Tập 67 cuối - VV Nguyệt chìm xuống hồ băng, Sở Kiều nhận ra lòng mình

Cuối cùng, Sở Kiều Truyện cũng đã đi đến hồi kết với tập 67 lên sóng vào tối ngày hôm qua. Đúng như dự đoán của một bộ phận khán giả, tác phẩm này đã có một kết thúc mở theo phong cách "đầu voi đuôi chuột" nổi tiếng của đài Hồ Nam gần đây. Sau khi phim phát sóng, khán giả theo dõi Sở Kiều Truyện từ đầu đến giờ đã "thả" sự phẫn nộ lên khắp các diễn đàn mạng vì không chấp nhận nổi cái kết nhàm chán như thế này.

Yên Tuân mai phục quân của Vũ Văn Nguyệt

Yên Tuân cho người giả danh Tú Lệ quân để lừa Vũ Văn Nguyệt

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 3.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 4.

Đội quân của Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chạm trán với đám Yên Tuân (Đậu Kiêu) tại hồ nước. Tuy nhiên, họ đã an toàn thoát khỏi sự bao vây của quân đội Yên Bắc. Tuy nhiên, Yên Tuân lại lấy Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) ra làm mồi nhử để hạ Vũ Văn Nguyệt. Hắn cho người giả làm Tú Lệ quân đến gặp Lãnh công tử, nói rằng Sở Kiều đang gặp nguy hiểm và phải đối diện với Hắc Ưng quân. Vì lo cho sự an nguy của Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt bỏ qua lời khuyên ngăn của Nguyệt Thất (Hình Chiêu Lâm) rồi đi tới hồ băng.

Sở Kiều quyết không tha thứ cho Yên Tuân nếu Vũ Văn Nguyệt chết trên đất Yên Bắc

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 8.

Biết chuyện Yên Tuân và Trình Diên hại Vũ Văn Nguyệt, Sở Kiều cùng Tú Lệ quân ngay lập tức đi tìm Lãnh công tử. Khi gặp Yên Tuân trên đường, Sở Kiều đã trút hết toàn bộ nỗi lòng mình và cảnh cáo: "Nếu Vũ Văn Nguyệt chết trên đất Yên Bắc, ta tuyệt đối không tha thứ cho chàng". Vậy nhưng, Yên Tuân vẫn bỏ qua lời cảnh cáo đó.

Nguyệt Thất tử nạn dưới lưỡi kiếm của Trình Diên

Vũ Văn Nguyệt một mình chiến đấu trên hồ băng

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 12.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 13.

Tại hồ băng, Vũ Văn Nguyệt bị thương nặng khi chỉ còn một mình chiến đấu với quân của Yên Tuân. Nguyệt Thất muốn tới cứu viện nhưng bị Trình Diên giết hại. Sở Kiều có mặt vào phút cuối, hạ đo ván Trình Diên nhưng bất lực nhìn Nguyệt Thất qua đời. Sau đó, nàng lao đến hồ băng để cứu Vũ Văn Nguyệt. Tuy nhiên, Vũ Văn Nguyệt khi này đã bị thương nặng, lại trúng một mũi tên trí mạng từ Yên Tuân khiến chàng gục ngã.

Sở Kiều nhất định không rời xa Vũ Văn Nguyệt

Sở Kiều lao theo Lãnh công tử, cùng nhau chìm dưới hồ băng

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 16.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 17.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 18.

Sở Kiều khi này mới nhận ra tình cảm của mình dành cho Vũ Văn Nguyệt. Mặc cho chàng bảo mình hãy đi đi, nàng vẫn quyết định ở lại bên Lãnh công tử. Sau nụ hôn trán của Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt từ tưởng chết rồi bỗng thành thoi thóp thở! Đợi Sở Kiều giải quyết xong đám Hắc Ưng quân, mặt băng đã nứt. Cộng thêm tác động của Yên Tuân, Vũ Văn Nguyệt đã rơi xuống hồ băng. Sở Kiều ngay lập tức nhảy xuống hồ, lao theo công tử.

Sở Kiều được giải trừ Phong Vân Lệnh nhưng số phận của Vũ Văn Nguyệt sẽ đi về đâu?

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 20.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 21.

Vào phút cuối cùng, công tử đẩy Sở Kiều ra rồi dần dần chìm xuống đáy hồ trong sự bất lực của Sở Kiều. Nhờ có hàn khí, nội công Hàn Băng Tuyết phong ấn bên trong cơ thể Sở Kiều "hoạt động" trở lại. Sở Kiều mở mắt, báo hiệu sự trở lại của mình và… hết phim! Như vậy, dù có lại nội công thâm hậu, song Tú Lệ vương cũng chẳng được thể hiện khả năng "kinh hồn bạt vía" của mình.

Đến tập cuối, Yên Tuân vừa chẳng có mỹ nhân lại chưa có giang sơn vì Nguyên Triệt giờ xuất quân đánh Yên Bắc

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 23.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 24.

Như vậy, Sở Kiều Truyện khép lại khi vẫn còn để ngỏ biết bao vấn đề: Yên Tuân chưa có được giang sơn như mong đợi, Vũ Văn Nguyệt không biết thật sự sống chết ra sao, Sở Kiều cũng chẳng hoàn thành được giấc mộng giải phóng nô lệ… Người duy nhất có cái kết trọn vẹn là công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm)!

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 25.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 26.

Người hâm mộ bức xúc bày tỏ: "Có ai giống tôi, thấy rằng cảnh hồ băng này nên xuất hiện ở giữa phim không?", "Quả thực không thể hiểu nổi tại sao lại có bộ phim kết thúc dở dang như thế này! Lãng phí thời gian suốt hai tháng qua của tôi", "Thật sự đến tập cuối, chẳng có vấn đề nào được giải quyết triệt để ngoài chuyện công chúa Nguyên Thuần", "Phim này mà có phần 2 nhất định tôi sẽ không xem"…

“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 27.
“Sở Kiều Truyện” gây phẫn nộ bởi cái kết “đầu voi đuôi chuột” chán khỏi tả! - Ảnh 28.

Quả thực, trước khi tập cuối của Sở Kiều Truyện lên sóng, trên mạng lại xuất hiện thông tin về phần hai. Qua đó, Sở Kiều Truyện 2 dự kiến cuối năm sẽ khởi quay. Nhưng từ giờ cho đến khi công bố việc làm phần tiếp theo, đài Hồ Nam chắc chắn sẽ nhận "đủ gạch" cùng sự phẫn nộ từ khán giả!

Comments