Review 26 tập đầu - 8 mối tình bất khả thi

Cho đến thời điểm hiện tại, Sở Kiều Truyện đang là bộ phim truyền hình "hot" nhất nhì xứ Trung. Những ngày trình chiếu vừa qua, tác phẩm đã bắt đầu đi vào giai đoạn cao trào, tình tiết trong phim dấy lên những hiểu lầm chưa thể giải quyết giữa nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân). Suốt 26 tập đã "lên sàn", khán giả không chỉ ủng hộ cặp đôi "Tinh Nguyệt" mà bắt đầu quay sang "đẩy thuyền" những cặp định sẵn là chẳng bao giờ thành của Sở Kiều Truyện.

Dưới đây là "chân dung" 8 mối tình bất khả thi nhất trong Sở Kiều Truyện. Nếu đã lỡ "ship" những người này với nhau rồi, bạn hãy chấp nhận đối mặt với kết thúc buồn nhé!

1. Yên Tuân – Sở Kiều

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 1.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 2.

Một người mang "mệnh" nữ chính, một người mang "mệnh" nam phụ. Chỉ cần như vậy thôi là đủ hiểu, Yên Tuân và Sở Kiều sẽ không thể đi đến cuối con đường bên nhau. Dù rằng trong 4 tập vừa rồi, phản ứng hóa học giữa họ khiến nhiều người đập bàn tuyên bố "Mình theo đôi Sở - Tuân". Sở Kiều/Tinh Nhi gặp hoạn nạn, Yên Tuân chẳng màng nguy hiểm lao đến cứu nàng. Ngồi trong nhà lao, chàng ủ ấm đôi tay cho nàng dù cách nhau cả bức tường. Để trấn an A Sở, Yên Tuân vẽ ra cuộc sống hạnh phúc sau này tại Yên Bắc của họ khi hiểu lầm được hóa giải. Lên Cửu U Đài, đối diện với cái chết, họ vẫn nắm chặt tay nhau.

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 3.

Thế nhưng nếu đã theo cặp đôi này thì hãy xác định trước rằng, đến cuối cùng, A Sở vẫn sẽ về bên người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy! Yên Tuân rồi cũng sẽ chẳng còn là Tuân Tuân ấm áp trước đây, mà trong chàng lúc này, ý chí báo thù – đặt giang sơn lên trên mỹ nhân – còn lớn hơn cả tình yêu.

2. Vũ Văn Nguyệt – Tiểu Bát

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 4.

Tiểu Bát đáng lẽ ra là người có thù với Vũ Văn Nguyệt. Bởi lẽ, Lãnh công tử chính là người đã xuống tay giết Ngũ ca để che giấu việc Tổ phụ của mình vẫn còn sống. Thế nhưng đến khi chuyển vào Thanh Sơn Viện, Kinh Tiểu Bát lại rung động trước Vũ Văn Nguyệt. Nàng ta ghen tỵ khi Tinh Nhi được Vũ Văn Nguyệt quan tâm, lo lắng không biết nếu mình cùng các tỷ tỷ rời đi thì ai sẽ chăm sóc công tử. Đỉnh điểm nhất, đó là Tiểu Bát còn tưởng tượng mình được Lãnh công tử ôm vào lòng.

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 5.

Thế nhưng rất tiếc, nếu Yên Tuân – Sở Kiều được ủng hộ bao nhiêu thì chưa chắc đã có từng nấy người ủng hộ chuyện tình "éo le" này của Tiểu Bát. Đã mang danh "em gái đáng ghét nhất Sở Kiều Truyện" thì hẳn nhiên, fan của Lãnh công tử muốn nàng ta tránh "thần tượng" càng xa càng tốt!

3. Vũ Văn Nguyệt – Nguyệt Thất

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 6.

Ai xem Sở Kiều Truyện hẳn cũng biết "bóng đèn" Nguyệt Thất – tay chân đắc lực của công tử Vũ Văn Nguyệt và đôi khi làm người thứ ba "dư thừa" trong những cảnh tình tứ mờ ám giữa cặp đôi "Sao Trăng". Vì cảnh "bên nhau" của Nguyệt Thất và Vũ Văn Nguyệt khá nhiều, vậy nên cư dân mạng lại được dịp gán ghép hai anh thành cặp đôi "đam mỹ" Nguyệt – Nguyệt.

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, dù Nguyệt Thất có phải lòng Vũ Văn Nguyệt đi chăng nữa thì trái tim Lãnh công tử cũng trao cho Sờ Kiều mất rồi! Chia buồn với các fan của cặp đôi Nguyệt – Nguyệt nhé!

4. Yên Tuân – Vũ Văn Nguyệt

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 8.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 9.

Vì những cảnh "chung giường", "ghen tuông" mờ ám từ những tập đầu tiên giữa Yên Tuân và Vũ Văn Nguyệt mà nữ chính Sở Kiều đã bị khán giả ngó lơ. Kể từ đó, ai cũng chăm chăm chờ xem hai anh có tiếp tục "tung hint" gì nữa không. Vậy mà cuối cùng, cả Lãnh công tử cùng Thế tử Yên Bắc đều "quay đầu bờ", chạy qua tranh giành cô nàng Sở Kiều! Tiếc thay một cặp đôi đẹp đã vỡ từ trong "trứng nước".

5. Sở Kiều – Em Vẹt

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 10.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 11.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 12.

Sở Kiều/Tinh Nhi và chú vẹt sặc sỡ của Vũ Văn Nguyệt là cặp đôi mang lại tiếng cười cho khán giả. Vẹt ta từ mở miệng là nịnh chủ những câu như "Công tử lợi hại! Công tử lợi hại!" đã chuyển sang ngày ngày gọi tên Tinh Nhi vì nhớ. Từ "gây hấn" với nhau, Vẹt đỏ đã phải lòng Tinh Nhi từ khi nào không biết. Có điều bây giờ, Tinh Nhi đã về lại với thân phận cũ là Sở Kiều. Nàng cũng đã rời Thanh Sơn Viện cũng như đang đau lòng vì Thế tử "xấu xa" Yên Tuân.

6. Vũ Văn Tịch – Vũ Văn Nguyệt

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 13.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 14.

Chia buồn với những bạn "đẩy thuyền" Vũ văn Nguyệt và Vũ Văn Tịch từ tấm ảnh ghép "tình bể bình" giữa hai người. Không chỉ mang mối thù truyền kiếp mà Vũ Văn Tịch đã bị Sở Kiều tiễn về miền cực lạc! Khả năng của cặp đôi này có thể nói là… 0%.

7. Vũ Văn Hoài – Sở Kiều

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 15.
Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 16.

Sau Yên Tuân thì Vũ Văn Hoài là người tiếp theo được các fan gán ghép với Sở Kiều. Cặp đôi này không chỉ có ánh mắt "sắc lẹm" giống nhau mà lần nào gặp mặt cũng như đang "thả thính" đối phương! Vũ Văn Hoài hết lần này đến lần khác đòi bắt Tinh Nhi/Sở Kiều, âu cũng vì trong lòng có chút tương tư nàng ta đi! Nếu cặp này mà thành, chắc hẳn trước đó là cả một thiên tình sử "ngược luyến" vô cùng hoành tráng đây.

8. Tình tay ba: Vũ Văn Hoài – Vũ Văn Nguyệt – Yên Tuân

Xem “Sở Kiều Truyện”, muốn 8 mối tình này thành đúng là chuyện bất khả thi! - Ảnh 17.

Bằng trí tưởng tượng của các fan cùng những "ám hiệu" mà ba soái ca của Sở Kiều Truyện tung ra, chúng ta có thêm một mối tình tay ba đầy ngang trái! Cảnh trên Cửu U Đài đã được biên tập lại thành tam giác tình yêu đầy đau khổ: Vũ Văn Hoài vì ghen mà đày đọa Yên Tuân. Lãnh công tử đứng nhìn người thương bị đày đọa mà đau lòng! Cũng may khi chuyện tình bi thương này không có thật. Ba anh giải tán về vị trí thôi nào!

Comments