Tập 63, 64 - Sở Kiều quay lưng rời Yến Bắc

Sau loạt hình "nhá hàng" cảnh Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bên hồ băng, người xem chắc mẩm Lãnh công tử sẽ "rớt hồ" trong tập 63 – 64. Thế nhưng không, diễn biến của Sở Kiều Truyện vẫn cứ loanh quanh, luẩn quẩn còn nữ chính thì vẫn chưa thoát cảnh bị chê "bánh bèo".

Yên Tuân xuống tay với các thành viên của Tú Lệ quân mặc cho Sở Kiều van xin

“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 2.

Quay trở lại với bộ phim, mâu thuẫn giữa Sở Kiều và Yên Tuân (Đậu Kiêu) ngày càng sâu sắc. Đặc biệt, do vẫn có ác cảm với Tú Lệ quân, cộng thêm sự khích tướng của Trình Diên mà thế tử quyết định hành hình một số thành viên của Tú Lệ quân. Nhận được tin cấp báo từ Vũ Văn Nguyệt, Sở Kiều vội vã đến pháp trường, nhận hết mọi lỗi lầm về mình để cứu họ. Thế nhưng, nàng chẳng thể khiến thế tử hồi tâm chuyển ý. Chẳng những vậy, việc Sở Kiều nhận Tú Lệ quân là "quân đội của ta" càng khiến Yên Tuân giận sôi máu.

Sở Kiều né "thính" của Yên Tuân, khẳng định giờ họ không cùng đường

Vũ Văn Nguyệt lo lắng cho Sở Kiều

“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 6.
“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 8.

Thấy Sở Kiều thất vọng và buồn bã, Yên Tuân đến bên cửa sổ phòng nàng dỗ ngon dỗ ngọt. Thậm chí còn nói rằng, hắn muốn lấy thành Trường An để bù đắp cho nàng một cuộc sống vui vẻ, tự do tự tại. Tuy nhiên lần này, Sở Kiều đã tỉnh táo hơn để không dính "thính" của Yên Tuân. Nàng càng khẳng định, họ giờ đã không còn chung một chí hướng. Biết tin Sở Kiều không cứu được Tú Lệ quân, Vũ Văn Nguyệt cũng tỏ ra lo lắng cho tâm trạng của nàng.

Sở Kiều trúng kế của Trình Diên

“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 10.

Trình Diên lừa Sở Kiều đến hồ băng, cốt để lấy mạng nàng. Thế nhưng tại đây, Sở Kiều không những vẫn toàn thây mà còn có cuộc nói chuyện sâu sắc với Vũ Văn Nguyệt. Trước đó, để tâm tình riêng với người đẹp, công tử ra sức kiếm cớ để "đuổi" anh chàng "bóng đèn" Nguyệt Thất đi. Thế nhưng, cậu ta mặt dày, đứng ba hoa một hồi rồi mới chịu rời đi.

Sở Kiều rơi nước mắt trước những lời đầy thành ý của Vũ Văn Nguyệt

Vũ Văn Nguyệt vẫn không hề ép buộc Sở Kiều về bên mình. Trái lại, chàng còn cổ vũ tinh thần cho nàng để Sở Kiều có thể đi hết được con đường mà nàng đã chọn. Sau bao ngày kìm nén, Sở Kiều bật khóc nức nở. Nàng còn nói rằng: "Cuộc đời ta không nợ bất cứ ai, ngoại trừ ngươi, Vũ Văn Nguyệt. E rằng món nợ này không thể nào trả hết được".

Nguyên Thuần được ban rượu độc

Nguyên Thuần đau lòng khi Ngụy Thư Diệp chết vì mình

“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 17.
“Sở Kiều Truyện" tập 63 - 64: Khán giả bức xúc vì Vũ Văn Nguyệt vẫn chưa rơi xuống hồ băng! - Ảnh 18.

Về phần công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm), nàng bị Ngụy đế ban rượu độc sau màn hại vua cha không thành. Thế nhưng vào phút cuối, Ngụy Thư Diệp lại xuất hiện để cứu công chúa. Trong lúc chạy trốn, chàng ta trúng tên của lính hoàng gia rồi qua đời trong vòng tay Nguyên Thuần. Thất hoàng tử Nguyên Triệt quyết định tha chết cho em gái, vờ như nàng đã nhảy xuống sông tự sát.

Vũ Văn Nguyệt bám sát mọi việc tại thành Trường An nhờ thư của hoàng tử Nguyên Triệt

Trọng Vũ cầu xin Yên Tuân tha cho Ô tiên sinh - người có thể giải đáp những thắc mắc về quá khứ của Sở Kiều

Sở Kiều muốn rời Yên Bắc cùng Vũ cô nương

Trình Diên tiếp tục đối đầu Yên Tuân vì chuyện Sở Kiều

Comments