Tập 07, 08 - Tinh Nhi trừng trị Cẩm Chúc

Từ khi theo dõi Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện đến nay, hẳn người xem đều cảm thấy nhân vật Cẩm Chúc vô cùng đáng ghét. Không chỉ là gián điệp của Vũ Văn Hoài, ả còn nhiều lần hãm hại Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh), khiến nàng phải nhận một cái tát oan từ Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Cuối cùng, bởi mưu trí của Tinh Nhi, Cẩm Chúc đã bị Vũ Văn Hoài cho người bán vào kỹ viện.

Tinh Nhi bị Vũ Văn Hoài tóm gọn khi định lẻn vào cứu Tiểu Bát

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 2.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 3.

Vũ Văn Hoài phái người bắt Tiểu Bát (Chu Thánh Y) để "tóm gọn" Tinh Nhi. Tại đây, hắn dùng thủ đoạn để Tinh Nhi cho rằng, Vũ Văn Nguyệt đã đuổi nàng khỏi Thanh Sơn Viện bằng tờ thủ lệnh có con dấu của lãnh công tử. Nhận ra điều bất thường, Tinh Nhi đòi nói chuyện riêng với Cẩm Chúc. Từ từ khiêu khích ả, Tinh Nhi biết được chân tướng sự thật. Vì lỡ miệng khai ra việc Vũ Văn Hoài ngụy tạo thủ lệnh, Cẩm Chúc đã chính thức nhận kiếp "gái lầu xanh".

Tinh Nhi cứu Vũ Văn Nguyệt khỏi đám rắn độc mặc chuyện trúng độc từ Tuyết Ngọc Cẩu

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 5.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 6.

Trước đó, Cẩm Chúc nhận lệnh từ Vũ Văn Hoài, mang Tuyết Ngọc Cẩu đến hãm hại Vũ Văn Nguyệt vào ngày chàng dính hàn khí. Đồng thời, Tuyết Ngọc Cẩu cũng gây ảnh hưởng đến Tinh Nhi, khiến nàng trúng độc. Tiểu Thất – em gái của Tinh Nhi – vội vàng thả rắn độc để giết Vũ Văn Nguyệt, báo thù cho Ngũ ca dù tỷ tỷ đã lên tiếng ngăn cản. Vũ Văn Hoài cũng thuê thích khách đến ám sát Vũ Văn Nguyệt. Nghe thấy "pet" cưng của Vũ Văn Nguyệt gọi tên mình, Tinh Nhi xông vào cứu lãnh công tử, giết hết đám rắn độc.

Vũ Văn Nguyệt dù bệnh nặng nhưng vẫn cố gắng cứu Tinh Nhi

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 8.

Vũ Văn Nguyệt một lòng muốn cứu Tinh Nhi. Vì vậy, chàng đã dùng chính Tuyết Ngọc Cẩu cùng nội công của mình để trị nội thương cho Tinh Nhi. Qua lời của đại phu, Vũ Văn Nguyệt còn biết được chuyện, trong người Tinh Nhi ẩn chứa một sức mạnh lớn đang bị phong ấn. Để không bị cận vệ phát hiện ra chuyện mình rung động với nữ tỳ Tinh Nhi, Vũ Văn Nguyệt lấy lý do "cần tra khảo" để biện minh cho hành động cứu nàng.

Tinh Nhi đẩy hết tội thả rắn sang cho Cẩm Chúc, cứu hai em gái

Vũ Văn Nguyệt cảnh cáo Tinh Nhi, nói rằng chàng biết hết sự tình

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 12.

Tiểu Thất, Tiểu Bát và Cẩm Chúc rơi vào vòng nghi vấn của người trong Thanh Sơn Viện. Tiểu Thất muốn nhận tội nhưng Tiểu Bát yêu cầu tỷ tỷ đổ hết chuyện thả rắn lên đầu Tiểu Lục/Tinh Nhi. Bởi họ mới là chị em ruột chứ Tiểu Lục chỉ là người ngoài được đón về nuôi. Nhưng cuối cùng, nhờ sự đanh thép và khéo léo dẫn dắt tình thế, Tinh Nhi lại cứu được hai em gái và thành công đổ hết tội lỗi lên đầu Cẩm Chúc.

Cẩm Chúc thả rắn để hại ngược Tinh Nhi nhưng không thành

Trong lúc "chơi" lại Cẩm Chúc, Tinh Nhi tình cờ gặp thế tử Yên Tuân

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 15.

Vũ Văn Nguyệt cho Tinh Nhi cơ hội trừng trị Cẩm Chúc nhưng nàng từ chối. Sau cùng, lãnh công tử hạ lệnh phạt ả ta 20 roi. Cẩm Chúc không phục, lại tìm cách hại ngược Tinh Nhi và hai cô em gái. Thế nhưng, ả vẫn trúng kế của Tinh Nhi rồi bị đuổi khỏi Thanh Sơn Viện bởi hành vi hãm hại Vũ Văn Nguyệt. Trong quá trình "chơi" lại Cẩm Chúc, Tinh Nhi tình cờ gặp thế tử Yên Tuân (Đậu Kiêu) – người đang trốn trong một cái hang bí mật để đọc sách.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh ra tay trừng trị, kẻ thù bị bán thẳng vào kỹ viện - Ảnh 16.

Tập 7 – 8 của Sở Kiều Truyện còn khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Bởi lẽ Tổ Phụ của Vũ Văn Nguyệt vẫn còn sống. Thì ra, Vũ Văn Nguyệt đã kịp thời cho Tổ Phụ uống thuốc giải và sau đó làm giả tang lễ. Lại thêm sự giúp sức từ Quý Phi, chàng đã thành công trong việc lừa Vũ Văn Hoài. Tổ phụ của Vũ Văn Nguyệt nhất quyết đòi loại trừ Tinh Nhi. Thế nhưng, lãnh công tử vẫn một mực cho rằng, Tinh Nhi có khả năng thiên phú để trở thành một điệp giả ưu tú. Chàng cũng muốn cứu Tinh Nhi khỏi tay Vũ Văn Hoài.

Giới thiệu tập 9 – 10 của "Sở Kiều Truyện"

Sau ba ngày trình chiếu, Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện đã cán mốc 2 tỷ lượt theo dõi trực tuyến. Hai tập tiếp theo của bộ phim này sẽ tiếp tục lên sóng vào thứ Hai – ngày 12/6/2017 - trên đài Hồ Nam.

Comments