Sở Bắc Tiệp - Bạch Sính Đình cặp đôi số khổ

Phim truyền hình Cô phương bất tự thưởng được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình của Phong Lộng vẫn đang được phát sóng trên khung giờ vàng đài Hồ Nam – Trung Quốc. Tuy không đạt rating "khủng" như mong đợi nhưng Cô phương bất tự thưởng vẫn duy trì mức ổn định 1,3 – 1,4%. Lượng xem online cập nhật đến ngày 1/2/2017 đã vượt ngưỡng 1 tỷ. Đồng thời, phim cũng dẫn đầu bảng xếp hạng rating suốt gần 1 tháng qua. Trong thời điểm chưa có tác phẩm nào gây "náo loạn" làng phim Hoa ngữ thì "ngai vàng rating" vẫn thuộc về Cô phương bất tự thưởng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 1.

"Cô phương bất tự thưởng" vẫn đang được phát sóng trên khung giờ vàng của đài Hồ Nam. Cho đến ngày 3/2/2017, phim vẫn đứng đầu bảng xếp hạng rating.

Có nhiều yếu tố dẫn đến thành công của dự án này. Sức hút từ nguyên tác tiểu thuyết hay thời điểm phát sóng phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua cặp đôi đình đám, đụng đến bất cứ thứ gì thì đều "hóa vàng": Angelababy – Chung Hán Lương.

Chàng là soái ca U40 nổi danh bậc nhất, nàng là mỹ nữ 8X đắt giá hàng đầu làng giải trí. Sự kết hợp của 2 người trong 1 dự án truyền hình hẳn nhiên thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, hành trình chinh phục người xem của Angelababy – Chung Hán Lương ở Cô phương bất tự thưởng cũng chẳng dễ dàng gì. Vì từ trên phim cho đến đời thực, vô số tai bay vạ giá đã đến với cặp đôi ngay từ những ngày Cô phương bất tự thưởng mới bắt đầu phát sóng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 2.

Chung Hán Lương trong vai "Sở Bắc Tiệp"

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 3.

Angelababy trong vai Bạch Sính Đình

Cặp đôi số khổ, bi thảm bậc nhất phim ngôn tình

Với 50 tập phim đầu tiên, không biết bao nhiêu lần Bạch Sính Đình (Angelababy) và Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) gặp họa sát thân. Yêu nhau 3 ngày, chia tay 7 ngày chính là nhận xét vận vào Bạch Sính Đình – Sở Bắc Tiệp chính xác nhất. Sở Bắc Tiệp là Trấn Bắc Vương nổi danh thiên hạ của nước Tấn. Hễ xuất hiện ở bất cứ đâu, Sở Bắc Tiệp cũng làm cho nơi đó tan tành xác pháo. Sở Bắc Tiệp tài giỏi đến mức khắp đại danh nam bắc, chẳng có ai dám nhận là đối thủ của chàng.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 4.

Bạch Sính Đình là một cô bé mồ côi, trước khi vào Kính An Vương phủ làm thị nữ, nàng đã được cha truyền cho binh thư vô địch thiên hạ. Tương truyền ai sở hữu binh thư này sẽ có khả năng hiệu triệu vạn quân lính, nắm giữ quyền lực đệ nhất trong thiên hạ. Lần đầu Sính Đình – Bắc Tiệp gặp nhau, 2 người đã ở thế đối đầu. Sính Đình giúp cho Hà Hiệp (Tôn Nghệ Châu) đánh tan hàng vạn quân lính của Bắc Tiệp, đồng thời bày kế hiểm khiến Bắc Tiệp suýt mất mạng trên sa trường.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 5.

Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình Hoa ngữ không ai khác ngoài Bắc Tiệp - Sính Đình

Dẫu vậy, Bắc Tiệp vẫn thương yêu và một mực chở che Sính Đình. Khi Sính Đình bị thương, gục ngã bên bờ suối, Bắc Tiệp đã không tiếc công chạy chữa cho nàng. Đến lúc Sính Đình đòi quyên sinh, Bắc Tiệp cũng can ngăn, cứu sống nàng thêm một lần nữa. Vậy nhưng, sự bướng bỉnh, ương ngạnh trong con người Sính Đình khiến nàng năm lần bảy lượt dồn Bắc Tiệp vào chỗ hiểm nguy. Sính Đình hết hạ độc, dùng kiếm đâm vào ngực Bắc Tiệp rồi lại làm chàng phải mang danh bất nghĩa, phản bội vua Tần.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 6.

Hết lần này đến lần khác, 2 người vướng vào họa sát thân và chỉ thoát chết trong gang tấc nhờ may mắn

Chỉ trong vòng 20 tập phim, Bắc Tiệp đã 3 lần bị bắt vào ngục tối. Tại đây, chàng bị hành hạ, đánh đập, sỉ nhục bằng đủ mọi cách. Song vì yêu Sính Đình sâu nặng, hễ được thả ra, Bắc Tiệp lại chạy đi tìm người thương. Cuộc rượt đuổi dai dẳng này chỉ kết thúc khi Sính Đình – Bắc Tiệp cùng rơi xuống vực sâu. May mắn thoát chết trong gang tấc, cặp đôi quyết định cắt tóc hẹn thề, hứa trọn đời trọn kiếp ở bên nhau. Từ thế đối đầu, sau bao khó khăn, thử thách, Bắc Tiệp – Sính Đình cũng chịu bày tỏ tình cảm. Xem tới đây, khán giả những tưởng đã thấy được niềm vui, nào ngờ bi kịch lại một lần nữa diễn ra, Sính Đình – Bắc Tiệp tiếp tục chia tay và hứng chịu chuỗi ngày dài đau khổ.

Nhiều khán giả nhận xét, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình chính là cặp đôi số khổ nhất phim cổ trang Hoa ngữ. Vì từ đầu cho đến cuối phim, 2 người cứ liên tục rơi vào bi kịch. Sau khi đánh đuổi quân Bạch Lan, lấy lại hòa bình cho nước Tấn, Sính Đình – Bắc Tiệp chỉ có vỏn vẹn vài tháng hạnh phúc, an lành. Vì trúng độc kế của Trương Quý Phi (Đặng Sa), Bắc Tiệp – Sính Đình bị chia cắt suốt 2 năm dài. Dù đang mang thai, Sính Đình cũng không được yên thân, nàng khóc cạn nước mắt khi tưởng nhầm Bắc Tiệp đã chết. Đến lúc hiểu lầm được hóa giải, Sính Đình lại bị truy sát, phải một mình chạy trốn khắp biên giới các nước Lương – Tấn – Bạch Lan.

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 7.

Không những vậy, biên kịch của Cô phương bất tự thưởng còn nhẫn tâm "thêm dầu vào lửa" khi đẩy thêm tình tiết Bắc Tiệp tưởng nhầm Sính Đình đã chết. Vậy là cuộc rượt đuổi vô tiền khoáng hậu bậc nhất phim ngôn tình đã diễn ra. Nữ chính tưởng nam chính đã chết, vật vã khóc lóc suốt nhiều ngày liền. Đến lúc mọi chuyện ổn hơn một tí, nam chính lại lầm tưởng nữ chính đã chết. Chỉ vì hiểu lầm tai hại mà chuyện yêu đương của 2 người cứ liên tục khiến khán giả màn ảnh nhỏ "đau tim".

Angelababy – Chung Hán Lương: Cặp đôi số khổ bậc nhất phim ngôn tình - Ảnh 8.

Yêu 3 ngày, chia tay 7 ngày là những gì khán giả nhớ đến cặp đôi này

Comments