[2017] Lý Huệ Trân xinh đẹp - Pretty Li Hui Zhen - Địch Lệ Nhiệt Ba, Thịnh Nhất Luân, Trương Bân Bân, Lý Khê Nhuế

Lý Huệ Trân Xinh Đẹp

Lý Huệ Trân Xinh Đẹp

Pretty Li Hui Zhen (2017)
Sơ Lược: Phim Lý Huệ Trân Xinh Đẹp là bộ phim remake lại từ Cô Nàng Xinh Đẹp của Hàn Quốc, phim kể về câu chuyện tình yêu, bảo vệ mối tình đầu một cách kỳ lạ của một cô gái bình thường từng có đầy đủ tất cả, nhưng sau khi trưởng thành lại không được ai quan tâm và một chàng trai lạnh lùng, thoát khỏi vỏ bọc "xấu xí" của thời niên thiếu. Một bộ phim ha, đầy tính nhân văn, ko có một nhân vật nào đc coi là phản diện. Dù nữ phụ có đc coi như mắc sai lầm khi tranh ng yêu với bạn thân nhưng cuối cùng vẫn kịp thời nhận ra sai lầm và sửa chữa, chúc phúc cho ng bạn thân của mình.


Một số hình ảnh đẹp trong phim:

 

Một số tình tiết trong phim:
Lý Huệ Trân và Bạch Hạo Vũ là đôi bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ. Trong khi Lý Huệ Trân là một cô bé vô cùng xinh xắn, dễ thương thì Hạo Vũ là một cậu bé mập mạp và hay bị ăn hiếp. Lúc còn nhỏ Huệ Trân đóng vai trò vệ sĩ cho Hạo Vũ giúp cậu ta khỏi bị ăn hiếp. Huệ Trân và Hạo Vũ rất thân với nhau. Tuy nhiên sau đó, Hạo Vũ cùng bố sang Mỹ ở với cô ruột. Rồi từ đó mà 2 người mất liên lạc. Tuy vậy giữa 2 người vẫn còn hẹn ước se gặp lại nhau.

Thuở nhỏ, gia cảnh Huệ Trân rất tốt, nhà có điều kiện nên Huê Trân rất đc chăm chút. Tuy nhiên, sau khi Hạo Vũ rời khỏi, kinh tế gia đình cô suy sụp va trở nên ko còn khá giả nữa. Chính vì vậy mà gia đình cô phải chuyển nhà rôi mất liên lạc với Hạo Vũ. Vì kinh tế khó khăn nên Huệ Trân đã sớm bươn trải, ko có điểu kiện chăm chút cơ thể, và vì thế khi lớn lên Huệ Trân từ một cô bé xinh xắn thuở nhỏ biến thành một cô gái ko còn xinh đẹp, khuôn mặt nhiều tàn nhang mà lại ko trang điểm, cộng với mái tóc xù tự nhiên ko thời trang. Từ hồi đại học, Huệ Trân thuê nhà sống chung với người bạn thân của mình là Hạ Kiều. Mẹ Huệ Trân và mẹ Hạ Kiều là đôi bạn thân nên Huệ Trân và Hạ Kiều cũng nhanh chóng thành bạn thân của nhau. Trong khi kinh tế nhà Huệ Trân đi xuống thì nhà Hạ Kiều vẫn còn khá giả. Tuy vậy gia đình cô ko hạnh phúc, mẹ cô ly hôn rồi ra nc ngoài từ khi cô còn nhỏ. Bố cô nhanh chóng kết hôn với ng mẹ kế mà cô ko bao giờ chấp nhận. Vì vậy cô chuyển ra ngoài sống với Huệ Trân. Tuy vậy, cuộc sống cố ko phải lo nghĩ về tiền bạc do vẫn nhận trợ cấp từ bó cô, ngay cả công việc quản lý ks cao cấp cũng do bố cô tìm cho, mọi việc bố cô cũng giúp cô gánh vác. Trong khi Huệ Trân một phần vẫn ôm hình bóng về ng bạn thanh mai trúc mã Hạo Vũ của mình, một phần do ngoại hình ko đc xinh đẹp mà đến giờ vẫn độc thân và chưa bao giờ yêu. Còn Hạ Kiều xinh đẹp như nữ thần, có hàng tá con trai vây quanh nhưng cô chưa bao giờ cảm nhận đc ty thật sự, vẫn thấy cô độc.

Rồi một ngày, sau 12 năm xa cách, trong lòng vẫn nhớ Huệ Trân nên Bạch Hạo Vũ lên kế hoạch tìm và liên lạc với cô. Sau đó Hạo Vũ quay về Thượng Hải vừa tìm Huệ Trân vừa đảm nhiệm phó biên tập tạp chí Immortal. Hạo Vũ liên lạc đc với Huệ Trân và hẹn gặp cô, Huệ Trân kéo Hạ Kiều đi theo. Tuy vậy, khi 2 người lướt qua nhau, Huệ Trân nhận ra Hạo Vũ khi cô nghe thấy tiếng anh gọi tên cô trong điện thoại trong khi Hạo Vũ ko nhận ra cô. Huệ Trân vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy một Hạo Vũ vô cùng đẹp trai, thân hình lại chuẩn, ko còn là cậu bé mập ngày xưa nữa. Hạo Vũ nhìn thấy Hạ Kiều ngồi gần đó, nghĩ rằng đó là Huệ Trân xinh đẹp như ngày xưa liền chạy lại hỏi thăm. Ko ngờ Huệ Trân liền vô cùng tư ti vì ngoại hình của mình liền nhắn đt cho Hạ Kiều giả làm Huệ Trân giúp mình một lần. Sau hôm đó, Hạo Vũ luôn tìm cách gặp Huệ Trân, Huệ Trân thì bối rối, tự ti, nên nhờ Hạ Kiều giúp mình một lần nữa. 

Ko ngờ, Huệ Trân xin đc công việc ở Immortal phòng hậu cần nhưng vì phòng biên tập thiếu người nên Huệ Trân đc sắp xếp lên đó. Ko ngờ cô gặp lại Hạo Vũ vừa đến nhậm chức phó biên tập. Anh đến đảm nhiệm một trách nhiệm lớn, nếu trong 3 tháng tạp chí Immortal ko thể đạt đc vị trí số 1 về doanh số thì sẽ bị đóng cửa, vì vậy anh đề nghị chủ biên Vivian để anh chịu hoàn toàn trách nhiệm quản lý. Việc gặp lại Hạo Vũ trong tình cảnh này khiến cô rất lo lắng, bất an vì cô đã lừa dối anh về thân phận thật sự của mình. Vì vậy mà nhiều lần cô đã làm những hành động vụng về khiến Hạo Vũ rất ko vừa mắt với cô gái thực tập sinh có tên giống Lý Huệ Trân mà anh đã gặp mặt. Trong thời gian này, Huệ Trân thật cũng làm quen với Lâm Nhất Mộc, một anh chàng phóng viên thần bí cũng vừa đến Immortal làm việc. Anh chàng này có vẻ nhiều tiền vì ở phòng tổng thống của một khách sạn sang trọng. Nhất Mộc cảm thấy Huệ Trân thú vị nên nhiếu lần trêu chọc cô nàng, còn nhận cô làm em gái.

Huệ Trân cùng Hạ Kiều bày ra kế giả như Huệ Trân bay sang Đan Mạch học tiếp lên cao. Tuy vậy anh chàng Hạo Vũ rất nhiệt tình, chạy ra sân bay tiễn Hạ Kiều (Huệ Trân giả). Việc này khiến Hạ Kiều vô cùng cảm kích và bất ngờ. Thời gian tiếp theo, Huệ Tân liên tiếp gặp vấn đề trong cty vì cô là người mới thiếu kinh nghiệm, lại thêm việc luôn lo lắng gặp Hạo Vũ khiến cô luôn cảm thấy áp lực, mắc một số sai lầm. Hạo Vũ rất cứng rắn trong công việc nên nhiều lần trách mắng Huệ Trân khiến cô cảm thấy rất buồn, càng cảm thấy khoảng cách giữa mình và Hạo Vũ càng xa. Trong thời gian này, Nhất Mộc luôn bên cạnh Huệ Trân, chọc cô cười và động viên cô cố gắng.

Mọi chuyện tưởng  như vậy là xong, ko ngờ Hạo Vũ vô tình nhìn thấy Hạ Kiều trong khách sạn nơi cô làm việc. Cô xin lỗi vì nói dối nhưng cô thấy mình ko xứng với anh nên mới nói vậy. Tuy vậy Hạ Kiều băn khoăn, lần nữa ko nói thật với Huệ Trân rằng cô đã gặp lại Hạo Vũ. Sau đó, một lần Ha Kiều buồn chuyện gia đình nên đi uống rượu say, lại gặp Hạo Vũ giúp cô giải vây bởi một tên quấy rối còn giúp cô băng bó vết thương. Những hành động của Hạo Vũ khiến Hạ Kiều chưa bao giờ cảm thấy ấm áp như vậy, cô tiếp tục giấu Huệ Trân bí mật gặp Hạo Vũ.

Tình cảm của Hạ Kiều với Hạo Vũ ngày càng phát triển, cô phát hiện mình đã thích người bạn thanh mai trúc mã của cô bạn thân của mình. Thời gian tiếp xúc làm việc chung cũng kkiến anh chàng Nhất Mộc rung động với cô gái xấu xí nhưng vô cùng lương thiện và kiên trì Huệ Trân. Tính cờ, Hạ Kiều quen với Nhất Mộc, cả hai thành bạn tâm giao, nắm giữ bí mật của người kia, tuy ko biết cụ thể sự việc lạ gì. Hạ Kiều tâm sự cô đang yêu một người rất quan trọng với cô bạn thân của mình, còn Nhất Mộc tâm sự anh đang yêu một cô gái trong cty, tuy vậy cô gái ấy chỉ giành tâm trí cho người sếp, cũng là người bạn thanh mai truc mã của cô. Nhất Mộc biết chuyện của Huệ Trân trong một lần cô uống say tâm sự với anh. Huệ Trân bằng sự kiên trì, cố gắng trong công việc, quản ngại khó khăn, công với nhiều tao ngộ khiến nhiều lần Hạo Vũ nghi ngờ Huệ Trân sao giống với ng bạn thanh mai trúc mã của mình như vậy, còn Huệ Trân mình gặp (Hạ Kiều) lại ko có nhiều ký ức như anh ta nhớ. Nhưng rồi, Hạ Kiều lấy cho Hạo Vũ xem miếng ghép hình mà Hạo Vũ đã tặng Huệ Trân trc khi rời đi (Hạ Kiều nhìn thấy Huệ Trân lấy ra xem để trên bàn) khiến Hạo Vũ tin chắc rằng mình đã gặp đúng người còn Huệ Trân kia chỉ tình cờ giống.

Hạo Vũ từ thay đổi thái độ nghiêm khắc với Huệ Trân thực tập sinh rồi phát triển thành tình cảm quan tâm, yêu thích đối phương. Huệ Trân cũng nhiều lần lo lắng, ko chịu đc cảm giác cứ lừa dối Hạo Vũ mãi muốn tiết lộ thân phận thật sự của mình cho Hạo Vũ biết nhưng mỗi lần như vậy, Hạ Kiều lại tìm các lý do khác nhau thuyết phục cô ko nên nói sự thật. Thế rồi, tập 21, Hạ Kiều theo lời khuyên của Nhất Mộc phải giành lấy tình yêu nên cô lấy hết can đảm tỏ tình cùng Hạo Vũ và đc chấp nhận dù trong lòng Hạo Vũ còn lấn cấn tc với Huệ Trân cùng cty. Nhất Mộc vô tình nhìn thấy Hạ Kiều hôn Bạch Hạo Vũ thì liên kết và hiểu ra Hạ Kiều chính là ng bạn thân của Huệ Trân mà cô nhờ đóng giả làm Hạ Kiều. Anh ko ngờ lời khuyên của anh khiến sự tình phát triển đến mức này. Sau đó anh tìm gặp Hạ Kiều khuyên cô hãy từ bỏ tình cảm này, tác thành cho 2 người họ vì họ sinh ra là định mệnh giành cho nhau, còn 2 người họ chỉ đóng vai trò vai phụ. Dù anh nghĩ vậy, nhưng anh cũng ko can tâm, muốn cố gắng một lần theo đuổi tình yêu với Huệ Trân. Dù vậy đối với anh, dù Huệ Trân có chọn Hạo Vũ chỉ cần cô hạnh phúc anh sẽ chúc phúc cho cô.

Đến tập 22, do một sự hiểu lầm trong chụp ảnh tạp chí, Hạo Vũ vô cùng tức giận và năng lời với Huệ Trân. Ko những thế anh còn thẳng tay đuổi Huệ Trân. Huệ Trân quyết định nghỉ việc. Dù sau đó, mọi chuyện sáng tỏ, đó ko phải lỗi của Huệ Trân. Mọi người trong nhóm kể cả Nhất Mộc tìm Hạo Vũ khuyên anh thay đổi quyết định đuổi việc Huệ Trân. Hạo Vũ muốn tìm Huệ Trân nhưng thấy cô đi với Nhất Mộc, sau cả hai găp nhau ở công viên, anh khuyên cô quay lại cty nhưng cô từ chối vì cảm thấy mình hay gây rắc rối. Sau Huệ Trân tìm đc việc bán hàng ở một cửa hàng bánh kẹo có liên quan đến một kỷ niệm với Hạo Vũ trc đây. Nhất Mộc và đồng nghiệp và cả Hạo Vũ đến ủng hộ. Hạ Kiều biết chuyện đến tìm cô khuyên bảo khiến Huệ Trân thay đổi quyết định. cô nhờ Hạ Kiểu chỉ dẫn mình cách trang điểm và thay đổi bản thân, biến mình xinh đẹp (tập 25, 26). Hôm sau cô xuất hiện trong công ty khiến ai cũng vui mừng và bất ngờ vì vẻ ngoài đã thay đổi của cô.

Đến tập 31, Bạch Hạo Vũ mới phát hiện sư thật rằng Lí Huệ Trân xấu xí cùng cty mới là ng bạn thanh mai trúc mã của anh


Comments