[2016] Tân Tiêu Thập Nhất Lang - Nghiêm Khoan, Can Đình Đình, Trương Hàm Vận

Tân Tiêu Thập Nhất Lang

Tân Tiêu Thập Nhất Lang

The Shaw Eleven Lang (2016)

THÔNG TIN - LỊCH CHIẾU

Phim Tân Tiêu Thập Nhất Lang 2016 khởi chiếu lúc 18h30 hàng ngày trên đài Bắc Kinh (2 tập / ngày)

NỘI DUNG PHIM

Tân Tiêu Thập Nhất Lang, The Shaw Eleven Lang 2016

Tân Tiêu Thập Nhất Lang 2016 VietSub - Thuyết Minh. Bộ phim Tân Tiêu Thập Nhất Lang được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết võ hiệp của Cổ Long. Tác phẩm tập hợp dàn diễn viên tài năng như: Nghiêm Khoan, Trương Hàm Vận, Lý Y Hiểu, Can Đình Đình, Lữ Lương Vĩ, Nguyên Hoa... Theo kế hoạch, Tân Tiêu Thập Nhất Lang sẽ ra mắt vào tháng 2 năm nay với độ dài 50 tập. Mới đây, tác phẩm vừa ra mắt loạt ảnh mới cho bộ phim. Trong đó, nổi bật nhất là poster phim đầy ma mị khiến nhiều fan yêu thích thể loại kiếm hiệp này vô cùng háo hức.

Nghiêm Khoan vai Tiêu Thập Nhất Lang

Chu Nhất Long vai Liên Thành Bích

Ngoài tạo hình đầy nam tính của hai chàng diễn viên Nghiêm Khoan (vai Tiêu Thập Nhất Lang) và Chu Nhất Long (vai Liên Thành Bích). Loạt ảnh mới đây còn "đốn tim" các bởi sự xuất hiện của ba nhân vật nữ với ba hình tượng khác biệt nhau.

Vẻ đẹp dịu dàng, lay động lòng người của Can Đình Đình trong vai Thẩm Bích Vân

Trong khi đó, Trương Hàm Vận với vai diễn Tiểu Công Tử có tính cách khá tinh quái, thích cải trang nam giới

Cuối cùng là vai Phong Tứ Nương của Lý Y Hiệu xuất hiện trong bộ cánh lộ bờ vai trần đầy quyến rũ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Dưới đây là một số cảm nhận của bạn Joel về phim này

NHÂN VẬT

  • Tiêu Thập Nhất Lang

cd54ca8065380cd7e653e57aa544ad3458828186

Nghiêm Khoan quá đẹp, diễn xuất quá tốt nên bạn Joel không có gì phàn nàn ngoại trừ mái tóc vừa uốn sitting vừa nhuộm nâu vàng của anh và việc ngoại hình anh chưa đủ hoang dã như một đại đạo do sói nuôi lớn (theo như phim nói) nên có. Bạn Joel cũng không so sánh 11 của Nghiêm Khoan với 11 trong nguyên tác vì bạn không chắc mình nắm được tính cách của 11 – có những nhân vật bạn Joel nghĩ rằng mình nắm khá chắc tính cách, ví dụ như lão Lý, Tiểu Phó, Diệp Khai…, nhưng cũng có nhân vật bạn hoàn toàn mù mờ, chẳng hạn như 11. Nếu chỉ nói riêng phim thì bạn Joel thấy tính cách của 11 khá nhất quán, chưa thấy tình trạng thoại một đằng, hành động chạy một nẻo.

Bạn cũng buồn cười cách phim giải thích nguồn gốc tên “Tiêu Thập Nhất Lang”: trong đàn của ảnh có 10 con sói, ảnh thứ 11 nên lấy tên vậy luôn. Chữ “Lang” trong tên ảnh nghĩa là “con trai” chứ có phải chữ “Lang” trong “con sói” đâu, chưa kể chữ “Tiêu” lấy ở đâu ra vậy? Giải thích kiểu này khác gì nói “Wolverine” là “sói” như Wolverine: Origin nói.

Chuyện bên lề: Đây là nhân vật trong tác phẩm Cổ Long thứ ba mà Nghiêm Khoan đã đóng. Trước đó là Diệp Cô Thành (Lục Tiểu Phụng) và Tần Ca (Đại Nhân Vật). Nghe đồn sắp tới anh sẽ đóng Lý Tầm Hoan trong Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao. Anh làm fanfic writers hết sức bối rối.

  • Thẩm Bích Quân

Z1612213GQIY

Thẩm Bích Quân “bánh bèo” từ nguyên tác rồi nên lên phim có “bánh bèo” cũng chẳng ai phàn nàn. Ngoài việc tình cảm lằng nhằng với hai người kia như trên đã nói thì Thẩm Bích Quân còn là trùm rớt đồ, ngất xỉu, khóc và vấp té. Rớt khăn tay không nói, ai đời bông tai đeo trên tai, không đánh đấm, chạy nhảy gì cả mà tự nhiên rớt ra được được thì cũng chịu chị. Chưa kể, nhìn chị đi đường, vấp cành cây té mà bạn Joel rất muốn facepalm: chị luyện võ mà, võ cũng không phải dạng vừa đâu mà đi thôi cũng vấp??!

Suýt quên, Thẩm Bích Quân là minh chứng sống của câu “Từ ngày quen em bọn anh xui vê-lờ”,hay “Tình yêu không có lỗi, lỗi vì em quá xui”. Nếu không bao giờ dây vào Thẩm Bích Quân hẳn đời bạn 11 và bạn Bích chắc không đến nỗi như bây giờ.

  • Phong Tứ Nương

c5c1ced8jw1f2jwfy6auhj20qe0hl7af

Phong Tứ Nương là một trong những nhân vật nữ bạn Joel rất thích, cùng Tôn Tiểu Hồng, Huyết Nô…, vì tính cách hào sảng đúng chất “chị đại”. Yêu 11 nhưng không những không ghen vặt với Thẩm Bích Quân mà còn ra mặt đòi công bằng cho Thẩm Bích Quân khi nghe tin bạn 11 đang dắt theo Ca Thư Băng gây xì-căng-đan khắp nơi. Phong Tứ Nương trong phim, trừ ngoại hình ra thì rất đáng tiếc, chẳng được như truyện. Bạn chỉ thấy Phong Tứ Nương này chua ngoa, đanh đá, hay bắt nạt Dương Khai Thái và lườm nguýt Thẩm Bích Quân vì ghen tuông. Dù biết biên kịch và đạo diễn tạo ra những chi tiết như thế để gây cười nhưng bạn Joel cười không nổi. Còn đâu Phong Tứ Nương của bạn?

  • Dương Khai Thái

58c0f0eb3dd581969b2f0ff874e44f6f

Bạn này trong nguyên tác xuất hiện không bao nhiêu, ngoại trừ việc si tình với Phong Tứ Nương thì khá mờ nhạt. Trong phim, Dương Khai Thái có nhiều đất diễn hơn, vai trò cũng tăng lên nhưng nhìn tới nhìn lui bạn ấy vẫn chỉ là comic relief, có cũng được mà không có cũng chẳng sao.

Btw, đây là nhân vật “ca cải lương xong mà không chịu chết” bạn Joel nhắc đến ở trên.

  • Tiêu Dao Hầu

7986051454313889

Như đã nói ở trên, Tiêu Dao Hầu của chú Vỹ là phiên bản kiếm hiệp của Jigsaw, motif, hành động cũng giống giống vậy. Được cái là phim “tẩy trắng” Tiêu Dao Hầu rồi, biến ổng từ boss cuốn một thành một dạng heroic villain, không tốt nhưng cũng chẳng ác… lắm. Bằng cách nào á? Đơn giản, quăng tội đốt Thẩm gia trang qua cho bạn Bích và tội sai Tiểu Công Tử giả dạng bạn 11 đi gây án khắp nơi qua cho… Tiểu Công Tử. Ngoài ra, hai chi tiết ở nhân vật này khiến bạn Joel đau bụng nhất là ổng hóa ra là cha bạn 11 (cùng họ Tiêu đó mà -___-) cùng chuyện tình đầy máu chó của ổng với mẹ Thẩm Bích Quân. Nhìn hai ông bà có mấy pha như tình yêu hường phấn tuổi teen mà bạn Joel suýt sặc nước mấy lần.

441cdc9b033b5bb51210304535d3d539b700bc6bĐây là ba của 11 và má của Thẩm Bích Quân. Họ từng cặp bồ ;__;
  • Tiểu Công Tử

1(9743)

Tiểu Công Tử là điển hình của câu “Đẹp và cute thì được tha thứ tất”. Người xem chửi bạn Bích khốn bao nhiêu thì sẵn sàng bỏ qua cho Tiểu Công Tử bấy nhiêu (dự là những người xem nam), trong khi nếu tính cặn kẽ thì độ “ác” của Tiểu Công Tử bạn Bích so ra còn kém. Bạn Bích ban đầu còn trong sáng, sau đó mới trượt dài còn Tiểu Công Tử là psycho chính hiệu từ đầu phim. Cùng giết người giá họa cho bạn 11, bạn Bích bị các nhân vật khác chửi, còn Tiểu Công Tử thì được xem như chả có chuyện gì, thậm chí hơn mười tập gần cuối, Tiểu Công Tử còn thân thiết với Phong Tứ Nương và bạn 11 nó mới vi diệu.

OT20160116093821559

  • Liên Thành Bích

Đây là nhân vật theo cảm nhận của bạn Joel là có nhiều character development nhất phim: ban đầu ngây thơ, trong sáng (lời bạn 11 nói đấy) nhưng sau đó phạm lỗi chết người (nghĩa đen) thì càng lúc càng lún, cộng thêm việc kịch bản đổ xuống đầu bạn ấy một số tội trong nguyên tác không phải bản gây ra (như bắt rồi chuốc thuốc Phong Tứ Nương), để rồi đến cuối bản trở thành villain chuẩn cmnr. Tuy nhiên, kịch bản cũng cho bạn Bích rất nhiều screentime, hơn hẳn sự xuất hiện của bạn trong truyện. Truyện kể theo POV của bạn 11 nên bạn Bích xuất hiện rất ít, vô cùng khó xác định bạn ấy đang nghĩ cái gì trong đầu (đa phần các villain của bác Cổ đều xuất hiện ít và rất khó hiểu, có lẽ để tăng hiệu ứng hoặc đơn giản vì bác lười).

Bạn trẻ này là điển hình của việc con nhà gia giáo không bùng thì thôi, đã bùng thì rất dữ dội.

Mặc dù tình cảm bạn Bích dành cho Thẩm Bích Quân cũng khá cảm động, chỉ tiếc là xem tới xem lui bạn Joel cũng thấy hai người này không hợp, làm chị em tốt thì OK chứ tình nhân thì khó, nói bình dân là bạn Bích bị Thẩm Bích Quân phũ vì nhìn như em trai Thẩm Bích Quân, đã thế còn cạnh tranh nhan sắc với Thẩm Bích Quân. Lại nói Thẩm gia có giang hồ đệ nhất mỹ nữ thì Liên gia cũng sinh ra một mỹ nam chứ đâu kém gì – bao nhiêu người khen Thẩm Bích Quân đẹp gái thì cũng từng ấy người khen bạn Bích xinh trai (suy ngầm là người ta bầu bạn Bích đứng đầu Lục công tử và sau đó làm Minh chủ võ lâm chắc phần lớn vì nhan sắc).

1040251317-2

p24564668
p24564675

Bạn Bích là điển hình của câu “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”, và sau đó bạn ấy đã “Vậy anh hết tốt em có yêu anh không?”

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đây là bộ phim hay mình xem đầu năm 2016. Bộ phim dựa theo tiểu thuyết "Tiêu Thập Nhất Lang" của Cổ Long. Trước đó có bộ phim "Bảo Đao Tầm Chủ" sản xuất năm 2001 do TVB phát hành. Vì làm lại nên ngoài cách tân trong trang phục, và tạo hình nhân vật đẹp hơn bộ cũ, đạo diễn cũng thay đổi khá nhiều so với nguyên tác.

Nếu bộ năm 2001 khá trung thành với nguyên tác của Cổ Long, và kết thúc happy ending thì bộ này lại khá buồn (sad ending), có lẽ sẽ lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Kết thúc phim thì Thẩm Bích Quân chết, Liên Thành Bích cũng tự sát. Một mình Tiêu Thập Nhất Lang đem theo bảo đao, cô độc phiêu du nhân gian. Phong Tứ Nương đem lòng yêu Tiêu Thập Nhất Lang từ rất lâu nhưng vì tình yêu của Tiêu Thập Nhất Lang với Thẩm Bích Quân mà tự nguyện rút lui, một phần cảm kích tình yêu của Dương Khai Thái mà chấp nhận kết hôn với Dương Khai Thái. Nhưng thật sự họ có hạnh phúc không khi chẳng khi nào hình bóng Tiêu Thập Nhất Lang mai một trong tim Phong Tứ Nương. Ôi, tình yêu đôi khi quá trái ngang ... 

Một tình yêu từng chừng như định mệnh giữa Tiêu Thập Nhất Lang và Thẩm Bích Quân khiến họ có những kỷ niệm không thể quên khi họ còn nhỏ, khi mà Tiêu Thập Nhất Lang vẫn còn là một thành viên của bấy sói. Thẩm Bích Quân, một tiểu thư cành vàng lá ngọc, lớn lên trong khuôn khổ, luôn khao khát được một lần nếm trải mùi vị cuộc sống ngoài kia. Thẩm Bích Quân biết rằng mình có hôn ước định sẵn với Liên Thành Bích nên cô quyết bỏ nhà ra đi để được trải nghiệm giang hồ trước khi kết hôn. Định mệnh cho Thẩm Bích Quân và Tiếu Thập Nhất Lang gặp lại nhau mà không ai nhận ra đối phương chính là người bạn tri kỷ thuở xưa. Họ đã trải qua mội mối tình đẹp và lãng mạn. Nhưng trớ trêu thay, vì căn bệnh quái quỉ (do Tiêu Dao Hầu vì mối thù với me Thẩm Bích Quân nên thi triển công phu tình độc từ khi Thẩm Bích Quân còn là đứa trẻ) mà Thẩm Bích Quân phải chịu bao đau đớn mỗi khi Bích Quân nếm trải vị ngọt tình yêu. Hắn hẳn đã rất đau lòng, không đau lòng sao được, khi hắn biết rằng để chữa trị cho Thẩm Bích Quân thì cuối cùng cô ấy sẽ mất đi hết toàn bộ ký ức 
về Tiêu Thập Nhất Lang, về tình yêu tưởng như không thể chia rời của hai người. Nhưng hắn đã yêu sâu đậm Thẩm Bích Quân nên hắn chấp nhận mất Thẩm Bích Quân để đổi lấy sự giải thoát mọi khổ đau cho người con gái hắn yêu nhất trên trần gian này. Còn đau lòng hơn nữa khi hắn bất lực nhìn Thầm Bích Quân sau khi khỏi bệnh coi hắn như người xa lạ, rồi sau đó yêu và cưới Liên Thành Bích. Mãi cho đến khi Thẩm Bích Quân vi ngăn cản Liên Thành Bích mà hứng chọn nhát đao của Liên Thành Bích mà chết, thì một phần ký ức về tình yêu với Tiêu Thập Nhất Lang mới trở lại hiện diện trong đầu Thẩm Bích Quân. Nhưng tất cả đã quá muộn, hai người phải chia xa từ đây, Thẩm Bích Quân chỉ còn có thể nói câu: "Đẹp quá!!!" khi nhớ lại những ký ức ấy. Thẩm Bích Quân đã đi rồi, chỉ còn Tiêu Thập Nhất Lang cô độc lang thang trên quãng đường còn lại.

Comments