2017 - Những dự án ngôn tình chuyển thể TQ nổi bật nhất

1. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên/ Nụ Cười Khuynh Thành) (Bản truyền hình và điện ảnh)
2. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (Bản truyền hình và điện ảnh)
3. Sở Kiều Truyện
4. Mùa Hè Của Hồ Ly
5. Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển
6. Phượng Tù Hoàng
7. Archimedes Thân Yêu
8. Như Ý Truyện – Lưu Diễm Tử
9. Trạch Thiên Ký – Miêu Nị
10. Cô Phương Bất Tự Hưởng – Phong Lộng
11. Nếu Có Thể Yêu Như Vậy – Thiên Tầm Thiên Tầm
12. Lợi Tiên Sinh Gặp Phải Tình Yêu
13. Hoan Lạc Tụng 2
14. Sóng Gió Khoa Ngoại
15. Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương?
16. Vũ Động Càn Khôn
17. Lang Gia Bảng 2
18. Hậu cung Như Ý Truyện
19. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa
20. "Thượng cổ tình ca"
21. Hạ chí chưa tới

1. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên/ Nụ Cười Khuynh Thành) (Bản truyền hình và điện ảnh)

Phải nói rằng, các dự án phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn luôn là "hot" nhất cũng như dễ trở thành đề tài bàn luận trên mạng nhất. Sau Sam Sam Đến Rồi cùng Bên Nhau Trọn Đời, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là tác phẩm tiếp theo "lên thớt". Không chỉ có vậy, nhà sản xuất Hoa Sách còn khiến các fan vô cùng bất ngờ khi liên tiếp thực hiện 2 phiên bản truyền hình – điện ảnh cho Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên và còn dự định ra mắt sát nhau.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 1.

Dương Dương – Trịnh Sảng trong "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên"

Theo dự kiến, bản truyền hình của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên sẽ lên sóng vào tháng 8 tới đây. Dương Dương và Trịnh Sảng sẽ vào vai Tiêu Nại – Bối Vi Vi trên màn ảnh nhỏ. Về bản điện ảnh, nhà sản xuất lại tin tưởng giao hai vai chính cho cặp đôi Angela Baby – Tỉnh Bách Nhiên.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 2.

Angela Baby – Tỉnh Bách Nhiên – phiên bản Tiêu Nại và Bối Vi Vi màn ảnh rộng

Kịch bản của bản truyền hình được giao cho nhóm biên kịch của xưởng phim Good Story, Đài Loan. Trong khi đó, nội dung bản điện ảnh lại được chính "mẹ đẻ" Cố Mạn chấp bút. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là một trong những bom tấn chuyển thể vô cùng được mong chờ trong năm 2016 này.

2. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (Bản truyền hình và điện ảnh)

Ngay từ lúc công bố dự án, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã được nhận định là một trong những dự án chuyển thể thuộc hàng bom tấn trên màn ảnh Hoa ngữ 2017. Không những vậy, cả hai phiên bản điện ảnh và truyền hình sẽ đồng loạt "lên sàn" nhưng trình chiếu cách nhau khoảng 6 tháng.

Bản truyền hình với sự tham gia của Triệu Hựu Đình, Dương Mịch đã phát sóng tập đầu từ ngày 30/1/2017. Còn bản điện ảnh do Lưu Diệc Phi và Dương Dương đóng sẽ ra rạp vào mùa hè năm nay.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 4.
Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 5.

Về nội dung, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa xoay quanh Dạ Hoa,Thái tử của Cửu Trùng Thiên – người liều lĩnh thành thân với một cô gái phàm trần tên Tố Tố và có với nàng một đứa con. Tuy nhiên vì những hiểu lầm, tôn ti phép tắc nơi thiên đình, Dạ Hoa đã vô tình làm Tố Tố hiểu lầm, khiến nàng tự vẫn tại tru tiên đài.

Nhiều năm sau đó, Dạ Hoa phát hiện ra thân phận thật sự của Tố Tố. Nàng không phải người phàm mà chính là Thượng thần Bạch Thiển. Thế nhưng Bạch Thiển của hiện tại đã mất đi những ký ức ngày xưa. Dạ Hoa và cậu con trai Cục Bột Nhỏ bắt đầu hành trình chinh phục Bạch Thiển. Từ đây, rất nhiều bí mật cũng dần được mở ra.

Dù lùm xùm đạo văn khiến nhà văn Đường Thất Công Tử "thất thế" trong mắt độc giả, vậy nhưng các tác phẩm của chị vẫn được ê-kip làm phim xứ Trung yêu thích. Thậm chí, khi phía Alibaba công bố việc chuyển thể Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, thông tin liên quan đến dự án này ngay lập tức được săn đón nhiệt tình trên mạng. Giống như trào lưu hiện nay, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cũng sở hữu hai phiên bản điện ảnh và truyền hình.

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi – Dương Dương: Cặp đôi Bạch Thiển – Dạ Hoa được yêu mến

8 dự án chuyển thể khiến fan mòn mỏi chờ đợi ngày ra mắt (P.1) - Ảnh 4.

Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong "Thập Lý Đào Hoa"

Với bản điện ảnh, Dương Dương đảm nhận vai nam chính thái tử Dạ Hoa còn Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính Thượng thần Bạch Thiển. "Cục bột nhỏ" A Ly – nhân vật nhí đáng yêu được yêu mến trong truyện – do bé Bành Tử Tô thể hiện. Về phần bản truyền hình, Dương Mịch – Triệu Hựu Đình là cặp đôi Bạch Thiển – Dạ Hoa màn ảnh nhỏ còn bé Trương Nghệ Hãn đảm nhận vai A Ly. Cả hai phiên bản của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa dự kiến ra mắt vào năm 2017.

Điều thú vị nhất ở tác phẩm này chính là việc cả bản truyền hình lẫn bản điện ảnh đều sẽ ra mắt vào năm 2017, hứa hẹn một màn "so kè" kịch tính giữa hai cặp vai chính. Trở lại với bản truyền hình, nếu như Dương Mịch và Triệu Hựu Đình gây tranh cãi ở những poster đầu tiên, thì ở những loạt ảnh sau đó, hai diễn viên đã dần nhận được lời khen trong việc lột tả vẻ đẹp và khí chất nhân vật.

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 11.

Dương Mịch đẹp động lòng người dù đang rơi lệ

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 12.

Triệu Hựu Đình với phong thái trầm tĩnh và diễn xuất tốt được hy vọng sẽ thể hiện được khí chất của Dạ Hoa

Hai nhân vật khác trong phim là Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Bạch Chân (Vu Mông Lung) thì rất được sự yêu thích của khán giả vì đẹp như thể bước ra từ trang truyện.

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 13.

Phượng Cửu nổi bật với y phục đỏ

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 14.

Bạch Chân lại trông cực kỳ thanh cao với sắc trắng

3. Sở Kiều Truyện

Thời gian phát sóng: 5/6/2017 – 24/7/2017 (dự kiến)

Số tập: 58

Rating trung bình sau khi kết thúc phát sóng: Chưa có

Rating trung bình cao nhất: Hiện là 2,122% (tập 31-32)

Lượt xem online trên mạng: hơn 20 tỷ lượt sau 1 tháng phát sóng, sẽ còn tiếp tục tăng

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 9.
Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 10.

Sở Kiều Truyện hiện đang là bộ phim truyền hình "hot" nhất tại Trung Quốc. Mặc dù chiếu trong khung giờ muộn song, tác phẩm này vẫn nhận được sự quan tâm từ khán giả Trung Quốc. Về nội dung, phim xoay quanh nhân vật chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Xuất thân từ một nữ nô lệ, Sở Kiều dần tìm cho mình con đường để thoát khỏi đáy xã hội cũng như tìm lại trí nhớ cùng thân thế thật sự. Không chỉ có vậy, nàng còn rơi vào mối quan hệ tay ba đầy khó xử với hai chàng trai được chú ý nhất thành Trường An là Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và Yên Tuân (Đậu Kiêu).

4. Mùa Hè Của Hồ Ly

Thời gian phát sóng: Đợt 1 – 5/4/2017, Đợt 2 – 4/5/2017, Đợt 3 chưa có ngày chiếu cụ thể

Số tập: 44

Rating trung bình sau khi kết thúc phát sóng: Không thống kê

Rating trung bình cao nhất: Không thống kê

Lượt xem online trên mạng: dao động từ 11,55 triệu đến 82 triệu lượt/ngày

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 12.
Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 13.

Mùa Hè Của Hồ Ly xoay quanh chuyện tình rắc rối của giữa Cố Thừa Trạch (Khương Triều) và Lê Yến Thư (Đàm Tùng Vận). Cố Thừa Trạch là chàng trai lạnh lùng, lại mắc bệnh sạch sẽ quá mức và có thân thế phức tạp. Ban đầu, anh chỉ định lợi dụng Lê Yến Thư để thuyết phục Cố Cẩn Quân - người yêu cũ của cô - về tập đoàn Cố thị làm việc. Sau một thời gian tiếp xúc, Cố Thừa Trạch và Lê Yến Thư nảy sinh tình cảm với nhau. Cùng lúc đó, Cố Cẩm Quân muốn nối lại duyên xưa với bạn gái cũ.

5. Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển

Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa – "mẹ đẻ" của những tác phẩm nổi tiếng như Bộ Bộ Kinh Tâm, Vẫn Cứ Thích Em, Kỳ Duyên Trong Gió, Vân Trung Ca.

Nhân vật chính của phim là Thẩm Loa (Quách Bích Đình) – một cô gái mang trong mình những ước mơ thiếu nữ xa xôi. Tình cờ, Thẩm Loa đã cứu sống chàng trai tên Ngô Cư Lam (Phùng Thiệu Phong). Càng bất ngờ khi anh ta lại là một người cá. Với khả năng cùng trí tuệ của Ngô Cư Lam, anh đã giúp Thẩm Loa thoát khỏi tai hoạ hết lần này đến lần khác. Từ sự thấu hiểu đến tin tưởng, hai người dần nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 7.
Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 8.

Thẩm Loa sở hữu một viên linh châu quý giá và bị Chu Gia bắt cóc bởi thứ giá trị này. Ngô Cư Lam kịp thời giải cứu cô nhưng anh lại phải đánh đổi sự an toàn cho Thẩm Loa bằng chính tính mạng mình. Liệu chuyện tình giữa họ sẽ kết thúc trong đau khổ hay có phép màu đưa Cư Lam trở lại?

6. Phượng Tù Hoàng

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 15.

Đầu năm 2017, Phương Tù Hoàng đã chính thức khai máy với dàn diễn viên mới trẻ trung cùng biên kịch tai tiếng Vu Chính. Bỏ lại việc Dương Dung bị Quan Hiểu Đồng "cướp" vai, Phượng Tù Hoàng vẫn là một trong những dự án được khán giả Trung Quốc mong chờ (ném đá). Phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong. Nhân vật chính của Phượng Tù Hoàng là Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) – một cô gái hiện đại xuyên không vào thân xác một nàng công chúa ham mê nam sắc. Tại thời đại này, nàng gặp Dung Chỉ (Tống Uy Long) – kẻ không tiếc giẫm đạp lên người khác vì ngôi vị chủ thượng tôn quý. Nào ngờ, người tính không bằng trời tính, Dung Chỉ rơi vào lưới tình với Sở Ngọc, nguyện vì nàng mà hy sinh hết thảy.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 16.
Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 17.

Tạo hình kỳ cục của Quan Hiểu Đồng trong "Phượng Tù Hoàng"

Vì thể loại xuyên không hiện vẫn đang nằm trong danh sách "đen" của Cục điện ảnh Trung Quốc, có khả năng, nội dung của Phượng Tù Hoàng sẽ bị thay đổi khi lên màn ảnh nhỏ tương tự như Cẩm Tú Vị Ương. Bên cạnh đó, tạo hình của Quan Hiểu Đồng trong bộ phim này đang là tâm điểm hài hước trên mạng xã hội Trung Quốc. Lý do là vì mái tóc của cô nàng trông quá kỳ quái.

7. Archimedes Thân Yêu

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 18.

Archimedes Thân Yêu là bộ truyện đầu tiên trong hệ liệt Thân Yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi, thuộc thể loại ngôn tình trinh thám. Đây là dự án truyền hình hợp tác Trung-Hàn, với sự góp mặt của Sehun (EXO) và gương mặt mới Hứa Linh Nguyệt. Nhà logic học kiêm chuyên gia giải mã Ngôn Tố (Sehun) gặp nhà sinh vật học nổi tiếng mang biệt danh "Đứa con của quỷ" – Chân Ái (Hứa Linh Nguyệt) – khi cô đến tìm anh xin giúp đỡ. Không chỉ có vậy, họ còn bị cuốn vào những vụ án chưa tìm ra lời giải đáp và dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên lúc này đây, thân thế thật sự của Chân Ái dần dần được hé lộ. Những nguy hiểm rập rình liên tiếp bủa vây họ. Chân Ái và Ngôn Tố phải làm gì để bảo vệ tình yêu của hai người?

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 19.
Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 20.

Sehun và Hứa Linh Nguyệt trong "Archimedes Thân Yêu"

Gần đây, Trung Quốc vẫn đang ngầm tiến hành lệnh cấm Hàn. Người hâm mộ tỏ ra rất lo lắng cho số phận của Archimedes Thân Yêu. Họ vẫn hy vọng, tác phẩm này sẽ an toàn ra mắt trong năm 2017 này.

8. Như Ý Truyện – Lưu Diễm Tử

Như Ý Truyện luôn được khán giả ngầm hiểu như là phần tiếp theo của bộ Chân Hoàn Truyện bởi cốt truyện được tiếp nối rất tài tình. Chân Hoàn Truyện đã một thời làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ, đưa tên tuổi Tôn Lệ lên một tầm cao mới, nên các khán già đều tò mò muốn biết liệu Như Ý Truyện có thể vượt qua cái bóng của "người tiền nhiệm" để gặt hái thành công hay không.

Ngoài ra, đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Châu Tấn với thể loại phim truyền hình sau hơn 3 năm ở ẩn. Với khả năng nhập vai thần sầu, "Tam Kim Ảnh Hậu" Châu Tấn hứa hẹn sẽ khiến khán giả phải cùng khóc cười với cuộc đời nàng Như Ý.

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 1.
Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 2.

U40 Châu Tấn vẫn đẹp như thiếu nữ

9. Trạch Thiên Ký – Miêu Nị

Nếu như Như Ý Truyện là cuốn phim cuộc đời của của nàng Ô Lạp Na Lạp Thị, thì Trạch Thiên Ký kể về hành trình trưởng thành và tôi luyện bản thân của cậu bé mồ côi Trần Trường Sinh. Vai nam chính đầu tiên này cũng là bước ngoặt quan trọng trong nghiệp diễn của Lộc Hàm. Trong vai Trần Trường Sinh, Lộc Hàm phải thể hiện được quá trình chuyển mình từ một cậu bé mười bốn tuổi yếu ớt vì bạo bệnh thành một người trưởng thành mạnh mẽ. Sự kết hợp giữa Lộc Hàm và mỹ nhân Tân Cương Cổ Lực Na Trát cũng là một nhân tố đáng chờ đợi.

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 3.
Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 4.

Lộc Hàm gây ấn tượng với khán giả với vẻ đẹp trẻ con ngây thơ

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 5.

10. Cô Phương Bất Tự Hưởng – Phong Lộng

"Giáo chủ phu nhân" đã xác nhận tạm ngừng các hoạt động để tập trung chăm sóc cho em bé đầu tiên trong đời, nên trong năm 2017 tới đây khán giả có lẽ chỉ được nhìn thấy người đẹp qua tác phẩm truyền hình Cô Phương Bất Tự Hưởng mới vừa đóng máy. Với cảnh hôn vừa được tiết lộ gần đây nhất của Angela Baby cùng Chung Hán Lương – người được fan ưu ái tặng danh hiệu "Nam diễn viên biết cách hôn nhất", khán giả như ngồi trên đống lửa chờ phim trình làng để xem xem phim còn bao nhiêu cảnh khiến người ta không thể không đỏ mặt nữa đây.

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 6.

Chàng và nàng nhìn nhau đầy tình cảm

Đây là 6 phim Hoa ngữ chuyển thể được chờ đón nhất năm 2017! - Ảnh 7.

Nụ hôn gây sốt nhất trong thời gian qua

11. Nếu Có Thể Yêu Như Vậy – Thiên Tầm Thiên TầmVới vẻ đẹp mong manh, đôi mắt trông như ngấn lệ, Lưu Thi Thi cứ như thể được sinh ra để chuyên trị những vai bi. Chính vì vậy khi nhận vai Bạch Khảo Nhi, nàng Nhược Hy gần như được ủng hộ tuyệt đối. Đây cũng là lần đầu tiên Lưu Thi Thi hợp tác cùng Đồng Đại Vĩ, người được mệnh danh là ông hoàng của những giải thưởng. Trong phim, Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vĩ có một mối tình cực kỳ sóng gió và đầy đau thương, thậm chí có lúc phải đương đầu với cả tử thần, thế nhưng sau tất cả hai người vẫn dành cho nhau tình yêu sâu đậm.


Phim còn thu hút bởi những cảnh quay ngoại cảnh ở Vancouver – Canada cực kỳ lãng mạn nhưng vẫn phảng phất được nét trầm buồn u uất theo đúng tinh thần của nguyên tác truyện.

Trên nền tuyết trắng, Bạch Khảo Nhi nhìn về nơi xa xăm vô định

12/ Lợi Tiên Sinh Gặp Phải Tình Yêu
Lợi Tiên Sinh Gặp Phải Tình Yêu có kịch bản dàn dựng từ tiểu thuyết ngôn tình Giày Thủy Tinh của tác giả Trịnh Viện. Tác phẩm đang trong quá trình ghi hình và gần đây vừa tổ chức một buổi gặp gỡ báo chí, tuyên truyền phim ở Thượng Hải.
Trong Lợi Tiên Sinh Gặp Phải Tình Yêu, nhân vật Lợi Diệu Nam của Trần Hiểu là công tử nhà giàu chính hiệu. Dù vậy, thỉnh thoảng anh chàng này lại thích hành động trái ngược với thân phận cao quý. Đơn cử như việc Lợi Diệu Nam không ngần ngại xuống phố với chiếc tạp dề trên người cùng kiểu tóc ngố để làm vui lòng người đẹp Lưu Hân Đồng (Châu Đông Vũ).

13. Hoan Lạc Tụng 2

Thời gian phát sóng: 11/5/2017 – 10/6/2017

Số tập: 55

Rating trung bình sau khi kết thúc phát sóng: 1,467% (đài Chiết Giang), 1,793% (đài Đông Phương)

Rating trung bình cao nhất: 2,017%

Lượt xem online trên mạng: Hơn 22 tỷ lượt sau khi kết thúc phát sóng

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 24.

Tiếp nối thành công của phần 1, Hoan Lạc Tụng tiếp tục ra mắt phần 2. Nhân vật chính của tác phẩm này vẫn là những cô gái ngụ tại chung cư Hoan Lạc: Andy (Lưu Đào), Phàn Thắng Mỹ (Tưởng Hân), Khâu Oánh Oánh (Dương Tử), Khúc Tiểu Tiêu (Vương Tử Văn) cùng Quan Sư Nhĩ (Kiều Hân). Nội dung chính xoay quanh cuộc sống và hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của họ.

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 25.

Dù thành tích của Hoan Lạc Tụng 2 rất tốt, song, phần phim này không tạo được hiệu ứng lớn như phần 1. Ngoài ra, khán giả cũng lên tiếng phàn nàn về việc nhân vật Andy cùng bạn trai Bao Dịch Phàm (Dương Thước) có quá nhiều đất diễn còn Khâu Oánh Oánh thì quá đáng ghét.

14. Sóng Gió Khoa Ngoại

Thời gian phát sóng: 17/4 – 10/5/2017

Số tập: 44

Rating trung bình sau khi kết thúc phát sóng: 0.41% (đài Bắc Kinh), 0,4% (đài Chiết Giang)

Rating trung bình cao nhất: 1,042%

Lượt xem online trên mạng: Không thống kê

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 27.

Sóng Gió Khoa Ngoại là hành trình minh oan cho mẹ của bác sĩ Trang Thứ (Cận Đông). Trong quá khứ, mẹ anh không thừa nhận chuyện tiêm nhầm thuốc khiến bệnh nhân tử vong. Bà liên tục nộp đơn kêu oan nhưng không được chấp nhận. Cũng bởi sự kiện này mà Trang Thứ đánh nhau với bạn, đến đón em gái muộn khiến cô bé bị bắt cóc.

Nhìn lại 11 phim truyền hình Hoa Ngữ “làm mưa làm gió” nửa đầu năm 2017 - Ảnh 28.

Một thời gian sau đó, mẹ anh cũng tự sát. Nhiều năm sau, Trang Thứ trở về trong thân phận chuyên gia khoa ngoại lừng lẫy vè ngầm điều tra lại chuyện xưa. Tại bệnh viện, anh tình cờ gặp cô bác sĩ khảng khái Thần Hi (Bạch Bách Hà) – con gái của người bệnh nhân năm xưa.


15. Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương?


Sau khi từ bỏ dự án Công Tắc Tình Yêu, Chung Hán Lương đã nhận lời tham gia dự án truyền hình chuyển thể khác có tên Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương cùng Tôn Di và Mã Thiên Vũ. Phim xoay quanh cặp anh em không cùng huyết thống là Khương Sinh (Tôn Di) và Lương Sinh (Mã Thiên Vũ). Sau một vụ tai nạn giao thông, Lương Sinh đột ngột mất tích, bỏ lại một mình Khương Sinh. Nhưng từ đó, bí mật xoay quanh thân thế của anh được sáng tỏ. Mặc dù vậy, Khương Sinh vẫn tuyệt vọng tìm kiếm người anh thân thiết như máu mủ này. Trong quá trình đó, cô gặp Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương) – người sau này yêu Khương Sinh sâu sắc và hết lòng theo đuổi cô.Một thời gian sau, Lương Sinh bất ngờ trở về cũng như trở thành em họ của Trình Thiên Hựu. Những âm mưu tranh chấp trong gia tộc khiến mối quan hệ tay ba giữa họ ngày càng phức tạp hơn. Lúc này, Lương Sinh phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu. Khương Sinh lựa chọn ở bên anh, từ bỏ cơ hội đi du học và tình yêu dành cho Trình Thiên Hựu. Vì quá đau khổ, Thiên Hựu sang nước ngoài. Lương Sinh tỏ tình với Khương Sinh nhưng bị cô từ chối. Cuối cùng, Khương Sinh quyết định sống với cảm xúc thật của mình. Cô tin tưởng rằng, những người yêu nhau rồi sẽ về được bên nhau.

Lại là một tác phẩm với kết thúc buồn. Lương Sinh Liệu Đôi Ta Có Thể Không Đau Thương kể về mối tình đầy bế tắc, trái với luân thường đạo lý của hai em cùng cha khác mẹ là Lương Sinh và Khương Sinh. Chính chủ đề hết sức táo bạo này đã khiến bộ phim thu hút được nhiều sự chú ý khi được chuyển thể. Mỹ nam Mã Thiên Vũ sẽ vào vai người anh trai Lương Sinh mang đầy mâu thuẫn với nội tâm giằng xé khi trót yêu em gái mình.

Người anh đáng thương Mã Thiên Vũ

Chung Hán Lương cũng góp mặt trong tác phẩm với vai diễn Trình Thiên Hựu, một nhân vật có ảnh hưởng lớn đến mạch phim.

Năm 2017 Chung Hán Lương có tận 2 phim chuyển thể được chờ đợi ra mắt

16. Vũ Động Càn Khôn
Ngoài Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, nam diễn viên 9x nổi tiếng Dương Dương còn góp mặt trong dự án chuyển thể Vũ Động Càn Khôn. Nội dung phim được cải biên từ tác phẩm cùng tên của Thiên Tàm Thổ Đậu.

Nhân vật chính của Vũ Động Càn Khôn là Lâm Động (Dương Dương). Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ đã chứng kiến cha bệnh tật, Lâm Động thề sẽ trả thù kẻ đã hại cha chàng. Trước nghị lực phi thường cùng lòng kiên trì, Lâm Động đã khiến những người từng coi thường chàng phải kinh sợ.

Không chỉ có thế, Lâm Động còn vướng vào mối tình tay ba với hai người đẹp là Ứng Hoan Hoan (Trương Thiên Ái) và Lăng Thanh Trúc (Vương Lệ Khôn). Vậy cuối cùng, ai là người sẽ chinh phục được anh hùng của chúng ta?

Dương Dương – Trương Thiên Ái

Ngô Tôn – Vương Lệ Khôn

Trước khi khai máy, Vũ Động Càn Khôn từng dính phải nghi án cướp vai giữa Trương Thiên Ái và Kim Thần. Không những vậy, theo một số nguồn tin cho hay, vì Trương Thiên Ái đảm nhận vai Ứng Hoan Hoan nên nhân vật này đã từ "người thứ ba" được tôn lên làm nữ chính. Bên cạnh đó, do một vài yêu cầu từ Cục điện ảnh Trung Quốc, Vũ Động Càn Khôn cũng phải thay đổi kịch bản chứ không hoàn toàn đi theo nội dung của nguyên tác.

17. Lang Gia Bảng 2
Dù rất vui khi Lang Gia Bảng quyết định sẽ sản xuất phần 2, nhưng mọt phim Trung đang trong tâm thế vừa mừng vừa lo khi dàn cast cũ đều lần lượt xác nhận sẽ không tiếp tục vai diễn, để nhường lại cơ hội cho những diễn viên khác. Song, Huỳnh Hiểu Minh với nhiều năm kinh nghiệm, Đồng Lệ Á luôn thành công với từng vai diễn và Lưu Hạo Nhiên đang dần khẳng định được năng lực của mình được nhận định là sẽ mang lại một gam màu mới lạ cho bộ phim đình đám.Được biết, phần hai của phim vẫn lấy bối cảnh nhà Lương, nhưng lại được phát triển theo hướng hoàn toàn mới. Cụ thể, phim sẽ được chia thành hai phần, phần thượng xoáy sâu vào câu chuyện của 2 nhân vật Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh) và Bàng Thiển Tuyết (Đồng Lệ Á), còn phần hạ sẽ kể về câu chuyện của nhân vật Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên). Phim sẽ gồm 15 tập dành riêng cho mỗi phần và dự kiến sẽ ra mắt khán giả trên đài Đông Phương.


18. Như Ý Truyện

Là dự án "chị em" của Chân Hoàn Truyện của năm 2012 và được trông đợi từ lâu kể từ khi vẫn còn đang "thai nghén", Như Ý Truyện là câu chuyện cuộc đời đầy gian truân của vị hoàng hậu được xem là đáng thương nhất thời nhà Thanh – Kế Hoàng Hậu. Từ người phụ nữ được ân sủng nhất chốn hậu cung bỗng chốc bị ghẻ lạnh, bị phế truất.Cuộc đời nàng Như Ý sẽ ra sao, cái kết của nàng và vị vua đa tình Càn Long sẽ có kết thúc như thế nào? Tất cả sẽ được khắc họa qua diễn xuất của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa. Được biết, 80 tập phim của Như Ý Truyện dự kiến lên sóng vào cuối năm 2017 trên đài Giang Tô và Đông Phương.

19. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa do Hồ Dương làm đạo diễn, có nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thác. Phim kể về mối tình của Lộ Phi (Chung Hán Lương) và Tân Thần (Giang Sơ Ảnh). Yêu nhau say đắm, nhưng bỗng Lộ Phi bỏ đi biền biệt 7 năm khiến Tân Thần dường như suy sụp. Để rồi khi cô đã mất hết niềm tin vào tình yêu thì anh lại trở về bên mình với nụ cười tỏa nắng.

Với 9 phim Hoa ngữ này, bạn sẽ được tận hưởng một năm 2017 đa sắc thái - Ảnh 19.

Một lần nữa diễn nhân vật trẻ hơn tuổi đời thật, Chung Hán Lương khiến fan như đổ gục với vẻ ngoài điển trai và trẻ trung, đến mức khó lòng biết được anh đã đề tên vào danh sách U40.

Với 9 phim Hoa ngữ này, bạn sẽ được tận hưởng một năm 2017 đa sắc thái - Ảnh 20.
Với 9 phim Hoa ngữ này, bạn sẽ được tận hưởng một năm 2017 đa sắc thái - Ảnh 21.

Chung Hán Lương diện đủ loại sắc xanh để lột tả tính cách ấm áp của nhân vật

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa với 50 tập phim sẽ ra mắt khán giả vào mùa hè năm nay trên hai đài Giang Tô, Đông Phương.

20. "Thượng cổ tình ca"

10-phim-truyen-hinh-hoa-ngu-chuyen-the-gay-chu-y-nam-2017-5

Huỳnh Hiểu Minh và Tống Thiến (Victoria). 

Thượng cổ tình ca được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng thề ước của tác giả Đồng Hoa, kể về những vị thần, yêu từ thuở hồng hoang khi trời đất chưa phân ranh giới. Trong phim, Huỳnh Hiểu Minh vào vai Minh Bắc Dĩ, một chiến thần tàn nhẫn, hung ác. Bắc Dĩ phải lòng nàng Vương Cơ xinh đẹp của một bộ tộc, vì nàng mà trái tim biết rung động yêu thương. 

Thượng cổ tình ca dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2017. Bên cạnh Huỳnh Hiểu Minh, sự xuất hiện của cựu thành viên nhóm nhạc f(x), Tống Thiến (Victoria) cũng được nhiều khán giả mong chờ.

21. "Hạ chí chưa tới"

10-phim-truyen-hinh-hoa-ngu-chuyen-the-gay-chu-y-nam-2017-4

Trịnh Sảng, Trần Học Đông trong "Hạ chí chưa tới". 

Hạ chí chưa tới là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Phim kể về mối tình thanh xuân đẹp đẽ giữa nữ sinh Lập Hạ (Trịnh Sảng) và Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông). Sau khi tốt nghiệp, họ bị chia cách bởi nhiều biến cố. Từ đó, tình cảm mỗi người dành cho đối phương dần phai nhạt. 

Hạ chí chưa tới gửi thông điệp về cái giá của sự trưởng thành và những mặt trái của xã hội. Đó là điều bất kỳ ai cũng phải đối mặt. Sự góp mặt của "nàng thơ" Trịnh Sảng, diễn viên vừa rất thành công với dự án Yêu em từ cái nhìn đầu tiên(2016), càng khiến phim được chú ý nhiều hơn. 

Trang con (25): Xem Tất cả
Comments