Tập 21, 22: Sở Bắc Tiệp bị đánh lén, Bạch Sính Đình dẫn quân cứu viện

Tập 21 của Cô phương bất tự thưởng tiếp tục nối dài chuỗi những tình tiết gây cấn xoay quanh 2 nhân vật Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) – Bạch Sính Đình (Angelababy). Vì bị kẻ gian mưu hại, Sở Bắc Tiệp đã mất đi lòng tin của hoàng đế nước Tần – Tư Mã Hoằng. Sở Bắc Tiệp vốn là em trai cùng cha khác mẹ của Tư Mã Hoằng, tuy nhiên vì thân phận thấp kém của của mẹ chàng, Bắc Tiệp không được lấy họ Tư Mã như các thành viên của hoàng thất khác. Tư Mã Hoằng vốn rất thương yêu Bắc Tiệp, song khi hàng loạt tai họa bất ngờ đổ xuống hoàng thất, Tư Mã Hoằng phải tạo lớp vỏ bọc, dè chừng Bắc Tiệp cướp ngôi.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 1.

Tư Mã Hoằng và Sở Bắc Tiệp cùng đến phòng thờ của hoàng thất, Tư Mã Hoằng mắng Bắc Tiệp một trận tơi bời, đồng thời bắt chàng giao lại hổ phù, cách chức không cho làm tướng quân nắm giữa binh quyền nữa. Tình cờ nghe được câu chuyện này, Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) tỏ ra khá đắc ý. Sau vài lời nói qua nói lại, Hà Hiệp – Bắc Tiệp đã lao vào đánh nhau.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 2.

Vốn có võ nghe cao cường hơn, Bắc Tiệp dễ dàng khống chế Hà Hiệp, song vị phò mã ranh ma này đã chơi trò nói xấu, bêu rếu Bắc Tiệp khiến chàng bị phân tâm. Nhân cơ hội hiếm có, Hà Hiệp lao vào đánh lén, Bắc Tiệp nhận lấy 2 cước như trời giáng vào người và ngã lăn lốc giữa trời gió tuyết. Đánh lén Bắc Tiếp xong, Tư Mã Hoằng phi ngựa 1 mạch rời khỏi hoàng cung nhà Tần. Con người đầy mưu kế, lòng dạ đa đoan này đang rắp tâm thực hiện âm mưu chiếm lấy nước Tần.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 3.
Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 4.
Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 5.

Ngày hôm sau, Tư Mã Hoằng nổi trận lôi đình, mắng bá quan văn võ vì đã để cho Hà Hiệp rời khỏi hoàng cung. Bắc Tiệp vốn đã bị cách chức, bỗng dưng được gọi vào đại điện. Tư Mã Hoằng hiểu rõ, nếu bây giờ cho Bắc Tiệp "về vườn" thì sẽ không còn ai đủ sức đánh nhau với các nước lân cận. Vậy nên, Tư Mã Hoằng viết lại chiếu chỉ, cho Bắc Tiệp ra sa trường nhưng không trao cho chàng quyền điều binh khiển tướng hoàn toàn. Bất ngờ bị rơi vào thế khó, Bắc Tiệp chỉ được dẫn 1 vạn binh lính ra trận đánh nhau cùng 10 vạn binh lính của nước Lương.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 6.
Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 7.

Về phần Sính Đình, nàng vẫn tiếp tục dưỡng thương ở đạo quán của Hà Túy cô nương. Để bảo vệ sự an toàn cho Sính Đình, Bắc Tiệp cũng cử cận vệ thân cận nhất ở lại. Chưa hay biết tin dữ xảy ra với Bắc Tiệp, Sính Đình vẫn vui vẻ gảy đàn ca hát. Nàng những tưởng rằng Bắc Tiệp đang được bình an và sẽ sớm đến thăm mình.

Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 8.
Bị kẻ gian chơi xấu, Chung Hán Lương bị đánh đến mức thảm thương - Ảnh 9.

Tập 22 của chương trình truyền hình Cô phương bất tự thưởng vừa lên sóng đài Hồ Nam – Trung Quốc. Trong tập này, không khí căng thẳng bao trùm khi Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) bị hoàng đế nước Tần bắt dẫn quân đi đánh giặc. Ngặt nỗi, quyền điều binh khiển tướng không nằm trong tay Bắc Tiệp, chàng chỉ được phép thống lĩnh 1 vạn binh lính để đối đầu với 10 vạn binh lính của nước Lương.

Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 1.

Muôn trùng hiểm trở vây quanh Bắc Tiệp khi chàng không thể tìm được cách thoát khỏi kẻ địch. Ở nơi quê nhà, hoàng Đế nước Tần chẳng biết chuyện Bắc Tiệp lâm nguy. Tuy nhiên, tin tức xấu đã lọt đến tai Sính Đình (Angelababy), nàng vô cùng lo lắng cho tính mạng của người thương. Đúng lúc này, ngôi nhà Sính Đình ở bị kẻ gian tập kích. Nhờ có sự giúp sức của Hà Túy và quan cận vệ, Sính Đình may mắn thoát khỏi lưỡi kiếm kẻ thù. Nàng quyết tâm lần ra kẻ đã hãm hại mình, đồng thời mạnh mẽ dẫn đoàn quân ra sa trường giải cứu cho Bắc Tiệp. Không còn hình ảnh dịu dàng, gảy đàn giữa rừng hoa, Sính Đình ở thời điểm hiện tại đã mạnh mẽ và dũng cảm hơn rất nhiều.

Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 2.
Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 3.
Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 4.
Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 5.

Ở một diễn biến khác, Quý Phi (Đặng Sa) tiếp tục giăng bẫy nhằm chiếm đoạt quyền lực ở vương triều nước Tần. Quý Phi nhờ quan thái y nói dối là đã mang thai, đồng thời diễn vở kịch bị ốm nghén trước mặt hoàng đế. Hay tin Quý Phi mang thai, hoàng đế vui như bắt được vàng. Hoàng đế lệnh cho Quý Phi dưỡng thai, nghỉ ngơi thật tốt, đồng thời giao thêm quyền lực cho cha Quý Phi và quan Thượng thư.

Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 6.
Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 7.

Về phần Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu), tuy đã trở thành phò mã của Diệu Thiên công chúa (Can Đình Đình), song chàng vẫn không được bá quan văn võ tin tưởng. Hà Hiệp luôn bị theo dõi, mỗi cử động của chàng đều gây ra điều tiếng cho công chúa Diệu Thiên. Một cuộc chiến tranh giành quyền lực mới lại bắt đầu. Diệu Thiên tuy muốn bảo vệ Hà Hiệp, song trước thế lực hùng mạnh của bá quan văn võ, nàng vẫn không thể làm gì hơn.

Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 8.
Hết bánh bèo vô dụng, Angelababy dẫn quân đi cứu người yêu - Ảnh 9.
Comments