Tập 23, 24 - Sở Kiều nắm chặt tay Yền Tuân lên Cửu U Đài

Sau khi lên sóng vào tối qua, Sở Kiều Truyện đã chính thức xác nhận một "thuyền" mới mang tên A Sở - Yên Tuân! Như vậy, nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đã phải tạm nhường ánh hào quang cho thế tử Yên Bắc. Không chỉ có vậy, chàng lại lần nữa đứng từ xa nhìn cảnh người con gái mình yêu – Tinh Nhi/Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) sóng bước bên Yên Tuân (Đậu Kiêu). Thậm chí, họ còn nắm chặt tay nhau khi bị giải đến Cửu U Đài.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 2.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 3.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 4.

Tại đây, Yên Tuân biết được chuyện gia đình mình đã bị giết hại dã man. Quá phẫn uất, tuyệt vọng, chàng ta lao như bay về phía kẻ thù Vũ Văn Hoài để đánh hắn. Sự đau đớn trong lòng Yên Tuân lên đến đỉnh điểm, chẳng gông xiềng nào có thể trói buộc được chàng ta. Sở Kiều nhiều lần muốn xông đến bên Yên Tuân nhưng lại bị đám quân lính triều đình kìm kẹp. Về phía Vũ Văn Nguyệt, chàng buộc phải nhận lệnh Hoàng thượng, trở thành phó quan giám trảm. Sự có mặt của Lãnh công tử ở vị trí này làm Yên Tuân và Tinh Nhi/Sở Kiều càng thêm hiểu lầm.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 7.

Trước khi cảnh tượng tàn khốc này diễn ra, Yên Tuân và Tinh Nhi bị giam ở hai phòng sát nhau. Tinh Nhi sử dụng con dao mang theo bên người, khoét một lỗ trên tường để nói chuyện với Yên Tuân. Lúc đó, vì chưa biết chuyện và nghĩ vẫn còn cơ hội cứu vãn nên Yên Tuân luôn tỏ ra lạc quan trước mặt Tinh Nhi. Chàng ta còn yêu cầu Tinh Nhi với tay qua lỗ nhỏ để ủ ấm bàn tay cho nàng. Vì cảm động trước tấm chân tình của Yên Tuân, Tinh Nhi đã tiết lộ tên thật của mình cho thế tử. Điều này đánh dấu sự chuyển mình lần nữa trên màn ảnh của nữ chính, trả lại tên thật Sở Kiều cho nàng.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 9.

Yên Tuân liên tục vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp về cuộc sống sau này của họ tại Yên Bắc. Chàng ta còn khẳng định rằng, mẫu thân mình chắc chắn sẽ rất quý Sở Kiều. Tình cảm ấy đã thuyết phục được Sở Kiều, khiến nàng gật đầu đồng ý đi theo Yên Tuân.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 12.

Vũ Văn Hoài muốn bắt Sở Kiều, song, vì sự can thiệp của Vũ Văn Nguyệt nên hắn không làm gì được. Nghe tin chị gái của Yên Tuân – Yên Hồng Tiêu trốn thoát – Triệu Tây Phong ngay lập tức lên đường tìm kiếm nàng ta để trả thù thế tử. Triệu Tây Phong vẫn chưa nguôi giận sau màn Yên Tuân cùng Sở Kiều làm hắn bẽ mặt tại cổng Tây vào đêm trước đó. Vũ Văn Nguyệt cùng tùy tùng đến giải cứu Yên Hồng Tiêu nhưng chậm một bước. Nàng ta đã chết dưới tay Triệu Tây Phong. Quá phẫn nộ, Lãnh công tử đã cho hắn một nhát kiếm vào đùi.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 14.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh nắm tay nam phụ, hiên ngang ra pháp trường - Ảnh 15.

Việc Yên Tuân và mẫu thân sống sót phần nào có công lao của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm). Biết tin Yên Tuân sắp bị xử trảm, Nguyên Thuần mang đôi giày cũ mà mẫu thân chàng ta từng thêu cho mình đến gặp Hoàng thượng. Bằng chiêu bài tình cảm, công chúa đã khiến Hoàng thượng phải suy nghĩ lại. Thế nhưng cho dù còn sống sót, Yên Tuân cũng sẽ chẳng thể nào nảy sinh tình cảm với Nguyên Thuần bởi hận thù trong lòng chàng giờ còn sâu sắc hơn.

Một số đoạn trích đặc sắc khác trong tập 23-24 của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu tập 25-26 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Sở Kiều Truyện sẽ được phát sóng vào thứ Hai – ngày 26/6/2017 – trên đài Hồ Nam trong khung giờ thanh xuân.

Comments