Sở Bắc Tiệp: soái ca dại gái nhất phim ngôn tình

Trở lại màn ảnh nhỏ với dự án truyền hình Cô phương bất tự thưởng, "ông chú U40" Chung Hán Lương đã không làm người hâm mộ thất vọng khi vào vai Trấn Bắc Vương Sở Bắc Tiệp quá ngọt. Từ ngoại hình, thần thái cho đến từng cử chỉ, Chung Hán Lương cũng dễ dàng đốn tim các chị em "nhẹ dạ cả tin". Làn da bánh mật, đôi mắt sắc lạnh nhưng vẫn chứa đựng sự ấm áp, ngọt ngào, Chung Hán Lương xứng danh soái ca mở đầu cho mùa phim cổ trang ngôn tình 2017 đầy hứa hẹn.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 1.
Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 2.

"Ông chú U40" Chung Hán Lương trong vai Sở Bắc Tiệp

Sở Bắc Tiệp của Chung Hán Lương hoàn hảo tất cả mọi thứ, duy chỉ có một điều khiến cánh chị em phật lòng, đó là "dại gái" quá mức cho phép. Với 7 tập phim phát sóng, Chung Hán Lương đã 4 lần đòi sống đòi chết vì người con gái mình yêu. Nhưng đau ở chỗ, trong cả 7 tập này, anh chàng chỉ mới có 1 lần hôn nhẹ vào môi, 1 lần suýt hôn thì bị nữ nhân vật phản diện phá đám. Thiên hạ đệ nhất "dại gái" không thể có người nào khác ngoài Sở Bắc Tiệp tướng quân!

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 3.

Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình

Mới gặp Bạch Sính Đình (Angelababy) lần đầu, Sở Bắc Tiệp đã bị trúng tiếng sét ái tình. Nhưng chắc trên cuộc đời này, chỉ có người đàn ông như Sở tướng quân mới yêu được cô gái nằm vắt veo bên bờ suối, miệng thoi thóp vì bị trọng thương sắp chết. Không một chút nghĩ suy, Sở tướng quân đưa Bạch cô nương về nhà cứu chữa. Đến khi tỉnh lại, Bạch cô nương chẳng thèm cảm ơn tướng quân họ Sở một lời, mà ngược lại nàng đòi giết chết chàng vì cái tội dám cả gan truy sát Tiểu Kính An Vương Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu).

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 4.

Ngoài gương mặt thanh tú, Bạch cô nương còn có trí thông minh hơn người

Bậc trượng phu đầu đội trời chân đạp đất, há chi sợ một tiểu cô nương tay không tấc sắt! Máu anh hùng nổi lên, thế là Sở tướng quân làm liều cưỡng hôn nàng. Câu nói: "Ta đã cứu nàng thì mạng nàng là của ta. Ta chưa cho nàng chết thì nàng không được chết" vang lên làm tim Bạch Sính Đình rung rinh. Nhưng phim truyền hình không thể nào cho cảnh yêu đương dễ dàng như vậy, Sở tướng quân và Bạch cô nương phải "vờn nhau" nhiều hồi mới có thể đi đến cái kết hạnh phúc. Ai cũng biết điều này, nhưng chỉ có các fan của Sở tướng quân là đau đớn tận tâm can khi chứng kiến cảnh soái ca trong mộng hết lần này đến lần khác suýt chết vì yêu đương.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 5.

Cảnh tình tứ duy nhất của Chung Hán Lương - Angelababy trong 7 tập phim đầu tiên là màn cưỡng hôn này

Bị Sở tướng quân cưỡng hôn, Bạch cô nương quyết chí trả thù. Với trí thông minh tuyệt đỉnh, Bạch cô nương tẩm luôn thuốc độc vào vải, rồi làm thành áo cho Sở tướng quân mặc. Vừa mặc áo lên người, Sở tướng quân ngã xuống đất, vậy nhưng vì "dại gái" đã thấm vào tâm can, Sở tướng quân vẫn nhất quyết ôm Bạch cô nương dù mạng mình còn khó giữ lấy. May phước cho Sở tướng quân, đại phu trị độc quá tài giỏi, chàng ta thoát chết, vậy là phải chạy ngay đi tìm Bạch cô nương. Hai người mùi mẫn trên giường mất đến 2 phút, sắp đến cảnh hôn "lụi tim" fan thì bị nhân vật phản diện phá đám. Vậy là sau 1 lần chết hụt, Sở tướng quân vẫn chỉ mới hôn được có 1 lần.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 6.
Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 7.

Đứng trước hàng vạn quân địch không hề run sợ, nhưng khi ở trước mặt mỹ nhân, Sở tướng quân cũng chỉ là người đàn ông "dại gái" như ai

Anh dũng trên sa trường, tài trí nắm quyền điều binh khiển tướng là thế nhưng đứng trước Bạch Sính Đình, Sở Bắc Tiệp vẫn chỉ là một người đàn ông bị tình yêu làm cho ngu ngơ, mê muội. Sở Bắc Tiệp chấn nhận đối đầu với hoàng đế nước Tần chỉ vì lời hứa sẽ giúp Sính Đình làm cho cuộc chiến giữa 2 nước Tấn – Yên dừng lại. Khi Sính Đình bị khép tội khi quân, bị đưa vào ngục tối để chờ ngày xử trảm, Sở tướng quân lòng như lửa đốt, không thể ngồi yên một chỗ. Máu anh hùng một lần nữa nổi lên, Sở tướng quân chạy đi đánh cướp tù nhân, công khai chống đối với hoàng đế nước Tần.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 8.

Vừa được cứu sống sau khi trúng độc, Sở tướng quân đã đi tìm Bạch cô nương

Cảnh tượng anh hùng cứu mỹ nhân đẹp như mơ là thế bất ngờ bị biên kịch Cô phương bất tự thưởng phũ phàng phá nát khi cho Bạch cô nương cầm kiếm đâm vào ngực Sở tướng quân. Ô kìa kìa, một dòng máu tươi chảy xuống, Sở tướng quân bị trọng thương sắp gục ngã. Vậy nhưng, bằng sức mạnh của tình yêu, anh chàng vẫn ôm lấy Bạch cô nương, thế là hai người trèo lên ngựa chạy thoát vòng vây kẻ địch một cách thần kỳ. Trong giờ phút sinh ly tử biệt, Sở tướng quân vẫn nói những lời hết sức ngọt ngào, nào là vì nàng ta sẵn sàng hy sinh mạng sống, rồi lại kiểu có chết vì nàng ta cũng cam tâm. Ôi, soái ca ngôn tình chết lên chết xuống hết lần này đến lần khác mà vẫn yêu đương nồng thắm, chẳng thể có ai khác ngoài Sở tướng quân.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 9.

Không chỉ tự tay hạ độc, Bạch cô nương còn đâm gươm vào ngực Sở tướng quân

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 10.
Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 11.

Sở tướng quân suýt bỏ mạng vì mất quá nhiều máu

Vừa mới qua cơn thập tử nhất sinh vì bị Bạch Sính Đình đâm nhầm, Sở tướng quân lại chịu thêm nhiều trận đòn roi khác. Sở tướng quân quay về nước Tần và bị bắt giam. Vua Tần trong lúc tức giận đã cho người đánh đập Sở tướng quân tàn bạo. Vết thương mới cộng vết thương cũ chi chít trên người, ấy vậy mà Sở tướng quân vẫn một mực bảo vệ tình yêu. "Đó là người con gái duy nhất mà đệ yêu, đệ không thể làm hại cô ấy được. Đệ không có tư cách nói điều này với hoàng thượng, nhưng xin người hãy cho đệ được chết vì tình yêu với cô ấy".

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 12.

Kể cả lúc bị tra tấn dã man, Sở tướng quân vẫn không thôi gọi tên Bạch cô nương

Hỡi thế gian tình là gì, mà sao lại có một người đàn ông vừa giỏi, vừa đẹp trai, vừa yêu đậm sâu đến thế! Bị giam vào ngục tối, suýt chết vì Bạch cô nương lần thứ 3 mà Sở tướng quân vẫn kiên quyết nói lời yêu. Vừa được hoàng đế thương tình đối đãi tốt hơn một chút thì Sở tướng quân đã lại lao đi tìm Bạch cô nương. Đúng lúc làm sao, Bạch cô nương lúc này đang trong cơn nguy cấp. Do vui miệng nói quá nhiều, Bạch cô nương đã "chửi xéo" Quý Phi nương nương (Đặng Sa) vài câu và dẫn đến cảnh bị đánh đập, hành hạ tàn bạo.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 13.

Vết thương này chẳng đáng là gì so với tấm chân tình Sở Bắc Tiệp dành cho Bạch Sính Đình

Lại một lần nữa Bạch cô nương ngất xỉu trong vòng tay Sở tướng quân. Cặp đôi này có điều kỳ lạ là hễ gặp là xỉu, nói dăm ba câu là gặp tai họa, và lần nào Sở tướng quân cũng giải cứu Bạch cô nương kịp thời. Duy có một điều là Bạch cô nương quá mức không biết điều, vì vừa được cứu sống xong Bạch cô nương lại trở mặt bày kế hãm hại Sở tướng quân. Nhưng yêu đến mức không còn biết gì nữa, Sở tướng quân cứ nhắm mắt làm liều, để Bạch cô nương "dắt mũi" mình hết lần này đến lần khác.

3 lần suýt chết trong 7 tập phim, những tưởng Sở tướng quân sẽ thôi "dại gái", nào ngờ biên kịch Cô phương bất tự thưởng lại giáng thêm 1 độc chiêu bất ngờ. Bạch Sính Đình vì muốn trở về bên Hà Hiệp đã bày kế đưa Sở Bắc Tiệp vào trận địa mai phục sẵn. Trước muôn trùng gươm giáo bủa vây, chỉ cần nói vài lời sơ suất, Sở tướng quân cũng sẽ bị mất mạng. Hà Hiệp tức giận mắng chửi Sở tướng quân, nhưng người đàn ông này nhất mực không chịu quay về. Mãi đến khi Bạch cô nương phũ phàng nói lời chia tay, Sở tướng quân mới miễn cưỡng chào thua. Một tấm chân tình bị dội gáo nước lạnh, fan chỉ mong sao Sở tướng quân mau mau có hạnh phúc với Bạch cô nương. Những cảnh vào sinh ra tử, biệt ly đẫm nước mắt chỉ càng làm khán giả thêm đau lòng.

Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 14.
Chung Hán Lương – Soái ca U40 dại gái bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 15.

Đến lúc bị Bạch cô nương lạnh lùng đuổi đi, Sở tướng quân mãi chịu trở về1

Những tập tiếp theo của Cô phương bắc tự thưởng tiếp tục được phát sóng trên khung giờ Vàng của đài Hồ Nam – Trung Quốc. Dù chặng đường 60 tập phim chỉ mới đi được 7 tập sóng Chung Hán Lương cũng đã thành công trong việc xây dựng hình tượng vị tướng quân yêu đương đến cuồng si. Vẫn là làn da bánh mật cuốn hút, đôi mắt cương nghị nhưng chứa đựng sự ấm áp, ngọt ngào, Sở tướng quân của Chung Hán Lương rồi sẽ lại làm khán giả ngày một điêu đứng thêm.

Comments