[2017] Hà Thần - Lý Hiện, Trương Minh Ân, Vương Tử Tuyền, Trần Vu Mễ

HÀ THẦNTientsin Mystic (2017)


Đạo diễn:
Điền Lý

Quốc gia:
Trung Quốc

Năm:
2017

Ngày khởi chiếu:
19/7/2017

Thời lượng:
45 phút/tập

Số tập:
24 tập

Chất lượng:
Bản đẹp

Độ phân giải:
HD 720p

Diễn viên:
Lý Hiện vai Quách Đắc Hữu
Trương Minh Ân vai Đinh Mão
Vương Tử Tuyền vai Cố Ảnh
Trần Vu Mễ vai Tiêu Lan Lan

Sơ lược:
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Hà Thần - Quỷ Thủy Quái Đàm của Thiên Hạ Bá Xướng (tác giả của Ma Thổi Đèn)

Vào những năm dân quốc, Thiên Tân liên tục xảy ra lũ lụt, những câu chuyện về thế lực thần bí dưới sông không ngừng xuất hiện. Đội trưởng đội vớt xác Quách Đắc Hữu được nhận chân truyền của sư phụ là “Lão Hà Thần”, nhờ tuyệt kĩ đốt khói biện oan, an ủi được vô số oan hồn. 

Hội trưởng thương hội vận chuyển đường thủy Đinh Lý Kỳ chết dưới sông. Quách Đắc Hữu bị hiềm nghi, cùng với con trai hội trưởng là Đinh Mão, thanh mai trúc mã Cố Ảnh và con gái thư ký trưởng ủy ban thành phố Thiên Tân - Tiêu Lan Lan cùng điều tra vụ án, phát hiện tất cả những hiện tượng kì lạ đều hướng về 1 câu chuyện từ 20 năm trước. 

Hồi ấy có một tổ chức tà giáo tên “Ma Cổ Đạo” hoành hành khắp khu vực Bắc Kinh và Hà Bắc. 20 năm sau, Quách Đắc Hữu và Đinh Mão lại lần nữa phát hiện dấu vết của “Ma Cổ Đạo”. Bốn người Quách Đắc Hữu, Đinh Mão, Cố Ảnh, Tiêu Lan Lan vì ngăn chặn sự khôi phục của Ma Cổ Đạo mà bị cuốn vào từng vụ án ly kỳ hấp dẫn.Phim có kết mở nên tạo ra nhiều tranh luận.
Sau đây là một số tranh luận thú vị:

"Giải thích cho bạn nào xem mà ko hiểu cái kết nha:đây là kết thúc mở nên sẽ chẳng có hồi 2 đâu nên các bạn đừng mong chờ. Cái kết quá đẹp rồi mọi người còn ưa gì nữa.
Thứ nhất: Cố Ảnh mới là thánh đồng (ông sư phụ chả phải đã nói Đưa cô đến ko phải chỉ để cứu QDH mà cứu cả dâtd Thiên Tân còn gì/ dựa thêm vào chi tiết ông sư phụ nói QDH ko phải thánh đồng, và năm đó đem về ko phải chỉ có mình QDH mà còn có một bé gái, ko tiện nuôi giữ nên mới giao cho thần bà.
Thứ hai: vì Cố Ảnh biết mình là thánh đồng nên sau khi QDH nhảy xuống hồ thì CA cũng nhảy xuống theo. Phim sắp xếp QDH nhảy xuống trước 
là hợp lý vì khi trong nước QDH mới có quyền lực gì gì đấy, với QDH nhảy xuống mới có cái kết cho t.y lơ lửng của hai ng ấy.
Thứ 3: dù boom nổ hay ko cũng ko quan trọng. QDH ko phải thánh đồng nên xuống nước đã bị nhiễm độc ngay, sau khi CA hôn xong thì gân độc biến mất. Lúc đó QDH hiểu CA mới là thánh đồng. Cùng khi đó, CA đã đi ngược lên phía cửa nước và ở đó, nếu QDH may mắn giật trúng dây thì boom sẽ ko nổ, quá happy ending. Còn nếu boom nổ thì 2 ng họ đều chết, độc sẽ nổ ra nhưng hòa theo máu của CA sẽ như bt lại. Trước khi nhảy xuống hồ QDH có nói vài câu chứng minh DM vs TLL là một cặp rồi. Còn lúc CA bị thương đã nói: Hà thần trấn giữ hà yêu ko thể thiếu thần bà làm phép, và ko đc để ai khác làm thần bà. Nên dù boom nổ hay ko nổ thì 2 ng họ vẫn mãi mãi bên nhau. Logic phim là vậy. Còn cái kết là do mỗi ng chọn ra thôi. 
Nên mọi người cứ thưởng thức trọn vẹn đi, đững nghĩ có hồi 2 nữa, và đững nghĩ nó ko có một cái kết hay nữa nha! Xem phim vv!"

Còn theo như những gì mình suy đoán về kết thúc thì : Lúc cố ảnh bị tiêu tam đâm tay vào ngực thì cố ảnh bị thương và chảy máu tiêu tam có phần khác lạ hơn trước vì bản thân cố ảnh là thánh đồng. Cho nên khi cố ảnh nhảy xuống nguồn nước độc và hôn đắc hữu thì máu của cố ảnh đã giúp đắc hữu khỏi bệnh và bơi xuống để lại gần quả bom . khi lafaji gần đc quả bom thì Đắc Hữu nhìn lên trên và thấy cố ảnh nổi trên mặt nước và nước bị chuyển màu nguyên nhân là do máu của cố ảnh chảy ra làm nguồn nước độc trở thành nguồn nước sạch và không bị nhiễm độc. Quả bom vẫn sẽ phát nổ cố ảnh và đắc hữu hy sinh còn lan lan và thiếu gia nhà họ đinh vẫn sống. Do sức ép của quả bom nên loan lan và thiếu gia nhà học đinh sẽ vị ảnh hưởng ít nhiều. Và họ lấy nhau sống cuộc sống hạnh phúc bách tính thiên tân an cư lạc nghiệp thiên hạ thái bình

Comments