[2017] Ngoại Khoa Phong Vân - Cận Đông, Bạch Bách Hà

Ngoại Khoa Phong Vân

Ngoại Khoa Phong Vân

Surgeons (2017)


Phim Ngoại Khoa Phong Vân - Bác Sĩ Ngoại Khoa: ​Đây là câu chuyện phức tạp xuất phát từ “tai nạn” của 29 năm trước đã thay đổi vận mệnh của hai thế hệ tại một bệnh viện đang trên đà hiện đại hóa - Bệnh viện Nhân Hợp Tân Thành. Một ca cấp cứu tai nạn giao thông đã thành công nhưng lại xuất hiện phản ứng dị ứng thuốc mà tử vong, dẫn đến nhiều nghi vấn; ý tá phụ trách đêm đó là Trương Thục Mai vì bị nghi ngờ nên đã bị buộc phải nghỉ việc.

Cô con gái 4 tuổi của Trương Thục Mai là Oánh Oánh (chính là Lâm Hoan sau này do Cao Lộ thủ vai) vì không tin vào những lời dèm pha về mẹ mình mà đánh nhau nên bị phạt, trên đường chạy về nhà đã bị bắt cóc. Trương Thục Mai mải miết đi tìm con gái đến suy sụp tinh thần, 2 năm sau đã tử vong trong một vụ tai nạn giao thông. Còn cậu con trai “thần đồng” Tiểu Bân (chính là Trang Thứ sau này do Cận Đông thủ vai) của Trương Thục Mai mới 8 tuổi cũng đã mất tung tích khi ra ngoại thành thăm họ hàng.


Ngay từ đầu năm 2017, Sóng Gió Khoa Ngoại (tên khác: Ngoại Khoa Phong Vân) đã là tác phẩm truyền hình vô cùng được mong đợi khi bộ phim quy tụ hai gương mặt thực lực là Cận Đông và Bạch Bách Hà. Thế nhưng ngay trước ngày phát sóng, scandal ngoại tình của Bạch Bách Hà bùng phát. Rất nhiều khán giả quay lưng và đòi tẩy chay tất cả các tác phẩm có nữ diễn viên họ Bạch tham gia.

Những tưởng Sóng Gió Khoa Ngoại sẽ bị ảnh hưởng bởi vụ lùm xùm đời tư của nữ diễn viên chính, thế nhưng tác phẩm đạt thành tích khả quan sau khi lên sóng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Quả nhiên, lùm xùm có là gì khi chất lượng của bộ phim đã được khẳng định là "chất"!

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 1.

Sóng Gió Khoa Ngoại bắt đầu từ sự cố y tá tiêm nhầm thuốc khiến cho bệnh nhân vốn đã qua cơn nguy kịch lại đột nhiên tử vong. Y tá Trương Thục Mai kiên quyết không thừa nhận rằng mình sai phạm, liên tục nộp đơn kêu oan khắp nơi nhưng không được tiếp nhận. Con trai của y tá Trương đánh nhau với bạn học vì bị châm chọc. Chính vì vậy, cô em gái đã bị bắt cóc vì anh trai đến đón muộn. Tinh thần của Trương Thục Mai suy sụp suốt một thời gian dài. Trong phút nghĩ quẩn, cô đã quyết định tự sát. Sau cái chết của cô, không ai biết cậu con trai nhỏ ngày đó giờ ở đâu.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 2.

30 năm sau, Trang Thứ (Cận Đông) - con trai của Trương Thục Mai – lấy thân phận chuyên gia khoa ngoại danh tiếng từ Mỹ trở về làm việc tại bệnh viện Nhân Hòa nhằm điều tra sự thật về sự cố năm ấy. Suốt những năm qua, anh vẫn quyết tâm tìm lại sự trong sạch cho mẹ mình. Trong quá trình làm việc tại đây, Trang Thứ đã gặp Lục Thần Hi (Bạch Bách Hà) - một bác sỹ có tài nhưng tính tình thẳng thắn và nóng nảy. Đồng thời, Thần Hi cũng chính là con gái của nạn nhân năm xưa. Sau một thời gian tiếp xúc, hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 3.

Trang Thứ trở về để tìm ra sự thật về cái chết của nạn nhân năm xưa, rửa oan cho mẹ

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 4.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 5.

Về nội dung, Sóng Gió Khoa Ngoại không quá tập trung vào tình cảm yêu đương mà dồn toàn tâm toàn lực vào việc khắc họa hình ảnh các y bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân cùng sự nghiệp cứu người. Chính vì vậy, đan xen với cuộc hành trình giải oan cho mẹ của nam chính Trang Thứ là những câu chuyện về cả các nhân vật phụ - những đồng nghiệp của anh. Do đó, bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong quá trình theo dõi.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 6.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 7.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 8.

Lục Thần Hi tính tình quá thẳng thắn, nóng nảy. Cũng vì thế mà cô bị điều từ khoa Ngoại lồng ngực đến khoa Cấp cứu

Sóng Gió Khoa Ngoại quy tụ dàn diễn viên thực lực. Vậy nên về mặt diễn xuất, rất khó để người xem tìm ra điểm "không đạt" của hai nhân vật chính. Đầu tiên phải kể đến Bạch Bách Hà, cách đây không lâu cô dính phải scandal ngoại tình khiến cho hình ảnh bao năm gây dựng nhanh chóng đi xuống. Mặc dù vậy, "diễn xuất đánh chết lùm xùm" là câu nói quả nhiên ứng với nữ diễn viên họ Bạch. Từng ánh mắt, biểu cảm của cô đã phần nào khiến người xem tạm bỏ qua chuyện đời tư bên ngoài để rồi bị cuốn theo nhân vật Lục Thần Hi mà Bạch Bách Hà thể hiện.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 9.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 10.

Trang Thứ không ít lần ra mặt bảo vệ Lục Thần Hi

Ngoài ra, không thể không nhắc đến Cận Đông. Việc nam diễn viên sinh năm 1976 góp mặt trong Sóng Gió Khoa Ngoại đã giúp bộ phim thu hút được một lượng người xem lớn. Nhân vật Trang Thứ của anh được khán giả vô cùng yêu thích. Tuy mang theo lòng thù hận trở về, thế nhưng, Trang Thứ không vì nó mà làm việc bớt có "tâm". Anh luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu và là người đặc biệt yêu nghề, sống vì nghề.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 11.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 12.

Bên cạnh hai diễn viên chính, nam diễn viên Lưu Dịch Quân cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với vai Dương Phàm - một bác sỹ nửa chính nửa tà. Ban đầu, nhân vật này được mọi người xem là nhân vật phản diện vì leo lên vị trí viện trưởng mà không từ thủ đoạn. Càng về sau, khán giả mới vỡ lẽ ra rằng, Dương Phàm không quá tồi tệ đến mức "bán linh hồn cho quỷ". Dù cấu kết với công ty thiết bị y tế để kiếm lợi, nhưng khi đứng trước lợi ích của bệnh nhân thì anh vẫn luôn là một bác sỹ hết lòng vì người bệnh. Có người xem bày tỏ: "Xem phim một là ngắm Trang Thứ, hai là xem Dương Phàm."

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 13.

Có một điều bất ngờ, đó là danh hiệu "Cặp đôi được yêu thích nhất trong Sóng Gió Khoa Ngoại" không thuộc về Trang Thứ - Lục Thần Hi. Hai nhân vật được khán giả trao tặng danh hiệu này cho lại là cặp đôi thứ chính Trần Thiệu Thông – Dương Vũ do Lý Giai Hàng và Lam Doanh Oánh thể hiện.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 14.

Trần Thiệu Thông vốn là bạn cùng khóa với Lục Thần Hi, nhưng anh ta không có chí tiến thủ, chỉ muốn an phận làm một bác sỹ nho nhỏ ở khoa Cấp cứu. Thiệu Thông chính là ông mai, thúc đẩy sự phát triển tình cảm giữa Trang Thứ và Lục Thần Hi. Đồng thời, nhân vật này thường xuyên mang đến tiếng cười cho khán giả sau những phút căng thẳng.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 15.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 16.

Sánh vai cùng anh là cô y tá Dương Vũ – người mang tính cách mạnh mẽ, thực tế và có chút hung dữ. Cô đã tạo động lực cho anh chàng Trần Thiệu Thông phấn đấu phát triển sự nghiệp. Khán giả sẽ không thể quên được cảnh cô mắng chửi đám du côn đánh nhau trong phòng cấp cứu, hay cảnh cô bạt tai Trần Thiệu Thông để "ép cưới".

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 17.

Đạo diễn Lý Tuyết (người không đeo kính) bất ngờ tham gia diễn xuất

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 18.

Hồ Ca xuất hiện vào những phút cuối cùng và khép lại bộ phim với tiếng cười nhẹ nhàng

Bên cạnh đó, Sóng Gió Khoa Ngoại còn gợi sự thích từ người xem khi mang đến những gương mặt không-ngờ-tới. Đạo diễn Lý Tuyết bất ngờ xuất hiện trong một cảnh quay dù vai diễn chỉ tựa như "người qua đường". Không chỉ có vậy, nam diễn viên nổi tiếng nhất nhì xứ Trung – Hồ Ca – cũng bất ngờ góp mặt trong Sóng Gió Khoa Ngoại vào những phút cuối cùng. Những người yêu thích bộ đôi Cận Đông – Hồ Ca sau khi xem Kẻ Ngụy Trang hẳn vô cùng sung sướng khi được thấy thần tượng của mình tái xuất bên nhau trong cùng một khung hình.

Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 19.
Lùm xùm ngoại tình cỡ nào, Bạch Bách Hà vẫn tỏa sáng khi phim lên sóng - Ảnh 20.
Current Time0:00
/
Duration0:00

Trailer của "Sóng Gió Khoa Ngoại"

Nhìn chung, Sóng Gió Khoa Ngoại là một tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng và rất đáng để thưởng thức khi bạn đã ngán đến tận cổ với những bộ phim truyền hình đậm chất giải trí và "bình bông". Sóng Gió Khoa Ngoại gồm 44 tập với thời lượng mỗi tập hơn 40 phút.

===================================================================

#cfs10766
"Hôm nay mình muốn tung hường cho phim NGOẠI KHOA PHONG VÂN.

Nếu bạn thích xem Kẻ Ngụy Trang, Lang Nha Bảng, Hoan Lạc Tụng, Chiến Trường Sa thì không thể bỏ qua Ngoại Khoa Phong Vân! Lý do: cùng êkíp nhà sản xuất và đạo diễn, do đó chất lượng hoàn toàn được bảo đảm, dàn diễn viên nhiều người quen :)))

Về nội dung, phim về đề tài y khoa nghiêm túc, không soái ca, mỹ nữ, không ngôn tình cẩu huyết. Nếu so với các phim y khoa của Hàn thì mình thích phim này hơn, vì bối cảnh xã hội có nhiều điểm tương đồng với VN hơn, nên mình thấy khá gần gũi. Những vấn đề mâu thuẫn giữa bác sĩ và bệnh nhân, về y đức, tham nhũng được khắc họa nhẹ nhàng nhưng rất rõ nét.

Điều mình ưng nhất chính là mặt nhân văn được đề cập rất khéo léo, không giáo điều. Trong phim, có những nhân vật lúc thì bạn thấy họ là người xấu, lúc lại thấy họ là người tốt, chung quy trong chúng ta ai cũng có mặt xấu và mặt tốt cả. Một Viện Trưởng tham danh lợi nhưng vẫn chạy thục mạng mang máu về cứu đồng nghiệp mình. Một bác sĩ danh tiếng lẫy lừng từng vì tham vọng mà vu oan cho một y tá, sau cùng lại dùng mạng của mình để cứu bệnh nhân. Phim không có vai phản diện tuyệt đối, và đến cuối cùng thì không thể ghét được nhân vật nào cả. (À, có lẽ là ghét vai cô em gái của nam chính, vì ngờ u mà còn cố chấp quá).

Về diễn viên, nam chính chúng ta có đại ca Cận Đông. Diễn xuất đỉnh không cần bàn. Sau một Lận Thần cà tưng, một trưởng quan Minh Lâu thâm sâu khó lường, chúng ta có một Trang Thứ nghiêm túc, thê nô :)) Một diễn viên giỏi phải là một diễn viên có khả năng biến hóa thành nhiều nhân vật khác nhau. Minh Lâu và Trang Thứ đều có chung đặc điểm là thanh niên nghiêm túc, lạnh lùng, trầm tĩnh. Nhưng Trang Thứ lại khác Minh Lâu ở chỗ Trang Thứ không có cái khí thế bức người cũng như sự giảo hoạt của Minh Lâu. Và Trang Thứ của Cận Đông đúng là một người bác sĩ bình thường thôi. Sau khi bội thực với một loại nam chính trẻ măng, thâm tình, lạnh lùng nửa vời, mình cực kì, cực kì thích sự chín chắn, trưởng thành và phong độ của Trang Thứ. Bị cái tội anh bị động và thê nô quá mức :)))

Nữ chính là Bạch Bách Hà. Đây là phim đầu tiên mình xem của cô này. Phim chiếu không lâu sau scandal, lúc đầu mình cũng do dự, nhưng vì quá thích êkíp làm phim nên mình vẫn quyết định xem. Thật lòng mà nói thì, không kể đến chuyện scandal, diễn xuất của Bạch Bách Hà cực kì ổn, không có gì để chê, ăn đứt mấy tiểu hoa đán,

Ngoài ra, tiếp nối truyền thống dùng người quen của êkíp, chúng ta lại thấy lại những gương mặt thân quen của Kẻ Ngụy Trang và Lang Nha Bảng. Đặc biệt phần cameo 5 phút của Hồ Ca. Hồ Ca: ""Dạ, em là Hồ Ca, em đến từ Thượng Hải, học trò của Vương Phong. Anh trai em tên Hồ Đồ"" :)))) Trang Thứ: ""Không được gọi là giáo sư, phải gọi đại ca!"" Rồi còn kèm quả nhạc nền Kẻ Ngụy Trang :))) Vâng, đoàn làm phim rất lầy :))))

Tóm lại là phim rất đáng xem. Và mình không hề hối hận việc mặc kệ scandal của BBH mà nhảy hố. Thật sự là càng ngày càng thích phim của êkíp này. Sau này cứ thấy Hầu Hồng Lượng, Khổng Sênh, Lý Tuyết là mình nhảy thôi. Không tiểu hoa đán, không tiểu thịt tươi, phim lại chất lượng từ kịch bản đến diễn xuất."

Comments