Tập 03, 04 - Tinh Nhi hết hồn khi Nguyệt đòi thị tẩm

Tối qua, hai tập tiếp theo của bộ phim truyền hình Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện đã tiếp tục lên sóng trong sự chờ đợi của khán giả. Vì muốn thoát khỏi Vũ Văn Hoài cũng như bảo vệ hai muội muội, Tiểu Lục (Triệu Lệ Dĩnh) quyết định ứng tuyển làm cung nữ thị tẩm cho Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Vì cứng đầu cứng cổ quỳ trước Thanh Sơn Viện cầu xin, nàng ta đã có cơ hội đi "cửa sau" để bước vào cuộc thi.

Tiểu Lục thi đấu bằng cách quan sát và vận dụng trí nhớ siêu phàm

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 2.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 3.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 4.

Đạt được mục đích rồi, Tiểu Lục vẫn hết hồn khi bị Vũ Văn Nguyệt "đòi thị tẩm"

Tuy rằng chẳng biết chữ, cũng chẳng biết chơi cờ hay pha trà, nhưng nhờ bộ óc nhạy bén của mình, Tiểu Lục đã xuất sắc vượt qua hai vòng thi cuối để trở thành người bầu bạn bên Vũ Văn Nguyệt. Thế nhưng, khi nghe thấy câu "chuẩn bị thị tẩm", Tiểu Lục vẫn rất do dự cũng như sợ hãi. Cuối cùng, nàng cũng có thể thở phào khi màn "thị tẩm" của Lãnh công tử chỉ đơn thuần là… hầu hạ rót trà, bánh trái.

Vũ Văn Nguyệt đặt tên mới cho Tiểu Lục là Tinh Nhi

Yên Tuân đến tận nơi tặng thuốc cho Tiểu Lục

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 7.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 8.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 9.

Ngoài ra, Tiểu Lục lại một lần nữa đổi tên. Khi chính thức đến hầu hạ Vũ Văn Nguyệt, chàng đã đặt cho Tiểu Lục cái tên Tinh Nhi. Bên cạnh đó, dù là người của Vũ Văn Nguyệt song Tiểu Lục vẫn được thế tử Yên Tuân (Đậu Kiêu) chú ý đến. Yên Tuân cũng là người dõi theo nhất cử nhất động của Tiểu Lục tại buổi tuyển chọn cung nữ thị tẩm.

Tiểu Lục đau đớn trước cái chết của đại tỷ Hiệp Tương

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 12.

Trước đó, điều thúc đẩy Kinh Tiểu Lục quyết định giành cơ hội tiến vào Thanh Sơn Viện của Vũ Văn Nguyệt là vì Hiệp Tương tỷ tỷ. Đây là người luôn bảo vệ Tiểu Lục tại nhà họ Vũ Văn. Do Tống đại nương một mực bắt Tiểu Lục đến Cực Lạc Các, Hiệp Tương tỷ tỷ đã quyết định đến thay em gái. Chủ nhân của Cực Lạc Các là tổ phụ của Vũ Văn Hoài – một lão già đam mê tửu sắc và vô cùng thô bạo. Đến đó chưa được bao lâu, Hiệp Tương tỷ tỷ cùng những tỳ nữ khác đã bỏ mạng.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 13.

Phẫn uất trước cái chết của Hiệp Tương, Tiểu Lục tự nhủ rằng nàng sẽ không nhẫn nhịn chịu đựng nữa. Trước khi rời đi, Hiệp Tương đã đưa cho em gái Tiểu Bát (Chu Thánh Y) một món đồ liên quan đến thân thế trước đây của Tiểu Lục. Thế nhưng, Tiểu Bát đã giấu đi cũng như không nói cho Tiểu Lục biết về chuyện đó.

“Sở Kiều Truyện”: Triệu Lệ Dĩnh hết hồn khi Lâm Canh Tân đòi “thị tẩm - Ảnh 14.

Sau cùng, Tống đại nương phát hiện ra ba chị em nhà họ Kinh đang đắp mộ, đốt giấy cho chị gái. Bà ta làm ầm lên và ra tay đánh Tiểu Lục, Tiểu Bát. Trong lúc đó, Tống đại nương ngã khỏi cầu. Để trả thù cho Hiệp Tương, Tiểu Lục dần buông tay, bỏ mặc bà ta ngã xuống dòng nước lạnh. Tên nô tài thân cận của Vũ Văn Hoài nghi ngờ sự biến mất của Tống đại nương có liên quan đến Tiểu Lục.

Giới thiệu tập 5 – 6 của "Sở Kiều Truyện"

Hai tập tiếp theo của Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện sẽ tiếp tục được trình chiếu vào tối nay – 7/6/2017 – trên đài Hồ Nam, Trung Quốc. Như dự đoán từ trước, rating phát sóng tối qua của bộ phim có tăng nhẹ - ở mức 1,003% cho tập 3 và 0,854% cho tập 4

Comments