Tập 27, 28 - Yến Tuân mất một ngón tay vì Sở Kiều

Ngày hôm qua, Sở Kiều Truyện tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên bởi những tình tiết gay cấn nghẹt thở. Sau khi nhận được thánh chỉ miễn tội chết, Yên Tuân (Đậu Kiêu) vẫn là tâm điểm "hút" thích khách. Rất nhiều kẻ vẫn muốn lấy mạng của thế tử Yên Bắc và âm thầm lên kế hoạch đột nhập vào đại lao.

Đặc biệt là gã "thù dai nhớ lâu" Triệu Tây Phong. Ở tập 27 của Sở Kiều Truyện, Triệu Tây Phong đã lấy tính mạng của Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) ra đe dọa Yên Tuân hòng trả thù chuyện ở cổng thành Tây trước đó. Để cứu người con gái mình yêu, thế tử đã chấp nhận tự cắt đi một ngón tay.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 1.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 2.

Yên Tuân mất ngón tay út vì Sở Kiều

Trước đó, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) cùng cận vệ Nguyệt Thất đã vào đại lao nói chuyện với Yên Tuân. Tại đây, nam chính lần nữa nhận trách nhiệm "đổ vỏ" khi nói rằng, mình chính là người đã bắn mũi tên chí mạng, khiến Yên Tuân và Sở Kiều bị quân của hoàng thượng bắt. Mục đích của Lãnh công tử là để che giấu việc tổ phụ vẫn còn sống.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 4.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 5.

Yên Tuân tra hỏi Vũ Văn Nguyệt rằng, có phải chàng đã biết trước chuyện hoàng thượng có ý muốn giết phụ thân của mình hay không. Lãnh công tử không hề trốn tránh mà thừa nhận ngay lập tức. Chàng còn nói thêm rằng, bản thân đã nhiều lần ám chỉ cho Yên Tuân. Thế nhưng, thế tử chẳng hề để ý. Cảm thấy câu trả lời này không xứng với tình bạn 10 năm giữa họ, Yên Tuân lại rơi nước mắt trong uất ức!

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 8.

Mặc dù vậy, Lãnh công tử vẫn âm thầm bảo vệ Yên Tuân. Bao toán thích khách đến cửa đại lao đều bị Vũ Văn Nguyệt bắt chết từ xa. Thêm vào đó, chàng còn sắp xếp một người ở đại lao để chăm sóc và chuẩn bị đồ ăn hàng ngày cho Yên Tuân cùng Sở Kiều.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 10.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 11.

Tuy nhiên, Sở Kiều/Tinh Nhi luôn là cái gai trong mắt Vũ Văn Hoài. Sang tập 28, hắn cho người đến đại lao bắt nàng, lấy cớ trừng trị kẻ đã giết Tổ phụ của hắn để lấy mạng Sở Kiều. Lãnh công tử một lần nữa xuất hiện, sử dụng ngân châm khiến Sở Kiều "chết lâm sàng" với lý do: "Người của ta, cho dù phải giết cũng phải do ta giết". Qua khẳng định của Trương đại nhân, Vũ Văn Hoài mới chịu để Nguyệt Thất mang xác Sở Kiều đi.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 14.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 15.

Bởi lệnh của hoàng thượng, Vũ Văn Nguyệt phải vào cung nhưng lòng không khỏi bồn chồn, lo lắng. Bởi lẽ, nếu không đả thông huyệt đạo, Sở Kiều sẽ thật sự mất mạng. Quay trở về Thanh Sơn Viện, Lãnh công tử càng bàng hoàng bởi có người đã mang xác Tinh Nhi đi hỏa thiêu. Trên đường đi cứu nàng, Vũ Văn Nguyệt lại bị đám điệp giả Đại Lương – dẫn đầu bởi công chúa Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh) tập kích. Đến lúc tìm đến nơi, Lãnh công tử chỉ tìm lại được chiếc nhẫn mình từng tặng Sở Kiều trong đống tro tàn.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 18.

Vào lúc Lãnh công tử chán chường, Vũ Văn Hoài lại đến gây sự. Vũ Văn Nguyệt đã đưa hắn đến Điệp Chỉ Lâu và cảm ơn hắn đã giải thoát chàng khỏi nơi đây. Vũ Văn Hoài bàng hoàng khi biết "đời không như là mơ". Trong lúc tức giận, hắn đã kích hoạt thiết bị tự hủy của Điệp Chỉ Lâu. Bởi vậy, hoàng thượng liền hạ lệnh tạm hoãn kế hoạch liên quan đến Điệp Chỉ Thiên Nhãn lại.

“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 20.
“Sở Kiều Truyện”: Vì Triệu Lệ Dĩnh, Đậu Kiêu chấp nhận hy sinh một ngón tay - Ảnh 21.

Sau một hồi suy đi tính lại, hoàng thượng cũng "vướng" vào kế hoạch mà công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm) cùng Vũ Văn Nguyệt giăng ra. Vậy là, Yên Tuân được chuyển đến Oanh Ca Viện để sám hối trong ba năm. Sau đó, chàng sẽ được đưa về Yên Bắc để đảm nhận trọng trách thay cha mình. Ngày Yên Tuân rời đại lao, Sở Kiều bất ngờ xuất hiện. Thì ra, nàng đã được tay chân thân cận của Yên Tuân – Trọng Vũ – cứu. Từ đây, thế tử bắt đầu kế hoạch trả thù của mình.

Một số trích đoạn đáng chú ý khác trong hai tập vừa qua của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu tập 29 - 30 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ được phát sóng vào ngày 28/6/2017 trong khung giờ thanh xuân của đài Hồ Nam. Sau ba tuần lên sóng, hiện bộ phim đã đạt kỷ lục mới với 15 tỷ lượt xem online. Rating của Sở Kiều Truyện cũng đang tiến về mốc 2% và tỷ suất người xem trung bình liên tục đứng nhất trong danh sách các tác phẩm truyền hình trình chiếu trong khung giờ từ 19h30 đến 24h00.

Comments