[2017] Song Thế Sủng Phi - Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết

Webdrama Song thế sủng phi (双世宠妃) chuyển thể từ tiểu thuyết Bạo Tiếu Sủng Phi: Gia Ta Chờ Ngươi Bỏ Vợ, gồm 24 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 10/07/2017 trên Đằng Tấn. Lương Khiết, Hình Chiêu Lâm, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Tôn Nghệ Ninh đóng chính. Hiện tại đang phát phim song thế sủng phi tập 21 và sắp ra mắt thêm tập 22 23 24.

Thiên kim phủ Binh bộ thượng thư Khúc Đàn Nhi, cứng cỏi bất khuất, tình cờ gặp gỡ Bát vương gia Mặc Liên Thành của nước Đông Nhạc. Hai người trải qua thử thách, từ nghi kỵ, ngờ vực đến tín nhiệm, yêu nhau, cuối cùng thành toàn một đoạn tình cảm hoan hỉ oan gia.

Thông tin cơ bản
Đạo diễn: Nguyên Đức
Biên kịch: Dương Thập Dạ
Các diễn viên chính: Lương Khiết, Hình Chiêu Lâm, Vương Thụy Xương, Chung Kỳ, Tôn Nghệ Ninh
Thể loại: Ngôn tình cổ trang, hài hước
Số tập: 24 tập
Phát sóng: Đằng Tấn

Cốt truyện tóm tắt
Nhị tiểu thư Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) phủ thượng thư nước Đông Nhạc tự sát vì tình bất thành, tính tình đột nhiên đại biến, lúc thì ôn nhu nội liễm, khi thì thô lỗ phóng khoáng. Khúc Đàn Nhi mang trong mình hai nhân cách, vẫn bất đắc dĩ phải phụng thánh mệnh gả cho Bát hoàng tử Mặc Liên Thành (Hình Chiêu Lâm). Nhưng nàng từng dây dưa mờ ám với Đại vương gia Mặc Dịch Hoài (Vương Thụy Xương), không thể không khiến cho bát vương gia Mặc Liên Thành hoài nghi. Từ đây nàng bắt đầu bị cuốn vào tranh đấu quyền lực ở Đông Nhạc quốc.
[​IMG]
Khúc Tiểu Đàn thông minh hào phóng dần dần lấy được lòng tin của Bát vương gia, hai người từ nghi kỵ ngờ vực chuyển thành rung động mến mộ. Trong khi đó, một Khúc Tiểu Đàn khác, Khúc Tiểu Đàn dịu dàng trầm ổn lại trước sau nhớ nhung tình xưa, muốn giúp Đại vương gia mưu tính ngôi vị hoàng đế… xem phim online

Các nhân vật chính
Lương Khiết vai Khúc Đàn Nhi
Thiên kim phủ thượng thư, mang hai tính cách, một mặt nhu nhược cẩn thận khiến người người thương yêu, một mặt hoạt bát phóng khoáng.

[​IMG]

[​IMG]

Hình Chiêu Lâm vai Mặc Liên Thành
Bát hoàng tử nước Đông Nhạc, Bát vương gia, phong hoa tuyệt đại

[​IMG]

Vương Thụy Xương vai Mặc Dịch Hoài
Đại hoàng tử nước Đông Nhạc, Đại vương gia

[​IMG]

Tân Thụy Kì vai Triệu Khinh Vân
Cháu gái của Hoàng Thái Hậu

[​IMG]

Tôn Nghệ Ninh vai Kính Tâm
Nha hoàn của Khúc Đàn Nhi

[​IMG]

Chung Kỳ vai Khúc Phán Nhi
Đại tiểu thư phủ thượng thư nước Đông Nhạc. Đại tỷ của Khúc Đàn Nhi

[​IMG]

Vương Hạo Ca vai Mặc Tĩnh Hiên
Thập tứ hoàng tử của nước Đông Nhạc, thập tứ đệ của Mặc Dịch Hoài và Mặc Liên Thành

[​IMG]

Hồ Xuân Dũng vai Vu Hạo
Thị vệ của Bát vương gia Mặc Liên Thành

[​IMG]

Bình luận về phim
Hầu hết các diễn viên của Song thế sủng phi đều là diễn viên trẻ thế hệ 9x, là những gương mặt mới, thế nhưng họ cũng đã khẳng định được diễn xuất của mình.

Một Khúc Đàn Nhi với hai mặt tính cách, một Mặc Liên Thành cao ngạo mà lại hết lòng chiều chuộng người yêu, một Mặc Dịch Hoài lạnh lùng hay ghen tuông đố kỵ… mỗi nhân vật đều vô cùng sinh động chân thực.

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Trong phim, Chung Kỳ thủ vai Khúc Phán Nhi, Đại tiểu thư phủ thượng thư nước Đông Nhạc, đại tỷ của Khúc Đàn Nhi, là một vai diễn khá xuất sắc. Khúc Phán Nhi ghen ghét Khúc Đàn Nhi có được trái tim Đại vương gia, mà vẫn phải tỏ ra là Đại vương phi đoan trang ưu nhã. Đằng sau dáng vẻ cao quý ấy cũng chỉ là một nữ nhân yêu mà không được đáp lại, khiến người ta vừa thương vừa giận. Khúc Phán Nhi gây khó dễ với Khúc Đàn Nhi như cơm bữa, hai chị em đấu đá lẫn nhau, thêm vào một chút trạch đấu gay cấn cho bộ phim hài hước ngọt sủng này. (Review của Đằng Tấn)

[​IMG]

Phá vỡ lối mòn Mary Sue nhàm chán của những bộ phim truyền hình gần đây, Song thế sủng phi không còn kiểu nữ chính ngốc bạch ngọt nữa. Sau khi Khúc Đàn Nhi và nam chính Mặc Liên Thành yêu nhau, họ đã cùng nhau đối mặt với những khó khăn thử thách, tay nắm tay, thấu hiểu cùng tín nhiệm đối phương.

Hầu hết các diễn viên của Song thế sủng phi đều là diễn viên trẻ thế hệ 9x, là những gương mặt mới, thế nhưng họ cũng đã khẳng định được diễn xuất của mình.

Một Khúc Đàn Nhi với hai mặt tính cách, một Mặc Liên Thành cao ngạo mà lại hết lòng chiều chuộng người yêu, một Mặc Dịch Hoài lạnh lùng hay ghen tuông đố kỵ… mỗi nhân vật đều vô cùng sinh động chân thực.

Còn sau đây là cảm nhận cá nhân

Phim này mình thấy khá dễ thương, đúng kiểu ngôn tình xuyên việt =)) Nữ chủ xuyên về nhập vào cô tiểu thư thời cổ đại nhưng linh hồn cô này chưa mất hẳn. Thành ra thường xuyên diễn ra cảnh: Nữ xuyên không đang ăn nói hổ báo, bị đập cho ngất, thế là linh hồn chính chủ trở lại lại ăn nói nhẹ nhàng đúng mực như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Ngất đi lần nữa lại biến thành thanh niên lấc cấc =)) làm bé nha hoàn với bà vợ cả tưởng là nàng bị tâm thần phân liệt (mà đúng là tâm thần phân liệt thật chứ tưởng cái nỗi gì nữa!)

Điểm cộng đầu tiên là dành cho bối cảnh, trang phục nhân vật trong phim cổ trang làm rất chỉn chu và công phu, không phải nửa nạc nửa mỡ tạo hình thần thánh hóa hiện đại như những phim giải trí thị trường khác.  Từng cái cây anh đào – tuy là đồ giả nhưng công phu ở chỗ nhân viên hiện trường biết làm cho nó sinh động hẳn lên, để rồi khi lắc hoa thật rụng rơi lả tả cho nhân vật chính xuất hiện thêm phần “nên thơ” ‘_’ Đối với một phim mạng vậy mà đầu tư hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký thì cũng đáng khen rồi.

Bối cảnh lấy thời Đông Nhạc Quốc, khi một cô nàng môi giới bất động sản hoạt bát quay về quá khứ nhập vào và dùng chung cơ thể với vị thiên kim tiểu thư nhà thượng thư họ Khúc.  Và điểm cộng thứ hai mình muốn nói tới là kịch bản phim 🙂 phần vì đầu tư ít, phần vì không chiếu trên đài quốc gia chịu ảnh hưởng đoàn đội edit nhà đài nhằm kéo dài câu quảng cáo, nên mạch phim nó đi đúng tâm lý từng nhân vật phát triển trong đó, không nhanh quá, cũng không chậm quá. Khi hai nam nữ chính từ ghét qua yêu cũng cần có thời gian, nhưng những đoạn cải lương sến súa lời thoại qua lại hay thêm nhân vật phụ không đáng kể kéo dài phim lên cũng bị lược bớt. Khán giả sẽ hiểu “à, ra là nhân vật này có hoàn cảnh như thế này, thế này..” Phim đài mà làm được vậy đỡ tốn chi phí biết bao  ‘_____________’

Về vai diễn trong phim, thú thực là nữ chính Đàn Nhi và nô tỳ Kính Tâm của nàng lên hình còn nhiều hơn cả nam chính và nữ chính nữa =)) aigoo, lên dò baidu thì mới biết cái nào cũng có nguyên do của nó :)) Hóa ra nữ chính và nô tỳ có thâm niên diễn và tuổi nghề hơn mấy nam chính, thứ trong phim.

Nữ chính Khúc Đàn Nhi do Lương Khiết đóng , sinh năm 94, để nhận xét khả năng diễn thì mình nghĩ bạn này cân luôn phần nam chính Bát Vương Gia- Hình Chiêu Lâm đóng luôn rồi, Còn để dễ hình dung hơn thì cách diễn của bạn Lương Khiết này như bé Heri trong “Gia đình là số 1- phần 2” đóng đang hót lại trên mạng mình ấy. Mình bạn cân 3 vai trong phim “Song Thế Sủng Phi”- 1 bánh bèo Nhị tiểu thư- 1 cô nàng lanh lợi thời hiện đại- và 1 vai diễn thần bí khác khúc cuối mới biết ( bài viết này viết khi phim còn 2 tuần phát sóng nữa là hết phim 🙂 )

—————————————-

Hạn chế của phim thì như đã nói trên, cũng chỉ là phim chiếu mạng, sống nhờ view khán giả xem chủ yếu vào nội dung chứ không phải do có minh tinh để tài trợ quảng cáo đổ vô, nên casting là những diễn viên trẻ ít có tên tuổi 🙂Nhưng 1 mình nữ chính và nô tỳ cân phim được rồi, còn Bát Vương Gia và Đại Vương Gia chân dài, soái cỡ nào cũng chỉ làm nền cho phim có nam tử thôi :))) thêm mấy vai tì thiếp lắt nhắt đấu đá qua lại thì các bạn ấy diễn còn đơ và non hơn nữa 🙂  Vì vậy khán giả cần cân nhắc khi xem, đừng nên xoáy sâu vào diễn xuất từng nhân vật, các bạn đều còn trẻ , qua 1-2 phim có tiếng trên đài thì hẵng bình luận tiêu cực vậy.

 Về tuyến nhân vật, ngoài nữ chính diễn tốt ra thì mình không cần bàn nữa, cái mình muốn nói thêm là mình dành tình cảm cho 2 nhân vật phụ trong phim.

Thứ 1 là quận chúa Triệu Khinh Vân, nàng là thanh mai trúc mã với Bát Vương Gia Mặc Liên Thành, tình cảm nàng dành cho ca ca này trước sau như một, y như body của nàng vậy =))) sr, tại nàng ốm quá mà =))) Tuy có chút xấu tính, ganh tỵ với  Bát Vương Phi-Đàn Nhi, muốn gây khó dễ cho nữ chính vì quá yêu Mặc Liên Thành, nhưng căn bản vẫn là một cô gái ngây thơ, dễ bị người ta lợi dụng tình cảm để nàng thành kẻ xấu trong mắt Vương Gia… kết cục thì nàng chết…. chết một cách… người hiện đại gọi là…. Ngu thì chết nào phải bệnh tật gì 😐 Nhưng phút cuối cùng, câu cuối cùng nàng thốt ra lại là ” may mà Bát Vương Gia không uống ly rượu độc đó” ….. nhờ câu thoại đó thấy vai diễn của nàng được phút le lói trước khi nó vụt tắt, còn lại thì Bát Vương Gia cũng ko thấy đau xót gì nhiều cho một cô em gái bị chết dzô dziên như vậy :’_’ thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.

Nhân vật để ý thứ hai là hoàng thượng Đông Nhạc Quốc 🙂 thường mấy phim cung đấu này nọ vai trò của hoàng thượng ít có nổi bật, ví như là bù nhìn cho trăm họ tự chém giết, còn ổng ngồi trên cao xem ai còn thở hay đã chết :)) Nhưng vai diễn phụ này ít nhiều cũng gây ấn tượng bởi.. biên kịch biến ông vua vai phụ này thành một vị vua chuẩn của chuẩn trong thực tế lich sử 🙂Ổng có 3 người con trai, 2 trong 3 đang tranh quyền đoạt vị ngôi vương, mẹ ổng là thái hậu cưng Bát Vương Gia, dĩ nhiên sẽ bên trọng bên khinh này nọ. Còn ổng thì sao? rõ ràng trong phim cho ổng thấy năng lực của Bát Vương gia có tố chất của người lãnh đạo, nhưng không vì vậy mà ổng bỏ mặc Đại Vương Gia, vì con nào cũng là con 🙂 Khi Đại Vương Gia vướng nghi án ám sát Bát Vương Gia, ( con dại cái mang) thì ổng là người đứng ra tìm kẻ chết thay, gánh tội cho Đại Vương Gia, còn lớn tiếng nạt lại Thái Hậu mẹ mình là tất cả chỉ hiểu lầm, không ai đáng chết 🙂 thấy ổng thương đều ghê hông, một vị vua biết suy xét và công tâm như vậy thì mình thấy rất thú vị 🙂 kiểu như là dù Bát hay Đại lên làm vua thì cũng là dòng họ của ổng lên nắm giang sơn, bồi dưỡng năng lực cho các con là nhiệm vụ của người cha như ổng 🙂

-(Sr, nhân vật quá phụ và kém sắc nên không có hình rõ đẹp :)) )