Tập 56, 57: Diệu Thiên tự sát tác thành dã tâm cho chồng, Bắc Tiệp kế nghiệp vua Tấn tiến hành khởi nghĩa chống quân Hà Hiệp

Tập 56 và 57 của phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng mang đến cho khán giả cảm xúc nghẹn ngào, tiếc nuối vì cái chết của công chúa nước Bạch Lan – Diệu Thiên (Can Đình Đình). Đau đớn hơn là cái chết này do chính Diệu Thiên lựa chọn, dù nàng đang mang trong mình cốt nhục của Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu). Sau gần 4 năm làm phò mã, Hà Hiệp đã bành trướng thế lực thành công. Đánh khắp bốn phương tám hướng, chẳng ai không biết đến tên Hà Hiệp.

Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 1.

Diệu Thiên công chúa đứng trước quyết định phải chọn chồng con và giang sơn Bạch Lan

Chính điều này làm cho Diệu Thiên lo ngại, vì nếu nàng cứ buông lòng chồng thì sớm muộn gì Hà Hiệp cũng tạo phản. Thân là công chúa vương triều, Diệu Thiên không thể nhìn chồng cướp đi giang sơn dòng tộc Bạch Lan bao đời gầy dựng. Thế là dứt tình dứt nghĩa, Diệu Thiên đành bắt tay liên kết với các đại thần trong triều, quyết sống chết với Hà Hiệp phen này. Biết được tình thế cam go trước mặt, Hà Hiệp cũng sẵn sàng hành xử cứng rắn với Diệu Thiên. Dù còn tình với nàng, song vì ngôi vị đế vương hùng mạnh, Hà Hiệp cũng đành phải hy sinh.

Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 2.

Dẫu rất đau lòng nhưng Diệu Thiên cũng đành chấp nhận hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình

Diệu Thiên cho người gọi Hà Hiệp đến hoàng cung dùng bữa. Nói rồi nàng rót ly rượu độc mời chàng uống. Vốn tính đa nghi, Hà Hiệp từ chối thẳng thừng và ép Diệu Thiên phải uống ly rượu đó. Dẫu biết rõ cái chết cận kề song Diệu Thiên vẫn chấp nhận. Nàng rưng rưng uống ly rượu độc và gục ngã trước mặt Hà Hiệp. Đến giờ phút sinh ly tử biệt, Hà Hiệp đột ngột quay đầu, chàng vội vã đi tìm thuốc giải cho Diệu Thiên. Nhưng đến lúc có thuốc giải rồi, Diệu Thiên lại nhất mực không chịu uống. Thế là cuộc đời của nàng công chúa xinh đẹp xứ Bạch Lan khép lại từ đây. Diệu Thiên và cả đứa con trong bụng đều vĩnh viễn từ giã cõi đời.

Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 3.
Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 4.
Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 5.

Cảnh Hà Hiệp ôm sát vợ con trong tay khiến khán giả đau lòng

Ở những diễn biến khác, cặp đôi Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) – Bạch Sính Đình (Angelababy) tiếp tục "chiêu đãi" khán giả bằng loạt cử chỉ, hành động không thể ngọt ngào hơn. Dù đang ở trên sa trường, nhưng Bắc Tiệp vẫn không quên chăm sóc, yêu thương vợ. Biết Sính Đình không vui vì Bắc Tiệp đã nhận ngôi vị Hoàng đế nước Tấn từ Tư Mã Hoằng, chàng liền đến bên cạnh dỗ dành, an ủi. Khi Sính Đình lo lắng về chuyện quân Bạch Lan đã bao vây tứ phía, Bắc Tiệp cũng tìm cách trấn an nàng.

Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 6.

Tư Mã Hoằng truyền ngôi vị hoàng đế cho Sở Bắc Tiệp

Tuy nhiên, có một chuyện khiến cho Bắc Tiệp chẳng vui là con trai Trường Tiếu nhất quyết không gọi cha. Một đứa trẻ 3 tuổi, sống với mẹ từ nhỏ như Trường Tiếu, việc đột ngột phải chấp nhận xem Bắc Tiệp là cha khó lòng thực hiện ngay được. Không ép con phải chấp nhận tình cảm của mình, Bắc Tiệp chỉ biết đối xử với con thật tốt và kiên nhẫn chờ đợi.

Nhói lòng trước cảnh mẹ bầu Can Đình Đình tự sát vì chồng - Ảnh 7.

Trường Tiếu nhất mực không chịu nhận Bắc Tiệp là cha.

Comments