[2017] Tướng quân ở trên, ta ở dưới - Thịnh Nhất Luân, Mã Tư Thuần - siêu hài, siêu bựa, siêu lầy

Nhân vật

Nhân vật Chính:

Tên diễn viênTên tiếng TrungVaiTên Tiếng TrungGhi chú
Mã Tư Tuần马思纯Diệp Chiêu叶昭Nữ Đại Tống Binh Mã Đại tướng quân
Thịnh Nhất Luân盛一伦Triệu Ngọc Cẩn赵玉瑾Nam Bình Quận Vương - Tuần thành Đông Kinh ngự sử, con thứ của Triệu Vương Gia, cháu trai Hoàng đế
Định xuyên丁川Hồ Thanh胡青Quân sư của Diệp Chiêu
Vương Sở Nhiên王楚然Liễu Tích Âm柳惜音Em họ của Diệp Chiêu

Nhân vật phụ:

Tên nhân vậtQuan hệ với nhân vật chínhGhi Chú
Triệu Vương Phủ
Triệu Thái Phimẹ Ngọc Cẩncon dâu Thái Hậu
Triệu vươnganh trai Ngọc cẩnchân bị tật, lo việc mua bán đồ dùng cho Hoàng Cung
Triệu vương Phichị dâu Ngọc Cẩn
Nam Bình Quận Vương Phủ
Mị Nươngtiểu thiếp
Dương Thịtiểu thiếp
Huyên Nhitiểu thiếp
Thu Hoacận vệ của Diệp Chiêu
Thu thủycận vệ của Diệp Chiêu
Tiểu Hạ tử
Hoàng Thân - quốc thích
Thái hậu Lưu Thịbà nội Ngọc Cẩntuy trao trả quyền lực cho nhà vua nhưng thực tế vẫn quyết định mọi việc
Hoàng Đế Đại tống Nhân Tôngchú Ngọc Cẩncó mưu cơ nhưng vẫn tôn trọng và không dám vượt quyền Thái hậu
Tống Chân Tôngông nội Ngọc Cẩnđã quá cố
Kỳ Vươngchú Ngọc Cẩn
Tương Vương
Hoàng hậu
Trương Quý Phiái phi của Hoàng Đế
Lưu Thái Phóquốc cữu, anh/em Thái HậuĐại quan nắm quyền trên triều, dựa uy Thái hậu
Quan Lại, Vương Tôn Công Tử
Tể Tướng
Phạm Trọng yêmanh trai chị dâu diệp ChiêuVu ba đóng, đại thần trung quân ái quốc
Quách Nguyên Cảnh,bạn xôi thịt của Ngọc CẩnCháu Hoàng Hậu
Trương khuêbạn xôi thịt của Ngọc CẩnEm trai Trương Quý Phi
Hạ lưu Longbạn xôi thịt của Ngọc Cẩn
Kinh Triệu Doãnđứng đầu kinh thành
Mạnh Thái y
Tiểu Quý Tửthái giám của thái hậu
Diệp Quốc Công phủ
Trấn Quốc Côngông nội Diệp Chiêu
Phạm Thịchị dâu diệp Chiêu
Cha Diệp Chiêu
Diệp Gia Quân
Thu Lão Hổlão tướng dưới quyền Diệp Chiêu
Tây hạ
Quốc Vương Tây Hạ
Vương phi Tây hạ
Vương tử Tây Hạ
Một Tạng Vương Phi

Với một số diễn viên khác


Dù chỉ mới lên sóng từ ngày 25/10 nhưng webdrama Tướng quân ở trên, ta ở dướiđã gây sốt ở làng phim Hoa ngữ. Tính đến ngày 29/10, Tướng quân ở trên, ta ở dưới đạt hơn 200 triệu lượt xem, các diễn viên chính như Mã Tư Thuần, Thịnh Nhất Luân cũng lọt vào top nhân vật thu hút sự quan tâm của công chúng nhất. Sự "trỗi dậy" bất ngờ này làm khán giả liên tưởng đến Thái tử phi thăng chức ký - webdrama cũng từng làm làng phim Hoa ngữ náo loạn vì nội dung hài hước "không tưởng".
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 1.

"Tướng quân ở trên, ta ở dưới" là bộ phim đang được khán giả quan tâm bậc nhất.

Nội dung hài lố lăng nhưng hợp thời

Tướng quân ở trên, ta ở dưới được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quất Hoa Tán Lý. Nội dung phim xoay quanh cặp đôi Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần) - Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Diệp Chiêu là đại tướng quân nắm giữ trong tay hàng vạn binh sĩ, nàng thân là nữ nhi nhưng lại có tính cách mạnh mẽ, kiên cường chẳng khác nam nhi. Về phần Triệu Ngọc Cẩn, chàng mang thân phận vương gia, từ nhỏ đến lớn chỉ làm mỗi một chuyện là ca hát nhảy múa.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 2.
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 3.

Cách xử lý các tình tiết của phim mang phong cách hiện đại chứ không thuần cổ trang như những dự án khác.

Số trời run rủi, Triệu Ngọc Cẩn bị bắt ép phải cưới Diệp Chiêu làm vợ cả. Một người ương bướng, ẻo lả, một kẻ ngang tàng, mạnh mẽ, khi đặt vào chung nhà, vô số tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra. Qua 6 tập phim đầu tiên, thế giới ngôn tình với đủ màu sắc rực rỡ được khắc họa thông qua lăng kính hiện đại. Dù khoác lên bộ phim lớp áo cổ trang nhưng cách thể hiện của phim lại khá mới. Từ cách dàn dựng bối cảnh, tình tiết cho tới xử lý lời thoại, khán giả đều thấy tư tưởng phim khá hiện đại.

Thông thường, những phim cổ trang Hoa ngữ rất ngại đề cập chuyện nam chính ẻo lả, yếu mềm. Tuy nhiên, mọi giới hạn về giới tính đã được phá bỏ hoàn toàn ở Tướng quân ở trên, ta ở dưới. Với bộ phim này, khán giả được theo dõi hành trình "nữ tính hóa" của đại tướng quân "đầu đội trời chân đạp đất" Diệp Châu. Bên cạnh đó, người xem còn được phen "há hốc mồm" bởi những diễn biến mới lạ trong việc "bẻ cong thành thẳng" của Triệu Ngọc Cẩn. Từ một chàng trai chỉ biết ca hát, nhảy múa, Triệu Ngọc Cẩn sẽ từng bước trở nên mạnh mẽ và thành "đàn ông đích thực".

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 4.
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 5.

Chuyện bẻ trai cong thành trai thẳng là nội dung hấp dẫn mà bộ phim tập trung khai thác.

Việc lựa chọn khai thác nội dung này là một bước đi táo bạo của ekip sản xuất Tướng quân ở trên, ta ở dưới. Một phần, vì phim đánh vào tâm lý khán giả, phần khác do không phát sóng trên truyền hình nên "giới hạn đạo đức" mà bộ phim bị bó hẹp cũng có phần thoải mái hơn. Dẫu khi xem phim, nhiều khán giả sẽ chỉ trích ekip sản xuất là lố lăng, phản cảm nhưng sự vui nhộn, hài hước mà Tướng quân ở trên, ta ở dưới tạo ra vẫn khiến khán giả khó lòng rời mắt được.

Diễn viên đủ sức hút

Mã Tư Thuần và Thịnh Nhất Luân là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất của Tướng quân ở trên, ta ở dưới. So với các phim truyền hình đã đóng trước đó, lần này Mã Tư Thuần có sự tiến bộ rõ rệt, biểu cảm gương mặt cũng linh hoạt và có hồn hơn. Thông qua diễn xuất của nữ diễn viên, hình ảnh tướng quân Diệp Chiêu đã được khắc họa. Từ ánh mắt, cử chỉ cho đến lời thoại, Mã Tư Thuần đều thể hiện ở mức tròn vai.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 6.

Mã Tư Thuần trong vai tướng quân Diệp Chiêu.

Đầu phim, khán giả nhìn thấy Mã Tư Thuần - Diệp Chiêu kiên cường đứng giữa sa trường để chiến đấu với quân địch. Đến tập 6 của phim, hình ảnh tướng quân Diệp Chiêu trở nên mềm mại và nữ tính hơn bởi những rung động bất ngờ dành cho Triệu Ngọc Cẩn. Tuy không nói ra nhưng bằng ánh mắt, khán giả cảm nhận được những sự khác lạ trong tâm hồn của Diệp Châu.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 7.

Thịnh Nhất Luân đóng vai Triệu Ngọc Cẩn.

Vì giang sơn đất nước, Diệp Chiêu đã bỏ lại sau lưng hình ảnh dịu dàng, hiền ngoan, nàng chấp nhận mặc áo giáp, bước ra sa trường để làm tròn nghĩa vụ của một công dân yêu nước. Xem đến đoạn Diệp Chiêu rưng rưng nước mắt và thề rằng sẽ giết sạch quân địch để báo thù cho cha, khán giả không khỏi xúc động. Bởi núp sau cái hài lố lăng mà Tướng quân ở trên, ta ở dưới thể hiện, vẫn chất chứa vô vàn điều ý nghĩa về tình cảm giữa người với người.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 8.

Sau cái hài lố lăng mà "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" thể hiện, vẫn chất chứa vô vàn điều ý nghĩa về tình cảm giữa người với người.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 9.

Những cảnh hài hước, ngọt ngào trong phim liên tục làm khán giả chao đảo.

Về phần Thịnh Nhất Luân, việc anh chàng đảm nhận vai Triệu Ngọc Cẩn ẻo lả từng khiến cho khán giả bất ngờ. Bởi trong mắt nhiều người, Thịnh Nhất Luân từng là diễn viên khá nam tính. Tuy nhiên, khi khoác lên mình lớp áo của Triệu Ngọc Cẩn, Thịnh Nhất Luân đã thay đổi hoàn toàn. Khi Thịnh Nhất Luân đích thân thể hiện những đoạn ca hát, nhảy múa dưới hoa, nhiều khán giả đã phải thốt lên: "Thật sự chẳng còn nhận ra Thịnh Nhất Luân nữa", "Đóng vai ẻo lả này là một sự hy sinh rất lớn của Thịnh Nhất Luân".

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 10.

Một điều thú vị là hơn 1 năm trước, Thịnh Nhất Luân cũng từng góp mặt trong Thái tử phi thăng chức ký - bộ phim được xem là phá vỡ mọi quy tắc, chuẩn mực của làng giải trí Hoa ngữ. Hơn 1 năm sau, anh chàng lại tiếp tục gây xôn xao bằng vai Triệu Ngọc Cẩn - một mỹ nam có tính cách và ngoại hình gây tranh cãi bậc nhất hiện nay.

Trang phục, bối cảnh có đầu tư

Một điểm đáng để hoan nghênh đoàn phim Tướng quân ở trên, ta ở dưới chính là bối cảnh và phục trang có sự đầu tư. Hẳn nhiên, không thể so sánh Tướng quân ở trên, ta ở dưới với những dự án tiền tỷ như Võ Tắc Thiên hay Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được, tuy nhiên xét trên mặt bằng webdrama, thì rõ ràng phim có sự kỹ lưỡng trong việc thiết kế, dàn dựng bối cảnh, phục trang.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 11.
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 12.

Trang phục trong phim gây ấn tượng bởi sự sặc sỡ và bắt mắt.

Với các tướng sĩ, đoàn phim sử dụng tông xanh chủ đạo. Với văn võ bá quan trong triều, màu tím lại là lựa chọn hàng đầu của đoàn phim. Trang phục dành cho Triệu Ngọc Cẩn cũng được đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện sự diêm dúa, sặc sỡ đúng tính cách nhân vật. Hẳn nhiên, sẽ có nhiều người cho rằng đoàn phim đã sử dụng màu sắc hơi quá đà, nhưng vì đây là bộ phim hài, làm ra chủ yếu để gây cười thì việc có "quá tay" trong việc sử dụng màu sắc cũng là điều dễ hiểu.

Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 13.
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 14.
Hài nhảm, lố lăng nhưng Tướng quân ở trên, ta ở dưới vẫn gây náo loạn làng phim - Ảnh 15.

Việc "quá tay" với màu sắc cũng là một điểm nhấn giúp "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" trở nên đặc biệt hơn.

So với Thái tử phi thăng chức ký, Tướng quân ở trên, ta ở dưới là một bước tiến vượt bậc trong khía cạnh trang phục, bối cảnh. Sự màu mè, diêm dúa này ở một chừng mực nào đó cũng có cái hay của nó. Tuy nhiên, nếu biết tiết chế hơn nữa, Tướng quân ở trên, ta ở dưới sẽ được khán giả ủng hộ nhiều hơn.

Không chỉ “siêu hài, siêu bựa và siêu lầy”, những trang phục trong Tướng quân ở trên ta ở dưới cũng là một điểm gây cười rất hiệu quả.

Khoảng thời gian gần đây, màn ảnh xứ Trung luôn ngập tràn những bộ phim cổ trang tiên hiệp, cung đấu hay nhiều phim ngôn tình chuyển thể bi thương đến rơi nước mắt. 

Chính vì thế nên sự xuất hiện của bộ phim gán mác "siêu hài, siêu bựa và siêu lầy" Tướng quân ở trên ta ở dưới đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. 

Tướng quân ở trên ta ở dưới được coi là "truyền nhân" của webdrama siêu hài đình đám một thời Thái tử phi thăng chức ký. Yếu tố gây cười được thể hiện trên mọi phương diện, thậm chí ngay cả những bộ trang phục được sử dụng trong phim.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 1.

Màu trang phục được sử dụng nhiều nhất trong Tướng quân ở trên ta ở dưới là màu xanh.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 2.

Không lẽ nguồn cảm hứng của phim đến từ những quảng cáo xanh lét của… Điện máy xanh?

Tướng quân ở trên ta ở dưới kể về Diệp Chiêu, nữ tướng quân uy dũng thần võ, mạnh mẽ tài giỏi và Quận vương Triệu Ngọc Cẩn bất tài vô dụng nhưng có dung mạo "nghiêng nước nghiêng thành". 

Xem qua trailer, bạn sẽ thấy Diệp Chiêu được mặc những bộ trang phục thể hiện sự mạnh mẽ của nàng thì Triệu Ngọc Cẩn mặc toàn những bộ có phần… nữ tính.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 3.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 4.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 5.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 6.

Nhân vật Diệp Chiêu do Mã Tư Thuần đóng toàn thấy mặc những bộ trang phục màu xanh, từ áo giáp cho đến những lúc bình thường và cả khi ăn diện nữ tính.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 7.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 8.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 9.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 10.

Khi ăn diện và trang điểm như một người con gái thực thụ, Diệp Chiêu cũng chọn những trang phục lòe loẹt.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 11.

Ôi trời đất ạ.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 12.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 13.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 14.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 15.

Còn Triệu Ngọc Cẩn của Thịnh Nhất Luân, màu mè có mà nữ tính cũng có luôn.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 16.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 17.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 18.

Ai có thể nhịn cười trước cảnh Thịnh Nhất Luân mặc như con gái, trang điểm đậm rồi nhảy múa chứ.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 19.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 20.

Lại còn màn cosplay Chương Tử Di nữa chứ.

Bên cạnh đó, trang phục của các nhân vật khác trong phim cũng khiến khán giả không thể nhịn được cười. Quả nhiên tông mùa sáng chói và lòe loẹt không chỉ được áp dụng với cặp đôi chính thôi đâu.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 21.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 22.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 23.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 24.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 25.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 26.

Đang nghi ngờ một chút, liệu Điện máy xanh có tham gia đầu tư phim này không nhỉ? Ở đâu cũng thấy xanh.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 27.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 28.

Dũng mãnh uy nghi như vậy cũng không thể thiếu trang phục được điểm thêm hoa lá màu mè.

Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 29.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 30.

Hóa ra trong phim cũng có… F4!


Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 31.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 32.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 33.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 34.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 35.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 36.
Phim Tướng quân ở trên ta ở dưới: Quá hot vì trang phục đẹp nhưng buồn cười! - Ảnh 37.

Bộ phim sẽ "chói sáng" nhờ những bộ trang phục màu mè, diêm dúa, hoa lá và đủ các loại kiểu.