Tập 61, 62 - Sở Kiều dứt tình với Yến Tuấn

Ở tập 61 và 62 của phim, điểm sáng nhận được sự chú ý của khán giả lại là công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) chứ không phải nữ chính. Sở Kiều ngoài trợn mắt, làm mặt lạnh ra thì chỉ xuất hiện trong vài cảnh mờ nhạt đến mức chẳng ai buồn nhớ đến.

Nguyên Thuần lợi dụng tiểu hoàng tử cho mục đích trả thù Ngụy đế

Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 2.
Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 3.

Vực lại tinh thần sau cái chết của Quý phi, những tưởng công chúa Nguyên Thuần đã an phận hơn. Thế nhưng thì ra, nàng ta vẫn ấp ủ kế hoạch trả thù. Lần này, nỗi hận của công chúa đổ dồn hết lên Ngụy đế - người sau khi Quý phi qua đời cũng đổ bệnh và đau buồn đến mức chẳng thiết bất cứ thứ gì. Ban đầu, Nguyên Thuần tiếp cận Nguyên Dương – cậu em trai cùng cha khác mẹ. Sự quan tâm của công chúa đã khiến Nguyên Dương nghe lời nàng ta răm rắp. Nhớ lời căn dặn của Nguyên Thuần, Nguyên Dương làm nũng, nhất quyết quay lưng với Lan Phi, tạo nên sự chia rẽ trong cung.

Nguyên Thuần ép vua cha uống thuốc độc

Nhưng kế hoạch không thành bởi hoàng huynh Nguyên Triệt đã có mặt kịp thời

Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 6.

Vào đêm Ngụy đế trở bệnh, Nguyên Thuần bất ngờ xuất hiện và trút hết mọi nỗi hận kìm nén trong lòng lên phụ thân. Chẳng những vậy, nàng ta còn ép Ngụy đế phải uống thuốc độc. Tuy nhiên, Thất hoàng tử Nguyên Triệt đã kịp thời đến cứu vua cha. Âm mưu của Nguyên Thuần không thành, nàng bị Ngụy đế giam lỏng chờ ngày lĩnh án. Ánh mắt u buồn cùng nỗi đau trong tim Nguyên Thuần khiến người xem vừa giận, vừa thương nàng ta.

Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 9.
Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 10.

Trong khi nữ phụ có màn thể hiện vô cùng xuất sắc và cảm xúc thì nữ chính Sở Kiều lại khiến người xem nhìn đã muốn thở dài thườn thượt. Ở tập 61, Sở Kiều tóm được nội gián trong thành Hồng Xuyên và làm giả thư mật. Mục đích của nàng là khiến quân của Thập tam hoàng tử Nguyên Tung cùng Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) sa bẫy. Thế nhưng, Lãnh công tử nhận ra nét chữ của Sở Kiều nên không bị mắc lừa.

Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 13.
Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 14.

Những người được cử trà trộn vào thành – trong đó có cựu sát thủ của Vãng Sinh Doanh, Mông Phong – nhận được tín hiệu rút quân từ Vũ Văn Nguyệt. Ra đến ngoài thành, họ bị Tú Lệ quân bao vây nhưng vẫn may mắn thoát được. Tập 62 của Sở Kiều Truyện tiết lộ mối quan hệ giữa Mông Phong và Nguyên Tung có thể sẽ vượt trên mức tình bạn dựa vào sự đồng cảm.

Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 16.
Nguyên Thuần ngày càng diễn sâu, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chỉ toàn... trợn mắt - Ảnh 17.

Bên cạnh đó, Sở Kiều đã bí mật thả những nội gián giúp phía Đại Ngụy, khiến Yên Tuân cùng đám tay chân không khỏi nghi ngờ. Khi nghe Yên Tuân nói rằng, chiến tranh mới là thứ có thể mang về hòa bình và bất chấp hy sinh hạnh phúc của người dân Yên Bắc, Sở Kiều đã quyết định "dứt tình" từ đây.

Giới thiệu hai tập tiếp theo của "Sở Kiều Truyện"

Lãnh công tử đã sẵn sàng nhảy hồ băng chưa?

Comments