[2018] Hương Mật Tựa Khói Sương (Điện Tuyến) - Heavy Sweetness Ash-like Frost / Ashes of Love - Dương Tử, Đặng Luân

Review: HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG – Điện Tuyến


Thể loại: Huyền huyễn, Ngôn tình
Tình trạng: Full
Đánh giá: 8,5/10

Hoa đã nở, cửa sổ cũng mở, nhưng vì sao không nhìn thấy người.
Gặp được người, nghe tiếng người, nhưng không thể yêu người.

Thực sự có kiếp sau ư?
Như vậy, ta nguyện làm…
… một con bướm lãng du.
…một giọt mực thấm đều lan trên mặt giấy.
…một hạt cát bị gió cuốn bay xa.Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần Tử Phân và Thủy thần, xinh đẹp mĩ miều là con người vô tư đến mức vô tâm nhưng đó là do có nguyên nhân sâu xa của nó. Sau khi sinh nàng mẫu thân mất, trước khi ra đi đã cho nàng uống viên Vấn Đan (tuyệt tình đan) vì không muốn nữ nhi mình phải chịu đau khổ trong tình ái như mình. Sau đó cho người bảo vệ nàng trong “thủy kính” bốn vạn năm.

Húc Phượng là con trai Thiên Đế, khắp lục giới không ai vượt qua nổi vẻ đẹp trai của hắn, đủ hiểu đẹp trai đến mức nào rồi nhé. Hắn đúng chuẩn soái ca, không những đẹp trai lại vô cùng tự tin phong thái đầy mình, về mặt giàu hay quyền lực thì không phải bàn vì là con trai Thiên Đế cơ mà ^^. Nữ nhân vây kín xung quanh, không ai thoát khỏi được sức sức của hắn chỉ có một người là trường hợp cá biệt.

Hắn gặp được Cẩm Mịch, một cô nương đặc biệt, vô tình trước hắn, dĩ nhiên với một người mà nữ nhân nào cũng hằng mong muốn lại bị một nữ nhân phũ phàng không thèm ngó tới làm hắn vô cùng có hứng thú. Dần dần hắn yêu nàng lúc nào không hay.

Hắn yêu nàng đến mức mặc kệ sự vô tình của nàng, đến mức bị nàng đâm một đao vào tim vẫn chỉ hỏi nàng rằng nàng có yêu hắn không, dù nhận được câu trả lời là không mang trong mình hận thù thì đến lúc nàng đến gặp hắn nói rằng yêu hắn, trái tim hắn như ngừng đập, dù bị nàng lừa đến mức chết đi hắn vẫn tin câu nói đó của nàng là thật.Nhuận Ngọc là anh trai cùng cha khác mẹ của Húc Phượng. Hắn tự ti về thân phận của mình, là con người trầm tính nhưng trong bụng lại đầy mưu kế. Là hắn lợi dụng Cẩm Mịch, lừa nàng rằng chính Húc Phượng giết hại gia đình nàng, làm nàng một đao giết chết Húc Phượng. Hắn ngay cả người mình yêu cũng lợi dụng được, vậy làm sao có thể nói rằng thực sự yêu nàng cơ chứ.

Sau khi tự tay giết chết Húc Phượng, tâm nàng đau đến mức có thể nôn ra viên Vấn Đan. Nàng từ lúc sinh ra đã chưa biết yêu là gì lại không bao giờ biết đau tâm là gì, ấy vậy mà giờ đây nàng như dồn nén những tổn thương nàng gây ra cho hắn mà đau đến mức ngất đi.

Họ cuối cùng sẽ ra sao, những hiểu lầm, những đau thương tự gây cho nhau có được tình yêu của họ xóa mờ đi tất cả?

“Thấy ngươi hóa thành một mảnh sương hoa bốc hơi mà đi… Ta đã tưởng rằng ta sẽ chết. Đã từng bị ngươi một đao xuyên tim cũng không đau như thế… Nhưng là, ta lại không chết… Vì sao ngươi lần nào cũng phải nhẫn tâm như vậy?”

Mình để link truyện đây nhé: http://webtruyen.com/huong-mat-tua-khoi-suong/
====================================================================================

 
Hương mật tựa khói sương 
香蜜沉沉烬如霜
Ashes of Love.jpg
Kịch bảnMã Giai 
Từ Tử Thiện 
Lưu Cách Lâm 
Trần Lộ Toa 
Trương Duyên Áng
 
Đạo diễnChu Nhuệ Bân
Diễn viênĐặng Luân 
Dương Tử (diễn viên)
La Vân Hi 
Trần Ngọc Kỳ 
Vương Nhất Phỉ 
Trâu Đình Uy
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữTrung Quốc
Số tậpBản gốc: 60 tập 
Youku: 63 tập 
TV: 63 tập
Sản xuất
Nhà sản xuấtPerfect World, Lưu Ninh Studio
Địa điểm Trung Quốc
Thời lượng45 phút
Hương mật tựa khói sương (tiếng Trung Quốc giản thể: 香蜜沉沉烬如霜) là bộ phim truyền hình của đài Giang Tô, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, nằm trong danh sách những cuốn tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài. Là một trong những những bộ phim Hoa ngữ thành công nhất từ trước đến nay, phim được phát hành rộng rãi ở Việt Nam và châu Á, đạt trên 15 tỷ lượt xem.

Nội dung

Lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả bồ đào tinh (quả nho) tên Cẩm Mịch tu luyện suốt hơn 4000 năm. Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng vì không muốn con gái chịu đau khổ vì tình nên Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình (vẫn đan) khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình. Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng yêu thương. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Lục giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Diễn viên

Chính

Diễn viênNhân vậtGiới thiệu
Dương Tử

Cẩm Mịch

Thiếu chủ Hoa Giới / Thánh nữ Thánh Y tộc - Tập Vương hậu/ Hậu Thuỷ Thần / Ma giới Hoàng hậu

Con gái của Hoa Thần – từ khi mới sinh đã phải uống Vẫn Đan đoạn tuyệt tình ái, bởi mẫu thân nàng cho rằng: Vô tình sẽ mạnh mẽ, không yêu sẽ tự do, có thể làm một tán tiên tiêu dao vui vẻ sống hết đời. Sinh vào tuyết giáng sương, chân thân là một đóa hoa sương, thể chất cực hàn, thích hợp thủy dưỡng. Vì chân thân được Hoa thần trước khi qua đời phong ấn, tu luyện linh lực luôn gặp khó khăn, sau được cha là Thủy Thần Lạc Lâm dẫn đến nhờ Đẩu Mẫu Nguyên Quân giải phong ấn Già Lam, mới tu luyện tốt. Một tay biến ra hoa, một tay thao túng nước, là một Thủy Sư giỏi, có thể chịu được Cổn Du chi hỏa (nghiệp hỏa tầng thứ 7 trong 8 tầng) của Thiên Hậu.

Lúc đầu là một Bồ Đào Tinh có hình dáng của một nam nhi, 4000 tuổi nhưng chẳng khác gì một đứa trẻ, lại bị uống Vẫn Đan, không hiểu chuyện tình cảm, đến mình là nam hay nữ cũng không biết, đa tình lại bạc tình, lạnh lùng đến mức không hề biết rơi nước mắt là gì. Cứ 100 năm, Thuỷ Kính (kết giới Hoa thần lập để bảo vệ Cẩm Mịch, không cho nàng ra khỏi trong một vạn năm đầu đời để tránh tình kiếp bà đã tiên đoán khi sinh nàng) sẽ mở một lần, trong một lần kéo Nhục Nhục (có chân thân sen đá, bạn thân Cẩm Mịch) trốn đi chơi, Nhục Nhục đã vì bảo vệ Cẩm Mịch khỏi thần thú thượng cổ Cùng Kỳ mà chết. Từ đấy, nàng tích cực gia tăng linh lực từ những cách như đàng hoàng tu luyện đến xin xỏ, năn nỉ người khác cho linh lực mong có thể ra khỏi Thuỷ Kính báo thù. Sau đó, Hỏa thần Húc Phượng đang niết bàn thì bị tấn công vào thời khắc mấu chốt, rơi xuống Hoa giới với hình dạng quạ đen (phượng hoàng cháy khét). Cứu mạng chàng mà không hề biết: chàng là chân mệnh thiên tử - nhị điện hạ Thiên giới, là tình kiếp khiến số mệnh nàng trăm ngàn đau khổ. Cuộc gặp gỡ với Húc Phượng khiến cho thân phận của Cẩm Mịch được hé mở, cũng khiến cho nàng bắt đầu biết đến vị ngọt của tình yêu. Mọi chuyện bắt đầu vần vũ xoay dời, khi Cẩm Mịch bắt đầu có cảm giác với Húc Phượng, thì Dạ thần Nhuận Ngọc là vị hôn phu được định 4000 năm trước của nàng, cũng như sự thật mẫu thần của Húc Phượng - Thiên Hậu Đồ Diêu là người vì ghen ghét, vịt ngôi vị Thiên Hậu mà dùng Lưu Ly Tịnh Hoả (nghiệp hỏa tầng 8) giết chết mẹ nàng. Nhuận Ngọc dần nảy sinh tình cảm sâu nặng với nàng, bất chấp thủ đoạn để chia rẽ nàng với Húc Phượng....

Thù hận không dứt, một tay đoạt mệnh Húc Phượng, ói ra Vẫn đan, mới biết được mình yêu chàng đến thế nào. Từ một quả Bồ đào ngây thơ nhỏ bé, giờ đã là một Cẩm Mịch thượng tiên đau khổ, dằn vặt vì yêu, lội xuống sông Vong Xuyên mặc cho những vong hồn cấu xé chỉ để đuổi theo hình bóng chàng. Ngày ngày sống như cái xác không hồn, biết không hi vọng nhưng vẫn ngày ngày lui tới Vong Xuyên tìm chàng. Nghe người lái đò Vong Xuyên chỉ thì đi khắp nơi hỏi chuyện Cửu Chuyển Kim Đan, rồi thuốc dẫn là Ánh Sáng Huyền Khung, lên Xà Sơn bị rắn độc cắn, đổi tất cả màu sắc của đôi mắt nữ nhi Hoa Thần lấy Ánh Sáng Huyền Khung. Biết bản thân là một đóa sương hoa, lại lấy chân thân chứa thứ ánh sáng cực mạnh ấy, sao có thể không bị nung chảy mà mất mạng. Tan Thiên Đế lại dùng nửa tiên thọ của mình sử dụng Huyết Linh Tử cứu nàng, nàng lại phải nợ kẻ mình không yêu một thứ không thể trả hết. Với Húc Phượng, được nàng hi sinh đủ thứ cứu sống nhưng lại nhầm là Tuệ Hoà, trong lòng lại quá đỗi thất vọng chỉ còn gọi nàng hai tiếng "Thủy Thần" lạnh buốt.

Nhờ Hồ Ly Tiên giúp đỡ, sau này hai người đã bỏ qua những chuyện trước kia, làm lại từ đầu. Nhưng nàng lại trả cái mạng nghịch thiên cải mệnh của mình để kết thúc đại chiến Thiên - Ma, kết thúc mọi ân oán tình thù. Nàng hi sinh, cứu Lục giới khỏi khói lửa chiến tranh, có công đức vô lượng, hoá giải kiếp số, được tái sinh dưới phàm trần chờ Phượng Hoàng đến rước dâu với sính lễ 6000 năm linh lực, hạn phúc bên nhau đời đời kiếp kiếp.
Đặng Luân

Húc Phượng

Thiên giới Hỏa thần / Nhân giới Tập Vương/ Ma giới Ma Tôn

Phượng Hoàng nhiều hồn nhiều phách, vốn là Nhị điện hạ phong quang vô hạn của Thiên Giới, về sau trở thành Ma Tôn chốn U Minh. Tính tình ban đầu cao ngạo, lạnh lùng. Khi nhận ra tình yêu của mình đã trao Hoàn đế phượng linh(sợi lông mỗi con phượng hoàng chỉ có một) cho Cẩm Mịch. Mới hạnh phúc vì biết nàng không cùng dòng máu với mình thì lại biết nàng có hôn ước với anh mình, cha mẹ mình đã hại chết mẹ nàng. Một lòng yêu Cẩm Mịch, lại bị nàng một đao đoạt mệnh, tình yêu đều biến thành thù hận…

Chân thân là một con phượng hoàng, Cẩm Mịch gọi chàng bằng khá nhiều cái tên mà nàng tự suy diễn ra, cuối cùng vẫn là " Phượng Hoàng."

La Vân Hi

Nhuận Ngọc

Thiên giới Dạ thần/ Hậu Thiên Đế

vị tiên nhân cai quản bóng đêm, tuy là Đại điện hạ của Thiên giới nhưng lại chưa bao giờ được coi trọng. Trước đây là một Dạ thần tâm tính ôn hòa, tốt bụng, đối đãi ứng xử nhã nhặn với mọi người, thân thiết với người huynh đệ Húc Phượng. Bị cuốn hút bởi tính cách thiên chân trong sáng của Cẩm Mịch, đem lòng yêu nàng, rồi phát hiện nàng chính là vị hôn thê của mình. Nhưng cây muốn lặng, gió chẳng ngừng, vị Dạ thần 'ôn nhuận như Ngọc' này bị hoàn cảnh đưa đẩy, mẫu thân bị giết hại, kí ức đã mất đi khi bị Thiên Hậu cho uống Phù Mộng Đan trở lại, thù hận sôi sục, hắc hóa, trở thành một người thủ đoạn đầy mình, tình yêu đối với Cẩm Mịch biến thành sự cưỡng cầu cố chấp, ích kỉ. Cuối cùng, chàng ngồi lên ngôi vị Thiên đế chí tôn vô thượng, vạn vật thần phục, nhưng bên cạnh thì chẳng còn người chàng yêu, làm một đế vương cô độc đến suốt đời....

Chân thân là một con rồng trắng, Cẩm Mịch luôn gọi chàng với cái tên " Tiểu Ngư tiên quan", vì hồi đó nàng tưởng chàng là một con cá.

Trần Ngọc Kỳ
Lưu Anh
Ma giới Biện Thành Công chúa/ Hậu Ma Tôn

Công chúa Ma Tộc, con gái Biện Thành Vương của Thập Điện Diêm La, tính tình hào sảng phóng khoáng, yêu hận rõ ràng. Cũng là nữ tướng chốn sa trường, đánh đâu thắng đó, anh khí mười phần. Sau trận chiến với Cùng Kỳ, coi Húc Phượng như huynh đệ, quyết vào sinh ra tử cùng nhau. Có một mối tình đẹp với Mộ Từ và hai người đã thành thân với nhau trước sự làm chứng của Biện Thành Vương và Húc Phượng. Tuy nhiên Mộ Từ đã chết sau khi hai người thành thân. Sau này được Húc Phượng trao truyền ngôi Ma Tôn, sinh được Khanh Thiên công chúa là giọt máu mà Mộ Từ để lại.

Vương Nhất Phi

Tuệ Hoà

Điểu tộc Công chúa

Thủ lĩnh điểu tộc, cao ngạo tùy hứng. Bản thân gánh vác trọng trách một gia tộc, lại chìm đắm vào một chữ tình, đánh mất bản thân. Sau này một tay giết chết hai vị Thượng Thần, song thân của Cẩm Mịch, gián tiếp khiến Cẩm Mịch ra tay giết Húc Phượng - người mà nàng yêu nhất, hối hận không dứt.

Trâu Đình Uy

Mộ Từ

Hậu duệ Diệt Linh Tộc

Là một con Chim Diều Hâu Hậu duệ của Diệt Linh Tộc, bộ tộc có thể chế tạo được Diệt Linh Tiễn - "giết ma trừ tiên". Nhưng bộ tộc này đã bị Cố Thành Vương chu di từ hàng trăm năm trước. Chỉ vô tình trong lúc trốn thoát đã may mắn gặp được Lưu Anh và Biện Thành Vương nên được họ cứu giúp và nuôi dưỡng, đặt tên là Mộ Từ. Mộ Từ và Lưu Anh lớn lên cùng nhau và đều phải lòng đối phương. Sự xuất hiện của U Minh Chi Nộ đã vạch trân sự thật rằng Diệt Linh Tộc vẫn chưa tuyệt hẳn, điều đó đã khiến Mộ Từ bị Ma tôn và Cố Thành vương bắt giam, sau đó không lâu được Thiên Hậu Đồ Diêu cứu ra và từ đó trở đi làm tay sai cho Thiên Hậu dưới cái tên Kì Diên. Sau khi gặp lại Lưu Anh, chàng bắt đầu một cuộc tình đẹp với nàng, nhưng kết thúc lại bi thương tột cùng. Hai người có với nhau một người con gái.

Liêu Kính Phong

Ngạn Hữu

Phác Xích Quân

Bằng hữu tốt của Cẩm Mịch. Lúc Cẩm Mịch còn là một Bồ đào tiên trốn ra chơi ngoài Thủy Kính cùng bạn thân Nhục Nhục bị Cùng Kỳ truy bắt thì Ngạn Hữu đã ra tay cứu giúp. Sau này bị phát hiện là con nuôi của Động Đình quân- Long Ngư công chúa Tốc Ly, mẫu thân của Dạ thần, cũng được biết chính là kẻ muốn chống phá Thiên giới (cụ thể là Húc Phượng và Thiên hậu). Sau khi Động Đình quân bị Thiên hậu giết, nhận Dạ thần là huynh đệ, nhưng chưa từng ủng hộ con đường báo thù sai lầm, tàn nhẫn của Dạ thần. Ngạn Hữu từng có mối tình đầu ngắn ngủi nhưng oan nghiệt với Tuệ Hòa công chúa và bị nàng ta hãm hại. Tính cách vừa tà vừa chính, hay tự luyến, thích vẽ "Mỹ nhân đồ", thường xuất hiện giúp đỡ Cẩm Mịch vào lúc khó khăn, đối với Cẩm Mịch hết lòng yêu thương chở che.

Thiên giới

Diễn viênNhân vậtGiới thiệu
Châu Hải My
Đồ Diêu
Thiên Hậu/ Điểu tộc tiền Công chúa

Chính thất của Thiên Đế, sinh mẫu của Húc Phượng và mẫu thân Nhuận Ngọc. Trước đây Thái Vi Thiên Đế muốn có quyền lực hậu thuẫn từ Điểu tộc nên mới cưới bà, không ngờ lòng chỉ có tình ý với Hoa Thần Tử Phân, đành ra Đồ Diêu vô cùng căm hận Tử Phân, khiến vị Hoa thần này chịu đựng Lưu Ly Tịnh Hỏa mà hồn phi phách tán.. Đồ Diêu cũng là người giết chết Tốc Ly (Động Đình Quân, công chúa của Long Ngư tộc) khiến Tốc Ly và Nhuận Ngọc nhà tan cửa nát, chịu đau khổ suốt đời.

Trong một lần bài mưu định sát hại Cẩm Mịch nhưng bị ngăn cản, tất cả việc đã làm trong quá khứ bị bại lộ, nhận hình phạt giam vào ngục Tì Sa, và sau đó nhảy vào hố tru tiên đài kết thúc cuộc đời

Hà Trung Hoa

Thái Vi

Tiền Thiên Đế

Phụ đế của Nhuận Ngọc và Húc Phượng. Tâm địa cũng chẳng kém gì Thiên Hậu, sẵn sàng dồn người khác vào đường chết nếu cản đường của hắn. Cưỡng bức Hoa thần, chia rẽ Hoa Thần với Thủy thần bằng cách ban hôn cho Thủy Thần, khiến nàng đau đớn suốt đời, cuối cùng hương tiêu ngọc vẫn. Lợi dụng mẫu thân Nhuận Ngọc- công chúa của Long Ngư Tộc Tốc Ly, khiến nàng chịu nhục sinh ra Nhuận Ngọc, cũng là nguyên nhân khiến nàng ngọc nát hương tan, cũng khiến Nhuận Ngọc thù hận không nguôi, bước vào con đường tranh đoạt.

Vương Nhân Quân

Lạc Lâm

Tiên Thủy Thần

Phụ thân Cẩm Mịch, Thượng thần của Thủy tộc. Đem lòng yêu mến Hoa Thần nhưng lại bị Thiên Đế chỉ hôn với Phong Thần. Cuối cùng, dùng một nửa tu vi của mình để luyện đao bảo hộ Cẩm Mịch nên không chống đỡ được Lưu Ly Tịnh Hỏa của Tuệ Hòa, khiến hồn phi phách tán. Cái chết của Thủy thần khiến Cẩm Mịch thù hận vô cùng, hiểu lầm Húc Phượng, một đao đoạt mệnh Húc Phượng.

Vương Viện Khả

Lâm Tú

Phong Thần

Thượng thần thượng cổ, kế mẫu Cẩm Mịch, yêu thương Cẩm Mịch như con ruột của mình. Nàng và Hoa Thần, Thuỷ Thần cùng nhau tập luyện, chơi đùa và lớn lên. Tuy là phu thê với Thủy thần, nhưng tương kính như tân, vô cùng tôn trọng nhau. Bản tính hiền lành, ôn nhu. Sau này vì bảo vệ Thủy thần mà trúng Lưu Ly Tịnh Hỏa, đến chết cầu mong với được tay đến Lạc Lâm. Cái chết của Lâm Tú cũng là nguyên nhân khiến Cẩm Mịch giết Húc Phượng.

Hạ Chí Viễn

Đan Chu

Nguyệt Hạ Tiên Nhân

Hồ Ly Tiên, vị thần tiên cai quản nhân duyên phàm giới. Thúc phụ của Nhuận Ngọc và Húc Phượng. Người duy nhất trên Thiên Giới ủng hộ cuộc tình của đôi uyên ương Húc Phượng Cẩm Mịch.

Đỗ Vũ Thần

Quảng Lộ

Tuyền Cơ cung Tiên thị/ Thượng Nguyên Tiên tử

Con gái của Thái Tị Chân Nhân, ngày tuyển thiên binh của Thiên giới liền giả nam trang tham gia, vì ái mộ Dạ thần Nhuận Ngọc mà hằng ngày lặng lẽ tiếp túc giả nam hầu hạ chàng. Tiểu tiên cô thanh nhã thoát tục, khí chất lay động lòng người, một mực si tình bên Nhuận Ngọc, ủng hộ và cổ vũ chàng bất kể chàng làm sai hay đúng. Sau này trở thành Thượng Nguyên Tiên tử vĩnh viễn hầu hạ Tân Thiên Đế, một lòng với chàng, cũng không cầu đáp lại, chỉ cần ở bên chàng dài lâu.

Lý Nghệ Tuyên

Đẩu Mẫu Nguyên Quân

Sư phụ của Phong Thủy Hoa Thần / Đế Chủ Tam Đảo Thập Châu /Mộc Thần Viễn Cổ / Thần Chiến Đấu

Thần Chiếu Đấu, chiến thần viễn cổ đã thoái ẩn lâu năm. Sư tôn của Thủy Thần Lạc Lâm, Phong Thần Lâm Tú, Hoa Thần Tử Phân... Người có quyền lực lớn nhất trong chư thần, đến Thiên Đế cũng phải nể nhiều phần nhưng lại không màng thế sự rút khỏi Thiên Giới. Thỉnh thoảng chỉ có nhã hứng xuất hiện trong buổi tu luyện của chúng thần ở Cửu Trùng Thiên, người giải Phong Ấn Già Lam và Độ Kiếp cho Cẩm Mịch. Là nữ thần vô tình vô ái, chân lý là thế gian này tình yêu chỉ là huyễn hoặc, vì yêu mà phiền lòng, vì yêu mà sợ hãi. Bản thân chỉ mạnh mẽ nhất khi không tồn tại thứ gọi là ái tình. Vị thần đáng kính nể của Thiên Giới vô tâm vô phế, không can dự vào chuyện thế gian.

Hoa Giới

Diễn viênNhân vậtGiới thiệu
Trương Diễm Diễm

Tử Phân

Tiên Hoa Thần

Thượng thần thượng cổ, là một cánh Phật Liên do Phật Tổ tọa vô tình bị rơi vào Lục Đạo Luân Hồi lạc tới Tam Đảo Thập Châu của Đẩu Mẫu Nguyên Quân, đệ nhất mỹ nữ Lục giới. Mẫu thân của Cẩm Mịch, có một đoạn tình 9 vạn năm với Thiên đế, nhưng hắn lại chọn Đồ Diêu để củng cố địa vị lên ngôi vua. Khiến nàng đau khổ, song sau đó dần có tình cảm với Thủy thần. Cuối cùng Thiên đế vì ghen tuông nên đã cưỡng bức nàng, bị Đồ Diêu sát hại. Không thể tỏ ý với Thủy thần, sau khi sinh Cẩm Mịch liền tan biến, để lại cho Cẩm Mịch một lời chúc phúc là Vẫn đan tuyệt tình tuyệt ái.

Bành Dương

Mẫu Đơn

Trưởng Phương Chủ

Lập lời thề với Hoa thần. Thay Hoa thần cùng 24 vị Phương chủ cai quản Hoa Giới, nuôi nấng Cẩm Mịch. Luôn lo lắng, yêu thương nàng như con

Mã Cảnh

Hải Đường

Hoa giới Phương Chủ

Một trong 24 vị Phương chủ, cùng Trưởng Phương Chủ thay Tiên Hoa Thần quản lý Hoa Giới. Rất trung thành với Hoa thần

Ninh Văn Đồng

Lão Hồ

Hoa giới Cà rốt tinh, là người bạn thân của Nguyệt Hạ Tiên Nhân. Được Hoa thần nhờ chăm sóc cho Cẩm Mịch
Phó Nhu Mỹ Kỳ

Nhục Nhục / Khương Hoạt

Hoa giới Tiên tử

Bạn thân nhất của Cẩm Mịch. Vì cứu mạng Cẩm Mịch mà bị Cùng Kỳ giết hại. Khi lịch kiếp thì Khương Hoạt một lần nữa trở thành bạn chí thân của Cẩm Mịch ở Phàm Giới.

Thông tin

Đạo diễn: Chu Duệ Bân

Biên kịch: Trương Diên Áng

Nhà sản xuất: Hoàn Mỹ Thế giới, Hạnh Phúc Lam Hải, Thời Đại Chúng Nhạc, Côn Trì, Trọng Khánh Thịnh Mỹ

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, cổ trang

Số tập: 63 tập (45 phút một tập)

Ngày phát sóng: 2/8/2018

Ngày kết thúc: 4/9/2018

Phát sóng:

-Từ thứ 2 đến thứ 6, CN: 2 tập/ngày

-Thứ 7: 1 tập/ngày


====================================================================================
'Hương mật tựa khói sương' - Phim truyền hình chuyển thể được mong chờ nhất của năm
'Hương mật tựa khói sương' là tác phẩm tiên hiệp tuyệt vời kế bước Tru Tiên Thanh Vân Chí. Nếu như Dương Tử chỉ dừng lại ở vai thứ Lục Tuyết Kỳ trong Tru Tiên thì ở Hương Mật Tựa Khói Sương, cô đã xuất sắc trong hóa thân của Cầm Mịch Tiên Tử băng thanh ngọc khiết, nhan sắc rung động lòng người

Hương Mật Tựa Khói Sương là một dự án chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Đây là một tác phẩm đã nằm trong danh sách những cuốn truyện có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài.

Ngay từ những ngày đầu nghe tin, khán giả đã tỏ ra vô cùng mong đợi vào diễn xuất của Dương Tử và Đặng Luân trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương lấy bối cảnh của một thế giới thần tiên, trong thế giới đó Dương Tử hóa thân thành một quả tinh tên Cẩm Mịch ( Dương Tử đóng) tu luyện suốt hơn 4000 năm.

Trailer phim truyền hình Hương Mật Tựa Khói Sương do Dương Tử và Đặng Luân thủ vai chính

Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng chịu phải kiếp nạn từ nhỏ, Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.


Không chỉ tạo hình của Dương Tử mới được đầu tư, tạo hình của dàn diễn viên phụ với sắc vóc không hề kém cạnh

Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Hoa giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Những hình ảnh đầu tiên của Dương Tử khiến fan thở phào nhẹ nhõm vì quá giống với nguyên tác

Hương Mật Tựa Khói Sương được khán giả vô cùng ca ngợi cả về diễn xuất, trang phục, kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt. Ngoài ra, bộ phim dưới sự chỉ đạo của nhà sản xuất Hoàn Mỹ Thế Giới Ảnh Thị và Thời Đại Chúng Lạc Ảnh Thị cùng với đội ngũ tuyển chọn diễn viên chặt chẽ, bộ phim được khán giả cực kỳ mong đợi trong thời gian hiếm có phim hay được lên sóng.


Tạo hình nam chính Đặng Luân với đôi mắt “vừa híp vừa xếch” được coi là khá sát với hình ảnh trong truyện

Được biết bộ phim đã hoàn tất quá trình quay phim và hiện tại đang trong giai đoạn hoàn tất chuẩn bị ra mắt khán giả, từng cảnh quay hầu như đều được sự cố vấn của chính tác giả. Vì vậy tin chắc rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự góp mặt của dàn diễn viên khá trẻ như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi… khán giả sẽ không cảm thấy hài lòng.

Ba lý do không thể bỏ qua phim 'Hương mật tựa khói sương'

Bộ phim đang chiếm vị trí quán quân ở nhiều bảng xếp hạng về rating ở Trung Quốc vì nội dung hấp dẫn, kỹ xảo đẹp mắt.

Trong những ngày vừa qua, tác phẩm truyền hình Hương mật tựa khói sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến đang "gây sốt" tại Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Bộ phim lấy bối cảnh trong một thế giới thần tiên, nội dung chính xoay quanh mối tình của Cẩm Mịch và Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm ở Lục giới hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Quy tụ dàn diễn viên trẻ đình đám của Cbiz gồm Dương Tử, Đặng Luân... cùng cốt truyện ly kỳ, hấp dẫn, bộ phim được dự đoán sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của những phim tiên hiệp khác.

Sự tỉ mỉ tinh tế trong xây dựng kỹ xảo điện ảnh

Đối với những khán giả yêu thích phim giả tưởng, thể loại kiếm hiệp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tác phẩm lấy bối cảnh thế giới thần tiên gồm những bộ tộc quen thuộc như Ma giới, Thiên giới... từng xuất hiện trong "bom tấn" Tam sinh tam thế thập lý đào hoa năm 2017. Tuy nhiên, mỗi nhân vật trong Hương mật tựa khói sương có mối quan hệ và cách thể hiện khác nhau, giúp cho bộ phim không bị nhàm chán. Ngoài ra, sự phân chia các bộ lạc theo những màu sắc riêng, kỹ xảo điện ảnh đẹp mắt cũng là một trong những điểm thu hút người xem. 

Khung cảnh thần tiên rực rỡ trong Hương mật tựa khói sương.

Khung cảnh thần tiên rực rỡ trong Hương mật tựa khói sương.

Kể từ khi thế giới thần tiên được xây dựng trong phim ảnh, hầu hết các tác phẩm điện ảnh hay truyền hình đều sử dụng CG (Computer Graphic: Công nghệ đồ họa kỹ thuật web) trong nhiều cảnh quay. Việc sử dụng CG đối với nhiều nhà sản xuất là sự lựa chọn mạo hiểm vì nếu xây dựng cảnh một cách tỉ mỉ, bộ phim sẽ trở thành "cú hit", ngược lại, nếu qua loa, sơ sài tác phẩm sẽ "chết yểu". Xét về kỹ xảo của Hương mật tựa khói sương, tuy chi phí sản xuất hạn hẹp nhưng những thước phim sử dụng CG lại mượt mà, chân thật, khó tìm thấy sai sót. Đồ họa thể hiện các giới khác nhau đều có đặc trưng và điểm nhấn riêng khiến người xem không thể rời mắt. 

Mối quan hệ dễ thương giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng 

10 phút đầu tiên bắt đầu với khung cảnh ảm đạm và cái chết đáng thương của Tử Phân - mẫu thân của Cẩm Mịch. Nhưng đến khi Cẩm Mịch lớn lên, sự sống động và tươi tắn bắt đầu hiện rõ trong các cảnh quay. Kể từ khi bị ngăn cách với thế giới bên ngoài vì sự an toàn của bản thân, nàng Bồ Đào tinh hầu như không có khái niệm về những sự vật xung quanh, điển hình là nam giới. Lần đầu tiên cô gặp gỡ Húc Phượng là khi anh đang ở trong hình dáng của một chú chim, Cẩm Mịch đã khiến khán giả "cười bò" vì cố gắng "làm thịt" anh. Đến khi Húc Phượng trở lại hình dáng con người, cô cũng không giữ khoảng cách mà còn không hề ngần ngại nhiều lần "cưỡng hôn" Phượng Oa. 

Cẩm Mịch và Húc Phượng.

Cẩm Mịch và Húc Phượng.

Một Cẩm Mịch hay quên và thường có những hành động, biểu cảm vô cùng dễ thương khi ở bên Húc Phượng đem đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Con người lạnh lùng như Húc Phượng cũng phải bối rối trước những động tác đáng yêu của nàng Bồ Đào Tinh. Sự tương tác "mùi mẫn" giữa hai người khiến người xem "phát cuồng". Tuy nhiên, không may mắn cho Húc Phượng vì Cẩm Mịch đã uống Vẫn Đan tuyệt tình từ khi sinh ra nên dù thích anh cô vẫn không thể hiểu tình yêu là gì. Điều này đã dẫn đến những bi kịch đau lòng, gây tổn thương đối phương trong những tập phim sau của hai người.

Sự bí ẩn, rắc rối trong mối quan hệ giữa những nhân vật chính 

Hương mật tựa khói sương chứa nhiều tình tiết ngầm để giúp khán giả hiểu rõ hơn sự liên quan giữa các nhân vật. Cẩm Mịch không hề biết cha mẹ mình là ai, câu chuyện đằng sau cái chết của Tử Phân, lý do mọi người xua đuổi Húc Phượng... tất cả đều được hé lộ một cách tinh tế khiến khán giả bị lôi cuốn theo mạch phim. Đặc biệt, những bí ẩn xung quanh nam thứ Nhuận Ngọc cũng khơi dậy sự tò mò của người xem. Việc xây dựng nhiều nhân vật, và có cốt truyện chặt chẽ hấp dẫn cũng là một điểm cộng lớn cho bộ phim. Càng xem, những gương mặt mới trong từng tập và các tình tiết gay cấn càng được gia tăng.

Dàn diễn viên hùng hậu của Hương mật tựa khói sương.

Dàn diễn viên hùng hậu của Hương mật tựa khói sương.

Hương mật tựa khói sương đã tạo được ấn tượng đầu tốt đẹp trong mắt khán giả nhờ việc xây dựng một thế giới thần tiên có sự liên kết vững chắc, những tình tiết kịch tính. Tuy trong bộ phim có nhiều phân cảnh “ngược tâm”, bi thảm nhưng nổi bật hơn cả là mối tình đầu ngọt ngào, thơ ngây của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Câu chuyện tình yêu của hai người hứa hẹn sẽ để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Hiện tại, bộ phim được chiếu trên các trang mạng lớn ở Việt Nam, trong đó có FPT Play. 

Vì sao "Hương mật tựa khói sương" là phim Hoa ngữ đáng xem nhất nửa cuối năm 2018
Giữa một ‘rừng’ phim đã, đang và sẽ lên sóng, Hương mật tựa khói sương vẫn tạo được thiện cảm tốt với khán giả nhờ dàn diễn viên tên tuổi, kỹ xảo đẹp mắt, nội dung hấp dẫn.
03/08/2018 15:12
 

Nội dung Hương mật tựa khói sương có gì?

Nếu như đã chán với các thể loại đang lên ngôi như đô thị tình duyên hay thanh xuân vườn trường, thì Hương mật tựa khói sương là lựa chọn khá đúng đắn.

Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, Hương mật tựa khói sương kể về tình yêu tha thiết trải dài suốt hàng trăm năm của ba vị thần: Cẩm Mịch, Húc Phượng và Nhuận Ngọc.

Sau khi băng hà vì hạ sinh công chúa Cẩm Mịch, nữ thần các loài hoa đã để lại con gái cho đầy tớ bí mật chăm sóc cùng lời nguyền không được bước chân ra khỏi vương quốc suốt bốn ngàn năm.

Bốn ngàn năm sau, Húc Phượng – nhị hoàng tử cai trị lửa vô tình lạc tới vương quốc hoa và gặp được Cẩm Mịch. Cùng nhau du ngoạn sơn thủy suốt trăm năm, cả Cẩm Mịch lẫn Húc Phượng đều nhận ra trái tim mình đã hòa chung nhịp đập với đối phương.

Nhuận Ngọc – đại hoàng tử cai trị bóng đêm, vì muốn chế ngự em trai nên đã tìm cách tiếp cận Cẩm Mịch. Tuy nhiên, chưa khiến Húc Phượng khuất phục, Nhuận Ngọc đã xiêu lòng trước nàng công chúa xinh đẹp, muốn cướp cô khỏi vòng tay em trai mình. Với những bí ẩn về thân thế của Cẩm Mịch cũng như thù oán chất chồng giữa Nhuận Ngọc và Húc Phượng, mối tình tay ba này không chỉ lắm giằng xé, bi thương mà còn ẩn chứa những mưu mô hiểm ác.

Tạo hình nhân vật lung linh, hiệu ứng kĩ xảo ‘đáng đồng tiền'

Không giống như nhiều tác phẩm huyền huyễn gần đây, Hương mật tựa khói sươngđược khán giả đánh giá là có tâm trong việc xây dựng tạo hình nhân vật. Từ màu sắc trang phục cho tới kiểu tóc đều nêu bật được tính cách của từng vai diễn. Đặc biệt, stylist của phim còn nhận được khá nhiều lời khen nhờ những thiết kế đơn giản nhưng hết sức sang trọng.

Là công chúa xứ hoa, Cẩm Mịch lí lắc, đáng yêu, lanh lợi thường khoác lên mình những bộ cánh đơn sắc thướt tha, tông pastel ngọt ngào.

Với hiện thân là phượng hoàng lửa, Húc Phượng thường diện xiêm y đỏ, vàng hoặc ánh đồng.

Tuy vào vai phản diện, là chủ của màn đêm nhưng Nhận Ngọc khá chăm diện y phục trắng.

Không chỉ ăn điểm nhờ tạo hình nhân vật, phim còn hút mắt người xem nhờ hàng loạt bối cảnh giả lập đẹp như mơ, hiệu ứng kỹ xảo CG chân thật. Có thể nói trong những năm trở lại đây, hiếm bộ phim nào có thể cùng lúc chăm chút trọn vẹn được cho cả hai khâu nói trên như Hương mật tựa khói sương.

Dàn diễn viên chất lượng

Từ cô bé Hạ Tuyết loắt choắt trong bộ phim ‘quốc dân' Nhà có trai có gái năm nào, Dương Tử nay đã trở thành niềm hy vọng mới của thế hệ tiểu hoa 9x. Liên tục khẳng định bản thân qua những vai diễn đình đám như Khưu Oánh Oánh (Hoan lạc tụng 1, 2), Lục Tuyết Kì (Tru tiên – Thanh vân chí), Lý Dịch Hoan (Long châu truyền kì)… Với vẻ ngoài xinh đẹp, thanh thoát, diễn xuất ổn định, chắc tay, Dương Tử sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Chưa kịp khiến khán giả bớt nhớ thương khi Nghìn lẻ một đêm kết thúc, Đặng Luân lại tiếp tục khuấy đảo màn ảnh nhỏ với tác phẩm bắt cặp cùng bạn gái Tần Tuấn Kiệt. Không có trong tay lượng vai diễn quá đồ sộ, nhưng với mỗi nhân vật, Đặng Luân đều nhận được những ‘cơn mưa' lời khen về khả năng biến hóa của mình.

Một Lý Vân Nam si tình trong Bởi vì gặp được em, một Tiêu Sách khôn ngoan trong Sở Kiều truyện, một Bách Hải ‘tưng tửng' trong Nghìn lẻ một đêm,… tất cả đều được anh chàng sinh năm 1992 xử đẹp.

Từng nên duyên với nhau trong Không phải hoa, chẳng phải sương, khán giả có quyền hy vọng bộ đôi Đặng Luân – Dương Tử sẽ hợp tác ăn ý trong tác phẩm mới này. Đồng thời, người xem còn rất ngóng chờ những cảm xúc chân thực cũng như khoảnh khắc cảm động mà cả hai mang tới màn ảnh nhỏ.

Hương mật tựa khói sương lên sóng đài truyền hình Giang Tô bắt đầu từ ngày 02/8/2018. Khán giả Việt Nam có thể theo dõi phim song song với phụ đề tiếng Việt vào lúc 21h hàng ngày trên Keeng.vn.


Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, 'Hương mật tựa khói sương' cuối cùng cũng đã có ngày chiếu

Đúng như tin đồn trước đó, dự án chuyển thể đình đám "Hương mật tựa khói sương" sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 8 tới trên sóng truyền hình. Vậy là khán giả sắp được gặp gỡ cặp đôi Cẩm Mịch - Húc Phượng cùng chuyện tình ngàn năm của họ rồi.

Hương mật tựa khói sương chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Câu chuyện xoay quanh Cẩm Mịch (Dương Tử) - con gái của Hoa thần Tử Phân, vì để bảo vệ nàng mà từ khi sinh ra Cẩm Mịch đã phải sống trong Thủy kính và Húc Phượng (Đặng Luân - Hỏa thần Phượng Hoàng - con thứ của Thiên đế, vì bị hại mà rơi vào Thủy kính và được Cẩm Mịch ngây thơ cứu giúp. Trải qua thời gian dài cùng chung sống, Húc Phượng dần phải lòng Cẩm Mịch. Lúc này, người con cả của Thiên đế là Dạ Thần vì bất hòa với em trai mà muốn lợi dụng Cẩm Mịch để ám hại Húc Phượng nhưng cũng dần dần bị nàng cuốn hút, rơi vào lưới tình với Cẩm Mịch.

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuNơi giao nhau giữa Thiên giới và Ma giới sâu thẳm khôn lường, cuộc chiến giữa Hoả Thần và Dạ Thần cuối cùng cũng xảy ra. Nào ngờ, cú đánh cuối cùng không trúng đối phương mà cả hai lại đánh vào Cẩm Mịch mà họ vô cùng yêu thương… Cẩm Mịch đã hồn siêu phách tán hay linh hồn vẫn còn vương vấn? Giữa Hoả Thần và Dạ Thần cuối cùng người nàng yêu là ai? Thần tiên, yêu quái, người phàm, đâu mới là thân phận cuối cùng của nàng?

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau nhiều trailer và hình ảnh “nhá hàng” từ hài hước đến bi thương khiến khán giả chết chìm trong “thính”, cuối cùng nhà sản xuất cũng chịu công bố lịch phát sóng cụ thể của bộ phim. Theo đó, Hương mật tựa khói sương sẽ lên sóng đài Giang Tô lúc 19h30 từ ngày 2.8 tới. Không chỉ vậy, đây còn là bộ phim đề tài cổ trang huyền huyễn duy nhất được phát sóng trong khung giờ vàng của mùa hè này.

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSự ưu ái đặc biệt đến thế đủ để thấy sự tin tưởng của cặp đôi Dương Tử - Đặng Luân nói riêng và Hương mật tựa khói sương nói chung trong lòng khán giả cũng như nhà đài. Nhưng với nguyên tác nổi tiếng, dàn diễn viên trai xinh gái đẹp có diễn xuất thực lực và phần hậu kỳ biên tập vô cùng có tâm… một bộ phim như Hương mật có muốn không đáng được kỳ vọng cũng khó.

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuBên cạnh đó, cả Dương Tử và Đặng Luân đều là những cái tên chạm tay có thể bỏng của Cbiz thời điểm hiện tại khi liên tục có phim phát sóng trong mùa hè. Với Dương Tử là vai nữ chính trong Thiên kê chi Bạch Xà truyền thuyết và Hương mật tựa khói sương; Đặng Luân lại thủ vai nam chính của 1001 đêm cũng phát sóng trong khung giờ vàng đài Hồ Nam và Hương mật cùng khung giờ vàng đài Giang Tô. Với tần suất phủ sóng dày đặc như vậy, không chỉ danh tiếng của cặp đôi tăng cao mà bộ phim cũng được “hưởng ké” không ít.

Cùng Saostar đếm ngược chờ ngày phim lên sóng để chứng kiến chuyện tình “Linh tu” của cặp đôi oan gia Cẩm Mịch - Húc Phượng nhé!

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếuSau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Hương mật tựa khói sương cuối cùng cũng đã có ngày chiếu

Dưới đây là một số thông tin khác về bộ phim:
Tên tiếng Việt: Hương mật tựa khói sương
Tên tiếng Trung: 香蜜沉沉烬如霜
Công ty sản xuất: Hoàn Mỹ Thế Giới Ảnh Thị và Thời Đại Chúng Lạc Ảnh Thị
Đạo diễn; Chu Nhuệ Bân
Diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Luân, Trâu Đình Uy, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Vương Nhất Phi…
Số tập: 60
Kênh phát sóng: Giang Tô Vệ Thị

'Hương mật tựa khói sương': Chuyện tình ngược tâm đến tận phút cuối cùng

Thứ Tư, 05/09/2018 08:16 GMT+7
(Thethaovanhoa.vn) - Hương mật tựa khói sương là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, với sự góp mặt của hai diễn viên chính – Dương Tử và Đặng Luân. Không đi theo lối mòn “phá vỡ nguyên tác” của dòng phim chuyển thể Trung Quốc, nhưng Hương mật tựa khói sương ít nhiều có sự thay đổi với nguyên tác, tạo nên những nét độc đáo riêng cho riêng mình.
Kịch bản của Hương mật tựa khói sương tựu chung vẫn giữ lại “hồn cốt” của truyện ở một điểm: câu chuyện tình yêu bi thương giữa các vị thần tiên. 
Từ câu chuyện tình yêu trắc trở xoay quanh các nhân vật chính – Húc Phượng, Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc
Chú thích ảnhPoster chính thức của "Hương mật tựa khói sương"
Hương mật tựa khói sương kể về cuộc tình đẫm nước mắt giữa Nhị điện hạ Cửu trùng thiên Húc Phượng và con gái Hoa Thần – Cẩm Mịch. "Mẹ đẻ" Điện Tuyến đã xây dựng nên hình tượng Cẩm Mịch "độc nhất vô nhị" - một nữ tử ngay từ khi chào đời đã bị mẫu thân cho uống Vẫn đan, tuyệt đường tình ái, không biết tình yêu là gì, luôn vô tâm nói muốn song tu với tất cả nam nhân nàng gặp. Nhưng khi không còn chịu sự khống chế của đan dược, nhận ra tình cảm của mình, nàng lại bất chấp tất cả để bảo vệ người mình yêu.
Dù trong lòng vẫn khẳng định Húc Phượng là người giết cha mình nhưng khi chàng chết, nàng đau đến chết đi sống lại, đầy thống khổ lại càng bi thương. 
Chú thích ảnhCẩm Mịch bất chấp tất cả, hi sinh vì người mình yêu
Khi biết được mình đã giết nhầm chàng, nàng tìm mọi cách hồi sinh người mình yêu. Không những hi sinh sắc màu trong đôi mắt con gái của Hoa thần, nàng còn không thiết đến tính mạng dùng chân thân của mình chứa đựng Huyền khung chi quang.
Chàng được hồi sinh nhưng lại nghĩ Cẩm Mịch lừa dối mình mà không tin nàng là ân nhân cứu mạng, một mực muốn cưới kẻ thù giết cha nàng làm vợ. Nàng đau khổ đến tột cùng, cho đến khi giải tỏa mọi hiểu nhầm, quay về bên người mình yêu.
Chú thích ảnhVì tình yêu, Húc Phượng từ bỏ ngôi vị Ma tôn, một lòng kiếm tìm Cẩm Mịch khắp Lục giới
Trên phim, Húc Phượng được xây dựng không còn cao cao tại thượng, thông minh hơn người như trong truyện mà trở nên nhu nhược, yếu đuối vì tình yêu.
Vì tình yêu, chàng tin tưởng đặt sợi tóc nàng nơi nội đan tinh nguyên của mình, vì thế mà bị nàng một dao đâm chết. Vì tình yêu, khi nàng hi sinh bản thân mình chấm dứt đại chiến Thiên – Ma, chàng từ bỏ ngôi vị Ma tôn, chỉ một lòng kiếm tìm nàng mà lê bước khắp Lục giới.
Chú thích ảnhChính sự ích kỷ của Nhuận Ngọc đã giết chết người mình yêu
Khổ vì ái tình, Nhuận Ngọc yêu Cẩm Mịch không hề thua kém Húc Phượng nhưng chàng chỉ là người đến sau. Thân là Đại điện hạ Thiên giới nhưng từ bé, chàng đã phải sống trong cô độc, không được nhận sự coi trọng từ người khác.
Chàng không hiểu thế nào là yêu. Yêu đối với chàng là không từ mọi thủ đoạn, buộc chặt người ấy bên mình, yêu đối với chàng là chỉ cần nỗ lực sẽ có ngày được nàng đáp lại. Nhưng chính sự ích kỷ của chàng đã giết chết trái tim người mình yêu, giết chết thân xác người mình yêu. Đến cuối cùng, vẫn chỉ có mình chàng ngồi trên đỉnh cao của quyền lực, cô đơn mà ngắm nhìn Lục giới thái bình.
Đến bi kịch ái tình của các nhân vật phụ
Chú thích ảnhNhục nhã vì không còn trong sạch, Hoa thần Tử Phân rời xa cõi hồng trần
Mang đến cho đời sau quá nhiều tổn thương, là những bậc phụ mẫu vì tình yêu mà thấu tận tâm can. Hoa thần Tử Phân – mẹ của Cẩm Mịch đem lòng yêu thương Thiên đế Thái Vi. Nhưng vì quyền lực vô năng, tranh giành ngôi vị Thiên đế, Thái Vi đã cưới Trưởng nữ Điểu tộc – Đồ Diêu. Bị phản bội, Hoa Thần quá đỗi đau đớn nhưng được sự chăm sóc tận tình từ Thủy thần Lạc Lâm, nàng đã dần quên mối tình bi thương với Thiên đế, ngả vào vòng tay vị sư huynh nho nhã.
Nhưng Thiên đế đã có được Thiên hạ lại không nỡ từ bỏ mỹ nhân, một mực mang nàng giữ chặt bên mình, trong phút hồ đồ, không những chia cắt Lạc Lâm với Tử Phân mà còn làm nhục nàng. Nhục nhã vì không còn trong sạch lại bị Đồ Diêu hãm hại, Tử Phân rời xa cõi hồng trần. Trước lúc lâm chung, nàng đã ép nữ tử của mình uống Vẫn đan, không có tình yêu chính là không có khổ đau, một đời bình an.
Chú thích ảnhTuệ Hòa không từ thủ đoạn nhằm chia tách đôi uyên ương Húc Phượng – Cẩm Mịch
Bị tình yêu che mắt, Tuệ Hòa công chúa là nhân vật đáng thương nhưng cũng thật đáng trách. Vì muốn chia tách đôi uyên ương Húc Phượng – Cẩm Mịch, nàng ta giết người không từ thủ đoạn, thậm chí gián tiếp khiến người mình yêu thân xác tan biến. Ác giả ác báo, kết quả đến với Tuệ Hòa không phải sự hồi đáp tình cảm đến từ Húc Phượng mà là thân tàn ma dại, bị chính những kẻ mình từng hãm hại ăn tươi nuốt sống.
Chú thích ảnhTình yêu của Lưu Anh – Mộ Từ cứ thế bình yên, đâm hoa kết trái
Cặp đôi Lưu Anh - Mộ Từ là điểm sáng tạo trong kịch bản Hương mật, thể hiện một góc nhìn khác về tình yêu. Nàng thân là công chúa Ma giới đã cứu mạng chàng trong một lần đi săn. Không màng cách biệt thân phận, hai người đem lòng yêu nhau, ước hẹn mãi mãi không rời xa.
Nhưng số phận trớ trêu, chàng bị khống chế bởi Thiên giải thi tàm, chỉ có cách hủy bỏ tu vi, trở thành người phàm mới có thể sống sót trong thời gian ít ỏi – 10 năm. Trước lúc Mộ Từ lâm chung, hai người đã kết nghĩa phu thê. Chàng ra đi nhưng đã để lại một tiểu oa oa bé nhỏ, kết tinh tình yêu trong nàng. Tình yêu của Lưu Anh – Mộ Từ cứ thế bình yên, đâm hoa kết trái.
Chú thích ảnhPhân cảnh kết phim "Hương mật tựa khói sương"
Như vậy, Hương mật tựa khói sương đã đi đến hồi kết vào tối qua 4/9. Hơn một tháng tung hoành, tác phẩm đã thu hút hơn 10 tỷ lượt xem, xuất sắc đạt 7.3 điểm Douban, vượt qua hai bom tấn mùa hè "phá đảo" năm nay: Diên hy công lược với 7.0 và Phù Dao hoàng hậu vỏn vẹn 4.9.

Fan thở phào vì phim mới của Dương Tử sát với nguyên tác!

Dương Tử "đánh úp" khán giả với hình tượng xinh đẹp trong hai dự án "Hương Mật Tựa Khói Sương" và "Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà".

Mới đây, sau khi trailer mới của dự án truyền hình Hương Mật Tựa Khói Sương được công bố, nhiều netizen tỏ ra khá hài lòng và trông chờ sự ra đời của tác phẩm bởi kịch bản của phim có phần sát với nguyên tác. Bên cạnh đó, tạo hình thanh thoát của Dương Tử trong phim cũng nhận được phản hồi tích cực. Một bình luận được nhiều lượt thích chia sẻ: "Xem trailer thấy Dương Tử cũng khá giống Cẩm Mịch trong tưởng tượng."

Trailer "Hương Mật Tựa Khói Sương" (Nguồn: Youku)

Kịch bản phim khá sát với nguyên tác (Nguồn: Weibo)

Thông qua trailer, để tái hiện lại chuyện tình của hai nhân vật chính, khán giả dễ dàng thấy được phim đã sử dụng kỹ thuật công nghệ và cắt ghép khung nền chuyên nghiệp. Những trường đoạn đánh nhau hay phân cảnh chia ly cũng trở nên đầy kịch tính với khung cảnh huyền ảo. Dự án truyền hình Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Nội dung xoay quanh mối tình đẫm nước mắt của Húc Phượng (Đặng Luân) và con gái của Hoa Thần - Cẩm Mịch (Dương Tử). Từ một cô gái xinh đẹp bị diệt cảm xúc ái tình, Cẩm Mịch bắt đầu biết được những nỗi đau khổ trong tình yêu.


Cẩm Mịch xinh đẹp nhưng bị diệt ái tình (Nguồn Weibo)

Hương Mật Tựa Khói Sương do Chu Nhuệ Bân chỉ đạo thực hiện, biên kịch Trương Uyên Áng chấp bút. Với sự tương tác cực tình của Dương Tử - Đặng Luân, Hương Mật Tựa Khói Sương hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong năm 2018. Hiện tại, phim vẫn chưa có ngày lên sóng chính thức.Húc Phượng yêu Cẩm Mịch thật lòng, chưa từng tính toán điều gì với nàng (Nguồn: Weibo)

Bên cạnh đó, Dương Tử tiếp tục "đánh úp" người hâm mộ bằng những hình ảnh mới trong Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà. Ở tác phẩm này, Dương Tử tiếp tục hóa thân thành một cô gái với dung mạo xinh đẹp tuyệt trần. Thế nhưng, cô lại là một con rắn tu luyện thành người tên Tiểu Bạch Xà/Bạch Yêu Yêu. Cô cùng chàng thư sinh Hứa Tuyên (Nhậm Gia Luân) sẽ tái hiện lại mối tình "người và yêu" của truyền thuyết Trung Quốc.


Bạch Yêu Yêu sẽ đem lòng yêu một người phàm (Nguồn: Baidu, Weibo)

Ngoài sự góp mặt của hai diễn viên chính, Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà còn tập trung dàn diễn viên như Mao Tử Tuấn, Hà Đỗ Quyên, Lưu Học Nghĩa,... do hai đạo diễn Lưu Quốc Huy và Doãn Đào chỉ đạo thực hiện. Phim dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2018.

Vừa chạm mặt nhau, "Cẩm Mịch" Dương Tử đã định biến Đặng Luân thành thái giám!

Trailer mới nhất của dự án truyền hình "Hương Mật Tựa Khói Sương" đã tiết lộ phân đoạn nữ chính Cẩm Mịch (Dương Tử) suýt chút nữa đã biến nam chính Húc Phượng (Đặng Luân) thành thái giám vĩnh viễn.

Trong số những dự án truyền hình chuyển thể được mong chờ trong năm 2018 này, không thể không nhắc đến tác phẩm Hương Mật Tựa Khói Sươngcủa bộ đôi Dương Tử - Đặng Luân. Vừa qua, trailer dài hơi tiếp theo của dự án này đã được giới thiệu đến khán giả. Trong đó, phân cảnh nữ chính Cẩm Mịch lăm lăm con dao định "hoạn" Húc Phượng đã mang tới cho người xem một trận cười thả phanh.

Trailer mới nhất của dự án truyền hình "Hương Mật Tựa Khói Sương"


Theo như những gì đoạn trailer tiết lộ, nam chính Húc Phượng (Đặng Luân) tình cờ rơi xuống hồ nước nơi Cẩm Mịch (Dương Tử) đang đứng. Tiếp sau đó, Cẩm Mịch liền tung chưởng, đánh ngất kẻ lạ mặt. Sau khi đưa Húc Phượng về nhà, cô nàng lập tức rút dao, định cướp nội đan để gia tăng linh lực. May mắn thay, Húc Phượng kịp thời tỉnh lại, còn con dao lại lơ lửng ngay chỗ "nhạy cảm", suýt chút nữa biến chàng thành thái giám ngàn năm!Nửa đầu của clip giới thiệu dự án Hương Mật Tựa Khói Sương cho thấy, bộ phim sẽ có rất nhiều phân đoạn hài hước nhờ mối quan hệ của Húc Phượng - Cẩm Mịch. Tuy nhiên, niềm vui hẳn sẽ không kéo dài quá lâu bởi theo như nguyên tác, Hương Mật Tựa Khói Sương sẽ khiến không ít người xem phải sụt sùi bởi những tình tiết đau khổ, "ngược tâm phía sau.

Mặc dù vậy, nụ hôn của hai nhân vật chính ở những phút cuối trailer cũng phần nào an ủi cũng như tiếp thêm sức mạnh cho khán giả cùng người hâm mộ. Rất nhiều cư dân mạng đã dành cho Hương Mật Tựa Khói Sương bình luận tích cực: "Dẫu biết đoạn sau sẽ ngược luyến tàn tâm, thế nhưng tôi vẫn rất mong chờ bộ phim này", "Dương Tử và Đặng Luân là hai diễn viên 9x có thực lực. Màn kết hợp của họ thật đáng mong chờ", "Bao giờ Hương Mật Tựa Khói Sương mới chiếu đây? Tôi cảm thấy kịch bản được xây dựng khá sát nguyên tác nên rất mong chờ", "Hy vọng biên kịch nhẹ tay, đừng để Húc Phượng - Cẩm Mịch 'ngược' nhau quá"...Ngoài kịch bản hấp dẫn đáng mong chờ, khán giả cũng đặt nhiều kỳ vọng vào sự thể hiện của các diễn viên chính. Được biết, để mang đến một nàng Cẩm Mịch xinh đẹp trên màn ảnh nhỏ, nữ diễn viên Dương Tử đã phải thực hiện chế độ giảm cân để sở hữu con số hoàn mỹ - 45kg. Còn nữ phụ Trần Ngọc Kỳ - người thủ vai Lưu Anh - phải tham gia khóa luyện tập Wushu trước khi gia nhập đoàn làm phim Hương Mật Tựa Khói Sương. Không những thế, Đặng Luân, Dương Tử cùng La Vân Hi còn trực tiếp lồng tiếng chứ không nhờ tới sự trợ giúp bên ngoài.

Phần kỹ xảo đáng chú ý của "Hương Mật Tựa Khói Sương"


Tuy vậy, vẫn còn một số phân đoạn được cho là khá "ba xu"

Khâu kỹ xảo cũng là một trong những điều khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý đến Hương Mật Tựa Khói Sương. Qua clip quảng bá, có thể thấy rằng, bộ phim sở hữu khá nhiều phân đoạn "ảo tung chảo". Không những thế, nhà sản xuất đặc biệt chăm chút khâu đạo cụ khi cất công mua đến 6,000 món từ 30 địa điểm khác nhau tại Trung Quốc. Thế nhưng, một số cảnh vẫn khiến khán giả nhíu mày bởi khâu xử lý còn hơi "ba xu". Nhiều người mong rằng, bộ phim sẽ giữ được phong độ như trailer chứ không lâm vào cảnh "treo đầu dê, bán thịt chó".

Dự án Hương Mật Tựa Khói Sương được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến. Tác phẩm dự kiến gồm 60 tập và sẽ được ra mắt trong năm 2018 này.

Sau Trưởng Tôn Vô Cực, Húc Phượng của "Hương Mật" xứng đáng là thanh niên “lầy" nhất nhà

Xem “Hương Mật Tựa Khói Sương” mới thấy, mấy chiêu tán gái của Trưởng Tôn Vô Cực trong “Phù dao hoàng hậu” vẫn chưa là gì so với bí kíp thả thính của Húc Phượng mặt dày.

Khác với vẻ đạo mạo xưa kia, nam thần màn ảnh Hoa ngữ ngày nay dường như phải có chút mặt dày mới có thể khiến fan đổ đứ đừ. Mới ngày nào, chị em còn phát cuồng vì Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) trong Phù Dao hoàng hậu thì bây giờ, Húc Phượng (Đặng Luân) của Hương mật tựa khói sương lại chiếm sóng yêu thương của dân tình. Cả hai ngoài việc đều sở hữu vẻ ngoài soái ca, thông minh cơ trí, giờ được phát hiện còn giống nhau điểm "ăn tiền" là cực kỳ mặt dày khi tán gái! Thậm chí, so về "độ dày" thì Húc Phượng hẳn đã tiến hóa hơn Trưởng Tôn Vô Cực một bậc!

Hỏa Thần Húc Phượng – thanh niên mặt dày nhất năm

Chiêu tán gái kinh điển nhất là mặt dày lấy được lòng thương hại của người ta. Chiêu này được Húc Phượng sử dụng vô số lần kể cả lúc còn ở thiên giới cho đến khi xuống trần gian lịch kiếp. Ở thiên giới, chàng ta làm nũng để được Cẩm Mịch (Dương Tử) đút thuốc. Thanh niên Húc Phượng lúc này thể hiện khả năng lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng khi vừa giây trước tỏ vẻ đắc ý vì lừa được crush, giây sau đã tỏ vẻ yếu đuối cần được chở che.

Đây là biểu cảm đắc ý của bạn khi lừa được crush đút thuốc
Còn đây là khuôn mặt giả vờ đáng thương của bạn khi thấy crush đến gần

Kêu thuốc đắng rồi nóng nhưng tiện thể lừa hôn được crush nên Húc Phượng uống phát hết luôn bát thuốc. Thế là nghiễm nhiên vừa hôn được con nhà người ta, lại không sợ bị ăn mắng vì mang tiếng là người có bệnh.

Nhân lúc crush không phòng bị, hôn luôn cho nóng

Những tưởng uống xong thì sẽ khỏi bệnh, ai dè Hỏa thần "lầy" nhà ta lại kêu ngực đau, mục đích là để được Cẩm Mịch mát xa. Con dân sau nhiều lần bị lừa bởi khuôn mặt ngây thơ vô đối của Húc Phượng cuối cùng cũng hiểu chàng đích thị là lưu manh.

Được người ta đút thuốc cho rồi còn ăn vạ kêu đau để được mát xa, chỉ có thể là thánh nũng Húc Phượng

Ở Hạ giới, Phượng Oa than vãn là bị bệnh rồi chỉ đích danh Cẩm Mịch đến chữa cho mình. Người rõ ràng là trắng trẻo khỏe mạnh, khí sắc hồng hào, lại mặt dày tỏ vẻ yếu ớt là tâm gan không ổn, hoa mắt chóng mặt, đêm không ngủ sâu giấc khiến Cẩm Mịch tay chân luống cuống một phen. Bí kíp tán gái của vương thượng thật sự vô cùng phong phú, nhưng chống chỉ định cho những ai có da mặt mỏng.

Mặt dày nói dối mình có bệnh để được crush thăm khám tận tình

Để thả thính Cẩm Mịch, Húc Phượng còn chơi chiêu bắt đền con gái nhà người ta với logic hợp lý vô cùng: "Bổn vương chưa có thê tử, còn muội lan truyền khắp nơi bảo ta không nhân đạo được, làm mất danh dự của ta. Sau này, nếu bổn vương rơi vào tình cảnh cô độc, ai sẽ ở bên ta, muội à?".

Bí kíp tán gái: đẹp trai không bằng chai mặt, đi đòi con gái người ta chịu trách nhiệm "chống ế" cho mình

Thôi rồi Cẩm Mịch ơi, đây đích xác là "một phút bốc đồng, cả đời bốc… mắm". Ai bảo nàng đi rao tin vịt rằng vương thượng có vấn đề về phương diện ấy, thế nên Húc Phượng mới nhân cơ hội này vừa "dằn mặt" nàng vì tội tung tin vịt, vừa thả thính độc, một mũi tên trúng hai con chim. Ai mà ngờ một Húc Phượng cao cao tại thượng lại có ngày bày ra vẻ mặt tội nghiệp, đau khổ như sắp rơi lệ đến nơi để làm nũng Cẩm Mịch khiến cô nàng cũng phải… câm nín.

Đỉnh cao của bí kíp tán gái cộp mác Húc Phượng là bắt con người ta thay đồ rồi tắm rửa cho mình luôn. Tiện ích 2 trong 1: vừa có thể khoe thân, vừa được hưởng thụ cảm giác được chăm sóc như ông hoàng.


Còn gì sung sướng hơn khi vừa được thư giãn trong bồn tắm, vừa được crush "hầu hạ" như ông hoàng thế này, nhất Húc Phượng luôn rồi nhé

Thanh niên nào còn chưa tán đổ crush thì có thể học hỏi anh Phượng. Chịu khó mặt dày một chút thì kiểu gì cũng khiến crush rung rinh như Phượng nhà ta.

Đón xem Hương Mật Tựa Khói Sương tại các đài Trung Quốc hàng ngày từ 21h30.

8 khoảnh khắc ngọt sún răng của đôi Cẩm Mịch - Húc Phượng trong "Hương Mật Tựa Khói Sương"

Những ai yêu thích cặp Mịch - Phượng chắc chắn sẽ phải "bấn loạn" trước bộ sưu tập những phân cảnh ngọt ngào của cả hai trong "Hương Mật Tựa Khói Sương".

Fan DC bấn loạn trước tin siêu phẩm "Watchmen" được tái sinh trên màn ảnh nhỏ
"Đợi chờ là hạnh phúc" chính là cảm giác fan "Như Ý Truyện" ngay lúc này!
3 chuyện tình ngang trái nhất "Địch Nhân Kiệt: Tứ Đại Thiên Vương"

Sau hơn nửa chặng đường phát sóng, chuyện tình yêu trong Hương Mật Tựa Khói Sương của Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân) đã có những chuyển biến mới. Cả hai từ oan gia trở thành một cặp đôi thực sự khi xuống trần gian lịch kiếp. Cũng nhờ vậy mà mọt phim được dịp thỏa mãn khi liên tục chứng kiến những phân cảnh mùi mẫn của cặp đôi. Trước khi phim chuyển sang giai đoạn ngược tâm thê thảm, cùng điểm lại những khoảnh khắc ngọt đến sún răng của "chị Nho" và "anh Phượng" nhé!


Cẩm Mịch và Húc Phượng có vô số khoảnh khắc tình bể bình trong phim

Nói đến phân đoạn ngọt ngào thì phải nhắc đến bộ sưu tập cảnh hôn từ nụ hôn ngại ngùng đến màn khóa môi nóng bỏng khiến các thánh FA phải gào thét của cặp đôi Mịch – Phượng.

Lần đầu tiên là khi Mịch Nhi nhỡ chân đạp Phượng Oa xuống giếng nước đến mức chàng ngất xỉu, cô nàng đã phải hô hấp nhân tạo cho chàng. Tuy nhiên, dân tình không quan tâm Cẩm Mịch hô hấp nhân tạo có đúng như sách dạy hay không mà chỉ chú ý đến việc cô nàng năm lần bảy lượt chiếm hữu bờ môi quyến rũ của Hỏa Thần nhà ta. Cũng may là Phượng Oa tạm thời ngất xỉu, nếu không chàng sẽ đau khổ lắm khi biết nụ hôn đầu của mình lại trao cho chính nữ nhân đã đạp mình xuống nước một cách thê thảm.

Hô hấp nhân tạo kiểu Cẩm Mịch: bóp miệng người ta và hôn

Lần thứ hai, Húc Phượng lại tiếp tục bị Cẩm Mịch cưỡng hôn. Nghe lời Nguyệt Hạ tiên nhân rằng "Muốn bình ổn nam nhân, đầu tiên phải hôn vào miệng người đó…", Mịch Nhi trước nay vốn không hiểu nam nữ thụ thụ bất thân là gì đã không ngại ngần lao vào chặn miệng Phượng Oa. Mục đích là để kết thúc màn tra hỏi thao thao bất tuyệt của Hỏa Thần về thân thế của nàng. Nguyệt Hạ tiên nhân à, ngài lại dạy hư con trẻ rồi. Nhưng vì cặp đôi khóa môi quá ngọt nên dân tình tạm tha cho ngài vậy.

Học trò ngoan nhất hệ mặt trời, thầy bảo bình ổn nam nhân bằng cách hôn vào miệng người ta, nhất định không trái ý làm theo

Chắc có lẽ sẽ không có ai lưu manh như Húc Phượng, giả vờ yếu đuối rồi nhân lúc con người ta bón thuốc cho mình để tiện thể hôn một cái cho nóng luôn. Cẩm Mịch ngây thơ cứ nghĩ không thèm chấp người bệnh, nhưng Phượng Oa thì khỏi phải nói, hí hửng trong lòng vì được hôn crush một cách suôn sẻ thế cơ mà.

Nụ hôn bón thuốc siêu kinh điển trong "Hương Mật"

Trong một lần bị quan quân truy bắt, để Cẩm Mịch khỏi phát ra âm thanh, Húc Phượng đã quyết định hi sinh thân mình dùng nụ hôn để chặn miệng nàng. Dù chỉ là một nụ hôn bất đắc dĩ nhưng dân tình vẫn cảm thấy thật thỏa mãn vì được chiêu đãi thêm một màn khóa môi ngọt ngào.

Cách khiến con gái nhà người ta im lặng hiệu quả nhất: hôn!

Khi biết rằng thánh nữ y tộc Cẩm Mịch có thể vì mình mà bị tuẫn táng, Húc Phượng đã xúc động dốc hết gan ruột mình:"Ta chỉ muốn muội sống thật tốt. Ta không cần muội làm người sống người chết gì của ta. Ta chỉ muốn muội là của ta thôi". Tình cảm dâng trào, ngài đã không kìm được lòng mà trao một nụ hôn nồng nàn cho người mình thương".

Dù đang bệnh, vương thượng vẫn không ngại hôn người thương thật tình tứ

Cảnh được fan vô cùng mong ngóng phải nhắc đến là sau khi vượng thượng biểu diễn rối bóng cho Mịch Nhi xem, hai người đã có một màn tỏ tình hết sức cảm động. Cẩm Mịch không ngừng nói "Ta thích chàng" trong khi vương thượng chỉ cần nói "Ta cưới nàng. Cẩm Mịch, chờ ta quay về, làm vương hậu của ta được không?" cũng đủ khiến lòng nàng xốn xang không thôi. Bởi lẽ, đây chính là lời cầu hôn thiêng liêng mà Mịch Nhi mong ngóng từ lâu. Thế là sau khi nhìn nhau hết sức thâm tình, hai người đã có một màn khóa môi đắm đuối ngọt đến sún hết cả răng.

Cầu hôn thì đương nhiên không thể thiếu màn khóa môi ngọt ngào rồi

Gần đây, có một đoạn cắt khác hé lộ về cảnh song tu mà con dân ngóng trông hàng ngày hàng giờ đã được các fan rần rần chia sẻ. Đây có thể sẽ là cảnh quay khiến các thánh FA khóc ròng vì quá nóng bỏng và mùi mẫn. Là cảnh song tu nên đương nhiên không thể thiếu màn khóa môi nồng nàn, mãnh liệt của cặp đôi Mịch – Phượng rồi.

Trích đoạn cảnh song tu "xôi thịt" đáng mong đợi nhất 60 tập phim

Vương thượng xứng đáng là thanh niên chiều vợ tương lai hết mực. Lỡ làm người ta giận, chàng đích thân đi hỏi thuộc hạ kế sách chuộc tội và được hiến kế rằng nên mua một món quà thì mọi hờn dỗi sẽ được xí xóa. Thế là vương thượng nhà ta kiếm đâu ra một con rùa bé xíu, lại còn xanh lè như người khổng lồ Hulk để tặng cho Cẩm Mịch ngây thơ. Sướng nhất Cẩm Mịch rồi, không cần ngày lễ, chỉ cần giận dỗi là auto có quà.

Làm vợ vương thượng, không cần đòi, chỉ cần dỗi là auto có quà

Sắp tới, phim sẽ chuyển sang giai đoạn ngược tâm thê thảm nên những khoảnh khắc ngọt ngào này đương nhiên sẽ là "báu vật" của các fan. Chúng sẽ là niềm an ủi cho các mọt phim khi phải ngậm ngùi theo dõi các phân cảnh ngược tâm tàn nhẫn ở các tập sau.

Đón xem Hương Mật Tựa Khói Sương tại các đài Trung Quốc mỗi ngày vào lúc 21h30.

Fan "Hương Mật" cuối cùng cũng được thốt lên "Ơn Giời, Húc Phượng - Cẩm Mịch chịu “song tu” rồi!"

“Hương Mật Tựa Khói Sương” thế là đã đi được một nửa chặng đường, giờ phút này, fan Hương Mật vô cùng bấn loạn chờ đến giây phút được thưởng cảnh phim "song tu" giữa Húc Phượng (Đặng Luân) và Cẩm Mịch (Dương Tử) trong tập 34-35 phát sóng tối nay!

"Như Ý" Châu Tấn bị chê quê mùa khó đỡ vì tạo hình “sến một nùi” ngay tập 1 "Như Ý Truyện"
"Thuyền" Triệu Hựu Đình - Lâm Canh Tân trong "Địch Nhân Kiệt" có nguy cơ lật úp chỉ vì 2 kẻ ly gián
Tối nay Như Ý Truyện lên sóng, fan Việt sẽ xem phim được ở đâu?

Hương Mật Tựa Khói Sương đánh bật cả bom tấn Thiên Thịnh Trường Cacủa Trần Khôn và Nghê Ni dù không sở hữu dàn diễn viên tên tuổi, dự án hiện vẫn luôn giữ vị trí đầu bảng rating từ ngày đầu tiên phát sóng cho đến nay.

Sau những ngày tháng khóc hết nước mắt vì chuyện tình lịch kiếp éo le của Tập Vương Húc Phượng (Đặng Luân) và nàng Thánh nữ Thánh Y tộc Cẩm Mịch (Dương Tử), có vẻ như cư dân mạng và khán giả theo dõi bộ phim đang rất nóng lòng được xem phân cảnh cao trào của bộ phim – chính là cảnh "song tu" (cảnh gần gũi giữa hai người yêu nhau) của cặp đôi chính, sau khi cả hai kết thúc lịch kiếp và quay về Thiên giới. Mặc dù hai tập 34 và 35 tối hôm nay 20/8 mới đến phân cảnh Tập Vương vì quá yêu Cẩm Mịch mà tuẫn táng theo nàng, nhưng những hình ảnh nóng bỏng khi Húc Phượng và Cẩm Mịch "song tu" đã được cư dân mạng share ầm ầm.

Mặc dù tối nay Húc Phượng và Cẩm Mịch mới kết thúc lịch kiếp để quay về Thiên Giới...

Vậy mà cảnh “song tu” của cặp chính đã được share ầm ầm trên mạng. (Nguồn : Weibo)

Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khán giả chưa kịp vui mừng vì Cẩm Mịch bắt đầu có tình cảm với Húc Phượng thì ngày đại hôn của Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc đã tới. Và ngày hôm đó cũng chính là ngày Nhuận Ngọc "tạo phản", lật đổ Thiên Đế - Thiên Hậu, trả thù cho cái chết tức tưởi của mẫu thân. Để ngăn chặn âm mưu này của Nhuận Ngọc, Húc Phượng ngậm ngùi nhìn Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc tổ chức đại hôn, âm thầm chuẩn bị kế hoạch.


Dạ Thần Nhuận Ngọc thay tâm đổi tính, âm mưu chiếm đoạt ngôi vị Thiên Đế.

Sự đời chẳng ai ngờ, Nhuận Ngọc lại tung ra đòn chí mạng khiến tình cảm của Húc Phượng và Cẩm Mịch sứt mẻ, trở nên không thể cứu vãn được nữa. Để Cẩm Mịch trở nên căm hận Húc Phượng và ở lại bên cạnh mình, Nhuận Ngọc nói với cô rằng chính Húc Phượng đã giết chết cha của cô là Thủy Thần cùng người dì Phong Thần mà cô yêu quý. Và phân cảnh được khán giả mong chờ không kém gì cảnh Bạch Thiển nhảy Tru Tiên Đài trong Tam Sinh Tam Thế: Cẩm Mịch đâm Húc Phượng bằng con dao do Dực Thánh Huyền Băng làm ra.

Phân đoạn Cẩm Mịch đâm chết Húc Phượng được khán giả mong đợi

Cẩm Mịch hiểu lầm Húc Phượng là người giết cha mình, liền dùng dao đâm thẳng vào ngực Húc Phượng...

"Húc Phượng : Nàng có từng yêu ta không?

Cẩm Mịch : Chưa từng."

Vậy là từ đây, mối quan hệ giữa ba con người Húc Phượng, Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc sẽ chẳng thể quay lại như xưa, thứ còn lại chỉ là sự căm hận và nỗi mất mát. Ngồi lên ngôi vị Thiên đế liệu có phải là tất cả đối với Nhuận Ngọc? Còn Cẩm Mịch, sau khi tự tay giết chết người mình yêu, nàng Thủy Thần vô tâm sẽ làm gì để chuộc lại lỗi lầm không thể tha thứ do mình gây ra? Sau nhát dao chí mạng của Cẩm Mịch, liệu Húc Phượng có thật sự tan biến, hay vị Thái tử Thiên Giới sẽ quay trở lại với một thân thế khác?

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.

Đã tìm ra ác nữ đáng ghét nhất “Hương Mật Tựa Khói Sương”

Tuy có thân phận cao quý và ngoại hình xinh đẹp nhưng các mọt phim vẫn không thể yêu thương nổi ác nữ này trong “Hương Mật Tựa Khói Sương”.

Bó tay với loạt tên tiếng Anh của các nương nương trong Như Ý Truyện
Quang Đăng chi nóng cho Trương Thanh Long 300 triệu để quyến rũ Hoàng Yến Chibi trong phim mới
Mê phim trinh thám mà bỏ qua 6 series này của đài cáp OCN thì chỉ có "tiếc cả đời"!

Hương Mật Tựa Khói Sương hiện đã đi được hơn nửa chặng đường. Phim đã đãi khán giả từ vô số khoảnh khắc hài hước đến những giây phút giằng xé, đau đớn. Trong đó, tuyến nhân vật phản diện là nhân tố quan trọng tạo nên những trường đoạn ngược tâm thê thảm của phim. Tuy vậy, theo đánh giá của người xem, kẻ đáng ghét nhất phim không phải là Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi) hay công chúa Tiêu Hòa (Vương Nhất Phỉ) mà chính là Thiên Hậu (Châu Hải My), mẹ của Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân).

Ác nữ của Hương mật tựa khói sương – Thiên Hậu

Bà mẹ này chính là nguồn cơn của mọi bất hạnh, khiến mối tình Mịch – Phượng gặp vô vàn trắc trở. Nếu bạn chưa hiểu đầu cua tai nheo vì sao Thiên hậu bị mọt phim ném đá nhiều như vậy thì hãy nghiên cứu "sớ" kể tội sau đây.
Hết chia cách bố mẹ Cẩm Mịch

Thủy Thần và Hoa Thần, cha mẹ của Cẩm Mịch (Dương Tử) dù yêu nhau tha thiết nhưng vẫn phải chịu cảnh chia lìa vì Thiên Hậu và Thiên Đế. Thiên Hậu đã cùng với chồng mình, kẻ yêu thầm Hoa Thần nhưng không được đáp lại, bày kế chỉ hôn Thủy Thần cùng Phong Thần khiến Hoa Thần triệt để mất niềm tin vào cha Cẩm Mịch.

Thủy Thần, cha của Cẩm Mịch được chỉ hôn cho Phong Thần

Vì là hôn ước được đích thân đáng tối cao sắp đặt nên Thủy Thần đành ngậm ngùi lấy mình không yêu. Còn Hoa Thần thì mãi tin rằng Thủy Thần đã phản bội mình. Thất vọng về tình yêu, nàng quyết cho Cẩm Mịch uống tuyệt tình đan ngay khi vừa lọt lòng để con gái mình không vướng vào thứ tình cảm phù du ấy.
Đến giết Hoa thần (mẹ của Cẩm Mịch)

Không phải ngẫu nhiên mà Hoa Thần quy tiên ngay sau khi vừa sinh xong Cẩm Mịch, đây là cái bẫy được chính Thiên Hậu sắp đặt. Vì đố kỵ với tình địch một thời, Thiên Hậu bí mật hạ độc Hoa Thần, khiến nàng bị kiệt sức sau sinh dẫn tới mất mạng.

Mẫu thân của Cẩm Mịch, Hoa thần chết dưới tay Thiên Hậu

Các mọt phim thương Hoa Thần một phần thì xót Cẩm Mịch mười phần bởi nàng vừa lọt lòng đã mất mẹ. Thêm vào đó, Cẩm Mich phải đối diện với sự thật rằng kẻ giết hại mẹ mình không ai khác chính là mẫu thân của người mình yêu.

Chưa dừng lại, còn âm mưu "xử" luôn Cẩm Mịch

Là con gái của kẻ bị mình hại chết, Cẩm Mịch đương nhiên sẽ khó lòng mà sống nổi với Thiên Hậu khi thân phận thật sự của nàng bị bại lộ. Ngay từ lúc biết Cẩm Mịch là con gái Hoa thần ở tiệc mừng thọ mình, đã định một chiêu giết chết Cẩm Mịch, may thay Phác Xích Quân đưa nàng chạy trốn kịp thời.

Lần thứ hai, khi Mịch Nhi lịch kiếp, bà bố trí người để khi nàng vừa hạ phàm sẽ bị thủ tiêu ngay. Tuy nhiên, Thiên Hậu có tính toán kín kẽ thế nào cũng không thể ngờ con trai mình lại xuống trần gian cùng Cẩm Mịch.

Thiên Hậu phái người giết Cẩm Mịch

Quá đáng hơn, bà thậm chí còn định giết chết Mịch Nhi trước mặt con trai dù rằng Húc Phượng nói rằng nàng đã mang trong mình giọt máu của chàng.

Vì muốn giết Cẩm Mịch, Thiên Hậu không ngại làm tổn thương con trai mình
Giết chết mẹ của Dạ Thần

Mẫu thân của Dạ Thần (La Vân Hi) trước nay luôn là cái gai trong mắt Thiên Hậu, nay có cơ hội thủ tiêu, có lí do gì để bỏ qua. Thế là màn trùng phùng của mẹ con Dạ Thần lại biến thành một trận huyết chiến.

Thiên Hậu ngoài tai mọi lời cầu xin nghe mà xé lòng của Nhuận Ngọc: "Mẫu thần, con biết bao năm qua, người luôn lo lắng con sẽ tranh đoạt ngôi vị với Húc Phượng. Thật ra con chưa từng có ý định đó. Con và mẹ ruột chia cách nhiều năm, bây giờ con chỉ muốn cùng người sống yên bình. Những thứ khác con đều không cần. Cầu xin Mẫu thần khoan dung một lần".

Mặc Nhuận Ngọc van xin Thiên Hậu tha cho mẹ mình, Thiên Hậu vẫn nhất quyết giết chết mẫu thân chàng

Kết quả, Thiên hậu chẳng những không tha mà còn đánh Dạ Thần trọng thương, còn mẫu thân của chàng thì mất mạng. Mẹ làm con chịu, sau này, chính Húc Phượng phải thay Thiên Hậu trả giá cho những đau khổ mà bà gây ra cho Nhuận Ngọc.

Các mọt phim vô cùng phẫn nộ trước những việc làm tàn nhẫn, độc ác của Thiên Hậu. Chính bà là người tạo nghiệp khiến con trai mình phải chịu bao nhiêu khổ đau sau này. Dẫu biết rằng mẹ bảo vệ con là điều đương nhiên, nhưng dẫm đạp lên mạng sống của người khác để bảo vệ Húc Phượng là điều trái với luân thường đạo lý, khó có thể chấp nhận. Có lẽ ác giả ác báo nên mới đây, Thiên Hậu bị chính Thiên Đế đánh trọng thương, tước bỏ chức vị, giải vào lao ngục.

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.

Khán giả “Hương Mật” kêu trời vì nam chính Đặng Luân lên sóng còn ít hơn nam thứ La Vân Hi

Nếu không theo dõi kĩ, khán giả "Hương Mật Tựa Khói Sương" có khi lại nhầm nam chính của phim là Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi) thay vì Húc Phượng (Đặng Luân) ấy chứ.

Bạn còn nhớ “Rich Kid” nổi như cồn với thế hệ 8X-9X, người có những phát ngôn khiến ai cũng "cứng mồm"?
Châu Tấn “cưa sừng làm nghé” cũng không khiến khán giả nổi da gà bằng hai nghệ sĩ này!
Khán giả Việt phản đối Như Ý Truyện lồng tiếng, Diên Hi Công Lược vừa trở lại Youtube cũng mất nhiệt

Đã là nhân vật chính thì bao giờ cũng sẽ được ưu ái lên sóng nhiều hơn tất cả các nhân vật còn lại trong phim. Nhưng đó là chuyện của các bộ phim khác, còn ở Hương Mật Tựa Khói Sương, người ta thấy điều ngược lại. Nam chính Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) có thời lượng xuất hiện ít ỏi đến đáng thương. Trong khi đó, Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi), thậm chí cặp phụ Mộ Từ và công chúa Biện Thành lại lên sóng quá nhiều. Điều này đã khiến các fan của bộ phim, nhất là fan của Húc Phượng nổi giận.

Là nam chính nhưng Húc Phượng có thời lượng lên sóng ít đến đáng thương

Còn Nhuận Ngọc dù là nam phụ nhưng được ưu ái lên hình nhiều hơn

Cụ thể, trong suốt 13 tập phim Hương mật tựa khói sương từ tập 29 đến 41, số phút xuất hiện trên màn ảnh của Húc Phượng chủ yếu dừng ở 1 chữ số, còn của Nhuận Ngọc đa phần là 2 chữ số. Để chứng minh cho sự bất công này, cư dân mạng xứ Trung đã lập luôn một bảng so sánh thời lượng lên sóng giữa hai nhân vật trong từng tập phim.

Bảng so sánh thời lượng lên sóng của Hỏa Thần và Dạ Thần từ tập 29 đến 41 tính theo phút của Húc Phượng (giữa) và Nhuận Ngọc (bìa phải)

Thực hiện một phép cộng đơn giản, cư dân mạng không khỏi bất bình khi nam chính Húc Phượng có 103 phút lên hình, chỉ bằng 2/3 thời lượng lên sóng của Nhuận Ngọc là 154 phút. Đỉnh điểm là ở tập 29, Húc Phượng xuất hiện 1 phút, Nhuận Ngọc xuất hiện 22 phút. Hay như ở tập 35, Húc Phương xuất hiện 3 phút, Nhuận Ngọc xuất hiện 24 phút. Khoảng cách chênh lệch quá lớn này khiến các mọt phim lắc đầu ngao ngán. Rốt cuộc ai mới là nam chính đây?

Một số fan Trung đã bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội: "Trời ơi. Chỉ còn 20 tập nữa thôi, còn cái gì nữa mà chiếu? Mọi người xem đến lúc đấy nam nữ chính còn bao nhiêu đất diễn nữa?", "Sau khi Vẫn đan vỡ thì đất diễn của Nhuận Ngọc sẽ còn nhiều hơn kìa, bây giờ Vẫn đan chưa vỡ mà đất diễn đã nhiều rồi. Chắc fan phải khóc lóc thì đất diễn của Nhuận Ngọc mới ít đi."

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn chỉ trích rằng đất diễn của cặp đôi chính Húc Phượng – Cẩm Mịch (Dương Tử) quá ít. Dường như đoàn làm phim đã dành quá nhiều thời gian để khắc hoạ cuộc đời nam phụ Nhuận Ngọc, kể lể bi kịch của nhân vật này cùng câu chuyện tình yêu của cặp đôi phụ Mộ Từ và Biện Thành. Điểm Douban của phim cũng rớt chỉ còn 7.4 do những tập gần đây nội dung bị loãng.

Không ít fan cho rằng tập 40 rồi mà Húc Phượng và Cẩm Mịch vẫn còn yêu đương một cách ngốc nghếch khiến mạch phim bị loãng

Hi vọng các tập tiếp theo, thời lượng lên sóng giữa các nhân vật sẽ được căn chỉnh hợp lý hơn, các tình tiết phim cũng sẽ được đẩy nhanh hơn thay vì lê thê, rời rạc như hiện tại.

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.
Hương Mật Tựa Khói Sương của Đặng Luân liên tục bứt phá, dẫn đầu các BXH tỉ suất người xem

Ngoài 2 "gã khổng lồ" Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện, tác phẩm huyền huyễn "Hương Mật Tựa Khói Sương" cũng là một cái tên đang chiếm được sự quan tâm của đông đảo mọt phim Hoa ngữ.

Khán giả “Hương Mật” kêu trời vì nam chính Đặng Luân lên sóng còn ít hơn nam thứ La Vân Hi
Đã tìm ra ác nữ đáng ghét nhất “Hương Mật Tựa Khói Sương”
Fan "Hương Mật" cuối cùng cũng được thốt lên "Ơn Giời, Húc Phượng - Cẩm Mịch chịu “song tu” rồi!"

Trước khi chính thức phát sóng, Hương Mật Tựa Khói Sương từng được dự đoán sẽ trở thành một trong những dự án chuyển thể hot nhất màn ảnh Hoa ngữ 2018. Tuy nhiên, khi tác phẩm này đụng độ với hai đối thủ nặng ký đều thuộc thể loại cung đấu là Diên Hi Công LượcHậu cung Như Ý truyện, một số mọt phim đã bày tỏ lo ngại phim có thể bị "xịt" thảm hại.Khán giả lo ngại Hương Mật Tựa Khói Sương sẽ bị ngó lơ vì đụng độ một lúc 2 siêu phẩm cung đấu Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện

Thế nhưng, trái với những lo ngại trên của khán giả hâm mộ, Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn không hề tỏ ra lép vế. Phim đã có một màn dạo đầu ấn tượng mà hiếm bộ tác phẩm cổ trang huyền huyễn nào đạt được. Đó là sau 15 phút đầu tiên lên sóng vào ngày 2/8, tổng lượt xem online trên cả ba kênh Youku, Iqiyi và QQ của phim đã vượt ngưỡng 100 triệu lượt xem – tương đương với lượng xem của các phim đã chiếu được nhiều tập, tỷ suất người xem đạt 0.995% qua hai tập đầu tiên."Màn dạo đầu" ấn tượng của Hương mật tựa khói sương qua bảng tổng kết tỷ suất người xem ngày 2/8

Thừa thắng xông lên, vào ngày 8/8, tức chỉ sau 6 ngày kể từ lần đầu tiên phát sóng, Hương Mật Tựa Khói Sương đã cán mốc 1 tỷ lượt xem online, một thành tích ấn tượng trong vòng một năm trở lại đây đối với phim truyền hình. Đây là tín hiệu tốt dự báo sức hút khó có thể cưỡng lại từ siêu phẩm chuyển thể này.
Phim tiếp tục gây ấn tượng khi đạt 1 tỷ lượt xem online chỉ sau 6 ngày phát sóng

Ở các tập phim tiếp theo, Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn giữ vững phong độ khi mức rating đa phần rơi vào ngưỡng 0,9 đến 1,3%. Phim liên tục chiếm vị trí độc tôn trên các bảng xếp hạng phim truyền hình chiếu mạng kể từ khi lên sóng. Mặc dù bắt đầu từ tập 29 trở đi, mạch phim có dấu hiệu bị loãng do thời lượng lên sóng của cặp đôi chính và nam phụ quá chênh lệch nhưng không vì thế mà Hương mật bị khán giả quay lưng.

Vài ngày sau đó, phim đã nhanh chóng lấy lại đỉnh cao phong độ. Tỉ suất rating 2 ngày 26, 27/8 đều cao với con số cụ thể lần lượt là 1,321% và 1,396%. Ngày 26/8, lượt xem online của Hương Mật đạt 340 triệu, xếp thứ 1 bảng xếp hạng phim chiếu mạng cùng ngày. Ngày 27/8, phim đạt 380 triệu lượt xem online và tiếp tục đứng đầu.Rating phim ngày 27/8Bảng xếp hạng lượt xem online phim truyền hình chiếu mạng ngày 27/8

Đến ngày 27/8 vừa qua, fan hâm mộ được dịp ăn mừng vì phim chính thức cán mốc 8 tỷ lượt xem online. Đây là một thành tích đáng nể của tác phẩm cổ trang huyền huyền này bởi chỉ cách tác phẩm cung đấu hot 100 độ Diên Hi Công Lược đạt 2 tỷ lượt xem, Như Ý cũng xuất sắc chạm mốc 1 tỷ. Hiện tại, bộ phim vẫn còn gần 20 tập phim nữa mới kết thúc. Các fan hâm mộ đang tích cực "cày" để phim có thể cán mốc 10 tỷ lượt xem online trong nay mai.

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.

Không ai khác, Thiên Đế chính là nguồn cơn của mọi bi kịch trong "Hương Mật Tựa Khói Sương"

Những lỗi lầm trong quá khứ của Thiên Đế (Hà Trung Hoa) chính là nguyên nhân xâu xa cho mọi bi kịch ngược luyến tàn tâm trong phim Hương Mật Tựa Khói Sương.

"Rich kid" và những lá thư tình tuổi đôi mươi: Khi người gốc Á hồi sinh dòng phim hài - tình cảm trên màn ảnh
Hương Mật Tựa Khói Sương của Đặng Luân liên tục bứt phá, dẫn đầu các BXH tỉ suất người xem
Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện đã chứng minh: Tranh sủng chỉ dùng nhan sắc thôi chưa đủ, mà cần cả gia thế!

Nếu đặt ra câu hỏi ai đáng ghét nhất Hương Mật Tựa Khói Sương, chắc hẳn sẽ có nhiều người đưa ra ngay đáp án là Thiên Hậu (Châu Hải My) hay quận chúa Tuệ Hòa (Vương Nhất Phi). Thế nhưng, cái đáng ghét của hai nhân vật đó ít ra còn được bộc lộ rõ qua từng hành vi, cử chỉ, chỉ cần nhìn qua cũng có thể nhận ra rồi. Trong phim vẫn còn một nhân vật khác đáng ghét hơn cả Thiên Hậu và Tuệ Hòa, đó chính là Thiên Đế cao cao tại thượng, quyền cao chức trọng. Ông không giết người như Thiên Hậu, nhưng lỗi lầm mà ông gây ra đã để lại hậu quả nặng nề hơn cả vợ mình.

Chân dung người đàn ông đáng trách nhất Hương Mật Tựa Khói Sương

Thiên Đế có thể là một người cha tốt với Húc Phượng (Đặng Luân), nhưng ông tuyệt đối không phải là một quân tử, càng không phải là một người bạn tốt. Là huynh đệ với Thủy Thần, biết rõ Hoa Thần Tử Phân chỉ yêu Thủy Thần, ông vẫn giở trò đồi bại với người con gái mình thầm thương trộm nhớ.

Ông yêu Hoa Thần nhưng lại dùng cách tồi tệ nhất để đối xử với nàng và người nàng yêu

Chẳng những cướp đi sự trong trắng của nàng, Thiên Đế còn nhẫn tâm chỉ hôn Thủy Thần với một người con gái khác, rắp tâm chia rẽ đôi tình nhân đang yêu đương thắm thiết. Thế nên, Hoa Thần mới hận Thủy Thần, mới cho Cẩm Mịch (Dương Tử) uống tuyệt tình đan ngay khi vừa lọt lòng khiến nàng không hiểu tình yêu là gì rồi sau này tàn nhẫn đâm chết Húc Phượng.

Cẩm Mịch tàn nhẫn giết chết Húc Phượng vì chưa hiểu thất tình lục dục là gì

Cùng là cốt nhục của mình nhưng Thiên Đế chỉ "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" Hỏa Thần Húc Phượng, còn bỏ rơi và lạnh nhạt với Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi). Chính ông đã gián tiếp khiến tình huynh đệ giữa Húc Phượng và Nhuận Ngọc vốn đã mong manh càng trở nên mong manh, khắc sâu hận thù và nỗi tủi hờn trong tim Nhuận Ngọc.


Nhuận Ngọc cũng bởi nguyên nhân sâu xa là Thiên Đế

Người ta tưởng Nhuận Ngọc ác lên vì Thiên Hậu giết mẹ chàng, nhưng đó chỉ là giọt nước làm tràn ly. Nguyên nhân sâu xa vẫn nằm ở thái độ phân biệt đối xử của Thiên Đế. Vì cớ gì mà Dạ Thần lại bị đối xử không bằng người ngoài. Vì cớ gì mà chỉ Húc Phượng được bảo vệ yêu thương, còn chàng thì mãi sống trong bóng tối. Chính vì vậy mà Nhuận Ngọc coi Húc Phượng là kẻ thù cần tiêu diệt, có như vậy thì chàng mới chiếm được vị trí độc tôn. Thiên Đế à, chứng kiến hai giọt máu của mình chém giết lẫn nhau, người có thấy hối hận vì những gì mình đã làm không?

Là huynh đệ ruột thịt nhưng Nhuận Ngọc lại xem em trai mình như kẻ thù

Thiên Đế không giết người, nhưng lại tiếp tay cho Thiên Hậu chà đạp lên mạng sống của kẻ khác. Ông xem Thiên Hậu, người ông vốn không yêu thương như một quân cờ để giúp mình loại bỏ những kẻ đáng phải chết. Thiên Đế biết rõ Thiên Hậu lộng quyền xem mạng người như cỏ rác, nhưng vẫn mắt nhắm mắt mở cho qua. Người nào dửng dưng trước tội ác của kẻ khác ,thì lòng dạ của người đó so với kẻ giết người còn lạnh lẽo và tàn nhẫn hơn nhiều. Thiên Đế chính là người như vậy, ác nhưng không thể hiện rõ mồn một ra ngoài mà theo kiểu "tẩm ngầm tầm ngầm".

Thiên Hậu đã ác nhưng Thiên Đế còn ác hơn

Vô lý nhất là khi mắt nhắm mắt mở cho Thiên Hậu giết người xong xuôi, Thiên Đế lại trút hết tội lỗi lên người bà. Thiên Hậu đáng trách nhưng rồi cũng đáng thương. Vì người đàn ông mình yêu, bà làm tất cả, kể cả tay nhuốm máu người. Nhưng người ấy không những không động lòng mà còn lấy đó làm lí do để tống bà vào lao ngục, thậm chí có ý định trừ khử bà. Thiên Đế định giết Thiên Hậu nhưng không may đả thương nhầm Húc Phượng, chỉ khi đó ông mới buông tha mạng sống cho người vợ đã sống với mình gần nửa đời người.

Thiên Hậu bị Thiên Đế lợi dụng, xem như quân cờ để trừ khử những ai đáng phải chết

Vì tất cả những lí lẽ trên, Thiên Đế bị mọt phim xem như là kẻ nặng tội nhất phim. Ông là nguyên nhân cho mọi đau khổ của Cẩm Mịch, Húc Phượng, Nhuận Ngọc, là lí do khiến hai người con trai phải huynh đệ tương tàn. Cho dù Thiên Đế cuối cùng đã hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ Húc Phượng nhưng các fan vẫn cho rằng, dù có dùng cả tính mạng mình, ông cũng không bao giờ bù đắp được những sai lầm đã gây ra.

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.

Bộ ba nhân vật "bất hạnh" trong phim Hoa ngữ từng bị khán giả trù ẻo "chết sớm cho rồi"

Đôi lúc chỉ có cái chết mới giải quyết được vấn đề, nên nhiều khán giả mới mong 3 nhân vật chính này nhanh chết để… tiếp tục có phim xem.

Không ai khác, Thiên Đế chính là nguồn cơn của mọi bi kịch trong "Hương Mật Tựa Khói Sương"
Hương Mật Tựa Khói Sương của Đặng Luân liên tục bứt phá, dẫn đầu các BXH tỉ suất người xem
Khán giả “Hương Mật” kêu trời vì nam chính Đặng Luân lên sóng còn ít hơn nam thứ La Vân Hi

Bấy lâu nay, chúng ta vẫn thường nói rằng "nhân vật chính mà hết thì thôi hết phim, chẳng còn phim mà xem". Ấy thế mà có không ít lần, khán giả lại hóng lên hóng xuống đến cảnh nhân vật chính của một vài bộ phim sớm... quy tiên. Bởi lẽ, đôi khi chỉ có những cái chết xảy đến, mới tạo ra được bước ngoặt khiến diễn biến câu chuyện trong phim rẽ sang một hướng mới, gay cấn hơn, hấp dẫn hơn. Cũng dĩ nhiên là, dù chết rồi, nhân vật chính của chúng ta bằng cách nào đó vẫn có thể hồi sinh. Hãy cùng điểm mặt xem công tử, cô nương nào "bất hạnh" bị khán giả mong chết sớm nhé!
1. Vũ Văn Nguyệt nhảy hồ băng

Dù được cư dân mạng "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa", thế nhưng Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) trong Sở Kiều Truyện năm 2017 thường xuyên bị khán giả chờ đời mau mau nhảy xuống hồ băng. Cớ sự buồn cười này là do suốt hơn 40 tập phim, người ta chỉ thấy Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) sát cánh cùng Yến Tuân (Đậu Kiêu) mà không ít lần "bơ" Vũ Văn công tử nhà ta. Có chăng, thỉnh thoảng hai anh chị mới gặp nhau và có những khoảnh khắc vừa ngọt vừa buồn cho thỏa lòng "con dân".

Ánh mắt hình viên đạn của Nguyệt khi biết fan hối thúc mình đi chết

Theo như nguyên tác, khi Vũ Văn Nguyệt nhảy hồ băng, Sở Kiều mới nhận ra tình cảm thật sự của mình với cố nhân năm xưa và quay sang hận rồi rời bỏ Yến Tuân. Với các fan của cặp Vũ Văn Nguyệt – Tinh Nhi thì đây là giây phút họ háo hức mong chờ.

Chịu khó rơi hồ băng rồi sẽ lấy được vợ, hãy như anh Nguyệt

Những tưởng Nguyệt công tử đã bỏ mạng ở hồ băng thật rồi, thế nhưng sau này, chàng ta không những được trùng phùng với Sở Kiều mà còn trở thành vua của Thanh Hải rồi sau đó rước mỹ nhân về dinh. Tiếc là Sở Kiều Truyện lại kết thúc ngay cảnh Vũ Văn Nguyệt nhảy hồ băng, khán giả đành ngậm ngùi chờ diễn biến mới của phim ở phần 2.

2. Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài

Một nhân vật bất hạnh vì bị rủa chết khác phải kể đến là Tố Tố, cũng chính là Bạch Thiển (Dương Mịch) trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Sau khi chuyện tình ngọt ngào của nàng và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) bị Thiên Quân phát hiện, Tố Tố không những bị giam lỏng mà còn bị đày đọa cả về thể xác lẫn tinh thần. Đỉnh điểm là khi nàng bị Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) vu oan rồi bị lấy đi đôi mắt để đền cho Tố Cẩm, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ.


Tố Tố gọi "facetime" cho Dạ Hoa trước khi nhảy Tru Tiên Đài

Trước những nỗi đau và nỗi oan kêu không ai thấu của Tố Tố, fan chỉ mong sao nhanh đến ngày nàng nhảy xuống Tru Tiên đài, giải trừ phong ấn rồi quay trở lại thành thượng thần Bạch Thiển nổi tiếng khắp Tứ Hải Bát Hoang.

Fan vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi Tố Tố chính thức nhảy Tru Tiên Đài

Tại thời điểm đó, từ khóa "Cầu Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài" trở nên vô cùng hot trên tất cả các trang mạng xã hội cùng hàng loạt "ảnh chế" Tố Tố livestream "nhảy đài" cũng được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ. Đến lúc nàng thật sự nhảy Tru Tiên Đài, fan thậm chí còn ăn mừng vì sắp đến lúc bà cô của Tứ Hải Bát Hoang xử đẹp mấy đứa ngày xưa hại "chụy" rồi.

3. Húc Phượng bị Cẩm Mịch đâm chết

Cùng cảnh ngộ với hai "tiền bối" trên, Húc Phượng (Đặng Luân) của Hương Mật Tựa Khói Sương, bộ phim đang được quan tâm không kém gì Diên Hi Công Lược hay Như Ý Truyện cũng bị cư dân mạng hóng ngày chết dưới tay Cẩm Mịch (Dương Tử). Đây là trường đoạn bắt đầu cho chuỗi ngày ngược tâm thê thảm của cặp đôi, nhưng cũng là lúc Cẩm Mịch có thể nôn ra tuyệt tình đan và nhận ra tình cảm thật với Húc Phượng.

Húc Phượng, thành viên mới của hội những nhân vật chính bị khán giả mong sớm "ngủm củ tỏi"

Khuyến cáo: hãy mang khăn giấy để lau nước mắt khi xem cảnh này

Ngược luyến là điều không thể tránh khỏi, nhưng chỉ khi Húc Phượng sớm chết thì các phân cảnh ngược luyến mới có thể mau tới rồi cũng mau qua. Chỉ cần cố gắng chịu đựng những tập phim ngược tâm một chút thì kiểu gì fan cũng sẽ chờ đến ngày hai anh chị ngọt ngào trở lại, âu cũng là khổ tận cam lai.

Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn đang được tiếp tục phát sóng hằng ngày vào lúc 19h30 trên đài Giang Tô.

Cướp tân nương là xưa rồi, bây giờ phải cướp tân lang như trong Hương Mật Tựa Khói Sương mới ngầu?

Hết thời tân nương bị cướp, giờ là thời tân lang bị quay mòng mòng giữa cô dâu này và cô dâu kia trong "Hương Mật Tựa Khói Sương".

Không ai khác, Thiên Đế chính là nguồn cơn của mọi bi kịch trong "Hương Mật Tựa Khói Sương"
Hương Mật Tựa Khói Sương của Đặng Luân liên tục bứt phá, dẫn đầu các BXH tỉ suất người xem
Khán giả “Hương Mật” kêu trời vì nam chính Đặng Luân lên sóng còn ít hơn nam thứ La Vân Hi

Xưa nay, cứ nhắc đến sự cố trong đám cưới trên màn ảnh Hoa Ngữ, người ta sẽ nghĩ ngay đến các cảnh kinh điển như cô dâu bỏ chạy hay tân nương bị cướp… Tuy vậy, Hương Mật Tựa Khói Sương lại không đi theo lối mòn như các bộ phim khác. Lần này, phim chiêu đãi các fan bằng màn cướp tân lang độc đáo có một không hai.

Còn nhớ cách đây nhiều năm, trong các phiên bản của bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng có màn cướp tân lang na ná Hương Mật. Cụ thể là trong đại hôn của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược, quận chúa Triệu Mẫn bỗng từ đâu xuất hiện "rủ rê" tân lang bỏ trốn cùng mình. Thế là đại hôn trở nên hỗn loạn, Chu Chỉ Nhược vì bị cướp rể, bị phản bội, tức giận đến mức hóa ác ngay tại chỗ khiến ai ai cũng phải khiếp sợ.

Màn cướp tân lang đình đám một thời trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2009

Cũng là cướp tân lang nhưng lần này, trong Hương Mật Tựa Khói Sương, chú rể không bị "rủ rê" đi đâu cả. Húc Phượng (Đặng Luân) chỉ cần đứng im thôi, còn việc cướp chàng khỏi tay cô dâu đã định là Tuệ Hòa thì cứ để Nguyệt Hạ tiên nhân làm. Trong ngày đại hôn của Ma tôn Húc Phượng và Tuệ Hòa, Nguyệt Hạ tiên nhân bằng một phép thuật kì diệu nào đó đã tráo dâu, biến Tuệ Hòa trở thành cô dâu bị bỏ rơi, còn người thực sự bái đường thành thân với chàng là Cẩm Mịch (Dương Tử).

Tráo dâu xinh đẹp thế này thì cứ tráo mạnh nhé Nguyệt Hạ tiên nhân

Fan thở phào nhẹ nhõm vì người thực sự bái dường thành thân với Phượng Oa là Cẩm Mịch

Đây là kế hoạch của riêng tiên nhân nên đương nhiên Húc Phượng cứ "ngơ ngác như con nai vàng" cho đến khi chính ông nói ra sự tình. Còn với Mịch Nhi, Nguyệt Hạ tiên nhân phải dùng phép thuật điều khiển nàng thì hôn lễ mới diễn ra một cách suôn sẻ. Đáng đời nhất là Tuệ Hòa, đang hí hửng vì sắp thành vợ chính thức của Phượng Oa, ngờ đâu trong tích tắc bị cho ra rìa, phẫn nộ đến mức dung nhan méo mó.

Gương mặt đáng thương của Tuệ Hòa khi trở thành cô dâu "hụt"

Chưa hết, sau khi tân lang vội vàng lật khăn trùm đầu của tân nương, Cẩm Mịch và Tuệ Hòa đã có một màn tranh cãi và rồi đại chiến ngay trước mặt Húc Phượng cùng khách khứa dự lễ thành hôn.

Tân nương hụt và tân nương thật biến đại hôn thành màn cô dâu đại chiến

Thực ra, đây là màn trút giận của Mịch Nhi với Tuệ Hòa vì biết nàng ta có liên quan đến cái chết của cha nàng cũng như những nỗi bất hạnh mà nàng phải chịu. Thế nhưng, nhiều fan vẫn nói vui rằng đây có lẽ cũng là màn đánh ghen chính thức của hai nàng sau bao ngày xem nhau như tình địch. Tuệ Hòa có bày mưu tính kế bao nhiêu thì đến cuối cùng cũng không thể có được Húc Phượng, bất lực trở thành kẻ thua cuộc.

Sau tất cả, Mịch – Phượng cũng về với nhau

Màn cướp tân lang này khiến fan được một phen thở phào vì cứ ngỡ Phượng Oa sẽ lấy Tuệ Hòa thật. Sau tất cả, Mịch Nhi và Húc Phượng cũng đã thành vợ chồng danh chính ngôn thuận, tuy nhiên sóng gió thử thách tình yêu của cả hai vẫn còn trước mắt.

Cùng đón xem những tập cuối của Hương Mật Tựa Khói Sương được phát sóng trên đài Giang Tô lúc 19h30 hằng ngày.

Cái kết của “Hương Mật Tựa Khói Sương” khác với nguyên tác như thế nào?

KOI  06:00 08/09/2018 
 

Không phải khác ở cảnh Phượng Hoàng cướp kiệu hoa đỏ mà thiếu đi cánh đồng hoa cải vàng, mà là một chi tiết khác. Chi tiết này nhìn thì tuy không lớn nhưng lại giúp kết phim trở nên sâu sắc hơn.

Giữa cơn bão phim cung đấu của tháng 8, các phim huyền huyễn khác đều phải chịu lép vế, thì Hương Mật Tựa Khói Sương đã “sống sót” khi luôn dẫn đầu rating, lượt xem online cũng đông đảo và điểm trên douban cũng trên 7 điểm.

Hương Mật Tựa Khói Sương là một phim chuyển thể "có tâm" khi các tình tiết chính đều bám sát nguyên tác. Phần ngoại truyện được tác giả Điện Tuyến viết sau này cũng được đưa vào phim với những điều chỉnh hợp lý. Dĩ nhiên, khi lên phim, sẽ có những chi tiết được sửa đổi và thêm thắt nhưng nhìn chung tổng thể bộ phim vẫn trọn vẹn. Ít nhất không làm các fan nguyên tác cảm thấy bộ phim xa lạ.

"Hương Mật Tựa Khói Sương" là một trong những bộ phim thành công thời gian này.

"Hương Mật Tựa Khói Sương" là một trong những bộ phim thành công thời gian này.

Một trong những điểm sửa đổi so với nguyên tác đáng nhớ chính là kết phim. Sự thay đổi này không lớn nhưng ngẫm nghĩ kĩ thì lại khiến câu chuyện trở nên sâu sắc hơn.

Trong nguyên tác, Húc Phượng vẫn ở Ma giới làm Ma Tôn. Sau khi Cẩm Mịch tái sinh ở nhân gian, được gả cho người khác, Húc Phượng cho phượng hoàng bay đến cướp kiệu hoa đỏ trên đường rước dâu. Chim phượng hoàng thả kiệu hoa đỏ ở một cánh đồng hoa cải vàng, và Húc Phượng chạy đến bên Cẩm Mịch. Cuối cùng, Cẩm Mịch trở thành Ma Hậu ở Ma giới, bên cạnh Húc Phượng. Về sau cả hai sinh ra một bé Cò Con trong sáng, đáng yêu.

Không có cánh đồng hoa cải vàng làm "phông nền" cũng chẳng sao.

Không có cánh đồng hoa cải vàng làm "phông nền" cũng chẳng sao.

Quan trọng là Phượng Hoàng đã cướp được kiệu hoa đỏ của Bồ Đào.

Quan trọng là Phượng Hoàng đã cướp được kiệu hoa đỏ của Bồ Đào.

Cánh đồng hoa cải này đã “biến mất” trên phim, nhưng cảnh cướp kiệu hoa vẫn rất đáng nhớ. Điều khác biệt so với nguyên tác chính là lúc này Húc Phượng đã từ bỏ địa vị Ma Tôn ở Ma giới. Để lên đường tìm kiếm Cẩm MịchHúc Phượng đã nhường ngôi vị tối cao ở Ma giới cho Biện Thành công chúa Lưu Anh. Về sau, khi đã tìm được Cẩm Mịch, cả hai ở lại luôn nhân gian sống cuộc đời bình lặng tại ngôi nhà trên núi cao. Đây cũng là nơi mà Cẩm Mịch và Húc Phượng đã cùng sống khi lịch kiếp, cũng là khoảng thời gian Cẩm Mịchlần đầu tiên chấp nhận tình cảm của Húc Phượng, là nơi định tình. Ngôi nhà trên núi này cũng là nơi Cẩm Mịch gặp Húc Phượng lần cuối trước khi Cẩm Mịch tái sinh. Vì thế nó trở thành một địa điểm nhiều ý nghĩa.

Căn nhà trên núi từng là nơi Cẩm Mịch và Húc Phượng gặp nhau lần đầu khi lịch kiếp.

Căn nhà trên núi từng là nơi Cẩm Mịch và Húc Phượng gặp nhau lần đầu khi lịch kiếp.

Giai đoạn lịch kiếp cũng là lần đầu tiên Cẩm Mịch đáp lại tình cảm của Húc Phượng.

Giai đoạn lịch kiếp cũng là lần đầu tiên Cẩm Mịch đáp lại tình cảm của Húc Phượng.

Cẩm Mịch và Húc Phượng chia tay lần cuối trước khi Cẩm Mịch tái sinh. Sau đó, ngày đoàn tụ chính là ngày không bao giờ lìa xa nhau nữa.

Cẩm Mịch và Húc Phượng chia tay lần cuối trước khi Cẩm Mịch tái sinh. Sau đó, ngày đoàn tụ chính là ngày không bao giờ lìa xa nhau nữa.

Thêm một điểm khác so với nguyên tác nữa là Cẩm Mịch dù đã tái sinh thì khả năng nhận biết màu sắc cũng không thể phục hồi. Trước đây, để xin ánh sáng Huyền Khung làm chất dẫn cho kim đan cứu sống Húc PhượngCẩm Mịch đã đồng ý đánh đổi khả năng nhìn màu sắc của đôi mắt. Giờ đây, thế giới xung quanh Cẩm Mịch chỉ còn lại hai màu trắng đen.

Húc Phượng không còn là Hỏa Thần thiện chiến Thiên giới, cũng không còn là Ma Tôn oai phong ở Ma giới. Cẩm Mịch không còn ở Hoa giới lộng lẫy, đôi mắt cũng không thể nhìn ra trăm sắc màu của thế gian. Điều này có thể khiến khán giả cảm thấy tiếc nuối khi hạnh phúc ở phút cuối dường như có chút chưa trọn vẹn dành cho họ. Có lẽ đó chính là dụng ý của bộ phim, để có được hạnh phúc sau quá nhiều biến cố, Húc Phượng và Cẩm Mịch đã chấp nhận đánh đổi một cái giá tương xứng. Và vì thế, hạnh phúc mà họ đang có mới đáng trân trọng hơn cả.

Không thể nhìn thấy trăm sắc màu của thế gian, đối với Cẩm Mịch không có gì đáng tiếc.

Không thể nhìn thấy trăm sắc màu của thế gian, đối với Cẩm Mịch không có gì đáng tiếc.

Vì cảnh quan đẹp nhất đối với Cẩm Mịch chính là nụ cười của Húc Phượng và Cò Con.

Vì cảnh quan đẹp nhất đối với Cẩm Mịch chính là nụ cười của Húc Phượng và Cò Con.

Suy cho cùng, địa vị cao quý cũng chẳng có giá trị gì khi chỉ có một mình cô đơn. Húc Phượng và Cẩm Mịch đã trải qua quá nhiều khó khăn để có thể lại đoàn tụ. Phượng Hoàng và Bồ Đào cũng đã bỏ lỡ rất nhiều thời gian đáng lẽ có thể hạnh phúc bên nhau chỉ vì viên vẫn đan, vì hiểu lầm, vì người khác xen vào phá hoại… Vì thế, thay vì làm Ma Tôn chăm lo cho cả Ma giới, Húc Phượng chỉ cần chăm lo cho gia đình nhỏ bé của mình, thời gian lúc này không nên để lãng phí nữa. Đối với Cẩm Mịch, trăm sắc màu thế gian cũng không đẹp bằng nụ cười của Húc Phượng và Cò Con. Ngôi nhà nhỏ ba người chỉ cần cùng nhau ngày ngày câu cá, đùa vui, sánh bước bên nhau về ăn cơm chiều đã là hình ảnh đẹp nhất rồi.

Gia đình nhỏ ba người giờ đây chỉ cần ở bên nhau ngày ngày...

Gia đình nhỏ ba người giờ đây chỉ cần ở bên nhau ngày ngày...

là hạnh phúc không gì mua được.

là hạnh phúc không gì mua được.

Thêm một điểm rất nhỏ nhưng cũng rất đẹp của đoạn kết Hương Mật Tựa Khói Sương là khi Cẩm Mịch tái sinh ở nhân gian, cha của Cẩm Mịch ở nhân gian cũng chính là Thủy Thần Lạc Lâm tái sinh. Khi còn ở Hoa giới, Cẩm Mịch đã sống hơn 4000 năm mà không biết cha mình là ai, đến khi hội ngộ chưa được bao lâu thì Thủy Thần Lạc Lâm lại bị ám hại. Sự đoàn tụ ở chốn nhân gian này cũng xem như là điều bù đắp cho tuổi thơ thiếu vắng của Cẩm Mịch, và cũng là bù đắp cho Thủy Thần Lạc Lâm khi giờ đây ông có thể trải qua quãng thời gian làm cha, được chăm sóc con gái mình từ nhỏ cho đến lúc nó trưởng thành.

Thủy Thần Lạc Lâm luôn ân hận vì đã không thể chăm sóc cho Cẩm Mịch từ khi còn nhỏ. Đoàn tụ với con gái chưa bao lâu thì lại bị người khác ám hại qua đời.

Thủy Thần Lạc Lâm luôn ân hận vì đã không thể chăm sóc cho Cẩm Mịch từ khi còn nhỏ. Đoàn tụ với con gái chưa bao lâu thì lại bị người khác ám hại qua đời.

Được làm cha của Cẩm Mịch khi tái sinh ở nhân gian có lẽ là một "món quà" rất đẹp dành cho Thủy Thần và cả Cẩm Mịch.

Được làm cha của Cẩm Mịch khi tái sinh ở nhân gian có lẽ là một "món quà" rất đẹp dành cho Thủy Thần và cả Cẩm Mịch.

Hương mật tựa khói sương(Điện Tuyến)08-10-2011
BY LUCKYANGEL


*Cảm nhận của Bella Ngân

Ầy, đã xong hai truyện huyền huyễn Tam sinh tam thế và Chớ cười ta hồ vi, hôm nay là truyện Hương mật tựa khói sương của Điện Tuyến.

Đây là ebook thứ 3 được down về trong máy tôi, nhưng lại được đọc trước Chớ cười ta hồ vi (hơi ngược ngạo nha~~~), aiz, cũng là một truyện khiến người đọc day dứt không kém. Tựa hồ như đang tự hỏi chính mình, tình yêu và quyền lực, giang sơn và mỹ nhân, đến tột cùng thế nào ta mới có thể thỏa mãn, đến tột cùng thế nào thì mới là hạnh phúc của một đời người?

Nói thật, Hương mật tựa khói sương là truyện khá là khó để viết cảm nhận, vì hơn ½ truyện là những đoạn khiến người đọc chỉ biết cười với sự mờ mịt của Cẩm Mịch, với sự bất đắc dĩ của Húc Phượng, với sự mưu mô nhưng đầy khéo léo của Nhuận Ngọc, với rất rất nhiều những thời điểm khiến tôi cười ra nước mắt.

Nhưng, biết nói sao nhỉ, bắt đầu từ lúc Cẩm Mịch nhận cha, lúc đính ước với Nhuận Ngọc, với lời hứa sẽ không để Cẩm Mịch thành thân cùng Nhuận Ngọc của Húc Phượng, với sự phân vân nhưng rất yêu thương, sủng nịch con gái của Thủy Thần, dường như đâu đó trong tôi đã bắt đầu một cảm giác khác lạ ngoài nụ cười, niềm vui rồi.

Khi Thủy Thần chết, tôi thật rất đau lòng, Thủy Thần không phải một nhân vật chính nhưng lại đóng vai trò tác động đến mạch truyện, và có lẽ cũng vì một phần, vì tôi cũng rất khao khát một tình yêu của cha như Thủy Thần dành cho Cẩm Mịch, chính vì thế, khi Thủy Thần qua đời, tôi đã thật sự rơi nước mắt. Đau lòng lắm, tôi thật không biết, nếu đó là tôi thì tôi sẽ chịu đựng như thế nào nữa. Cẩm Mịch không thể rơi nước mắt, nên cứ xem như những giọt nước mắt tôi rơi là phần nào khóc thay cho Cẩm Mịch đi, nếu một người không thể khóc, vậy hãy để tôi khóc thay cho bạn.

Hai người, hai lời hứa sẽ giúp Cẩm Mịch báo thù.

Ba năm nơi Thủy kính chịu tang.

Ba năm với những suy ngẫm rất riêng của chính mình.

Ba năm với một quyết định.

Ba năm….

Kết tóc, lọn tóc đó được đặt nơi quan trọng nhất, nơi tinh lực của hắn tập trung.

Dùng hết sức nắm lấy thanh chủy thủ đâm vào nơi đó.

~~~~~~~~~~~

“Nàng có từng yêu ta…?”

“Chưa từng.”

“Yêu là cái gì?”

Yêu hay không yêu, không ai trả lời nàng được. Người duy nhất có thể trả lời nàng đã đi mất rồi. Hắn đi rồi.

Nôn. Một viên đan dược màu đen được nàng nôn ra. Đây là gì?

~~~~

Nửa năm trôi qua. Nàng ngủ suốt nửa năm rồi ư? Tỉnh lại. Vì sao hắn không đến thăm nàng? Hắn phải ngày đêm ở bên nàng chứ? Hắn đâu mất rồi?

Hắn chết rồi sao?!

Aaaaa!!!! Trái tim của nàng đã rơi nơi nào rồi? Tìm, tìm nó cho nàng, không có trái tim làm sao nàng có thể sống được?

~~~~

Hai năm.

Giấc ngủ hai năm không dài không ngắn. Tỉnh lại, nàng chỉ biết nàng đã trúng Giáng đầu thuật của Húc Phượng. Mạo hiểm đi xuống Vong Xuyên chỉ để tìm lại hồn phách của hắn, đánh đổi sáu phần linh lực để lấy được tiên đan của Lão quân, mạo hiểm tính mạng để cứu sống hắn, nhưng lại bỏ chạy, không dám và cũng không thể nhìn thấy hắn.

Mười hai năm, mười hai năm qua. Cơ hồ tất cả mọi thời khắc nàng tỉnh giấc đều là hắn ngự trị trong nàng. Nếu không thể đến bên bờ Vong Xuyên tìm hắn, nàng sẽ đến bên bờ và ngồi nơi đó chờ đợi. Nếu không thể thấy hắn thì hãy để nàng vẽ hắn đi, vẽ, vẽ và vẽ, nàng chỉ sợ nàng sẽ vẽ hết tất cả giấy Tuyên Thành mà nàng có thôi.

Cuối cùng, sau mười hai năm, nàng cũng đợi được, nhưng sao nàng vẫn đau thế này? Đau đến tâm, phế, lại không thể giảm bớt cái đau này. Cuối cùng là vì sao chứ? Nàng ngỡ rằng nàng đã bị Giáng đầu thuật, nhưng nếu hắn đã sống lại, vì sao nàng vẫn đau?

Thời khắc bị hắn thiêu trong lửa địa ngục, nàng cơ hồ quên đi cách chạy trốn, chỉ có thể ngây ngốc mà nhìn hắn thôi. Đến tìm hắn một lần, thì ra ngay cả lúc hắn say cũng chỉ nghĩ đến Tuệ Hòa ư? Thật là nực cười!

Trở về, trở về Thủy kính nơi Hoa giới, nơi cha và mẹ đang yên nghỉ thôi. Nàng làm sao có thể yêu hắn chứ? Hắn giết cha nàng, nàng hại chết hắn, hắn chết, nàng nhổ Vẫn Đan ra mới biết hóa ra mình đã yêu hắn. Hắn sống lại, hắn không còn yêu nàng nữa, hắn chỉ hận không thể giết nàng, bây giờ, hắn đã yêu Tuệ Hòa, Tuệ Hòa cũng yêu hắn.

Hoa đã nở, cửa sổ cũng đã mở, nhưng làm sao mới có thể nhìn thấy hắn?

Nhìn thấy hắn, nghe thấy hắn, nhưng lại không thể yêu hắn.

~~~~

Là thế ư? Cuối cùng nàng cũng chỉ là một con cờ thôi ư? Dùng nàng để đánh cược với cái ngôi vị Thiên đế kia, dùng nàng để đối phó với hắn? Tại sao đã đạt được mục đích của mình thì lại không thể để nàng đi? Nàng chỉ muốn được buông tha thôi mà.

Trốn thoát, gặp hắn, bất kể hắn tin hay không, nàng vẫn nói ra 3 từ đó, “Ta yêu chàng…”

Hắn muốn giết nàng cũng được, nàng nguyện chết dưới tay hắn. Cuối cùng, nàng cũng vì hắn mà chết.

Một luồng màu trắng, một ngọn lửa đỏ, một đóa hoa sương sáu cánh.

Tâm tình của Cẩm Mịch cũng rất giãy dụa, cũng rất đau đớn, ừ thì, nàng cũng vô tâm vô phế, nhưng ai trách nàng được đây? Một viên Vẫn Đan trong cơ thể nàng đã hơn bốn ngàn năm, làm sao nàng có thể hiểu được luyến ái là thế nào?

~~~~~

Húc Phượng – phượng hoàng kiêu hãnh, ngọn lửa nóng bỏng thiêu đốt tất cả, thiêu đốt cả trái tim nàng, tâm nàng và cả thân thể nàng.

Không ai rõ Húc Phượng đã yêu nàng từ lúc nào, nhưng hắn biết, trái tim hắn đã chọn nàng, đã cột nàng thật chặt vào đáy lòng mình rồi, vô phương tháo gỡ.

Làm sao có thể chấp nhận được chuyện nàng là em gái của mình? Hắn chấp nhận bị thiêu hủy, chấp nhận bị trừng phạt, nhưng hắn không thể làm nàng tổn thương, vì cuối cùng hắn cũng sẽ vì nàng mà thương tổn thôi. Hoàn đế Phượng Linh hắn cũng có thể cho nàng, mạng sống này hắn cũng có thể cho nàng, vì nàng, hắn còn cần gì nữa chứ?

Hắn vì cứu nàng đã đối nghịch mẫu thân, dốc lòng hết sức để tìm kiếm kẻ sát hại Thủy Thần cha nàng, bồi nàng mỗi khi rảnh để an ủi nàng, để nhìn thấy gương mặt thẹn thùng của nàng, được cảm nhận tình cảm của nàng. Vì nàng, hắn không tiếc tâm tư để tranh đấu, để bảo vệ nàng, để ngăn hôn lễ của nàng cùng Nhuận Ngọc.

Tại sao?! Đây là hồi báo cho tình yêu hết lòng của hắn hay sao? Nàng tự tay đâm hắn ư? Cuối cùng, nàng vẫn là không hề yêu hắn ư…?

Nỗi đau của Húc Phượng, có lẽ ai cũng có thể cảm nhận được, yêu quá nhiều, nên căm hận cũng quá sâu.

Giấc ngủ này quá dài, mười hai năm, nhưng cũng quá ngắn. Ngày hắn tỉnh lại, hắn có thể biết nàng đã cứu hắn. Nhưng hắn chọn quên đi. Hắn cần phải hận nàng.

Bao lần thấy hình dáng của nàng, không lẽ nàng không nhớ hắn đã mua cho nàng đôi tai thỏ đó hay sao? Bất quá, dù dặn lòng nên căm hận nàng nhưng hắn vẫn không thể lừa dối được trái tim mình, hắn muốn gặp nàng, ít nhất, hắn muốn được nhìn thấy nàng trước khi lưỡng giới khai chiến.

Hắn biết là nàng, nhưng hắn vẫn không kiềm chế được mà dùng lửa đốt nàng.

Hắn biết là nàng, mượn rượu để quên thôi, nhưng hắn vẫn tổn thương nàng, hắn không thể!

“Ta yêu chàng…”

Ba từ, chỉ ba từ này của nàng đã có thể khiến thành lũy trong lòng hắn tan rã, chỉ cần một lần, chỉ cần nàng nói thêm một lần, hắn có thể vứt bỏ tất cả vì nàng.

Một luồng màu trắng, một ngọn lửa đỏ, một đóa hoa sương sáu cánh.

Khoảng khắc đóa hoa sương tan đi, trái tim hắn, lại một lần nữa ngừng đập.

Tình yêu của Húc Phượng nóng bỏng như ngọn lửa, như tính cách của hắn. Hắn dùng cả trái tim, cả thân thể để yêu nàng, hắn cũng đã dùng ngần ấy phân lượng để hận nàng. Vốn, yêu và hận, ai có thể phân chia đây?

Tim hắn, vì nàng mà loạn nhịp, vì nàng mà mãnh liệt kêu gào, vì nàng mà rơi vào hồ băng ngàn năm, vì nàng mà tan rã, vì nàng mà khẩn trương dồn dập, cũng chỉ vì nàng mà mãi mãi lặng im.

~~~~

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến Dạ thần Nhuận Ngọc. Hắn cũng yêu Cẩm Mịch, cũng dùng cả tấm chân tình để yêu nàng, nhưng cuối cùng, hắn vẫn không buông tha được cho mối hận đã mang trên lưng ngàn vạn năm, cuối cùng hắn vẫn chọn quyền lực chứ không thể là mỹ nhân.

Trách? Không, không thể trách Nhuận Ngọc, hắn chỉ đi theo một lẽ mà con người nào trong hoàn cảnh đó cũng sẽ đi mà thôi, bất quá, nỗi hận của hắn đã quá sâu đậm rồi, đã không thể nào cứu vẫn được, dẫu có nhìn thấy, có hiểu được tiếng gọi của trái tim mình, cũng đã quá muộn để hắn dừng lại, hắn chỉ có thể dùng cách tiêu cực nhất – giam giữ thân thể nàng bên cạnh nàng, bất kể bao lâu, chỉ cần nàng còn bên cạnh hắn.

~~~~~

Tình yêu của Húc Phượng và Nhuận Ngọc, không bàn ai yêu nhiều hơn, sâu nặng hơn, cũng không bàn ai đúng ai sai, cả hai đều chỉ là những người đi theo chí hướng của mình thôi.

Một Húc Phượng cao ngạo, không thể từ bỏ bất cứ cái gì đã được xác định là của mình, dẫu là giang sơn hay mỹ nhân.

Một Nhuận Ngọc bình ổn, trong tay không có gì, ngoại trừ tham vọng của mình, tham vọng ấy đã lớn, quá lớn để có thể đánh đổi.

Một nóng một lạnh, mặt trăng mặt trời, nào ai nói được? Nào ai đánh giá đúng sai? Tất cả đều chỉ do trái tim mà thôi. Trong tình yêu thì làm gì có đúng sai, thắng thua cơ chứ.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Hương mật tựa khói sương – nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn, nó chỉ là phản ánh những khía cạnh của con người, của tình yêu, chiếu sáng những góc khuất trong lòng của chính mỗi người. Nhân vô thập toàn, Húc Phượng chọn Cẩm Mịch, thế nên hắn phải mất năm ngàn năm đợi nàng để được trùng phùng; Nhuận Ngọc chọn Thiên đế, cho nên hắn mãi cô độc nơi tối cao ấy; Cẩm Mịch, nàng chọn yêu và tin theo trái tim mình nên đánh đổi một kiếp người và năm ngàn năm để về với Húc Phượng; con người – đôi lúc hãy nhìn vào chính nơi sâu nhất trong trái tim mình và hãy hỏi, cái mình thật sự cần là gì?

Một phần nào đó, tôi khá giống Nhuận Ngọc, tôi chọn quyền lực, trong trường hợp hiện nay là tiền bạc, tôi có thể đánh đổi những điều khác để đổi lấy cái mình muốn, nhưng đồng thời, tôi lại rất ngưỡng mộ tình yêu như Húc Phượng và Cẩm Mịch, có lẽ vì mặt trăng luôn ngưỡng mộ mặt trời chăng?

Fan "Hương Mật Tựa Khói Sương" phấn khích trước tin sẽ có phần 2

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, các cư dân mạng đang truyền tay nhau thông tin về phần 2 của bộ phim đình đám “Hương Mật Tựa Khói Sương”.

Bên cạnh bom tấn cổ trang Diên Hi Công Lược, mùa hè 2018 chứng kiến sự bùng nổ của tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hương Mật Tựa Khói Sương. Sở hữu dàn cast trẻ và thực lực như Đặng Luân, Dương Tử, La Vân Hi, Hương Mật Tựa Khói Sương đã vượt mặt các đối thủ mạnh như Thiên Thịnh Trường Ca của Trần Khôn và Nghê Ni, đạt được rất nhiều thành tích đáng nể trong suốt thời gian lên sóng.

Hương Mật Tựa Khói Sương là tác phẩm hot nhất mùa hè 2018 bên cạnh Diên Hi Công Lược.

Bên cạnh nội dung thu hút, hấp dẫn, Hương Mật Tựa Khói Sương còn lăng xê thành công hai gương mặt trẻ là Đặng Luân và Dương Tử. Cặp đôi Húc Phượng – Cẩm Mịch được khán giả yêu thích đến nỗi, sau khi bộ phim kết thúc, rất nhiều fan hâm mộ đã "đòi" nhà sản xuất làm tiếp phần 2. Có vẻ như một cái kết có hậu vẫn chưa thể khiến fan hâm mộ của bộ phim thỏa mãn.Cuối phim, cặp đôi Húc Phượng – Cẩm Mịch về bên nhau, cùng nuôi dạy con trai Đường Việt.

Để đáp ứng niềm mong mỏi này từ người hâm mộ, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang lan truyền thông tin về phần 2 của Hương Mật Tựa Khói Sương. Ở phần 2 này, nhân vật chính sẽ là cậu bé Đường Việt – con trai của Húc Phượng và Cẩm Mịch. Nhà sản xuất của phần 2 cũng đã tiết lộ rằng, kịch bản của phần 2 đang được viết, càng củng cố thêm niềm tin của người hâm mộ. Bên cạnh Đường Việt, một nhân vật nữa có thể xuất hiện ở phần 2 đó là con gái của Công chúa Biện Thành – Khanh Thiên.

Nội dung phần 2 được dự đoán là sẽ kể về con trai của Húc Phượng và Cẩm Mịch – Đường Việt.

Mặc dù những thông tin này vẫn chưa phải thông tin chính thức, nhưng nó đã củng cố niềm tin của fan hâm mộ về phần 2 của Hương Mật Tựa Khói Sương. Về phần dàn diễn viên chính, nhiều người hi vọng rằng ở phần 2 này, các nhân vật ở phần 1 như Húc Phượng, Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc vẫn sẽ xuất hiện.

'Hương mật tựa khói sương' phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thế

Nhà sản xuất Lưu Ninh của bộ phim nổi đình đám mùa hè 2018 "Hương mật tựa khói sương" thông báo sẽ bắt đầu khởi quay phần 2.

Nói đến những bộ phim nổi bật cuả mùa hè 2018, thì không thể không nhắc đến bộ phim Hương mật tựa khói sương do Đặng Luân và Dương Tử đóng chính. Bộ phim được chiếu độc quyền trên trang mạng Tencent, đạt hơn 9 tỉ lượt xem. Thành tích khiến cho giới giải trí rất kinh ngạc.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếHương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếGần đây, nhà chế tác bộ phim Hương mật tựa khói sương Lưu Ninhtrong buổi phỏng vấn với báo chí đã tiết lộ phần 2 sẽ sớm được khai máy.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếNghe nói, phần 2 của bộ phim xoay quanh con trai của Húc Phượng và Cẩm Mịch, đối với vấn đề diễn viên Lưu Ninh bày tỏ: “ Thật ra, tôi không thể giữ lại dàn cast cũ, nhưng khán giả lại hy vọng vẫn là dàn cast cũ thì tốt hơn, cho nên đợi đến khi giai đoạn chuẩn bị, chúng tôi sẽ trưng cầu ý kiến khán giả. 

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếTin tức này vừa được đưa, rất nhiều khán giả bắt đầu thất vọng. Vì diễn xuất và nhan sắc của Dương Tử và Đặng Luân đã để lại trong lòng khán giả ấn tượng sâu sắc. Nếu như cả 2 không tham gia, thì rating e rằng không được như phần 1.

Đối với nam nữ chính do ai thủ vai, cộng đồng mạng bắt đầu suy đoán, có người nói nam chính do Chu Nhất Long hoặc Bạch Vũ đảm nhận. Mà nữ chính có thể vẫn là Dương Tử hoặc Quan Hiểu Đồng.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếNhưng Dương Tử vì bận lịch trình không thể tham gia, hơn nữa Lưu Ninh cũng từng nói sẽ không mời lại dàn cast cũ, khả năng Quan Hiểu Đồng đóng chính càng cao.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thế.Đối với tin tức này, khán giả bày tỏ không muốn xem phim.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếThật ra đa phần khán giả chê bai Quan Hiểu Đồng vì 2 bộ phim trước đó cô ấy tham gia là Phượng tù hoàng và Điềm mật bạo kích, nhà sản xuất sẽ suy nghĩ kỹ về vai nữ chính vì không ai muốn hủy hoại danh tiếng của mình.

Ngoài Quan Hiểu Đồng thì có nguồn tin nói rằng Trương Thiên Ái đảm nhận vai chính. Không ít khán giả cực kỳ hy vọng Trương Thiên Ái sẽ đảm nhận vai nữ chính lần này

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếTrương Thiên Ái là một điển hình của mỹ nữ Đông Bắc, tính cách hào sảng, lại không phẫu thuật. Nếu không thì làm sao có biểu cảm đa dạng trong khi diễn, song đường phát triển có triển vọng, diễn xuất cũng tốt.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếKhi mới tham gia đóng phim, Trương Thiên Ái nặng hơn 55 kg. Để giảm cân, năm đầu cô ấy chỉ ăn dưa leo và cà chua. Năm thứ hai thì thêm trứng luộc, ăn như vậy suốt 2 năm. Từ một cô gái tròn trịa trở thành nữ thần. Hiện tại thân hình cô ấy đạt tiêu chuẩn vòng eo A4, cánh tay thon gọn. Thân hình đẹp như vậy không thể không nhắc tới sự luyện tập nghiêm khắc.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếTrương Thiên Ái có nhan sắc có diễn xuất. Trước đó đã từng nổi tiếng qua bộ phim chiếu mạng Thái tử phi thăng chức kí. Để diễn tốt một bộ phim, đòi hỏi diễn viên phải có sự linh động, và nhạy bén để nắm bắt vai diễn.

Gần đây Trương Thiên Ái đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Thuyết tiến hóa tình yêu. Trong phim Trương Thiên Ái thủ vai Nghệ Nhược Mạn với hình tượng một phụ nữ hiện đại độc lập tự tin mà thu về không ít fan.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thế.Sau đó các vấn đề liên quan đến Trương Thiên Ái đều lên top search weibo. Vì để diễn tốt các phân đoạn khóc, Trương Thiên Ái dưới cái lạnh của Bắc Kinh chỉ mặc chiếc váy ngắn và phải khóc hơn 10 tiếng.

Hương mật tựa khói sương phần 2: Dương Tử bận lịch, nữ chính do tiểu hoa đán thay thếDiễn xuất của Trương Thiên Ái so với các tiểu hoa bây giờ cũng được xem là tốt, hi vọng sau này có nhiều tác phẩm tốt hơn. Còn khán giả hi vọng ai sẽ đảm nhận vai chính cho Hương mật 2?

Comments