Tập 37, 38 - Sở Kiều đụng độ công tử hồ ly Tiêu Sách

Từ khi Sở Kiều Truyện bắt đầu trình chiếu cho đến nay, nhân vật được khán giả cùng fan nguyên tác mong chờ lên sóng nhất không hẳn là nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) hay công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) mà là thái tử Đại Lương – Tiêu Sách (Đặng Luân). Cuối cùng, mỹ nam "biến thái" này đã xuất đầu lộ diện trong hai tập mới nhất của bộ phim. Không chỉ có vậy, chàng ta còn liên tục "thả thính" Sở Kiều và thậm chí suýt nữa "sàm sỡ" nàng!

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 2.
“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ!- Ảnh 3.

Trước đó, Sở Kiều nhận thánh chỉ của Ngụy đế, gia nhập quân đội với chức giáo đầu. Nàng cùng hoàng tử Nguyên Triệt cùng Dụ vương Nguyên Tung đi đón thái tử Đại Lương. Ngay lần đầu gặp mặt, Tiêu Sách đã bất thình lình nhảy lên ngựa của Sở Kiều rồi ôm nàng từ đằng sau. Sau đó, thái tử Đại Lương đã dính đòn chí mạng từ nữ giáo đầu, khiến mắt tím bầm. Thế nhưng, Tiêu Sách vẫn vui vẻ cười hềnh hệch như không có chuyện gì xảy ra.

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 5.

Không chỉ có vậy, mỗi lần chàng ta đi đến đâu, sẽ có hai nữ tỷ rải hoa thơm ngào ngạt đến đó. Nói chuyện với hai hoàng tử Ngụy quốc được mấy câu, Tiêu Sách đã đòi gặp Sở Kiều. Lần này, chàng ta nấp từ phía sau rồi lại "đánh úp" Sở Kiều. Tất nhiên, với tính cảnh giác cao độ, Sở Kiều ngay lập tức vật ngã thái tử lần nữa! Vừa hoàn hồn, Tiêu Sách lại đòi nàng làm thiếp thân cho mình!

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 8.

Trên hành trình đến hoàng cung, thái tử liên tục cợt nhả, đùa giỡn Sở Kiều. Chẳng những vậy, chàng ta còn định ra tay sàm sỡ nàng! Lại một lần nữa, Tiêu Sách dính thêm một chưởng của Sở Kiều. Lần này, thái tử bị đánh bay khỏi xe ngựa đến mức choáng váng. Việc Tiêu Sách nhận thêm một bài học nhớ đời vì tính "biến thái" khiến Nguyên Triệt và Nguyên Tung không nhịn được cười.

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 10.
“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 11.

Không hổ là nhân vật được nhà sản xuất "ém" hàng, Tiêu Sách không chỉ mang lại tiếng cười cho khán giả mà còn chứng tỏ rằng, mình "không phải dạng vừa đâu". Tập 38 của Sở Kiều Truyện cũng tiết lộ mối quan hệ đối địch ngầm giữa Tiêu Sách và hoàng tỷ Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh).

Theo như miêu tả của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi về Tiêu Sách trong nguyên tác, chàng ta hiện lên với hình tượng chuẩn chỉ một nam phụ sinh ra dành cho khán giả.

“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 1.
“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 2.

Chân dung Tiêu Sách – nam phụ "vạn người mê" thực sự của "Sở Kiều Truyện"

“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 3.
“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 4.

Đáng yêu thế này mà bị Sở Kiều cho một đòn sưng mắt, thương quá đi!

Trong Sở Kiều Truyện, Tiêu Sách là thái tử của Đại Lương, đối đầu với nước Ngụy. Tuy nhiên, khác hẳn với cô chị lắm mưu mô Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh), tính cách của Tiêu Sách lại có phần nhí nhố, đáng yêu. Không chỉ có vậy, chàng ta còn là tổ hợp giữa Vũ Văn Nguyệt cùng Yên Tuân cộng lại: vừa mưu trí lại vừa nguyện hy sinh vì nữ chính Sở Kiều.

“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 5.
“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 6.

Tình cảm của Tiêu Sách có thể dùng cụm "yêu từ cái nhìn đầu tiên" để hình dung. Tuy nhiên, chàng không bao giờ bày tỏ với Sở Kiều. Trong mắt nàng, Tiêu Sách là người bạn tri kỷ và chẳng hề hay biết những rung động mà chàng dành cho mình. Chỉ tiếc rằng, phận nam phụ không cho phép Tiêu Sách là bến đỗ cuối cùng của nàng.

“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện”: Lại xuất hiện nam thần “thả thính” Triệu Lệ Dĩnh, nam chính hãy dè chừng! - Ảnh 8.

Ngoài việc nhân vật khơi gợi sự tò mò cho khán giả, vai Tiêu Sách còn do tiểu sinh mới trong làng giải trí Hoa Ngữ - Đặng Luân – đảm nhận. Trước Sở Kiều Truyện, Đặng Luân từng nổi tiếng qua các tác phẩm như 15 Năm Chờ Đợi Chim Di TrúBởi Vì Được Gặp Em. Diễn xuất linh hoạt của anh từng chinh phục rất nhiều khán giả qua màn ảnh nhỏ.

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 14.

Quay trở lại chuyện tình "ngược tâm" giữa nàng Sao và chàng Trăng, tập 37 đã hé lộ lý do khiến Sở Kiều phải nhận nhiệm vụ ở doanh trại. Té ra, tướng quân Vũ Văn Nguyệt đi "cửa sau", cố tình sắp xếp như vậy để được gần người con gái mình yêu. Trong khi đó, Sở Kiều cùng Yên Tuân cứ ngồi đó tưởng bở tầm quan trọng của sinh mệnh! Thế tử vẫn còn đau đầu nghĩ rằng, Ngụy đế có ý hại mình nên mới ban thánh chỉ ấy!

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 17.
“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 18.

Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa hai người họ cũng chẳng tiến triển gì thêm. Sở Kiều vẫn trưng ra vẻ mặt khó đăm đăm, hở tý là đá đểu Lãnh công tử hay thậm chí tỏ ra hỗn hào với chàng. Đúng là yêu rồi thì người tình trong mắt có đại náo thiên cung cũng tha thứ! Vũ Văn Nguyệt cứ thế bỏ qua cho Sở Kiều, thậm chí còn ghen ra mặt khi thấy nàng vui vẻ khi ở bên Yên Tuân. Thế này thì khi gặp Tiêu Sách, Lãnh công tử còn ghen đến mức nào nữa đây!

“Sở Kiều Truyện”tập 37-38: Vừa gặp, Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mỹ nam biến thái sàm sỡ! - Ảnh 20.

Ngoài ra, quý phi nương nương cùng Nguyên Triệt còn có ý tác thành cho công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) với Lãnh công tử. Tất nhiên, quyết định này của họ không nhận được sự đồng tình từ hai đương sự. Công chúa thì bày trò đối phó còn Lãnh công tử thì nổi giận lôi đình với Nguyên Triệt.

Hai trích đoạn đáng chú ý khác trong tập 37 - 38 của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu tập 39 - 40 của "Sở Kiều Truyện"

Tập 39 và 40 của Sở Kiều Truyện dự kiến tiếp tục lên sóng vào tối nay – ngày 6/7/2017 – trên đài Hồ Nam trong khung giờ thanh xuân.

Comments