Tổng hợp review các tập phim từ 21 - 44 (cuối)

Đêm qua (28/6), tập 21 và 22 phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã lên sóng với những tình tiếp hấp dẫn và kịch tính, Tập này, mối quan hệ của bộ đôi Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) và Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) đã có những tiến triển khá tích cực. Để gây bất ngờ cho Bảo Bảo, Hạng Hạo đã hẹn cô ra nơi thanh vắng nói chuyện. Trong lúc Bảo Bảo còn chưa kịp định thần, Hạng Hạo đã mồi lửa đốt pháo hoa sáng rực cả bầu trời.

tập 21 vẫn cứ thích em 7
Hạng Hạo và Bảo Bảo cùng ngắm pháo hoa trong tập 21 "Vẫn cứ thích em"

Xúc động vì tình cảm Hạng Hạo dành cho mình, Bảo Bảo gần như quên hết nỗi mặc cảm chất chứa trong lòng bấy lâu nay. Cô mạnh mẽ tiến đến bên Hạng Hạo, nhận lấy món quà là đôi hoa tai rồi mỉm cười hạnh phúc với anh. Tranh thủ cơ hội “ngàn năm có một”, Hạng Hạo tình tứ đặt lên môi Bảo Bảo một nụ hôn ngọt ngào. Mối quan hệ yêu đương của hai người chính thức bắt đầu từ đây.

tập 21 vẫn cứ thích em 1

tập 21 vẫn cứ thích em 2
Bảo Bảo đã chấp nhận tình cảm của Hạng Hạo

tập 21 vẫn cứ thích em 8
Nụ hôn đầu tiên của hai người dưới trời pháo hoa cực lãng mạn

Ngay sau màn hẹn hò lãng mạn dưới pháo hoa, Hạng Hạo và Bảo Bảo trở về phòng. Trên đường đi, hai người bất ngờ chạm mặt Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch), không hay biết chuyện Văn Đào chờ đợi mình cả đêm, Bảo Bảo đã vô tình làm tổn thương anh. Nhìn thấy gương mặt rạng ngời hạnh phúc của Bảo Bảo, Thẩm Văn Đào lặng lẽ bỏ về với nỗi buồn cực hạn.

Những ngày sau, trường quân đội Long Thành có chuyến hành quân tiêu diệt một nhóm thổ phỉ. Bảo Bảo cùng với các học sinh trong khóa của Thẩm Văn Đào, Hạng Hạo cũng tham gia chuyến đi này. Kế hoạch tác chiến do Thẩm Văn Đào lập ra khá hoàn hảo, có khả năng tiêu diệt toán thổ phỉ chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi lập kế hoạch, Văn Đào không hề hay biết chuyện có một ngôi làng nhỏ đang sinh sống trong vùng chiến đấu. Bảo Bảo và Hạng Hạo vô tình phát hiện ra chuyện này nên đã ra sức ngăn cản. Vì nếu kế hoạch cứ diễn ra, mạng sống của hàng trăm người dân vô tội trong ngôi làng sẽ bị đe dọa.

tập 21 vẫn cứ thích em 3

tập 21 vẫn cứ thích em 4

Tuy Bảo Bảo và Hạng Hạo phản đối khá quyết liệt song các cấp chỉ huy vẫn không thay đổi quyết định. Lý do đưa ra là, nếu làm theo lời Bảo Bảo – Hạng Hạo thì khả năng sát thương cho quân đội là rất cao. Các cấp chỉ huy chỉ có thể đưa ra một lựa chọn, đó là hy sinh người dân để làm tròn nhiệm vụ. Bất bình trước quyết định này, Bảo Bảo – Hạng Hạo đã trốn khỏi nơi cắm quân để lén đến ngôi làng nhỏ bảo vệ người dân. 

tập 21 vẫn cứ thích em 5
Kế hoạch tác chiến của Thẩm Văn Đào có thể làm hại những người dân vô tội

tập 21 vẫn cứ thích em 6
 Bảo Bảo và Hạng Hạo phản đối kế hoạch này nhưng không thành công

Tập 23 và 24 phim truyền hình Vẫn cứ thích em phát sóng vào đêm qua trên đài Hồ Nam – Trung Quốc đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả màn ảnh nhỏ. Tập này, Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng) đã quyết định rời khỏi trường quân đội Long Thành để quay về với thân phận thực sự của mình.

vẫn cứ thích em tập 24 2
Bảo Bảo quyết định rời khỏi trường quân đội Long Thành
 
Trước ngày ra đi, Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) hẹn Bảo Bảo ra nói chuyện. Để an ủi Bảo Bảo, Thẩm Văn Đào đã cùng cô uống rượu. Khi đã ngà ngà say, Thẩm Văn Đào mới mạnh dạn bày tỏ tâm tư mình. Anh nói với Bảo Bảo rằng anh rất thích cô, không muốn để cô phải sầu khổ và chịu nhiều uất ức nữa. Điều bất ngờ là, Thẩm Văn Đào cho hay anh đã biết bí mật về chuyện giả danh làm Tiêu Hàm của Bảo Bảo. Tuy nhiên, vì bảo vệ Bảo Bảo nên Thẩm Văn Đào đã lặng im không nói.

vẫn cứ thích em tập 24 3

vẫn cứ thích em tập 24 1
Thẩm Văn Đào tỏ tình với Bảo Bảo khi cô nàng đã say rượu

vẫn cứ thích em tập 24 5
Những lời nói thật lòng của Thẩm Văn Đào khiến các fan xúc động

Trong một diễn biến khác, Bảo Bảo và Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) đã có một nụ hôn khá lãng mạn ngay trên đường phố. Tuy rất muốn nói với Hạng Hạo rằng mình không phải Tiêu Hàm song Bảo Bảo đã gắng kiềm lòng lại. Trong lòng Bảo Bảo dấy lên nỗi sợ hãi rằng khi Hạng Hạo phát hiện ra sự thật sẽ chán ghét cô. Và để tự giải thoát khỏi tình thế éo le, Bảo Bảo lặng lẽ trở về, thu xếp đồ đạc và đến gặp hiệu trưởng trường quân đội Long Thành xin nghỉ việc. Quyết định đột ngột này đã gây ra một cơn chấn động cho các học viên trường quân đội.

vẫn cứ thích em tập 24 4

vẫn cứ thích em tập 24 6

vẫn cứ thích em tập 24 7
Cảnh hôn lãng mạn của Bảo Bảo và Hạng Hạo

Tập 23 và 24 Vẫn cứ thích em kết thúc trong những cảm xúc rối bời của các nhân vật chính. Số phận của Bảo Bảo sẽ ra sao khi rời khỏi trường Long Thành. Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào có làm gì để giữ Bảo Bảo ở lại hay không? 

Tập 25 và 26 phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã phát sóng vào đêm qua (30/6). Trong 2 tập này, tình tiết phim được đẩy lên cao trao với cảnh Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) sững sờ khi chứng kiến cảnh Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) tình tứ với Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) trên giường.

tập 25 vẫn cứ thích em 6
Cảnh giường chiếu gây sốc của Bảo Bảo và Thẩm Văn Đào

tập 25 vẫn cứ thích em 1
Hạng Hạo sững sờ vì nghĩ rằng mình bị phản bội

Trước khi nhìn thấy cảnh tượng này, Hạng Hạo, Cố Tiểu Bạch và Đỗ Phong có hẹn gặp Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào tại một quán trọ. Trong lúc chờ Hạng Hạo và nhóm bạn tới, Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào có trò chuyện cùng cô y tá Thiếu Kỳ. Vì sơ ý, cả hai đã ăn nhầm thức ăn có thuốc ngủ. Khi Thẩm Văn Đào – Bảo Bảo ngất đi rồi, Thiếu Kỳ mới đưa 2 người lên giường, lột sạch quần áo và dàn cảnh như một cặp tình nhân đang hẹn hò trong quán trọ.

Không hay biết chuyện này, Hạng Hạo bật tung cửa phòng bước vào và chứng kiến cảnh Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào khỏa thân nằm trên giường. Hạng Hạo hiểu nhầm bị phản bội mình nên đã bỏ đi luôn mà không thèm gọi Thẩm Văn Đào lẫn Bảo Bảo thức dậy đối chấp. Rất may, Đỗ Phong đã tinh ý nhận ra có sự bất thường, anh nán lại quan sát căn phòng rồi sau đó mới chạy theo Hạng Hạo.

tập 25 vẫn cứ thích em 2

tập 25 vẫn cứ thích em 3

Ở một diễn biến khác, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào có cuộc đấu tay đôi khá quyết liệt tại trường quân đội Long Thành. Vốn chất chứa những nỗi bực tức về nhau nên cả hai đã có trận đọ sức không khoan nhương. Kết quả, cả Hạng Hạo lẫn Thẩm Văn Đào đều trúng đòn của đối phương, trong khi Bảo Bảo đứng ngoài lồng sắt nhìn hai người đánh nhau mà lòng rối bời, lo lắng.

tập 25 vẫn cứ thích em 4

tập 25 vẫn cứ thích em 5


Tập 27 và 28 của phim truyền hình Vẫn cứ thích em phát sóng đêm qua (1/7) chứng kiến những tình tiết hấp dẫn và gay cấn từ nhân vật nữ chính Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng). Sau một thời gian dài hôn mê bất tỉnh, Tiêu Hàm (Trịnh Sảng đóng) đã tỉnh dậy và trở về trường quân đội Long Thành đòi lại chức giáo quan của mình.

Tập 29 vẫn cứ thích em 6
Tiêu Hàm đối mặt Bảo Bảo ngay trên lớp học

Khi Tiêu Hàm đến nơi thì phát hiện ra chuyện Bảo Bảo đã mạo danh cô để vào trường Long Thành làm việc. Để giúp Bảo Bảo không gặp tai họa, Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạchđóng) lén đến gặp Tiêu Hàm. Thẩm Văn Đào thuyết phục Tiêu Hàm đừng nói ra sự thật, vì nếu chuyện mạo danh bị bại lộ, không chỉ Bảo Bảo mà chính bản thân Tiêu Hàm cũng gặp nguy hiểm. Nhờ những lời nói chí lý này, Tiêu Hàm giữ lại bí mật việc thân phận của mình bị đánh cắp. Cô đến gặp hiệu trưởng trường Long Thành và nói rằng tên Bảo Bảo là chị gái ruột của cô. Tiêu Hàm cũng đồng ý sống với cái tên Lưu Lộ và cho Bảo Bảo tiếp tục đóng giả mình.

Tập 29 vẫn cứ thích em 3
Tiêu Hàm đến gặp hiệu trưởng trường quân đội Long Thành và nói rằng cô với Bảo Bảo là chị em ruột

Tập 29 vẫn cứ thích em 1

Tập 29 vẫn cứ thích em 2
Bảo Bảo vô cùng hối hận khi đã lấy cắp thân phận của Tiêu Hàm

Trong một diễn biến khác, Tiêu Hàm có cuộc chạm mặt đầu tiên với Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng đóng) – người ngay từ nhỏ đã được gia đình chọn là vị hôn phu của cô. Trước mặt Hạng Hạo, cô không ngại chia sẻ tình cảm thật của mình. Nhìn vẻ mặt ngượng ngùng của Tiêu Hàm, Hạng Hạo vô cùng bối rối. Tuy nhiên, anh vẫn thẳng thắn nói với cô rằng tình cảm của mình bây giờ đã dành cho một người con gái khác và người đó chính là Bảo Bảo – kẻ đã đánh cắp thân phận Tiêu Hàm bấy lâu nay.

Tập 29 vẫn cứ thích em 4

Tập 29 vẫn cứ thích em 5
Tiêu Hàm thú nhận tình cảm với vị hôn phu Hạng Hạo

Sự trở về đột ngột của Tiêu Hàm kéo theo hàng loạt biến cố, Bảo Bảo lúc này bị đặt trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, không thể tiến đến bên Hạng Hạo mà cũng chẳng thể bỏ trường Long Thành ra đi. Lúc này, Thẩm Văn Đào cũng có thêm một trách nhiệm mới, đó là bảo vệ Bảo Bảo khỏi những tổn thương mà Tiêu Hàm và Hạng Hạo có thể gây ra cho cô.

Hai tập phim 29 và 30 của Vẫn cứ thích em phát sóng vào đêm qua (2/7) tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết hấp dẫn, kịch tính xoay quanh mối tình tay tư của Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) – Tiêu Hàm (Trịnh Sảng).

tập 30 vẫn cứ thích em 2
Tiêu Hàm muốn Bảo Bảo chia ta với Hạng Hạo

Sau khi bị Hạng Hạo từ chối tình cảm, Tiêu Hàm bắt đầu nghi ngờ rằng vị hôn phu của mình đang hẹn hò cùng Bảo Bảo. Tiêu Hàm tìm gặp Bảo Bảo và bắt cô giải thích rõ ràng mọi chuyện, Tiêu Hàm nói với Bảo Bảo là đã cho cô mượn thân phận của mình để sống thì hãy biết điều, không được tranh giành Hạng Hạo. Tiêu Hàm thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình và muốn Bảo Bảo hãy cắt đứt quan hệ để mọi thứ nhanh chóng trở lại như xưa.

tập 30 vẫn cứ thích em 3
Bảo Bảo đã hứa với Tiêu Hàm sẽ trả vị hôn phu Hạng Hạo về cho cô

Nghe lời Tiêu Hàm, Bảo Bảo gặp Hạng Hạo đòi chia tay. Mặc cho Hạng Hạo níu kéo và van xin cô hãy cùng anh bỏ trốn, Bảo Bảo vẫn không hề tay đổi ý định. Tình thế giằng co này kéo dài khiến những người xung quanh sốt ruột. Trong khi đó, Tiêu Hàm thì vui vẻ vì đã phần nào chia cắt được Hạng Hạo và Bảo Bảo.

Trong một diễn biến khác, các học viên của trường quân đội Long Thành có bài kiểm tra đặc biệt để vào đội chiến tập Anh. Nhằm tạo ra tình thế gay cấn, trường quân đội Long Thành đã cho người cải trang và bắt giữ toàn bộ học viên làm con tin. Trong lúc bị tra tấn, học viên nào đầu hàng hoặc làm lộ bí mật sẽ sa thải khỏi đội chiến tập Anh ngay lập tức. Thẩm Văn Đào, Cố Tiểu Bạch, Hàn Húc, Mỹ Nhân và Thiên Hàn đã thoát khỏi nhà tù nhờ sự mưu mẹo và tài trí. Riêng Hạng Hạo vì muốn cứu Bảo Bảo nên đã bị thương khá nặng. Khi vừa ra khỏi nhà tù, Hạng Hạo đã ngã xuống bất tỉnh.

tập 30 vẫn cứ thích em 5
Bài diễn tập cam go của trường quân đội Long Thành khiến Hạng Hạo và Bảo Bảo lao đao

tập 30 vẫn cứ thích em 6

tập 30 vẫn cứ thích em 4
Hạng Hạo hoàn toàn kiệt sức khi xông vào nhà tù cứu Bảo Bảo

Tập 31 phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã được phát sóng vào đêm qua (3/7) trên đài truyền hình Hồ Nam – Trung Quốc. Ở tập trước, sau khi cứu Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) ra khỏi nhà tù giả do trường quân đội Long Thành sắp xếp, Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng đóng) đã bị thương nặng. Thời gian Hạng Hạo nằm ở bệnh xá, Bảo Bảo dù rất lo lắng cho anh nhưng cũng không dám đến thăm. Bởi lẽ, vị hôn phu của Hạng Hạo là Tiêu Hàm (Trịnh Sảng đóng) liên tục ra sức ép, bắt Bảo Bảo phải chia tay Hạng Hạo.

tập 31 vẫn cứ thích em 1

tập 31 vẫn cứ thích em 6
Tiêu Hàm liên tục gây sức ép, bắt Bảo Bảo phải rời xa Hạng Hạo

Nỗi buồn vì không gặp được Bảo Bảo chưa dứt, Hạng Hạo phải đón theo một cú sốc lớn từ trường quân đội Long Thành. Trong thử thách vượt ngục lần trước, Hạng Hạo vì cứu Bảo Bảo nên đã không thoát khỏi nhà tù trong thời gian quy định. Hiệu trưởng trường Long Thành lấy cớ này gây khó dễ và loại anh ra khỏi đội chiến tập Anh. Bất bình trước quyết định này, học viên trường Long Thành đã nêu ra ý kiến. Hiệu trưởng trường Long Thành không còn cách nào khác đành lấy kết quả bình chọn “phản đối” hay “đồng ý” của các giáo quan làm cơ sở cho số phận của Hạng Hạo. 

tập 31 vẫn cứ thích em 2

tập 31 vẫn cứ thích em 3
Do Hiệu trưởng trường Long Thành giở trò, Hạng Hạo đã bị loại khỏi đội chiến tập Anh

Giáo quan Lưu do đã được Hiệu trưởng trường Long Thành mua chuộc từ trước nên đưa ra kết quả bất lợi cho Hạng Hạo. Lá phiếu “phản đối” từ giáo quan Lưu khiến Hạng Hạo bị loại khỏi đội chiến tập Anh còn các học viên khác thì bàng hoàng, sửng sốt. Không tin chuyện ước mơ ấp ủ bấy lâu nay đã tan thành tro bụi, Hạng Hạo lao vào phòng tập và tự hành hạ bản thân mình. Lo lắng cho Hạng Hạo, Tiêu Hàm bất chấp nguy hiểm, nhảy vào ngăn cản. Kết quả cuối cùng, Tiêu Hàm đã gây được ấn tượng tốt với Hạng Hạo.

tập 31 vẫn cứ thích em 4
Tiêu Hàm ở bên cạnh Hạng Hạo khi anh đang chán nản và buồn bã nhất

Tập 32 phim truyền hình Vẫn cứ thích em phát sóng đêm qua trên đài Hồ Nam – Trung Quốc. Tập này tiếp tục mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ những diễn biến hấp dẫn quanh mối quan hệ tay tư của Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) – Tiêu Hàm (Trịnh Sảng).

Sau khi điều tra ra được chuyện giáo quan Lưu vì muốn cứu anh trai mà khiến Hạng Họa bị loại khỏi đội Chiến tập Anh, Bảo Bảo đã nhờ Thẩm Văn Đào ra tay giải cứu. Thẩm Văn Đào cùng 2 người bạn là Hàn Húc và Mỹ Nhân đi tìm anh trai giáo quan Lưu đối chấp. Sau một hồi giằng co, người này cũng chịu tiết lộ lý do hãm hại Hạng Hạo là vì bị cha của Thẩm Văn Đào mua chuộc. Anh trai giáo quan Lưu cho biết, cha của Thẩm Văn Đào đã ra điều kiện rằng, nếu hãm hại Hạng Hạo thành công sẽ thăng chức và cho tiền trả nợ cờ bạc.

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 9

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 10
Thẩm Văn Đào cùng Mỹ Nhân, Hàn Húc bí mật điều tra anh trai của giáo quan Lưu

Thẩm Văn Đào nghe xong vô cùng tức giận, anh đến tìm cha mình để yêu cầu giải quyết chuyện Hạng Hạo trong minh bạch. Thấy con trai nổi nóng, cha Thẩm Văn Đào nói rằng ông làm thế là vì muốn Thẩm Văn Đào loại được đối thủ nặng ký đua tranh chức đội trưởng đội Chiến tập Anh. Thẩm Văn Đào ngay lập tức phản ứng và khẳng định rằng sẽ đem chuyện này nói với hiệu trưởng trường quân đội Long Thành.

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 5

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 6
Thẩm Văn Đào đến gặp cha mình để nói rõ mọi chuyện

Vì đã từng cấu kết với cha Thẩm Văn Đào trong âm mưu loại bỏ Hạng Hạo nên khi Thẩm Văn Đào đến gặp, hiệu trưởng trường Long Thành tỏ ra rất chán ngán. Song, trước chứng cứ Văn Đào có trong tay, hiệu trưởng trường Long Thành cũng đành tập hợp cả trường lại để lấy kết quả biểu quyết một lần nữa. Kết quả cuối cùng, Hạng Hạo nhờ sự ủng hộ của giáo quan và học viên toàn trường mà không bị loại khỏi đội Chiến tập Anh.

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 7
Nhờ sự giúp sức của Thẩm Văn Đào, Hạng Hạo không bị loại khỏi đội Chiến tập Anh

Cảm kích trước hành động nghĩa hiệp của Thẩm Văn Đào, Bảo Bảo đã vô cùng xúc động. Cô gặp riêng anh và nói lời cám ơn chân thành. Thẩm Văn Đào nhân cơ hội này đã nói với Bảo Bảo rằng hãy dùng thân để báo đáp, Bảo Bảo ngượng ngùng đỏ mặt tía tai song cũng cười trừ. Tuy tỏ tình không mấy thành công nhưng dường như khoảng cách giữa Thẩm Văn Đào với Bảo Bảo đã dần thu hẹp lại.

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 4

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 8
Bảo Bảo thẹn thùng cám ơn Thẩm Văn Đào

Trong một diễn biến khác, Hạng Hạo đi tìm Bảo Bảo để thuyết phục cô đừng rời xa anh. Hạng Hạo nói rằng anh biết cô vẫn còn quan tâm anh chứ không lạnh lùng, xa cách như vẻ ngoài cố thể hiện. Sau đó, Hạng Hạo ôm Bảo Bảo vào lòng, ban đầu Bảo Bảo cố đẩy ra nhưng cuối cùng cũng chịu nép vào lòng Hạng Hạo. Tiêu Hàm đứng từ xa chứng kiến cảnh tượng này và đau lòng khôn xiết.

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 1

tập 32 vẫn cứ thích em huỳnh tông trạch 2
Hạng Hạo tìm gặp Bảo Bảo và xin cô đừng rời xa anh

Tập 33 và 34 phim tuyền hình Vẫn cứ thích em vừa được phát sóng vào đêm qua (5/7). Tập này, các học viên trường quân đội Long Thành tham gia vào kế hoạch cướp lấy mật thư của gián điệp Nhật Bản do giáo quan Âu Phương Phi làm chỉ huy.

Vì muốn có cơ hội ở bên Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) nên Tiêu Hàm (Trịnh Sảng) luôn lén đi theo anh. Trong lúc làm nhiệm vụ, Hạng Hạo lâm vào tình thế nguy cấp là bị một sát thủ từ phía xa giơ súng lên bắn. Để cứu Hạng Hạo, Tiêu Hàm đã không tiếc thân mình lao ra đỡ đạn. Cô ngã xuống trong vòng tay Hạng Hạo và không quên nhắn nhủ với anh rằng cô yêu anh hơn cả sinh mạng của mình.

tập 34 vẫn cứ thích em 2

tập 34 vẫn cứ thích em 3
Tiêu Hàm vì cứu Hạng Hạo mà bị trúng đạn

Ngay sau đó, Tiêu Hàm được đưa về bệnh viện quân đội của trường Long Thành để cứu chữa. Vì mất quá nhiều máu nên Tiêu Hàm rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Để giúp Tiêu Hàm tỉnh lại, những người bên cạnh cần kích thích trí não cô bằng cách kể những câu chuyện cảm động.

tập 34 vẫn cứ thích em 6

tập 34 vẫn cứ thích em 7
Hạng Hạo ân hận khi nhìn Tiêu Hàm nằm bất động trên giường bệnh

Thấy Tiêu Hàm có khả năng chết, giáo quan Âu Dương Phi – Anh trai ruột của Hạng Hạo đã không khỏi tức giận. Âu Dương Phi đánh Hạng Hạo và trách cứ anh vì đã làm Tiêu Hàm tổn thương. Mặc cho Hạng Hạo van xin, Âu Dương Phi vẫn nhất mực khẳng định rằng anh sẽ đem chuyện Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) giả dạng Tiêu Hàm phơi bày ra ánh sáng. Ít ngày sau, Âu Dương Phi tới gặp cha mình – Tham mưu trưởng Hạng để nói chuyện Tiêu Hàm – Bảo Bảo. Tham mưu trưởng Hạng ngay lập tức cho gọi Bảo Bảo và Hạng Hạo tới để đối chấp. 

tập 34 vẫn cứ thích em 8

tập 34 vẫn cứ thích em 1
Âu Dương Phi đánh Hạng Hạo và dọa rằng sẽ đem chuyện Bảo Bảo giả mạo Tiêu Hàm ra ánh sáng

Thấy Hạng Hạo ra sức bênh vực Bảo Bảo, Tham mưu trưởng Hạng đã toan bắn chết cô. Tuy nhiên, Hạng Hạo dám đứng ra dùng thân mình đỡ đạn cho Bảo Bảo. Kết quả cuối cùng, Hạng Hạo bị thương ở tay, Tham mưu trưởng Hạng cho nhốt cả hai vào ngục tối. Ngày hôm sau, Hạng Hạo xin gặp Tham mưu trưởng để giải quyết rắc rối này. Anh hứa với Tham mưu trưởng là sẽ kết hôn với Tiêu Hàm nhưng đổi lại sự an toàn của Bảo Bảo phải được giữ vững tuyệt đối. Tham mưu trưởng Hạng đồng ý, Hạng Hạo ra về mà lòng đau như cắt.

tập 34 vẫn cứ thích em 4

tập 34 vẫn cứ thích em 5
Vì bảo vệ Bảo Bảo, Hạng Hạo dám chống lại cả cha mình

Tập 35 và 36 của phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã được phát sóng vào đêm qua (6/7) trên đài Hồ Nam – Trung Quốc. Tập này, Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) bị ép phải kết hôn với Tiêu Hàm (Trịnh Sảng). Dưới áp lực của gia đình, Hạng Hạo đã chấp nhận hôn sự, song anh cũng đặt ra yêu cầu là phải tiến hành lễ cưới trong bí mật, ngoài Âu Dương Phi, không một ai được phép biết đến sự việc này.

Cha của Hạng Hạo – Tham mưu trưởng Hạng không đồng ý với yêu cầu của con trai. Ông cho gọi Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) tới và ép Hạng Hạo phải đưa thiệp mời dự đám cưới cho cô. Bảo Bảo nhận thiệp từ Hạng Hạo mà lòng đau như cắt. Cô nén đau thương trở về phòng lặng lẽ khóc một mình.

vẫn cứ thích em 4

vẫn cứ thích em 5
Bảo Bảo nhận thiệp cưới từ Hạng Hạo mà lòng đau như cắt

Cùng lúc với đám cưới của Hạng Hạo – Tiêu Hàm diễn ra, hiệu trưởng trường quân đội Long Thành đã tiến hành một âm mưu trừ khử cực thâm độc. Ông ra lệnh cho Hạng Hạo phải làm mồi nhử quân Nhật. Nhiệm vụ này vô cùng nguy hiểm vì khả năng thất bại là vô cùng cao. Bảo Bảo biết được chuyện này nên đã lén thay Hạng Hạo làm nhiệm vụ. Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) vô tình phát hiện ra sự việc, anh nhờ Cố Tiểu Bạch đi tìm người cứu viện, còn mình thì nhanh chóng lên đường giải nguy cho Bảo Bảo.

vẫn cứ thích em 6
Bảo Bảo cải trang thành Hạng Hạo để đi làm mồi nhử dụ kẻ địch

Cố Tiểu Bạch đến nhà tìm Hạng Hạo ngay lúc anh đang làm lễ cưới với Tiêu Hàm. Hạng Hạo nghe chuyện đã lập tức bỏ Tiêu Hàm để đi tìm Bảo Bảo. Mặc cho Tiêu Hàm khóc lóc van xin, Hạng Hạo vẫn nhất quyết dừng hôn lễ. Cha của Hạng Hạo và Âu Dương Phi chứng kiến sự việc vô cùng khó xử, cả hai ra sức khuyên can nhưng cũng không ngăn được. 

vẫn cứ thích em 1

vẫn cứ thích em 2
Tiêu Hàm xinh đẹp trong lễ cưới

vẫn cứ thích em 3
Hạng Hạo quyết định bỏ rơi Tiêu Hàm để đi cứu Bảo Bảo

Sau đó, Hạng Hạo đến kịp lúc cứu Bảo Bảo thoát khỏi nguy hiểm. 2 người xúc động ôm chặt nhau và hóa giải chuyện vướng mắc về Tiêu Hàm. Cha của Hạng Hạo phải đến xin Tiêu Hàm tha thứ về chuyện con trai đã bỏ rơi cô ngay trong lễ cưới. Trong lòng Tiêu Hàm giờ đây tràn ngập nỗi hận thù, cô tự nhủ sẽ khiến cho Bảo Bảo phải thân bại danh liệt.

vẫn cứ thích em 7
Khoảnh khắc xúc động khi Hạng Hạo đến gặp Bảo Bảo

Tập 37 và 38 của Vẫn cứ thích em phát sóng đêm qua (7/7) mang đến cho khán giả những tình tiết hấp dẫn và thú vị. Tập này, Tiêu Hàm (Trịnh Sảng) quyết tâm đưa chuyện Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) mạo danh mình ra ánh sáng. Thời điểm công bố sự việc được Tiêu Hàm xác định là vào buổi học thực hành của trường quân đội Long Thành. Tuy nhiên, kế hoạch này đã không thành công vì cả Bảo Bảo lẫn Tiêu Hàm đã bị Lý Thiên Hàn (Từ Kỳ Phong) bắt cóc. Để không làm lộ ra bí mật đang làm gián điệp cho quân Nhật, Lý Thiên Hàn đã toan giết Bảo Bảo, Tiêu Hàm. 

tập 39 vẫn cứ thích em 1
Tiêu Hàm nuôi ý định vạch trần thân phận giả mạo của Bảo Bảo

Trước tình thế nguy cấp, Bảo Bảo nhanh trí tương kế tựu kế, giả vờ hợp tác với Lý Thiên Hàn và hứa giúp anh đạt được chức đội trưởng đội Chiến tập Anh. Sau đó, cô hùng hổ tiến đến bên Tiêu Hàm làm động tác bóp cổ. Do đã có sự chuẩn bị trước nên Tiêu Hàm diễn ngay màn kịch chết giả cho Lý Thiên Hàn xem. Không biết mình bị lừa, Lý Thiên Hàn vẫn tự đắc chí vì nhầm tưởng là đã “giết người bịt đầu mối” xong. Lý Thiên Hàn đưa Bảo Bảo về trường quân đội Long Thành, Tiêu Hàm giả chết một mình ở lại. Một lát sau, người của giáo quan Âu Dương Phi (Đàm Tuấn Ngạn) và Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) đã đến giải cứu cho cô.

tập 39 vẫn cứ thích em 3

tập 39 vẫn cứ thích em 5
Bảo Bảo giả vờ bóp cổ Tiêu Hàm

tập 39 vẫn cứ thích em 4
Lý Thiên Hàn dễ dàng bị hai cô gái qua mặt

Sau khi làm cho Lý Thiên Hàn tin tưởng thành công, Bảo Bảo tiếp tục phối hợp cùng Hạng Hạo, Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) đóng một màn kịch mới. Cô giả vờ không biết chuyện Tiêu Hàm còn sống và luôn miệng nói với mọi người rằng Tiêu Hàm mất tích không liên quan đến cô. Chính điều này đã làm cha Hạng Hạo – Tham mưu trưởng Hạng hiểu lầm. Ông cho gọi Bảo Bảo đến và toan bắn chết cô để trả thù cho Tiêu Hàm. May sao, Hạng Hạo đưa Tiêu Hàm đến kịp lúc, Bảo Bảo thoát chết trong gang tấc.

tập 39 vẫn cứ thích em 2


Tập 39 và 40 phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã phát sóng vào đêm 8/7 với những diễn biến kịch tính xoay quanh bộ ba Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch). 

Trong 2 tập này, các học viên trường quân đội Long Thành được giao nhiệm vụ truy bắt gián điệp Quỷ Dương của quân Nhật. Trong một lần hành động vào đêm tối, Thẩm Văn Đào và Hạng Hạo đã rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Hạng Hạo bất ngờ dẫm phải mìn trong nhà kho, anh yêu cầu tất cả học viên rời khỏi khu vực nguy hiểm trước khi mìn phát nổ. Không bỏ rơi Hạng Hạo, Thẩm Văn Đào quay trở lại tìm cách phá mìn cứu anh. 

tập 40 vẫn cứ thích em 1
Các học viên trường quân đội Long Thành được giao nhiệm vụ truy bắt gián điệp

tập 40 vẫn cứ thích em 2
Thẩm Văn Đào và Hạng Hạo rơi vào tình thế nguy cấp vì dẫm phải mìn

Trong cơn nguy cấp, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào nhớ lại chuyện xưa, hai người làm hòa và cùng kể cho nhau nghe những trăn trở, suy tư còn chất chứa. Cuối cùng, Thẩm Văn Đào phá mìn thành công, Hạng Hạo vui mừng vì đã thoát chết trong gang tấc. Hành động trượng nghĩa, sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu anh em của Thẩm Văn Đào một lần nữa nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học viên trường quân đội. 

tập 40 vẫn cứ thích em 4

Ở một diễn biến khác, Thiên Hàn (Từ Kỳ Phong) ngày càng bộc lộ dã tâm to lớn của mình. Thiên Hàn lợi dụng Thiếu Kỳ để che giấu thân phận gián điệp đồng thời giả vờ lập công để chiếm luôn vị trí đội trưởng đội Chiến tập Anh. Thiếu Kỳ ban đầu rất tin tưởng Thiên Hàn song về sau cũng nhận ra bộ mặt đểu cáng, gian xảo của anh ta. 

tập 40 vẫn cứ thích em 7
Thiên Hàn lợi dụng Thiếu Kỳ để che giấu thân phận gián điệp

Nghe lời Bảo Bảo, Thiếu Kỳ bắt đầu lên kế hoạch giết Thiên Hàn. Nhân lúc Thiên Hàn không đề phòng, Thiếu Kỳ rút dao toan đâm sau lưng, nào ngờ bị Thiên Hàn phát hiện kịp lúc và khống chế lại. Giữa tình thế nguy cấp này, Thiếu Kỳ nói hết nỗi lòng cho Thiên Hàn nghe, cô thú nhận rằng đã biết chuyện anh làm gián điệp cho quân Nhật.

tập 40 vẫn cứ thích em 3

tập 40 vẫn cứ thích em 6
Thiếu Kỳ đã thay đổi quan điểm và đứng về phe Bảo Bảo - Hạng Hạo

Tập 41 và 42 phim truyền hình Vẫn cứ thích em đã phát sóng vào đêm qua (10/7). Tập này, Lý Thiên Hàn (Từ Kỳ Phong) đã phát hiện ra chuyện Thiếu Kỳ hợp tác với Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) để vạch trần tội ác của mình. Thiên Hàn ngay sau đó ra tay giết Thiếu Kỳ để bịt đầu mối, đồng thời sắp xếp để bộ Ba Hạng Hạo – Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào gánh tội thay.

vẫn cứ thích em 1

vẫn cứ thích em 2
Thiên Hàn giết chết Thiếu Kỳ

Hiệu trưởng trường quân đội Long Thành – Lý Kế Châu (Hứa Thiệu Hùng) cùng lúc vạch trần thân phận giả mạo của Bảo Bảo. Thế là Bảo Bảo – Hạng Hạo lẫn Thẩm Văn Đào bất ngờ bị truy nã gắt gao. Cả ba không còn cách nào khác ngoài việc đến tìm Tiêu Hàm (Trịnh Sảng) và Âu Dương Phi cầu cứu.

vẫn cứ thích em 6
Bảo Bảo - Thẩm Văn Đào - Hạng Hạo bị truy nã vì tội danh giết người và lừa đảo

Tuy nhiên, Thiên Hàn đã đi sớm hơn một bước, anh ta mang theo 1 toán quân của trường quân đội Long Thành đến bao vây nơi ẩn náo của  Hạng Hạo – Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào. Trong lúc giằng co, Tiêu Hàm bất ngờ đứng ra làm chứng, chỉ tội Thiên Hàn là gián điệp của quân đội Nhật. Tin lời Tiêu Hàm, các học viên trường quân đội Long Thành đã đứng ra bảo vệ  Hạng Hạo – Bảo Bảo – Thẩm Văn Đào, chống lại Thiên Hàn. Đứng trước tình thế nguy cấp, Thiên Hàn bắn chết một học viên và chạy trốn.

vẫn cứ thích em 4

vẫn cứ thích em 3
Tiêu Hàm đứng ra làm nhân chứng, vạch tội Thiên Hàn

Ở một diễn biến khác, Thẩm Văn Đào đã thẳng thắn công khai tình cảm dành cho Bảo Bảo. Trong đêm tối, anh nói hết nỗi lòng mình và hứa với Bảo Bảo sẽ luôn bên cạnh ủng hộ cô. Bảo Bảo cảm động đến phát khóc, song cô cũng từ chối vì đã trót yêu Hạng Hạo. 

vẫn cứ thích em 5
Thẩm Văn Đào và Bảo Bảo đối mặt với nhau
Vẫn cứ thích em đã kết thúc chặng đường dài chinh phục khán giả với cái kết mở ở tập 44. Trong tập trước, khán giả đã khóc hết nước mắt trước sự ra đi của nam phụ được yêu thích nhất Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) thì trong tập này trái tim khán giả một lần nữa được biên kịch thử thách khi Bảo Bảo mất tích. 

vẫn cứ thích em kết thúc 1
Hạng Hạo thất thần khi nhà kho phát nổ mà Bảo Bảo vẫn chưa ra

Sau cuộc chiến hỗn chiến với Lý Thiên Hàn (Từ Kỳ Phong) khiến Thẩm Văn Đào phải tự sát chết. Căn cứ Long Thiên Quan phát nổ, Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) không kịp thoát ra ngoài khiến ai cũng nghĩ cô đã hi sinh, nhưng lại không thể tìm thấy xác. Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) quá đau khổ khi cùng lúc mất đi người bạn thân và người yêu, đã quyết định rời khỏi trường Long Thành. Trên chuyến tàu đi tìm Bảo Bảo, người mà anh vẫn không tin đã chết, anh gặp lại cô, nhưng trớ trêu thay, cô đã hoàn toàn mất trí nhớ. Một lần nữa, họ ngồi lại bên nhau và đi tiếp chặng đường mới.

vẫn cứ thích em kết thúc 2
Các chiến sĩ trước mộ Văn Đào

Đối với kết thúc mở, đa phần khán giả cảm thấy có thể chấp nhận được. Trong thời buổi chiến tranh khó ai có thể giữ vẹn toàn tính mạng mà không có vấn đề gì. Nhiều người còn khẳng định, đây chính là phong cách của biên kịch, tác giả Đồng Hoa, luôn khiến mọi chuyện bi thảm nhất có thể.

vẫn cứ thích em kết thúc 3
Hạng Hạo và Bảo Bảo gặp nhau trên chuyến tàu nhưng Bảo Bảo đã mất trí nhớ

Nhưng nhiều khán giả vẫn cảm thấy thương xót cho cái chết tức tưởi của Thẩm Văn Đào, đồng thời, bày tỏ thất vọng khi Bảo Bảo mất trí nhớ, quên hết đi những kỷ niệm về anh, những hành động mà anh đã làm vì cô. Họ đều mong muốn một kết thúc đoàn viên. Có thể Văn Đào không có được Bảo Bảo nhưng anh vẫn sống, vẫn chúc phúc cho người mình yêu và sẽ sớm tìm được hạnh phúc riêng cho mình.

vẫn cứ thích em kết thúc 4

vẫn cứ thích em kết thúc 5
Ý kiến trái chiều của khán giả

Tuy vậy, Vẫn cứ thích em cùng với dàn diễn viên Trần Kiều ÂnGiả Nãi Lượng, Huỳnh Tông Trạch... đã đem đến một tác phẩm hay, đáng nhớ cho khán giả. 
Comments