07/04/2015 Trích cảm nhận về phim của bạn MONKEYSAMA

Phim này từ hồi tung poster là mình đã để ý, sau bẵng đi một thời gian thì nó chiếu lúc nào mình không hay =)) Dạo gần đây ngôn tình phim nào nổi nổi cũng có nhiêu đó chị đó bao sân, mình đã kị thì dù anh nào làm nam chính mình cũng bỏ qua nên lý do xem phim đầu tiên là vì mình có thiện cảm với cả hai anh chị diễn viên dù lúc nghe nội dung thấy cũng chả có gì hay ^^” (sau này xem phim rồi mới thấy phim và truyện khác nhau rất nhiều~)

Cá nhân mình thích phim hơn, như mình đã nói, nội dung truyện không có nhiều cao trào, chủ yếu đánh vào hai nhân vật chính, nên nếu như xem qua một lần sẽ thấy nó dễ thương, chấm hết, không để lại nhiều ấn tượng. Trong phim có nhiều tình tiết hơn (dù vài chỗ phi lý và làm quá), Cẩm Tú và Tả Chấn được lột tả rõ ràng hơn, dù về phần sau bị cắt nhiều quá nên cứ thấy cụt cụt.

Về nhân vật, đã xem ngôn tình thì tất nhiên là phải thích nam chính =)) Tả Chấn đúng kiểu người đàn ông chỉ tồn tại trong tiểu thuyết ngôn tình, các chị em khỏi mơ đỡ tốn thời gian. Muốn ôn nhu anh có ôn nhu, muốn bá đạo anh có bá đạo, muốn chung tình anh có chung tình. Với người ngoài thì nói lần 1 không có lần 2, với nữ chính thì vì em anh hy sinh mạng sống cũng không màng. Thậm chí nếu so với Tả Chấn trong truyện thì Nhị Gia trong phim còn đáng giá hơn. Trước Cẩm Tú chưa từng thân mật với cô nào, sau Cẩm Tú (hiểu lầm bỏ nhà đi) còn thề ở giá vì em nữa thì thôi rồi. dù nữ chính xét ra thì không đến nỗi bánh bèo như trong mấy phim khác, nhưng vẫn làm mình xót dùm anh nam chính khi anh như vầy mà cứ bị ngược lên ngược xuống.

Tiếp theo là nữ chính Cẩm Tú, như mình đã nói, sau bao nhiêu phim nữ chính suốt ngày chỉ toàn kiếm chuyện với nam chính, dặt dà dặt dẹo thì phim này chị có phần đỡ hơn. Mặc dù định luật hình như cứ phải ngược cho được nam chính thì mới gọi là phim ngôn tình nên mấy tập đầu chị cũng kỳ thị anh, cự tuyệt anh, ném vòng gia bảo nhà anh, nhận vơ anh như anh trai mình vân vân mây mây đủ mọi thể loại ngược tâm nam chính. Nhưng may là Nhị Gia phim này chung tình quá đáng, dại nữ chính quá mạng nên cũng không có mấy tình tiết máu cún như tìm quên nơi nữ phụ hay bỏ xứ đi xa (ờ thiệt ra cũng có bỏ xứ, nhưng không phải cặp này nên sẽ bàn sau) và nàng cũng không thụ động đến mức chờ người ta nói hết nước hết cái mới chịu ừ. Cẩm Tú phim này biết tự vấn lương tâm mình thích ai, biết chạy đi tìm nam chính tỏ tình, khi nam chính lo mình bị ngộ nhận tình cảm biết nhào lại hôn nên cũng xem như là một điểm cộng to bự.

Hai anh chị phim này dễ thương quá cỡ, từ hồi mới thinh thích nhau cho tới sau này yêu nhau muốn chết đều thể hiện rất đạt. Cũng phải cám ơn biên kịch đã thêm vô số cảnh solo cho hai người, để mình (ít ra là mình) không cảm thấy “Ủa sao hai người này yêu nhau được hay vậy?” hay là “Hai người này cho thành đôi chỉ vì là nam nữ chính thôi phải không chứ đáng lẽ là phải yêu A/B/C mới đúng.”. Khi Cẩm Tú gặp khó khăn hay nguy hiểm gì người xuất hiện lúc nào cũng là Tả Chấn. Tuy anh không phải lúc nào cũng xuất hiện lúc em cần (nên mới bảo nữ chính phim này không tệ đến mức không có nam chính thì không làm gì được), nhưng trong số những người công khai theo đuổi em, thì anh là người duy nhất chứng minh cho em thấy được chỉ có anh mới đem lại tương lai hạnh phúc an toàn cho em. Em không chọn anh thì chọn ai? Em cần “ca ca”, có anh. Em cần nam thứ, có anh (=))). Em cần bạn bè tâm sự, có anh. Em cần đồ ăn, có anh. Em cần thê nô, có anh nốt. Nói chung, anh bao sân. Còn em, tuy cũng ngược anh quằn quại, nhưng cũng chỉ để cho mình anh ăn hiếp, không có phân vân yêu anh hay yêu anh khác, em yêu anh là em chạy đi nói. (P/S: Cẩm Tú trong phim này chắc cũng là M, anh thô bạo với em thì em sợ, đến khi Anh Thiếu dịu dàng lãng mạn cầu hôn em thì em lại chạy đi tìm Nhị Gia tỏ tình =)))

Nói một chút về mấy cảnh mình thích. Như mình đã nói, trong phim tự biên ra nhiều tình tiết hơn, nên cảm thấy Cẩm Tú và Tả Chấn yêu nhau hợp lý hơn. Tỉ như Cẩm Tú có giai đoạn từ ghét ơi là ghét đến việc “Thấy anh cũng không tệ lắm”, đến lúc vì da mặt mỏng mà miệng cứ từ chối anh hoài (tất nhiên là miệng thôi~ chứ ẻm cứ kiếm chuyện lại tìm anh hoài). Tất nhiên là em vẫn có các tố chất không thể thiếu là của nữ chính ngôn tình, nhưng vì em cũng không đến nỗi nên cho qua (phần khác thì vì em do chị Ân đóng =))) Thứ hai là diễn xuất của nam nữ chính, nhất là đoạn Tả Chấn bị truy nã, cả hai phải trốn chui trốn nhủi, đóng đạt đến mức sau đoạn này nhiều bạn không chấp nhận được việc chị Tú quay sang hận anh Chấn luôn LOL. Mấy đoạn hai bạn chim chuột nhau, vờn nhau xem cũng dễ thương nữa. Nói chung, khi bạn đã xác định bạn xem ngôn tình thì bạn cốt xem để zoom hai nhân vật chính thôi hà. Cuối cùng, cũng phải cảm ơn biên kịch đã giảm bớt các chi tiết cẩu huyết như chuyện anh Chấn dù say rượu vẫn biết giữ thân như ngọc vì chị Tú (đỡ có màn sau này chị về cái tiểu tam lòi ra cái bụng bầu) hay chuyện anh Chấn bị bất lực trong việc ngược tâm chị Tú (thật ra cái này thì mình mong nó cẩu huyết nè =))) vân vân mây mây.

Khen nhiều rồi, giờ để bạn nhặt sạn chút đỉnh. Theo ý kiến của bạn, thì phim này là phim đáng xem, không dưng mà nó leo top rating suốt 40 tập được; nhưng phim về sau cắt xén quằn quại quá xem khá cụt, nhiều đoạn lướt xong chả hiểu gì luôn. Những cảnh quan trọng như Cẩm Tú cứu Tả Chấn trong kho hàng, chứng tỏ em dù hận anh giết cả nhà mình nhưng vẫn không muốn anh chết (đã bảo em nó bị M, tự tay giết anh thì không được/đành; mà để người ta giết anh thì không chịu :v) lại nhá còn có chút éc~ Nó làm mình nhớ đến chuyện, thầy cố chấm bài có thể tự hiểu, nhưng không thích; khán giả xem phim có thể tự biết, nhưng không thích. Đấy là chưa kể tui xem vì Chấn Tú mà cắt quá chừng cảnh Chấn Tú của tui~ Ngoài ra, như mình đã nói ở trên, phim cũng có vài chi tiết thừa và lố quá mức; nam thứ Hướng Anh Đông, chính là điển hình cho sự thừa và lố này. Nếu các bạn đã xem chắc sẽ hiểu tâm trạng của mình, còn không xin đọc đoạn bôi trắng. Ngoài ra thì mấy đoạn đánh nhau, xem cũng hơi ảo, nhưng thôi, sau khi xem TTNTĐDB thì cái này mình hoàn toàn cho qua =))

Phim nào cũng có cái hay và cái dở, nhưng mình nghĩ cái hay của “Cẩm Tú Duyên” đáng để mình bỏ qua những cái dở để xem. Nếu bạn buồn đời lên cơn muốn tìm một anh giai bá đạo nhưng chung tình đến chết thì mình cực đề nghị bạn xem bộ này vì Huỳnh Hiểu Minh đóng vô cùng đạt~  Phim thể loại hường phấn, cổ tích, ảo diệu, tránh mọi thể loại chủ nghĩa hiện thực, cuồng Nhật Bổn =))

Rồi, đến đoạn bôi trắng (giờ hết được bôi trắng rồi TvT) =)) Phải ưu ái lắm mới cho anh mội phần riêng đấy Anh Thiếu ạ~

Thường mình xem thần tượng hay ngồn tình ưa ship nữ chính với nam thứ hoặc nam chính với nam thứ LOL nhưng thề đây là cái phim đầu tiên mình cảm thấy thiệt may vì nữ chính có cảm tình với nam chính từ tập 15 (hay 16 gì đây). Mình không theo team anh Maeda, chưa từng thấy ảnh đáng làm đối thủ của Tả Chấn nhưng vẫn phải công nhận ảnh ăn đứt anh nam thứ phim này. Anh Thiếu chắc phải là nhân vật khó hiểu (bánh bèo) nhất phim. Bao nhiêu điểm mà nữ chính ngôn tình phim này không có thì ảnh đã có thay hết rồi. Thứ 1, ảnh thích ai chắc ảnh cũng không biết. Ảnh yêu Minh Châu, rồi ảnh cưa cẩm Cẩm Tú, không phải một lần mà là rất nhiều lần. Ảnh cứ nhảy từ cô chị sang cô em, từ cô em sang cô chị cho tới khi Cẩm Tú với Tả Chấn chính thức ở bên nhau (tức là ảnh không còn cơ hội nhảy nữa nên ảnh mới thôi.) Chúng ta đã quen với mấy phim hai chị bạn thân cùng nhau yêu một anh rồi quay sang thù nhau. Phim này, Anh Thiếu (nói trắng ra là) giành chị dâu với anh trai ruột và tranh vợ với anh em đồng cam cộng khổ. :v Mình nghĩ mặt ảnh phải dày lắm, ảnh chịu ơn Tả Chấn và Hàn Xuyên bao nhiêu lần, thế mà ảnh vẫn theo tiếng gọi con tim (?) chạy theo Minh Châu và Cẩm Tú một cách rất công khai. Ờ thôi ảnh theo chủ nghĩa harem kệ ảnh, đối gió cũng không thành vấn đề, nhưng ảnh yêu người ta mà có làm gì cho người ta được đâu. Người ta cần ảnh, ảnh không có mặt. Người ta gặp nguy hiểm, ảnh không dám đi cứu. Ảnh chỉ xuất hiện để lừa tình và ngược tâm hai chị nữ. Đùa chứ đừng nói vì đây là phim ngôn tình nên nữ chính phải yêu nam chính. Nữ chính vì ảnh ngược tâm nam chính mười mấy tập đã đủ làm dậy sóng dư luận luôn rồi ấy chứ =)))))) Cũng may là đến cái tập áp chót, ảnh cũng nhận ra người ảnh yêu nhất chính là bản thân ảnh (dù lúc này có nhận ra hay không cũng chả thành vấn đề nữa rồi LOL). Điểm bánh bèo thứ 1 nói nhiều quá rồi, chuyển sang điểm thứ 2, poster phim có 4 nam, một là thủ lĩnh Thanh Bang, người đứng đầu Thương Hội Hoàng Phố; một là đặc phái viên Nhật Bản, một là đệ nhất thương gia Hướng Hàn Xuyên, còn lại là anh – tay chơi ăn không ngồi rồi làm gì cũng hỏng Hướng Anh Đông. Tình cảm anh không lại ba người kia, tài năng cũng không bằng, được mỗi tính cách là bèo nhèo hơn. :v Các bạn sẽ hiểu được cảm giác mấy chị nữ chả có chút tài cán gì mà được phân làm giám đốc bộ phận này bộ phận nọ khi xem đến đoạn Hàn Xuyên nhượng quyền lại để ảnh làm người kế thừa chức chủ tịch Thương Hội Trung Hoa =)) Thôi thì cũng cám ơn anh, nhờ có anh mà phim này thấy nữ chính bớt bèo nhèo hẳn ra, nhờ anh mà phim này mình mới có thể chuyên tâm ship Chấn Tú như vậy. Anh đúng là bước đột phá mà :))

Comments