Tập 08, 09: Vì yêu Bắc Tiệp, Sính Đình trở mặt với Hà Hiệp

Tập 8 của phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng vừa lên sóng đài Hồ Nam vào tối 6/1. Trong tập này, khán giả được phen đứng tim khi chứng kiến ảnh Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) ôm Bạch Sính Đình (Angelababy) cùng chết dưới làn tên bay của quân Tần. Tuy nhiên, tất cả những hình ảnh đó chỉ là giấc mơ của Bạch Sính Đình. Sau khi chia tay Sở Bắc Tiệp, Bạch Sính Đình không ngừng nhung nhớ. Lúc ngồi trên xe ngựa, cô đã ngủ gục và mơ thấy hai người bị quân Tần truy sát.

Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 1.

Bạch Sính Đình ngủ gục khi đang ngồi trên xe ngựa

Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 2.
Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 3.
Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 4.
Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 5.

Trong giấc mơ cô nhìn thấy mình và Sở Bắc Tiệp ôm nhau chết chung

Từ sau giấc mơ này, Sính Đình luôn có cảm giác bất an. Cô hiểu rõ bản thân đã yêu Bắc Tiệp nhưng vì mối thù của Kính An Vương phủ, Sính Đình đành chôn chặt niềm riêng. Tuy nhiên, dù cố gắng che giấu đến mấy, Sính Đình cũng không thoát được ánh mắt dò xét từ Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu). Vốn ở bên cạnh Sính Đình từ nhỏ, Hà Hiệp biết rõ từng hành động, cử chỉ của cô. Nhìn thấy Sính Đình cứ giữ khư khu thanh kiếm Sở Bắc Tiệp đưa cho, Hà Hiệp đã phát hiện ra chuyện Sính Đình có tình ý với Bắc Tiệp.

Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 6.
Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 7.

Hà Hiệp đã phát hiện ra chuyện Sính Đình yêu Bắc Tiệp

Với tâm thế đề phòng Sính Đình, Hà Hiệp cố tình giam lỏng cô trong một căn nhà, đồng thời căn dặn tiểu đồng Đông Chước không được hé lộ việc chàng đang liên hết với công chúa nước Bạch Lan (Can Đình Đình). Về phần Bắc Tiệp, chàng bí mật thực hiện thánh chỉ của hoàng đế nước Tần là đến nước Yên đòi lại 15 mỏ đồng.

Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 8.

Sính Đình cứ giữ khư khư bên người cây kiếm của Sở Bắc Tiệp

Trên đường đi, Bắc Tiệp dừng chân ở một bờ rừng, vì quá nhớ thương Sính Đình nên chàng đã tấu nhạc bằng những chiếc lá. Vì cũng đang gần khu vực đó nên Sính Đình đã nghe được tiếng nhạc. Nàng toan chạy ra ngoài để đi tìm Bắc Tiệp thì bị quân lính ngăn lại. Sính Đình – Bắc Tiệp đã ở gần bên nhau, nhưng một lần nữa bị chia cắt vì những người xung quanh.

Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 9.
Choáng với cảnh Chung Hán Lương – Angelababy cùng ôm nhau chết chung - Ảnh 10.

Cặp đôi đã ở sát bên nhau nhưng vẫn không thể tương phùng

Ở một diễn biến khác, hoàng đế nước Tần vì nghe lời Quý Phi nương nương (Đặng Sa) mà ra lệnh giết chết Sính Đình. Một đạo quân tinh nhuệ đã được cử đi để truy sát vị tiểu cô nương. Quý Phi ngoài mặt luôn nói lời ngon ngọt với hoàng đế nhưng bên trong là dã tâm chiếm đoạt quyền lực vô cùng lớn. Người phụ nữ này không thực lòng yêu thương hoàng đế, người mà cô ta yêu chính là Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp.

Tập 9 của phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng là chuỗi những tình tiết hấp dẫn liên quan đến các nhân vật Bạch Sính Đình (Angelababy), Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương), Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu), Diệu Thiên (Can Đình Đình). Ở tập này, Bạch Sính Đình thể hiện rõ tình cảm dành cho Sở Bắc Tiệp, nàng kiên quyết đòi rời khỏi Tiểu Kính An Vương Hà Hiệp để đi tìm người trong mộng. Sau khi biết chuyện, thư đồng Đông Chước đã ra sức ngăn cản Sính Đình. Đông Chước thậm chí còn đưa Sính Đình đến gặp Hà Hiệp để "3 mặt 1 lời", nói rõ hết mọi thứ.

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 1.

Bạch Sính Đình quyết chí ra đi vì không muốn cùng Hà Hiệp làm tổn thương Sở Bắc Tiệp

Khi đến nơi, Sính Đình sửng sốt bởi cảnh tượng Hà Hiệp đang quỳ bên mộ phần của phụ mẫu. Hà Hiệp nói cho Sính Đình biết lý do cương quyết bắt cô rời xa Sở Bắc Tiệp là vì y chính là kẻ đã gián tiếp gây ra vụ thảm án diệt môn Kính An Vương phủ. Không nghe lời Hà Hiệp, Sính Đình vẫn một mực đòi ra đi. Sính Đình bày tỏ rằng trái tim cô đã không còn thuộc về Hà Hiệp, dù mang ơn cứu mạng của chàng song Sính Đình đành phải lựa chọn tình yêu. Hà Hiệp tức giận nói không nên lời, nhưng vì tình cảm sâu nặng dành cho Sính Đình, chàng vẫn chấp nhân để cô rời đi. Lúc này, Hà Hiệp – Sính Đình đã ân đoạn nghĩa tuyệt, chẳng còn bất kỳ mối quan hệ nào nữa.

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 2.
Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 3.

Vì tình yêu, Sính Đình bất chấp việc cãi lời Hà Hiệp - Vị ân nhân đã cứu sống và cưu mang cô suốt mười mấy năm qua

Sau khi rời khỏi Hà Hiệp, Sính Đình ngày đêm nhớ thương Sở Bắc Tiệp. Tuy nhiên, nàng vẫn chưa dám trở về nước Tần vì sợ làm ảnh hưởng đến thanh danh của Sở tướng quân. Lại nói về Bắc Tiệp, chàng tuy đã hoàn thành trọng trách giữ yên hòa bình của 2 nước Tấn – Yên nhưng lại không thấy vui trong lòng. Bắc Tiệp lúc nào cũng suy nghĩ về Sính Đình, đồng thời chẳng chịu kết thân cùng bất kỳ tiểu thư khuê cát nào khác.

Cùng lúc này, công chúa của nước Bạch Lan – Diệu Thiên đến nước Tần diện kiến hoàng đế. Hoàng đế ngỏ lời thông thương với Bạch Lan quốc và nhờ Diệu Thiên mở cửa khẩu. Tuy rất muốn mở rộng quan hệ buôn bán với nước Tần nhưng công chúa Diệu Thiên vẫn còn e ngại, lý do là vì nước Lương luôn đe dọa sẽ gây chiến nếu như Diệu Thiên hợp tác với nước Tần.

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 4.

Diệu Thiên công chúa đến gặp hoàng đế nước Tần và nói về chuyện bị nước Lương đe dọa

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 5.

Hoàng đế nước Tần đồng ý giúp Diệu Thiên giải quyết nỗi lo xâm lăng từ nước Lương

Biết được chuyện này, hoàng đế nước Tần vô cùng tức giận, người hạ lệnh cho Sở Bắc Tiệp mang quân đến nước Lương khai chiến. Ngay trong buổi yến tiệc có đầy đủ bá quan văn võ, hoàng đế đã ép Bắc Tiệp phải ra sa trường một lần nữa. Bắc Tiệp đang phân vân, lưỡng lự chưa biết hành xử thế nào thì bất ngờ hoàng đế đổ quỵ. Sau khi tìm hiểu ngọn nguồn, Bắc Tiệp phát hiện ra sức khỏe của hoàng đế đang có vấn đề. Ngày thường, hoàng đế vẫn sử dụng loại thuốc mang tên kim đan do Quý Phi (Đặng Sa) mang đến. Bắc Tiệp nghi ngờ chính loại thuốc này đã làm cho sức khỏe hoàng đế ngày một giảm sút.

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 6.
Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 7.

Sở Bắc Tiệp nhận được mệnh lệnh mang quân đi khai chiến với nước Lương

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 8.

Sức khỏe của hoàng đế nước Tần ngày càng giảm sút

Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 9.
Vì yêu Chung Hán Lương, Angelababy phản bội cả ân nhân cứu mạng - Ảnh 10.

Sở Bắc Tiệp nghi ngờ có người đứng sau hãm hại huynh trưởng của mình

Comments