Cảm nhận về kết thúc của phim

Sách sử dệt được mấy phần công tội của hào kiệt?

Đời này trừ nàng ta còn cầu gì hơn?

***

Viết note này trong tâm trạng bâng khuâng sau khi xem hết tập cuối Lan Lăng Vương Phi (LLVP). Phải viết cho thỏa cái lòng buồn rầu khôn cùng vì kết phim.

Phải note trước là đây là một bộ cổ trang ngôn tình, xét về nhiều mặt thì khá… dở hơi khi nữ chính liên tục tìm cách chạy trốn nam thứ chính để về với nam chính nhưng cuối cùng lại yêu nam thứ chính. Nhưng điểm cộng chính là cái kết hợp tình hợp lý (vì vốn rất khó tìm được cái kết hoàn mỹ cho bộ này khi đặt ra xuất thân rắc rối của nữ chính như vậy)

Xin bình lại một vài cặp đôi mình rất yêu thích và yêu thích vừa phải:

Ung – T❤ :

15590280_1220473214708000_5359519522577517294_n

Cặp đôi nam thứ chính – nữ chính là đây.

Nàng đến với chàng với vai trò là gián điệp, khó tránh khỏi bị nghi ngờ và bị theo dõi. Phân đoạn nghi ngờ rồi ‘ngược tim’ này là đoạn mình thích nhất, vì ngược về thể xác là chính chứ không khổ tâm, anh chị cứ cãi nhau đánh nhau hoài thôi =))) Cuối cùng, trí tuệ mẫn tiệp của Ung đã nhìn ra sự nhân hậu, nhanh trí, lanh lợi và chung tình của Tỏa.

Nhưng một người trọn tình trọn nghĩa như Tỏa, xứng để Ung yêu thương như vậy thì không thể mong nàng sống hạnh phúc bên Ung khi người yêu thanh mai trúc mã, mối tình đầu của nàng là Lan Lăng Vương vì nàng mà hi sinh. (Đáng lẽ nàng không biết đâu – nếu Lạc Vân không gửi “bồ câu” đưa thư tới huhu khiến nàng vì nghĩa lại bỏ chàng đi, và ở bên chăm sóc mẹ của Lan Lăng Vương). Kết phim mình rất buồn vì đạo diễn biên kịch xe duyên cho hai người nhưng không trao trọn một cái kết viên mãn. Nhưng nhớ lại những giờ phút cãi nhau như cơm bữa thì cũng đáng khắc cốt ghi tâm lắm 😉 dù vài tháng Tỏa về bên Ung rất ngắn ngủi nhưng cũng cho fan một chút yên lòng (nhưng không thỏa lòng nhé – cả phim không có lấy một cảnh kiss tử tế, không cưỡng hôn thì cũng hờ hờ chệch hẳn ra T_T)

Cũng từ đoạn này rút ra với con gái, chỉ cần nam chính được nữ chính yêu thương và lựa chọn – ấy là hạnh phúc. Vì lý do này nên hình như con dân ủng hộ cặp Ung – Tỏa vẫn lấy đây làm cái cớ an ủi nhau hoài =)))

Về mặt cốt truyện thì gián điệp gặp và yêu quân vương khá giống Mỹ nhân tâm kế nhưng không mỹ mãn như Mỹ nhân tâm kế. Cốt truyện đơn giản, thuần khiết hơn nhiều. Độ buồn và bâng khuâng thì không kém Bộ Bộ kinh tâm nhưng kì vọng là cái ngoại truyện 2 sẽ làm thỏa lòng fan :))

15319201_1401298456547863_835642979545313184_n.jpg

Trnh Lc Vân :

Trịnh Lạc Vân là cô gái mà mẹ của Lan Lăng Vương nhắm cho anh ý để củng cố địa vị. (mãi không nhớ ra tên mẹ của anh ý) Nhân vật này nhu mì hiền từ thế nên khá nhạt, thiếu cá tính. Kết phim, Lan Lăng Vương vẫn một mực ‘ta hiểu lòng nàng nhưng trái tim ta chỉ có một mình Tiểu Liên’, thế nên là khi chàng chết, Lạc Vân vẫn diện áo cưới trước mộ chàng và… tự vẫn.

Cảnh này khá kinh điển trong mấy phim cổ trang: Khi nữ phụ không lấy được người mình yêu, sẽ chôn mình từ bỏ cuộc đời. Nghe vậy cũng hơi bi đát, niềm vui cuộc đời sao chỉ bó hẹp trong 1 người con trai vậy. Nhưng thiết nghĩ với lề lối sống thời xưa, đời người con gái chỉ giới hạn trong căn nhà và một vài người bạn hàng xóm, rồi cũng mất dần khi cô ta chỉ còn người yêu trong lòng. Người yêu mất – cô ta trống vắng, mọi sợi dây liên kết với cuộc đời đều tận. Nghĩ lại thấy thật may khi sinh ra trong thời hiện đại :v

Minh Nguy tướng ca Cao Trường Cung (CTC) :

Chỉ có thể nói 2 chữ : tỉnh táo. Rất trung thành với CTC khi xuất trận vì hiểu được lợi ích quốc gia, muốn gìn giữ sự ấm no của dân chúng. Nhưng khi CTC phản bội, cũng không mù quáng theo chân CTC, một phần vì em họ (sao cứ có cảm giác anh ta thích cô ấy =))) và một phần vì tỉnh táo, bảo vệ người nhà. May sao nhờ vậy mà Lạc Vân thoát nạn. Xin cho CTC được kéo dài tuổi thọ thêm vài bữa – dù thật lòng sống vậy còn khổ hơn là chết ngoài sa trường.

Cao Trường Cung :

15590176_1432925976718444_9204792571915073024_n.jpg

Nhân vật bi kịch nhất từng coi. Đạo diễn có lẽ hơi ác, dìm hàng nhân vật này. Suốt ngày chỉ tưởng nhớ người yêu rồi khóc thầm, giai đoạn đầu còn quá tin vào mẫu thân để bị sốc tin nhiều lần. Nhưng về sau anh này đã quyết đoán hơn (dù quá quyết đoán lấy Tỏa là quá đà mất rồi =))). Tự hỏi là nếu không phải anh này lôi chị Tỏa đi quá xa và tham vọng giành thiên hạ cho nàng nữa thì có lẽ Tỏa ở bên Ung mãi mãi rồi.

Lc Vâ Thanh Ta :

Đáng lẽ phải là tình địch thì vì Tỏa vẫn hơn Vân ở chỗ từ đầu đã chiếm trọn trái tim Cung nên thành gọi là cạnh tranh tình yêu thì không đúng lắm =)))) Vẫn thấy khó chịu khi phút cuối Lạc Vân truyền tin cho Thanh Tỏa về vụ Lan Lăng Vương chết khiến Tỏa bỏ đi, rời xa Ung – hại 1 đời Ung lẻ loi. Thật lòng thì Lạc Vân có thể ra đi theo CTC mãi mãi và không cần note lại điều gì, hoặc có chăng nếu có suy nghĩ thì xin hãy để một thời gian dài nữa hẵng báo tin (sao phải mình khổ người ta cũng đừng hòng hạnh phúc – vẫn luôn có cảm nghĩ nhân vật này có chút ghen tị Tỏa nên mới làm vậy). Ôi 😦

Ta :

14962593_1372922722718770_3083881753624475007_n.jpg

Mãi mới tới phần này. Nữ nhân làm chao đảo các đấng quân vương của phim là đây. Nhân vật nữ quay vòng từ nhảm khó tả tới nhanh trí và trí lý. Hồi đầu bị cô ấy quay mòng mòng với mớ đổ lỗi hoài cho Ung mà ko suy nghĩ thấu đáo, ấy thế mà ứng biến đối đáp nhanh nhẹn mỗi khi ở bên Ung lắm nhá (tự hỏi liệu chàng có cười thầm trong lòng tự hào vì thê tử lanh lợi như vậy không, haha) rồi còn nghĩ ra không ít mưu kế cho chàng. Phút cuối nàng bị chàng làm cảm động nên chọn chàng, ấy vậy mà vì chữ nghĩa nàng bỏ đi cho chàng lẻ loi. Buồn thật. Không viên mãn thật. Nhưng tròn vai nhân vật, tròn tính cách, tròn với đúng bản chất của Tỏa đã khiến Ung siêu lòng (note là có vài đoạn Ung siêu lòng cả sắc đẹp của nàng ý nha haha) Dù sao tui cũng yêu Tỏa, càng về cuối càng yêu.

Hương Vô Trn : công t đp trai bí n nhân hu là đây :3

Mt vài cái bình khác

– Vẫn bất bình vụ Ung – Tỏa một giường khác chăn, ngủ không ôm vợ ngảnh mặt ra ngoài khiến vợ chạy thoát mà ko biết gì, để hoàng cung ko canh phòng cẩn mật >.< trốn khỏi cung mà dễ thế à >.<

– Yêu nhất khúc nhạc Ung – Tỏa chàng gảy đàn nàng nhảy múa. Thiên đường nhân gian là đây :3 (Video mình post ngay đầu post hihi)

Update sau khi xem Ngoi truyn 1: Lan Lăng Vương – Tiu Liên

[Spoiler] Minh Nguyệt đào mộ và cứu Lan Lăng Vương (vì trước đó đã tráo rượu độc). Lan Lăng Vương trở về Vô Ưu Cốc tưởng nhớ những ngày tháng ở bên Tiểu Liên – mặc áo cô dâu và ở bên Lan Lăng Vương mãi mãi. Lạc Vân ở lại với Minh Nguyệt (đã nghi anh này thích chị ý từ đầu =)))

15578334_1423248464352862_7622028431358842224_o.jpgCái ảnh khiến bao nhiêu con người lầm tưởng… thì ra là ngoại truyện :v

Với mình cái kết này hơi vô lý:

– 1 là nếu Lan Lăng Vương sống lại tại sao chỉ nghĩ tới Tiểu Liên? Anh ý vẫn còn mẹ già phải chăm sóc mà :v từ đầu tới cuối phim luôn nhấn rõ có 2 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời là mẹ và Tiểu Liên, vậy mà… Nếu theo đúng tâm lý đi tìm mẹ thì phải chăng Thanh Tỏa không cần phải chăm sóc mẹ của anh ý cả đời và về bên Ung L

– 2 là nếu thật là giả chết, Lạc Vân chắc không cần phải viết thư để Thanh Tỏa phải rời bỏ chốn cung đình như vậy chứ vì Thanh Tỏa là người trọng tình sẽ không thể hạnh phúc bên Ung nếu vì cô mà Cung chết. >.<

Như vậy thêm cái ngoại truyện này chỉ khiến cho các nhân vật thêm rắc rối và không logic hơn thôi.

Hóng ngoại truyện 2 xem sao T_T

Comments