[2018] Phù dao hoàng hậu - legend of fuyao - Dương Mịch, Nguyễn Kính Thiên

 
Phù Dao hoàng hậu
Legend Of Fuyao
扶摇
Phù Dao hoàng hậu poster.jpeg
Thể loại Cổ Trang
Thần thoại
Tình cảm
Chuyển Thể
 
Kịch bản Giải Yến Yến
Đạo diễn Dương Văn Quân
Tạ Trạch
Lý Tài
Diễn viên Dương Mịch 
Nguyễn Kinh Thiên 
Lưu Dịch Quân 
Cao Vỹ Quang 
Lại Nghệ 
Ngũ Kinh Tùng
Trương Nhã Khâm
Tưởng Long
Hồ Khả
Quốc gia  Trung Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc
Tiếng Quan thoại
Tiếng Việt Nam (HTV7)
Số tập  Trung Quốc 66 (Chiết GiangTencentCộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam74 (HTV7), 66 (H1)
Sản xuất
Nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi
Địa điểm Trường quay Hoành Điếm
Thời lượng  Trung Quốc 45 phút Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamViệt Nam 40 phút (HTV7), 45 phút (H1)
Công ty sản xuất Ninh Manh Ảnh Nghiệp 
Ninh Manh Duyệt Tâm 
Tencent

Phù Dao Hoàng hậu (tên phim tiếng Trung: 扶摇, tên phim tiếng Anh: Legend of Fuyao) là bộ phim truyền hình Trung Quốc được cải biên từ tiểu thuyết xuất sắc cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên. Dưới bàn tay của đạo diễn Dương Văn Quân, kịch bản cải biên bởi Giải Yến Yến gồm 66 tập. Với sự tham gia của các diễn viên đình đám hàng đầu Hoa ngữ như: Dương MịchNguyễn Kinh ThiênCao Vỹ QuangLưu Dịch QuânTrương Nhã KhâmLại NghệTăng Nhất Huyên. Ngày 27 tháng 6 năm 2017, tại Trường quay Hoành Điếmphim chính thức bấm máy. Phim đóng máy ngày 23 tháng 11 năm 2017 kết thúc hơn 150 ngày quay phim nỗ lực.

Phim phát sóng ngày 18 tháng 06 năm 2018 trên truyền hình vệ tinh Chiết Giang và Tencent. Phim đã đạt trên 14 tỷ lượt xem trực tuyến tại Trung Quốc sau khi mới kết thúc. Ngày 04 tháng 10 năm 2018 phim được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV7 lúc 17h00 thứ 2 đến thứ 6 dưới dạng Lồng Tiếng Việt. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2019 được phát sóng trên kênh H1 vào lúc 19h50 hằng ngày với dạngThuyết Minh Tiếng Việt. Trên ứng dụng FPT Play đạt trên 80 triệu lượt xem tại Việt Nam.

Nội dung

Phù Dao Hoàng Hậu là dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình xuất sắc do tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên sáng tác.

Nội dung phim Phù Dao Hoàng Hậu kể về nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) - một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập "mật lệnh" của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt tìm cách phá giải phóng ấn Ngũ Trùng theo lời dặn của Chu Thúc, nàng gặp gỡ Thái Tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Sau khi cùng nhau trải qua hoàn loạt biến cố, nhận ra tâm ý của nhau, bên nhau trọn đời.

Ngũ Châu hoàng tộc

Ngũ Châu chia làm năm nước: Thái Uyên, Thiên Quyền, Toàn Cơ, Thiên Sát, Khung Thương. Trong đó Thiên Quyền được coi là trung tâm Ngũ Châu, còn Toàn Cơ là nước nhiều vàng bạc châu báu, giàu có nhất thiên hạ. Ngoài ra còn một số dị tộc như Phù Phong, nơi mà Bắc Vương cai quản,...

 1. Thiên Quyền hoàng thành: Trung tâm Ngũ Châu, nơi mà quân chủ xưng hoàng đế. Quân chủ hiện tại là Trưởng Tôn Huýnh, quốc mẫu là Nguyên hoàng hậu. Kế nhiệm là Trưởng Tôn Vô Cực. Thiên Quyền có bí thuật Hồn Tức (là bí thuật chung của Thiên Quyền và Khung Thương).
 2. Thái Uyên quốc: Quân chủ xưng vương, sở hữu huyết mạch hoàng tộc nổi tiếng Hiên Viên với bí thuật Ngự Thủy. Quân chủ trước đây là Hiên Viên Mân (do Vô Cực đóng giả). Quân chủ hiện tại là Vân Ngấn, vương hậu Cao Phổ Nhược, quận chúa của Tây Bình Vương.
 3. Toàn Cơ quốc: Đất nước giàu có bậc nhất sản xuất vàng bạc toàn Ngũ Châu, nữ tử xưng vương, vô cùng tôn quý. Đất nước có Toàn Cơ đồ đại diện Xích Hỏa, có khả năng dung hợp thần khí của các đồ lại. Quân chủ hiện tại là Phượng Toàn. Kế nhiệm là Phượng Vô Danh-Mạnh Phù Dao. Thời của Mạnh Phù Dao, Toàn Cơ thay đổi chính sách không còn quân chủ chuyên chế mà lập ra nhiều cơ quan giám sát, trọng dụng người tài (gần giống chế độ cộng hòa).
 4. Thiên Sát: Đất nước nổi tiếng với nhiều phong tục, có dáng dấp giống Mông Cổ. Quân chủ xưng vương hiện tại là Thiên Sát Vương Chiến Nam Thành. Quân chủ kế nhiệm là Liệt Vương Chiến Bắc Dã.
 5. Khung Thương: Là một thần điện với nhiều thần khí, khá bí hiểm. Được bao quanh bởi biển không tiếp giáp đất liền như với các nước trên. Thánh chủ là Trưởng Tôn Vô Cực, sau này còn có công chúa Hiên Viên Hiếu.

Diễn viên

1. Toàn Cơ quốc:

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu nhân vật
Dương Mịch Mạnh Phù Dao

(trước đây là Phượng Vô Danh)

Toàn Cơ vương nữ, người kế thừa Phá Cửu Tiêu, cũng là Nữ Đế của Toàn Cơ sau này.Nữ tử như loan phượng, khí phách cao ngạo, tiêu sái không câu nệ, mỹ mạo vô song, phóng khoáng lại cứng cỏi, võ công cao cường, dám yêu dám hận.

Phù Dao là con gái ruột của Phượng Kỳ- trưởng công chúa của Toàn Cơ với phu quân Mạnh Sóc- một trong Thập Thánh cao thủ của Ngũ Châu. Nàng sinh ra đã tách biệt với thế giới bên ngoài, sống trong hộc tủ, không ai biết đến, cha mẹ chưa kịp đặt tên nên gọi là Phượng Vô Danh. Thật ra Phù Dao mới chính là công chúa ngậm sen vàng chào đời, bởi vì nàng sinh ra vào mùa đông, hoa sen vốn đã khô héo cũng nở rộ, khắp hoàng cung hương hoa thơm ngát, sinh ra đã biết cười, càng cười hoa càng nở. Ngoài ra, nàng cũng mang trong mình Phượng Hoàng linh tính-mệnh đế vương của Toàn Cơ, từ khi sinh ra, đã định sẵn chính là Quân chủ của Toàn Cơ.

Ngày bé nàng chơi ở hồ sen thì gặp Trưởng Tôn Vô Cực và Vô Cực cũng đem lòng yêu thương. Sau này Phật Liên giả mạo Phù Dao yêu cầu Vô Cực liên hôn với mình nên Vô Cực bèn về xin ban hôn với Phật Liên. Sau đó, Phù Dao bị Phượng Toàn cho người giết chết nhưng còn lại hơi tàn, mất trí nhớ, bị Chu Thúc nhặt được, về sau làm tạp dịch của Huyền U Bộ. Mấy năm sau nàng gặp Trưởng Tôn Vô Cực ở Huyền Nguyên kiếm phái, bắt đầu hành trình gian nan thử thách, cũng như khám phá được thân phận thật của mình.

Thân phận đặc biệt, sinh ra không phải phàm phu tục tử. Nàng chính là Thiếu nữ Ngũ Sắc Thạch mà Trưởng Tôn Vô Cực đang tìm kiếm, kế thừa huyết tàn của Đế Phi Thiên - người đã gây nên trận chiến huyết tẩy Ngũ Châu trăm ngàn năm trước. Theo lời tiên tri, Ngũ Châu sẽ vì Phù Dao mà vạn kiếp bất phục.

Sau này nàng trở thành Hạn vương nước Thiên Sát, Nữ đế của Toàn Cơ và cuối cùng là Hoàng hậu Đại Thành, tiếng tăm lẫy lừng, vang danh sử sách.

Vương Hạc Nhuận Toàn Cơ Nhị vương nữ- Phật Liên (Phượng Tịnh Phạn) Hôn thê của Trưởng Tôn Vô Cực, đối thủ lớn nhất của Phù Dao.

Phật Liên tên thật là Phượng Tịnh Phạn, nhị vương nữ của Toàn Cơ quốc, có danh hiệu "Thánh nữ Ngũ Châu". Nàng là một nữ nhân xinh đẹp, thông minh, tài trí đầy đủ, xuất thân cao quý, đáng lẽ phải là một bông hoa trong trẻo, đài các, nhưng vì lòng tham không đáy và sự đố kị ngút trời, Phật Liên tuy ngoài có vẻ mặt bồ tát nhưng tâm địa ác độc, rắn rết. Để đạt được mục đích của mình, nàng không tiếc nhúng tay vào những việc bẩn thỉu, vô nhân tính, như gây nên dịch bệnh chết bao nhiêu bách tính để nàng có thể "làm người tốt" đi giúp đỡ mọi người. Nàng yêu Trưởng Tôn Vô Cực. Tình yêu nhơ nhuốc và độc địa của Phật Liên khiến Vô Cực cảm thấy ghê tởm, rồi cuối cùng chàng cũng ép nàng ta từ bỏ hôn ước.

Phật Liên chính là em của Phù Dao. Cả Phật Liên và Phù Dao đều là Vương nữ của Toàn Cơ, nhưng Phật Liên sinh ra được đồn là công chúa ngậm sen chào đời của Toàn Cơ, còn Phù Dao (mới là công chúa ngậm sen thật) thì lại là con của Phượng Kỳ - chị em sinh đôi với Phượng Toàn (nữ vương Toàn Cơ) với Mạnh Sóc. Sau khi Phượng Kỳ bị giết chết, Phù Dao được một cung nữ tên là Hứa Uyển cứu. Mẹ của Phật Liên, Nữ Vương Toàn Cơ lúc đó đã ra tay giết Hứa Uyển và Phù Dao, Phù Dao được binh lính chừa lại một hơi tàn.

Một lần khi còn nhỏ, Phù Dao ra ngoài hồ sen bỏ hoang chơi và gặp Trưởng Tôn Vô Cực, được chàng đem lòng quý mến, muốn cùng mang nàng về Thiên Quyền, không ngờ Phật Liên biết tất cả nên ép Phù Dao giao ra Huyền Linh Chân Diệp, Phù Dao không chịu nên bị Phật Liên mật báo với Phượng Toàn. Hứa Uyển và Phù Dao bị xử tử. Lúc này Vô Cực nhận được thư của Phật Liên bảo mình là đứa bé gái năm xưa muốn Vô Cực liên hôn để nàng được an toàn, Vô Cực hiểu lầm nên hôn ước của Phật Liên và Vô Cực mới xảy ra.

Toàn Cơ Đại vương nữ tiền triều-Phượng Kỳ Trưởng công chúa tiền triều của vương tộc Toàn Cơ, sinh mẫu của Phù Dao, là chị sinh đôi của Phượng Toàn, vợ của Mạnh Sóc. Sau khi Phượng Kỳ sinh Phù Dao thì bị Phượng Toàn giết chết. Bà được chọn là mang trong mình Phượng Hoàng Lính tính, định sẵn là nữ vương của Toàn Cơ, nhưng vì Phượng Toàn Phượng Kỳ sinh đôi, phượng hoàng của bà mới bị che giấu mất. Sau này mệnh đế vương phượng hoàng linh tính này được truyền sang cho con gái Phù Dao- người sau này trở thành nữ vương Toàn Cơ.
Toàn Cơ Quân chủ-Phượng Toàn Nữ vương hiện tại của Toàn Cơ, trước đây là Nhị vương nữ, em ruột của Phượng Kỳ. Tâm cơ khó lường, luôn hành động cẩn trọng, thẳng tay tàn nhẫn, làm mọi điều ác vì vương vị và vì tranh giành nam nhân với chị ruột (Phượng Kỳ). Phượng Toàn và Phượng Kỳ là hai công chúa sinh đôi của Toàn Cơ, sinh ra chỉ có một người mang mệnh đế vương Phượng Hoàng linh tính, và đó là Phượng Kỳ. Phượng Toàn vì ghen ghét đố kị, không tiếc ra tay với chị gái và đẩy Phù Dao vào cửa tử khi cô còn quá bé.Bao nhiêu năm sau, vì không có Phượng Hoàng linh tính trong người, Phượng Toàn mới không trấn áp nổi Nhạc Trạc Uyên và sức mạnh của vương tộc. Ngai vàng Toàn Cơ chọn sai người ngồi vào. Cuối cùng, Phượng Toàn độc ác cũng bị truất ngôi, để nữ vương đích thực là Phù Dao ngồi vào.
Toàn Cơ Đại vương nữ-Phượng Tịnh Chấp Trưởng công chúa của Toàn Cơ, cũng là chị cùng cha với Phật Liên. Nàng được chọn kế nghiệp ngai vàng Toàn Cơ trong tương lai, tính tính hung hăng, ngang ngược, tuy khá thông minh và dễ bị rung động. Là người mà Phật Liên vô cùng căm hận và đố kị, bởi chỉ vì Phật Liên là Nhị Vương Nữ mà không thể bước lên bảo tọa Nữ vương Toàn Cơ. Sau này bị Phật Liên hợp tác cùng Phượng Toàn (mẹ ruột) giết chết.
Toàn Cơ Ảnh Tử-Mạnh Sóc Phu quân của Phượng Kỳ, cha ruột của Phù Dao, ông là một trong Thập Thánh của Ngũ Châu - danh xưng Ngọc Hành. Mạnh Sóc đi ra biển để diệt quái thú nên bỏ lỡ thời khắc Phù Dao sinh ra, theo đó cũng bỏ lỡ cơ hội gặp lại vợ mình (Phượng Kỳ) lần cuối. Nhiều năm sau vì muốn biết tung tích của hai mẹ con Phù Dao mà chấp nhận làm Ảnh Tử nghe theo sai khiến của Phượng Toàn. Phượng Toàn dùng bí thuật Khung Thương điều khiển Mạnh Sóc làm điều ác, sau Trưởng Tôn Vô Cực và Phù Dao hợp sức giải trừ cho Mạnh Sóc, đổi lại Mạnh Sóc mất hết võ công. Cuối cùng, Mạnh Sóc rời khỏi vương cung Toàn Cơ tiêu diêu thiện hạ, tu thiện tích đức.
Toàn Cơ cung nữ-Hứa Uyển Người đã cứu Phù Dao. Bà từng là cung nữ trong hậu cung Toàn Cơ. Bà vì che giấu Phù Dao mà gặp biết bao cực khổ, cuối cùng cũng bị giết hại khi bảo vệ nàng, còn Phù Dao còn chút hơi tàn nên sống sót được Chu Thúc nhặt về nuôi lớn.

2. Thiên Quyền Hoàng thành

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu nhân vật
Nguyễn Kinh Thiên Thiên Quyền Thái tử-Trưởng Tôn Vô Cực Thái tử nước Thiên Quyền. Thực ra không phải là con của hoàng đế Trưởng Tôn Huýnh mà là do Đức Vương (Trưởng Tôn Già) tư thông với Nguyên Hoàng Hậu sinh ra. Khi còn bé chàng từng gặp Phù Dao ở hoàng cung nước Toàn Cơ và đem lòng yêu ánh mắt của nàng, nhưng do sự hãm hại và giấu diếm của mẹ con Phật Liên nên mới hiểu nhầm Phật Liên là cô bé gặp lúc nhỏ tại hồ sen. Sau này, vì giúp Tông Việt (bạn thân) nên đóng giả làm Thế tử nước Thái Uyên Hiên Viên Mân để dẹp loạn, đồng thời tìm kiếm thiếu nữ Ngũ sắc thạch và gặp lại Phù Dao tại Huyền Nguyên Kiếm Phái, dù không biết thân phận thực sự của Phù Dao nhưng bị cuốn hút bởi tính cách của nàng nên dần dần theo đuổi nàng.

Trưởng Tôn Vô Cực là một con người thông minh đa mưu túc trí, tâm cơ khó nắm bắt, nhưng hết lòng hết dạ yêu Phù Dao, có thể vì Phù Dao mà thịt nát xương tan cũng tiếp nhận. Sau này chàng trở thành Hoàng đế Đại Thành, hoàn thành đại nghiệp thống nhất, sống trọn đời bên vị Hoàng hậu huyền thoại Mạnh Phù Dao.

Ngoài ra, Trưởng Tôn Vô Cực còn là thánh chủ Trường Thanh Thần Điện của Thánh địa Khung Thương. Khi còn tầm sư học đạo tại Khung Thương, Trưởng Tôn Vô Cực đã được giao nhiệm vụ thay đổi càn khôn, tìm thiếu nữ mang đá Ngũ sắc để Ngũ Châu không lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục. Huyền Linh Chân Diệp mà Vô Cực hay mang bên mình là một vật khắc tinh của đá Ngũ Sắc. Tương truyền trăm năm trước, Đế Phi Thiên huyết tẩy Ngũ Châu làm bao sinh linh lầm than. Trưởng lão Trường Thanh Tử của thánh địa Khung Thương đã dùng Huyền Linh Chân Diệp để xoay chuyển chiến cục. Thế nhưng Đế Phi Thiên không hề biến mất tại đó mà chút tàn huyết cuối cùng của hắn đã ngưng kết thành đá Ngũ Sắc. Theo truyền thuyết người đánh thức hắn sẽ là một thiếu nữ mang đá Ngũ Sắc. Trưởng Tôn Vô Cực là người được Huyền Linh Chân Diệp chọn còn Phù Dao lại là người mang đá Ngũ Sắc.

Vương Kính Tùng Thiên Quyền Quân chủ-Trưởng Tôn Huýnh Hoàng đế của Thiên Quyền - trung tâm Ngũ Châu. Phụ thân (trên danh nghĩa) của Trưởng Tôn Vô Cực. Thâm sâu khó lường, mưu mô quỷ quái, khí phách giết người. Là người có thể dùng tất cả thủ đoạn để đạt được mục đích. Ông chính là chủ mưu của việc sát hại hai mẹ con công chúa Hiên Viên Hiếu và Liên nhi, khiến công chúa phát điên, hận Thiên Quyền cả đời.
Quyên Tử Thiên Quyền Quốc mẫu-Nguyên Thanh Y Hoàng hậu Thiên Quyền, "người mẹ của Ngũ Châu", thời xưa còn có danh hiệu "Đệ nhất mỹ nhân Ngũ Châu". Thời còn trẻ có mối tình sâu đậm với Đức vương Trưởng Tôn Già, nhưng Hoàng đế khăng khăng ép cưới. Tư thông với Đức vương, sinh ra Trưởng Tôn Vô Cực. Sau này bị Phù Dao bắt gặp bà đang thân mật với Đức vương (lúc này Phù Dao giúp Phật Liên giả mạo nhị vương nữ Toàn Cơ tiến cung Thiên Quyền), liền tìm cách kết hợp với Phật Liên và Đại Hoàng tử hãm hại, vu cho Phù Dao tội danh giả mạo công chúa Toàn Cơ.Sau này, Nguyên hoàng hậu quá đau khổ vì Trưởng Tô Già chết, quyết định không bao giờ trở lại cung cấm nữa, mặc dù Trưởng Tôn Vô Cực đã lên làm vua. Bà cũng trở nên thân thiết và biết ơn với Phù Dao hơn, và tin tưởng cô đến nỗi sẵn sàng từ bỏ thân phận tôn quý để cầu xin cô giúp bà ngăn Trưởng Tôn Vô Cực giết Đức vương.
Tống Giai Luân Thiên Quyền Đức vương-Trưởng Tôn Già Đức Vương của nước Thiên Quyền, cha ruột của Trưởng Tôn Vô Cực. Yêu Nguyên hoàng hậu. Chồng trước của Hiên Viên Hiếu (Trưởng công chúa nước Thái Uyên), còn có một đứa con gái tên gọi là Liên nhi.
Zhao Chulun Thiên Quyền Dực vương-Trưởng Tôn Bình Nhung Đại hoàng tử của Thiên Quyền, là con ruột của hoàng đế Trưởng Tôn Huýnh, có mẫu thân xuất thân thấp hèn, luôn muốn tranh ngôi vị thái tử với Vô Cực, lộng hành triều chính. Ngang ngược hống hách, hung hăng bạo tàn, sau thông đồng với Phật Liên, vu cho Phù Dao tội danh giả mạo Toàn Cơ công chúa. Hắn tìm cách cưỡng bức và giết hại Phù Dao, nhưng Phù Dao thân mang độc dù yếu ớt nhưng vẫn kiên cường chống trả bảo vệ trinh tiết của mình, còn làm cho hắn đoạn tử tuyệt tôn. Bị Trưởng Tôn Vô Cực hận đến muốn giết chết khi nhìn thấy cảnh hắn làm hại Phù Dao. Sau này vì bị bắt buộc nên hợp tác với Vô Cực, vạch mặt độc ác của Phật Liên, ép nàng ta bỏ hôn ước với Vô Cực.

3. Thiên Sát:

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu nhân vật
Cao Vỹ Quang Thiên Sát Liệt vương-Chiến Bắc Dã Liệt vương nước Thiên Sát, sau này là Vương của Thiên Sát. Có khí khái nam tử, trọng tình trọng nghĩa, lại cố chấp trong tình yêu. Sinh ra đã quen với tắm máu trên chiến trường nên tính tình hoang dã, thô bạo, là người đàn ông mà Mạnh Phù Dao luôn dùng nắm đấm để nói chuyện. Trên mình có báu vật Chuông Nhiếp Khôn, được chàng hi sinh rất nhiều lần để cứu Phù Dao, còn khẳng định cả đời này không thành thân với ai ngoài nàng. Biết tình cảm của Chiến Bắc Dã dành cho mình, Phù Dao luôn né tránh, tìm cách gán ghép chàng với Nhã Lan Châu. Nhưng Chiến Bắc Dã chưa bao giờ bỏ cuộc với Phù Dao, luôn tìm cách theo đuổi Phù Dao đến cùng. Sau này Phù Dao giúp chàng chiếm được Thiên Sát, giúp chàng có được quyền lực quân vương, chàng phong nàng làm Hạn vương. Trong trận chiến giành lại ngai vàng Thiên Sát, Chiến Bắc Dã nhận ra tình cảm và sự hi sinh của Nhã Lan Châu dành cho mình, quyết định đáp lại tình cảm của vị công chúa Cùng Diệp này, từ bỏ đoạn tình cảm với Phù Dao. Từ nay về sau chàng và Phù Dao chỉ có thể là huynh đệ tốt, chứ không thể đến với nhau. Sau cùng, chàng cưới Nhã Lan Châu làm vương hậu.
Thiên Sát Quân chủ-Chiến Nam Thành Quân chủ hiện tại của nước Thiên Sát. Luôn tìm cách hãm hại, đẩy chiến Chiến Bắc Dã vào chỗ chết. Sau này bị Phù Dao cùng Chiến Bắc Dã truất ngôi, để một vị quân chủ anh minh hơn như Chiến Bắc Dã ngồi lên ngai vàng.
Thiên Sát Hằng vương-Chiến Nam Hằng Hằng vương nước Thiên Sát, cùng một giuộc với Chiến Nam Thành, luôn tìm cách hãm hại Chiến Bắc Dã. Sau này bị Phù Dao dồn vào chỗ chết, gây nên huynh đệ tương tàn giữa hắn và Chiến Nam Thành để Chiến Bắc Dã thuận lợi bước lên ngai vàng Thiên Sát. Phù Dao hứa sẽ bảo hộ cho vợ con hắn sau khi hắn chết.

4. Thái Uyên quốc

Diễn viên Vai diễn Thông tin nhân vật
Lại Nghệ Thái Uyên hoàng tộc-Tông Việt Thánh Y dân gian, bạn thân của Thái Tử Trưởng Tôn Vô Cực. Là con trai của Thế tử Văn Ý nước Thái Uyên - người bị Tề Chấn vu oan và giết hại; là anh trai của Vân Ngân. Tông Việt có mỗi thù nợ máu với Tề Chấn, giúp đỡ rất nhiều cho Phù Dao
Lương Dịch Mộc Thái Uyên Quân chủ- Vân Ngấn Con nuôi của Tề Chấn, em trai Tông Việt. Tông Việt - Vân Ngân kế thừa dòng máu Hiên Viên chính thống, vốn là con trai của Thế Tử Văn Ý nước Thái Uyên. Văn Ý thế tử bị Tề Chấn vu oan sau đó ra tay sát hại cả nhà trong 1 đêm. Vì vậy Tông Việt - Vân Ngân có nợ máu nhà với Tề Chấn.

Có tình cảm với Tề Vận quận chúa- con gái của Tề Chấn, nhưng nàng lại có tình cảm với Tông Việt, anh trai của chàng. Sau khi Tề Chấn bị Phù Dao cùng Trưởng Tôn Vô Cực đánh bại, chàng lên ngôi vua Thái Uyên, phong Hiền phu nhân Cao Phổ Nhược (đích nữ của Tây Bình Vương) làm Vương hậu

Lưu Dịch Quân Thái Uyên Quốc công- Tề Chấn Quốc công Thái Uyên quốc, kẻ luôn có tham vọng trở thành vua của Thái Uyên, nhiều thủ đoạn, dã man độc ác. Từng nhận Vũ Văn Tử, nữ tử của Trường Ninh Phủ làm nghĩa nữ (thực chất Vũ Văn Tử là Phù Dao đóng giả), đưa vào cung trở thành Thục phu nhân của Thái Uyên quốc, với mưu đồ muốn nàng ngồi vào vị trí Vương hậu, giúp lão hoàn thành tham vọng ngồi vào ngai vàng. Cuối cùng bị Phù Dao và Hiên Viên Mân (Trưởng Tôn Vô Cực đóng giả) đánh bại. Sau này khi đang định giết Tông Việt thì vô tình giết chết Tề Vận, vì quá đau lòng mà tự sát.
Hồ Khả Thái Uyên Trưởng công chúa tiền triều-Hiên Viên Hiếu Trưởng Công Chúa nước Thái Uyên, trước đó là Đức vương phi của Thiên Quyền. Đầu óc dở dở điên điên, nhưng biết tình nghĩa, thần trí không tỉnh táo vì nỗi đau mất con mà nhận Phù Dao làm con gái. Là người đầu tiên cho Phù Dao biết đến sự ấm áp của một người mẹ. Sau biết Phù Dao không phải con gái mình, quá đau lòng mà bỏ đi biệt tích.

Là hoàng thẩm của Trưởng Tôn Vô Cực (vì bà là Đức vương phi của Đức vương-hoàng thúc của Vô Cực), cũng là người mà Vô Cực cảm thấy vô cùng có lỗi.

Hoàng Hựu Minh Thái Uyên Quần thần-Yến Kinh Trần Yến Kinh Trần là thiếu trang chủ phái Huyền Nguyên, là con trai của trưởng môn Yến Lại - người được xem là bá chủ vùng núi Nguyên Huyền, và là trang chủ của Huyền Nguyên phái. Hắn là mối tình đầu của Phù Dao, thân thiết từ nhỏ, lớn lên cả hai yêu nhau thắm thiết, muốn làm phu thê với nhau cả đời. Nhưng Yến Kinh Trần vì tiền đồ của mình mà phản bội Phù Dao, còn kết hôn với Bùi Viện. Phù Dao từ đó mà muốn cắt đứt với hắn. Cuối cùng, hắn vì bảo vệ Phù Dao mà chết, xem như trả lại nợ làm tổn thương nàng bằng mạng sống của chính mình.
Lý Y Hiểu Thái Uyên Quận chúa-Bùi Viện Bùi quận chúa của Thái Uyên quốc, thê tử của Yến Kinh Trần. Cháu gái của Tề Chấn. Tính tình hung hăng ác độc, coi mạng nô lệ như cỏ rác, luôn muốn giết Phù Dao vì Yến Kinh Trần yêu nàng. Bùi Viện nuốt lời, đẩy Tiểu Thất (nghĩa đệ của Phù Dao) xuống vực, bị Phù Dao quay lại trả thù, đánh cho tơi tả. Ả bị chính hai nô tì của mình làm hỏng gương mặt. Cuối cùng, Bùi Viện chết vì bị nô tì của mình đâm, trước lúc chết tiết lộ tất cả việc ác nàng làm đều là quá yêu Yến Kinh Trần.
A Lệ Á Thái Uyên Quý phu nhân-Đường Chỉ Dung Con gái của tướng quân Đường Bá Niên, xuất thân là thứ nữ, sau này là Quý phu nhân trong hậu cung Thái Uyên do Trưởng Tôn Vô Cực đóng giả Hiên Viên Mân làm chủ. Đường Chỉ Dung vốn dịu dàng hào phóng, tài hoa hơn người, vì vinh sủng của gia tộc mà phải gả vào nhà đế vương. Sau khi vào cung, Đường Chỉ Dung không có được chân tình của đế vương, lại phải chịu bao ấm ức, bị cả Tề Chấn và Trưởng Tôn Vô Cực lợi dụng như một quân cờ. Cuối cùng, nàng vì tuyệt vọng mà liên thủ cùng người khác, đi vào con đường tranh đoạt. Nàng bị giết bởi Tề Chấn, khi đang hân hoan ngồi vào vị trí Vương hậu Thái Uyên ngày mai.
Viên Vũ Huyên Thái Uyên quốc Quận chúa- Tề Vận Con gái của Tề Chấn quốc công, là quận chúa của Thái Uyên quốc. Hồi nhỏ cực kì thân thiết với anh em Tông Việt, Vân Ngân. Nhưng bi kịch thay, chính cha nàng lại là người giết cả nhà của hai anh em này. Nàng luôn thầm thương Tông Việt, còn Vân Ngân thì có tình cảm với nàng. Tề Vận sinh ra đã phải chịu nghiệp chướng thay người cha ác độc của minh, bẩm sinh máu chảy ngược, xương cốt dị thường, khó lòng sống quá 6 tuổi nếu không có sự bảo hộ của Long Lân Giáp. Mà muốn cứu Tông Việt, bắt buộc phải lấy Long Lân Giáp ra khỏi người nàng. Sau này, lí do Tề Chấn giết cả nhà Thế tử Hiên Viên là vì muốn lấy Long Lân Giáp cứu con gái mình. Sau này nàng vì bảo vệ Tông Việt mà đem Long Lân Giáp cho Tông Việt, nàng đỡ đòn của Tề Chấn thay cho Tông Việt mà chết.

5. Cùng Diệp tộc (Phù Phong)

Cùng Diệp là 1 trong những tộc cổ xưa nhất của Ngũ Châu, sau trận chiến Khung Thương trăm năm trước từng là một quốc gia lớn mạnh có thuật Cổ Huyễn đặc biệt đã từng có lúc có thể thay thế cả Thiên Quyền. Nhưng nhiều năm sau đó, xảy ra giao tranh giữa 2 đế vương Nam Bắc của Cùng Diệp làm chia năm xẻ bảy và Cùng Diệp từ đó không còn là 1 quốc gia nữa. Trong trận tranh giành quyền lực này, Trưởng Tôn Vô Cực là người đứng sau hậu thuẫn Nam Vương Cùng Diệp, đã cho Nam vương mượn binh và cho gián điệp trà trộn vào Bắc Đình của Bắc vương trộm ấn soái khiến Bắc Vương thua sau đó bị đày vào rừng núi sâu, không còn giữ được vị thế anh hùng dù vẫn mang danh Vương.

Diễn viên Vai diễn Thông tin nhân vật
Trương Nhã Khâm Cùng Diệp tộc vương nữ-

Nhã Lan Châu

Nhã Lan công chúa của dị tộc Cùng Diệp, có phụ thân là Bắc Vương Nhã Lan Chi, là huyết mạch đời thứ 45 của trại sơn vương Nhã Lan Dịch. Viên đá Nhã Lan Châu luôn mang theo bên mình là viên nội đan của Thần thú thượng cổ- 1 bảo vật có khả năng dịch dung trong khoảng thời gian dài. Tuy là một vương nữ cao quý, nhưng Nhã Lan Châu rất mực thoải mái, không câu nệ, cũng không để ý tiểu tiết, tính tình hoạt bát, năng động, dễ thương. Nàng là tỉ muội tốt với Phù Dao, tri kỉ của Tiểu Thất. Phù Dao hay gọi nàng bằng biệt danh "Đuôi Nhỏ" một cách rất đáng yêu, có lẽ nàng là người duy nhất được Phù Dao đối xử dịu dàng hơn những người khác. Dị tộc Cùng Diệp có thù oán với Trưởng Tôn Vô Cực, bản thân Nhã Lan Châu lần đầu tiên gặp Vô Cực cũng muốn giết chết chàng, nhưng nhờ Phù Dao và vài yếu tố khác khiến nàng hóa giải ân oán với Vô Cực. Một đặc điểm nổi bật của nàng nữa là bị "cuồng" Chiến Bắc Dã. Nàng luôn gọi hắn là "Ngũ ca ca", theo đuổi hắn tới tận chân trời góc biển, yêu hắn vô cùng, nhưng cũng biết tình cảm của hắn với Phù Dao. Chiến Bắc Dã luôn theo đuổi Phù Dao, Nhã Lan Châu theo đuổi Chiến Bắc Dã, Phù Dao lại né Chiến Bắc Dã và muốn gán ghép hắn với Nhã Lan Châu. Nàng vì Chiến Bắc Dã mà hi sinh đôi mắt của mình, sau này Chiến Bắc Dã nhận ra và phong nàng làm vương hậu Thiên Sát.

Biết võ công, sử dụng thành thạo dao trong lúc chiến đấu. Ngoài ra, Nhã Lan Châu rất thông thạo thuật Dịch Dung, giúp đỡ Phù Dao rất nhiều khi ở Thái Uyên.

Sau này, Nhã Lân Châu trở về Cùng Diệp và trở thành Nữ vương kế thừa ngai vị ở đó.

6. Một số nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai diễn Giới thiệu nhân vật
Tưởng Long Tiểu Thất Nô lệ của Huyền U Bộ, nằm trong Huyền Nguyên Phái. Có tình tỉ đệ với Phù Dao, luôn gọi Phù Dao là tỷ tỷ, Phù Dao đi đâu liền đi theo đấy. Trước đây từng suýt chết vì bị Bùi Viện đẩy xuống núi, Phù Dao vì vậy mà quay lại đánh cho Bùi Viện một trận tơi tả. Tiểu Thất có một lòng ngưỡng mộ sâu sắc với Phù Dao, làm "con sen" liên tục cho nàng. Tiểu Thất là người bạn đồng hành với Phù Dao từ khi cả hai trốn ra khỏi Huyền Nguyên Phái, cùng nhau trải qua những cuộc hành trình đầy gian nan, thử thách và những biến cố của cuộc đời. Tuy ngoài mặt hay "thượng cẳng tay hạ cẳng chân" với Tiểu Thất, có thể thấy Phù Dao rất quý cậu và luôn tìm mọi cách đảm bảo sự an toàn cho cậu, còn Tiểu Thất vì muốn cứu Phù Dao mà không ngại xông pha vào những chỗ nguy hiểm. Ngoài ra, Tiểu Thất có một tình bạn khăng khít với Nhã Lan Châu. Cuối cùng vì ngăn cản đệ tử của Khung Thương hại Phù Dao mà rơi xuống vực sâu.
Phi Yên Điện Chủ Là thành viên của Khung Thương, điện chủ của Huyễn Sinh điện, ngang hàng với Sư Tôn của Trưởng Tôn Vô Cực. Người đã lấy đi 40 năm thọ mệnh của Tông Việt. Người một lòng muốn Đế Phi Thiên thức tỉnh. Cuối cùng bị Phù Dao giết khi đang giao chiến với Trưởng Tôn Vô Cực, Phù Dao, Chiến Bắc Dã, Nhã Lan Châu và Tông Việt.
Lưu Dĩnh Luân Thái Nghiên Sư muội của Trưởng Tôn Vô Cực, ngoài mặt tuy đối địch nhưng lại thầm yêu chàng. Một nữ nhân biết nắm bắt cơ hội để theo đuổi, nhưng sau này khi biết chuyện của Phù Dao và Vô Cực thì nhẹ nhàng lùi một bước, khiêm nhường tác thành cho họ. Cuối cùng vì bảo vệ Vô Cực mà bị Phi Yên giết chết.

Review Phù Dao hoàng hậu của Thiên Hạ Quy Nguyên-tác phẩm ngôn tình nữ cường hay nhất

18/02/2019, huynhkimphung, bình luận, 231 views, 3164 từ,

Đánh giá bài viết

Phù Dao hoàng hậu là bộ phim có thể nói là làm mưa làm gió trong hè 2018. Nhưng chắc ít người biết rằng, bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Phù Dao hoàng hậu được đánh giá là một trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình nữ cường thông minh hay nhất Trung Quốc.

review sách Phù Dao Hoàng Hậu của Thiên Hạ Quy Nguyênreview sách Phù Dao Hoàng Hậu của Thiên Hạ Quy Nguyên

Giới thiệu sơ lược về tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên và top 3 truyện hay nhất

Đây là một tác giả có lối viết vi diệu, rất giỏi biến tấu nội dung truyện dù đã không còn mới mẻ cũng trở thành hàng thượng phẩm. Nội dung truyện luôn đan xen hai yếu tố chính là nỗi buồn xé tim can, hài hước đến ná thở. Nói không ngoa thì bạn có thể sẽ vừa khóc vừa cười khi đọc truyện của Thiên Hạ Quy Nguyên đấy. Nữ tác giả được mệnh danh là đương gia hoa đán của trang mạng Thư viện Tiêu Tương. Với nhiều hai giải thưởng năm 2011, tên tuổi của Thiên Hạ Quy Nguyên càng được đông đảo người hâm mộ biết đến.

 • Top 3 truyện hay nhất của Thiên Hạ Quy Nguyên

Top 1: Phù Dao hoàng hậu

Đây là tác phẩm chính của chủ đề trong bài viết này nên phần sau sẽ bàn chi tiết hơn nhé!

Top 2: Phượng Khuynh Thiên Lan

Đây là bộ truyện thứ hai của Thiên Hạ Quy Nguyên được đánh giá là có tính nhân văn và ý nghĩa sâu sắc. Nhân vật chính trong truyện là cô gái Thái Sử Lan, xuyên không đến thời cổ đại,nàng giả mạo thành Thai Thế Lan, gia nhập vào hàng ngũ doanh trại hòng tiêu diệt Long Mãng tặc chống lại hồng thủy. Bao điều khó khăn nguy hiểm đè nặng trên vai của một nhi nữ thường tình. Biết bao khó khăn hiểm nguy đang chờ đợi nàng phía trước.

Một nữ tử nhỏ nhắn như nàng lại chính là người mở cánh cổng cứu lấy hàng vạn con dân, nhưng cũng là nàng đóng lại cánh cổng đó không cho dân chúng vào thành. Nàng chỉ là một cô gái bình thường, nàng không phải thánh nhân mà có thể cứu hết được người trong thiên hạ. Nàng chỉ có thể cố gắng cứu được nhiều người có thể và không làm hy sinh quá nhiều người. Chuyện của nàng kể dài không hết. Hãy đọc và cảm nhận câu chuyện Phượng Khuynh Thiên Lan để có cho mình những cảm nhận chân thực nhất.

Top 3: Bản Sắc Nữ Đế

Đây là bộ truyện mới của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, và tác giả vẫn giữ nguyên phong độ khi không làm cho độc giả thất vọng. Nữ chính trong truyện lần này chính là dạng nữ tử chó ngáp phải ruồi đó. Nội dung của truyện đại khái là Cảnh Hoành Ba xuyên không đến thế giới cổ đại Đại Hoang Trạch và được binh lính cùng thần dân ca tụng là kiếp sau chuyển thế của vị nữ hoàng đời trước. Theo như văn án thì nàng được quốc sư giúp đỡ nên đã trở thành Nữ đế của Đại Hoang Trạch, để sau đó nàng mang lòng yêu thương hắn. Mọi chuyện tiếp theo thì mình để các bạn tự tìm đọc và cảm nhận nhé hoăc trong một bài viết khác mình sẽ cố gắng trình bày rõ hơn! Vì đây không phải là nội dung chính của bài viết này!

Những thông tin cơ bản về sách bạn cần biết

 • Thể loại: tiểu thuyết ngôn tình
 • Tác giả: Thiên Hạ Quy Nguyên
 • Năm xuất bản:7-2017
 • Nhà xuất bản: Văn Học
 • Giá bán: tùy theo công ty phát hành

Giới thiệu sơ lược nội dung sách

Tùy theo Nhà xuất bản lựa chọn in tập tiểu thuyết này thành 3 hay 4 sách riêng lẻ. Ở đây mình sẽ tóm tắt nội dung theo format 4 quyển để các bạn tiện theo dõi.

 • Tập 1

“Nắm tay nàng xây nghiệp bá nghìn thu

Biển cả mênh mông sông dài đất rộng

Vó ngựa dặm trường máu nhuộm đỏ hoàng hôn

Đất trời này như là của đôi ta.

Gió mưa mịt mù đường dài muôn dặm

Ánh trăng mờ soi bóng nền cát lạnh

Trái tim cô đơn bỗng rung động lạ kì

Tình cảm này ai có hiểu chăng ai.

Sống chết bên nhau trên dặm đường dài

Nắm tay chàng cùng vượt qua gian khó

Vó ngựa dặm trường máu nhuộm đỏ hoàng hôn

Đất trời này như là của đôi ta.”

 • Tập 2

“Khi đỉnh núi trở nên không bằng phẳng, khi nước sông trở nên khô cạn

Khi thời gian dừng lại chẳng phân biệt ngày đêm

Khi đất trời bạn vật trở nên tĩnh lặng, tình em vẫn nồng nàn như ước nguyện tuổi xuân

Sóng mắt dịu dàng của chàng là ngọn lửa sửa ấm trái tim em.

Hãy để đôi ta cùng làm bạn chốn nhân gian muôn nẻo

Được phi ngựa vút nhanh và sống cuộc đời nhiệt huyết thanh xuân

Được uống rượu hát ca để hát về những niềm vui chốn hồng trần

Oanh liệt hào hùng thể hiện khát vọng tuổi trẻ.

Khi mặt trời không mọc, khi trái đất ngừn g xoay

Khi bốn mùa xuân hạ thu đông không thay nhau biến đổi

Khi cỏ cây hoa lá lụi tàn, em vẫn cùng chàng nắm tay nhau trong ruổi khắp thế gian

Ước nguyện ngày xưa vĩnh hằng cùng năm tháng…”

 • Tập 3:

“Ngựa phi ngàn dặm trên chiến trường máu lửa

Mong ước gặp nàng đốt cháy ruột gan

Anh hùng đổ máu không rơi lệ

Tình này cất giấu tận tâm can.

Ái tình cao vời vợi

Lòng này đỏ tựa son

Vung kiếm giành thiên hạ

Máu nhuộm đẫm sa trường.

Tay cầm Thương Long kiếm

Lòng có Thí Thiên đao

Núi cao như nhỏ lại

Chí anh hùng vùng vẫy khắp bốn phương…”

 • Tập 4:

“Đao kiếm dẫn lối, ta tương phùng dưới một trời máu lửa

Nụ cười mỹ nhân chỉ dành tặng cho đấng hùng anh.

Trăng trên trời có hiểu mộng nhân gian

Tranh đoạt giang sơn khiến anh hùng đổ máu

Hồng trần phù hoa rồi sẽ hóa hư không.

Trời lạnh rét tương tư da diết

Vạn dặm giang sơn, chỉ một mình ta.

Nàng là hoa sen trong ánh trăng rằm

Sáng lung linh giữa mây trời lộng gió.

Trên đỉnh núi tuyết mây mù che phủ

Ai nhớ ai đến lệ chảy vào tim.

Đao xanh cỏ, kiếm sắt lạnh

Đế vương cô đơn trên đài cao điện rộng

Đoạn trường sầu, trong mộng cảnh, nhớ cố nhân.”

Cốt truyện Phù Dao Hoàng Hậu của Thiên Hạ Quy Nguyên cùng những điểm nổi bật

Những yếu tố xuyên không được đan cài trong xuyên suốt bộ truyện chính là để khai thác hết tính cách quật cường, thông minh của nữ chính. Với phiên bản điện ảnh, yếu tố xuyên không đã bị lược bớt và nhiều chi tiết cũng bị thay đổi  cho phù hợp với người xem truyền hình. Nhưng xét tổng thể, bộ phim cùng tên vẫn được xây dựng đúng theo nguyên tác hình tượng và các mối quan hệ xoay quanh những nhân vật chính. Nếu muốn hiểu sâu sắc hơn về bộ phim truyền hình ăn khách vừa qua, độc giả không thể bỏ qua việc tìm đọc nguyên tác là bộ tiểu thuyết Phù Dao hoàng hậu này.

Phù Dao hoàng hậuPhù Dao hoàng hậu

Nữ chính Phù Dao là một tên trộm mộ có thể nói là “siêu” của thế kỉ 21. Một lần nọ Phù Dao liều mình đi trộm mộ để có tiền mua thuốc cho mẹ, nàng đã xuyên không nhập vào đứa bé năm tuổi được giáo phái Huyền Nguyên tại Ngũ Châu nuôi dưỡng. Lúc lớn lên, nàng được một đạo sĩ vô danh dạy võ công và giúp nàng luyện thành Phá Cửu Tiêu –một loại võ công vô cùng lợi hại. Khi 17 tuổi, nàng trải qua mối tình đầu với Yến Kinh Trần nhưng con người này vì đam mê danh vọng nên đã bỏ rơi nàng đi cưới người con gái  khác. Phù Dao bị vu oan là ăn trộm bí kíp của giáo phái nên bị ép phải nhảy xuống vực sâu. Rất may, nàng thân thủ nhanh nhẹn, lại được một thiếu niên bí ẩn cứu mạng nên may mắn qua được ải chết. Người cứu mạng nàng chính là Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ – thái tử nước Vô Cực.

Không còn là môn đồ của giáo phái Huyền Nguyên, Phù Dao cùng Trưởng tôn Vô Cực đi khắp Ngũ Châu để tìm cách quay trở về thế kỉ 21. Không ngờ rằng, nàng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi giữa các nước Ngũ Châu và dần khám phá ra thân phận thật sự của mình. Đọc hết bộ truyện Phù Dao hoàng hậu, mình liền xếp Phù Dao vào nhóm các nhân vật  nữ chính mà mình yêu thích nhất. Phù Dao, nàng không chỉ  là một nữ cường xinh đẹp,có một chút tài năng nhưng tuyệt nhiên không phải kiểu “thần thông hóa”. Ở nàng vừa có ưu nhưng cũng vừa có khuyết điểm. Hai yếu tố này chính là hai yếu tố đan xen hài hòa tạo nên con người nàng, không quá hoàn hảo nhưng cũng không quá yếu đuối.

Chúng ta sẽ nói về ưu điểm trước.Tính cách đầu tiên của Phù Dao phải kể đến đó chính là kiên cường và dũng cảm. Khi nàng còn làm nghề trộm mộ thì tính cách này đã được thể hiện rõ trong con người nàng khi liên tục phải làm việc tại những nơi nguy hiểm. Nàng không hề lươn lẹo như những tên trộm khác mà ngược lại rất có nghĩa khí. Nàng là người ân oán phân minh, có thù ắt sẽ báo, có ơn ắt sẽ trả. Ví như khi Bùi Viện ép nàng nhảy xuống vực, nàng mượn nội công của Trưởng tôn Vô Cực sau đó quay lại trả thù nàng ta. Còn với Trưởng tôn Vô Cực, nàng nợ chàng một ân tình thì ắt sẽ trả ơn cho chàng trước khi rời khỏi Ngũ Châu.

Phù Dao không hề nhận sự trợ giúp hay dựa dẫm vào bất kì người nào, kể cả người kì tài như Trưởng tôn Vô Cực. Ngay cả khi chàng lựa chọn cứu Vô Cực mà bỏ nàng lại Diêu Thành, nàng cũng không một lời oán trách. Nàng thấu hiểu rằng mọi người đều có nhiệm vụ riêng của mình, làm sao nàng có thể trông chờ người khác làm nốt phần của mình được chứ. Phù Dao suy cho cùng cũng như bao con người khác, phải có nhược điểm.

Khuyết điểm của nàng vô tình được sinh ra từ chính những ưu điểm của nàng. Phù Dao do nàng quá mạnh mẽ, thành ra nhiều lúc hành động liều lĩnh, thậm chí đôi khi không cẩn trọng. Khi một mình chống đỡ Diêu thành, nàng bị kẻ thù đàn áp nên quyết định tự vẫn ngay trước cổng thành để thủ tiết. Thật may là lúc đó Chiến Bắc Dã đã kịp thời cứu nàng. Trong tình cảnh vừa rồi, Phù Dao hoàn toàn có thể lựa chọn một cách khác. Nhưng vì tính cách quá kiên cường, không chịu để bản thân mình phải cúi đầu chịu khuất phục trước bất kì ai. Một nhược điểm khác của nàng đó chính là nàng vốn rất tự ti. Phù Dao vốn rất quật cường, không dịu dàng thuỳ mị như các nữ nhi khác. Nàng không dám nghĩ rằng Trưởng tôn Vô Cực sẽ yêu thương nàng, đồng thời cũng sợ bản thân mình làm tổn thương người khác. Những tính cách có  phần đối nghịch tồn tại trong con người nàng chính là những điều gây ấn tượng mạnh với độc giả.

Có lẽ bởi chính những tính cách đặc biệt ấy mà bên cạnh nàng lúc nào cũng có nhiều nam nhân xuất hiện yêu thương, che chở cho nàng. Là Trưởng tôn Vô Cực dành cho Phù Dao tất cả tâm can,là người cùng nàng đồng cam cộng khổ, cùng nàng vào sinh ra tử. Là Chiến Bắc Dã sẵn sàng đợi chờ Phù Dao có thể một lần nhìn nhận được tình cảm của chàng, luôn âm thầm bảo vệ nàng. Là Tông Việt luôn chôn kín tình cảm của mình nhưng vẫn ở bên dõi theo nàng. Mỗi một con người thể hiện một tình yêu khác nhau dành cho nàng Phù Dao tạo nên những mối quan hệ chồng chéo, hấp dẫn khiến Phù Dao hoàng hậu được độc giả xếp vào nhóm những truyện ngôn tình nữ cường thông minh hay nhất . Tình yêu ngay từ khi được nhận biết trên cõi hồng trần, vốn chỉ dành cho những người vốn nằm sâu trong trái tim ta, những người khác vốn không hề quan trọng!

Có một chút nuối tiếc cho Yến Kinh Trần hay Chiến Bắc Dã nhưng độc giả không khỏi hạnh phúc thay cho Nguyên Chiêu Hủ và Phù Dao. Những kịch tính trong tình tiết truyện, những sâu lắng trong cách thể hiện tình cảm  được thể hiện đầy đủ cho một tác phẩm ngôn tình nữ cường thông minh gây ấn tượng mạnh trong lòng độc giả.

Đánh giá sơ bộ Phù Dao Hoàng Hậu( cảm nhận chủ quan)

Nhấn mạnh là đây chỉ là những ý kiến chủ quan của cá nhân mình. Mình rất thích đọc sách nhưng tuyệt nhiên ngôn tình không phải là lựa chọn của mình. Cho đến khi mình nhìn thấy bìa Phù Dao Hoàng Hậu do Pavicobooks phát hành thì mình lại bị vẻ ngoài của nó thu hút đến nỗi phải hạ quyết tâm mua cho bằng được cả bộ.Bìa quá đẹp các bạn ơi! Có người từng nói: “Chết dưới gốc hải đường làm quỷ phong lưu” là gì? Bản thân mình cũng “phong lưu” nhiều lần rồi nên thấy nếu có “chết” cũng không sao.

Phù Dao hoàng hậuPhù Dao hoàng hậu

Bàn về cảm quan thì mình có đôi lời như sau. Truyện Phù dao hoàng hậu là một tác phẩm ai cũng biết đến là ngôn tình trứ danh tại Trung Quốc,là tác phẩm đã đưa tên tuổi của Thiên Hạ Quy Nguyên trở nên nổi tiếng vô cùng. Độc giả Việt Nam trong đó có mình, dù không mê ngôn tình lắm nhưng cũng kiểu “lót dép ngồi hóng” ngày ra mắt tại Việt Nam. Nhưng cũng phải nói một chút là truyện khá chán, hoặc có thể do không phải gu của mình nên mình mới có những cảm nhận như vậy. Mình quyết định mua truyện một phần như mình nói ở trên, vì cái bìa đẹp, một phần vì thấy được khen nhiều. Phần cốt truyện mình đã tóm ở trên thì bạn cũng sẽ nghĩ rằng nó rất hấp dẫn đúng không?

Nhưng thật lòng mà nói truyện không phải không hay. Bạn cũng biết đấy làm gì có chuyện một tác phẩm có thể làm vừa lòng cả thiên hạ được cơ chứ. Truyện được đánh giá cao ắt cũng có nguyên nhân của nó. Mình cũng không phủ nhận rằng Phù Dao hoàng hậu của Thiên Hạ Quy Nguyên là một trong những tác phẩm ngôn tình xuyên không đặc sắc, vì thú thật là cũng có đôi lúc mình bị cuốn vào câu chuyện của nữ chính.

Đánh giá truyện từ người đọc khác: thachhoangtuan đăng trên trang lamchame.com

Mình trích vào đây để các bạn có những cái nhìn toàn diện hơn về tác phẩm, kiểu không một chiều khi nghe một người nói. Anh nói thì khá nhiều nhưng mình sẽ tóm gọn lại để các bạn dễ nắm.

Ngoài hai nhân vật chính ra thì cái tên Nguyên Bảo Đại Nhân cũng làm mình( mình ở đây chỉ thachhoangtuan mọi người nhé!) vô cùng hứng thú vì độ dễ thương của nhân vật này. Thứ hai bìa sách thiết kế quá đẹp luôn , kẹp sách cũng ấn tượng nữa (điểm này thì cảm nhận của anh rất giống mình luôn). Vì mình đặt mua trễ nên không nhận được sổ tay( lúc mình mua cũng không được nhận)! Mình mua truyện này trên tiki, nội dung thì hay khỏi bàn rồi, nói chung đây là một tập truyện rất đáng để đọc !! Nhân vật nữ chính xinh đẹp, thông minh và đa tình. Cốt truyện mới mẻ, hấp dẫn người đọc, hãy tin tưởng nơi mình, mình chắc chắn rằng bạn sẽ không phí công sinh sức ngồi đọc từng trang sách của PHÙ DAO HOÀNG HẬU đâu.

Truyện này thuộc thể loại xuyên không nhưng khá mới mẻ. Mình rất thích tính cách của Phù Dao vừa mạnh mẽ lại hào phóng. Nam chính Nguyên Chiêu Hủ thì cảm nhận của mình về anh cũng chưa rõ ràng lắm nhưng anh cũng là một người thông minh,giỏi võ, đặc biệt là mặt dày. Truyện có đan xen nhiều tình tiết hài hước,rất là đáng yêu. Sau khi trải qua trận cung biến ở Thái Uyên,nữ chính đã chọn nước Vô Cực làm điểm đến tiếp theo của mình.

Mình quyết định chọn đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà mình đã từng đọc. Mình rất thích lối hành văn của tác giả: hài hước, đặc sắc. Đặc biệt là những đoạn giao đấu giữa các nhân vật, phải nói là bị lôi cuốn đến từng con chữ. Tuyến nhân vật thì khỏi bàn, một dàn soái ca và một đại mỹ nữ .Về hình thức thì bìa truyện đẹp, còn được in nổi, sờ vào sướng tay, gáy sách chắc chắn, bookmark đẹp. Bìa sách cứng,tốt, chất lượng giấy cũng rất tốt. Bookmark được làm theo cổ trang giống sách, rất ấn tượng.Bạn nên cân nhắc để đặt mua sớm nhé vì rất dễ hết hàng đó!

Cảm nhận từ người mua sách

cảm nhận của độc giả về Phù Dao hoàng hậucảm nhận của độc giả về Phù Dao hoàng hậu

Bạn có thể mua sách ở đâu?

Mình thường mua sách ở tiki nên rất an tâm về chất lượng sản phẩm. Dưới đây mình sẽ để link một số combo cũng như tập riêng lẻ có tại tiki để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé!

Tập 1: https://tiki.vn/phu-dao-hoang-hau-quyen-1-p440366.html

Combo 3A-3B: http://bit.ly/2FOl6xK

Combo 4A- 4B: http://bit.ly/2REdWDI

Tập 3( bộ 2 cuốn) tại fahasa: https://www.fahasa.com/phu-dao-hoang-hau-tap-3-bo-2-cuon-tang-kem-2-bookkmark-postcard-co-chu-ky-in-cua-tac-gia-so-luong-co-han.html

Tập 4 bộ 2 cuốn tại Fahasa: https://www.fahasa.com/phu-dao-hoang-hau-tap-4-bo-2-cuon.html

Tập 2 tại vinabook: https://www.vinabook.com/phu-dao-hoang-hau-tap-2-p68259.html

Đây là tất cả những gì mình biết cũng như cảm nhận riêng về tập truyện Phù Dao hoàng hậu. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ để ủng hộ tác giả bạn nhé! Cảm ơn các bạn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

'Hoàng hậu Phù Dao' Dương Mịch đẹp lộng lẫy bên cạnh Ảnh đế Nguyễn Kinh Thiên

"Phù Dao hoàng hậu" là dự án phim truyền hình lớn nhất nhì màn ảnh năm 2018. Bộ phim có sự góp mặt của "cô cô" Dương Mịch và ảnh đế Nguyễn Kinh Thiên.

Phù Dao hoàng hậu là dự án phim truyền hình lớn nhất nhì màn ảnh năm 2018. Bộ phim có sự góp mặt của 'cô cô' Dương Mịch và ảnh đế Nguyễn Kinh Thiên.

Mới đây, đoàn làm phim vừa tung ra trailer hậu trường chế tác phim. Những hình ảnh hậu trường nghiêm túc đã tạo dựng được lòng tin từ phía người xem, rằng, đây sẽ là bom tấn vào năm sau.

Trước đó, nhà sản xuất cũng đã 'nhá hàng' những bức ảnh poster đầu tiên khiến fan hâm mộ thổn thức và hồi hộp đợi chờ.Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Dương Mịch là cái tên không mấy xa lạ trong lòng các mọt yêu phim Hoa Ngữ. Kể từ khi ra mắt, nàng tiểu hoa 8x luôn xuất hiện trong hàng loạt những bộ phim đình đám và luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Đầu năm nay, cô nàng vừa ghi điểm với vai diễn thượng thần Bạch Thiển hợp tác cùng nam tài tử Triệu Hựu Đình. Hy vọng người đẹp sẽ tiếp tục bứt phá với vai diễn Mạnh Phù Dao cơ trí mưu lược này.Nguyễn Kinh Thiên là nam tài tử có tiếng thuộc phái thực lực. Anh từng giành giải Ảnh đế tại Giải thưởng điện ảnh Kim Mã lần thứ 47 và nhận được không ngớt lời khen từ phía người trong ngành. Hiếm hoi lắm anh chàng mới đóng phim truyền hình chuyển thể, bằng vào kinh nghiệm và khả năng diễn xuất tốt, Nguyễn Kinh Thiên hoàn toàn có thể đảm đương được vai Trưởng Tôn Vô Cực anh dũng vô song.

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên, dự kiến lên sóng vào năm 2018.


Một vài hình ảnh khác của phim do nhà sản xuất tung ra:
Hãy cùng SAOStar chờ đợi thông tin lên sóng của bộ phim Phù Dao hoàng hậu.

Dương Mịch đẹp ma mị trong trailer mới của ‘Phù dao hoàng hậu‘

Đoàn làm phim nhà Dương Mịch tung trailer 'nhá hàng' cho siêu phẩm “Phù dao hoàng hậu”. Trailer dài 2 phút nhưng chưa thể hiện được nội dung cốt yếu của bộ phim, đa phần là PR cho 'gà nhà' Dương Mịch.

Trailer dài hơn 2 phút của Phù dao hoàng hậu vừa được tung ra đã thu hút được người hâm mộ. Mọi ánh mắt đổ dồn vào nhan sắc tiếp tục được nâng cao của nữ chính Dương Mịch.

Trong trailer, chủ yếu xuất hiện hình ảnh của Dương Mịch, đặc biệt là những hình ảnh cuối cùng như tiết lộ những diễn biến căng thẳng và kịch tính nhất của bộ phim.

Những hình ảnh đầy ma mị của Dương Mịch

Dương Mịch vốn là mỹ nhân có diễn xuất thất thường, vì thế những phân đoạn này chưa thể khẳng định được diễn xuất của Dương Mịch có được cải thiện hay không nhưng về hình ảnh, tạo hình và nước phim thì lại được đánh giá khá cao.

Vẫn là nhan sắc ấy, thậm chí có phần đẹp hơn, nhưng diễn xuất thì…

Bên cạnh đó, nam chính Nguyễn Kinh Thiên chỉ được xuất hiện trong trailer trong một vài phân cảnh. Tuy nhiên không uổng danh ảnh đế, Nguyễn Kinh Thiên cho thấy sức hút trong diễn xuất, vượt xa nữ chính Dương Mịch.
Đoàn làm phim thật 'thiên vị' nữ chính, dù là nam chính nhưng Nguyễn Kinh Thiên chỉ được xuất hiện trong một vài phân cảnh

Trailer Phù dao hoàng hậu khá hấp dẫn, về trang phục lẫn cảnh quay đều rất được đầu tư từ cảnh đánh nhau trên sa mạc cho đến khung cảnh cung đình cũng hào nhoáng, hoành tráng.


Sự đầu tư khá kỹ lưỡng cho trang phục và các cảnh quay

Trong khi người người, nhà nhà đang lo lắng cho Scandal bản quyền của Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, 'bỏ bê' Phượng tù hoàng, 'chê bai' Liệt hỏa như ca thì đoạn trailer được ví như loại 'thính' siêu cấp, khiến con dân hoang mang, mong đợi.


Trong giai đoạn 'khát' phim, đoạn trailer đúng là một món quà tuyệt vời đối với khán giả

Theo những thông tin bên lề thì Phù dao hoàng hậu sẽ được phát sóng vào dịp hè năm 2018 cùng với khung giờ phát sóng của Vũ động càn khôn. Sự xuất hiện của đoạn trailer đã gần như chứng thực cho việc Phù dao hoàng hậu chuẩn bị lên sóng. Hy vọng, nhà sản xuất sẽ không để 'con dân' phải đợi lâu.
Sau scandal của Dương Mịch, 'Phù Dao' bị đẩy xuống giờ khuya, thách thức lật đổ rating của 'Hoa Thiên Cốt'

====================================================================================
Bộ phim "Phù Dao hoàng hậu" của Dương Mịch đã định thời gian lên sóng, khiêu chiến chính diện bộ phim "Hoa Thiên Cốt" của Triệu Lệ Dĩnh.

Bộ phim truyền hình cổ trang bom tấn Phù Dao hoàng hậu do Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân, Lại Nghệdiễn chính đã được đóng máy vào ngày 22 tháng 11 năm 2017, đến nay lịch chiếu cụ thể vẫn là một ẩn số và đây cũng là vấn đề khiến nhiều khán giả phải “la ó” vì chờ đợi quá lâu.


Vào ngày hôm qua, có rất nhiều nhân viên các đài truyền hình nổi tiếng tiết lộ rằng Phù Dao hoàng hậu sẽ được phát sóng vào ngày 19 tháng 6 trên đài Chiết Giang Vệ Thị sau khi bộ phim Bong bóng mùa hè kết thúc. Bộ phim dự tính sẽ chiếu vào khung giờ 22 giờ tối mỗi thứ 3, thứ 4, thứ 5 hằng tuần.


Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Có không ít dân cư mạng tỏ ý rằng Phù Dao của Dương Mịch sẽ khiêu chiến trực diện Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh. Nguyên nhân là bởi Hoa Thiên Cốt từng được phát sóng vào ngày 9 tháng 6 năm 2015 trên đài Hồ Nam Vệ Thị, khung giờ chiếu cũng là 22 giờ tối. Thời gian phát sóng của 2 bộ phim này có thể nói là rất giống nhau.Có thể nói Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh đã thu về thành tích vô cùng tốt. Bộ phim không chỉ nhận được giải thưởng “10 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn” của buổi lễ trao giải quốc kịch thịnh điển năm 2015, mà còn thu về nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ khác như giải thưởng lớn “tác phẩm xuất sắc” của buổi lễ Chế tác truyền hình lần thứ 11, nhận được danh hiệu “Vua truyền hình của năm” tại buổi lễ thịnh điển “Đêm của IQIYI năm 2016”, được đề cử vào hạng mục phim truyền hình xuất sắc nhất của giải thưởng Bạch Ngọc Lan lần thứ 22 năm 2016.

Hơn thế nữa, Triệu Lệ Dĩnh cũng nhờ vào vai diễn đột phá trong Hoa Thiên Cốt mà giành được giải thưởng nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất của giải thưởng Kim Ưng lần thứ 28. Bên cạnh đó rating bình quân của tác phẩm này cũng đạt đến con số “bất ngờ” 2.21%, mặc dù đã phát sóng được 3 năm nhưng Hoa Thiên Cốt hiện vẫn nằm trong top 3 bộ phim có tỉ suất người xem cao nhất vào khung giờ khuya này.Tuy rằng thành tích của Hoa Thiên Cốt rất xuất sắc, thế nhưng Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa của Dương Mịch trước đây phát sóng ở 2 đài Chiết Giang và Đông Phương cũng đã thu về thành tích không hề tệ. Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa đã phát sóng được hơn 1 năm nhưng tỉ suất xem online của tác phẩm này ngày càng tăng lên với tốc độ “kinh ngạc”, cộng thêm tên gọi biệt danh “nữ vương rating” của Dương Mịch, vấn đề khiêu chiến với Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh vẫn có cơ hội rất cao.


Phù Dao của Dương Mịch tạm định sẽ phát sóng vào ngày 19 tháng 6, nếu khiêu chiến với Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh, mọi người nghĩ rằng ai sẽ thắng?
Phim mới của Dương Mịch đụng độ với Triệu Lệ Dĩnh? Rating của 'Phù Dao' thật đáng lo ngại

Hiện giờ, nhiều trang thông tin trên weibo đăng bài khẳng định hai bom tấn cổ trang "Phù Dao hoàng hậu" của Dương Mịch và "Minh Lan truyện" của Triệu Lệ Dĩnh sẽ đụng độ nhau trong cùng một khung giờ.

Năm nay có hai bộ phim truyền hình cổ trang được cải biên từ tiểu thuyết sẽ được phát sóng đó là Minh Lan truyện của Triệu Lệ DĩnhPhù Dao hoàng hậu của Dương Mịch. Gần đây có nguồn tin lan truyền rằng thời gian phát sóng của hai bộ phim chế tác lớn này sẽ “đụng độ” nhau, thế thì cuối cùng bên nào sẽ thắng lợi đây?
“Phù Dao hoàng hậu” của Dương Mịch…
… hay “Minh Lan Truyện” của Triệu Lệ Dĩnh - bộ phim nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua đối đầu trực tiếp rating?

Dương Mịch là một nữ diễn viên ra mắt công chúng từ rất nhỏ, những tác phẩm cô tham gia đều nhận được rất nhiều lời đánh giá, nhận xét đa chiều. Điển hình là series phim điện ảnh Tiểu thời đại của cô gặt hái được doanh thu phòng vé vô cùng cao thế nhưng lời đánh giá bình luận của phim lại không được tốt như mong đợi.Nói đến thời kỳ giá trị nhan sắc và kỹ năng diễn xuất đỉnh nhất của Dương Mịch có lẽ là vai diễn Đường Tuyết Kiến và Tịch Dao trong tác phẩm Tiên kiếm kỳ hiệp 3. Bên cạnh đó bộ phim truyền hình Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa mà Dương Mịch đóng chính vào năm trước cũng nhận được lời đánh giá tốt và rating vô cùng cao. Có thể nói danh hiệu Nữ hoàng rating của cô quả thật là danh bất hư truyền.
Đỉnh cao nhan sắc và diễn xuất của Dương Mịch có lẽ là vai diễn trong “Tiên kiếm kỳ hiệp 3”

Trái lại Triệu Lệ Dĩnh đã phải lăn lộn, chật vật với đủ những loại vai diễn nhỏ, vai phụ,.. hơn mười năm mới có được thành tựu như ngày hôm nay. Bất luận là những tác phẩm kinh điển như Lục Trinh truyền kỳ, Sam Sam đến rồi, Hoa thiên cốt hay gần đây nhất là Sở Kiều truyện, luận về vấn đề kỹ năng diễn xuất thì chắc chắn có thể “đánh bại” được Dương Mịch. Nhân vật Tiết Sam Sam đáng yêu, Lục Trinh cơ trí thông minh, Sở Kiều mạnh mẽ nhiệt huyết,… đều được Triệu Lệ Dĩnh diễn rất tròn vai.
Tạo hình đáng yêu của Triệu Lệ Dĩnh trong “Sam Sam đến rồi”.
“Hoa Thiên Cốt” là một trong những tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh.

Đối với vấn đề hai tác phẩm cổ trang được phát sóng trong năm nay của Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh, cư dân mạng cho rằng tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh sẽ nắm được phần thắng cao hơn. Nguyên nhân là vì nam chính Nguyễn Kinh Thiên của Phù Dao không để lại nhiều ấn tượng cho khán giả truyền hình mà anh thường góp mặt ở mảng điện ảnh hơn. Ngược lại nam chính Phùng Thiệu Phong của Minh Lan truyện đã quá quen thuộc đối với khán giả màn ảnh nhỏ. Hơn nữa Minh Lan truyện còn có sự tham gia của diễn viên đang nổi Chu Nhất Long cũng như nữ diễn viên Trương Hàm Vận, chỉ nhìn vào đội hình diễn viên thì có lẽ Phù Dao hoàng hậu thua chắc rồi.


Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Trong phim Triệu Lệ Dĩnh vào vai Thịnh Minh Lan. Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim Minh Lan truyện cũng không phải là quá đẹp, trang phục của cô theo những tông màu tím, xanh nhạt,… Tạo hình đơn giản này của cô tạo ra cho mọi người một cảm giác dễ chịu, thoải mái.


Nhân vật Minh Lan là một cô gái có tính cách kiên cường, thông minh, lương thiện, tốt bụng và đầy trí tuệ. Vai diễn này gần như giống với vai diễn Sở Kiều nhưng có điều dịu dàng hơn nhân vật Sở Kiều.Không thể không nói vai diễn này của Triệu Lệ Dĩnh rất có tính thử thách, khiêu chiến. Minh Lan từ nhỏ đã mất mẹ, mẹ kế đối với cô cũng không hề tốt, vai diễn này đòi hỏi Triệu Lệ Dĩnh phải khiến cho mọi người cảm giác rằng Minh Lan rất ngu ngốc, tầm thường, nhưng đồng thời phải khiến cho khán giả thấy được sự nhẫn nhịn, thông minh cơ trí của cô. Tin chắc rằng với kỹ năng diễn xuất tài giỏi cũng như thực lực của Triệu Lệ Dĩnh, cô sẽ có thể hoàn thành xuất sắc vai diễn này.Ngoại trừ nữ chính Triệu Lệ Dĩnh, nam chính Phùng Thiệu Phong trong bộ phim này cũng được xem là có “diễn xuất bùng nổ”. Trước đây bởi vì tham gia diễn xuất vào bộ phim điện ảnh Hai kiếp yêu tinh hợp tác cùng Lưu Diệc Phi, Phùng Thiệu Phong đã hứng chịu vô số sự chỉ trích và kỹ năng diễn xuất của anh cũng từ đây bị khán giả “ném đá”. Nhưng khi xem trong trailer của Minh Lan truyện, dân cư mạng đánh giá rằng kỹ năng diễn xuất của Phùng Thiệu Phong đã có sự tiến bộ rất nhiều, những cảnh đau khổ oán hận cùng với cảnh khóc của anh nhận được sự đánh giá rất tốt từ khán giả. Có thể nói tổ hợp Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong hiện đang nhận được sự mong chờ cũng như kỳ vọng vô cùng lớn từ phía dân cư mạng.


Nếu như Phù Dao hoàng hậu và Minh Lan truyện phát sóng cùng thời điểm, các bạn sẽ xem tác phẩm nào?
'Phù Dao' tung trailer mới, liệu có nối tiếp 'Tam sinh' đem lại ánh hào quang cho Dương Mịch?

"Phù Dao" của Đại Mịch Mịch bất ngờ xác định phát sóng, khán giả tỏ ra vô cùng mong chờ nhưng lại cảm thấy đau lòng trước khung giờ phát sóng của nhà đài.

Năm 2018 đã trôi qua một nửa, thế nhưng xuyên suốt nửa đầu năm nay không có bộ phim truyền hình nào có thể “bùng nổ” ở màn ảnh nhỏ. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra rằng số lượng những bộ phim “bom tấn” truyền hình đang được “tồn kho” là rất nhiều. Các tác phẩm này đều phù hợp với “khẩu vị” với những khán giả trẻ lẫn các bà nội trợ thế nhưng vẫn liên tiếp bị trì trệ không được phát sóng.Trùng hợp, Phù Dao hoàng hậu do Dương Mịch diễn chính gần đây đã “tiên phong” xác nhận phát sóng đầu tiên. Mọi người có thể nhận ra rằng những bộ phim cổ trang của Dương Mịch từ trước đến nay chưa bao giờ làm khán giả thất vọng, từ Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm cho đến Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, đều là những tác phẩm “bùng nổ” màn ảnh nhỏ ngay tại thời điểm phát sóng. Những nam diễn viên hợp tác chung với Dương Mịch, từng người từng người đều trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều so với trước. Vì vậy, Phù Dao hoàng hậu được rất nhiều cư dân mạng kỳ vọng sẽ trở thành một tác phẩm “làm mưa làm gió” trong thời gian sắp tới.Bộ phim truyền hình Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Nội dung bộ phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện về thiếu nữ Phù Dao từ một tầng lớp thấp nhất xã hội, vì muốn giúp kiếm phái thoát khỏi cảnh nguy hiểm nên đã mạo hiểm đi thu thập mật lệnh Ngũ Châu để giải trừ phong ấn thượng cổ. Trong khoảng thời gian này, vì cơ duyên nên Phù Dao đã gặp gỡ và quen biết được thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên thủ vai), và cũng sau chuyến đi mạo hiểm này, hai người dần dần yêu thương và cuối cùng cũng có thể được ở bên nhau.Tiểu thuyết nguyên bản Phù Dao hoàng hậu trước đây rất được mọi người đón nhận và yêu thích. Với thể loại khác biệt với chất “Mary Sue” cũ kỹ trong các bộ phim nữ chủ gần đây mà mọi người hay xem, nội dung câu chuyện làm rung động đến tận đáy lòng, tính cách nhân vật riêng biệt và nổi bật, kết cục cũng khiến mọi người không thể nào ngờ tới. Tiểu thuyết đã xây dựng được một nền tảng cơ bản vững chắc cho phim truyền hình, chỉ không biết rằng liệu phim truyền hình chuyển thể này có thể đạt được bao nhiêu phần hiệu quả giống nguyên tác tiểu thuyết đây?Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′Theo như thông tin, phiên bản phim truyền hình sẽ làm “suy yếu” tình tiết “mọi người ai ai cũng yêu nữ chính”, đồng thời những nhân vật liên quan khác cũng sẽ có sự thay đổi nhỏ. Bộ phim sẽ khiến khán giả từng bước thấy được sự trưởng thành và tiến bộ của nữ chủ Phù Dao, từ một thiếu nữ bình phàm thay đổi trở thành hoàng hậu “dưới một người nhưng trên vạn người”. Từ trailer, mọi người có thể thấy rằng vai diễn Phù Dao rất phù hợp với phong cách diễn xuất của Dương Mịch, Phù Dao khí chất cao ngạo, không chỉ là một nữ tử hiếm thấy có thể lập ra mưu lược quốc gia đại sự, mà còn có thể xông lên chiến trường giết giặc. Từ những tạo hình nhân vật của Dương Mịch, chúng ta có thể thấy được khí chất nữ vương Phù Dao đã được cô bộc lộ một cách vô cùng xuất sắc.Nam chính Nguyễn Kinh Thiên sẽ đảm nhận nhân vật Trưởng Tôn Vô Cực, là thái tử túc trí đa mưu, quả quyết và dũng cảm của nước Thiên Quyền, quen biết Phù Dao tại núi Huyền Nguyên, và sau này chàng cũng “tương ái tương sát” cùng với Phù Dao. Trong quá trình mạo hiểm đi thu thập mật lệnh Ngũ Châu, Trưởng Tôn Vô Cực cùng Phù Dao kề vai tác chiến, khích lệ và giúp đỡ lẫn nhau khiến đối phương dần dần trưởng thành. Đây là lần đầu tiên Nguyễn Kinh Thiên tham gia diễn xuất vào bộ phim cổ trang, liệu anh có thể nhận được sự công nhận của khán giả thông qua kỹ năng diễn xuất của mình?Ngoài hai diễn viên chính, Phù Dao hoàng hậu còn có sự tham gia của “Đông Hoa Đế Quân” trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa - Cao Vỹ Quang. Trong tác phẩm này, Cao Vỹ Quang sẽ đảm nhận nhân vật Chiến Bắc Dã, là Liệt vương nước Thiên Sát luôn trọng tình trọng nghĩa với bạn bè và thuộc hạ. Tình cảm của Chiến Bắc Dã đối với Phù Dao luôn một mực sâu đậm, anh dùng cả tính mạng của mình để một lòng một dạ yêu thương Phù Dao. Từ nhân vật Đông Hoa Đế Quân lạnh lùng, nay chuyển thành một Chiến Bắc Dã nhiệt tình như lửa, có thể nói biểu hiện lần này của Cao Vỹ Quang thật khiến mọi người phải mong chờ.

Ngoài ra, Phù Dao còn có sự góp mặt của diễn viên phái thực lực như Lưu Dịch Quân, Vương Kình Tông, lần lượt đảm nhận nhân vật Tề Chấn - Quốc công Thái Uyên quốc và Trưởng Tôn Huýnh - phụ thân của Trưởng Tôn Vô Cực.Tuy rằng, đối với khán giả thì đội hình diễn viên này vô cùng mong chờ, thế nhưng thời gian phát sóng của Phù Dao lại khiến mọi người thật lo lắng. Bộ phim Phù Dao hoàng hậu đã được xác định sẽ phát sóng bắt đầu từ tối ngày 18 tháng 6 trên đài Chiết Giang Vệ Thị, mỗi tối 22 giờ từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày 2 tập. Mà số tập của Phù Dao được tạm định là 66 tập, nếu 1 tuần chỉ xem được 8 tập, thì có lẽ bộ phim sẽ kéo dài đến hết mùa hè năm nay, hơn nữa còn phát sóng khung giờ buổi khuya 10 giờ tối, điều này thật khiến không ít dân cư mạng lo lắng cho số phận rating của bộ phim. Mặc dù như vậy, Phù Dao hoàng hậu vẫn là một tác phẩm không thể bỏ lỡ trong dịp hè năm nay, các bạn có mong chờ tác phẩm này không?

=================================================
'Phù Dao hoàng hậu': Nhân vật chính lộ diện, Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên mau 'dẹp' sang một bên

Đếm ngược chờ ngày lên sóng, cuối cùng nhà sản xuất cũng tung ra tạo hình của nhân vật chiếm vị trí C (vị trí trung tâm) của "Phù Dao hoàng hậu".

Là tác phẩm đang nhận được sự săn đón nhất nhì thời điểm hiện tại, Phù Dao hoàng hậu chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ chính thức lên sóng truyền hình. Lý giải cho độ hot của bộ phim trước hết phải kể đến nguyên tác cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Là bộ truyện luôn nằm trong top đầu danh sách tiểu thuyết được các “mọt ngôn tình” yêu thích nhất, Phù Dao hoàng hậu có lượng fan nguyên tác vô cùng đông đảo. Khi được dựng thành phim lại quy tụ dàn sao đình đám xứ Trung như: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Khâm, Trương Nhã Quân… cùng ekip sản xuất đầy kinh nghiệm, bộ phim có muốn “bình lặng mà phát sóng” cũng khó.
Poster đẹp hút hồn của “Phù Dao hoàng hậu”

Phù Dao hoàng hậu có nội dung xoay quanh Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) - một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập “mật lệnh” của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt, nàng gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và được chàng hết lòng giúp đỡ. Sát cánh bên nhau, hai người cùng chung sức bình ổn mưu đồ soán vị của Nhiếp chính vương nước Thái Uyên, dẹp yên giặc phương nam xâm phạm nước Vô Cực, lại liên thủ với Liệt vương Chiến Bắc Dã của nước Thiên Sát đoạt lại vương quyền, công bố thân phận Toàn Cơ nữ vương của Phù Dao.
Cặp đôi Phù Dao - Trường Tôn Vô Cực

Với nội dung đan xen giữa giang hồ võ hiệp và cung đình tranh đấu, bộ phim đang có chung “công thức nổi tiếng” với Sở Kiều truyện từng làm mưa làm gió thời gian trước. Bên cạnh đó là phần tạo hình đẹp hút mắt từ tổng giám chế Trương Thế Kiệt - người từng làm nên khí chất thần tiên khiến khán giả khen ngợi không ngớt cho Bạch Thiển, Dạ Hoa mùa hè năm ngoái và những màn đấu võ được dàn dựng, đầu tư công phu… Phù Dao hoàng hậu có quá nhiều lợi thế để trở thành “bom tấn” truyền hình Hoa ngữ trong hè này.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Tạo hình đầu tiên của Dương Mịch - Phù Dao
Và Trường Tôn Vô Cực - Tưởng Kinh Thiên được nhà sản xuất công bố

Nhưng khán giả đã quá “chán” với việc phải xuýt xoa về những hình ảnh đẹp không góc chết, khí chất ngời ngời của các diễn viên chính được nhà sản xuất tung ra liên tục rồi. Cái người hâm mộ chờ mong nhất là tạo hình của một nhân vật còn “chính” hơn cả Dương Mịch và Tưởng Kinh Thiên. Đó không ai khác, chính là Nguyên Bảo đại nhân.Và theo đúng tiêu chuẩn “nhân vật chính thường xuất hiện cuối cùng”, mới đây, nhà sản xuất cũng chịu tung ra tạo hình của Nguyên Bảo đại nhân mà fan nóng lòng chờ mong. Theo nguyên tác, Nguyên Bảo đại nhân là thú cưng của Trường Tôn Vô Cực, nhưng đương nhiên, là thú cưng của Thái tử, Nguyên Bảo đại nhân sẽ không thể chỉ là một con thú có lông “so với thỏ thì nhỏ, so với sóc thì trắng mà so với chuột hamster thì béo hơn nhiều” được. Nó là một con thú cưng “quý tộc” có võ nghệ cao cường, thức ăn yêu thích nhất là thánh quả trị thương người người thèm đỏ mắt - Kỳ lân hồng. Và quan trọng nhất là hắn mắc bệnh cuồng chủ nhân.
Tạo hình của Nguyên Bảo đại nhân được tung ra cách đây không lâu

Một chú “sóc chuột thỏ” vừa đáng yêu vừa kiêu ngạo lại hết mực trung thành như Nguyên Bảo đại nhân thực sự đã chiếm trọn tình cảm của số đông fan. Vậy nên cũng không lạ gì khi tạo hình của chú thú cưng “chanh xả” này lại được mong chờ hơn cả tạo hình của Phù Dao và Trường Tôn Vô Cực. Nhưng với những hình ảnh hiếm hoi nhà sản xuất tung ra, có vẻ như tạo hình của Nguyên Bảo đại nhân vẫn chưa thực sự hợp mắt người xem: bộ lông nâu xen trắng, bộ dạng ục ịch nhưng kích thước lại nhỏ xíu khiến nó nhìn qua chỉ đơn thuần là một con chuột hamster đáng yêu chứ không có được sự uy nghi, ngạo nghễ của “đại nhân”.
Nguyên Bảo đại nhân nhỏ nhắn và đáng yêu nhưng chưa đủ ngạo nghễ như trong tưởng tượng của fan

Tuy vậy, người hâm mộ vẫn dành nhiều lời khen cho tổ hậu kỳ khi thiết kế nên một Nguyên Bảo đại nhân có hiệu ứng khá thật. Chưa biết khi lên phim phần hiệu ứng này có còn giữ nguyên phong độ như ở những tấm ảnh tạo hình hay không nhưng ít ra cho đến hiện tại, phía ekip sản xuất vẫn chưa khiến khán giả phải thất vọng dù là qua trailer hay những hình ảnh “nhá hàng”.

Cùng điểm qua những hình ảnh đẹp của các nhân vật trong phim:


Hiện bộ phim đã có lịch chiếu cụ thể là 22h Trung (21h Việt) trên đài Chiết Giang từ thứ 2 đến thứ 5 mỗi tuần. Tài khoản VIP của web Tencent sẽ được xem trước 4 tập/tuần. Cùng SAOstar đón xem và cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!
Trước ngày lên sóng, 'Phù Dao' tung poster mới và đoạn phim ngắn giới thiệu võ thuật đẹp mắt

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim "Phù Dao" vừa tung ra poster mới nhất và một đoạn phim ngắn mang nội dung về võ thuật trong phim do đạo diễn Lý Tài dàn dựng.

Bộ phim truyền hình Phù Dao được cải biên từ tiểu thuyết của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên. Tên ban đầu của phim là Phù Dao hoàng hậusau được đổi lại là Phù Dao. Nội dung phim Phù Dao kể về Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) - một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập “mật lệnh” của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn ngàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt, nàng gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Sau nhiều thăng trầm biến cố, cả hai dần nảy sinh tình cảm và ở bên nhau. Trong phim còn có sự xuất hiện nam diễn viên Cao Vỹ Quang trong vai Chiến Bắc Dã và những diễn viên có bề dày kinh nghiệm diễn xuất khác.


Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Đáng chú ý trong poster vừa tung ra là hình ảnh nhân vật nữ chính Mạnh Phù Dao của Dương Mịch. Trong trang phục mang màu sắc ma mị, hình ảnh nhân vật Mạnh Phù Dao “thổ huyết” tạo nên những nghi vấn cho người xem về nội dung bộ phim. Cùng đó là những hình ảnh của Lưu Dịch Quân, Cao Vỹ Quang và các diễn viên khác trong phim. Ngày 18/06 bộ phim sẽ được lên sóng sau những ngày tháng tuyên truyền và mong đợi của khán giả.
Đếm ngược 3 ngày chờ “Phù Dao” lên sóng.


Một đoạn phim ngắn tuyên truyền của phim cũng đã khiến người xem càng thêm trông chờ. Trong đoạn phim ngắn tổng hợp lại các phân cảnh võ thuật, dưới bàn tay dàn dựng và chỉ đạo của đạo diễn võ thuật Lý Tài, hy vọng sẽ khiến phần võ thuật trong phim sẽ trở nên chân thực nhất.
'Phù Dao': Sức nóng nghìn độ C từ bom tấn truyền hình của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên
Sau thời gian dài chờ đợi, bom tấn truyền hình "Phù Dao" (Tựa gốc là "Phù Dao hoàng hậu") sẽ lên sóng vào tối ngày 18/06. Sự trở lại của Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên hứa hẹn mang đến kỷ lục rating mới của truyền hình Hoa ngữ.

====================================================================================
'Phù Dao': Thái tử Vô Cực 'mặt dày' tán tỉnh, cướp đi nụ hôn đầu của Phù Dao

Dù gặp nhiều ý kiến trái chiều về 6 tập phát sóng đầu tiên, "Phù Dao" vẫn khẳng định sức hút không thể chối từ ở từng tập phim sau đó.

Phát sóng 6 tập đầu trong ngày 18.6 và nhận được nhiều phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ phía khán giả, nhưng Phù Dao vẫn chưa bao giờ ngừng “hot”. Đặc biệt là khi trailer của tập 7, 8 được tung ra với những màn “cua gái” thuộc hàng lão luyện của thái tử Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên).
Chân dung thái tử Vô Cực hồ ly

Và quả không phụ sự ủng hộ của fan, thái tử đã trở lại, đương nhiên là càng lợi hại hơn xưa. Không chỉ đơn thuần “lợi dụng” ôm ấp, nắm tay như những tập trước, Vô Cực càng ngày càng thăng cấp. Ngay cả nụ hôn đầu của Phù Dao (Dương Mịch) cũng bị chàng cướp mất với lý do hết sức hợp lý: để cứu mạng.
Cảnh phim đắt giá nhất 2 tập tối 19.6

Theo đó, bởi bộc lộ tài năng trong vòng thi đấu cuối cùng, đánh thắng đại sư huynh Yến Kinh Trần (Hoàng Hựu Minh), Phù Dao bị chưởng môn Yến Liệt phát hiện ra võ công nàng sử dụng là Phá Cửu Tiêu đã thất truyền từ lâu và giam giữ hòng tra xét ra bí kíp của môn tuyệt thế võ công này. Chu thúc vì cứu Phù Dao mà chết. Trước khi quy tiên ông đã kịp kể lại một phần bí mật thân thế cho Phù Dao, trao trả cho nàng viên đá Ngũ sắc có liên quan đến phong ấn trong cơ thể nàng, dặn dò Phù Dao hãy tìm cách phá giải và tự tìm ra đáp án về cuộc đời mình.
Chu thúc vì cứu Phù Dao mà mất mạng

Yến Kinh Trần bị cha ruột ép phải dùng Liệt hồn tán tra xét bí mật về Phá Cửu Tiêu từ chỗ Phù Dao, hắn vô cùng dằn vặt vì nếu dùng Liệt hồn tán đồng nghĩa với việc tự tay giết chết người mình yêu nhưng cũng không thể chống lại mệnh lệnh của cha. Phù Dao trốn thoát không thành, bị Bùi Viện ép phải nhảy xuống Huyền Nguyên nhai, may mắn được Vô Cực cứu nhưng vẫn trọng thương.
Phù Dao vì bị ép nhảy xuống núi mà bị trọng thương

Lúc này Quốc trượng Tề Chấn đã không thể kìm chế dã tâm thống trị Thái Uyên quốc nữa, nóng lòng muốn dùng máu của hoàng tộc Hiên Viêntrong người Vô Cực để dịch chuyển năng lực cầm quyền sang bản thân, thuận lý thành chương đăng cơ làm đế vương. Thân thế thực sự của Vô Cực cũng được hé lộ, thì ra anh chính là thái tử Thiên Quyền quốc - quốc gia đứng đầu Ngũ Châu, giả danh thế tử Hiên Viên là để bình định phản loạn từ trong nội bộ, tránh gây thành chiến tranh trên diện rộng.Vì sự truy đuổi của Tề Chấn và Yến Liệt mà Vô Cực và Phù Dao phải trốn ở chỗ Tông Việt (Lại Nghệ) thần y. Vô Cực tiếp tục nói dối Phù Dao rằng Tông Việt tuy là thần y nhưng rất ghét trị bệnh cho con gái, nếu không có anh Phù Dao đã sớm chết vì vết thương quá nặng rồi. Lời nói dối còn chưa bịa xong đã bị Tông Việt lạnh lùng vạch trần, thái tử vậy mà không thấy xấu hổ, vẫn “mặt dày” trêu chọc Phù Dao.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′Phù Dao nhờ có nội lực Vô Cực truyền cho, một mình đến tìm Bùi Viện báo thù. Bùi Viện lại muốn dùng chất độc bôi trên lưỡi đao giết chết Phù Dao. Ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo, lại bị Phù Dao dùng chính cây đao đó đâm bị thương bả vai. Trong lúc Bùi Viện ngất xỉu, hai nha hoàn thường ngày bị cô ta đánh đập quát mắng đã nhân cơ hội trả thù, dùng đao có chứa độc tố ấy rạch mặt Bùi Viện, khiến cô ta bị hủy dung.
Phù Dao đến tìm Bùi Viện để báo thù
Hai nha hoàn bị Bùi Viện phạt quỳ giả vờ không biết, để mặc Bùi Viện và Phù Dao đánh nhau

Yến Kinh Trần vì vụ việc Phù Dao bị ép nhảy xuống núi mà dần thấy kinh sợ tình yêu mù quáng của Bùi Viện, muốn hủy hôn với cô ta; nhưng lại bị Yến Liệt ra sức ngăn cản. Sau đó cũng vì việc Bùi Viện bị hủy dung nhan mà buộc phải tiếp tục hôn sự, cưới người mình không yêu. Bùi Viện tuy là kẻ ác nhưng người đáng ghét tất có chỗ đáng thương, người mà cô ta yêu nhất trong lúc cô ta yếu đuối nhất lại chỉ quan tâm đến Phù Dao - kẻ thù mà Bùi Viện nghĩ rằng đã rạch mặt mình vẫn còn sống và cảm thấy vui mừng vì điều đó.
Bùi Viện gần như phát điên khi biết gương mặt mình bị hủy hoại

Về phần Phù Dao và Vô Cực, sau khi báo thù Bùi Viện bằng ba nhát đao, Phù Dao kịp thời đến chỗ Vô Cực để cùng chạy trốn khỏi núi Huyền Nguyên. Lúc nhảy xuống hồ, do vết thương tái phát, Phù Dao bị đuối nước, Vô Cực vì “cứu mạng” nàng mà bất đắc dĩ phải lấy đi nụ hôn đầu của Phù Dao. Nghĩ lại sự việc ấy khiến Phù Dao vừa ngượng ngùng vừa giận dỗi, trong khi Vô Cực lại thản nhiên như không, coi “những việc kỳ lạ” trong ý nghĩ của Phù Dao trở thành biểu hiện của “tâm đầu ý hợp”. Đối mặt với một thái tử “mặt dày vô sỉ” lại có kỹ năng tán gái thượng thừa như Vô Cực, Phù Dao bị 'cưa đổ' chỉ còn là vấn đề của… mấy tập tới mà thôi.
Trí tưởng tượng của Vô Cực “hồ ly” cũng phong phú quá rồi

Cùng SAOstar cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!
====================================================================================
Chia tay Trưởng Tôn Vô Cực, Phù Dao lại 'rải thính' với Chiến Bắc Dã

Nam chính vừa vắng mặt, nam phụ đã chiếm ngay đất diễn, "dàn hậu cung" của Phù Dao càng ngày càng đông rồi.

Sau khi thoát khỏi núi Huyền Nguyên, Phù Dao (Dương Mịch) không đi chung với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) mà chọn đến Đô Thành nước Thái Uyên cùng Tiểu Thất. Trên đường đi họ gặp phải ảo cảnh là chướng khí Phi Yên điện chủ giăng ra, muốn bắt Phù Dao trở thành nô lệ cho bà ta. May gặp được Liệt Vương Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) nước Thiên Sát hộ tống chuông Nhiếp Khôn - thứ mà Tề Chấn chấp nhận cắt đất Thái Uyên để mượn nó làm chất dẫn chuyển dời Thuật ngự thủy vào bản thân mình. Không ngờ cuối cùng Tiểu Thất lại biến mất cùng chiếc chuông khiến Phù Dao bị Chiến Bắc Dã nghi ngờ là kẻ trộm.


Phù Dao gặp ảo cảnh Phi Yên điện chủ giăng ra

Trên đường vào Côn Kinh, Chiến Bắc Dã vì gặp mưa lớn mà rơi xuống sông, được Phù Dao cứu giúp. Nhưng cũng không vì thế mà từ bỏ việc giam lỏng nàng, quyết tâm phải tìm được chuông Nhiếp Khôn mới chịu thả Phù Dao đi. Phù Dao trong lúc vô tình phát hiện trên xe ngựa của phủ Quốc trượng có ký hiệu giống với hình nàng và Tiểu Thất từng quy ước nên muốn trộm văn kiện thông quan của Chiến Bắc Dã để vào thành tìm hiểu.
Nam phụ Chiến Bắc Dã lên sànChiến Bắc Dã và Phù Dao đấu với nhau một trận, Phù Dao thua, bị hắn trói đứng một đêm. Đám thuộc hạ của Chiến Bắc Dã nghe tiếng động lại hiểu nhầm Phù Dao và tướng quân của họ “có gì đó”, không chỉ không ngăn cản mà còn âm thầm ủng hộ vị tướng quân “khó khăn lắm mới có nữ nhân xuất hiện trong phòng” kia. Tình cảm kiểu oan gia ngõ hẹp kinh điển thế này, Chiến Bắc Dã và Phù Dao lâu ngày sinh tình chỉ là vấn đề thời gian nữa thôi.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Lại thêm một cảnh dưới nước, chỉ thiếu một nụ hôn truyền dưỡng khí nữa là “cover” y nguyên tập trước.

Dàn “hậu cung” của Phù Dao từ sư huynh Yến Kinh Trần ngọc thụ lâm phong, luôn che chở cho nàng suốt những năm tháng tuổi thơ đến thái tử Trưởng Tôn Vô Cực tâm địa hồ ly gian xảo nhưng luôn xuất hiện mỗi lúc Phù Dao cần… đã “thu nạp” đến vương gia Chiến Bắc Dã không đánh không quen biết. Chưa chu du hết ngũ châu mà nàng đã nạp được từng ấy “nam sủng”, không biết hơn 50 tập phim tiếp theo sẽ còn biết bao mỹ nam rơi vào “bàn tay vàng” của nữ chủ Phù Dao nữa.

Ngoài Chiến Bắc Dã, hai tập này còn xuất hiện một nhân vật mới là Nhã Lan Châu - cô nương cùng tộc luôn đơn phương theo đuổi Chiến Bắc Dã. Tính cách hoạt bát, mạnh mẽ của nàng ở trong mắt đám thuộc hạ của Chiến Bắc Dã chính là nha đầu điên cuồng, đanh đá nhưng trong mắt Phù Dao lại hết sức đáng yêu.
Nhã Lan Châu hoạt bát, đáng yêu luôn điên cuồng theo đuổi Chiến Bắc Dã

Tề Chấn vì chờ chuông Nhiếp Khôn mà lôi kéo Tông Việt (Lại Nghệ) về Côn Kinh, dùng y thuật của y kéo dài mạng sống cho lão hoàng đế. Không ngờ nửa đường lại nhảy ra một thế tử khác cùng tộc Hiên Viên sở hữu Thuật ngự thủy chắn đường. Yến Kinh Trần theo lời cha thành thân với Bùi Viện, trong đêm tân hôn Bùi Viện lại kinh hoàng phát hiện ra âm mưu muốn lợi dụng rồi vứt bỏ mình mà Yến Liệt muốn Yến Kinh Trần thực hiện. Vô Cực âm thầm đến Côn Kinh, ở phía sau màn bày mưu đặt kế thúc đẩy Tề Chấn hai tay dâng ngôi vị quân vương cho mình….
Thế tử vừa nhìn đã biết là gái giả trai đột nhiên xuất hiện làm đảo lộn kế hoạch của Tề Chấn

Cũng trong hai tập mới này, người xem như được chứng kiến Phù Dao bị tâm thần phân liệt khi tập trước còn là tiểu nha đầu lớn lên trên núi Huyền Nguyên, dù đầu óc thông minh, cá tính hiếu động, thích gây họa nhưng bản tính đơn thuần, không thấu hiểu thế sự; tập này đã là một nữ hiệp lạnh nhạt, lý trí từng trải giang hồ.Về kỹ xảo, Phù Dao cũng ngày càng lộ rõ nhiều lỗ hổng. Không còn ở chốn kiếm hiệp tu tiên như núi Huyền Nguyên nữa nhưng những cảnh dùng phông xanh vẫn nhiều không đếm xuể, vài “hạt sạn” rõ ràng có thể bị lọc bỏ cũng bị đoàn làm phim cố ý hay vô tình lãng quên mất. Điển hình phải kể đến làn khói chướng khí màu đen mà cứ như máy quay không được lau sạch, xuất hiện mờ mờ bẩn bẩn quanh Phù Dao trong rừng trúc hay cơn mưa như trút nước ở Thái Uyên quốc khiến văn võ đại thần ướt như chuột lột mà Phù Dao và đoàn quân của Chiến Bắc Dã vẫn “khô như rang” dù mưa trắng xóa cả màn hình…
Bùi Viện kinh hoàng nghe được âm mưu của cha con Yến Kinh Trần

1/6 chặng đường đã qua, Phù Dao vẫn gây nhiều tranh cãi và… vẫn nổi như cồn. Nhưng nếu cứ lạm dụng kỹ xảo vụng về, những cảnh quay màu mè không hợp lý và diễn biến phim quá tôn sùng hào quang của nữ chủ như hiện tại, khán giả cho dù có ủng hộ đến mấy cũng sẽ sớm chán ngán với bộ phim. Và đương nhiên, tại thời điểm hiện tại, Phù Dao đã là một sản phẩm hoàn chỉnh, không thể vì những ý kiến khen chê của fan mà thay đổi. Vậy nên người hâm mộ chỉ có thể tiếp tục một bên thưởng thức bộ phim một bên lơ đi những khuyết điểm Phù Dao đang có.
'Phù Dao': Năm lần bảy lượt được Vô Cực cứu, Dương Mịch không nên đóng nữ cường


Không chỉ tên phim nên đổi thành "Phù Giam" mà hình tượng nữ chính Phù Dao cũng đang được định nghĩa sai thì phải.


Hai tập nữa được phát sóng, Phù Dao vẫn liên tiếp đạt được những kỷ lục về lượt xem online đáng ngưỡng mộ. Nhưng có vẻ như nội dung phim lại chưa đủ xứng đáng với những thành tích sáng chói hiện nay cho lắm.
Phù Dao đạt 600 triệu lượt xem sau 3 ngày phát sóng

Phù Dao (Dương Mịch) phải nói là nữ chính có số phận “long đong lận đận” thuộc hàng bậc nhất, ở núi Huyền Nguyên thì bị Yến Liệt bắt nhốt, trốn khỏi Huyền Nguyên đến Côn Kinh thì suốt dọc đường đi bị Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) trói vì nghi ngờ là kẻ đồng lõa trộm chuông, đến Côn Thành rồi, khó khăn lắm mới được thảnh thơi đôi chút, kết bạn với một cô nàng đáng yêu tay trong tay đi dạo lễ hội thì vòng luẩn quẩn “bắt nhốt” vẫn chưa xong. Bùi Viện vừa chắp tay cầu nguyện được trả thù Phù Dao, mở mắt ra đã thấy tâm nguyện được thực hiện, Phù Dao một lần nữa bị truy đuổi chạy trối chết.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Phù Dao lại bị bắt

Và như một lẽ đương nhiên, chuông “báo mỹ nam” của Phù Dao tự động hú còi, Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) xuất hiện như một vị thần giải cứu cho mỹ nhân. Chỉ có điều mỹ nhân quá bướng bỉnh, luôn thích đâm đầu vào rắc rối, Vô Cực vừa phân thân đi tìm nô bộc cũ của gia tộc Tông Việt có vài phút, Phù Dao đã tự chuồn êm và … lại bị bắt. Bùi Viện nhốt Phù Dao vào bãi nô (nơi nuôi nhốt, buôn bán nô lệ), dùng vàng bạc và tự do để sai khiến những nô lệ khác giết chết Phù Dao.
Phù Dao vị bắt phải đánh nhau với một đám nô lệ

Nhưng với võ công Phá Cửu Tiêu, Phù Dao có thể thua nam chính Vô Cực, nam phụ Chiến Bắc Dã chứ sao có thể bại dưới tay một đám dân đen được. Bùi Viện vừa thấy Phù Dao một địch trăm liền sợ hãi rút chạy, Phù Dao mặc kệ Vô Cực khuyên ngăn vẫn một lòng muốn đuổi theo Bùi Viện để tìm kiếm Tiểu Thất. Dự rằng đây sẽ lại là một màn chui đầu vào rọ để tiếp nối bài ca “bị bắt” không hồi kết. Số đông người hâm mộ đều có chung ý kiến bộ phim nên đổi thành Phù Giam sẽ có tính tổng kết và xuyên suốt không kém cái tên Phù Dao hiện tại chút nào. Không chỉ tên phim nên đổi, phần mô tả và giới thiệu về Phù Dao cũng nên đổi hình tượng của Phù Dao từ nữ cường, thông minh nhanh nhẹn, võ công cao cường thành “nữ bánh bèo, đi đến đâu bị bắt đến đó và luôn cần nam chính cứu nguy” thì sẽ hợp lý hơn nhiều.
Vô Cực tiếp tục thể hiện bản lĩnh sánh ngang Thần Đèn

Cũng trong những tập này, Chiến Bắc Dã phát hiện ra âm mưu liên thủ trừ khử bản thân của ca ca Chiến Nam Thành và Tề Chấn. Một bên ăn cắp chuông Nhiếp Khôn để gán tội cho hắn, một bên lại thiết kế rượu độc và hỏa hoạn để giết chết hắn ở Côn Thành. Nhã Lan Châu vì cứu Chiến Bắc Dã mà bị thương, tình cảm dám yêu dám theo đuổi của cô nàng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả.
Nhã Lan Châu chấp nhận ôm “tạm” Phù Dao, coi như đang được Chiến Bắc Dã ôm ấp
Bình thường hi hi ha ha mặt dày theo đuổi đàn ông nhưng khi Chiến Bắc Dã gặp nguy hiểm, nàng sẵn sàng lao ra cứu giúp

Về phần Trường Tôn Vô Cực, một bên âm thầm theo dõi hoạt động của Tề Chấn, Vô Cực vừa giúp bạn tốt Tông Việt chuẩn bị kế hoạch báo thù. Thì ra thân phận thật sự của Tông Việt là con trai của Văn Ý thế tử năm xưa, trong một đêm cả nhà bị giết, Tông Việt may mắn thoát nạn vẫn luôn ẩn dấu chờ cơ hội trả thù. Kẻ chủ mưu của vụ án ấy sẽ là Tề Chấn hay chính Vương thượng Thái Uyên quốc? Câu trả lời sẽ đến vào những tập tiếp theo được phát sóng vào thứ 2, 3, 4, 5 tuần tới. Cùng Saostar cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!

Bùi Viện liên tục cản đường, Phù Dao giả danh xông vào hang hổ

Đạt hơn 1 tỷ lượt xem chỉ trong tuần đầu phát sóng, "Phù Dao" càng tai tiếng lại càng nổi tiếng.

Bởi lần xông vào nơi buôn bán nô lệ trước đó, Phù Dao (Dương Mịch) rơi vào bẫy của Bùi Viện. Dù góp sức giải cứu phần đông những nô lệ bị giam giữ nhưng Phù Dao lại trúng một mũi tên của Bùi Viện. Trong lúc chiến đấu, Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) nhìn thấy Bùi Viện muốn ám sát Phù Dao, song không kịp ngăn cản chỉ đành lấy thân ra đỡ kiếm của Phù Dao, tránh cho nàng đến gần Bùi Viện.
Phù Dao vì bảo vệ những nô lệ trong trại mà bị trúng tên của Bùi Viện

Phù Dao lại bị hành động “bảo vệ” kẻ thù này của Vô Cực làm cho sửng sốt, không tin được rằng người từng nhiều lần cứu giúp bản thân lại có thể dùng những lời lẽ miệt thị, coi thường thân phận nô lệ của nàng. Kế hoãn binh mà khán giả vừa nhìn đã phát hiện ra ấy lại khiến Phù Dao bị lừa, tức giận và thất vọng với Vô Cực. Motif hiểu nhầm rất “low” như vậy thực sự có chút lỗi thời khi đặt vào diễn biến phim, khiến người xem không khỏi thắc mắc. phải chăng biên kịch “cạn ý tưởng” nên tạm để kịch bản đi theo hướng này?

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Motif hiểu nhầm cũ rích khiến khán giả “tụt mood”

Sau khi vừa đánh vừa xoa với Bùi Viện để mang được Phù Dao đi, Vô Cực lập tức giao nàng cho Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) và Nhã Lan Châu. Chiến Bắc Dã sau trận hỗn chiến của Phù Dao với Kỵ binh của Bùi Viện đã thay đổi cách nhìn về nàng, dần bị cá tính mạnh mẽ, kiêu hùng không thua kém bậc nam nhi của Phù Dao thu hút. Cũng từ đó y đồng ý hợp tác với Phù Dao, để nàng giả danh Vũ Văn Tử - một thân thích của Tề Chấn đột nhập vào phủ Quốc công vừa điều tra tung tích của Tiểu Thất, vừa tìm kiếm chuông Nhiếp Khôn. Chuông tìm được nhưng lại bị Vô Cực xuất hiện ngăn cản, nói rằng đây là bẫy của Tề Chấn bày ra để giết những kẻ có ý đồ với kế hoạch của hắn.
Vô Cực bị bạn thân và thuộc hạ “xỉa xói” vì quá “trọng sắc”

Cũng trong những tập này, Tề Chấn nóng lòng không kịp chờ đợi mà đẩy nhanh kế hoạch, bắt cóc thế tử mới, đưa Tông Việt (Lại Nghệ) vào cung để “trị bệnh” cho Vương thượng. Vì vậy, hắn đã vô tình trở thành quân cờ đi đúng nước mà Tông Việt muốn, trao cho y cơ hội trả thù kẻ đã giết chết cả nhà mình, chiếm lấy vị trí thế tử hiện tại. Vương thượng chết, cơ hội của Tề Chấn cũng tới, hắn dùng máu của tân thế tử và chuông Nhiếp Khôn để dịch chuyển thuật ngự thủy sang bản thân.
Tề Chấn vui mừng khi thấy kế hoạch từng bước thành công

Thái Uyên đứng trước nguy cơ diệt vong, quần thần nhao nhao đề xuất tìm Thiên Quyền cứu giúp, Tề Chấn giả vờ đứng ra dốc lực vì quốc gia. Nhưng khi thi triển thuật ngự thủy lại năm lần bảy lượt không thành công, ngay lúc hắn tưởng mình đã dốc sức vá được lỗ trời lại bất ngờ phát hiện ra thế tử Hiên Viên Mân Vô Cực - người mà hắn luôn tìm kiếm để diệt trừ hậu hoạn mới là người thành công cứu rỗi Thái Uyên.
Tông Việt cuối cùng cũng báo thù được kẻ giết hại cả nhà mình

Tề Chấn có như lời Vô Cực mưu tính, hai tay dâng Thái Uyên cho Vô Cực? Cấm địa của phủ Quốc công, nơi giữ chuông Nhiếp Khôn có liên quan gì tới đá Ngũ sắc của Phù Dao? Và Phù Dao phải làm sao để vượt qua những mưu tính, bẫy rập của Bùi Viện để cứu Tiểu Thất? Câu trả lời sẽ đến trong những tập tiếp theo của Phù Dao.
“Phù Dao”: Khán giả “sốc thính” vì chiêu trò cầm cưa của Nguyễn Kính Thiên!


Quả không hổ danh là đệ nhất "vô lại" trong phim Phù Dao, nam chính Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) hết lần này đến lần khác kiếm cớ "skinship" (tiếp xúc thân thể) với người đẹp Phù Dao (Dương Mịch). Trong tập 15 – 16 mới đây, Trưởng Tôn Vô Cực cao cao tại thượng của chúng ta cuối cùng cũng có cơ hội được bế trọn mỹ nhân trong lòng.

Phân cảnh đẹp như mơ này thực chất là do ý đồ toan tính sẵn của Trưởng Tôn Vô Cực rồi!

Sau khi ngự thủy thành công ở tập trước, Trưởng Tôn Vô Cực – lúc này đang giả thân phận của thế tử Hiên Viên Mân – nghiễm nhiên trở thành vương thượng của Thái Uyên. Lễ đăng cơ được tiến hành gấp rút, Trưởng Tôn Vô Cực đường đường chính chính trở thành bá chủ của Thái Uyên rộng lớn. Tuy nhiên, sự tồn tại của Trưởng Tôn Vô Cực như một cái gai lớn trong mắt quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Chính vì thế, lão cất công tổ chức một buổi đi săn hòng ám sát tân vương.

Trưởng Tôn Vô Cực luôn giả vờ mình là kẻ đần độn trước mặt của Tề Chấn.

Khoảnh khắc lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng của nam diễn viên!

Tại buổi đi săn trong rừng, quận chúa Bùi Viện (Lý Y Hiểu) cũng có mặt. Đã thế, ả còn đưa ra lời đề nghị sử dụng một tên nô lệ (Tiểu Thất) để làm mồi nhử cho cuộc đi săn ngày hôm nay. Thực chất, ác nữ chỉ muốn dùng Tiểu Thất để dụ Phù Dao ra mặt rồi sau đó giết chết cả hai chị em.

Vì nóng lòng muốn giải cứu Tiểu Thất mà Phù Dao đã rơi vào bẫy chết người của Bùi Viện. May thay, vương thượng kịp thời ra tay trừng trị Bùi Viện để cứu nguy cho cả Phù Dao lẫn Tiểu Thất. Tuy nhiên, để duy trì mạng sống cho Tiểu Thất, Trưởng Tôn Vô Cực đã mất đi một phần nội lực.

đã tai quan nạn khỏi

Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) xuất hiện kịp thời để cứu sống Tiểu Thất và lấy lại chuông Nhiếp Khôn.

Chưa kịp vui mừng thì từ đâu xuất hiện những quái nhân lá ào ào xông tới tấn công Trưởng Tôn Vô Cực. Do nội thương vẫn chưa hồi phục hẳn, cộng thêm vừa truyền nội lực cho Tiểu Thất, vương thượng không đủ sức để một mình chống chọi lại quái nhân. Ngay trong lúc nước sôi lửa bỏng, Phù Dao xuất hiện như một vị thánh và cùng "song kiếm hợp bích" với Trưởng Tôn Vô Cực, đẩy lùi kẻ thù.


Trưởng Tôn Vô Cực cùng Phù Dao vai kề vai đấu lại kẻ thù.

Cặp đôi đẹp như một bức tranh vậy!

Phân cảnh "song kiếm hợp bích" vô cùng đẹp mắt và đầy nghệ thuật!

Thì ra, người đứng đằng sau điều khiển quái nhân là điện chủ - nhân vật bí ẩn do Tề Chấn sắp xếp hòng ngấm ngầm ám hại vương thượng. Nhờ có sự xả thân của Phù Dao mà Trưởng Tôn Vô Cực mới bình an vô sự.
GIF.

Phù Dao không màng tính mạng, lao đến che chắn cho vương thượng!

Trưởng Tôn Vô Cực nhân cơ hội ngàn vàng, kéo Phù Dao lại gần định hôn nàng một cái!

Vừa mới thoát khỏi cái chết trong gang tấc mà Trưởng Tôn Vô Cực vẫn có tâm trạng để tán gái. Phù Dao định đi tìm Tiểu Thất thì bất ngờ bị vương thượng đánh ngất rồi bế trọn trong lòng. Có vẻ như, từ đây, vương thượng sẽ không bao giờ để Phù Dao vụt mất khỏi tầm mắt của mình. Bởi sau đó, Trưởng Tôn Vô Cực quyết định sẽ để Phù Dao trở thành hoàng hậu của Thái Uyên.

Nhận thấy sự sủng ái đặc biệt của vương thượng đối với Phù Dao (lúc này đang giả thân phận của tiểu thư Vũ Văn Tử), Tề Chấn quyết nhận Phù Dao làm nghĩa nữ. Hắn ôm mộng đảo chính bằng cách sử dụng Phù Dao như một quân cờ trong tay. Tề Chấn sai người chỉ dạy cho Phù Dao lễ nghi phép tắc trong cung, đồng thời xúc tiến quá trình tiến cung của cô con gái nuôi.

Phù Dao đốt phòng nhằm mục đích trốn khỏi quốc công phủ.

Vì cứu Phù Dao mà Tông Việt (Lại Nghệ) bị trúng một mũi tên!

Tuy nhiên, khi chưa kịp trốn khỏi phủ quốc công thì Phù Dao đã bị binh lính phát giác. Vì cứu Phù Dao mà Tông Việt (Lại Nghệ) chẳng may bị trúng một mũi tên. Liệu Phù Dao sẽ làm thế nào để bảo toàn tính mạng của mình và cứu chữa cho thần y Tông Việt? Cùng đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 27/6 trên đài Chiết Giang.

====================================================================================
'Phù Dao': Thời buổi bây giờ sao có thể thiếu 'hint đam mỹ', nhất là với cặp bạn thân như Vô Cực - Tông Việt

Không chỉ "tung hint" với Tông Việt, Vô Cực còn trở thành "miếng mồi ngon" trong mắt nhiều người, Phù Dao còn không chịu giành lấy "lợi thế sân nhà" thì cẩn thận Vô Cực bị câu đi lúc nào cũng không biết đấy.

Vì vụ việc cứu vớt Thái Uyên khỏi cơn hồng thủy trời giáng mà Tề Chấnvô cùng tức giận với Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên), khiến chàng phải bày ra khổ nhục kế để tiếp tục đánh lừa hắn rằng bản thân vẫn luôn chỉ là một thế tử vô năng, ham vinh hoa hưởng lạc. Tề Chấn tuy chưa thực sự tin tưởng nhưng cũng bước đầu bỏ qua cho Vô Cực. Tông Việt (Lại Nghệ) một bên phải thay Vô Cực trấn an Phù Dao (Dương Mịch) không được hành động khinh suất, một bên phải chạy đến chữa trị vết thương Vô Cực tự gây ra để khiến Tề Chấn tin tưởng, bận đến mức chân không chạm đất.

Vô Cực ấy vậy mà vẫn “to gan” trêu chọc Tông Việt đang “ăn giấm” vì Phù Dao, khiến gương mặt phụng phịu của Tông Việt càng dài ra vì giận dỗi. Chỉ một biểu cảm đáng yêu này của hai người cũng đủ cho hội fan girl mơ màng dựng lên cả một tiểu phẩm về “hồ ly công” và “mặt lạnh thụ”.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Tông Việt giận dỗi như “ăn giấm”
Đối thoại thế này, hủ nữ không sôi sục vì cặp này mới lạ

Thế tử Hiên Viên Huy vốn do con gái giả dạng cũng hé lộ thân phận thật là cô nương Thái Nghiên - sư muội đồng môn của Vô Cực. Có một thân phận sư huynh muội khiến người ta “liên tưởng” như vậy, Thái Nghiên mà không có chút tình cảm khác thường gì với Vô Cực thì thật là có lỗi với người xem quá. Không chỉ rải “hint” với Tông Việt, mập mờ kiểu oan gia với Thái Nghiên, thái tử Vô Cực nay đã là Vương thượng còn chứng tỏ sức hút khó cưỡng của bản thân khi thành công vào vai một “con rùa vàng” có địa vị, có nhan sắc, có cả “chứng nhận” độc thân. Để củng cố hình tượng ăn chơi trác táng của bản thân, Vô Cực vừa đăng cơ đã tổ chức hội săn bắn.
Thái Nghiên - nữ phụ nằm trong dự kiến của khán giả.

Bùi Viện nhân buổi săn lần này, đem theo Tiểu Thất đến làm con mồi sống nhằm ép Phù Dao lộ mặt. Tề Chấn cũng nhờ đến sự trợ giúp của Phi Yên điện chủ, muốn ám sát Vương thượng. Đương nhiên, Phù Dao vẫn như mọi khi, mù quáng lao đi cứu người, thế giới và tính mạng của nàng đã có Vô Cực “bảo kê”. Không chỉ cứu Phù Dao, Vô Cực còn nhanh tay cứu luôn được cả Tiểu Thất. Làm một thái tử mà phải bận rộn thế này, Vô Cực cũng đâu có dễ dàng gì.
Phù Dao lại tiếp tục bài ca gặp nạn

Tiểu Thất được Phù Dao đưa đến chỗ Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) nhờ cứu mạng, sau đó nàng lập tức trở lại bên cạnh Vô Cực đang bị ma thuật của Phi Yên điện chủ vây đánh. Hai người liên thủ chiến thắng Người Lá, nhưng đến khi Người Đá khổng lồ xuất hiện, tính mạng Vô Cực rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc. Cũng trong một giây ấy, chính Phù Dao đã không ngại hi sinh, dùng thân mình che chắn cho Vô Cực. Phi Yên điện chủ vì không muốn làm tổn thương Phù Dao mà tha mạng cho cả hai.
Lo hay không lo, không lo hay lo nói một lời

Tình cảm chân thành bộc phát như vậy, Vô Cực sao có thể bỏ qua cơ hội “ép cung” Phù Dao được. Có câu không sợ lưu manh chỉ sợ lưu manh có văn hóa, lưu manh có văn hóa như Trưởng Tôn Vô Cực tuy vừa thoát khỏi điện diêm vương vẫn có thể nhanh chóng bày ra một thế cục mới, vừa “lợi dụng” Phù Dao làm lá chắn cho lần thoát chết này vừa tạo cơ hội đưa Phù Dao danh chính ngôn thuận đến bên mình. Tề Chấn vừa nghe tin Vũ Văn Tử - cô nương mà Phù Dao giả danh - chính là người cứu giá, trong cái rủi có cái may lập tức vui vẻ chuẩn bị đưa Phù Dao vào cung làm quân cờ cho bản thân.
Vô Cực hồ ly “lợi dụng” luôn ân nhân cứu mạng làm lá chắn

Về phần các thiếu nữ nhà khác cũng không hề thua kém, từng người có thân phận bất phàm đều lọt qua vòng sơ tuyển phi tần, nếu không có thay đổi gì lớn, Phù Dao có lẽ sẽ bước vào một cuộc tranh sủng chốn hậu cung đầy kinh điển. Có điều Tiểu Thất đã cứu được, chuông Nhiếp Khôn cũng đã tìm ra, nàng không còn lý do gì để ẩn nấp tại phủ Quốc công nữa, lợi dụng một trận hỏa hoạn, Phù Dao muốn nhân cơ hội bỏ trốn. Còn chưa đi được vài bước đã bị thủ vệ phủ Quốc công lùng sục truy bắt, Tông Việt cũng vì cứu nàng mà trúng một mũi tên của Tề Chấn.
Tông Việt vì cứu Phù Dao mà trúng tên

Tông Việt có gặp nguy hiểm đến tính mạng? Hai người có thuận lợi thoát khỏi bàn tay Tề Chấn? Những bí mật gì về Tứ bảo và thân phận của Phù Dao sẽ được bật mí? Cùng SAOstar tiếp tục cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim Phù Dao nhé!
Vừa tỏ tình bị từ chối, Thái tử Vô Cực bàng hoàng phát hiện thân phận thực sự của Phù Dao

Vô Cực tỏ tình bị Phù Dao "phũ" tại trận, thân phận thiếu nữ Ngũ sắc thạch của Phù Dao bại lộ trước mặt Vô Cực. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ phải là Phù Dao và khán giả đã có một tập phim "bổ mắt" với body chuẩn sáu múi của Thái tử Vô Cực.

Vì bị trọng thương trong lúc cứu Phù Dao và thoát khỏi phủ Quốc công, Tông Việt (Lại Nghệ) bị trúng độc nặng không thể đưa đồ y, khó khăn lắm mới có được cho Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Phù Dao (Dương Mịch) nhận lời thay Tông Việt chuyển đồ cho người bí ẩn. Đến nơi mới phát hiện người đó chính là Vô Cực.
Tông Việt bị trọng thương, không thể tự mình giao đồ cho Vô Cực

Tề Chấn lấy danh nghĩa truy đuổi kẻ lẻn vào cung ý đồ ám sát Vương thượng, dẫn người xông thẳng vào tẩm cung của Vô Cực. Để che dấu cho Phù Dao, Thái tử bất đắc dĩ “buộc phải” giấu nàng trên giường, giả làm cung nhân vừa được ân sủng, nhưng làm ơn không có báo đáp, Tề Chấn vừa đi Vô Cực đã bị Phù Dao đạp thẳng xuống giường.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Phút trước còn trêu chọc con gái nhà lành
Phút sau đã bị người ta thẳng chân đá xuống giường

Nhân lúc không khí mờ ám lên ngôi, Thái tử cũng rèn sắt khi còn nóng, tranh thủ tỏ tình luôn với Phù Dao. Nhưng giây phút nghiêm túc hiếm hoi của Vô Cực lại bị sự vô tâm của Phù Dao thẳng tay đánh gẫy. Tuy không từ chối thẳng mặt nhưng rõ ràng là Phù Dao vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn vào tình cảm của Vô Cực, cũng chưa nhận ra tâm ý của bản thân với chàng. Dù lập tức tỏ ra không có chuyện gì nhưng khán giả tinh ý có thể phát hiện ra tâm trạng buồn bã của Thái tử.
Nghiêm túc tỏ tình như vậy, lại bị nàng phù phàng

Vô Cực đem miếng đá bí ẩn Tông Việt khó khăn lắm mới chuyển tới đi cùng Phù Dao đến Ngự Lân đài, lại vì triệu hồi Long Lân giáp mà vô tình phát hiện ra bí ẩn về thân thế của Phù Dao. Thiếu nữ Ngũ sắc thạch mà chàng được giao nhiệm vụ tìm kiếm bấy lâu thì ra đã sớm xuất hiện ngay bên cạnh chàng. Người mà theo truyền thuyết sẽ triệu hồi Đế Phi Thiên - vị thần tà ác với dã tâm hủy diệt Ngũ châu lại chính là cô gái Vô Cực có cảm tình. Nếu không giúp đỡ nàng giải trừ phong ấn Phù Dao sẽ chết, còn nếu giúp nàng giải trừ Ngũ châu có thể rơi vào đại họa.
Dù lưỡng lự giữa trách nhiệm cứu rỗi Ngũ châu và cô gái mình yêu, Vô Cực vẫn hết lòng quan tâm Phù Dao


Cuối cùng, dù chưa biết được quyết định của Vô Cực ra sao nhưng chàng lại mong muốn Phù Dao theo chàng vào cung, đưa ra thời hạn 1 tháng để nàng ở bên cạnh mình. Cũng trong hai tập 17-18 này, thân phận thực của một người khác cũng được tiết lộ, công tử Vô Ngân - con trai nuôi luôn một lòng phụng sự cho Tề Chấn lại là em trai ruột của Tông Việt, con trai thế tử Văn Ý trước đó. Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) nhận được thư cấp báo của thuộc hạ thân tín mà hắn gửi về cứu mẫu phi báo nguy nên quyết định trở về Thiên Sát tự mình cứu mẹ. Trước khi đi, hắn đem chuông Nhiếp Khôn giao cho Phù Dao, đặt niềm tin rằng nàng sẽ thay hắn bảo quản tốt thánh vật này kể cả trong trường hợp hắn bỏ mạng tại cố hương.
====================================================================================
'Phù Dao': Phát hiện thêm một 'bệnh bất trị' của Thái tử Vô Cực khiến fan phát cuồng

Đạt gần 3 tỉ lượt xem online, "Phù Dao" đang chứng tỏ "sức nóng" đánh bật cả thời tiết, World Cup hay scandal đạo nhái.

“Thính mọi lúc, mọi nơi và chỉ thính với Phù Dao” đã trở thành thương hiệu của Thái tử Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) mặt dày vô sỉ. Gần như ở mọi tập phim có các phân cảnh đối diễn của Phù Dao (Dương Mịch) - Vô Cực, khán giả đều phải “bội thực” vì độ ngọt ngào của cặp đôi diễn viên chính. Hết hôn rồi đến ôm, hết đùa giỡn rồi đến tỏ tình công khai, không lúc nào Thái tử không thể hiện sự đeo bám của mình. Vậy mới nói, ngay từ những tập đầu tiên, khán giả đã có dự cảm “chẳng lành” về lời nguyền “cô gái này thật thú vị”.
Danh hiệu thiên hạ đệ nhất “thả thính” sinh ra là dành cho Thái tử

Thái tử đáng thương từ một mỹ nam muốn gia thế có gia thế, muốn tài năng có tài năng, muốn trí tuệ có trí tuệ lại “hụt chân” rơi vào lưới tình với Phù Dao. Để rồi sau đó chàng vui vẻ chấp nhận số phận của một “nhân viên cứu hộ” chuyên nghiệp, có mặt mọi lúc nàng cần, mọi nơi nàng đến. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả. Trong những diễn biến mới nhất của Phù Dao, khán giả lại được dịp dở khóc dở cười với một phát hiện mới trong tính cách của Thái tử: bá đạo và ảo tưởng.
Vừa cười vừa bẫy người ta, Vô Cực nên đổi tên thành Vô Lại mới đúng

Khi nghe tin Phù Dao bị bắt cóc ngay trước cửa cung, Vô Cực vô cùng tức giận và lo lắng, hạ lệnh truy tìm bằng được hung thủ. Quốc công Tề Chấn “nằm không cũng trúng đạn”, bị Vô Cực mang ra trút giận, đe dọa ngay giữa triều đình. Mất mặt trước bá quan văn võ, Tề Chấn cho rằng đây là chiêu trò của Vô Cực, một bên bắt cóc người, một bên lấy đó làm lý do hạ bệ ông. Ngay đến Giang Phong - tùy tùng thân cận của Vô Cực cũng nghĩ rằng chủ tử đang diễn kịch. Chỉ đến khi Vô Cực quay ra cáu kỉnh mới biết, thì ra người ta không phải diễn kịch nhập vai mà đang giận thật.
Vâng, Thái tử đẹp trai, Thái tử nói gì cũng đúng

“Có người động vào người của ta, nhưng ta lại không biết”, giọng điệu “bá đạo tổng tài” này của Vô Cực khiến khán giả “trụy tim” vì ngọt ngào. Phù Dao từ lúc nào đã bị gắn mác “người của Vô Cực” rồi? Chỉ sợ nàng mà biết được tâm tư này của Vô Cực, sẽ vô cùng hối hận khi tự chui đầu vào rọ, đồng ý với thỏa thuận 1 tháng để giải phong ấn của Thái tử.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Phù Dao ngây thơ nghĩ rằng có thể cướp được chuông Linh Diệp của Vô Cực nên đồng ý vào cung

Nhưng Phù Dao không biết, và đương nhiên, với chiều hướng hiện tại, ngay cái mác “người của Vô Cực” trở thành sự thực cũng không xa đâu khi Phù Dao đã chính thức tiến cung cùng hàng loạt mỹ nhân có gia thế hiển hách khác, trở thành Thục phu nhân của Vương thượng Thái Uyên - Trưởng Tôn Vô Cực.
Tưởng giả dạng thái giám mà Vô Cực không nhận ra chắc, đã vậy thì mau đến hầu hạ Vương thượng tắm rửa nào

Cũng trong hai tập cuối của tuần này, Tông Việt đã nói với Vân Ngân về thân thế thực của y. Kẻ mà Vân Ngân luôn mang ơn nuôi dưỡng, đào tạo là Tề Chấn, thực chất lại chính là chủ mưu đã ám toán cả nhà Văn Ý thế tử, khiến Tông Việt và Vân Ngân từ hai anh em được yêu thương trở thành hai đứa trẻ lưu lạc. Vân Ngân sau khi tìm hiểu biết được những lời Tông Việt nói là sự thực thì vô cùng căm hận Tề Chấn nhưng vẫn phải nhẫn nhịn để chờ đợi cơ hội báo thù.
Cảnh “đùa giỡn” trong hồ tắm mà fan mong ngóng sắp tới rồi

Trong tập 21-22 của tuần sau, cảnh đánh nhau trong hồ tắm kinh điển mà khán giả chờ đợi cũng sẽ được ra mắt. Cùng SAOstar cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim nhé!
“Phù Dao”: Nguyễn Kinh Thiên đích thị là hoàng thượng có "body" đẹp nhất lịch sử phim ảnh!

Trong tập 17 – 18 của “Phù Dao”, khán giả đã có phen được “rửa mắt” với thân hình chuẩn không cần chỉnh của nam chính Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên).

Thư Ký Kim tập 7: Hiếm có nam phụ phim Hàn nào "ngứa mắt" như anh trai của Park Seo Joon!
“Phù Dao”: Khán giả “sốc thính” vì chiêu trò cầm cưa của Nguyễn Kính Thiên!

Ngay đầu tập 17 của bộ phim Phù Dao, người xem đã có dịp được "rửa mắt" bằng màn khoe thân vô cùng hấp dẫn của nam chính Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Tài tử Đài Loan 35 tuổi khiến khán giả cực kỳ bất ngờ với body săn chắc, múi nào ra múi đấy của mình. Thậm chí, có cư dân mạng còn phải thốt lên rằng: "Trưởng Tôn Vô Cực - Nguyễn Kinh Thiên chắc chắn là hoàng thượng có thân hình đẹp nhất mà tôi từng thấy trên màn ảnh nhỏ!".

Trưởng Tôn Vô Cực khoe "sicula" khiến fan nữ "xịt" máu mũi.
Nụ cười hết sức "vô lại" của nam chính trong phim


Cảm ơn biên kịch và đội ngũ sản xuất đã cho khán giả được chứng kiến một tuyệt tác như thế này!

Cũng nhờ màn trốn chạy của nữ chính Phù Dao (Dương Mịch) cùng Tông Việt (Lại Nghệ) mà khán giả mới có cơ hội được chiêm ngưỡng thân hình bán nude của Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên), kiêm vương thượng nước Thái Uyên. Sau khi thoát khỏi phủ quốc công, Phù Dao và Tông Việt lẻn vào cung Thái Uyên bằng một đường hầm bí mật dẫn thẳng đến thư phòng của Trưởng Tôn Vô Cực. Nhiệm vụ của Tông Việt là trao cho Trưởng Tôn Vô Cực chìa khóa để mở Ngự Lân đài, từ đó truy tìm tung tích của Long Lân Giáp.

Vì cứu Phù Dao mà thần y Tông Việt bị trúng tên độc của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân).

Tông Việt nhờ Phù Dao giao chìa khóa cho Trưởng Tôn Vô Cực.

Điều thú vị là Phù Dao xuất hiện ngay đúng lúc vương thượng đang cởi xiêm y. Và thế là cả Phù Dao lẫn người xem đều được tận mắt chứng kiến body nóng bỏng của Trưởng Tôn Vô Cực. Càng hấp dẫn hơn nữa khi quốc công Tề Chấn cùng vệ binh của mình rình rịch kéo đến đòi bắt thích khách đột nhập vào cung. Để bảo vệ cho Phù Dao, Trưởng Tôn Vô Cực bèn dùng một chiêu mà trong phim cổ trang nào cũng có – đó là giả vờ đang "thị tẩm" với phi tần để qua mắt Tề Chấn.

Phù Dao thật là may mắn, chọn đúng thời điểm vàng để xuất hiện!

Trước khi lôi nhau lên giường, Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực phải vận động bằng vài đường quyền cước.

Phù Dao nằm gọn trong chăn của Trưởng Tôn Vô Cực!

Hiếm khi mới thấy Phù Dao ngoan ngoãn nghe lời Trưởng Tôn Vô Cực thế này!

Ngay sau khi Tề Chấn rời đi, Trưởng Tôn Vô Cực dẫn Phù Dao đến Ngự Lân đài và chỉ cho cô nàng về Long Lân giáp. Ngay lập tức, đá thạch ngũ sắc của Phù Dao phản ứng cảm biến với Long Lân giáp. Thì ra, Phù Dao chính là thiếu nữ ngũ sắc thạch mà Trưởng Tôn Vô Cực phải đi tìm bấy lâu nay. Vương thượng lúc này phải đứng trước hai sự lựa chọn, hoặc đi tìm Long Lân giáp, giải phong ấn cho Phù Dao, hoặc đưa nàng về gặp phụ thân để gìn giữ sự an nguy cho năm châu.

Phù Dao cùng Trưởng Tôn Vô Cực vừa gặp đã phải động tay động chân!

Thân phận thật sự của Phù Dao đã được bật mí, nam chính bị đẩy vào thế bí khi phải lựa chọn giữa tình yêu cá nhân và nghĩa vụ với nhân gian. Nếu như Phù Dao thu thập đủ mật lệnh năm châu và phong ấn được giải, e rằng tai họa sẽ một lần nữa xảy đến với ngũ châu.

Trước mắt, Trưởng Tôn Vô Cực quyết định sẽ giữ Phù Dao ở bên cạnh mình.
Phù Dao sẽ mất mạng nếu như không giải được phong ấn trong tương lai gần.

Trước khi đưa ra sự chọn lựa cuối cùng, Trưởng Tôn Vô Cực quyết định giữ Phù Dao ở bên cạnh mình. Vương thượng đồng ý sẽ giúp Phù Dao giải phong ấn nếu như cô chấp nhận tiến cung và ngoan ngoãn nghe theo sự sắp đặt của anh.


Phù Dao đồng ý tiến cung và trở lại quốc công phủ.

Bên cạnh đó, tập 18 còn tiết lộ thân phận thật sự của Vân Ngân – cánh tay phải của quốc công Tề Chấn trong phim. Thì ra, cậu chính là người em thất lạc bấy lâu nay của thần y Tông Việt (Lại Nghệ). Liệu rằng sau khi biết lai lịch của mình, Vân Ngân có còn nghe lời Tề Chấn và làm việc xấu cho ông hay không?
GIF.

Tông Việt cho Vân Ngân biết về thân phận thật sự của cậu. Về cái chết oan uổng của cha mẹ và dòng họ năm xưa.

Giới thiệu tập 19 – 20 của phim

Đón xem tập 19 – 20 của Phù Dao vào tối ngày 28/6 trên đài truyền hìnhChiết Giang.

“Phù Dao”: Nữ phụ sinh năm 97 lên sàn, Dương Mịch có nguy cơ bị tiếm ngôi đệ nhất nhan sắc trong phim?

Trong tập 19 – 20 "Phù Dao", nhân vật Tề Vận (Viên Vũ Huyên) – con gái của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) cuối cùng cũng đã xuất đầu lộ diện.

"Thư Ký Kim": Gian nan đủ đường, đôi chính cuối cùng đã hôn nhau đầy mãnh liệt
“Phù Dao” của Dương Mịch bị tố đạo “Sở Kiều Truyện”: Không có lửa làm sao có khói!
Không nghi ngờ gì nữa, Lương Thế Thành trong "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" đích thị là Mr. Right đáng mơ ước của hội chị em phụ nữ

Trong tập 19 của phim truyền hình Phù Dao, nhân vật Tề Vận do nữ diễn viên trẻ Viên Vũ Huyên thủ vai cuối cùng cũng đã chính thức xuất hiện. Tề Vận ngay lập tức "đốn tim" khán giả bằng nụ cười ngọt ngào cùng vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi và trẻ trung.

Nữ diễn viên mới Tề Vận – con gái của quốc công Tề Chấn – chính thức lên sàn.

Tề Vận sở hữu một nụ cười vô cùng tỏa sáng và rực rỡ!

Dù là con gái của quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) nhưng tiểu thư Tề Vận (Viên Vũ Huyên) lại là một người có tính cách phóng khoáng, không chịu sự gò bó, ép buộc theo khuôn mẫu. Cô đặc biệt có đam mê với ẩm thực và bếp núc, thậm chí còn trốn khỏi nhà biền biệt suốt ba năm trời để ngao du thiên hạ, học hỏi kinh nghiệm ẩm thực tứ phương.

Cô cũng chính là người mà Vân Ngân (em trai ruột của thần y Tông Việt) thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay. Mối quan hệ tình cảm giữa Tề Vận và Vân Ngân rồi cũng sẽ bi thương và đẫm nước mắt. Bởi từ cổ chí kim, yêu con gái của kẻ thù có bao giờ là điều dễ dàng!

Tề Vận trở về nhà sau nhiều năm ngao du tứ phương.

Được biết, "Tề Vận" Viên Vũ Huyên là "gà cưng" mới dưới trướng của Dương Mịch. Nữ diễn viên sinh năm 1997 được kỳ vọng sẽ trở nên nổi tiếng như đàn chị Địch Lệ Nhiệt Ba trong tương lai không xa.

Quay trở lại với nội dung chính trong hai tập mới nhất của Phù Dao, hẳn nhiều khán giả đã phải bụm miệng cười vì nhiều tình tiết hài hước đến…"thốn" không tả. Kể từ giây phút Phù Dao (Dương Mịch) chính thức tiến cung, người xem chắc chắn sẽ liên tục được chứng kiến những phân cảnh cười ra nước mắt trong phim.

Mở đầu tập 19, Phù Dao giả vờ ngất lịm để tiến cung sau khi bị Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) "cứu" nhầm. Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) vừa nhìn là đã nhận ra ngay Phù Dao đang đóng kịch. Vương thượng thậm chí còn bẹo má yêu để chọc tức người đẹp!

Mọi điều đều nằm trong sự dự tính của Trưởng Tôn Vô Cực.
Phù Dao đang đóng kịch nhưng vẫn bị vương thượng trêu đùa!

"Phù Dao": Phù Dao quyết định tiến cung để trở thành phi tần của Trưởng Tôn Vô Cực.

Không biết quyết định tiến cung của Phù Dao là đúng hay sai. Nhưng hình như nàng đang tự dâng mỡ lên miệng mèo thì phải. Trưởng Tôn Vô Cực hết chọc tức, cho Phù Dao "ăn giấm chua" lại đến lợi dụng sơ hở để "động chạm" với người đẹp.

Phù Dao được phong thành quý phi, cách ăn mặc và trang điểm cũng "sang chảnh" hẳn lên!

Buổi lễ tuyển phi diễn ra như một trò đùa, mọi thứ đều diễn ra đúng như kịch bản mà Trưởng Tôn Vô Cực đã bày sẵn. Bề ngoài là thể hiện sự nhu nhược của bản thân, nhưng thực chất là đang đẩy Tề Chấn vào con đường bất trung. Trưởng Tôn Vô Cực vờ trao mọi quyền lực vào tay Tề Chấn, từ đó kích động sự lục đục trong triều đình, khiến mọi mưu kế của quốc công đều đi vào bế tắc. Thật sự, Tề Chấn hẳn phải là vai phản diện đáng thương nhất trong lịch sử phim ảnh Hoa Ngữ khi bị nam chính dắt mũi xoay như chong chóng.

Tất cả quần thần đều có mặt để chọn phi cho vương thượng.

Nụ cười hết sức "đểu" của vương thượng khi đến lượt Phù Dao giới thiệu.

Bị Trưởng Tôn Vô Cực chơi "đểu", Phù Dao thả ngay một nụ cười nhếch mép!

Được phong thành quý phi cũng đồng nghĩa với việc mọi hành tung của Phù Dao đều sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của Trưởng Tôn Vô Cực. Cứ cái đà này, một ngày không xa nữa thôi, nữ cường của chúng ta sẽ bị Trưởng Tôn "Vô Lại", à nhầm Vô Cực chinh phục mất thôi!

Trưởng Tôn Vô Cực lại sử dụng chiêu thức này để tán người đẹp!

Còn về nhân vật Tông Việt (Lại Nghệ), sau khi kể toàn bộ sự thật cho người em trai thất lạc Vân Ngân nghe, tâm trạng của anh trùng hẳn xuống. Mối thù diệt cả dòng tộc với Tề Chấn vẫn còn chưa trả, nay lại phải chứng kiến đệ đệ ruột cung phụng kẻ thù như cha đẻ.

Tông Việt cũng là một nhân vật vô cùng đáng thương trong "Phù Dao".

Nhiều khán giả cũng tò mò liệu thần y Tông Việt có nảy sinh tình cảm với nữ chính Phù Dao giống như trong nguyên tác hay không? Nếu như không có gì thay đổi thì Tông Việt là một nhân vật yêu thương và hy sinh cho Phù Dao chẳng hề thua kém gì Trưởng Tôn Vô Cực hay Chiến Bắc Dã.


Mối quan hệ giữa Phù Dao và Tông Việt tiến triển kể từ sau lần anh đỡ mũi tên cho cô!

Ngoài ra, Phù Dao còn xuất hiện thêm một số nhân vật mới có vai trò quan trọng trong phim.

Dàn phi tần, mỹ nữ mới xuất hiện trong phim.

Giới thiệu tập 21 – 22 "Phù Dao": Trưởng Tôn Vô Cực lột áo của Phù Dao!

Theo dõi những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 2/7, tức thứ hai tuần sau trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc iQiyi.

====================================================================================
Đừng chỉ mãi để ý scandal và 'soi' diễn xuất của Dương Mịch, 'Phù Dao' còn có cực phẩm mang tên Nguyễn Kinh Thiên

Là nam thần của dòng phim thần tượng một thời, nhưng khi tấn công vào thị trường Đại Lục, Nguyễn Kinh Thiên lại khá long đong lận đận, cho đến khi vào vai Trường Tôn Vô Cực của "Phù Dao".

Từ một người mẫu, huấn luyện viên dạy bơi tên tuổi, Nguyễn Kinh Thiênbỗng vụt sáng thành sao, sánh ngang với những nam thần xứ Đài đình đám như Minh Đạo, Trịnh Nguyên Sướng… Hơn thế, nhờ vai diễn Kỷ Tồn Hy trong Định mệnh anh yêu em, Nguyễn Kinh Thiên không chỉ góp phần khiến rating của bộ phim vượt mặt Hoàng tử ếch lập kỷ lục mới về tỉ suất xem đài; mà cũng từ một chàng trai “có nét giống Minh Đạo” trở thành gương mặt riêng được công nhận về cả ngoại hình và diễn xuất của làng giải trí Đài Loan. Hình tượng tổng tài bá đạo cũng theo Nguyễn Kinh Thiên từ ấy.
Tổng tài bá đạo Kỷ Tồn Hy

Những năm sau này, dù năng lực diễn xuất được tôi luyện và khẳng định bởi giới chuyên môn qua vai diễn Monk của Monga, đem về cho Nguyễn Kinh Thiên giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trở thành Ảnh đế Kim Mã khi chỉ mới 28 tuổi. Nhưng so với hai người anh em Bành Vu Yến, Triệu Hựu Đình, con đường tiến vào Đại Lục của anh lại có phần gian nan hơn nhiều. Dù rất chịu khó lăn xả và thử thách nhiều hình tượng, vai diễn khác nhau nhưng có vẻ thời cơ vẫn chưa đến với Nguyễn Kinh Thiên, khi các vai diễn của anh đều chưa thực sự gây được ấn tượng với khán giả. Nhắc đến Nguyễn Kinh Thiên người ta vẫn nghĩ ngay đến Kỷ Tồn Hy của năm nào.
Và vai diễn Monk đem lại sự khẳng định về diễn xuất cho Nguyễn Kinh Thiên

Và chỉ đến mùa hè năm nay, khi Phù Dao ra mắt, Nguyễn Kinh Thiên mới thực sự “thoát xác” khỏi hình tượng tổng tài bá đạo, trở thành một mỹ nam cổ trang được người người nhà nhà công nhận là hàng “cực phẩm trong cực phẩm”. Vào vai Trường Tôn Vô Cực - Thái tử nước Thiên Quyền, vì nhiệm vụ dẹp loạn, bảo đảm bình an cho Ngũ Châu mà Vô Cực giả danh thành thế tử Hiên Viên Mân yếu đuối, nhu nhược của Thái Uyên quốc. Cũng từ đó, chàng gặp được Phù Dao (Dương Mịch), từ oan gia ngõ hẹp đến dần dần cảm mến nàng.
Ai ngờ được soái ca hiện đại Nguyễn Kinh Thiên lại hợp với hình tượng cổ trang thế này

Theo nguyên tác, Vô Cực thái tử trong ấn tượng đầu tiên của Phù Dao là một bóng người mặc áo trắng “rõ ràng chỉ là một cái bóng xa xôi nhưng lại mang theo phong độ của người ẩn sĩ, tư thái linh cơ ngọc cốt của thần tiên”. Người như trích tiên, võ công cao cường nhưng tính cách lại xảo quyệt, miệng lưỡi ngả ngớn như kẻ háo sắc. Chính vì hình tượng có một không hai ấy mà khi lên phim, khung ảnh đầu tiên Vô Cực xuất hiện lại trong bộ dạng sợ sệt, e dè với Quốc trượng Tề Chấn khiến nhiều fan ruột của nguyên tác khá bất ngờ và có phần hụt hẫng, chê bai Nguyễn Kinh Thiên không hợp vào vai Trường Tôn Vô Cực.
Thái tử đẹp trai, body chuẩn như vậy, fan có đổ hay không?

Nhưng đường xa mới biết sức ngựa, Nguyễn Kinh Thiên chỉ dùng… 2 tập phim đã khiến khán giả thay đổi cái nhìn về bản thân, chứng tỏ anh chính là Thái tử Vô Cực mà người hâm mộ luôn tìm kiếm. Với nội dung khác nhiều so với nguyên tác nên một số trích đoạn fan tâm đắc không được chuyển lên màn ảnh; nhưng tính cách gian xảo, hồ ly của Thái tử lại được Nguyễn Kinh Thiên thể hiện vô cùng sống động trên phim. Thể hiện một công tử ăn chơi, giá áo túi cơm khi diễn kịch trước mặt Tề Chấn, quay lưng đã lộ bộ mặt vô sỉ, gian ác nhưng lúc nào cũng tủm tỉm cười với Phù Dao… Nguyễn Kinh Thiên cho thấy anh thực sự là một diễn viên có sức co giãn rất tốt, dù là bộ mặt nào cũng không hề mang lại cảm giác gượng gạo hay “đang diễn”.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Thích giỡn chơi với Phù Dao thôi, thực ra Vô Cực cũng nguy hiểm lắm đó

Tái hiện một nhân vật từ nguyên mẫu có sẵn không khó, cái khó là phải vừa thể hiện được nét đặc sắc của nhân vật vừa đưa được dấu ấn riêng của bản thân vào vai diễn. Và Nguyễn Kinh Thiên rất xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả khi thành công diễn ra được một Vô Cực khiến ngay cả fan nguyên tác cũng phải tấm tắc khen ngợi. Từ đôi mắt lúc nào cũng cong cong như cười, vẻ tuấn lãng, cao quý của một hậu duệ hoàng tộc đến nụ cười vừa đáng yêu vừa khiến người ta phải cảnh giác cho đến vẻ mặt phút trước còn nghiêm túc, phút sau đã lộ rõ sự cợt nhả… khiến fan “đổ” rầm rầm.

Vậy nên không lạ khi khán giả liên tiếp tìm ra điểm giống nhau và so sánh Vô Cực với loài cáo như thế này đây:


Làng giải trí xứ Trung vốn không thiếu nam thần vừa có ngoại hình vừa có thực lực, để một diễn viên Đài Loan “chen chân” vào Đại Lục vốn đã không phải chuyện dễ, đứng vững được ở đó lại càng khó khăn. Mong rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ và nhất là sự “bạo hồng” từ vai diễn Vô Cực lần này, tên tuổi Nguyễn Kinh Thiên sẽ càng đến gần hơn với khán giả, con đường của anh trong Cbiz cũng ngày một rộng mở hơn.
Lộ sạn phi logic và quá nhiều cảnh thân mật, 'Phù Dao' có đang xuống dốc về nội dung?

Con số xấp xỉ 3 tỉ lượt xem online cũng không khiến nội dung của "Phù Dao" được khen ngợi hơn, trong khi liên tiếp xuất hiện những "hạt sạn" từ nhỏ đến lớn và có phần lạm dụng các cảnh thân mật của cặp nam nữ chính.

Thái tử Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) liên tục “thả thính” Phù Dao (Dương Mịch), lợi dụng mọi cơ hội để ôm eo, nắm tay, hôn nhẹ… với người đẹp. Nếu là 20 tập phim trước thì có vẻ đó sẽ là những cảnh “nóng” thu hút người xem, nhưng qua đến hai tập 21-22 này, phải nói rằng khán giả đã bị “bội thực” không nhẹ với những phân cảnh thân mật liên miên của cặp đôi này.

Phù Dao vì muốn cướp Huyền Linh Chân Diệp, để Vô Cực thực hiện thỏa thuận giúp nàng giải trừ phong ấn mà đóng giả thái giám lẻn vào hồ tắm của Vương thượng. Đương nhiên, “thính” gì đến thì cũng phải đến, hai người đã có một màn đấu võ đầy tình tứ trong hồ tắm, làm mãn nhãn người hâm mộ với võ thuật đẹp mắt. Có điều, các cảnh “lột đồ”, xé áo, hôn dưới nước… đã cũ kỹ và có phần dung tục trong mắt người hâm mộ. Khiến chỉnh thể bộ phim đang bị sa đà vào những chi tiết mèo vờn chuột, yêu đương hờn dỗi không cần thiết.

Được định vị là vai nữ chủ có tính cách mạnh mẽ, võ công cao cường, là nữ tướng quân có công cứu rỗi cả một thành trì, là hoàng hậu dưới một người trên vạn người của Thái Uyên và là nữ vương Toàn Cơ quốc, thiếu nữ mang trong mình sứ mệnh bí ẩn của Ngũ Châu, nhưng có vẻ đến nay Phù Dao vẫn chưa tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Phù Dao qua bàn tay nhào nặn của biên kịch đang phát triển theo chiều hướng của một nữ chủ có bàn tay vàng, luôn là người gây chuyện để được nam chính - nam phụ thay nhau cứu giúp.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Trong những tập này cũng vậy, Phù Dao nghe nói Cao Phổ Nhược - một trong bốn vị phu nhân của Vô Cực muốn tìm một chiếc gương thần kỳ giấu trong Tụy Lương Điện, sợ bị gương chiếu ra hình dáng thật, nàng liền lên kế hoạch phá hủy chiếc gương đó đi. Còn chưa kịp tìm được gương, Phù Dao đã bị người bí ẩn giam giữ. Không chỉ tự khiến mình bị thương, chuông Nhiếp Khôn cũng làm mất.

Vô Cực kịp thời ứng cứu, cũng phát hiện người bí ẩn bắt nhốt Phù Dao là trưởng công chúa Hiên Viên Hiểu. Phù Dao vì rời xa chuông Nhiếp Khôn quá lâu mà bị suy giảm nội lực dẫn đến trọng thương. Vô Cực vì lấy lại chuông mà chấp nhận chịu ba chưởng của trưởng công chúa, nội thương nghiêm trọng. Phù Dao không hề hay biết, nhìn thấy Vô Cực đối xử tốt với cung phi khác thì vô cùng tức giận.

Thâm cung sâu như biển, Phù Dao sẽ còn phải đối đầu với vô vàn cản trở từ những cung phi luôn muốn trèo lên vị trí Vương hậu. Nhưng so với nội dung cung đấu quen thuộc, khán giả càng mất kiên nhẫn với những “hạt sạn” từ nhỏ tới lớn của bộ phim hơn. Điển hình phải kể đến ngày Phù Dao nhập cung, các tú nữ khi nhập điện lần đầu và đứng chờ bên ngoài đều có chung màu son đỏ hoặc hồng, nhưng khi vào điện lần cuối để nhận sắc phong, ai nấy đều “dùng chung” một thỏi son màu nude nhợt nhạt.

Vô lý nhất là chi tiết “đổi mặt” của Phù Dao, rõ ràng khi Nhã Lan Châugiúp Phù Dao biến thành gương mặt của Vũ Văn Tú có nói, tuyệt đối không được chạm vào nước hay chiếu vào gương, những vật phản chiếu bóng dáng con người sẽ khiến Phù Dao lộ nguyên hình. Phù Dao vẫn vô tư tỉ võ với Vô Cực trong hồ tắm, ngoi lên lặn xuống cả chục lần cũng không hề hấn gì, thế nhưng lại sợ một chiếc gương mà nghe qua đám nô tài nói rất thần kỳ, có thể chiếu ra chân tướng của một người. Chi tiết rối rắm một cách phi lô-gic này khiến cả phân cảnh trong hồ tắm và truy tìm gương thần trở nên thừa thãi, “câu giờ” không cần thiết, đồng thời cũng khiến khán giả dần mệt mỏi và nghi ngờ về chiều hướng phát triển của nội dung phim.

Hiện Phù Dao chiếu phim lúc 11h - 11h30 từ tối thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.
“Phù Dao”: Đỏ mặt vì nụ hôn ướt át liên hoàn của Nguyễn Kinh Thiên và Dương Mịch!

Trong tập 21 – 22 của bộ phim “Phù Dao”, Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và Phù Dao (Dương Mịch) đã lần thứ hai trao nhau nụ hôn sâu dưới nước hết sức lãng mạn.Người đẹp đóng phim (Kì đầu): Cô lên đời minh tinh điện ảnh, nàng mãi không thoát kiếp “bình hoa”
"Chúng Ta Của Sau Này": Chuyện tình thời hiện đại kéo dài trên cả một thời thanh xuân lạnh buốt
“Ngày Ấy Mình Đã Yêu”: Nhã Phương bị chồng sắp cưới bắt tại trận khi hẹn hò Nhan Phúc Vinh

Tiếp nối diễn biến từ tập 20 của Phù Dao, sau khi cải trang thành thái giám lẻn vào thư phòng của vương thượng (Nguyễn Kinh Thiên), Phù Dao (Dương Mịch) bị Trưởng Tôn Vô Cực bắt ngay tại trận. Không có gì khó khăn để nhận ra dung nhan của Phù Dao dù nàng đang dùng thuật đổi mặt của Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm).

Thái giám Phù Dao làm sao có thể lọt qua con mắt tinh tường của Trưởng Tôn Vô Cực được.

Phù Dao ơi là Phù Dao, nàng cả đời thông minh sáng suốt mà sao nỡ tự đem "mỡ dâng miệng mèo" như thế. Người đẹp nửa đêm canh ba tự dưng xuất hiện, Trưởng Tôn Vô Cực chẳng tội gì mà bỏ qua cơ hội ngàn năm có một này. Ngài nhanh chóng sai cung nữ và thị vệ, thái giám lui hết ra ngoài, chỉ lệnh mình Phù Dao ở lại giúp mình thay xiêm y.


Phù Dao xuất hiện quá đúng thời điểm.

Mượn cớ đến lấy huyền chi diệp nhưng thực chất là Phù Dao đến để "thả thính" vương thượng. Và thế là chuyện gì đến cũng sẽ đến, Trưởng Tôn Vô Cực cùng Phù Dao múa quyền đấu võ một hồi hơi mệt thì chàng bắt đầu quay ra xé áo nàng. Thế rồi Trưởng Tôn Vô Cực và Phù Dao hôn nhau đắm đuối dưới nước khiến người xem phát sốt. Khác với lần khóa môi đầu tiên, nụ hôn thứ hai này cả anh và chị đều rất tỉnh táo. Tức là, Phù Dao cũng đã thực sự nảy sinh tình cảm với Trưởng Tôn Vô Cực và chấp nhận nụ hôn bất ngờ từ phía vương thượng.

Dương Mịch không hề phản kháng khi bị Trưởng Tôn Vô Cực cưỡng hôn.

Cận cảnh nụ hôn ướt át dưới nước của cặp đôi Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực trong "Phù Dao Hoàng Hậu"

Mọi khi "mặt dày" vô lại là thế, nhưng chẳng hiểu sao sau nụ hôn bất ngờ dưới nước ấy thì Trưởng Tôn Vô Cực bỗng dưng cảm thấy xấu hổ và ngượng ngùng. Đối diện với người đẹp Phù Dao, ngài chỉ biết cười trừ một cách thẹn thùng và bẽn lẽn.

Hiếm khi thấy Trưởng Tôn Vô Cực bối rối thế này. Rõ ràng, chính bản thân ngài cũng không thể kiểm soát được tình cảm của mình dành cho Phù Dao.

Sau nụ hôn ngọt ngào nồng cháy ấy thì cả hai quay ra tâm sự: "Tại sao nàng lại đặc biệt thế. Đặc biệt đến độ làm ta không nỡ buông tay nàng!".

Phù Dao cũng bẽn lẽn lắm chứ!

Đâu chỉ Trưởng Tôn Vô Cực, cả Phù Dao cũng cảm thấy hết sức khó xử sau màn khóa môi mãnh liệt liên hoàn dưới nước với vương thượng.

Đôi uyên ương chưa kịp làm gì tiếp thì từ đâu một đám thích khách áo đen xuất hiện toan ám sát vương thượng. Tất nhiên là chúng không thể địch lại Trưởng Tôn Vô Cực võ công cao cường thân thủ bất phàm rồi.

Ngày hôm sau, Phù Dao (trong thân phận của Vũ Văn Tử, Thục quý phi) nghe ngóng được thông tin về bảo vật gương Thủy Linh đang được cất giấu trong hoàng cung. Nàng lại cải trang thành thái giám và bắt đầu dò tìm tung tích của bảo vật trong cung đình. Chưa thấy gương Thủy Linh đâu thì Phù Dao bị trưởng công chúa tiền triều – Đức vương phi (Hồ Khả) giam giữ.

Phù Dao nghe lén được cuộc nói chuyện của người hầu.

Cô giả trai đi tìm bảo vật thì bắt gặp bạch hồ ly và mất tích.

Thì ra, Phù Dao đã vô tình đánh động đến nơi ẩn trốn của trưởng công chúa Hiên Viên Hiếu và đắc tội với bạch hồ ly của bà. Phù Dao bị giam giữ trong lồng sắt và bị tước mất chuông Nhiếp Khôn – quà tặng từ Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang).

Trưởng công chúa đòi xử lý Phù Dao vì hành vi hỗn láo.

Cuối cùng, Phù Dao may mắn thoát chết nhưng lại vô tình bị trọng thương. Quan trọng hơn cả, chuông Nhiếp Khôn hiện tại lại đang nằm trong tay của trưởng công chúa nên ắt hẳn tính mệnh của nàng sẽ nguy hại. Để cứu sống Phù Dao, Trưởng Tôn Vô Cực chấp nhận chịu ba trượng của trưởng công chúa.

Hay tin Phù Dao mất tích, vương thượng ngay lập tức sai Nguyên Bảo đại nhân ráo riết đi tìm.

Phù Dao bị thương rất nặng, nếu không mang chuông Nhiếp Khôn về thì nàng sẽ mất mạng.

Trưởng Tôn Vô Cực cũng bị thương nặng sau khi chịu phạt của Đức vương phi.

Nhận thấy sự an nguy của Phù Dao đang bị đe dọa từng ngày, Trưởng Tôn Vô Cực quyết định để nàng ra đi. Dù vô cùng yêu thương Phù Dao nhưng vương thượng không muốn nàng bị tổn thương, bị cầm giữ trong hậu cung Thái Uyên. Ngài dùng mọi chiêu, từ buông lời mắng nhiếc, tỏ thái độ ghẻ lạnh cho đến vờ thân mật với Đường Chỉ Dung để đuổi khéo Phù Dao.

Đường Chỉ Dung trở thành quân bài để Trưởng Tôn Vô Cực đuổi khéo Phù Dao.

Dù yêu thương nhau sâu đậm nhưng số mệnh của cả hai là tương sinh tương sát.

Liệu rằng Phù Dao có vì mấy lời xúc phạm của Trưởng Tôn Vô Cực mà bỏ đi hay không khi cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao kiếp nạn, cùng nhau vào sinh ra tử?

Giới thiệu tập 23 – 24 "Phù Dao Hòang Hậu": Ác nữ Bùi Viện bắt cóc Phù Dao

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 3/7 trên đài Đông Phương hoặc iQiyi.
“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!Trong tập 23 – 24 của “Phù Dao”, Phù Dao (Dương Mịch) bất ngờ bày tỏ tình cảm với Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) nhưng lại bị chàng từ chối thẳng thừng.

Có đến 30 phút "khuyến mãi" về Anh Khoai Tím Thanos trong "Avengers: Infinity War" bản DVD
Bằng chứng cho công thức phim Việt thất bại: Có ngôn tình nửa mùa hoặc "dựa hơi" vào sự nổi tiếng!
Ông Anh "Trời Đánh" - siêu phẩm kế thừa Bad Genius: Chỉ riêng dàn sao cũng đã toàn "cực phẩm"

Sau màn khóa môi lãng mạn ở dưới nước trong tập 22 của Phù Dao, tình cảm mà nữ chính Phù Dao (Dương Mịch) dành cho Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) ngày càng được thể hiện rõ rệt. Sang đến tập 23 – 24, Phù Dao thậm chí còn thổ lộ tiếng lòng của mình với muội muội Giản Tuyết. Vừa mới cất lời thừa nhận đã phải lòng Trưởng Tôn Vô Cực thì bỗng từ đâu vương thượng xuất hiện với nụ cười mãn nguyện ở trên môi.

Phù Dao kể rằng không biết từ khi nào đã chấp nhận để Trưởng Tôn Vô Cực bước vào cuộc đời mình.

Những tưởng sau màn tỏ tình bất đắc dĩ ấy, cặp đôi Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực sẽ chính thức về với nhau. Nào ngờ, vương thượng lại buông lời từ chối người đẹp một cách hết sức phũ phàng: "Ban đầu ta rất thích nàng vì nàng thông minh, cứng đầu cứng cổ. Nhưng xét cho cùng ta vẫn thích những người phụ nữ hiền thục, ngoan ngoãn...". Xong xuôi, ngài còn yêu cầu Phù Dao mau chóng biến khỏi hậu cung Thái Uyên.

Trước những lời lẽ cay nghiệt như tạt gáo nước lạnh lên đầu mình, Phù Dao cảm thấy hết sức tổn thương. Nàng vội quay mặt đi và khẽ rơi lệ, dù miệng vẫn quả quyết từ nay sẽ không có bất cứ can hệ gì với Trưởng Tôn Vô Cực. Suy cho cùng, Phù Dao vẫn là người bị chịu thiệt nhiều nhất. Đến thân phận thật sự của vương thượng là gì cô cũng không hề hay biết.

Phù Dao rất hiếm khi rơi nước mắt. Đến nay, cô đã bị hai người đàn ông làm tổn thương tấm chân tình của mình.

Nhưng thực tế, ai cũng hiểu rằng Trưởng Tôn Vô Cực chỉ đang muốn bảo vệ sự an toàn cho Phù Dao mà thôi. Ngài biết rõ rằng chốn thâm cung nguy hiểm luôn rình rập bủa vây, bản thân Phù Dao lại đang trọng thương. Ngài không muốn nàng bị cuốn vào những cuộc tranh đấu, mưu kế thâm hiểm tranh quyền đoạt vị tại Thái Uyên.

Miệng cười mà lòng Trưởng Tôn Vô Cực đau như cắt khi phải làm tổn thương người mình yêu.

Sau đó, Trưởng Tôn Vô Cực sắp xếp để Phù Dao có thể lén rời khỏi cung trong ngày tổ chức đại tiệc mừng lễ tế thần. Trên đường chốn khỏi hoàng cung, Phù Dạo bất ngờ chạm mặt Giang Phong – cánh tay phải của vương thượng. Nhờ những lời kể của Giang Phong mà Phù Dao mới nhận ra được tấm chân tình của vương thượng. Thì ra bấy lâu nay, ngài luôn tìm mọi cách, thậm chí không ngại hy sinh bản thân mình để bảo vệ, che chở cho Phù Dao.

Phù Dao đang chuẩn bị rời khỏi cung thì thay đổi chủ ý.

Thấu hiểu được tấm lòng của vương thượng, Phù Dao quyết định trở lại hoàng cung, tiếp tục sống với thân phận của Thục hiền phi Vũ Văn Tử - nghĩa nữ của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Cô mau chóng thay xiêm y, trang điểm lộng lẫy đến tham dự yến tiệc mừng công.

Phù Dao xinh đẹp và lộng lẫy.

Phù Dao vừa mới xuất hiện thì trong cung ngay lập tức có biến. Trong lúc múa kiếm, Hiền quý phi chẳng may lỡ tay để kiếm phi thẳng tới vị trí ngồi của Trưởng Tôn Vô Cực. Cũng may vương thượng thân thủ bất phàm nên đã thoát chết trong gang tấc. Tuy nhiên, Hiền quý phi bị nghi ngờ có mưu đồ ám sát vương thượng.

Trưởng Tôn Vô Cực xử lý nhanh gọn lưỡi kiếm.

Hiền quý phi bị kẻ gian hãm hại dẫn đến sơ suất trong lúc biểu diễn.

Thì ra, đã có kẻ gian ngấm ngầm bỏ độc vào rượu của Hiền quý phi, khiến cho cô bị choáng trong lúc múa kiếm nên không kiểm soát được hành động của bản thân. Đường Chỉ Dung là nghi can số một trong vụ hạ độc thủ này. Nhưng tì nữ của Đường Chỉ Dung là Hoan Nhi đã mau miệng tố Phù Dao hạ độc rượu. Đúng là ngồi không cũng bị dính đạn, Phù Dao ngơ ngác khi tự dưng bị lôi vào cuộc.

Phù Dao ngạc nhiên khi tự dưng bị vu khống.

Để truy tìm kẻ gian, Hiền quý phi gợi ý sử dụng gương Thủy Linh kết hợp với sâu Tử Ngọ. Nếu như xuất hiện trước gương Thủy Linh, thân phận thật sự của Phù Dao chắc chắn sẽ bị bại lộ. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Trưởng Tôn Vô Cực nhanh chí thả Nguyên Bảo đại nhân ra để phá hỏng gương Thủy Linh và sâu Tử Ngọ, cứu Phù Dao một phen hú hồn.

Nguyên Bảo đại nhân đúng là trợ thủ đắc lực của Trưởng Tôn Vô Cực.

Phù Dao cảm ơn vương thượng đã ra tay giúp đỡ.

Tuy nhiên, chưa vui mừng được bao lâu thì Phù Dao bị ác nữ Bùi Viện (Lý Y Hiểu) bắt cóc. Trong lúc hỗn loạn ở dạ tiệc, quận chúa đã nhận ra dung mạo thật sự của Thục quý phi chính là Phù Dao. Uất ức, căm phẫn đến tột đỉnh, ả ta sai người bắt cóc Phù Dao hòng đoạt mạng của nàng.

Bùi Viện muốn hủy hoại cuộc đời của Phù Dao.

Thật ra, Bùi Viện cũng là một kẻ điên tình rất đáng thương. Cô tìm mọi cách để giành được tình yêu của Yến Kinh Trần nhưng đại sư huynh chỉ một lòng một dạ với muội muội Phù Dao. Trước đêm tân hôn, cô còn nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Yến Kinh Trần với cha về ý định hạ độc mình sau khi đạt được mục đích thăng tiến ở hoàng cung Thái Uyên. Dung nhan bị hủy hoại, người chồng hết lòng yêu thương lại muốn giết chết mình, Bùi Viện bị đẩy vào con đường cùng đến mức điên loạn.

Yến Kinh Trần lấy Bùi Viện chỉ vì nghe theo lời cha.

Đúng là đến lúc hoạn nạn mới biết được tấm chân tình. Vì cứu Phù Dao, Yến Kinh Trần đã uống liệt hồn tán tự vẫn trước mặt Bùi Viện: "Nếu có một người phải chết thì đó là ta. Hãy để cho Phù Dao được sống yên ổn...". Xét cho cùng, ngoài việc hơi nhu nhược ra thì Yến Kinh Trần cũng là một người yêu thương Phù Dao thật lòng. Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, đại sư huynh xin lỗi vì đã khiến Phù Dao tổn thương.

Tì nữ của Bùi Viện nhân cơ hội hạ sát luôn cả quận chúa.

Đến nước này, tì nữ của Bùi Viện mới lộ bản chất thật. Ả ta từ lâu nay đã đem lòng thù hận và căm ghét quận chúa. Chính ả đã rạch mặt Bùi Viện, ả cũng hận lây sang cả Yến Kinh Trần và Phù Dao. Trước khi ả định cầm kiếm giết chết Phù Dao, Bùi Viện đã kịp thời đoạt mạng của kẻ phản bội. Vậy là đến cuối cùng, Bùi Viện đã được thỏa nguyện ước chết cùng ngày cùng tháng cùng năm với đại sư huynh.

Phù Dao: Yến Kinh Trần hy sinh mạng sống để cứu Phù Dao.

"Phù Dao": Yến Kinh Trần hy sinh mạng sống để cứu Phù Dao.

Còn về phần Tề Vận (Viên Vũ Huyên) – con gái ruột của Tề Chấn, tập 24 đã hé lộ với số mệnh bi thương của nàng. Vì gánh nghiệp chướng cho cha mà Tề Vận từ khi sinh ra đã mắc bệnh nan y. Sinh mệnh của cô luôn trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, hoàn toàn có thể tắt thở bất cứ lúc nào. Nhờ thần khí mà Tề Vận mới duy trì mạng sống được đến thời điểm hiện tại.

Tề Vận chán ghét cuộc sống giam cầm trong phủ quốc công.

Bệnh lạ của Tề Vận bất ngờ tái phát.

Sự ra đi của Yến Kinh Trần và Bùi Viện đã khép lại một quãng thời gian đầy nước mắt và khổ đau của Phù Dao. Mối tình đầu của Phù Dao đã chính thức chấm dứt từ đây. Nhưng hiểm họa về việc bại lộ thân phận vẫn còn đang cận kề trước mắt.

Giới thiệu tập 25 – 26: Phù Dao đâm kiếm vào bụng của Trưởng Tôn Vô Cực.

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 4/7 trên đài Chiết Giang, iQiyi.

Một bên làm tổn thương để bảo vệ, một bên vì yêu sinh hận, ‘Phù Dao’ đang tiến triển nhanh đến bất ngờ

Ngày càng khác xa nguyên tác, “Phù Dao” sẽ tạo nên một câu chuyện thế nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều fan hoang mang nhất sau khi hai tập mới nhất của bộ phim được phát sóng

Phù Dao (Dương Mịch) vì chuyện Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) thể hiện sự sủng ái Quý phu nhân trước mặt mình mà dần nhận ra tình cảm bất thường của bản thân dành cho chàng. Lúc tâm sự với Giản Tuyết lại vô tình bị Vô Cực nghe được. Lúc nàng tỏ tình cũng là lúc chàng buông lời tàn nhẫn, đẩy nàng ra xa. Tình cảnh “vì không muốn nàng gặp nguy hiểm khi ở bên ta nên chỉ đành nói lời cay đắng, khiến nàng rời xa ta” kinh điển của kinh điển một lần nữa được tái hiện trong Phù Dao.
Phù Dao bị Vô Cực từ chối vì quá mạnh mẽ, không đủ dịu dàng, hiền thục

Đêm hội Hàn Y vốn nên vui vẻ lại suýt trở thành hồi ức đau buồn cho cả hai, nếu không nhờ có tùy tùng thân cận Giang Phong giúp Vô Cực giải thích hiểu nhầm với Phù Dao, có lẽ cả hai sẽ phải vượt qua nhiều trắc trở hơn nữa mới có thể đồng lòng được. Nhưng cũng vì bỏ qua cơ hội xuất cung mà Phù Dao rơi vào một âm mưu tranh đoạt hậu cung khác của Quý phu nhân. Khi Hiền phu nhân Cao Phổ Nhược dùng kính Thủy Linh để hiến vũ, ý đồ thu hút sự chú ý của Vương thượng. Quý phu nhân vì muốn ám hại mà bỏ độc vào rượu của nàng ta, khiến nàng ta vừa xấu mặt trước văn võ bá quan vừa suýt trở thành tội nhân dám ám sát Vương thượng. Phù Dao cũng vì lỡ chạm vào bình rượu độc kia mà bị nghi ngờ.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Quý phu nhân dùng rượu độc cố tình khiến Cao Phổ Nhược thất lễ trước đám đông

Ngay lúc mọi người muốn dùng gương Thủy Linh làm rõ hung thủ, Vô Cực nhanh tay thả Nguyên Bảo ra làm náo loạn, khiến 12 chiếc gương vỡ nát, Phù Dao thoát được một kiếp nhưng lại bị những mảnh gương vỡ chiếu ra gương mặt thật và bị Bùi Viện, Tề Chấn phát hiện. Tề Chấn chỉ thoáng nghi ngờ, lại ngại cho cả nhà Vũ Văn Tử sớm bị ông ta giết tránh hậu hoạn về sau nên không thể tìm ra manh mối. Nhưng Bùi Viện sao có thể tha cho Phù Dao?
Vô Cực suýt bị ám sát bởi lưỡi kiếm của Hiền phu nhân

Phù Dao vì chuyện trong lễ Hàn Y mà bị nhốt vào lãnh cung, Bùi Viện cũng trói Yến Kinh Trần đến đó, dùng thuốc độc ép hắn đưa ra lựa chọn, tự sát hay giết chết Phù Dao. Yến Kinh Trần dùng độc dược tự sát, chỉ mong Bùi Viện tha cho Phù Dao một mạng. Bùi Viện chứng kiến đại sư huynh mình một lòng yêu thương lại hết lòng bảo vệ tiện nô nàng luôn coi thường thì điên cuồng muốn giết chết Phù Dao. Cuối cùng, trong khoảnh khắc nguy hiểm nhất, tì nữ của Bùi Viện làm phản, đâm chết Bùi Viện.
Phù Dao “LẠI” bị bắt

Yến Kinh Trần trong lúc hấp hối mới hoàn toàn nhận rõ lỗi lầm của bản thân, chỉ mong được nghe Phù Dao gọi mình một tiếng “đại sư huynh” cuối cùng. Sự si tình của y khiến khán giả vừa thổn thức vừa tức giận, tâm lý “vì yêu sinh hận” của Bùi Viện cũng khiến người xem cảm thấy vừa đáng giận lại càng đáng thương.
Yến Kinh Trần đến chết cũng chỉ mong Phù Dao được sống tốt

Sau nhiều tập không có nhiều tiến triển đột phá về nội dung, những diễn biến mới này của Phù Dao thực sự khiến người hâm mộ bất ngờ. Một phần vì cặp đôi chính Phù Dao - Vô Cực đã chính thức thấu hiểu nỗi lòng nhau, sắp tới chắc chắn sẽ còn “phát đường” với tần suất thường xuyên hơn nữa. Một phần vì cặp đôi phụ Bùi Viện - đại sư huynh lại bị gạt bỏ quá sớm, phải chăng biên kịch đang “dọn đường” cho Phù Dao bước lên con đường anh hùng quyền khuynh thiên hạ?
Đại sư huynh…
và Bùi Viện chính thức hạ màn, nhường chỗ cho những nhân vật mới đến “làm khó” Phù Dao

Hiện bộ phim đã được mua bản quyền chuyển ngữ tại Việt Nam và sẽ được cập nhật tập mới vào 11-11h30 tối thứ 2,3,4,5 mỗi tuần.

====================================================================================
Sắp có được 'nụ hôn trên cạn' đầu tiên với Phù Dao, Vô Cực lại bị 'mẹ vợ' phá rối

Đã qua một nửa chặng đường phát sóng, "Phù Dao" vẫn luôn là bộ phim được các "mọt phim" Hoa ngữ săn đón nhất. Nhưng khi thần dân chưa kịp ăn mừng vì phân cảnh lãng mạn từng gây sóng gió về độ ngọt ngào sẽ được lên sóng thì đã bị màn "hôn hụt" của cặp đôi chính làm cho dở khóc dở cười.

Sau hai nụ hôn “ướt át” dưới nước, một vô tình một do cố ý của Thái tử Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và Phù Dao (Dương Mịch), trong hai tập mới nhất, cả khán giả và Thái tử đều mừng hụt vì cảnh đẹp, không khí tốt và một nụ hôn “trên cạn” suýt thì thành.
Nụ hôn trong những hình ảnh “nhá hàng” của nhà sản xuất thì ra thực sự chỉ dừng lại ở 1mm cuối cùng này

Sau khi tỉnh dậy ở Tây Lương Điện, do chiếc túi thơm Vô Cực nhờ Giang Phong bảo nàng luôn đem theo người, Phù Dao bị Trưởng công chúa Hiên Viên Hiểu hiểu nhầm là đứa con gái đã chết từ lâu của mình. Bà không chỉ giúp nàng xử lý xác của vợ chồng đại sư huynh - Bùi Viện mà còn yêu thương, đối xử với nàng rất tốt. Phù Dao cũng gặp được Tiểu Thất - đệ đệ không cùng huyết thống nhưng tình thân hơn thủ túc của mình, hắn đang giả làm cung nữ ở lãnh cung vì muốn cứu giúp Phù Dao.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Cung nữ xinh đẹp phía sau không ai khác chính là Tiểu Thất

Tề Chấn quả không hổ là lão hồ ly đa nghi, để nghiệm chứng cho thân phận thật của Vũ Văn Tử, hắn cho người đón Phù Dao về phủ, nói rằng có mẹ ruột từ xa đến thăm. Tiểu Thất vội chạy đến cầu cứu Vô Cực. Vì ứng cứu Phù Dao, Vô Cực không ngại lật mặt với “sủng phi” Đường Chỉ Dung - Quý phu nhân, chỉ ra âm mưu nàng và Tề Chấn liên thủ, đồng thời hứa hẹn nếu nàng quy thuận, sẽ để nàng được sống yên ổn trong vinh hoa cả đời.
Tề Chấn cố ý thử thách Vũ Văn Tử - Phù Dao

Vương thượng vì nóng lòng tìm Phù Dao mà xông vào phủ Quốc công đòi người, Tề Chấn ép Vũ Văn Tử phải giết chết Vô Cực để chứng tỏ lòng trung thành. Phù Dao ban đầu còn e ngại, nhưng nghe được sơ hở trong lời nói của “Vương thượng” liền thẳng tay đâm chết kẻ giả mạo ấy, còn giả vờ sợ hãi vì giết chết đế vương Thái Uyên quốc. Tề Chấn tin nàng trung thành với hắn, dặn dò nàng trở về hậu cung làm nội ứng cho mình.
Giết người rồi “diễn sâu” ra vẻ sợ hãi, Phù Dao thành công qua mặt Tề Chấn

Vừa về đến nơi đã gặp Vô Cực thật sự đang chờ, biết chàng vẫn luôn theo dấu nàng từ khi vào phủ Quốc công, Phù Dao vô cùng cảm động. Trong lúc củi khô lửa bốc, nụ hôn “theo phong cách bình thường” đầu tiên sắp tới thì Trưởng công chúa đột nhiên xuất hiện phá vỡ bầu không khí. Vô Cực vừa hoang mang vừa bực bội với người ” mẹ vợ” từ trên trời rơi xuống này, lại ngại cho Phù Dao bây giờ vẫn phải sống trong lãnh cung mà không làm gì được, hồ ly chuyên tính kế người khác như Vô Cực, cũng có ngày chuyển tảng đá đập trúng chân mình.
Phù Dao sớm nhận ra kẻ nàng giết không phải Vô Cực
Chuẩn bị được hôn thì bị mẹ vợ quấy phá

Vô Cực nửa đêm lén lút hẹn hò với người đẹp, nhờ Phù Dao giúp mình truy hỏi Trưởng công chúa về những sự việc năm xưa ở Thiên Quyền quốc nhưng bị nàng từ chối. Với cá tính trượng nghĩa, tình cảm của Phù Dao, khi đã được tấm lòng yêu thương như một người mẹ dành cho con của Hiên Viên Hiểu làm cho cảm động, nàng tuyệt đối sẽ không thay Vô Cực lợi dụng và moi tin từ bà. Cũng trong những tập này, mối quan hệ giữa Tề Vận (con gái Tề Chấn) - Vân Ngân - Tông Việt (Lại Nghệ) cũng ngày một phức tạp hơn.
Vô Cực nửa đêm hẹn hò với Phù Dao

Vân Ngân vì yêu Tề Vận mà mong đại ca khi trả thù hãy tha cho nàng, Tề Vận sau trận bệnh nặng gặp được Tông Việt vẫn luôn nghĩ rằng y chính là vị ca ca nhà bên nàng quen hồi nhỏ, Tông Việt xác thực được Long Lân giáp mà Vô Cực luôn tìm kiếm thực sự ở trong người Tề Vận, nếu lấy nó ra nàng sẽ chết nhưng vẫn chưa tỏ thái độ gì về việc có lấy đi Long Lân giáp hay không. Tề Chấn cũng vì chuyện Đường Chỉ Dung được sủng ái mà dần nảy sinh lòng nghi ngờ với cha nàng ta, gửi thư bảo Đường Bá Niên một mình vào kinh. Phép thử này của Tề Chấn bị Vô Cực và Tông Việt phá hoại, Tông Việt cử Vân Ngân đến đại diện cho Quốc công gia, thúc giục Đường Bá Niên mang theo năm ngàn binh mã vào kinh.
Bữa cơm Tề Vận cố ý nấu để thử xem Tông Việt có phải vị ca ca nàng từng quen hay không

Sóng gió trong triều đình bắt đầu nổi lên, Vô Cực và Phù Dao sẽ còn phải đối mặt với những khó khăn gì phía trước? Cùng Saostar cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim nhé!

Quên Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực đi, đây mới là chuyện tình bi kịch nhất trong “Phù Dao”

Tam giác tình yêu giữa hai anh em Tông Việt (Lại Nghệ) và Vân Ngân (Lương Dịch Mộc) với Tề Vận (Viên Vũ Huyên) đã được hé lộ thêm nhiều tình tiết mới trong tập 25 – 26 của “Phù Dao”.

Thanos sẽ khiến hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội "bay màu" trong 4 ngày tới?
Ghost – “Bóng ma” một mình "cân" cả hai anh chị Ong Kiến trong "Ant-Man and The Wasp"
Có "hot boy mặt đơ" Yamazaki Kento, "Good Doctor" bản Nhật liệu có thành công như bản Hàn, Mỹ?

Có vẻ như, từ trước tới nay, khán giả đã quá tập trung vào tam giác tình yêu giữa Phù Dao (Dương Mịch) với hai soái ca là Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kính Thiên) và Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) mà quên mất còn một câu chuyện tình yêu cũng lâm li bi đát không kém trong phim. Đó chính là chuyện tình tay ba đầy bi thương giữa con gái ruột của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) – quận chúa Tề Vận (Viên Vũ Huyên) với hai anh em Tông Việt (Lại Nghệ) và Vân Ngân (Lương Dịch Mộc).

Tề Vận lương thiện nhưng số mệnh thì quá bi đát.

Mối tình đẫm nước mắt này bắt nguồn từ ân oán hận thù giữa quốc công Tề Chấn với cha mẹ ruột của Tông Việt Và Vân Ngân, cũng tức là thế tử Thái Uyên năm xưa. Vì ôm mộng làm bá chủ Thái Uyên, Tề Chấn đã ám hại cả gia đình thế tử, chỉ có hai anh em Tông Việt và Vân Ngân là may mắn thoát khỏi họa diệt thân. Trong khi Vân Ngân được Tề Chấn mang về phủ nuôi nấng thành một công cụ để tranh giành quyền lực thì Tông Việt phải vật lộn với cuộc sống từng ngày.

Vân Ngân cung phụng kẻ thù như với cha đẻ mà không hề hay biết chính hắn đã sát hại người thân của mình một cách dã man.

Tông Việt ôm thù hận trong lòng suốt mười mấy năm trời. Anh sẵn sàng làm tất cả mọi thứ, ngay cả bán đứng linh hồn để trả thù quốc công.

Càng "ngược luyến" hơn khi Tề Vận đã thầm thương trộm nhớ ca ca Tông Việt từ thuở thơ ấu. Trong khi đó, đệ đệ Vân Ngân do nhiều năm bầu bạn, lớn lên cùng Tề Vận mà cũng phải lòng cô. Còn gì đau đớn hơn khi bản thân đem lòng yêu con gái của kẻ thù nhưng cô ấy lại chỉ tơ tưởng đến người anh trai thất lạc mười mấy năm trời của mình?

Cả ba cùng nhau ăn một bữa cơm nhưng không khí lại rất nặng nề.

Đỉnh điểm của sự bi kịch là quận chúa Tề Vận lại mắc bệnh lạ bẩm sinh do phải gánh chịu nghiệp chướng thay cho cha mình. Nàng khi mới ra đời máu đã chảy ngược, xương cốt dị thường, khó lòng sống quá 6 tuổi nếu như không có sự yểm hộ của Long Lân Giáp. Nếu muốn cứu Phù Dao, buộc lòng phải lấy Long Lân Giáp ra khỏi người của Tề Vận, cũng đồng nghĩa với việc nàng ta nhất định sẽ chết. Hai anh em Tông Việt sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào đây? Lựa chọn tình yêu hay là tình thân?

Quay trở lại với nội dung chính của Phù Dao, trong tập 25 – 26, cặp đôi chính đã không còn ngại ngần che giấu tình cảm nữa mà quyết định "bung lụa". Dù đang ở Trường Uyên để thực hiện nghi lễ tế thủy nhưng khi nghe tin Phù Dao bị Tề Chấn bắt đi, Trưởng Tôn Vô Cực tức tốc trở về hoàng cung.

Trưởng Tôn Vô Cực thực hiện nghi lễ tế thủy.

Thì ra, quốc công muốn thử lòng con gái nuôi Vũ Văn Tử, cũng tức là Thục quý phi Phù Dao. Ông ta sai người giả dạng vương thượng và yêu cầu Phù Dao phải giết chết vương thượng ngay tức khắc. Bằng sự thông minh nhanh nhạy của mình, Phù Dao mau chóng nhận ra người đối diện mình không phải là vương thượng. Nàng lập tức lấy dao đâm thẳng vào bụng của kẻ giả dạng.

Phù Dao rất biết diễn trước mặt quốc công.

Quốc công Tề Chấn từ đầu đến cuối đều bị Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực dắt mũi.

Chiếm được lòng tin của Tề Chấn, Phù Dao trở về cung và bắt đầu chú ý đến từng đường đi nước bước của mình hơn. Trải qua nhiều sóng gió, cô cũng mở lòng hơn và thẳng thắn bày tỏ tình cảm với vương thượng. Về phía vương thượng, ngài cũng chẳng còn vướng bận gì mà muốn hết lòng hết dạ yêu thương Phù Dao.

Trưởng Tôn Vô Cực vừa mới gặp lại Phù Dao đã toan hôn nàng.
Phù Dao giờ không còn phản kháng mà sẵn sàng đón nhận tình cảm từ phía vương thượng.

Ánh mắt của Trưởng Tôn Vô Cực lúc này tràn ngập tình yêu dành cho Phù Dao.

"Phù Dao": Suýt được hôn người đẹp thì bị trưởng công chúa phá đám!

Ngoài ra, trong hai tập mới nhất của Phù Dao, nữ chính bất ngờ trở thành con gái thất lạc của trưởng công chúa Đức vương phi (Hồ Khả). Trong khoảng thời gian ở Tụy Lương điện, Phù Dao đã được trưởng công chúa tận tình chăm sóc do bà tưởng nhầm Phù Dao là Liên Nhi – đứa con gái năm xưa bị bà bỏ lại ở cung. Vốn là cô nhi, Phù Dao cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được trưởng công chúa quan tâm, chăm non từng chút một.

Phù Dao coi Đức vương phi như mẫu thân của mình.

Cô từ nhỏ đã thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ cha.

Dẫu vậy, lai lịch và quá khứ của nhân vật trưởng công chúa vẫn còn là một bí mật lớn. Liệu bà có vai trò gì trong toàn bộ câu chuyện và điều đó có liên quan gì đến kế hoạch của Trưởng Tôn Vô Cực hay không?
Giới thiệu tập 27 – 28 "Phù Dap": Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực tổ chức đại hôn!

Cùng theo dõi những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 5/7 trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc kênh iQiyi.

====================================================================================
“Phù Dao”: Không nghi ngờ gì nữa, Dương Mịch đích thị là tân nương lộng lẫy nhất màn ảnh Hoa Ngữ!

Tạo hình quá bắt mắt của Phù Dao (Dương Mịch) trong ngày đại hôn ở tập 27 – 28 của phim “Phù Dao” khiến nhiều khán giả phải choáng ngợp.

Quên Phù Dao – Trưởng Tôn Vô Cực đi, đây mới là chuyện tình bi kịch nhất trong “Phù Dao”
“Phù Dao”: Dương Mịch vừa “đớp thính” đã bị Nguyễn Kính Thiên phũ phàng từ chối!

Trong hai tập mới nhất của bộ phim truyền hình Phù Dao, lễ đại hôn của cặp đôi quyền lực Phù Dao (Dương Mịch) và vương thượng Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) đã được diễn ra hết sức hoành tráng. Dẫu biết rằng đây chỉ là hôn lễ giả để vương thượng mượn cớ diệt trừ quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) và bình định Thái Uyên. Nhưng tạo hình lộng lẫy của tân hoàng hậu Phù Dao vẫn khiến không ít khán giả phải sửng sốt.

Hoàng hậu Phù Dao chính thức lên sàn.

Phải cảm ơn tổ thiết kế, tạo hình và trang điểm cho Dương Mịch trong "Phù Dao". Vì họ thực sự đã khắc phục được mọi khuyết điểm và tôn lên một cách triệt để vẻ đẹp của nữ diễn viên.

Khoác lên mình bộ xiêm y phượng hoàng màu đỏ - đen cầu kỳ, tân hoàng hậu Thái Uyên Phù Dao xinh đẹp và khí chất hút hồn. Vẫn biết Dương Mịch nổi tiếng là "nữ thần cổ trang", nhưng không ngờ người đẹp ở tuổi 31 khi lần thứ n diện áo cưới cổ trang trên màn ảnh nhỏ lại có thể rực rỡ đến vậy!

Sắc đỏ - đen dường như rất hợp với Dương Mịch.

Tuy nhiên, sự xinh đẹp của tân nương Phù Dao là điểm sáng duy nhất trong tập 27 – 28 của bộ phim. Hai tập này được coi như bước đệm cho những biến cố lớn chuẩn bị ập đến với Thái Uyên và tuyến nhân vật chính trong những tập phim tiếp theo. Nếu đúng như dự đoán của nhiều khán giả, thì tuần tới chúng ta sẽ phải chia tay với kha khá các nhân vật trong Phù Dao.

Quay trở lại với nội dung chính của Phù Dao trong tập 27 – 28, vương thượng đã quyết định sắc phong Đường Chỉ Dung làm hoàng hậu của nước Thái Uyên. Nhân ngày đại hôn, Trưởng Tôn Vô Cực sẽ tận dụng cơ hội ngàn vàng này để diệt trừ tận gốc kẻ ác Tề Chấn cùng bè lũ nịnh bợ. Để thực hiện kế hoạch này một cách trót lọt, vương thượng đã bí mật yêu cầu Tông Việt (Lại Nghệ) âm thầm đưa tướng quân Đường Bá Niên, cũng tức là phụ thân của Đường Chỉ Dung, vào tròng hòng chặt đứt một cánh tay phải của quốc công.

Quốc công quả là đáng thương, tính đi tính lại lúc nào cũng thua Trưởng Tôn Vô Cực một bước.

Đối mặt với hai anh em Tông Việt và Vân Ngân (Lương Dịch Mộc), lão tướng quân Đường Bá Niên đã thừa nhận tất cả lỗi lầm năm xưa của mình. Năm ấy vì sợ chết mà Đường Bá Niên đã nghe theo lời xúi giục của Tề Chấn và tiên đế, hãm hại cả nhà thế tử Văn Ý (phụ thân của hai anh em Tông Việt). Ông cũng cầu xin nhận được sự tha thứ và không mong nó liên lụy đến thế hệ sau này. Nghe được sự thật đau lòng này, Vân Ngân căm phẫn đến nỗi không thể thốt lên lời.

Ngoài ra, Vân Ngân còn biết được rằng chính Tề Vận (Viên Vũ Huyên) là nguyên nhân chính khiến Tề Chấn quyết định ám hại cả gia đình thế tử Văn Ý.

Vì muốn cứu sống con gái, Tề Chấn đã giết sạch cả nhà thế tử để lấy đi thần vật Long Lân Giáp.

Quân đội của Đường Bá Niên bị khống chế, Tề Chấn sinh nghi và bắt đầu trở mặt. Hắn cầu cứu sự giúp đỡ từ quân lính của đại hoàng tử Thiên Quyền hòng đoạt vương vị nước Thái Uyên. Vì quyền lực, quốc công sẵn sàng hai tay dâng cả quốc gia cho kẻ thù.

Tề Chấn bị dồn đến bước đường cùng, buộc lòng nhờ hoàng tử Thiên Quyền giúp đỡ.

Sau khi đã nhận được sự đồng ý của đại hoàng tử Thiên Quyền, Tề Chấn bèn sai người ám sát Đường Chỉ Dung – người sắp được sắc phong thành hoàng hậu Thái Uyên. Xét cho cùng, Đường Chỉ Dung cũng chỉ là một quân tốt trong bàn cờ tranh quyền đoạt vị tàn khốc mà thôi. Ngay trước đêm diễn ra lễ sắc phong hoàng hậu, Đường Chỉ Dung bị một dao đâm chết và ngã xuống bồn tắm. Thậm chí, cô còn không được biết mặt kẻ đã ra tay ám sát mình dã man.


Đường Chỉ Dung chết tức tưởi ngay trước ngày đại hôn.

Phù Dao, lúc này đang mang danh phận Vũ Văn Tử, nghĩa nữ của Tề Chấn nghiễm nhiên trở thành người thay thế cho Đường Chỉ Dung đáng thương. Tề Chấn lén bắt giam Phù Dao và ra lệnh cho nàng phải giết Trưởng Tôn Vô Cực trong ngày đại hôn sắp tới.

Phù Dao vẫn diễn rất đạt trước mặt của Tề Chấn.

Quốc Công Tề Chấn thật quá đáng thương, hết bị nghĩa tử Vân Ngân đâm sau lưng lại đến nghĩa nữ Phù Dao năm lần bảy lượt dắt mũi. Ông cả đời tính toán, hao tổn biết bao nhiêu tâm huyết và công sức, bất chấp mọi thủ đoạn chỉ để ngồi lên ngai vàng của Thái Uyên. Nhưng ngay cả đến khi đã gần đất xa trời, mái đầu bạc trắng thì giấc mộng ấy vẫn mãi chỉ là giấc mộng viển vông mà thôi!

Ngày đại hôn đã đến, mọi chuyện diễn ra đúng theo như kế hoạch của Trưởng Tôn Vô Cực. Thông qua Nguyên Bảo đại nhân, vương thượng ngầm báo tin cho Phù Dao về kế hoạch của mình. Để mưu tính của Tề Chấn bị khớp, hôn lễ buộc phải được tiến hành nhanh hơn dự kiến. Thế là tân hoàng hậu Phù Dao nhảy khỏi kiệu, chân trần chạy một mạch đến đại điện khiến thị vệ và người hầu quay như chong chóng.

Phù Dao là cô dâu nóng vội nhất của năm.

Phù Dao bỏ qua mọi thủ tục rườm ra và chạy như bay đến đại điện.

Trưởng Tôn Vô Cực liệu sự như thần.

Không có gì có thể qua mắt được ngài.

Hoàng hậu đến sớm hơn dự tính cả mấy canh giờ, phản binh của quốc công Tề Chấn vẫn chưa kịp tiến vào thành. Trong lúc nguy cấp, để kéo dài thời gian, Tề Chấn bất ngờ tuyên bố Trưởng Tôn Vô Cực không phải là người thuộc dòng dõi Hiên Viên. Hắn yêu cầu phải dừng ngay hôn lễ lại để điều tra về thân phận thật sự của kẻ đang ngồi trên ngai vàng kia.

Phù Dao xuất hiện vô cùng xinh đẹp trước mặt Trưởng Tôn Vô Cực.

Lễ thành hôn liên tục bị gián đoạn.

Phải chăng bằng một cách nào đó, Tề Chấn đã phát hiện ra rằng vương thượng thực chất không phải là thế tử Hiên Viên Mân?

Giới thiệu "Phù Dao" tập 29 - 30: Phù Dao - Vô Cực song kiếm hợp bích đấu lại Tề Chấn.

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối thứ hai tuần sau, tức ngày 9/7 trên đài Chiết Giang, Tencent hoặc iQiyi.

====================================================================================
Vương hậu Phù Dao làm lễ sắc phong như 'cướp ngôi' khiến người trong cuộc và fan đều choáng váng

Với 3,5 tỉ lượt xem, con số đủ để minh chứng cho độ hot của "Phù Dao" tại thời điểm hiện tại. Đặc biệt ở hai tập 27, 28 vừa phát sóng này, khán giả còn được chứng kiến phong cách thành thân chớp nhoáng chỉ Phù Dao - Vô Cực mới có.

Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) bày mưu đặt kế, để Đường Bá Niên - một trong những tay sai của Tề Chấn dẫn binh vào kinh, cố ý khiến Tề Chấn hiểu nhầm họ Đường phản bội lại mình, mục đích cuối cùng là ép Tề Chấn phải đẩy nhanh kế hoạch tạo phản. Quả như thái tử suy tính, Tề Chấn vừa nghe đội quân của Đường Bá Niên liền biến mất một cách bí ẩn, Quý phu nhân Đường Chỉ Dung được phong hậu, chờ ngày làm lễ sắc phong thì như kiến bò trên chảo nóng, gấp gáp liên hệ với các thế lực có lòng phò trợ.
Tề Chấn liên hệ với Đại hoàng tử Thiên Quyền, mong nhận được sự ủng hộ để thuận lợi đăng cơ ở Thái Uyên, đồng thời hứa hẹn sẽ trợ giúp trả ơn khi Đại hoàng tử đấu với Thái tử Vô Cực

Vương thượng Chiến Nam Thành của Thiên Sát, Đại hoàng tử Trưởng Tôn Bình Nhung của Thiên Quyền và với số binh mã trong tay mình, lại thêm sự giúp sức từ Vũ Văn Tử, Tề Chấn nắm chắc đến bảy phần bản thân sẽ giành phần thắng, thuận lợi đăng cơ. Nhưng trước hết, người đầu tiên cần trừ khử là vương hậu chưa làm lễ sắc phong - Đường Chỉ Dung.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Đường Chỉ Dung lựa chọn tự cứu lấy mình khi Vô Cực tiết lộ âm mưu làm phản của cha nàng và Tề Chấn.

Nói đến Đường Chỉ Dung, phải kể đến sự tàn nhẫn của một cô gái thông minh nhưng ích kỷ, vì mạng sống và sự tư lợi mà sẵn sàng bán đứng cha ruột, đưa năm mươi vạn đại quân vào bẫy của Vô Cực giăng sẵn. Đường Bá Niên trước lúc tự sát đã nói rõ tất cả chân tướng sự việc năm xưa của cả nhà Văn Ý thế tử cho anh em Tông Việt (Lại Nghệ) biết, coi như cũng chuộc lỗi phần nào. Nhưng Đường Chỉ Dung lại không tốt số như vậy, cô vừa bị dằn vặt vì hãm hại phụ thân, vừa điên cuồng với ảo tưởng trở thành vương hậu tôn quý, cuối cùng phải nhận kết cục bi thảm.
Mộng vương hậu còn chưa mơ hết đã bị người ám sát, chết trong hồ tắm.

Tề Chấn bắt cóc Phù Dao - Vũ Văn Tử (Dương Mịch), giao cho nàng nhiệm vụ giúp đỡ ông làm phản trong chính đại lễ phong hậu. Phù Dao biết tin bản thân sẽ trở thành vương hậu của Vô Cực, vui sướng chẳng thấy đâu chỉ một lòng lo lắng cho sự an nguy của người yêu. Cô lén lút gọi Nguyên Bảo đến hỗ trợ truyền lời, song chú chuột béo ngốc nghếch lại không xuất hiện.
Tề Chấn bắt cóc và giao cho Phù Dao nhiệm vụ trở thành “tay trong” giúp ông ta làm phản.

Vô Cực một bên vờ tức giận khi “sủng phi” chết bất đắc kỳ tử, vị trí vương hậu vốn dành cho “người yêu thương nhất” lại bị một ả phi tần sống trong lãnh cung chiếm dụng, một bên lại âm thầm đếm ngày “rước nàng về dinh”. Cuối cùng ngày lành cũng đến, Phù Dao ngủ gật cả nửa ngày cũng không thấy mấy nghi lễ rườm rà tiến triển hơn chút nào. Phong cách khác người trỗi dậy, nàng cho hủy hết nghi lễ, một mình ôm phượng bào chạy đến đại điện.
Tuy biết được Vô Cực đã có đối sách nhưng Phù Dao vẫn rất khẩn trương
Vương hậu đầu tiên trong lịch sử làm đại lễ như “cướp ngôi”.

Gần mực thì đen, Phù Dao cũng học được cá tính vô sỉ của Thái tử, vừa nói sẽ cho giám quan thời gian một nén nhang để đọc lễ văn, vài giây sau đã ra sức thổi nén hương cháy đến tận gốc, khiến cả một tờ lễ văn dài dằng dặc phải cắt xén, nhảy từ tiểu sử vương hậu đến đọc lệnh sắc phong. Đại lễ tế trời bị bỏ qua, lời chúc mừng của thần tử và quan viên các nước cũng không thèm nhận, vương hậu không thể chờ đợi được mà đòi bái đường cùng vương thượng rồi.
Tuyệt chiêu ba hơi thổi hết một nén hương khiến giám quan “toát mồ hôi hột”.

Không chỉ Tề Chấn trở tay không kịp mà ngay đến khán giả xem phim cũng bị sự nhanh nhẹn của vị vương hậu này làm cho líu lưỡi, tròn mắt nhìn vợ chồng sắp cưới nhà người ta nắm tay nhau cùng “phát đường” cho cả đại điện: “Chỉ cần nàng đến, đó chính là giờ lành!”, thái tử lại có thêm một câu nói bất hủ trong “cẩm nang cưa cẩm” lưu truyền hậu thế.
Để “câu giờ”, Tề Chấn đột ngột tuyên bố Vô Cực không phải huyết mạch Hiên Viên


Tề Chấn không dám tiếp tục mạo hiểm lật mặt tạo phản trước khi viện binh đến đủ, liền sai Vân Ngân đi tìm người bí ẩn - con bài chưa lật của ông ta đến, bản thân Tề Chấn lại ném ra một quả bom cực mạnh để câu giờ: vương thượng hiện tại không phải là huyết mạch của dòng họ Hiên Viên. Liệu Tề Chấn có thực sự nắm được điểm yếu gì của Vô Cực? Âm mưu của ông ta có diễn ra suôn sẻ? Những tin tức mới nhất về hai tập tiếp theo của Phù Dao sẽ được SAOstar cập nhật sớm nhất khi bộ phim lên sóng vào đầu tuần sau.

Thông tin phim Phù Dao Hoàng hậu

Tên tiếng Anh: Legend of Fu Yao

Thể loại: Hành động, tình cảm, cổ trang, võ thuật, giả tưởng, phiêu lưu

Đạo diễn: Dương Văn Quân

Nguyên tác: tiểu thuyết Phù Dao Hoàng hậu của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên

Số tập - Thời lượng: 66 tập - 45 phút/tập

Bắt đầu phát sóng: ngày 18 tháng 6 năm 2018

Thời gian phát sóng: 22h00 (CST) từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên QQLive, ZJTV


Diễn viên:

Dương Mịch (Phù Dao),

Nguyễn Kinh Thiên (Trưởng Tôn Vô Cực),

Cao Vỹ Quang (Chiến Bắc Dã),

Lưu Dịch Quân (Tề Chấn),

Trương Nhã Khâm (Nhã Lan Châu),

Hoàng Hựu Minh (Yến Kinh Trần),

Và các diễn viên Lý Y Hiểu (Bùi Viện), Lương Dịch Mộc (Vân Ngân), A Lệ Á (Đường Chỉ Dung), Lại Nghệ (Tông Việt Âm Mị),…

Vô Cực và Phù Dao - Cặp đôi Vương thượng và Vương hậu có tốc độ kết hôn rồi chia tay nhanh nhất lịch sử phim ảnh

Trong "Phù Dao", màn kết hôn chớp nhoáng, chia tay cũng trong vòng "một nốt nhạc", khán giả đang bị cặp đôi "cơ cực" này làm cho dở khóc dở cười vì phương thức yêu đương chẳng giống ai.

Sau màn “marathon” theo phong cách cướp hôn đầy bá đạo của Vương hậu Phù Dao (Dương Mịch), người hâm mộ cũng đã được thỏa lòng mong ước khi hôn lễ vẫn diễn ra bình thường. Dù cho sự xuất hiện của Hiên Viên Mân - hậu duệ thật sự của tiên Vương có làm xáo trộn đại điện một thời gian ngắn. Đôi trẻ đã chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến của đông đảo bá quan văn võ. Nhưng màn “động phòng” đáng được chờ mong lại bị Quốc công Tề Chấn biến thành một cuộc phản động tử thương vô số.
Vô Cực để Phù Dao ngự thủy dưới sự trợ giúp của Vân Ngân, lấy đó làm lý do ngự thủy chỉ là trò lừa gạt

Vương thượng và Vương hậu song kiếm hợp bích vẫn bị Tề Chấn đánh cho te tua, khó khăn lắm mới chiến thắng lại để Quốc công chạy mất. Trong ngoài Thái Uyên chết không biết bao nhiêu người, Cao Tung phản bội Tề Chấn vào phút chót, đầu quân cho Vương thượng, Chiến Nam Thành gửi viện binh đến nhưng bị Vân Ngân chặn giết từ cổng thành, Đại hoàng tử Thiên Quyền vừa nghe tin liền rút lui, bỏ mặc Tề Chấn vùng vẫy tự cứu.
Quốc công lấy Phù Dao uy hiếp Vô Cực, cuối cùng vẫn thảm bạiBí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′

Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và Phù Dao sau trận chiến sinh tử vừa nghỉ xả hơi, chuẩn bị trao nhau “nụ hôn chiến thắng” thì một lần nữa, “mẹ vợ” từ trên trời rơi xuống lại bất ngờ xuất hiện phá đám. Vô Cực nhân cơ hội này ép hỏi Trưởng công chúa về sự việc xảy ra năm xưa, dù biết bản thân làm vậy là quá tàn nhẫn với bà nhưng vì biết được sự thật, Vô Cực vẫn cố gắng khơi gợi lại ký ức đau khổ trong Hiên Viên Hiểu, khiến bà hoàn toàn phát điên.
Thêm một nụ hôn nữa bị “bóng đèn” mẹ vợ phá hỏng, phải đến bao giờ đôi trẻ mới chính thức được “mi” nhau?Phù Dao bị sự vô tình của Vô Cực kích thích, buông lời trách móc chàng luôn lợi dụng người khác. Phù Dao vì trọng thương mà ngất xỉu, Vô Cực đem nàng và Tề Vận đến Ngự Lân đài nhờ Tông Việt (Lại Nghệ) giúp nàng giải trừ phong ấn. Dù biết vì hành động này, con đường tiếp theo của cả hai sẽ càng gian truân gấp bội chàng vẫn nghiêm túc thực hiện lời hứa với Phù Dao.
Hôn trộm có tính là hôn không?

Phù Dao tỉnh dậy, phát hiện đá ngũ sắc và Vô Cực đều không thấy đâu, trên cổ lại đeo Huyền Linh Chân Diệp, Vương thượng hôm trước còn cùng nàng thành hôn hôm sau đã đổi thành Vân Ngân, vị trí Vương hậu của nàng cũng bị thay thế bởi Cao Phổ Nhược - Hiền phu nhân. Vật đổi sao dời, với tốc độ thế này, Vô Cực - Phù Dao chính xác là cặp đôi Vương thượng - Vương hậu có thời gian kết hôn - chia tay nhanh nhất fan từng chứng kiến.
Phù Dao “lập lời thề” sẽ nấu chín Vô Cực nếu gặp lại chàng

Cũng trong những tập này, Tông Việt không những vạch tội Tề Chấn với Tề Vận mà còn ép Vân Ngân tự tay giết chết Tề Chấn để báo thù cho gia đình. Vân Ngân không làm được, đau khổ cầu xin đại ca tha cho cha con Tề Vận. Tông Việt tha mạng cho cha con Tề Vận nhưng cũng vô cùng thất vọng với đệ đệ, bỏ lại vương vị Thái Uyên cho Vân Ngân rồi ra đi cùng Vô Cực.
Vân Ngân vì ơn dưỡng dục mà xin tha cho Tề Chấn khiến Tông Việt vô cùng đau lòng

Phù Dao cùng Tiểu Thất xuôi theo Thái Uyên, để dòng nước quyết định điểm đến cho mình, trên đường lại vì biết được âm mưu của Chiến Nam Thành muốn đổ oan việc cấu kết với Tề Chấn tạo phản cho Chiến Bắc Dã nên mang theo nhân chứng đến Thiên Quyền, một lòng muốn minh oan cho Chiến Bắc Dã. Trên đường đi, tên lính làm chứng kia lại vì ôn dịch mà chết, Phù Dao dù mất đi chứng cứ quan trọng giúp Chiến Bắc Dã thoát tội mưu phản nhưng vẫn muốn đến Thiên Quyền, thử thuyết phục Hoàng đế.
Nhân vật mới Phật Liên xuất hiện
Vô Cực trở về Thiên Quyền

Sự xuất hiện của Phật Liên - Nhị vương nữ nước Toàn Cơ sẽ đóng vai trò thế nào trong chặng đường sắp tới của Phù Dao? Tiếp theo Thái Uyên, điều gì sẽ chờ đợi Phù Dao ở Thiên Quyền? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim nhé!

Hết giả danh Vũ Văn Tử tiến cung làm Vương hậu, Phù Dao lại mạo danh Phật Liên trở thành hôn thê của Vô Cực

Sau "Sở Kiều truyện" và "Harry Potter" với nhiều điểm tương đồng đáng kinh ngạc, "Phù Dao" những tập 31-32 lại đang "gợi nhớ" cho khán giả về "Hạ Vũ Hà bên hồ Đại Minh năm xưa" kinh điển một thời.

Công chúa Phật Liên của Toàn Cơ quốc theo lời hiệu triệu của Thiên Quyền, đến tham gia hội nghị Ngũ châu, lại vì tấm lòng bồ tát cứu chữa bệnh dịch cho người dân mà không may nhiễm bệnh. Nàng sợ mình không qua khỏi, sẽ làm lỡ chính sự của Ngũ Châu nên nhờ cậy Phù Dao (Dương Mịch) - người bạn mới quen cầm lệnh bài Tử Phượng giả danh công chúa Phật Liên đi Thiên Quyền nghị sự. Phù Dao và Tiểu Thất vừa vào Thiên Quyền đã ra tay cứu giúp một cô gái thường dân, gây sự chống đối đại hoàng tử Trường Tôn Bình Nhung. Nhờ có Đức vương đến làm rõ thân phận Thánh nữ Phật Liên khiến Phù Dao thoát khỏi cơn giận của đại hoàng tử, phút chốc trở thành nàng công chúa được săn đón nhất.
Phật Liên thú nhận thân phận, nhờ Phù Dao giúp đỡChi tiết này khiến nhiều khán giả không khỏi nhớ lại bộ phim kinh điển Hoàn châu cách cách, cũng với một bức tranh tín vật và sự hiểu nhầm của Hoàng thượng mà nha đầu mãi võ Tiểu Yến Tử phút chốc hóa thân phượng hoàng, trở thành công chúa Đại Thanh. Dù có khác biệt đôi chút ở việc Phù Dao đang chịu sự ủy thác của Phật Liên nhưng về cơ bản, biên kịch của Phù Dao dường như đã có chung ý tưởng “chí lớn gặp nhau” với nữ văn sĩ Quỳnh Dao năm nào thì phải?
Đôi bạn thân Phù Dao-Phật Liên khiến người xem liên tưởng đến Tiểu Yến Tử - Tử Vi ngày ấy

Không những vậy, Phù Dao dưới bàn tay “ma pháp” của biên kịch, hết thay thế Vũ Văn Tử tiến cung Thái Uyên làm Vương hậu của Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) lại mạo danh Phật Liên đến Thiên Quyền làm vị hôn thê của Thái tử, năm lần bảy lượt mượn danh người khác để ở bên cạnh chàng nhưng Phù Dao lại chưa một lần có cơ hội được làm chính bản thân nàng, sánh vai cùng Vô Cực. Đây có thể xem như một chi tiết khá “dìm” nữ chính của Phù Dao.
Thì ra Phù Dao vẫn luôn bị biên kịch “dìm” từ đầu phim tới giờ

Bên cạnh đó, các mắt xích chuyển tiếp nội dung của bộ phim cũng lộ những lỗ hổng không được “mượt mà” cho lắm. Điển hình phải kể đến hai chi tiết gần nhất là việc Vô Cực bỏ lại Phù Dao ở Thái Uyên, miệng thì nói với Tông Việt rằng số mệnh sẽ đưa họ gặp lại nhau. Vài ngày sau gặp lại ở Thiên Quyền đã kích động bày tỏ sự vui mừng vì Phù Dao tìm đến chàng. Sự không nhất quán này khiến người hâm mộ không khỏi “cạn lời” với độ “lòng vòng” của Thái tử: biết người ta sẽ đến sao không đưa luôn người ta theo, bỏ lại Phù Dao chạy đến Thiên Quyền trước để làm gì?

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Vô Cực kích động vì được gặp lại Phù Dao

Hay sự tin tưởng tuyệt đối của Phật Liên với Phù Dao cũng là một “lỗi kỹ thuật” bị “bàn tay vàng” của nữ chủ che khuất. Phật Liên thà giao chuyện trọng đại như nghị sự và hôn nhân của bản thân vào tay một cô gái vừa quen biết vài ngày cũng không muốn để nô tì thân cận đến giải thích sự vắng mặt hay tìm “nhà chồng tương lai” giúp đỡ có phải quá mạo hiểm hay không? Thiên Quyền có sẵn lá cây thần chữa được bệnh dịch, Phật Liên lại đánh cuộc tự chữa cũng không muốn đến Thiên Quyền xin thuốc cứu mạng, còn đi đường vòng nhờ Phù Dao giả danh công chúa. Biên kịch nghĩ rằng “tình chị em” đầy cảm động này sẽ lấy được thiện cảm của khán giả hay chỉ vì muốn Phù Dao có “nhận dạng” mới để ở bên Vô Cực nên ép Phật Liên phải “nhường đất diễn”?
Vô Cực hoàn thành nhiệm vụ của Hoàng đế Thiên Quyền giao phó, vinh quang trở về

Trở thành Phật Liên công chúa, người có hôn ước với Thái tử Vô Cực, Phù Dao bị đại hoàng tử Bình Nhung - kẻ luôn mưu toan cướp đoạt mọi thứ của Vô Cực để mắt tới, mong muốn lấy lòng và thành thân với nàng để lấy được sự ủng hộ của Toàn Cơ, thuận lợi chiếm ngôi Thái tử. Y lại không hề hay biết, không chỉ Phù Dao lạnh nhạt với mình mà ngay đến Hoàng đế Thiên Quyền và Đức vương y vẫn muốn lôi kéo đều đang hết lòng ủng hộ Vô Cực. Vậy nên dù cho đi xa nhiều năm, căn cơ trong triều không vững, phe phái quyền thần đấu đá liên miên thì Vô Cực vẫn ngồi chắc ghế Thái tử của Thiên Quyền.Cũng trong hai tập này, nụ hôn bá đạo của Phù Dao với “trai nhà lành” Vô Cực mà khán giả mong chờ mòn mỏi cuối cùng cũng được lên sóng. Nhờ có “bà mối” Tông Việt cố tình yêu cầu Phù Dao đi trộm dược liệu mà Vô Cực và Phù Dao sớm được gặp lại, Phù Dao vốn ngàn chén chưa say nay lại mới uống vài ly đã ngất ngưởng. Rượu uống không say mà người tự say, nhờ có rượu tiếp thêm can đảm, Phù Dao cứ thế thuận nước đẩy thuyền, “cưỡng hôn” Thái tử. Vô Cực phong lưu một đời lại bị một nụ hôn làm cho trợn mắt đứng hình, ngây ngô như thiếu nam bị người ta bắt nạt.
Dám cưỡng hôn Thái tử
Phù Dao làm sao qua mắt được “Doremon Việt”

Sau màn “thổ lộ” tình cảm đầy mạnh mẽ ấy, Phù Dao mới biết ngại ngùng, trốn tránh Vô Cực một thời gian dài. Lúc này, nàng vẫn nghĩ rằng chàng là Nguyên Chiêu Hủ - tùy tùng thân cận của Thái tử Vô Cực, còn Thái tử chính là vị hôn phu tâm đầu ý hợp, tình cảm mặn nồng của Phật Liên công chúa. Vậy nên khi được Hoàng hậu Thiên Quyền đón vào cung, Phù Dao không ngại thay Phật Liên hết lời nịnh nọt “mẹ chồng tương lai”. Hoàng hậu không những không vui vẻ mà còn lấy tư thái cao cao tại thượng, răn dạy Phù Dao một bài nhớ đời, khiến nàng dù tức giận vẫn phải mỉm cười thuận theo.
Phù Dao bị mẹ chồng tương lai dạy dỗ đạo làm vợ

Ngũ Châu gần đây xuất hiện nhiều hiện tượng kỳ lạ, Phù Dao thay mặt Phật Liên đến nghị sự sẽ phải đối mặt với những thử thách gì phía trước? Công chúa Phật Liên sau khi khỏi bệnh, biết được Phù Dao không những “cướp mất” trái tim của Thái tử Vô Cực còn trở thành sự uy hiếp với ngôi vị công chúa Toàn Cơ của mình thì sẽ phản ứng ra sao? Sẽ như Hạ Tử Vihiền lành thông cảm cho bạn tốt, giúp Phù Dao che dấu lời nói dối, hoàn thành sứ mệnh tại Thiên Quyền hay sẽ trở mặt thành thù, dồn Phù Dao vào chỗ chết?

Liên tiếp gặp phải lừa dối và nguy hiểm, Phù Dao suýt bị đại hoàng tử giở trò đồi bại

Người Phù Dao yêu thương nhất lại là người khiến nàng tổn thương nhất, ngay cả khi nàng cần đến Vô Cực nhất thì chàng cũng đến muộn.

Cây thần của Thiên Quyền - thần vật có tầm ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của Ngũ Châu cần đến sự hợp lực của tứ quốc để khắc chế sự suy tàn. Phù Dao (Dương Mịch) mang bản đồ Toàn Cơ dâng lên để hợp sức cùng các quốc gia khác, bình ổn cây thần, ngoài ra nàng còn có một mục đích khác, đó là minh oan cho Chiến Bắc Dã trước đại điện Thiên Quyền quốc. Nhưng oan còn chưa được giải, chính nàng đã bị đổ tội giả mạo công chúa Toàn Cơ.
Đại hoàng tử nghi ngờ Phù Dao là công chúa giả
Phật Liên lật mặt, không nhận từng nhờ Phù Dao giúp đỡ

Phật Liên bất ngờ xuất hiện, lật lọng nói chưa từng quen biết Phù Dao. Đức Vương và Hoàng hậu sớm cấu kết, sợ bị Phù Dao vạch trần gian tình giữa hai người nên đồng thời phủ nhận từng gặp nàng trước đó. Đại hoàng tử lại càng không nói đến, y vốn là kẻ hợp mưu cùng Phật Liên, biến Phù Dao thành tội nhân giả danh công chúa. Đứng giữa cả đại điện ai nấy đều mặt người dạ thú, một lòng muốn dồn nàng vào chỗ chết, chính Hoàng đế Thiên Quyền lại bất ngờ giải cứu cho Phù Dao.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Đức Vương và Hoàng hậu sớm có gian tình

Nhưng chuyện đâu có đơn giản như vậy, ông giải cứu cho nàng để chính mắt nàng nhìn thấy Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) - người nàng yêu thương thì ra bấy lâu nay luôn lừa dối thân phận thật sự trước mặt nàng. Dù chàng yêu Phù Dao nhưng ở trước quyền thế và đại cục, chàng vẫn sẽ chọn những thứ “quan trọng” ấy hơn là tình yêu với Phù Dao. Sự quan tâm thân thiết của Vô Cực với Phật Liên như lưỡi dao sắc lạnh đâm sâu vào trái tim Phù Dao, khiến nàng càng bị đẩy sâu vào địa ngục tăm tối của sự ruồng bỏ, hãm hại.
Phù Dao đau khổ nhìn Vô Cực dịu dàng với Phật LiênHoàng đế tha tội mạo danh cho Phù Dao nhưng Đại hoàng tử lại không chấp nhận được, tập hợp binh mã vây bắt nàng, lại nghe lời của Phật Liên, muốn giở trò đồi bại với Phù Dao. Vô Cực biết được tin tức ấy, vội vàng chạy đến cứu. Phù Dao vốn đã bị trọng thương, trúng độc lại gắng sức phá giải Tỏa hồn châm của Đại hoàng tử, sức cùng lực kiệt vẫn phải đấu với kẻ tà ác ấy một trận để bảo vệ sự trong sạch của bản thân. Cuối cùng, chấp nhận bị đâm xuyên bụng để bẻ gãy kiếm, dùng nó hủy hoại Đại hoàng tử.
Phù Dao bị Đại hoàng tử bắt, ý đồ làm nhục
Nàng gắng sức chống trả, còn chém đứt “mệnh căn” của Đại hoàng tử

Vô Cực chưa bao giờ đến muộn như lần này, Đại hoàng tử bị Phù Dao biến thành thái giám, bản thân nàng cũng sức cùng lực kiệt ngã xuống. Nhưng mãi tới khi nhìn thấy Vô Cực, Phù Dao mới mỉm cười mà ngất đi. Tin tưởng và an tâm vì sự xuất hiện của một người như vậy, Phù Dao thực sự đã yêu Vô Cực đến quên mình rồi.
Vô Cực đến muộnPhù Dao vừa trọng thương vừa trúng độc nặng, độc tố vốn ẩn sâu trong cơ thể cũng được dịp phát tác khiến tính mạng nàng gặp nguy hiểm. Lúc này, Hoàng đế Thiên Quyền lại muốn truy sát nàng để bảo toàn danh dự cho hoàng tộc, cắt đứt rễ tình của Thái tử, Vô Cực khuyên lơi không được, một đường giết chóc từ hoàng cung về đến phủ Thái tử, mang Phù Dao rời khỏi Thiên Quyền. Vô Cực, Tông Việt, Tiểu Thất cùng đưa Phù Dao đi Nam Nhung tìm thuốc giải độc, Giang Phong gánh lấy trách nhiệm ở lại thay Vô Cực thu dọn hậu quả.
Hoàng đế muốn giết Phù Dao diệt trừ hậu hoạn
Vô Cực đưa Phù Dao đi tìm thuốc giải

Công chúa Phật Liên với dã tâm và sự độc ác khôn cùng sẽ còn làm gì để hãm hại Phù Dao, chiếm lấy Vô Cực và vị trí Hoàng hậu Thiên Quyền? Ở Nam Nhung sẽ còn những gian nan gì đang chờ đoàn người Vô Cực - Phù Dao? Cùng Saostar theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về bộ phim nhé!

Khi bị Thái tử 'Vô Lại' kiện tội lừa tiền gạt sắc, Phù Dao phải làm sao để thoát tội?

Đi đến đâu gây chuyện đến đó, hết bị người ta hãm hại, bắt nhốt, giờ đến bị kiện lên công đường, Phù Dao quả là cục nam châm "hút thị phi" mạnh nhất Ngũ Châu.

Trên đường đến Nam Nhung tìm Cỏ thảo giải độc, Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) luôn hết lòng chăm lo từng chút một cho Phù Dao (Dương Mịch). Nhưng Cỏ thảo chỉ tạm thời áp chế độc tính, không trị được tận gốc vấn đề, Tông Việt đề nghị Vô Cực về Thiên Quyền tìm Đại hoàng tử. Vô Cực trở về tỏ rõ nỗi lòng với cha ruột, cầu xin ông tha cho Phù Dao, đồng thời tìm cách giải trừ hôn ước với Phật Liên, tìm Đại hoàng tử yêu cầu hắn giải độc Tỏa hồn châm.
Vô Cực hết lòng chăm sóc Phù Dao
Trở về Thiên Quyền, Vô Cực chỉ mong cha tha mạng cho người yêu

Phật Liên ngoan cố không chịu, giả vờ thánh khiết cao ngạo, cuối cùng vẫn bị Đại hoàng tử vạch mặt trước mặt Vô Cực. Thì ra nàng ta sớm đã nghe nói đến chuyện tình cảm của Phù Dao và Vô Cực, cố tình dựng chuyện gài bẫy Phù Dao, mưu đồ diệt trừ tất cả nữ nhân dám mơ ước người đàn ông của mình. Một bên giả trang thánh nữ lương thiện, nhưng thực chất Phật Liên lại chính là mầm họa luôn gieo tai ương khắp nơi, rồi lấy đó đánh bóng thanh thế từ bi. Bộ mặt thật bị vạch trần, Phật Liên vì danh tiếng bấy lâu tốn công gầy dựng mà buông tha cho “tình yêu chân chính”, đồng ý hủy hôn với Vô Cực.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Ngoan cố thế nào, Phật Liên cũng tham sống sợ chết, càng sợ thanh danh bị hủy
“Thánh nữ” đã chấp nhận hủy hôn với Vô Cực

Đại hoàng tử cấu kết với Hắc Nhung Trại, đưa ra thỏa thuận không khác gì bán quốc, bị Vô Cực bẩm tấu lên Hoàng đế khiến ông vô cùng tức giận, hạ lệnh nghiêm tra vụ việc này. Mệnh căn bị Phù Dao phế bỏ, tính mạng bị Vô Cực đe dọa, Đại hoàng tử căm thù cả hai đến tận xương, nếu hắn chết cũng quyết không để cho họ được sống tử tể.
Không chịu được cảnh dân chúng lầm than, Phù Dao tìm đến tận cửa huyện nha đòi công bằng
Phù Dao tiếp quản Diêu Thành

Vô Cực một công đôi ba việc, giải quyết hết những rắc rối từ Thiên Quyền liền ngày đêm giục ngựa chạy đến với Phù Dao. Phù Dao thì nhàn nhã rồi, một bên được Tông Việt dốc lòng cứu trị, một bên lại nổi lòng chính nghĩa, đoạt quyền Huyện lệnh Diêu Thành, tổ chức lại dân cư giúp vùng đất hoang mạc này chống chọi lại với đám thổ phỉ Hắc Nhung Trại.
Biết là tiệc Hồng Môn, Phù Dao vẫn bất khuất lao vào
Đối đầu trực diện với Xích Quỷ

Nhận được lời mời của trại chủ Xích Quỷ, Phù Dao mạo hiểm xông vào Hắc Nhung Trại, trong lúc nàng lá mặt lá trái với Xích Quỷ, Tông Việt lén đi tìm hiểu về sự việc cấu kết của Đại hoàng tử với bọn cướp. Bị người bắt tại trận, Tông Việt bình tĩnh đưa ra lệnh bài của Dực vương - Đại hoàng tử, khiến Xích Quỷ hiểu nhầm Đại hoàng tử không tin tưởng bọn chúng. Phù Dao lúc nào cũng mạnh mẽ xúc động, làm việc không mấy khi cân nhắc hậu quả thế này, nếu không phải có Vô Cực và Tông Việt luôn đi theo “dọn rác” giùm thì không biết nàng phải có bao nhiêu cái mạng để mất mới đủ.
Uống say rồi “làm nũng” với người yêu, “Phù Dao: lâu lắm rồi mới phát đường thế này nha

Trở về Diêu Thành, Tông Việt khuyên nàng không nên giận dỗi Vô Cực nữa, nhưng cứ nghĩ đến màn “livestream” của cha chồng về cảnh tượng Vô Cực và Phật Liên thân thiết là Phù Dao lại nộ khí xung thiên, làm sao có thể dễ dàng tha thứ cho chàng như vậy. Chỉ là một khi đã rơi vào lưới tình, nhìn người mình yêu ngay trước mặt, có giận đến mấy cũng hóa hư không. Phù Dao uống say, cứ nghĩ mình lại ảo tưởng ra hình bóng của Vô Cực, vừa khóc vừa làm nũng trách móc chàng.
Thái tử Vô Lại tái xuất giang hồ, mang theo tín vật định tình đi cáo trạng
Thề không kiện cho ra lẽ sẽ không bỏ qua

Vô Cực vì muốn kéo lại trái tim mỹ nhân, giải quyết “tình địch” từ trong trứng nước mà giở thói vô lại đã lâu không gặp, giữa đại đường huyện nha đâm đơn kiện “Phù thị của Thái Uyên, bội tình bạc nghĩa, lừa tài gạt sắc”. Phù Dao cuối cùng cũng tự mình thể nghiệm cảm giác dùng tảng đá đập vào chân mình, lên làm huyện lệnh tạo phúc cho dân làm gì, để rồi bị người ta kiện đến tận nơi, muốn tránh cũng tránh không được.
Mũ cánh chuồn đội lên thì dễ, bỏ xuống thì khó, Phù Dao phải xử án thế nào đây?

Huyện lệnh Phù Dao phải xử vụ án “bội tình bạc nghĩa” này thế nào? Diêu Thành dưới sự quản lý của nàng có thành công thoát khỏi đám thổ phỉ hung hãn Hắc Nhung Trại? Cùng Saostar cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!

Tình tiết ngày càng lê thê, “Phù Dao” có nguy cơ trở thành bộ phim “đầu voi đuôi chuột” nhất năm?

Tập 41 – 42 của “Phù Dao” khiến không ít người xem thất vọng, muốn bỏ ngang vì nội dung, tình tiết phim quá dài dòng và dàn trải.Xem hậu trường “Phù Dao” mới biết giọng lồng tiếng đã cứu vớt diễn xuất của Dương Mịch ra sao!
“Phù Dao”: Học ngay chiêu "bịt miệng" người yêu cực ngầu của Nguyễn Kinh Thiên!
Trầy trật gần 40 tập, “Phù Dao” Dương Mịch mãi mới chạm mốc 1% rating, ngửi khói phim của Địch Lệ Nhiệt Ba!

Sau khi theo dõi tập 41 – 42 của Phù Dao, nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng vì nhịp phim bỗng dưng bị điều chỉnh chậm lại so với những tập trước đó. Hai tập phim có độ dài hơn một tiếng nhưng nội dung thể hiện lại không nhiều, diễn biến thì chậm chạp lê thê một cách khó hiểu. Dường như, biên kịch đã quá sa đà vào việc khắc họa nhân vật Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) cùng Hắc Phong Kỵ mà quên mất có một Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) đang nằm thoi thóp.

Chiến Bắc Dã trở thành nhân vật trung tâm trong hai tập mới nhất của "Phù Dao".

Vắng mặt nam chính Vô Cực, Chiến Bắc Dã dĩ nhiên trở thành người hùng kề vai sát cánh với Phù Dao (Dương Mịch). Trước đó, để cứu sống Phù Dao, Thiên Sát liệt vương đã liên hợp sinh mạng của mình với cô khiến cả hai bị kẹt trong mộng cảnh. May sao, một người phụ nữ áo đen bí ẩn đã kịp thời xuất hiện và giải thoát cho cả Phù Dao lẫn Chiến Bắc Dã. Nhân vật bí ẩn này từng suýt giết chết thái tử Vô Cực theo yêu cầu của quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân). Bà có nhắc đến cái tên Đế Phi Thiên trước lúc biến mất, đây chắc hẳn là một chìa khóa vô cùng quan trọng trong những phần tiếp theo của bộ phim Phù Dao.

Châu Châu (Trương Nhã Khâm) kề cận chăm sóc cho Chiến Bắc Dã những ngày ngài hôn mê.

Vừa mới trở về từ cõi chết, Phù Dao đã nhận tin xấu – thái tử Vô Cực đã chết ở sa mạc Cát Nhã. Sắp tới, lễ hỏa táng của thái tử sẽ được tên ác nhân Dực vương chủ trì. Không thể tin vào mắt mình, Phù Dao trà trộn vào binh lính của Dực vương để tận mắt trông thấy di hài của Trưởng Tôn Vô Cực.
GIF.

Tông Việt (Lại Nghệ) sững người khi nhận được mật báo về cái chết của Vô Cực.

Chiến Bắc Dã và Phù Dao cải trang thành binh lính của Trưởng Tôn Bình Nhung.

Trích đoạn "Phù Dao": Trưởng Tôn Vô Cực bị hỏa thiêu ngay ở sa mạc.

Ngay khi nắp quan tài được mở ra, Phù Dao đã ngã quỵ. Toàn bộ thân thể của thái tử đã hóa đá, không thể nhận ra được hình hài hay dung mạo. Bị quân địch phát giác, Chiến Bắc Dã nhanh trí đánh động tuy nhiên cả hai vẫn bị rơi vào bẫy của Dực vương. Tên hoang dâm bạo chúa thực ra đã cấu kết sẵn với Chiến Nam Thành để cùng lúc tiêu diệt cả Phù Dao lẫn Chiến Bắc Dã.

Bị liên quân của Dực vương và Chiến Nam Thành truy sát, nhóm của Chiến Bắc Dã và Phù Dao buộc phải trốn vào Mật Lâm – nơi rừng sâu hang hùm đầy hiểm nguy, bất trắc. Tại đây, Hắc Phong Kỵ của Chiến Bắc Dã đã hy sinh gần hết. Bản thân Chiến Bắc Dã và Phù Dao còn suýt mất mạng vì bị mắc kẹt vào phần đất lún và sự đe dọa của lũ kiến ăn thịt người.

Phù Dao khuyên Chiến Bắc Dã cần lấy lại tinh thần để báo thù.

Chiến Bắc Dã suy sụp vì có quá nhiều người đã phải chết để bảo vệ ngài.

Tại Mật Lâm, Phù Dao đã gặp lại Trưởng Tôn Vô Cực, nhưng đáng tiếc đó chỉ là phiên bản "fake". Sau màn ôm ấp thắm thiết, Phù Dao nhanh chóng nhận ra thái tử Vô Cực trước mặt mình là giả. Cô lấy dao định đâm chết hắn thì Vô Cực giả bỗng dưng hóa thành một đám khói đen. Chiến Bắc Dã đã không màng tính mạng để hứng trọn độc khí thay cho Phù Dao. Cả hai sau đó đã ngất lịm đi không rõ sống chết ra sao.

Thái tử Vô Cực vừa xuất hiện đã biết ngay là hàng giả!

Phù Dao lần thứ hai đối mặt với Trưởng Tôn Vô Cực phiên bản nhái. Và lần này, cô vẫn rất sáng suốt.

May sao, cuối tập 42, thái tử Vô Cực hàng chuẩn auth đã xuất hiện. Ngài ôm trầm lấy Phù Dao và liên tục xin lỗi nàng. Vì thái tử, Phù Dao đã phải chịu nhiều tổn thương và suýt chút nữa còn mất mạng. Từ cõi chết trở về, Phù Dao không dám tin rằng Vô Cực của nàng đã thật sự sống lại. Còn về lý do vì sao Trưởng Tôn Vô Cực có thể thoát khỏi cánh cửa tử thần đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Phù Dao khóc nức nở khi lại được nhìn thấy Vô Cực.

Phân cảnh tình cảm hiếm hoi của cặp đôi chính trong tập 42 của "Phù Dao".

Ngoài ra, tập 41 – 42 cũng đã tiết lộ ân oán giữa Đức Vương và Hoàng hậu với Hoàng đế Trưởng Tôn Huýnh. Thì ra, bấy lâu nay, hoàng đế vẫn âm thầm hạ độc hoàng hậu bằng thứ thuốc chết người. Mấy chục năm trời, ông liên tục giày vò hoàng hậu để trả thù Đức Vương – cha ruột của Trưởng Tôn Vô Cực. Nay Vô Cực đã ra đi, Trưởng Tôn Huýnh chỉ chờ thời cơ để lấy mạng Đức Vương.

Đức Vương là một nhân vật hết sức đáng thương. Năm xưa ông nhường ngôi cho Trưởng Tôn Huýnh vì không nỡ làm hại Hoàng hậu.

Hoàng hậu chịu khổ nhiều năm chỉ chờ Vô Cực lên ngôi để mình được giải thoát.

Giới thiệu tập 43 – 44 của "Phù Dao"

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 19/7 trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc Tencent.

Thích thú ngắm nàng “Phù Dao” Dương Mịch "chuyển kênh" thành phản diện trong chớp mắt!

Trong tập 43 – 44 của bộ phim “Phù Dao”, khả năng diễn xuất tiến bộ của Dương Mịch đã được kiểm chứng khi cô đóng vai phản diện.

Loạt khoảnh khắc chứng minh Park Min Young là thánh lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng
"Let's Eat 3": Thánh ăn đã trở lại nhưng lại... "thảm hại" bất ngờ!
Ngôn Thừa Húc VS. Vương Hạc Đệ: Đạo Minh Tự nào đẹp trai hơn, đã có câu trả lời thích đáng!

Hẳn khán giả vẫn chưa thể nào quên được phân cảnh Dương Mịch hóa thân thành nhân vật phản diện Huyền Nữ với ánh mắt sắc lẹm trong tác phẩm Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Điệu bộ lả lướt đầy nham hiểm của Dương Mịch khiến người xem phải giật mình bất ngờ.

Sang đến bộ phim Phù Dao lần này, người đẹp lại lần nữa có cơ hội được đóng vai ác trong tập 44 mới đây. Khi nhân vật Phù Dao (Dương Mịch) và Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) xông vào Thiên Môn Khu, Phù Dao đã phải chạm trán với bản sao của chính mình – phần ác trong chính con người cô. Quả nhiên, Dương Mịch đã không khiến khán giả phải thất vọng. Nụ cười ma mị và đôi mắt vô hồn của Phù Dao giả làm không ít người xem thích thú.

Phù Dao ác với ánh mắt sắc như dao găm.

Phù Dao thật với biểu cảm hoàn toàn trái ngược.

Dương Mịch cùng lúc diễn hai vai trong "Phù Dao"

Quay trở lại với nội dung chính trong hai tập 43 – 44 của Phù Dao, sau khi đỡ khí độc thay cho Phù Dao, đến nay Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) vẫn hôn mê sâu. Ngay cả thần y Tông Việt (Lại Nghệ) cũng phải bó tay vì xương cốt của Chiến Bắc Dã đã bị tổn thương nghiêm trọng. Phương pháp duy nhất khả thi chính là sử dụng Chuông Nhiếp Khôn – thần vật đang nằm trong tay của Chiến Nam Thành.

Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm) lo lắng cho tính mạng của Chiến Bắc Dã.

Chuông Nhiếp Khôn đang nằm trong tay của Chiến Nam Thành.

Để cứu sống Chiến Bắc Dã, Phù Dao quyết định đột nhập vào hoàng cung Thiên Sát hòng lấy trộm Chuông Nhiếp Khôn. Vừa bước vào Ngâm Sương Khuyết, Phù Dao và Châu Châu đã bị quân lính phát giác. Cả hai may mắn trốn thoát khỏi sự truy lùng gắt gao của binh lính trong thành. Thực tế, đây là diệu kế dương đông kích tây của Trưởng Tôn Vô Cực. Trong lúc Phù Dao dẫn dụ quân lính, thái tử đã âm thầm lấy trộm Chuông Nhiếp Khôn.

Phù Dao và Châu Châu làm mồi nhử để đánh lạc hướng địch.

Tuy nhiên, Phù Dao và Vô Cực đã bị Chiến Nam Thành và Dực Vương (Trưởng Tôn Bình Nhung) dắt mũi. Chuông Nhiếp Khôn họ mạo hiểm lấy về là hàng giả. Chuông thật hiện đang nằm trong tay của Dực Vương. Quá phẫn nộ, Phù Dao đòi liều mạng giết chết Trưởng Tôn Bình Nhung và Chiến Nam Thành.


Trưởng Tôn Bình Nhung sớm đã cấu kết với Chiến Nam Thành để bẫy Vô Cực.

Trước sự lo lắng thái quá của Phù Dao dành cho Chiến Bắc Dã, thái tử Vô Cực cảm thấy rất đau lòng. Vô Cực ước người đang hôn mê sâu kia là bản thân mình, người cùng Phù Dao trải qua kiếp nạn trong mộng cảnh cũng là mình. Cuối cùng, cả hai vẫn quyết định sẽ xông vào Thiên Môn Khu – nơi cực kỳ nguy hiểm với ma thuật tà ác để cướp Chuông Nhiếp Khôn từ tay Trưởng Tôn Bình Nhung.

Phù Dao một lòng muốn cứu sống Chiến Bắc Dã, đến cả sinh mạng mình cũng không tiếc.

Thái tử tự trách mình vì đã không vào sinh ra tử với Phù Dao ở Diêu Thành.

Thái tử có chút ghen tuông vì Phù Dao ngày đêm quan tâm, lo lắng cho Chiến Bắc Dã.

Tại Thiên Môn Khu, Phù Dao và Vô Cực đều phải đối đầu với bản sao của chính bản thân mình. Bằng bản lĩnh sẵn có, thái tử dễ dàng vượt qua được thử thách. Tuy nhiên, Phù Dao lại rơi vào mộng cảnh do trúng mê thuật của bản sao. Trong mộng cảnh, Phù Dao nhìn thấy biển người chết la liệt, những khổ đau, mất mát mà cô phải chịu cùng bí ẩn về thân thế của mình. Liệu có phải Phù Dao đã được giải phong ấn và luồng sức mạnh của thiếu nữ ngũ sắc thạch trong cô sắp sửa thức tỉnh?

Một phần phong ấn trong người Phù Dao dường như đã được giải trừ?

Ngay sau đó, Trưởng Tôn Bình Nhung xuất hiện trong Thiên Môn Khu và chạm mặt với Phù Dao và Vô Cực. Tên ác nhân ham sống sợ chết bị cả hai xử lý nhanh gọn, hắn luôn miệng cầu xin được sống. Tại đây, Vô Cực không chỉ đoạt về Chuông Nhiếp Khôn mà còn lấy được phương thuốc giải độc tố trên người Phù Dao. Cũng nhờ thế, Trưởng Tôn Vô Cực chính thức xuất đầu lộ diện sau tin đồn mất mạng ở sa mạc Cát Nhã. Vô Cực trở về từ cõi chết, ngôi vị thái tử của Thiên Quyền lại được củng cố.

Về phần Chiến Bắc Dã, khi Phù Dao chưa kịp lấy Chuông Nhiếp Khôn về thì ngài đã tỉnh lại. Đáng buồn thay, Châu Châu đã hy sinh đôi mắt của mình để cứu sống Chiến Bắc Dã. Nhã Lan Châu một lòng một dạ yêu thương Chiến Bắc Dã, nay cô sẵn sàng chấp nhận mù lòa để ngài được sống.

Chiến Bắc Dã đã tỉnh lại sau khi Châu Châu thi triển độ pháp.

Liệu Nhã Lan Châu và Tiểu Thất có thể giấu mọi người được bao lâu khi công chúa xinh đẹp nay đã mất đi ánh sáng? Và khi Phù Dao giải trừ hết phong ấn, đại họa có xảy đến với Ngũ Châu hay không?

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 23/7 trên đài Chiết Giang hoặc Tencent.


Không phải Phù Dao, Nhã Lan Châu mới đang là nữ chính sáng nhất

Đứng đầu rating phát sóng trên 52 tỉnh thành Trung Quốc, "Phù Dao" vẫn liên tiếp lập những kỷ lục mới trong thời gian phát sóng. Dù cho càng về cuối, mạch phim có vẻ đang dần chậm lại và không có nhiều cao trào.

Thái tử Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) cải tử hồi sinh, trở về bên Phù Dao (Dương Mịch) đang ngày đêm mong nhớ. Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) chưa “phù chính” được vài ngày đã lại bị đẩy về kiếp nam phụ, không chỉ vậy còn hôn mê hết cả… hai tập phim mới có dấu hiệu tỉnh lại. Mạch phim của Phù Dao những tập gần đây bỗng chậm và sa đà vào những tiểu tiết khiến khán giả có phần chán nản và đáng buồn là diễn biến này vẫn còn kéo dài cho đến hai tập 43-44 vừa qua.
Thái tử “đội mồ sống lại”, trở về bên Phù Dao

Chiến Bắc Dã vì cứu Phù Dao mà hôn mê bất tỉnh, cần chuông Nhiếp Khôn để đánh thức, trùng hợp là chuông này lại rơi vào tay Trường Tôn Bình Nhung và vừa được dâng trả lại Chiến Nam Thành - vua của Thiên Sát. Đại hoàng tử cùng Thiên Sát Vương bắt tay hợp tác, muốn dùng ảo cảnh Thiên Môn Khư mà Thái tử Vô Cực từng vượt qua để tạo danh tiếng cho Đại hoàng tử, khiến hắn trở thành “con trời” như Vô Cực từng được thần dân Ngũ Châu công nhận.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Đaị hoàng tử muốn vào Thiên Môn Khư chứng minh bản thân cũng xứng đáng với vị trí Thái tử Thiên Quyền

Lúc này vì cứu Chiến Bắc Dã, nhóm người Phù Dao quyết định lẻn vào hoàng cung Thiên Sát trộm chuông, lại bị lừa trộm nhầm chuông giả. Đại hoàng tử vốn không nắm chắc có thể sống sót ra khỏi Thiên Môn Khư làm sao có thể dễ dàng để Vô Cực, Phù Dao trộm đi bảo vật Nhiếp Khôn được. Hắn cố tình dùng chuông dụ hai người vào ảo cảnh giúp hắn che chắn các chướng ngại, ý đồ ngồi không mà hưởng. Phù Dao và Vô Cực vào ảo cảnh quả nhiên gặp phải khó khăn, “tâm ma” hóa thành hình dáng giống hệt họ để mê hoặc. Nhờ Vô Cực từng có kinh nghiệm vào Thiên Môn Khư sớm chiến thắng tâm ma, đánh thức Phù Dao đang bị thôi miên mà nàng thuận lợi chiến thắng “chính bản thân mình”, lại vô tình mở ra phong ấn trong người.
Phù Dao - Nhã Lan Châu lẻn vào hoàng cung Thiên Sát trộm chuông
Nhã Lan Châu luôn ở bên chăm sóc Chiến Bắc Dã những ngày hắn bất tỉnh

Không những đoạt được chuông Nhiếp Khôn, Vô Cực còn tìm ra được thuốc giải độc cho Phù Dao chính là máu của Đại hoàng tử. Phù Dao được cứu, Chiến Bắc Dã cũng chỉ chờ được đánh thức. Nhưng có vẻ như sự rề rà của Phù Dao quả thực không chỉ khiến khán giả mệt mỏi mà ngay cả nhân vật cũng không chịu được mà phải nghĩ cách tự cứu. Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm) đã sớm dùng độ pháp bí truyền để cứu tỉnh Chiến Bắc Dã, cũng vì vậy mà hai mắt bị mù.
Nhã Lan Châu si tình, hi sinh cả đôi mắt vì Chiến Bắc Dã

Phải khẳng định rằng cô gái từng gây ấn tượng mạnh với người xem bởi tính cách hoạt bát, mặt dày đáng yêu Nhã Lan Châu chính là điểm sáng duy nhất cho Phù Dao những tập gần đây. So với những màn ngọt ngào ân ái của Vô Cực - Phù Dao hay tình yêu lặng thầm của Chiến Bắc Dã với Phù Dao thì tính cách dám yêu dám hi sinh của Nhã Lan Châu lại được lòng người hâm mộ hơn hẳn. Dù biết Ngũ ca ca nàng một lòng theo đuổi bao năm qua sớm đã động lòng với người chị em tốt của mình, Nhã Lan Châu vẫn luôn hướng về Chiến Bắc Dã bằng tình yêu nồng nhiệt nhất.
Nàng cũng từng vì nghĩ rằng Chiến Bắc Dã chết mà tức giận muốn giết chết đám người đã giết Ngũ ca ca

Sự si tình, dũng cảm của nàng khi dám đánh đổi sinh mạng để độ pháp cứu người yêu; cả sự chua sót, tội nghiệp của nàng khi hai mắt bị mù vẫn hết lòng quan tâm, để ý đến Chiến Bắc Dã, thậm chí vì không để hắn phải bận lòng, cảm thấy áy náy mà bắt Tiểu Thất phải hứa không để lộ ra nàng đã hi sinh thế nào vì hắn… tất cả những gì nàng làm đều khiến người ta phải đau lòng thay cho một Nhã Lan Châu yêu đến điên cuồng, yêu đến đáng thương.
Cô gái đáng yêu, có tính cách yêu hận rõ ràng như Nhã Lan Châu rất được lòng khán giả

Chiến Bắc Dã phải mất bao lâu để nhận ra người thực sự cứu mình là ai? Nhã Lan Châu liệu có được như nguyện, ở bên Ngũ ca ca nàng yêu? Vô Cực - Phù Dao còn cần vượt qua bao nhiêu thử thách nữa để khám phá ra toàn bộ chân tướng về thân phận của Phù Dao? Cùng Saostar tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!

Điểm lại những phân cảnh gây thương nhớ khắp Ngũ châu của 'Phù Dao' mới hiểu vì sao phim lại hot đến vậy

"Phá đảo" 9 tỉ lượt xem sau hơn 40 tập phát sóng, bộ phim đang chứng tỏ sức hút khó cưỡng dù khen chê lẫn lộn hay scandal tới tấp. Vậy "Phù Dao" có thực sự khó coi như anti-fan chê trách hay xứng đáng là bom tấn cổ trang trong dịp hè như fan tung hô?

Trong khi scandal cá nhân của nữ chính Dương Mịch chưa kịp lắng đọng, bộ phim lại dính nghi án đạo nhái từ những tập đầu tiên, sau đó là hàng loạt những bình luận khen chê đủ đường của khán giả, Phù Daodường như có khởi đầu khá long đong dù được tập trung tuyên truyền và gây ấn tượng khá tốt trong lòng người hâm mộ khi phim chưa phát sóng. Nhưng mặc kệ thị phi, Phù Dao vẫn lần lượt xác lập những kỷ lục đáng ngưỡng mộ giữa hàng loạt bộ phim đình đám phát sóng cùng thời điểm.
Đạt 9 tỉ lượt xem sau 40 tập, “Phù Dao” thực sự là đề tài nóng của mùa hè này

Làm nên thành công ấy, công lớn là từ “nữ hoàng rating” Dương Mịch và nam thần ngôn tình Nguyễn Kinh Thiên - cặp đôi không thể chuẩn hơn cho hình tượng Phù Dao - Trường Tôn Vô Cực mà khán giả mong muốn, bên cạnh đó là những diễn viên phụ từ gạo cội đến các tiểu sinh tiểu hoa đang hot. Nhưng ngoài dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, diễn xuất khá, Phù Dao giành được sự quan tâm, hâm mộ chủ yếu lại từ phần kịch bản còn gây nhiều tranh cãi.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Một trong những cặp đôi đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ 2018

Đạo nhái các cảnh phim từ trong nước đến quốc tế, diễn biến lúc nhanh lúc chậm khiến khán giả hoang mang, không tạo được chiều sâu cao trào khi những gian nan nhân vật gặp phải đáng lẽ nên thực sự “gian nan” lại bị dễ dàng hóa giải, lợi dụng các cảnh thân mật của nam nữ chính… không thể phủ nhận những điểm trừ lớn này của phần kịch bản biến chỉnh thể một tác phẩm lẽ ra phải nổi đình nổi đám trở thành một bộ phim có đầu tư lớn lại nhận đánh giá thấp từ phía khán giả. Nhưng điểm qua những phân cảnh đắt giá trải dọc 40 tập phim mới thấy được, biên kịch cũng đã khổ tâm thế nào để xây dựng lên một Phù Dao làm vừa lòng khán giả như hôm nay.
Dương Mịch vẫn giữ vững phong độ của nữ hoàng rating

Phù Dao (Dương Mịch) vốn là một cô nhi có kiếp sống nô bộc lớn lên trên núi Huyền Nguyên, nàng thông minh, tốt bụng nhưng cũng rất nghịch ngợm, bướng bỉnh. Đại sư huynh Yến Kinh Trần vừa là thanh mai trúc mã, vừa là chỗ dựa tình cảm của Phù Dao chính là một trong những người thân quan trọng nhất với nàng. Nhưng khi mang trong mình bí mật về thân thế, Phù Dao được định sẵn phải trải qua một cuộc sống không thể bình yên. Yến Kinh Trần chính là cửa ải đầu tiên của cuộc đời nàng.
Yến Kinh Trần đấu võ cùng Phù Dao trong trận Điền đấu cuối cùng

Một cô gái lương thiện, chính trực, dù đau lòng khi bị người yêu bỏ rơi vẫn không chịu ủy thân làm thiếp, sống trái với nguyên tắc ngay thẳng của mình. Nàng hiểu cho Yến Kinh Trần gánh trên vai trách nhiệm nặng nề của gia tộc nhưng hắn lại vô tình liên tiếp làm tổn thương nàng. Chính sự im lặng chấp nhận của Yến Kinh Trần vào giây phút Phù Dao bị đổ oan ăn cắp bí kíp võ công đã khiến cô gái hồn nhiên ấy lần đầu tiên ý thức được thế giới này có thể vô tình với mình như vậy.
Phù Dao bị bắt nhốt vào trại nô lệ

Một kiếm chém ra, tình nghĩa với Yến Kinh Trần cũng bị nàng cắt bỏ. Người quan trọng nhất với Phù Dao bây giờ chỉ còn lại Tiểu Thất và Chu thúc. Chu thúc vì nàng mà chết, Phù Dao không thể đứng im nhìn Tiểu Thất cũng gặp kết cục tương tự. Nàng đồng ý nhảy vực, để Tiểu Thất được sống. Nhưng sự vô tình của Bùi Viện khi đẩy cả Tiểu Thất xuống vực khiến Phù Dao lần đầu tiên biết hận và trả thù. Hai vết đao trên mặt Bùi Viện, một cái vì nàng, một cái vì Tiểu Thất, cả hai đều không sâu chứng tỏ Phù Dao dù hận lại vẫn mang theo lòng trắc ẩn chưa hề phai nhòa.
Chiến đấu để bảo vệ những người vô tội

Đến Côn Kinh, Phù Dao mới càng nhận rõ hơn sự cách biệt giữa người với người, dù nàng có tâm bảo vệ những nô lệ trong trại nhưng đứng trước Bùi Viện điên cuồng báo thù, quan quân không màng đến tính mạng người dân, sức lực của nàng quá nhỏ bé. Ánh mắt kiên cường của Phù Dao lúc ấy, thực sự khiến người xem cảm động.
Phù Dao - Vô Cực và những khoảnh khắc ngọt sâu răng

Sau này, vì thỏa thuận với Vô Cực mà vào cung, Phù Dao dần phát hiện ra tình cảm của mình dành cho kẻ vô lại luôn thích đùa giỡn nàng lại luôn xuất hiện những lúc nàng gian nguy nhất ấy. Sự thấp thỏm bất an của nàng, sự dũng cảm thổ lộ của nàng đều khiến con người Phù Dao trở nên sống động hơn trong mắt khán giả. Tình cảm của Vô Cực - Phù Dao cũng không chỉ hời hợt từ những bông đùa, ôm ấp mà nó thực sự ngọt ngào, gắn bó hơn rất nhiều.
Tình bể bình khiến khán giả ôm tim liên tục

Hôn lễ mà fan vẫn chê cười là “cướp hôn” ngoài sự hoành tráng trong bối cảnh, phục trang và sự hài hước trong cách xử lý tình huống không giống ai của Phù Dao còn có một phân cảnh khiến người hâm mộ phải chết chìm trong bể tình nữa: cảnh đại hôn chính thức của đôi trẻ Phù Dao - Vô Cực. Từ ánh mắt, nụ cười, cái nắm tay đến làn khói xinh đẹp tượng trưng cho sự kết hợp của hai tâm hồn thực sự yêu thương nhau, ai dám nói biên kịch đã làm dở trong phân cảnh này?
Đại hôn hoành tráng nhất màn ảnh cổ trang năm nay

Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, khi Phù Dao tìm đến Thiên Quyền, nhận được sự nhờ cậy của Phật Liên giả làm Công chúa Toàn Cơ quốc vào cung, chính nàng cũng không ngờ được bản thân sẽ gặp phải càng nhiều nguy hiểm ở nơi cung cấm hoa lệ ấy. Giây phút Phù Dao nhìn thấy ảo cảnh mà Trường Tôn Huýnh tạo ra về sự ân ái tình cảm của Vô Cực với Phật Liên, người ta như nghe được tiếng trái tim nàng vỡ vụn. Bản thân thêm một lần mang tiếng oan khi bị đổ tội giả mạo, người thương cứ ngỡ đã thấu hiểu thực ra lại mang theo bí mật trùng trùng.
Phật Liên -Người chị em lật mặt nhanh nhất màn ảnh

Nỗi đau đớn ấy càng lớn hơn gấp bội khi nàng suýt bị Trường Tôn Bình Nhung làm nhục. Thân cô thế cô, thương tích đầy mình nhưng vẫn phải gắng sức chống trả lại tên cầm thú. Thân thể bé nhỏ của Phù Dao chỉ dám gục ngã thực sự khi nằm trong vòng tay của Vô Cực. Sự kiên cường trong yếu ớt của Phù Dao, tình yêu sâu đậm đến sẵn sàng hi sinh tất cả của Vô Cực khiến người xem vừa đau lòng vừa xúc động.
Phù Dao tuyệt vọng chiến đấu trước sự phản bội của Diêu thành

Nhưng dường như vận rủi vẫn luôn réo tên Phù Dao, ép nàng phải từ bỏ bằng được sự lương thiện và chính trực nàng chưa bao giờ dám quên dù gặp bao nhiêu gian dối, lừa lọc. Diêu Thành mà Phù Dao hết lòng bảo vệ trong giờ phút sinh tử lại sập cửa trước mặt nàng, mặc nàng vùng vẫy, héo mòn sinh mệnh ngay trước mắt. Một bên là kẻ địch, một bên là lòng người lạnh bạc, Phù Dao còn có bao nhiêu nước mắt và máu để rơi vì những người như vậy? Đau lòng cho Phù Dao, fan càng phẫn nộ với những gì người dân và binh sĩ Diêu Thành thể hiện. Thậm chí còn vì thế mà “giận lây” Phù Dao khi nàng quyết định nghe theo lời khuyên của Chiến Bắc Dã, cho Diêu Thành một cơ hội nữa.
Chiến Bắc Dã khuyên Phù Dao cho Diêu thành một cơ hội

Nhiều người sẽ cảm thấy hình tượng Phù Dao được xây dựng khá chắp vá, thánh nữ không cần thiết. Nhưng nếu đồng hành cùng bộ phim sẽ thấy được, đó chính là tính cách nhất quán của Phù Dao. Chính nghĩa, tốt bụng và luôn giữ vững nguyên tắc làm người của mình. Nữ cường mà bộ phim xây dựng chính là một cô gái như vậy, mạnh mẽ từ trong ý chí, vững vàng với trái tim nguyên sơ.
Mạnh mẽ và lương thiện, Phù Dao dù có “bàn tay vàng” hay không cũng vẫn tỏa sáng

Giống như đạo diễn Tạ Trạch nói: “Phù Dao hướng đến nhân tính duy mỹ. Muốn quay một bộ phim đẹp không khó, cái khó là làm sao có thể truyền tải năng lượng chính trực đến người xem. Từ đầu đến cuối tư tưởng trong vẫn thống nhất chặt chẽ, có yêu đương, có tranh đấu, có ác nhân, cũng có kẻ trọng tình trọng nghĩa, nhưng dù là xuất hiện tình huống nào thì cốt truyện chính vẫn luôn là lấy chúng sinh làm trọng, đề cao chính nghĩa, đấu tranh cho sự bình đẳng của con người.”
Dù còn nhiều ý kiến khen chê nhưng “Phù Dao” vẫn đang hút fan vô hạn

Như vậy, dù phần kịch bản còn có nhiều lỗ hổng, diễn xuất của nữ chính Dương Mịch cũng còn nhiều bàn cãi, chưa thực sự làm hài lòng người xem, nhưng “chín người mười ý”, khi đánh giá một bộ phim hãy nhìn vào nhiều mặt và ghi nhận những điểm tích cực, đừng phán xét và chê trách quá khắt khe một tác phẩm chứa đựng tâm huyết của nhiều người.

'Phù Dao': Sau tất cả, khán giả có nên đẩy thuyền Cực - Dã ra khơi?

Vô Cực - Phù Dao hay Chiến Bắc Dã - Phù Dao đều không khiến fan phấn khích bằng một phần vạn "cặp đôi" mới phát hiện Vô Cực - Chiến Bắc Dã đâu nhé.

Liên tục khiến khán giả “ngộ độc” vì hàng loạt phân cảnh ngọt ngào của đôi trẻ Phù Dao (Dương Mịch) và Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) hay gần đây nhất là sự manly bá đạo nhưng chung tình vô đối của Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang) với Phù Dao, dường như chính biên kịch cũng cảm thấy còn tiếp tục phát đường vô tội vạ như vậy sẽ khiến fan phát ngán nên đã sớm thiết kế xong hint cho cặp đôi bất ngờ: Vô Cực - Chiến Bắc Dã.
Bình giấm của Thái tử lại đổ rồi
Cười nói vui vẻ như vậy là đang chờ bị Thái tử đánh ghen sao?

Sau khi tỉnh lại, Chiến Bắc Dã luôn nghĩ rằng chính Phù Dao là người đã ở bên mình những ngày qua, hai người thân thiết trò chuyện vui vẻ, bình giấm Vô Cực chứng kiến bọn họ khanh khanh ta ta như vậy sao có thể không nghiêng ngả vì ghen cho được. Không muốn Phù Dao giúp Chiến Bắc Dã uống thuốc, Vô Cực tự mình ra trận, xung phong “hầu hạ” Liệt Vương. Khung cảnh Thái tử “Vô Lại” dịu dàng thổi thuốc, dỗ dành Liệt Vương uống từng thìa thật sự cảm động đến khiến fan không nỡ nhìn thẳng.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Bước 1: thổi cho nguội
Bước 2: dịu dàng dỗ “người ấy” uống thuốc

Liệt Vương tuy vì “ngượng ngùng” mà không cho Vô Cực bón thuốc nhưng biểu cảm ngờ nghệch uống nốt chút cặn thuốc trên chiếc thìa Thái tử nhà ta từng cầm trên tay kia mới đáng yêu làm sao. Đến tận đây, thuyền Cực - Dã cũng chỉ chờ thêm chút lực đẩy của fan để căng buồm ra khơi thôi nào.
Cái vẻ mặt “hạnh phúc” như vậy, fan đã muốn đẩy thuyền chưa?

Cũng trong những tập này, thêm một tình địch nữa của Phù Dao đã trở lại, không ai khác chính là Thế tử giả - Thái Nghiên - của Thái Uyên khi trước. Thân phận thực sự của nàng ta là đệ tử của Phi Yên điện chủ, Phi Yên điện chủ lại là sư thúc của Vô Cực, mối quan hệ phức tạp của Thương Khung điện có lẽ sẽ được bật mí trong những tập tới đây. Thái Nghiên nhận lệnh của Phi Yên, dùng Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm) làm mồi nhử Phù Dao ra mặt. Nhưng Chiến Bắc Dã vì biết được Châu Châu đã hi sinh đôi mắt để cứu mình nên đã cùng Vô Cực đi cứu Nhã Lan Châu.
Nhã Lan Châu bị Thái Nghiên lấy làm mồi nhử
Thái Nghiên tức giận chỉ trích Vô Cực quên mất nhiệm vụ tìm Thiếu nữ ngũ sắc thạch

Chiến Nam Thành luôn khẳng định Chiến Bắc Dã còn sống, bằng mọi cách truy tìm tung tích của Liệt Vương để diệt trừ hậu hoạn. Bị bức đến đường cùng, Chiến Bắc Dã nghe lời khuyên của Vô Cực và Phù Dao, quyết tâm giành lại thứ đáng ra sớm là của chàng. Ngôi vị đế vương Thiên Sát năm xưa vốn đã hạ chiếu sắc phong Chiến Bắc Dã lại bị Chiến Nam Thành thay đổi chiếu thư cướp mất, biết được chuyện này, nhóm người Phù Dao đều nhất trí ủng hộ Chiến Bắc Dã giành lại Thiên Sát.
Vô Cực - Chiến Bắc Dã uống rượu đàm đạo
Liệt Vương tức nước vỡ bờ, quyết tâm giành lại giang sơn

Còn những khó khăn gì đang chờ đợi Phù Dao, Vô Cực và Chiến Bắc Dã ở phía trước? Thân phận của Phù Dao bao giờ mới được hé lộ? Vô Cực có đang bị Thương Khung điện lợi dụng, tìm ra thiếu nữ Ngũ sắc thạch không phải để bảo vệ mà để hủy diệt Ngũ châu?

Cùng SAOstar cập nhật những thông tin mới nhất về Phù Dao nhé!

Hết Liệt Vương, Thái tử lại tình tứ bên Tông Việt và 'Giang Phong', Phù Dao là nữ phụ đam mỹ?

Sau màn đưa thuốc đầy tình cảm với Chiến Bắc Dã, Vô Cực lại liên tục có những cử chỉ thân mật với Tông Việt và "Giang Phong", Phù Dao đang bị đẩy thành nữ phụ để "tình huynh đệ" lên ngôi?

Thuyền Cực - Dã vừa ra khơi, trong khi mọi người đang “cười trên nỗi đau” của Phù Dao (Dương Mịch) khi chứng kiến hai người đàn ông vốn là tình địch lại hòa hợp đến bất ngờ thì trong những diễn biến mới nhất, Thái tử Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) một lần nữa lại khiến fan Cực - Dao “thất vọng” vì để Phù Dao mạo hiểm làm nội ứng cho “tình mới”Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang).
Thái tử phụng phịu “ép” người yêu làm nội gián cho “tình mới”.
“Tình mới” của Thái tử lại đang mật ngọt với Nhã Lan Châu.

Đồng lòng giúp đỡ Chiến Bắc Dã giành lại vương vị, trong lúc Liệt Vươngđi tìm những kỵ binh ngàn năm trong sa mạc Cát Nhã, Vô Cực thuyết phục Phù Dao tham gia cuộc tuyển chọn tướng quân của Thiên Sát, trà trộn vào hoàng cung giành lấy sự tin tưởng của Chiến Nam Thành, sẵn sàng tiếp ứng cho Liệt Vương.Tội thân Phù Dao, ở Thái Uyên giả làm Vũ Văn Tử, đi Thiên Quyền giả danh Phật Liên, đến Thiên Sát rồi vẫn phải tiếp tục số mệnh “coser” - lần này là Giang Phong, thị vệ thân cận bên cạnh Vô Cực.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
“Giang Phong” vì giận dỗi với Vô Cực mà đăng ký tham gia tuyển chọn tướng quân của Thiên Sát.

Tông Việt (Lại Nghệ) sau bao ngày vắng bóng cũng trở lại “góp vui”, cùng tham gia màn kịch tranh giành tình cảm phức tạp của cận vệ - thái tử - tri kỉ. Theo đó, Phù Dao “Giang Phong” vì đố kị với tình cảm thân cận, tin tưởng trọng dụng giữa Thái tử với Y thánh Tông Việt mà giận dỗi tham gia cuộc thi Thần Vũ của Thiên Sát, quyết tâm chứng tỏ cho Thái tử thấy bản thân không chỉ là một ám vệ nhỏ nhoi mà cũng có hoài bão lớn.
Chính là vì đố kỵ với Tông Việt đó.
Tông Việt - Phù Dao quyết đấu.

Chiến Nam Thành vốn tham cướp bóc, thứ gì người khác càng quý trọng hắn lại càng muốn cướp lấy. Thấy được thân thủ bất phàm của Tông Việt và “Giang Phong” trong buổi tuyển chọn thì vô cùng hài lòng, lại thấy Vô Cực vì cứu Tông Việt mà để “Giang Phong” giành chiến thắng thì càng thêm thưởng thức, hắn một mực để “Giang Phong” làm tướng lĩnh Thiên Sát. Phù Dao cứ vậy thuận lợi trở thành tâm phúc mới bên cạnh Thiên Sát vương.
Nụ cười chờ được “khen ngợi” của Cực hồ ly khi trợ giúp Phù Dao.
Nhưng lại bị người ta phũ vì “ăn giấm” với Tông Việt.

Chỉ là “tình huynh đệ” thôi mà!

Tề Vận cũng bất ngờ xuất hiện trong buổi tuyển chọn Thần Vũ này, mục đích là tìm đến Tông Việt mong y bỏ qua cho phụ thân mình, cứu chữa cho Tề Chấn đang bệnh nặng sắp chết. Tông Việt không hận Tề Vận nhưng cũng tuyệt đối không buông tha cho Tề Chấn, lạnh lùng từ chối thỉnh cầu của Tề Vận. Về phần Chiến Bắc Dã, Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm) theo hắn đi sa mạc Cát Nhã tìm viện binh, trên đường gặp phải truy sát của binh lính Thiên Sát, Hắc Phong kỵ của Chiến Bắc Dã tổn thất, ngay đến Nhã Lan Châu cũng vì cản một đao cho hắn mà bị thương nặng.
Tề Vận bất ngờ xuất hiện…
Nhã Lan Châu bị thương vì cứu Ngũ ca ca.

Chiến Nam Huyền từng gặp Phù Dao ở Thiên Quyền, nay lại thấy “Giang Phong” có tướng mạo quá giống Phù Dao thì nghi ngờ, viết thư hỏi Trường Tôn Bình Nhung rồi tố cáo nàng với Chiến Nam Thành. Ai ngờ Vô Cực và Phù Dao đã sớm có chuẩn, trộm gà không thành còn mất nắm gạo, bị “Giang Phong” tố cáo ngược lại với Chiến Nam Thành rằng hắn mới chính là kẻ ý đồ bất chính, mong muốn đoạt vị.
Tiếp tục tình tứ với bạn thân…
Tối về vẫn đùa giỡn Phù Dao, Thái tử ngày càng “lăng nhăng” rồi!
Hai tập phim đầy máu và nước mắt, 'Phù Dao' vẫn chưa từng hết 'ngược' người xem

“Chậu nước bẩn” của Phù Dao hắt ra liệu có khiến Chiến Nam Thành và Chiến Nam Huyền nảy sinh mâu thuẫn? Chiến Bắc Dã có thành công chiếm được sự ủng hộ của Thần binh, trở lại giành giang sơn? Cùng SAOstar tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin nhanh nhất về bộ phim nhé!

Chiến Bắc Dã - Nhã Lan Châu, Phù Dao - Vô Cực, Tông Việt - Tề Vận - Vân Ngấn... những chuyện tình ngọt ngào nhưng cũng lắm khổ đau của "Phù Dao" lại đang đối mặt với nhiều sóng gió mới.

Chiến Nam Huyền vì âm mưu lật ngược thế cờ của Phù Dao (Dương Mịch) và Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) mà bị Chiến Nam Thành ban rượu độc, Phù Dao thuận lợi lấy được binh phù, trở thành tướng quân Thiên Sát Chi Kim. Nội ứng đã sẵn sàng, chỉ chờ Liệt Vương lấy được sự ủng hộ của Thần binh ngàn năm tấn công về Bàn Đô nữa là vương vị gần như đã là vật trong bàn tay Chiến Bắc Dã (Cao Vỹ Quang). Nhưng chuyện đâu có đơn giản như vậy, thủ lĩnh Hắc Phong Kỵ - binh đoàn bị lời nguyền ngàn năm trước ép Chiến Bắc Dã đem tế Nhã Lan Châu (Trương Nhã Khâm) thì mới đồng ý phục tùng hắn.
Chiến Nam Huyền bị ban chết
Nhã Lan Châu trong lúc vô tình lại đưa ra gợi ý cho Chiến Bắc Dã cách lấy được sự ủng hộ của Hắc Phong Kỵ
Chiến Bắc Dã tìm đến Hắc Phong Kỵ yêu cầu sự giúp đỡ

Nhã Lan Châu muốn tự sát để giúp Chiến Bắc Dã, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Liệt Vương rút kiếm tự đâm mình, dùng mạng của mình cản lại quyết định ngốc nghếch của Nhã Lan Châu. Dòng máu kiêu hùng, ngạo nghễ của Chiến Bắc Dã không cho phép hắn dùng sinh mạng của người khác, đặc biệt là Nhã Lan Châu để đánh đổi lấy sự hòa bình cho Thiên Sát hay bất cứ thứ gì khác. Chính sự anh dũng ấy của hắn đã làm cảm động Hắc Phong Kỵ, để họ tình nguyện phục tùng Chiến Bắc Dã.

Bí quyết chụp đẹp mọi loại ảnh cùng smartphone '10 phân vẹn 10′
Liệt Vương tự sát để bảo vệ Nhã Lan Châu, cũng để đổi lấy lời hứa Hắc Phong Kỵ giúp hắn diệt trừ hôn quân cho Thiên Sát

Thái Nghiên lại xuất hiện thoáng qua, lần này còn đáng ghét hơn lần trước khi liên tục cả vú lấp miệng em, tỏ thái độ kiêu căng với Phù Dao. Bị Phù Dao chọc tức lập tức rút kiếm đòi chém đòi giết. Vô Cực xuất hiện tuy đúng lúc, lại càng chọc cho nàng ta điên cuồng muốn giết Phù Dao hơn. May rằng mũi phi tiêu của Thái Nghiên không có độc, bằng không ngoài Chiến Bắc Dã chết mà sống lại, khán giả đã phải chứng kiến thêm một chặng đường trúng độc - hôn mê nguy hiểm đến tính mạng nữa của Phù Dao rồi.
Thái Nghiên đáng ghét lại xuất hiện
Còn làm Phù Dao bị thương

Sự xuất hiện của Thái Nghiên chính là điềm báo cho nguy hiểm đến từ Thương Khung, quả nhiên, Vô Cực bị sư phụ Thiên Cơ điện chủ cưỡng chế triệu hồi, thúc giục chàng mau mau mang Thiếu nữ ngũ sắc thạch trở về, trách chàng bỏ bê nhiệm vụ, mải đuổi theo những tranh đấu quyền lợi vô nghĩa. Thậm chí còn trừng phạt Vô Cực bằng cách cắt bỏ một đóa hoa linh lực của chàng. Nỗi đau thấu ruột thấu gan như vậy nhưng khi Phù Dao đến, Vô Cực vẫn vờ tỏ ra bình tĩnh, đánh trống lảng sang chuyện của Chiến Bắc Dã để Phù Dao không phát hiện sự khác thường của mình.
Đôi trẻ vừa ngọt ngào như vậy
Sư phụ của Vô Cực đã xuất hiện mang theo sự trừng phạt cho đồ đệ và uy hiếp cho tính mạng của Phù Dao

Nhưng rắc rối nhất của Phù Dao những tập này phải kể đến chuyện tình tay ba lắm ngang trái Tông Việt (Lại Nghệ) - Tề Vận - Vân Ngấn. Tề Vận tìm đến Tông Việt cầu xin cứu mạng cha không thành, Vân Ngấn cũng xuất mã, đến nói chuyện thay Tề Vận. Tông Việt đồng ý đến gặp Tề Chấnlại bị ông ta bắt được, trói cả Tông Việt và Vân Ngấn lại, ép Vân Ngấn phải giết chết anh trai. Vân Ngấn và Tông Việt hợp sức đấu với Tề Chấn nhưng bọn họ sao có thể là đối thủ của Tề Chấn đã nhận được pháp lực của Phi Yên điện chủ, cả hai bị đánh cho trọng thương.
Tông Việt không ngờ đến Tề Chấn lại tìm được sự giúp đỡ của Phi Yên điện chủ
Tề Chấn cũng rất đáng thương khi làm tất cả vì con gái lại bị chính con gái mình ngỗ nghịch
Vân Ngấn…
Tông Việt đều đang đứng trên ngọn đao của Tề Chấn

Lớn trước nhỏ sau, Tề Chấn có thành công diệt trừ được hai hậu duệ cuối cùng của dòng họ Hiên Viên mà ông ta căm thù? Chiến Bắc Dã đã tấn công về Bàn Đô, chiến thắng có thực sự nằm trong tầm tay hay còn phát sinh biến cố gì khác? Vô Cực phải làm sao để bảo vệ Phù Dao trước sự truy lùng của sư phụ mình - Thiên Cơ điện chủ?

Phù Dao Hoàng hậu: Sau đêm mưa nhuốm máu thân phận thật của Phù Dao dần hé lộ

ilike.com.vn - Những tình tiết mới trong hai tập phim 53 – 54 của “Phù Dao Hoàng hậu” đã khiến cho không ít khán giả cảm thấy đau lòng cho cuộc đời của nàng Phù Dao.
Diên Hi Công Lược siêu phẩm đang ‘làm mưa làm gió’ trước Phù Dao Hoàng hậu
Phù Dao Hoàng hậu đang dần mất vị thế trên cuộc đua trở thành siêu phẩm hè này

Mở đầu tập 53 – 54 của “Phù Dao Hoàng hậu”, Chiến Bắc Dã đã tìm thấy Nhã Lan Châu, đã thật sự một lòng một dạ quy phục trước tình cảm của nàng. Những lời của Nhã Lan Châu nói ra quả thật khiến cho người khác phải rung động, nàng có thể không màng đến hạnh phúc của mình nhưng nhất định sẽ toàn tâm chúc phúc cho Chiến Bắc Dã.

Cũng trong lúc này Nhã Lan Châu đã được sư phụ của Chiến Bắc Dã chữa khỏi mắt. Nàng quay về bên Chiến Bắc Dã và sẽ sớm được thành hôn với người mình yêu. Vậy là đoạn đường giữa hai người bọn họ đã vẹn toàn và định đoạn sẽ có một cái kết tốt đẹp.Nhưng ngược lại đoạn đường mà Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực đi lại đầy những gian nan và chông gai. Phù Dao theo Vô Cực đến nước Toàn Cơ cũng chính là quê hương của công chúa Phật Liên. Chỉ cần nghe đến đây đã có thể dự báo được những khó khăn, hiểm nguy mà hai người họ sẽ gặp phải.

Phù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực vừa đến Toàn Cơ đã gặp nạn, họ liền trú chân tại gia tộc nhà Lý gia nhưng cũng chính trong đêm định mệnh “mưa máu” đó, cả nhà Lý gia bị người của cung điện Toàn cơ giết chết. Phù Dao vì đang chữa trị cho Vô Cực nên không thể cứu họ.

Nàng đành liều mình uống viên thuốc do Tông Việt trước đó đưa để tăng nội lực nhanh chóng có thể ra ngoài. Nhưng đến lúc nàng xuất hiện thì cả nhà họ Lý chỉ còn mỗi cô con gái sống sót. Phù Dao dường như phát điên khi thấy xác người chết ngổn ngang trước mặt, cũng là lần đầu nàng cảm thấy mình bất lực trước mọi chuyện như vậy. Nàng điên cuồng vùng vẫy trong mưa, nàng mất trí tới nỗi định tự sát nhưng rồi Vô Cực đã kịp ngăn lại.Giữa màn mưa ấy, chàng ôm chặt Phù Dao vào lòng không để nàng vùng vẫy. Cũng trong màn mưa ấy, chàng không thể bỏ mặc người con gái mà mình hết mức yêu thương. Nhưng khi những bí mật về thân phận của Phù Dao dần được hé lộ, liệu Vô Cực còn có thể ở bên để che chở cho nàng.

Phù Dao cùng Vô Cực cùng nhau tiến cung Toàn Cơ để điều tra chân tướng cái chết của gia tộc họ Lý, ở đây họ lại tiếp tục phải đối mặt với nguy hiểm. Nhưng cũng thật may vì Phù Dao được một công chúa khác của Toàn Cơ đem lòng cảm mến. Mặc dù cô ta cũng là một nữ tử kiên cường, độc ác nhưng lại mù quáng trước Phù Dao khi nghĩ nàng là một nam nhân.

Về phần Trưởng Tôn Vô Cực, khi trở lại cung điện Toàn Cơ chàng khẳng định người mình đã gặp lúc nhỏ không phải Phật Liên nhưng cũng không thể tìm ra được cô bé ngày đó là ai. Còn đối với Phù Dao khi bước vào cung điện Toàn Cơ, những hình ảnh quá khứ bất giác hiện về nhưng nàng lại không thể ghép nó lại, cảm giác mọi thứ rất thân quen nhưng không thể nhớ nổi đã gặp ở đâu.


Khán giả hoàn toàn có thể đoán được, Phù Dao chính là người mà Vô Cực gặp lúc nhỏ, nàng đã từng sống trong cung điện Toàn Cơ và thậm chí có thể là người của hoàng thân quốc thích. Nhưng tại sao Phù Dao lại lưu lạc đến núi Huyền Nguyên, tại sao nàng không còn một chút kí ức nào của hồi nhỏ và tại sao nàng lại là người con gái mang đá ngũ sắc.

Tất cả vẫn là một ẩn số mà nếu như giải được thì chắc chắn như lời của sư phụ Trưởng Tôn Vô Cực đã nói, rất có thể nàng sẽ trở thành yêu ma sẽ làm loạn Ngũ châu và khiến muôn người phải chết.

Thân phận của Phù Dao và Vô Cực đều bí ẩn như nhau, họ đều mang trong mình những trọng trách và những ủy khuất xoay chuyển thiên hạ. Liệu rằng đây sẽ là mối lương duyên hay nghiệt duyên, cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” phát sóng lúc 22h trên đài Chiết Giang từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

====================================================================================
Phù Dao Hoàng hậu tập 55 – 56: Bí mật nước Toàn Cơ chính là chân tướng thân phận của Phù Dao

ilike.com.vn - Cuộc hành trình của Phù Dao và Vô Cực tại nước Toàn Cơ ngày càng rắc rối và đầy hiểm nguy. Tuy nhiên chân tướng về thân phận thật của Phù Dao cũng đang dần hé lộ.
Diên Hi Công Lược siêu phẩm đang ‘làm mưa làm gió’ trước Phù Dao Hoàng hậu
Phù Dao Hoàng hậu: Tình yêu đã sưởi ấm trái tim của những nam nhân lạnh lùng

Những tình tiết mới trong hai tập 55, 56 của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” đang thu hút được người xem vì thân phận thật sự của Phù Dao dường như đã quá rõ ràng. Nàng chính là công chúa nước Toàn Cơ, mang trên mình linh tính Phượng Hoàng và sinh ra từ đóa hoa sen.

Nàng cũng chính là cô gái mà khi nhỏ Trưởng Tôn Vô Cực đã gặp, cô bé có đôi mắt xoáy sâu vào tâm can của người khác khiến chàng không thể quên và hứa rằng sẽ bảo vệ đến hết đời. Lúc ấy, thấp thoáng trong đầu Phù Dao hiện ra hình ảnh ngày nhỏ giữa hồ sen nhưng mọi thứ vẫn rất mờ nhạt.Ở một tình tiết khác, Vô Cực và Phù Dao đã bắt đầu gặp nguy hiểm trong chính vương cung Toàn Cơ. Ban đầu, họ đang cố tìm ra bí mật ẩn sau cả một vương tộc nhưng cũng từ đó mà tìm thấy thân phận thật của Phù Dao.

Trưởng Tôn Vô Cực sau khi xem được phượng đằng ghi chép chi tiết về dòng tộc của nước Toàn Cơ đã lần ra manh mối để tìm một người tên Phượng Vô Danh. Cũng từ đây họ biết được Phượng Toàn nữ vương của nước Toàn Cơ còn có một chị em song sinh là Phượng Kì và Phượng Vô Danh chính là con gái của người đó.

Toàn Cơ từ trước đến giờ chỉ chọn những người mang trên mình linh tính phượng hoàng để kế vị. Năm ấy lẽ ra nữ vương được đăng cơ là Phượng Kì nhưng Phượng Toàn đã che giấu sự thật, tự nhận mình là người có linh tính phượng hoàng giết hết những ai liên quan đến Phượng Kì không để sót một manh mối nào.Sau từng ấy năm bí mật của núi lửa Nhạc Trạc Uyên nơi uy nghiêm, thần bí nhất của Toàn Cơ cũng sẽ được chính chủ nhân của nó tìm ra. Phù Dao đến đây, liền nhìn thấy con phượng hoàng lửa tung cánh trong khi đó hai người đi cùng có cả Trưởng Tôn Vô Cực cũng không thấy được gì.

Trở về cung điện Toàn Cơ, Phù Dao và Vô Cực mắc bẫy của Phật Liên. Phù Dao đi vào nơi bỏ hoang trong điện Toàn Cơ, những hình ảnh không rõ nét cứ thế hiện về một cô gái nhỏ trốn trong tủ kín, phải tận mắt nhìn thấy dì của mình bị giết trong đêm mưa. Dường như đó chính là Phù Dao lúc nhỏ, chính là cô con gái của công chúa Phượng Kì.

Nhưng mọi thứ vẫn vô cùng mơ hồ, Phù Dao không nhận ra được đó là ai và mình là ai, thần trí cô loạn lạc và đúng lúc đó đã bị đánh ngất đi. Tuy nhiên, sau khi tỉnh lại Phù Dao lại trở thành tội nhân giết người giết nữ trưởng của nữ vương Toàn Cơ. Nàng không hiểu chuyện gù xảy ra thì Phật Liên xuất hiện, hóa ra tất cả đều nằm trong sự sắp đặt của người đó.Vô Cực thông minh, sáng suốt nhưng cũng không thể ngờ đến trường hợp này, khi chàng đến thì Phù Dao đã bị bắt và phải chịu tội tử hình. Trưởng Tôn Vô Cực tìm mọi cách để cứu Phù Dao ra ngoài, nhìn nàng bị đưa đi ngay trước mắt chàng không đành lòng.

Nhưng lúc này, chính Phù Dao không muốn rời khỏi Toàn Cơ nàng muốn tìm ra thân phận thật sự của mình. Cả nàng và Trưởng Tôn Vô Cực đều đoán được nàng có thể liên quan tới dòng tộc phượng hoàng. Rõ ràng Phù Dao không phải thân phận bình thường, nàng mang trong mình dòng máu hoàng tộc, nàng mang trên người linh tính phượng hoàng nhưng chuyện gì đã xảy ra với cô gái nhỏ năm ấy? Và tại sao sự cao quý đó cũng có ngày biến Phù Dao thành ác nữ sau này?


Cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” vào lúc 22h trên đài Chiết Giang từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

====================================================================================
Phù Dao Hoàng hậu tập 57 – 58: Phù Dao đăng cơ Ngũ châu sắp phải đối mặt với sự diệt vong

ilike.com.vn - Những bí mật trong vương cung Toàn Cơ đã được hé lộ, thân phận của Phù Dao cũng đã được trả lại nhưng liệu sự thật này có phải là lựa chọn tốt nhất cho số phận của nàng?
Diên Hi Công Lược siêu phẩm đang ‘làm mưa làm gió’ trước Phù Dao Hoàng hậu
Phù Dao Hoàng hậu tập 55 – 56: Bí mật nước Toàn Cơ chính là chân tướng thân phận của Phù Dao

Tập 57 – 58 của “Phù Dao Hoàng hậu” vừa lên sóng đã hé lộ những chân tướng thật sự của vương cung Toàn Cơ cũng như thân phận của Phù Dao. Đúng như dự đoán trước đó, nàng chính là con gái của công chúa Phượng Kỳ - Phượng Vô Danh là truyền nhân mang trên mình linh tính phượng hoàng.

Nhưng điều không ngờ tới nhất Phù Dao lại còn một người cha, mà người cha này lại không tin về sự tồn tại của nàng, ông ta lại muốn giết Phù Dao và tìm mọi cách để hãm hại nàng.

Phù Dao được đưa lên tế đàn tại đây máu của nàng chảy xuống đã đánh thức phượng hoàng lửa, đánh thức cả những kí ức trong quá khứ và thêm một tầng phong ấn được giải.Phù Dao thét lên một tiếng ai oán giải thoát con phượng hoàng lửa trong người mình, những chuyện xưa kia lần lượt hiện ra như một thước phim quay chậm. Nàng yếu ớt ngã vào vòng tay của Vô Cực, nước mắt phượng hoàng rơi xuống. Nàng chính là công chúa ngậm sen ra đời, giọt nước mắt của nàng đã làm cho mọi bông sen héo khô nở rộ trở lại.

Còn về việc Phù Dao mất trí là do được một cung nữ giấu dưới mật thất 7 ngày để nàng quên hẳn về mình, quên hoàn toàn bản thân là ai vì chỉ như vậy nàng mới có thể sống tiếp. Nàng như được sinh ra trong một thân phận mới, nàng tình cờ gặp Vô Cực lúc nhỏ hai người đã hẹn ước sẽ cùng rời khỏi Toàn Cơ. Nhưng chính Phật Liên sau này và Phượng Toàn đã muốn giết Phù Dao đã hại nàng mất đi toàn bộ kí ức lúc nhỏ.Nhưng Phù Dao không trách cha mình một lời nào ngược lại tình thân cốt nhục bao năm nay sau khi được nhận lại càng khiến cho người khác cảm động. Phù Dao và cha mình ôm chặt lấy nhau, nước mắt nàng rơi xuống vì hạnh phúc vì đau đớn.

Cảnh tượng trước điện tế lúc ấy nhuốm màu bi thương khi Phượng Toàn vẫn một mực muốn giết Phù Dao, muốn mượn tay cha nàng để giết nàng nhưng Phượng Toàn cuối cùng cũng đã thua khi trong tim cha Phù Dao mãi mãi chỉ có hình bóng của người cũ. Bà ta uất ức đến mức hộc máu mà chết, tất cả cũng vì sự mù quáng bao năm nay mà đã hại không biết bao nhiêu người.Tuy nhiên ở một diễn biến khác, Phi Yên Điện Chủ lại vui mừng khi thấy phượng hoàng tung cánh. Bà ta đã chờ ngày này rất lâu nhưng vẫn không ai hiểu nổi vì sao Phi Yên Điện Chủ lại mong phượng hoàng được giải thoát.

Nhưng Trưởng Tôn Vô Cực đã phần nào hé lộ bí mật này, phượng hoàng lửa ở Nhạc Trạc Uyên chính là canh giữ một nửa tà khí của Đế Phi Thiên, cũng chính là chủ tử của Phi Yên Điện Chủ. Sự xuất hiện của Phù Dao đã đánh thức những tà khí đó trỗi dậy và có thể cũng chính nàng sẽ khai ấn cho yêu ma làm lũng loạn Ngũ châu.Sau đó, Phù Dao chính thức đăng cơ vương vị Toàn Cơ trở thành nữ vương đầy uy quyền. Trên suốt chặng đường nàng đi luôn có Vô Cực bên cạnh để chăm sóc và cùng nàng san sẻ mọi nguy hiểm. Nhưng Phù Dao an toàn thì cũng là lúc mà Vô Cực ngày càng gặp nhiều nguy hiểm và chịu vô vàn đau đớn.

Giây phút nàng cầm quyền trượng trên tay, phượng hoàng lửa tung cánh bay cao cũng sẽ lại mở ra một chặng đường mới, đã được đoán trước sẽ có hàng ngàn những khó khăn, đau đớn, và nhuốm cả mùi máu.Ở một tình tiết khác, Chiến Bắc Dã và Nhã Lan Châu đang sống hạnh phúc tại Thiên Sát. Tông Việt cùng với Tề Vận đã khỏi bệnh và lúc này Tông Việt cũng sẽ trở về để cùng giúp đỡ Vô Cực. Những tình tiết tiếp theo của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” sẽ được phát sóng trên đài Chiết Giang vào lúc 22h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

===================================================================================
Phù Dao Hoàng hậu: Trưởng Tôn Vô Cực mới là người đáng thương nhất phim

ilike.com.vn - Tập 61, 62 của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” vừa lên sóng những khúc mắc đang dần được giải đáp, nhưng đây cũng là lúc mọi người nhìn ra Trưởng Tôn Vô Cực mới là nhân vật đáng thương nhất phim.
Diên Hi Công Lược siêu phẩm đang ‘làm mưa làm gió’ trước Phù Dao Hoàng hậu
Hương mật tựa khói sương: Bom tấn sẽ soán ngôi ‘Phù Dao Hoàng hậu’?

Hai tập mới nhất của “Phù Dao Hoàng hậu” vừa lên sóng mặc dù vẫn có những ý kiến trái chiều về những tình tiết dài lê thê trong phim, nhưng qua đó cũng đã giúp cho khán giả nhận ra người đáng thương nhất bộ phim này chính là Trưởng Tôn Vô Cực.

Trong hai tập mới nhất Phù Dao đã chính thức đăng cơ nữ vương Toàn Cơ nhưng nàng cũng đã quyết định sẽ nhường lại ngôi vị cho người có năng lực. Bởi lẽ chí hướng của Phù Dao luôn để ngoài thiên hạ bao la, rộng lớn. Nàng không hề có chút tham vọng nào với vương quyền, nàng chỉ muốn được ở bên Vô Cực trọn đời. Nhưng ước nguyện của nàng cũng chính là mối họa đối với Vô Cực.

Ngay từ đầu đã định giữa hai người chính là nghiệt duyên

Nhiều người cho rằng giữa Trưởng Tôn Vô Cực và Mạnh Phù Dao chính là mối lương duyên ông trời định sẵn khi để họ gặp nhau từ lúc nhỏ. Ngay từ khi ấy Vô Cực cũng đã hứa sẽ bảo vệ Phù Dao, mặc dù chỉ là lời hứa của một đứa trẻ nhưng đã khiến cho nhiều người cảm động không ngừng.


Và tại sao ở trong nhân gian rộng lớn như vậy lại để hai người họ gặp nhau? Để họ không nhận ra nhau rồi cùng nhau đi trên con đường gian truân đó. Cũng chính là Vô Cực đã giúp Phù Dao tìm ra thân thế thật sự để hai người nối lại tình xưa.

Chặng đường tìm thấy thân phận thật của Phù Dao nếu như không có Vô Cực thì sẽ gian nan biết bao. Họ trải qua hàng ngàn những khó khăn, nguy hiểm, Vô Cực còn dám vì Phù Dao mà chống lại cả triều đình, cũng không tiếc tính mạng của bản thân. Nhưng cuối cùng người chàng phải giết cũng chính là Phù Dao và cũng chỉ có chàng mới ngăn được mối họa Ngũ Châu.


Trưởng Tôn Vô Cực không yêu được Phù Dao cũng không cứu được nàng

Tình yêu của Vô Cực dành cho Phù Dao quá lớn nhưng cũng vì vậy mà chàng không thể yêu Phù Dao mà cũng không thể cứu Phù Dao. Ngay từ khi sinh ra Vô Cực đã là người mang trên mình Huyền linh chân diệp, Phù Dao mang trên mình đá ngũ sắc. Đây chính là hai vật khắc nhau trong đất trời, hai vật không dùng để khắc chế nhau nhưng Huyền linh chân diệp có thể kiềm chế được sức mạnh của đá ngũ sắc.

Phù Dao sắp công phá được 5 tầng phong ấn, nhưng cũng vì thế mà nàng đang trở thành mối nguy lớn cho đại cục Ngũ châu. Lúc này chính sư tôn của Trưởng Tôn Vô Cực đã gọi chàng đến để bắt ép nàng giết Phù Dao.

Mỗi lần như vậy, Vô Cực lại vô cùng đau đớn chàng quằn quại, oằn mình lên để chống đỡ những nỗi đau đó. Nhưng rồi chàng cũng chỉ cs thể hét lên một cách tuyệt vọng: “Tại sao người giết nàng lại nhất định phải là ta?”

Nỗi đau của Trưởng Tôn Vô Cực không chỉ là mỗi đau thể xác mà còn là nỗi đau trong trái tim, một trái tim cuồng si vì yêu, một trái tim sẽ chết vì không yêu được Phù Dao.

Rồi khi nghe tin Phù Dao đã bị bắt đi, Vô Cực đã không suy nghĩ nhiều mà nổi dậy khởi binh. Chàng sẵn sàng chống lại Đức Vương khi nghĩ ông ta đã bắt Phù Dao đi nhưng Vô Cực lại không biết mình đang rơi vào chính cái bẫy của hoàng đế Thiên Quyền, cũng là người cha giả mà Vô Cực tôn kính bao năm qua.Những tình tiết tiếp theo của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” sẽ tiếp tục được phát sóng trên đài Chiết Giang từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.


Phù Dao Hoàng hậu: Số phận của Vô Cực còn bất hạnh hơn cả Phù Dao
ilike.com.vn - Hai tập 61 – 62 của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” vừa lên sóng đã khiến cho khán giả đau lòng nhận ra số phận của Vô Cực còn bi thương hơn cả Phù Dao.
Diên Hi Công Lược siêu phẩm đang ‘làm mưa làm gió’ trước Phù Dao Hoàng hậu
Phù Dao Hoàng hậu: Tình yêu đã sưởi ấm trái tim của những nam nhân lạnh lùng

Phù Dao Hoàng hậu” đang đi đến chặng cuối những diễn biến mới của bộ phim đang tháo gỡ mọi nút thắt từ khi bắt đầu. Tình tiết mới đáng chú ý nhất của bộ phim chính là những biến động xảy ra ở Thiên Quyền làm dấy lên một cuộc chiến đầy chết chóc.

Cũng chính lúc này, thân phận của Trưởng Tôn Vô Cực đã chính thức được hé lộ và khẳng định chàng không phải là con ruột của hoàng đế Thiên Quyền mà là con của Đức Vương. Vì vậy, hoàng đế đã lợi dụng muốn Vô Cực tự tay giết chết cha ruột của mình. Đến đây, khán giả không chỉ đồng cảm với Vô Cực mà còn thấy chàng vô cùng đáng thương, khi tất cả mọi người đều biết sự thật thì chỉ có một mình chàng vẫn đang xuất chinh chiến đấu với cha mình.

Nỗi bất hạnh của Phù Dao không thể sánh với Vô Cực

Nếu trước đó khán giả cảm thương cho Phù Dao bao nhiêu thì tới những tập phim này lại xót xa cho Vô Cực bấy nhiêu. Ngày bé, Phù Dao phải chịu nhiều tổn thương, tận mắt chứng kiến mẹ mình bị giết và đến tính mạng của nàng cũng bị truy đuổi. Nàng lưu lạc rồi mất trí nhớ nhưng nàng đã được bắt đầu một cuộc sống mới không vướng bận gì.

Sau này khi nhận được sự giúp đỡ của Trưởng Tôn Vô Cực nàng tìm ra được thân phận của mình. Tuy nhiên, những điều này không khiến Phù Dao đau đớn tột cùng vì nó chính là một phần quá khứ nàng từng trải qua. Hơn nữa, tìm lại được cha đẻ, tìm lại được thân phận thật Phù Dao cũng đã hóa giải được những hoài nghi trong lòng.Nhưng đối với Trưởng Tôn Vô Cực thì ngược lại, ngay từ bé chàng đã sống trong giả dối, thù hận đã mang trong mình quá nhiều trọng trách phải gánh vác. Chàng không chỉ là quân vương tương lại của một nước, mà chàng còn phải nhận trách nhiệm giết Phù Dao để giải họa cho Ngũ châu.

Chàng sống trong sự yêu thương của người cha giả và không hề biết đến sự tồn tại thật sự của mình chỉ à vũ khí để ông ta lợi dụng. Chàng mải miết gánh mọi trọng trách vì không muốn làm người đó thất vọng, vậy mà đến cuối cùng chính ông ta đã đẩy chàng vào con đường đẫm lệ đau thương.

Rồi ngay cả khi tìm được tình yêu của đời mình là Phù Dao, người đã khiến chàng thay đổi hoàn toàn trong cả suy nghĩ là lẽ sống thì Vô Cực cũng không thể yêu nàng trọn vẹn. Bởi lẽ chàng là người được chỉ định mang Huyền linh chân diệp, nàng là nữ nhân mang đá ngũ sắc, số trời đã định hai người phải đối đầu và Vô Cực phải giết chết người mình yêu.


Trong trận chiến với Đức Vương, Vô Cực vẫn không thể ra tay giết hại người mà bao năm nay chàng gọi là hoàng thúc. Nước mắt chàng rơi xuống vì đã quá mệt mỏi, nước mắt chàng chính là những uất ức bao lâu nay chàng phải gánh chịu.

Vậy chẳng phải số phận của Trưởng Tôn Vô Cực bi thương gấp vạn lần của Phù Dao đó sao?

Người có thể chết đi nhưng tình yêu của Vô Cực và Phù Dao sẽ còn mãi

Ở một diễn biến khác, Trưởng Tôn Huýnh là điện hạ của Thiên Quyền đã bắt Phù Dao và hoàng hậu, bắt hai người họ phải lựa chọn hoặc là một người sống hoặc cả hai cùng chết. Phù Dao đã tự mình uống hết thuốc độc để chết vì đó là điều duy nhất nàng có thể làm được cho Vô Cực. Nàng không muốn chàng mất đi mẫu thân, nàng không muốn để chàng phải chịu đau khổ và ân hận cả đời. Tình yêu của hai người họ dành cho nhau thật sự lớn tới nỗi khiến ai nấy đều cảm động.


Cũng vào lúc nàng nguy hiểm nhất thì Chu thúc xuất hiện, người mà nuôi nấng Phù Dao từ nhỏ người mà Phù Dao tưởng đã chết giờ đây đã quay lại cứu nàng. Phù Dao sắp giải được tầng phong ấn tiếp theo, nàng lạc vào một cơn mơ và thấy chính mình thức giấc trong đài sen. Nàng cũng đã biết sự thật về việc mình chính là mối họa của Ngũ châu và cũng chỉ Trưởng Tôn Vô Cực mới giết được nàng.


Tình yêu của hai người họ đau đớn tột cùng, bi thương tột cùng nhưng liệu rằng ai trong cả hai mới đủ tàn nhẫn để giết người còn lại? Cùng xem những tập tiếp theo của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” phát sóng lúc 22h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.


Phù Dao Hoàng hậu: Có ai thương Vô Cực hết lòng như Phù Dao

ilike.com.vn - Chỉ còn ít tập nữa “Phù Dao Hoàng hậu” sẽ khép lại chặng đường đã qua, nhưng những đau thương mà cặp đôi Phù Dao – Vô Cực gặp phải đã khiến không ít khán giả xót xa.
Phù Dao Hoàng hậu: Trưởng Tôn Vô Cực mới là người đáng thương nhất phim
Phù Dao Hoàng hậu: Không chỉ có nam nhân nữ tử cũng sẵn sàng vì yêu mà chết

“Phù Dao Hoàng hậu” đã đi gần hết chặng đường để trở thành “bom tấn” trong mùa hè này. Mặc dù vẫn chưa thật sự đạt được những kì vọng như mong đợi nhưng rõ ràng “Phù Dao Hoàng hậu” vẫn thể hiện được sức hút của mình.

Trong hai tập 63 – 64 mới được phát sóng, những đau khổ mà Phù Dao cũng như Trưởng Tôn Vô Cực phải chịu đựng ngày càng tăng thêm. Họ có những nỗi đau riêng cũng có những nỗi đau chung song tất cả là vì cả hai quá nặng tình. Nếu mang nỗi đau của Phù Dao và Vô Cực ra để so sánh thì nhiều người sẽ cảm thấy Vô Cực bất hạnh hơn rất nhiều. Nhưng điều đó đã được xoa dịu khi chàng có Phù Dao bên cạnh, có nàng sưởi ấm trái tim đầy vết xước đó.Ở hai tập trước, Phù Dao đã được Chu thúc giao cho một cây chủy thủ và nhắc nhở nàng không thể ở bên Vô Cực, cây chủy thủ đó để nàng có thể giết Vô Cực. Nhưng Phù Dao sẽ không làm vậy, mà sau này nàng sẽ dùng kiếm để đâm thẳng vào tim chàng. Đấy mới là nỗi đau mà cả đời này Vô Cực không quên đi nhưng trên đời này cũng chỉ có một mình Phù Dao thương Vô Cực đến vậy, thương tới mức thấu cả trời xanh.

Vô Cực phải chịu những tổn thương quá lớn, chàng cùng lúc mất đi cả hai người cha, một người là cha đẻ, một người là cha nuôi tưởng như mưu đồ dùng chàng để trả thù nhưng thật ra lại thương yêu chàng vô cùng. Khi phát hiện ra sự thật mình không phải con đẻ của hoàng đế, Vô Cực đã đau khổ tột cùng chàng gào khóc đau đớn tột độ, chàng không thể chia sẻ cùng ai, cũng không biết phải làm gì. Thậm chí, ngay trước mặt Phù Dao chàng cũng cố giấu đi giọt nước mắt.

Nhưng Phù Dao làm sao có thể để mặc người mình yêu như vậy. Nàng ôm Vô Cực vào lòng, nàng là điểm tựa cho chàng, nàng đã hứa sẽ cùng Vô Cực đi qua mọi đoạn đường khó khăn. Vô Cực giống như đứa trẻ ngã vào lòng Phù Dao, nàng đã nói rằng dù cả thế giới phản bội chàng thì nàng cũng sẽ không phản bội chàng. Nàng cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi chàng mà mãi mãi ở bên.Đoạn đường phía trước của họ chắc chắn sẽ còn đau thương nhưng tại thời điểm đó tình yêu đã sưởi ấm trái tim của hai người. Vô Cực sẽ mạnh mẽ vì có Phù Dao, vì chỉ cần một câu nói: “Ta ở đây” cũng sẽ giúp chàng chống lại mọi khó khăn nguy hiểm.

Ở một diễn biến khác sức mạnh của Đế Phi Thiên đang ngày một mạnh lên, đến cả những vị trưởng lão ở Khung Thương cũng không thể trấn áp. Nhưng Vô Cực cũng đã cố gắng hết sức mình, nếu bảo chàng giết đi người mình yêu thương là điều hoang đường nhất. Tình cảm của hai người họ đã lớn tới nỗi nếu như một trong hai chết đi thì người kia sống cũng chẳng còn ý nghĩa gì.Nhưng đoạn đường này đã định trước một trong hai người phải lựa chọn, Phù Dao đã tự mình quyết định đi đến Khung Thương. Nàng mạnh mẽ, nàng kiên cường tới mức rực rỡ hơn cả ánh hoàn hôn lúc chiều. Nàng yêu Vô Cực tới nỗi sẽ không để chàng phải khó xử, tình yêu đối với nàng chính là bao dung và tha thứ, thấu hiểu và cảm thông.

Sau này, dù có chuyện gì xảy ra Phù Dao cũng tin rằng tình yêu giữa hai người còn mãi. Nhưng Phù Dao cũng không ngờ rằng tình yêu của Vô Cực dành cho chàng vô cùng lớn, chàng đã đợi nàng sẵn trong rừng trúc cùng nàng đi đến mọi nguy hiểm, đối mặt với những khó khăn vì chàng biết cả đời này người chàng muốn bảo vệ chỉ có nàng.


Những tập cuối cùng của “Phù Dao Hoàng hậu” sẽ được phát sóng vào lúc 22h trên đài Chiết Giang từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.


Phù Dao Hoàng hậu tập cuối: Tình yêu đánh đổi bằng máu và nước mắt sẽ nhận được cái kết viên mãn

ilike.com.vn - Chặng đường của bộ phim “Phù Dao Hoàng hậu” đã khép lại, một cái kết vẹn toàn cho những ai đã theo dõi bộ phim của Dương Mịch ngay từ đầu.
Phù Dao Hoàng hậu: Trưởng Tôn Vô Cực mới là người đáng thương nhất phim
Phù Dao Hoàng hậu: Số phận của Vô Cực còn bất hạnh hơn cả Phù Dao

Sau 66 tập phát sóng “Phù Dao Hoàng hậu” đã kết thúc trong vô vàn cảm xúc của khán giả. Mặc dù không thể trở thành bom tấn của hè này, cũng không thể gọi là tác phẩm quá xuất sắc của Dương Mịch nhưng “Phù Dao Hoàng hậu” vẫn xứng đáng là một trong những bộ phim đáng xem của màn ảnh Hoa Ngữ nửa cuối năm 2018.

Trải qua chặng đường gian nan Phù Dao đã gặp được những người bạn tốt và tìm được tình yêu của mình với Trưởng Tôn Vô Cực. Một mối nghiệt duyên nhưng lại cảm động trời đất, một tình yêu đã biết trước không thể đến với nhau nhưng vẫn cố chấp đến cùng. Bởi lẽ Vô Cực yêu Phù Dao và Phù Dao cũng rất yêu chàng.Trong tập cuối của “Phù Dao Hoàng hậu”, khán giả đã được chứng kiến một màn đẫm máu của Vô Cực hòa lẫn nước mắt của Phù Dao. Vô Cực trở về Khung Thương chịu hình phạt của sư tôn, chàng chịu hàng ngàn đau đớn khi bị chính sư tôn của mình đánh trong thương. Thậm chí chàng tình nguyện tự phế đi công lực và tu vi của mình để được bảo toàn tính mạng cho Phù Dao và ở bên nàng.

Phù Dao nhìn thấy Vô Cực mà trong lòng đau đớn không ngừng, chàng đang phải chịu muôn vàn khổ cực vì nàng, chàng sẵn sàng lấy mạng đổi mạng còn nàng có thể làm gì đây?

Phù Dao chỉ có thể cùng Vô Cực ở tại đỉnh núi Cửu Thiên có nguy hiểm thì sẽ cùng chịu đựng, nàng đã phụ chàng quá nhiều và sẽ không bao giờ để chàng phải một mình nữa. Nàng nở nụ cười với Vô Cực đó là tất cả tình yêu thương nàng dành cho chàng. Khi nàng đã tự nguyện đổi mạng còn Vô Cực chỉ biết ở sau kêu gào tên nàng đến điên loạn. Giây phút ấy tình yêu của họ đã hóa thành một chấp niệm, một tình yêu in hằn vào năm tháng.Nhưng đau đớn của họ đâu chỉ dừng lại ở đó, Phù Dao bị Phi Yên điện chủ hãm hại mất hết thần trí, nàng trở thành yêu nữ thật sự khi bị Phi Yên nhập vào người. Nàng từng bước giải thoát cho Đế Phi Thiên, dùng mũi kiếm của mình đam thẳng vào trái tim Vô Cực mặc kể chàng cầu xin đến chết.

Nhưng cũng đúng lúc đó những kí ức trước đây hiện về, đôi mắt nàng vô thần dại đi, mọi hình ảnh trong quá khứ như thước phim quay chậm được tua lại nhưng sao nàng không thể dừng tay. Nàng vẫn liên tiếp đâm Vô Cực, nàng khiến mọi người uất hận nhưng chỉ Vô Cực không uất hận nàng.

Vì sao? Chẳng lẽ tình yêu của chàng chưa đủ lớn? Hay vì nàng đã quên mọi thứ giữa đôi ta nên nàng phải tự tay giết chết Vô Cực? Đến giây phút cuối cùng chỉ là một cái nắm tay Vô Cực cũng cố gắng để kéo nàng lại, để bảo vệ và che chở cho nàng. Thứ tình yêu đó đã không còn là tình yêu đơn thuần mà nó chính là thứ đánh đổi bằng cả sinh mệnh.

Nàng đã kịp tỉnh lại, đã không dùng đến nhát kiếm cuối cùng để tước đi sinh mệnh của người mình yêu nhất trên đời, nếu không sau này chính nàng cũng sẽ hận bản thân đến tận cùng tâm can. Tình yêu là gì vậy? Là nàng thà tự tay giết chết mình chứ không thể giết chàng.

Cái nắm tay chấp chới của họ nhuốm đầy máu của cả hai, cái nắm tay đã hóa giải được mối nghiệt duyên định sẵn. Đây có thể gọi là trời không phụ lòng người hay gọi là tình yêu đã giúp chúng ta vượt qua tất cả?

“Chàng hiểu cái gì? Tam giới có gì tốt nếu ko tham lam. Nếu không phiền não thì làm sao có thể khiến ta một bước quay đầu ba lần. Vì yêu sầu vì hận cầu vì tình mà đánh mất cả hồn phách. Đời này muốn người ta yêu yêu ta và chỉ cần 1 tình yêu”.
“Phù Dao Hoàng hậu” khép lại với một cái kết viên mãn và thỏa lòng người xem. Có thể vẫn còn rất nhiều những ý kiến trái chiều về bộ phim của Dương Mịch nhưng rõ ràng điêu thành công nhất mà Phù Dao đã mang đến được cho khán giả chính là tình yêu chạm đến trái tim và mọi cung bậc cảm xúc. Chỉ cần có tình yêu thì bất cứ núi cao sông sâu nào cũng không thể cản đường.
Comments