngang luôn ân cần, chăm sóc cho Lập Hạ

Dù chỉ là nam thứ, nhưng Bạch Kính Đình không hề lép vế trước "người tình tin đồn" của Quách Kính Minh. Trong khi Trần Học Đông đã phá nát hình tượng Phó Tiểu Tư "yên tĩnh như tán cây long não" thì Bạch Kính Đình lại nhập vai cực "ngọt", thể hiện đúng một Lục Chi Ngang rạng rỡ như mặt trời.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 4.

Diễn xuất của Bạch Kính Đình không phải "lấn lướt" mà là "đè bẹp" Trần Học Đông

Trong phim, Lục Chi Ngang là cậu bạn trúc mã của Phó Tiểu Tư và cũng đem lòng thích nữ chính Lập Hạ (Trịnh Sảng). Những cử chỉ ân cần, hành động nhẹ nhàng và nụ cười ấm áp mà Chi Ngang dành cho Lập Hạ hoàn toàn ăn đứt Phó Tiểu Tư chỉ biết làm "mặt liệt" và trợn mắt. Thế nhưng, nam phụ thì vẫn phải chịu kiếp nam phụ. Lục Chi Ngang đành nhường Lập Hạ cho Tư "thiếu muối"!

2. Lục Lệ Thành trong "Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp"

Cư dân mạng Trung Quốc từng có câu: "Tu mười năm được Vương Tiểu Tiện, tu trăm năm được Kha Cảnh Đằng, tu ngàn năm được Lý Đại Nhân, tu vạn năm mới được Lục Lệ Thành". Tuy là nam thứ với nữ chính Tô Mạn cùng "mẹ đẻ" Đồng Hoa theo nguyên tác của Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp, thế nhưng với khán giả thì Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương) mới là nam chính thực sự.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 5.

Với vai diễn Lục Lệ Thành, Chung Hán Lương không những củng cố ngôi vị nam thần ngôn tình, mà còn tiện thể "vùi dập" Tống Dực

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 6.

Tô Mạn cứ mải theo đuổi mối tình đơn phương với Tống Dực mà không biết bên cạnh mình còn có một người luôn ngóng theo cô, ở bên cạnh và chăm sóc cô

Dù dành cho Tô Mạn (Trương Quân Ninh) tình cảm đặc biệt, nhưng Lục Lệ Thành lại chẳng mấy khi thể hiện sự dịu dàng, ấm áp của mình. Eliot Lục chỉ biết bày ra vẻ nghiêm khắc, lãnh đạm, đến nỗi Tô Mạn luôn đề phòng anh. Anh biết người trong lòng cô là Tống Dực, song vẫn cứ âm thầm bên cô, muốn chia sẻ tất cả bí mật cuộc đời cho riêng mình cô: từ con đường lập nghiệp gian nan, tới xuất thân khó khăn, người thân, lí do anh giỏi nhiều thứ, đặc biệt là nấu ăn…

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 7.

Một trong ba kết cục của "Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp": cái kết HE cho cặp đôi Lục Lệ Thành – Tô Mạn phần nào chiều lòng người hâm mộ

Theo nguyên tác của Bí Mật Bị Thời Gian Vùi Lấp, Tô Mạn và Tống Dực (Giả Nãi Lượng) thành đôi, còn Lục Lệ Thành đến nửa tấm ảnh của cô cũng không có. May mắn thay là khi chuyển thể, ngoài cái kết theo nguyên tác, nhà sản xuất cũng dành cho Lục Lệ Thành một cái kết hạnh phúc với Tô Mạn.

3. Thẩm Văn Đào trong "Vẫn Cứ Thích Em"

"Bạch mã hoàng tử" trong lòng các cô gái - Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) - không những sở hữu vẻ ngoài điển trai mà còn có gia thế hiển hách, tố chất thông minh, tính tình lại dịu dàng và ấm áp. Thẩm Văn Đào của Vẫn Cứ Thích Em luôn xuất hiện đúng lúc mỗi khi Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) gặp khó khăn. Cho dù sau này biết được bí mật của cô, nhưng anh vẫn không tiết lộ với bất kỳ ai.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 8.

"Bố Nãi" đúng là nam chính số nhọ khi hết đụng độ "đại nam thần" Lục Lệ Thành lại đến "bạch mã hoàng tử" Thẩm Văn Đào

So với một Hạng Hạo trẻ con, nhí nhố, luôn "tưng tửng" thì nam phụ hoàn hảo Thẩm Văn Đào hoàn toàn khiến khán giả chết mê chết mệt

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 11.

Thẩm Văn Đào luôn đối xử dịu dàng, ân cần với Tiền Bảo Bảo. Người đàn ông điềm đạm, chín chắn này chính là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái

Thế nhưng, ai bảo Thẩm Văn Đào chỉ là nam thứ và triết lý "oan gia ngõ hẹp" luôn đúng. Dù Thẩm Văn Đào có hoàn hảo thế nào đi chăng nữa thì tình yêu thầm lặng cùng sự hy sinh mà anh dành cho Tiền Bảo Bảo cũng không được đáp lại.

"Mẹ đẻ" Đồng Hoa nhận không ít gạch đá của khán giả khi Tiền Bảo Bảo không chọn chàng trai như Thẩm Văn Đào

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 13.

Thẩm Văn Đào "đồng quy vu tận" cùng tên gián điệp Tam Lang

Không những không có được tình yêu của nữ chính, mà Thẩm Văn Đào còn có cái kết quá thảm khi anh hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Sự ra đi của Thẩm Văn Đào cùng lời nhắn nhủ đến Hạng Hạo đã vắt kiệt nước mắt của người xem. Sau khi phát sóng, khán giả đã để lại rất nhiều ý kiến về cái chết thảm của Thẩm Văn Đào như: "Cạch mặt biên kịch", "Muốn lật màn hình", "Muốn đốt nhà Đồng Hoa quá thể..."

4. Mạc Tuần (Mạnh Cửu) trong "Phong Trung Kỳ Duyên" (Đại Mạc Dao)

Có lẽ đầu độc khán giả căn bệnh "cuồng nam phụ" là thuyết âm mưu của Đồng Hoa. Trong Phong Trung Kỳ Duyên (Đại Mạc Dao), Đồng Hoa lại khiến khán giả cũng như độc giả chẳng thể nào ngừng yêu mến nhân vật nam phụ Mạc Tuần (Mạnh Cửu) và dồn tình cảm sang cho nam chính Vệ Vô Kỵ (Hoắc Khứ Bệnh).

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 14.

Mạc Tuần là mối tình đầu của Tân Nguyệt

Mạc Tuần tài hoa nhưng lại tật nguyền từ nhỏ

Mạc Tuần (Hồ Ca) tinh thông y thuật, lại là người thống lĩnh Thạch Phảng, một trong những thế lực kinh doanh lớn nhất nhì thành Trường An và cả Tây Vực trong nhiều lĩnh vực. Chàng trai tài hoa, nhu hòa như vầng trăng ấy là người mà nữ chính Tân Nguyệt (Lưu Thi Thi) từng dành hết tâm tư để bày tỏ tình cảm, trồng uyên ương đằng, mong đời này kiếp này nhận được cái gật đầu đồng ý.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 18.

Tân Nguyệt trao hết tình cảm cho Cửu Gia, nhưng chàng lại chẳng thể đáp lại

Mạc Tuần tinh thông y thuật là vậy, nhưng chàng lại chẳng thể tự chữa bệnh cho mình, lại càng không thể đem lại hạnh phúc cùng cuộc sống gia đình viên mãn mà Tân Nguyệt hằng khát khao. Cửu Gia không có niềm tin vào bản thân, càng không có niềm tin vào tình yêu, bởi vậy mà đã để lỡ mất người con gái duy nhất mà chàng yêu.

Đến khi Mạc Tuần muốn phục hợp cùng Tân Nguyệt thì nàng đã lựa chọn ở bên cạnh Vệ Vô Kỵ

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 21.

Mạc Tuần nhu hòa như ánh trăng đẹp nhưng cũng cô độc, xa vời chẳng thể với tới

Dù Tân Nguyệt đã lựa chọn ở bên cạnh Vệ Vô Kỵ (Bành Vu Yến) nhưng khi cả hai gặp nạn, Mạc Tuần vẫn dốc lòng cứu giúp, chữa trị và chở che cho Tân Nguyệt cũng như tình địch. Ước mong lớn nhất của chàng chỉ là Tân Nguyệt được hạnh phúc. Hình ảnh Mạc Tuần cô độc, lẻ loi, cùng tấm thân bệnh tật trên con lạc đà nhuốm máu đi khắp thế gian, tiếp tục mang đến hạnh phúc cho mọi người đã từng ám ảnh biết bao khán giả.

5. Lưu Phất Lăng trong "Vân Trung Ca"

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 22.

Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng được Lục Nghị thể hiện xuất sắc

Người hâm mộ tác phẩm Vân Trung Ca từng khóc ròng khi "một nửa" của nữ chính Vân Ca (Angela Baby), cũng như nam chính trong lòng hàng vạn độc giả - Lưu Phất Lăng - đã bị Vu Chính đẩy xuống hàng nam phụ không thương tiếc khi thực hiện bộ phim chuyển thể cùng tên. Thế nhưng, Lưu Phất Lăng do Lục Nghị thủ vai vẫn "trên cơ" Mạnh Giác như thường.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 24.
6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 25.

Lưu Phất Lăng luôn giữ bên mình chiếc hài thêu của cô bé Vân Ca năm nào. Dù là hoàng đế nhưng đêm hôm chàng vẫn chạy vào rừng để đuổi theo giọng hát xa xôi mà mình hằng mong nhớ. Lăng ca ca của Vân Ca không hề ép buộc nàng, giống như chàng không ép buộc vị nhã trù của Thất Lý Hương phải vào cung làm ngự trù. Lưu Phất Lăng vì sự an nguy của Vân Ca mà nhiều lần đẩy nàng ra xa khỏi mình.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 26.

Dù Lưu Phất Lăng là nam chính hay nam phụ thì "con ghẻ" của Đồng Hoa vẫn gây ám ảnh cho khán giả

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 27.

Lên phim đã bị dìm, đã thế Lưu Phất Lăng còn là một trong những nhân vật nhận cát-sê sớm nhất "Vân Trung Ca"

Lăng ca ca là người duy nhất mà Vân Ca tin tưởng, và nàng cũng là người mà Lưu Phất Lăng tin tưởng. Ở bên Vân Ca, Lưu Phất Lăng chỉ là một Lăng ca ca rất đỗi bình thường. Ở bên Lưu Phất Lăng, Vân Ca có thể kể mọi chuyện trên trời dưới biển, có thể thoải mái mà vui vẻ cười đùa. Thế nhưng, đến cuối cùng thì Lưu Phất Lăng vẫn không thể thoát khỏi vận mệnh đã an bài, không thể tránh khỏi cái chết.

6. Yên Tuân trong "Sở Kiều Truyện"

Trong Sở Kiều Truyện, bên cạnh nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) thì vai nam thứ Yên Tuân do Đậu Kiêu thể hiện cũng được khán giả yêu thích không kém. Thế tử của Yên Bắc đã chứng tỏ mình "không phải dạng vừa đâu" khi ngang tài ngang sức với Lãnh công tử, thậm chí còn nhiều lần công khai thân mật với Tinh Nhi/Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) khiến công tử phát ghen trong lòng.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 28.
6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 29.

Yên Tuân tuy là thế tử của Yên Bắc, nhưng từ nhỏ đã phải trở thành con tin nơi đế đô Đại Ngụy. Trái ngược với Vũ Văn Nguyệt luôn "ngoài lạnh trong nóng" thì Yên Tuân là người có tính cách hướng ngoại, vô tư, hay cười và rất trọng tình nghĩa. Tinh Nhi nhiều lần thoát chết cũng là nhờ sự giúp đỡ của Yên Tuân.

6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 30.
6 nam thứ ngôn tình vượt kiếp bị ghẻ lạnh khiến khán giả mê mẩn không thôi - Ảnh 31.

Thông thường, phim nữ chủ sẽ biến nhân vật nữ chính thành trung tâm khiến những người xung quanh nàng phải "quay cuồng". Nhưng trong Sở Kiều Truyện, người lấn át hết nam-nữ chính đến nam-nữ phụ lại là Yên thế tử. Thế nhưng, nam thứ vẫn là nam thứ, Yên Tuân vì mối thù diệt tộc mà "hắc hóa". Nợ máu phải trả bằng máu, vị thế tử có nụ cười như gió xuân ngày nào đã trở nên tàn nhẫn thâm độc. Thậm chí, chàng ta còn không tiếc hy sinh xương máu của những người vô tội để trả thù, với mục đích làm bá chủ thiên hạ.

Comments