[2019] Minh Lan Truyện - Hồng Phải Xanh Thắm - Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên là "知否知否應是綠肥紅瘦" của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, thể loại Ngôn Tình, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Nếu ai đã là một fan của tiểu thuyết Trung Quốc thì chắc hẳn không quá xa lạ với bộ tiểu thuyết này. "應是綠肥紅瘦" có nghĩa là hồng phai xanh thắm - ý nói thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả ở đây là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

  • Nội dung phim: Kể về cô gái Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh đóng), lục cô nương của Thịnh Gia, từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp, nhưng gặp phải cảnh người dì khó chịu, các chị gái khó gần, phụ thân không xem trọng, và mẹ ruột bị hại qua đời. Nàng che giấu sự thông minh và tài năng của mình, cố gắng trưởng thành trong nghịch cảnh, dù có bao nhiêu áp lực nàng cũng đều tự mình vượt qua mọi khó khăn để báo thù cho mẹ. Trong khoảng thời gian đó, nàng quen biết với chàng trai họ Cố tên Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong đóng), Nhị công tử của phủ Ninh Viễn hầu. Cố Đình Diệp lú nhỏ đã từng giúp đỡ Minh Lan, chặt chém Minh Lan, chàng nhìn thấy được sự thông minh và sắc sảo dưới vẻ ngoài mềm yếu của nàng, cũng từng thấy được nổi cô đơn mong manh trong tính cách kiên cường của nàng, nên không biết đã yêu nàng từ lúc nào.
  • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh vai Minh Lan, Phùng Thiệu Phong vai Cố Đình Diệp, Chu Nhất Long, Trương Hàm Vận, Lý Y Hiểu,..
  • Số tập: 79
  • Đạo diễn: Ngô Đồng
  • Khởi chiếu: 25 tháng 12, 2018
Vợ chồng Minh Lan khi về nhà mẹVợ chồng Minh Lan khi về nhà mẹ
Minh Lan TruyệnMinh Lan Truyện
Comments