Tập 35, 36 - Nguyện vs Tinh bên nhau vui vẻ một ngày

Kể từ lúc tiến vào giai đoạn thứ hai, Sở Kiều Truyện đánh dấu bước chuyển mình trong nội dung. Không chỉ đẩy nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) về phe nam phụ mà còn khiến nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) bị hiểu lầm hết lần này đến lần khác. Thêm vào đó, Sở Kiều còn quay ra đối địch với Lãnh công tử, tỏ rõ thái độ phũ phàng làm người hâm mộ cặp đôi Trăng Sao đau lòng không thôi. Tuy nhiên, sang đến hai tập 35 và 36, khán giả đã được nhà đài an ủi phần nào bởi khoảnh khắc bên nhau vừa "ngược tâm" vừa vui vẻ giữa Vũ Văn Nguyệt cùng Tinh Nhi/Sở Kiều.

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 1.

Khi đang nói chuyện cùng Yên Tuân (Đậu Kiêu), Sở Kiều bị triệu vào cung. Không ngờ rằng, người ra đón nàng lại là Vũ Văn Hoài. Suýt chút nữa, Sở Kiều đã bị hắn cho người bắt. Thế nhưng, Vũ Văn Nguyệt đã kịp thời xuất hiện để cứu Tinh Nhi. Lúc nói chuyện riêng, Lãnh công tử lại có màn "so găng" với người đẹp. Thêm vào đó, Vũ Văn Nguyệt yêu cầu Tinh Nhi làm nô tỳ cho mình thêm một ngày thì mới chịu đưa nàng văn thư giải phóng nô lệ. Khổ thân Lãnh công tử, lưu luyến người ta đến mức dù chỉ được ở bên Sở Kiều thêm chút nào hay chút đó!

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 4.

Ngày hôm sau, Sở Kiều có mặt ở Thanh Sơn Viện. Nàng pha trà, nấu cơm trưa, luyện võ, trải giường cho Lãnh công tử như khi còn ở bên chàng. Có điều, thái độ của Sở Kiều rất lạnh nhạt. Thậm chí có lúc, nàng còn kề dao vào cổ Vũ Văn Nguyệt, dọa lấy mạng chàng. Thế nhưng, khoảnh khắc hai người cùng ngồi bên bàn ăn, đánh nhau vì đĩa thịt kho lại vô cùng vui vẻ. Không đọ lại Tinh Nhi, Lãnh công tử đành nhường nàng ăn thịt còn mình thì cúi đầu ăn đĩa rau.

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 6.

Đến cuối ngày, lúc Sở Kiều có trong tay văn thư rồi chuẩn bị rời đi, "bóng đèn" Nguyệt Thất không thể chịu nổi nên đành phải lên tiếng. Cậu kể cho Sở Kiều về việc Lãnh công tử giúp nàng giả chết. Trên đường đi cứu nàng thì chàng gặp thích khách, đến nơi đã không thấy xác nàng đâu nữa.

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 8.
Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 9.

Nghe được sự thật này, nội tâm của Sở Kiều phần nào dao động. Đến khi trở về Oanh Ca Viện, nàng đã thao thức suốt đêm, nhớ lại cảnh tại đại lao ngày hôm ấy, khi Vũ Văn Nguyệt nói lời vô tình. Nhưng biết chàng đã từng lao đến cứu mình, Sở Kiều lại phân tâm. Xem ra, trong lòng nàng vẫn có tình cảm dành cho Vũ Văn Nguyệt.

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 12.

Về phần Yên Tuân, sau khi thành công đổ hết tội lỗi sang cho Ngụy Thư Du, hắn và Sở Kiều lại lên kế hoạch hạ nốt Ngụy Quang – người đứng đầu gia tộc nhà họ Ngụy. Cả Vũ Văn Nguyệt cùng Sở Kiều đều tìm cách bắt cho được nhân chứng – kẻ sẽ phanh phui tội lỗi của Ngụy gia. Trong lúc giao đấu, Sở Kiều bị thương ở tay. Công tử Nguyệt lại mặt dày mày dạn băng bó vết thương cho người đẹp, mặc cho nàng giãy giụa.

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 13.

Sở Kiều ngày càng thấy khó hiểu khi Lãnh công tử biết hết kế hoạch của nàng và Yên Tuân nhưng không một lần lên tiếng. Nàng hỏi Vũ Văn Nguyệt và nhận được câu trả lời vô cùng bất ngờ: "Vì nàng". Sở Kiều cố tình tỏ ra không hiểu, đánh trống lảng sang chuyện Lãnh công tử còn muốn diệt Ngụy Quang hơn cả mình khiến chàng "cạn lời".

Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 17.
Đã lâu lắm rồi, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh mới ở bên Lâm Canh Tân vui vẻ đến vậy! - Ảnh 18.

Mọi chuyện vẫn đúng như kế hoạch của Yên Tuân. Ngụy Quang phải chịu tội, nhờ Vũ Văn Nguyệt mà hậu duệ cuối cùng của nhà họ Ngụy - Ngụy Thư Diệp thoát tội chết. Bên cạnh đó, công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) bắt đầu đứng ngồi không yên. Nàng muốn xin vua cha, lập Yên Tuân làm phò mã. Ngoài ra hờ lập công, Sở Kiều nhận được thánh chỉ từ Ngụy Đế, được trao quyền thống lĩnh quân đội. Việc này khiến Yên Tuân lo lắng bất an.

Ba trích đoạn đáng chú ý khác của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu hai tập tiếp theo của "Sở Kiều Truyện"

Tập 37 và 38 của Sở Kiều Truyện sẽ tiếp tục lên sóng trên đài Hồ Nam vào tối ngày 5/7/2017 trong khung giờ thanh xuân.

Comments