Tập 31, 32 - Tinh Nhi đã chết, chỉ còn Sở Kiều

Thời gian gần đây, Sở Kiều Truyện đã "xát muối" vào trái tim hàng nghìn khán giả thuộc đội ủng hộ cặp đôi "Trăng Sao" – Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Tinh Nhi/Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Đệ nhất "đổ vỏ" thành Trường An thậm chí còn không biết rằng, người con gái mình yêu vẫn còn sống mà vẫn nghĩ nàng ta đã hóa thành tro bụi. Thế nên, Vũ Văn Nguyệt đã chuẩn bị cả mộ cho Tinh Nhi. Đến ngày Sở Kiều tới thăm mộ của Lâm Tích và Hiệp Tương, nàng không khỏi bất ngờ khi thấy phần mộ dành cho Tinh Nhi nằm kế bên họ.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 1.

Trước tấm bia, Lãnh công tử còn để lại Tàn Hồng kiếm - thứ chàng từng tặng cho Tinh Nhi. Sở Kiều lặng người đứng trước phần mộ đó, nhớ lại kỷ niệm khi còn ở bên Vũ Văn Nguyệt. Thậm chí, nàng còn rơi nước mắt vì Lãnh công tử. Cuối cùng, nàng tự nhủ: "Nay Tinh Nhi đã bị chính tay ngươi giết chết, kẻ còn sống trên đời này, chỉ còn Sở Kiều mà thôi". Như vậy, "chính chủ" đã lên tiếng khẳng định, Tinh Nhi – hay đoạn tình cảm cùng sự tin tưởng mà Sở Kiều dành cho Lãnh công tử - là do một tay chàng hủy hoại.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 4.
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 5.

Ngoài ra, Vũ Văn Nguyệt vì chọc giận hoàng thượng nên bị đày đến biên quan, làm việc dưới trướng Tương Vương. Trước khi lên đường, để bảo vệ cho Yên Tuân (Đậu Kiêu), Lãnh công tử đã lên kế hoạch để ép Vũ Văn Hoài phải rời khỏi thành Trường An cùng mình. Cụ thể, chàng đột kích vào tam phòng, vượt qua mọi cạm bẫy bên trong để gặp Tổ mẫu của Vũ Văn Hoài – người bị Vũ Văn Tịch giam cầm trong mật thất suốt 16 năm.

Video tạm dừng
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 7.

Gặp được Tổ mẫu của tam phòng, Vũ Văn Nguyệt còn tìm hiểu được chuyện liên quan đến mẫu thân nhiều năm trước. Đồng thời, bà ta cũng tiết lộ cho Lãnh công tử chuyện Vũ Văn Tịch cấu kết với điệp giả Đại Lương. Vũ Văn Nguyệt chuyển Tổ mẫu đến Thanh Sơn Viện, dùng chính thông tin vừa có được để ép Vũ Văn Hoài tự nguyện xin hoàng thượng cho hắn được đi canh giữ Hoàng Lăng.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 10.
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 12.

Ba năm sau đó, Sở Kiều vẫn vui vẻ sống và "thả thính" thế tử Yên Tuân. Công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) cũng điên cuồng bình thường hóa quan hệ với thế tử Yên Bắc nhưng vẫn bị chàng ta đáp lại bằng thái độ lạnh nhạt. Yên Tuân đã bắt đầu trở nên đen tối hơn. Bằng chứng chính là việc, sau khi công chúa rời đi, Yên Tuân cởi chiếc áo khoác ngoài và cho người mang đi đốt chỉ vì Nguyên Thuần đã chạm vào nó.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 14.

Dựa theo trí nhớ của mình, Sở Kiều tự tay chế tạo những vũ khí từng thấy ở Thanh Sơn Viện. Vì thời hạn ba năm đã qua, Yên Tuân có khả năng sẽ được quay về Yên Bắc để kế nghiệp người cha đã khuất. Vậy nên, Ngụy Thư Du và Triệu Tây Phong (Kim Hãn) lại phái thích khách đến giết Yên Tuân. Nhờ mấy món vũ khí "Made by Sở cô nương" mà Yên Tuân đã được an toàn.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 16.
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 17.

Hòng khích tướng ba gia tộc lớn nhất thành Trường An đối đầu nhau, Sở Kiều và Trọng Vũ lên kế hoạch đánh cắp bảo vật ở Hoàng Lăng. Vào lúc chạy ra ngoài, Sở Kiều bất ngờ đối mặt với một cao thủ. Hai bên giao tranh rồi nàng nhanh chóng rời khỏi đó. Thì ra, cao thủ ấy chính là Lãnh công tử. Do cầm nhầm Tàn Hồng kiếm của Sở Kiều mà Vũ Văn Nguyệt cùng Nguyệt Thất phát hiện ra sự thật rằng Tinh Nhi vẫn còn sống.

“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 19.
“Sở Kiều Truyện”: Thì ra, người giết Tinh Nhi thực sự chính là Lâm Canh Tân! - Ảnh 20.

Tin Hoàng Lăng bị cháy nhanh chóng truyền đến hoàng cung. Trước mặt Tương Vương, Yên Tuân vẫn vờ như không hay biết gì. Tuy nhiên, Lãnh công tử biết rằng, chuyện này có liên quan đến thế tử Yên Bắc cùng Tinh Nhi/Sở Kiều.

Một số trích đoạn đáng chú ý khác trong tập 31-32 của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu hai tập tiếp theo của "Sở Kiều Truyện": Sở Kiều thay đổi kiểu tóc

Tập 33 và 34 của "Sở Kiều Truyện" sẽ được phát sóng vào thứ Hai – ngày 3/7/2017 – trong khung giờ thanh xuân của đài Hồ Nam. Tối ngày hôm qua, Sở Kiều Truyện đã chính thức đạt kỷ lục rating mới khi tập 31 của bộ phim cán mốc 2,277% và tập 32 đạt 1,946%. Tỷ suất người xem trung bình của tác phẩm này là 2,125%. 

Comments