Tập 50, 51: Bạch Sính Đình nghẹn ngào vì nhớ thương Sở Bắc Tiệp, lại phải cùng Dương Phượng cùng con trai chạy trốn quân Bạch Lan tàn bạo

Tối 3/2, tập 50 của Cô phương bất tự thưởng đã được phát sóng trên đài Hồ Nam – Trung Quốc. Ở tập này, khán giả được chứng kiến tình huống "vô duyên tương ngộ bất tương phùng" của Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) và Bạch Sính Đình (Angelababy). Sau khi một mình cưỡi ngựa đến chân núi, Sở Bắc Tiệp tức tốc đi tìm người ủ loại rượu hoa mai. Sở Bắc Tiệp tin rằng, người duy nhất trên thế gian có thể ủ rượu hoa mai nồng thơm chính là Bạch Sính Đình.

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 1.
Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 2.

Sính Đình - Bắc Tiệp vô tình lướt qua nhưng lại chẳng thể nhận ra đối phương chính là người mà mình đã tìm kiếm, mong nhớ bấy lâu nay

Vừa đến nơi, Bắc Tiệp đã chạm mặt bé Trường Tiếu. Do nghịch phá, cậu bé suýt bị ngã từ trên cao xuống. Bắc Tiệp nhanh chóng đỡ lấy và ôm cậu bé vào lòng. Bắc Tiệp không hề hay biết rằng Trường Tiếu chính là con trai của chàng và Bạch Sính Đình. Cùng ngày hôm đó, Sính Đình – Bắc Tiệp vô tình lướt qua nhau. Nhưng vì ở khoảng cách xa, cả hai chẳng thể nhìn ra đối phương chính là người trong mộng của mình.

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 3.

Bắc Tiệp vô tình cứu được Trường Tiếu khi bé ngã từ trên cao xuống

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 4.
Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 5.

Chàng chẳng ngờ rằng cậu bé kháu khỉnh này chính là con trai mình

Ở một diễn biến khác, Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) ngày càng bành trướng thế lực. Ở nước Bạch Lan, Hà Hiệp bắt giam Quý thừa tướng, đồng thời khống chế công chúa Diệu Thiên (Can Đình Đình). Với các nước lân bang, Hà Hiệp không ngừng gây chiến. Cả nước Lương, nước Yên lẫn nước Tấn đều bị Hà Hiệp đánh to tan tác. Cũng vì cuộc chiến này, dân chúng khắp nơi đói khổ lầm than, người già trẻ nhỏ bị cướp sạch lương thực và phải chạy trốn vào rừng sâu.

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 6.
Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 7.

Hà Hiệp uy hiếp Diệu Thiên, một tay nắm giữ quyền lực ở nước Bạch Lan

Với gia đình Sính Đình – Dương Phượng (Mạch Địch Na), dù đã ẩn cư nơi thâm sơn cùng cốc nhưng cũng không tránh được sự ảnh hưởng từ cuộc chiến. Sính Đình – Dương Phượng đưa các con vào hang núi lánh nạn, chồng Dương Phượng – Tướng quân Tắc Doãn lại muốn một mình ra sa trường, đánh nhau với quân Bạch Lan hiếu chiến. Trước khi đi, Tắc Doãn nhờ Sính Đình chăm sóc mẹ con Dương Phượng. Dẫu không muốn Tắc Doãn rời khỏi, song Sính Đình vẫn phải chấp nhận lời thỉnh cầu của chàng.

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 8.
Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 9.

Tắc Doãn nhờ Sính Đình chăm sóc vợ con khi chàng quay lại đánh nhau với quân địch hung hãn

Đến lúc nói chuyện với Dương Phượng, Sính Đình bất ngờ bật khóc nức nở. Nàng thương cho thân phụ nữ yếu đuối của Dương Phượng và cũng khóc vì chính mình. Sính Đình nhớ đến năm xưa, Bắc Tiệp cũng đã rời xa nàng như thế. Sính Đình rớt nước mắt, bộc bạch rằng giá như Bắc Tiệp có thể trở về bên nàng. Nếu làm được điều này, dẫu có mất mạng thì Sính Đình cũng cam lòng. Sau 2 năm lẩn trốn, cuối cùng Sính Đình cũng trút cạn tâm tư. Giữa lúc cái chết cận kề, Sính Đình chẳng có gì ngoài mong ước được ở bên Bắc Tiệp.

Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 10.
Angelababy khóc nghẹn vì nhớ thương Chung Hán Lương - Ảnh 11.

Sính Đình khóc nghẹn khi nói về nỗi nhớ thương Bắc Tiệp

Tập 51 của phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng tiếp tục mang đến cho khán giả chuỗi những tình tiết đau lòng xoay quanh nhân vật Bạch Sính Đình (Angelababy). Sau khi chồng của Dương Phượng (Mạch Địch Na) là tướng quân Tắc Doãn đi khỏi, Sính Đình phải lãnh trọng trách chăm sóc cho cô nhi quả phụ. Vừa mới may mắn thoát khỏi sự truy đuổi của quân Bạch Lan hung tàn, Sính Đình – Dương Phượng nhanh chóng đến một ngôi làng nhỏ để lánh nạn. Nào ngờ, hầu hết dân làng đều bỏ xứ ra đi, chỉ còn 2 ông bà lão tốt bụng cho Sính Đình – Dương Phượng thuê nhà ở trọ.

Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 1.
Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 2.

Sính Đình đưa Dương Phượng và các con đến ở trọ tại một ngôi nhà nhỏ

Cùng lúc này, Tắc Doãn đơn phương độc mã đến gặp Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) khiêu chiến. Sức yếu thế cô, Tắc Doãn bị Hà Hiệp đánh trọng thương. Trong lúc lâm nguy, Tắc Doãn vẫn cứng miệng mắng chửi Hà Hiệp. Hà Hiệp dẫu rất tức giận nhưng vẫn không giết Tắc Doãn. Hắn ta muốn Tắc Doãn sống không bằng chết, đồng thời phải chứng kiến ngày hắn bình định bốn phương, làm bá chủ thiên hạ.

Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 3.
Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 4.

Tắc Doãn thảm bại dưới tay Hà Hiệp. Nhưng Hà Hiệp quyết không để cho Tắc Doãn được chết

Tin đồn về việc Tắc Doãn bị Hà Hiệp hạ gục lan truyền khắp đại danh nam bắc. Tưởng chồng mình đã chết, Dương Phượng gần như sụp đổ. Thấy Dương Phượng cứ ở mãi một chỗ không đi, quân Bạch Lan xông vào đánh đập. May mắn Sính Đình xuất hiện kịp thời nên Dương Phượng mới không bị giết chết. Tuy nhiên, Dương Phượng bị thương khá nặng, cộng thêm bệnh phong hàn chưa khỏi, Dương Phượng ngã xuống đất và bất tỉnh. Trước tình thế này, Sính Đình vô cùng lo lắng. Vì nếu không tìm được đại phu chữa chị cho Dương Phượng, Sính Đình sẽ mãi mất đi người chị em kết nghĩa này.

Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 5.
Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 6.

Dương Phượng bất tỉnh sau khi bị quân Bạch Lan đuổi đánh

Buồn phiền đến mức hoảng loạn, Sính Đình đánh liều chạy đến chân núi tìm đại phu chữa trị. Ban đầu, vị đại phu này từ chối gặp Sính Đình, nhưng về sau ông cũng chấp nhận đi xuống núi cứu Dương Phượng. Hết khổ vì chồng con, nay Sính Đình lại lao đao bởi người chị em kết nghĩa. Cuộc đời của cô là những chuỗi ngày đau khổ, lo lắng triền miên. Nhiều khán giả hy vọng, trong những tập tiếp theo, Sính Đình sẽ sớm thoát khỏi mớ bòng bong hỗn độn này.

Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 7.
Hết lo lắng cho chồng con, Angelababy lại điêu đứng vì chị gái - Ảnh 8.

Sính Đình mạo hiểm đi tìm đại phu chữa trị cho Dương Phượng

Comments