[2017] Kiêu Ngạo và Định Kiến

Mới đây, đoàn làm phim của dự án truyền hình Kiêu Hãnh Và Định Kiến vừa khai máy tại Bắc Kinh. Sau bộ phim đã từng “làm mưa làm gió” Vẫn Cứ Thích Em, đây là dự án thứ hai mà Trương Vân Long và Cao Vỹ Quang hợp tác diễn xuất. Bên cạnh đó, cả hai sẽ sánh đôi cùng mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba trong dự án mới này.

DLNB (1)-788bb

DLNB (2)-788bb

DLNB (3)-788bb
Địch Lệ Nhiệt Ba

TVL (1)-788bb

TVL (2)-788bb

TVL (3)-788bb

TVL (4)-788bb
Trương Vân Long

CVQ-788bb
Cao Vỹ Quang

Bộ phim truyền hình Kiêu Hãnh và Định Kiến được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mị Mị Miêu, xoay quanh mối tình của nữ tác giả online Đường Nam Nam (Địch Lệ Nhiệt Ba) và anh chàng nhà giàu Chu Hầu (Trương Vân Long). Cô vô tình phá hủy buổi lễ cầu hôn của Chu Hầu, sau đó giữa hai người lại xảy ra một loạt những chuyện hài hước. Trong lúc không để ý, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, khi phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, cả hai sẽ quyết định bỏ cái nào và nắm giữ cái nào?

Cap doi TVL - DLNB (1)-788bb

Cap doi TVL - DLNB (2)-788bb

Cap doi TVL - DLNB (3)-788bb
Cặp đôi Trương Vân Long – Địch Lệ Nhiệt Ba trong ngày khai máy

dan dv tre-788bb
Dàn diễn viên trẻ của “Kiêu Hãnh Và Định Kiến”

Dự án truyền hình Kiêu Hãnh Và Định Kiến sẽ quay tại hai địa điểm Bắc Kinh và Italia, do Lý Hải Thục làm đạo diễn. Ngoài ba diễn viên trẻ triển vọng Trương Vân Long, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của Mã Vi Vi, Phạm Điềm Điềm… Phim dự kiến ra mắt khán giả vào năm 2016.


[Vtrans] Review phim "Ngạo kiều và định kiến"

Cùng đối thủ ngang tầm “hòa bình” chung sống

Được viết sau buổi chiếu thử và trước buổi ra mắt của “Kiêu ngạo”

“Anh chàng giàu có và cô bé lọ lem oan gia ngõ hẹp, gặp lại nhau nơi phim trường, cuối cùng lại nảy sinh tình cảm”, motip này đã trở thành một đặc sản của thể loại phim tình cảm trong nước. Và “Kiêu ngạo” cũng không thoát khỏi số phận như thế.

Tuy nhiên, “Kiêu ngạo” còn đem đến cho chúng ta những điểm kinh ngạc ngoài ý muốn.

Ngay từ cảnh “lần đầu gặp gỡ của Chu Hậu và Đường Nam Nam” đã khiến cho người xem phải bối rối. Các tình tiết xuất hiện dồn dập, tiết tấu phim thay đổi liên tục, giống như một loạt các phản ứng dây chuyền khi chất hóa học gặp được nhau. Chu Hậu tỏ tình, Đường Nam Nam chạy nhầm vào “hiện trường”, đã vậy còn bị hoa tươi khắp nơi làm dị ứng, song lại bị đám hoa này “mai phục”, tìm lối ra mà tìm mãi chẳng được. Không thể không nói, riêng cảnh này tiết tấu phim vô cùng nhanh, các chi tiết hài nhiều đến nỗi cơn buồn cười trước chưa kịp qua đi, thì trận cười sau đã ập tới khiến bạn đập bàn cười nghiêng ngả.

Đúng vậy, chuyện càng vô lý lại càng buồn cười. Chu Hậu và Đường Nam Nam - hai con người không có khả năng đứng chung dưới một bầu trời nhất - thế mà họ đã gặp được nhau và bắt đầu viết lên câu chuyện của chính mình.

Ngay từ đầu, cách nhìn nhận cuộc sống cùng môi trường lớn lên của hai người đã hoàn toàn trái ngược nhau. Mẹ của Chu Hậu vốn sẵn của cải,tiền tiêu như nước, vung tay phóng khoáng, Đường Nam Nam trái lại yêu tiền như mạng, kẹt xỉn từng đồng. Mỗi ngày chung sống của họ, giống như hiệu ứng của gói thuốc nổ va vào sao hỏa, các cuộc khẩu chiến liên miên không dứt, những lời lẽ châm chọc, mỉa mai, ai oán.... càng nhiều vô số kể. Bọn giống như hai tuyển thủ đến từ hai thế giới khác, bèo nước gặp nhau, ngang tài ngang sức, dần dần xâm nhập vào cuộc sống của đối phương.

Bản thân cảm thấy, một tình yêu đẹp chính là một tình yêu như vậy. Cùng đối thủ ngang tài ngang sức, không hẹn mà cùng gặp nhau giữa 1,4 tỷ con người, chầm chậm, từng chút một bước vào cuộc sống của đối phương. Chu Hậu cùng Đường Nam Nam gặp được nhau, từ đó cả hai bắt đầu thay đổi lúc nào không hay. Câu chuyện tình yêu của họ thật đơn giản: gặp gỡ, chung sống rồi từ từ yêu thương.

Cõ lẽ tình yêu như vậy mới thú vị và ý nghĩa. Không phải là hai người vừa gặp đã yêu, anh qua loa còn tôi hời hợt. Mà là từ hai kẻ xa lạ gặp nhau trong biển người, từ đó nếm trải cảm giác vì tình yêu mà bản thân thay đổi. Là những khó khăn trắc trở, lo được lo mất, để rồi biến bản thân càng trở lên phù hợp với đối phương hơn.

“Kiêu ngạo và đinh kiến”trong mắt mọi người, chỉ đơn thuần là một bộ phim tình cảm hài hước. Thế nhưng đối với rôi, nó tuyệt đối là một trong số ít những bộ phim, có cách nhìn nhận về giá trị cuộc sống, về con người và thế giới quan đơn giản lại chân thực mà tôi đã từng xem. Đây cũng là điều mà tôi cảm thấy rất khó có được. 

Trong suốt thời lượng 110 phút, ngoài những tràng cười liên miên không dứt, bộ phim còn khắc họa được rõ ràng quan niệm về “giá trị” mà nó muốn truyền đạt. Không có những tham lam tranh đấu hay xa hoa lãng phí; cũng không có những tình tiết ngốc nghếch gây ức chế như “thiếu nữ xảy chân ngã..” mà những bộ phim tình cảm thông thường hay có.

Hơn nữa còn hoàn toàn trái ngược, những chi tiết dùng để khắc họa tình yêu trong phim rất đỗi đời thường và chân thật. Khi mới gặp nhau, trong lòng Chu Hầu và Đường Nam Nam đều đang có một người mà, bản thân không với tới nhưng cũng không từ bỏ được. Nhưng rồi vì gặp được đối phương, họ đã dũng cảm lựa chọn cho mình một khởi đầu mới, một hi vọng mới. Đồng thời, họ yêu nhau cũng giống như bao cặp tình nhân khác, chỉ đơn giản là ở bên nhau, cùng trải qua mỗi ngày thật vui vẻ. Dù cho có xảy ra bất cứ chuyện gì, tình cảm của họ giành cho đối phương cũng không hề thay đổi. Cho dù là tạm thời xa cách, vẫn vì đối phương mà giữ lại một vị trí trong tim, nó cứ dần dần lớn lên cho đến ngày, họ lại trở về bên nhau, lại xâm nhập vào thế giới của đối phương một lần nữa.

Ngoài những tràng cười xuyên suốt cả bộ phim, vẫn còn rất nhiều, rất nhiều điều khiến tôi cảm động. Khiến tôi sau mỗi trận cười lại đột nhiên im lặng, đột nhiên chạm tới một điểm yếu mềm nào đó của bản thân.

Cô gái bạo lực Đường Nam Nam , vốn cũng từng là một thiếu nữ dịu dàng. Cô đã từng từ bỏ cơ hội bước chân vào giảng đường của mình chỉ vì để giúp bạn trai học đại học. Cũng từng có một thời, cô ở trong phòng trọ hì hục xắn tay áo làm cơm canh vì bạn trai xa nhà lên phía Bắc.

Tận sâu trong tim cô cũng có ước mơ, có tôn nghiêm và kiêu ngạo. Cô cũng muốn viết được những tác phẩm xuất sắc hơn, được chiêm ngưỡng phong cảnh ở nơi cao hơn và xa hơn nữa, được thực hiện lý tưởng du lịch thế giới của bản thân. Cô cũng sẽ yếu đuối và sợ hãi; cũng sẽ cảm thấy áy náy vì chưa đền đáp được gì cho người bà ngoại hết mực thương yêu.

Người nhìn có vẻ hống hách kiêu ngạo, tự cao tự đại như Chu Hậu cũng có thể vì cô gái mình yêu mà dốc lòng chuẩn bị kế hoạch bày tỏ. Anh cũng có hoài bão và lý tưởng, muốn dựa vào thực lực của bản thân để thoát khỏi cái nhãn “bảo bối” của mẹ. Anh cũng sẽ âm thầm bảo vệ, chăm sóc cô gái mình yêu, chẳng sợ thời gian hay sự xa cách. Anh sẽ cố gắng để trưởng thành, khiến bản thân trở lên độc lập và chín chắn; sẽ một lòng một dạ chờ đợi ngày người trong tim ấy trở về.

Bọn họ đều rất chân thành, vụng về và ngốc nghếch đi học cách để trưởng thành,học cách làm thế nào để yêu thương được một người.

Một lời thoại xuất hiện trong phim mà có lẽ bất kỳ vị khán giả nào cũng sẽ lấy điện thoại ra và chụp lại:” Bên trong đều trống rỗng rồi phải không, vậy thì hãy để anh vào trong đó đi”.

Rồi sẽ có một người không hề báo trước mà bước vào sinh mệnh của bạn, làm tan biến hết những ký ức không vui, rồi lấp đầy trái tim trống rỗng ấy. Điều bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi, biến bản thân trở lên tốt hơn để gặp gỡ một người khác tốt hơn ấy.

Vì thế, hi vọng mỗi người trong các bạn đều có thể gặp được một “đối thủ ngang tài ngang sức” để yêu thương. Chúc chúng ta học được cách trưởng thành và sống thật vui vẻ hạnh phúc, như khi mùa xuân về thì vạn vật đâm chồi nảy lộc.

Hoan nghênh tất cả mọi người đến rạp xem “Kiêu ngạo và định kiến”, cùng cười lớn, cùng yêu thương

Lời tâm sự riêng:

​@Dear – Địch Lệ Nhiệt Ba, tha thứ cho việc bài bình luận phim ngắn ngủi, dưới ngòi bút của kẻ văn thơ không ra gì như tôi đến muộn một ngày.

Nói thế nào nhỉ, bộ phim này rất khá, một bộ mà khiến tôi cảm thấy chút chút kiêu ngạo. thần tượng của tôi lần đầu tiên diễn chính

Nhiệt Ba diễn rất tốt, đã cho tôi thấy một Đường Nam Nam vô cùng tiêu chuẩn. Khiến tôi cùng cô ấy cười, cùng cô ấy đau khổ trong suốt 110 phút của bộ phim.

Bộ phim này cũng giúp tôi nhìn ra được nhiều tiềm năng hơn của Nhiệt Ba, giúp tôi nhìn thấy một mặt khác của cô ấy, cảm nhận được tình yêu cùng sự nhảy bén của cô ấy trong diễn xuất.

Do đó, tôi rất chân thành đề cử mọi người ngày 20/4 cùng đến rạp xem “Kiêu ngạo và định kiến”
​Nhất định sẽ đem đến cho bạn điều bất ngờ.

❤️ Vtrans by Sandy Địch Lệ Nhiệt Ba VNFC❤️

Image may contain: 1 person, smiling, text and closeup
Comments