Another review Vẫn cứ thích em

Đến tận bây giờ tôi mới xem xong film này. Không phải là không theo kịp xu hướng, mà là bây giờ mới có thời gian rảnh để xem. Trong lúc dân tình đang náo loạn vì những nhân vật trong film, tôi được dịp theo dõi phản ứng của mọi người. Xem xong film, nghĩ lại mới thấy phản ứng như vậy…cũng đúng thôi.

Thôi, không lảm nhảm nhiều nữa. Vào vấn đề chính.

Tiền Bảo Bảo – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Tiền Bảo Bảo là một cô gái tốt, chân thành lương thiện. Nhiều người không thích nhân vật này, vì Tiền Bảo Bảo cướp thân phận của Tiêu Hàm và dù Tiêu Hàm thật đã xuất hiện vẫn không trả lại. Thực ra việc này là bất đắc dĩ. Vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ mà cô phải giả danh người khác. Việc làm nguy hiểm này là do bị đẩy đến bước đường cùng. Còn khi chữa bệnh xong rồi, cô vẫn không rời đi, một là vì Hạng Hạo, hai là vì cô không thể bỏ mặc mọi việc cứ rối tung lên được. Nói đi nói lại, Bảo Bảo vẫn là người có lỗi. Nhưng cô không hề đáng ghét. Đặt ở vị trí của cô, những việc cô làm là dễ thông cảm.

Bảo Bảo không phải là dạng “bánh bèo”. Cô kiên cường, mạnh mẽ, Lăn lộn trên giang hồ từ nhỏ đã giúp cô có bản lĩnh lớn. Tuy nhiều chi tiết bị phóng đại, như việc Tiền Bảo Bảo học từ rạp xiếc mà kỹ năng còn giỏi hơn nhiều quân nhân đã được huấn luyện, song điều đó góp phần khắc họa lên hình ảnh cô gái độc lập tự chủ, có khả năng bảo vệ chính mình. Bảo Bảo cũng có mặt yếu đuối. Tình yêu trong cô luôn lớn lao. Cô yêu mẹ hết mực, không quản nguy hiểm mà giả danh người khác để mẹ có tiền chữa bệnh. Cô giúp đỡ người dân xóm nhỏ thoát chạy trước khi làng bị đốt cháy. Cô vui vẻ hòa đồng với thành viên rạp xiếc. Cô thân thiện với các học viên trường Long Thành. Và cô yêu Hạng Hạo sâu đậm, đến mức sẵn sàng bị rắn cắn thay anh, sẵn sàng đỡ cho anh một viên đạn, thay anh đi bắt địch, lao vào vòng hiểm nguy.

Related image

Nhiều người bức xúc việc Tiền Bảo Bảo không quan tâm đến nam phụ Thẩm Văn Đào, không cho anh một cơ hội bày tỏ mà suốt ngày nhắc đi nhắc lại rằng họ là bạn. Thực ra Bảo Bảo biết. Tình cảm của Thẩm Văn Đào càng lúc càng thể hiện rõ, sao cô có thể không nhận ra? Nhưng trái tim cô lúc đó đã thuộc về một người khác. Bày tỏ rồi thì sao? Từ chối rồi thì sao? Liệu họ có còn tự nhiên bên nhau như những người bạn? Đôi lúc, có những thứ không cần nói cũng hiểu, và không nói ra, để bảo vệ một điều khác quan trọng hơn. Ai có thể khẳng định rằng, sau khi Thẩm Văn Đào thẳng thắn bày tỏ, Tiền Bảo Bảo từ chối, họ không ngượng ngùng khi gặp nhau? Tình bạn của họ có thể bị mất đi. Bảo Bảo hiểu điều đó. Và Thẩm Văn Đào cũng hiểu. Vì vậy, tốt nhất là im lặng, im lặng để che giấu nỗi xót xa không nói nên lời.

Hạng Hạo – Sáng rực như bình minh

Related image

“Tôi tình nguyên làm bất cứ chuyện gì vì em. Nhưng em không thể rời khỏi thế giới của tôi đâu.”

Hạng Hạo là người luôn mang vẻ mặt vui vẻ, tươi cười. Anh trêu chọc mọi người và như chó với mèo khi gặp Bảo Bảo từ lần đầu tiên. Là thiếu gia của nhà Hạng tham mưu trưởng, ai cũng nghĩ Hạng Hạo rất hạnh phúc. Nhưng sự thực thì sao? Từ nhỏ bị tống vào quân doanh luyện tập, lớn lên với các huynh đệ, rồi Từ Thiếu Hoa vì Hạng Hạo mà mất…. Hạng Hạo xét về mặt nào đó, khá là trưởng thành do có những vết thương lòng sâu đậm. Vì vậy, sự xuất hiện của Tiền Bảo Bảo như ánh sáng tươi đẹp trong cuộc đời anh. Anh thẳng thắn, chân thành và luôn làm những việc mình muốn. Anh trêu chọc cô vì muốn cô chú ý và nói chuyện với mình. Anh bảo vệ cô, làm mọi việc vì cô, kể cả hy sinh hạnh phúc cả đời. Anh làm cô cười, anh làm cô khóc. Bình thường rất trẻ con và bỡn cợt người khác vậy thôi, về tình cảm, anh luôn nghiêm túc. Những lúc bị cô từ chối, hay hai người gặp trục trặc, Hạng Hạo đau đớn không màng cả bản thân. Tập cuối cùng, khi Thẩm Văn Đào chết, Tiền Bảo Bảo cũng coi như đã chết, tôi mới hiểu ra, bộ film này rõ ràng là ngược nam chính, ngược rất nhiều. Nếu sau này trong cuộc đời, huynh đệ thân thiết nhất hy sinh vì mình, người mình yêu thương nhất cũng đã tan biến, liệu còn có thể vui vẻ được sao?

Related image

Hạng Hạo là kiểu đàn ông thú vị luôn khiến bạn cười hàng ngày và không bao giờ hết ngạc nhiên. Một ngày nào đó đột ngột chuẩn bị một bài nhảy,  Một ngày khác lại chuẩn bị pháo hoa. Một ngày khác nữa lại chuẩn bị xe đạp đưa bạn đi chơi. Có người như Hạng Hạo trong đời, cuộc sống sẽ không bị nhàm chán. Đó cũng là lý do Hạng Hạo có thể chiếm được trái tim của Tiền Bảo Bảo.

img_201507112200130062.jpg

Bên cạnh đó, Hạng Hạo giống Tiền Bảo Bảo, rất coi trọng tình cảm. Tình huynh đệ sâu đậm với Thẩm Văn Đào, Tiết Thiếu Hoa, Đỗ Phong, Cố Tiểu Bạch hay Triệu Hổ. Sự tha thứ với thầy giáo Lưu hay Tiết Thiếu Kỳ….. Anh còn là con người biết lo trước lo sau, quyết đoán và dũng cảm, có thể hy sinh vì tình yêu của mình. Giả Nãi Lượng có tính cách khá giống nhân vật nên khắc họa vô cùng thành công. Điều này khiến Hạng Hạo trở thành một nam chính tôi rất thích.

“Em nói xem trên thế gian này có nhiều người như vậy, tại sao tôi lại vẫn chỉ thích mình em chứ?”

Thẩm Văn Đào – Có một thứ tình yêu ấm áp

Image result for Vẫn Cứ Thích Em

“Chuyện hôm nay có lẽ là ý trời. Nếu em ở giây phút cuối cùng em cũng không bỏ rơi tôi thì tôi cũng sẽ không bao giờ bỏ rơi em. Tôi thề từ lúc em cứu tôi trở đi, tôi cũng quyết định chọn em, tôi sẽ bảo vệ em suốt đời, mãi mãi không buông tay.”

Sau bộ film, Thẩm Văn Đào của Huỳnh Tông Trạch trở thành một hiện tượng. Anh là mẫu nhân vật nam ngôn tình mà phụ nữ vô cùng yêu thích: trưởng thành, mạnh mẽ, tài giỏi, ấm áp, đẹp trai…. Chỉ tiếc rằng, anh lại là nam phụ. Ở Thẩm Văn Đào tỏa ra sự chín chắn. Anh là dạng người ít nói, ít cười và ít chia sẻ. Chính vì vậy, anh bị thu hút bởi Tiền Bảo Bảo. Đặc điểm được khắc họa rõ nét nhất trong bộ film là tình yêu thầm lặng của Thẩm Văn Đào. Anh âm thầm vì người mình yêu mà làm rất nhiều việc. Hình ảnh anh đứng xa lặng lẽ ngắm nhìn Tiền Bảo Bảo thật sự vô cùng xúc động. Nhưng anh chưa bao giờ được đáp lại. Là dạng người IQ cao hơn EQ, Thẩm Văn Đào khá trắc trở trong việc bày tỏ với Tiền Bảo Bảo. Đến khi anh lấy dũng khí ra nói, thì Tiền Bảo Bảo lại ngủ mất rồi. Khi Tiền Bảo Bảo chọn Hạng Hạo, anh cũng không tranh giành mà chỉ mỉm cười nói Hạng Hạo phải chăm sóc cô cẩn thận. Anh vẫn ở bên Bảo Bảo, hết lòng giúp đỡ cô. Vì đối với anh, hạnh phúc của cô, nụ cười của cô mới là thứ đáng giá nhất. Anh chống đối lời cha vì cô. Anh còn là thuyết khách đi bảo vệ bí mật thân phận thật của Tiền Bảo Bảo. Thẩm Văn Đào làm tất cả, song anh chưa bao giờ đòi hỏi báo đáp. Anh biết trái tim cô đã thuộc về người khác, anh biết mình không còn cơ hội nữa. Nên anh chỉ đứng bên cạnh, lặng lẽ bảo vệ cô. Không để cô phải chịu tổn thương, không muốn cô phải trải qua cay đắng.

Image result for Vẫn Cứ Thích Em

Nhược điểm của Thẩm Văn Đào, hẳn là cái mác nam phụ. Nếu không phải là nam phụ, có lẽ anh đã hạnh phúc hơn. Anh chưa bao giờ đến kịp lúc cô nguy nan (có một lần duy nhất lúc đấu với Mã một mắt), khi cô bị bắn trên tường thành, khi cô giả Hạng Hạo làm nhiệm vụ… chưa bao giờ. Để rồi sau đó, anh luôn phải chứng kiến cảnh hai người họ ôm nhau, bên nhau. Thực ra, anh không trách cứ gì Hạng Hạo hay Tiền Bảo Bảo. Trái tim con người không thể bị điều khiển dễ dàng. Anh không buông bỏ. Anh chỉ lựa chọn dùng cả đời mình bảo vệ hạnh phúc của cô. Đó là một dạng hạnh phúc với anh rồi.

Image result for vẫn cứ thích em thẩm văn đào

Về cái kết, tuy Thẩm Văn Đào chết, nhưng anh hy sinh anh dũng. Anh cũng bảo vệ được người anh em thân thiết Hạng Hạo. Dù Tiền Bảo Bảo mất trí nhớ nên quên hết về anh, sẽ có lúc cô ấy nhớ lại, và sẽ cảm kích anh rất nhiều. Cái chết này, đã làm giá trị bản thân nhân vật được nâng cao hơn nhiều. Thẩm Văn Đào không giành được trái tim nữ chính nhưng giành được trái tim của rất rất nhiều chị em phụ nữ khác.

Hạng Hạo hay Thẩm Văn Đào?

Một bộ phận những người hâm mộ Thẩm Văn Đào quá khích rồi tỏ ra chê bai Hạng Hạo. Liệu đã bao giờ nghĩ, tất cả là do sở thích của bản thân mỗi cá nhân? Nhiều người thích dạng đàn ông ấm áp ở bên để có thể nương tựa và cảm thấy an toàn. Nhiều người khác lại thích những người thú vị vui vẻ để không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Tiền Bảo Bảo thuộc tuýp người thứ hai. Có thể thấy rõ cô cười nhiều hơn mỗi khi ở bên Hạng Hạo. Đối với Thẩm Văn Đào, chủ yếu là cảm kích vì những việc anh làm cho cô. Nếu là tôi, Hạng Hạo vẫn là sự lựa chọn. Điều đó cũng không có nghĩa Thẩm Văn Đào hay Tiền Bảo Bảo có lỗi, cũng không thể đổ lỗi cho biên kịch viết như vậy. Đúng là do Đồng Hoa tạo nên và viết kết cục, nhưng việc Tiền Bảo Bảo về với Hạng Hạo hợp logic hơn khi người cô cần là một người có thể đem lại niềm vui nhưng cũng vô cùng đáng tin cậy.

Related image

Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào là huynh đệ tốt, cho dù hai người có cùng thích một người con gái. Họ có thể hy sinh mạng sống vì nhau. Mỗi người lại có rất nhiều ưu điểm phù hợp với tiêu chuẩn nam chính ngôn tình. Vậy tại sao lại phải cãi nhau xem ai xứng với nữ chính hơn khi phần nhiều là quan điểm cá nhân? Rõ ràng những phần lớn những người thích Thẩm Văn Đào hơn cũng thích vẻ ngoài của Huỳnh Tông Trạch hơn Giả Nãi Lượng.

Image result for vẫn cứ thích em

Và nếu Thẩm Văn Đào về bên nữ chính, làm sao còn có một Thẩm Văn Đào si tình độc thân dành riêng cho khán giả?

Về các nhân vật khác

2sao-hau-truong-van-cu-thich-em-ava

Những nhân vật phụ được xây dựng tốt. Nhóm học viên trường Long Thành gồm Cố Tiểu Bạch, Đỗ Phong, Hàn Húc và Cao Mỹ Nhân có tính cách khá nổi bật. Những người như bác sĩ Tô, cô Tạ, Âu Dương Phi, Lý Thiên Hàn, Tiết Thiếu Kỳ,….đều thành công với vai diễn của mình. Trịnh Sảng trong film này diễn xuất chỉ ở mức khá. Tuy không tệ nhưng với vẻ mặt thiếu phong phú, nhiều đoạn thiếu cảm xúc, vai Tiêu Hàm trở nên mờ nhạt đi nhiều. Dù là nhân vật xuất hiện nửa cuối film, nhưng lại là nữ phụ có vai trò quan trọng là phá cặp đôi chính. Và Trịnh Sảng xử lý chưa tới. Tôi chỉ là không thích Trịnh Sảng lắm, chứ không ghét cô. Tôi đánh giá cao nỗ lực của cô.

Biên kịch vàng, PR tốt

Đồng Hoa làm biên kịch nên có thể yên tâm phần nào về nội dung và không ngạc nhiên khi bộ film này lại giống như chuyển thể từ ngôn tình như thế. Cốt truyện chặt chẽ, có cao trào, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc. Cảnh hài hước không thiếu và cảnh gây xúc động cũng rất nhiều. Tình cảm tay ba, tay tư được khai thác triệt để, ngược thân ngược tâm từ nam nữ chính đến nam nữ phụ Phía PR cũng khai thác rất tốt lợi thế “ngôn tình” mà tung ra một loạt poster dàn mỹ nam ngay từ mới bắt đầu. Người xem hồi hộp chờ đợi. Nhà sản xuất hoan hỉ sung sướng. Tôi cũng đánh giá cao về phục trang trong film. Tuy nhiên nét màu đôi lúc hơi lóa.

Kết film khá gượng ép. Song đó vẫn là một cái kết HE đẹp. Trải qua bao nhiêu sóng gió, Tiền Bảo Bảo và Hạng Hạo xứng đáng có được hạnh phúc.

Nói chung, bộ film này đáng xem, đáng bình luận (và đáng để viết một bài review riêng như thế này).


1. Nụ hôn sự cố
“Nụ hôn sự cố” xảy ra ngay đầu bộ phim Vẫn Cứ Thích Em đã mở màn cho nhân duyên của cặp đôi Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Tiểu Bảo Bảo (Trần Kiều Ân). Ngay khi nhìn thấy Hạng Hạo đứng trên mép tàu hỏa, Bảo Bảo tưởng rằng Hạng Hạo định nhảy tàu tự tử nên ngay lập tức xông đến cứu. Không ngờ, trong lúc giằng co, một bên “muốn nhảy”, một bên nhất định “không cho nhảy” mà cặp đôi này trót chạm môi nhau. Ngay lúc ấy, lần đầu tiên mỹ nam vạn người mê Hạng Hạo phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ một cô gái. Phản ứng của cặp đôi trẻ khiến khán giả không nhịn được cười.
  
2. Biệt đội mỹ nam chờ đợi Hạng Hạo
 
Ở một cảnh khác, năm người anh em Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch), Cố Tiểu Bạch, Đỗ Phong, Hàn Húc, Cao Mỹ Nhân quyết chờ đợi Hạng Hạo có mặt để cùng bắt đầu làm bài thi. Đồng hồ đếm ngược chỉ còn 4 phút thì Hạng Hạo mới xuất hiện trong khi tất cả đã cướp được cờ hiệu và đứng chờ đồng đội mình có mặt đã khiến khán giả cảm nhận được tình đồng đội sâu sắc của dàn trai đẹp này.


Năm người Thẩm Văn Đào, Cố Tiểu Bạch, Đỗ Phong, Hàn Húc, Cao Mỹ Nhân chờ đợi Hạng Hạo dù thời gian sắp hết


Không chỉ là khoảnh khắc thể hiện tình anh em bền chặt, dàn mỹ nam khoe thân đẹp mê ly khiến các fan thích mê
Cùng nhau chiến đấu, cùng nhau thắng lợi
 
3. Màn xả thân cứu mỹ nhân của anh hùng Hạng Hạo

Hạng Hạo suốt ngày nghĩ cách trêu chọc Bảo Bảo. Tuy nhiên, khi cô gặp nguy hiểm, anh liền lao đến cứu cô nàng. Màn anh hùng cứu mỹ nhân của Hạng Hạo không chỉ làm lay động trái tim Bảo Bảo mà còn khiến dân tình phát sốt với độ “ngầu” của nam chính.
“Cô nghe rõ cho tôi, hãy ở đây chờ tôi. Nếu tôi không quay trở về được thì cứ chạy xe tông ra ngoài, có lẽ vẫn còn cơ may sống sót” 

Tuy màn anh hùng cứu mỹ nhân cực kỳ lãng mạn, nhưng sau đó cả hai ngay lập tức trở lại trạng thái đấu đá như cũ
 
4. Hạng Hạo vượt rào đến bên Bảo Bảo

Sau khi cứu được Đỗ Phong, nhóm sáu chàng trai và Bảo Bảo có bữa tiệc đầu tiên cùng nhau. Đến cuối cùng, ai nấy đều say xỉn nằm gục ra đất, chỉ còn Bảo bảo và Hạng Hạo vẫn còn bận trêu chọc nhau. Trong cơn say, Hạng Hạo trèo qua rào chắn bước đến bên Bảo Bảo cùng ngắm trăng như báo trước tương lai sau này Hạng Hạo bất chấp mọi thứ mà tiến đến bên Bảo Bảo.


Hạng Hạo trong cơn say quyết tâm “trèo rào” đến bên Bảo Bảo ngắm trăng giống như tương lai bấp chấp mọi thứ để đến bên người mình yêu

Giây phút lãng mạn của cặp đôi Hạng – Bảo
 
5. “Bao vây” giáo quan

Cả nhóm vì trúng kế của Lý Thiên Hàn mà bị thổ phỉ bắt. Khi bị trùm thổ phỉ Mã một mắt dọa giết, ai nấy đều bình tĩnh, không dao động. Thế nhưng khi Mã một mắt vừa định tiến đến Bảo Bảo, tất cả đồng loạt đứng dậy bao vây lấy giáo quan của mình, sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức. Cảnh tượng này thật sự khiến khán giả muốn xem đi xem lại vì ganh tị với cô nàng.


Ban đầu khi Mã một mặt thương lượng đầu hàng, tất cả đều lạnh lùng đáp trả


Nhưng khi Mã một mắt để ý đến Bảo Bảo, tất cả nhất loạt đứng vây kín lấy giáo quan của mình, khuôn mặt sẵn sàng chiến đấu


“Nếu ngươi dám động đến giáo quan của bọn ta, ta sẽ biến ngươi thành Mã không mắt”
 
6. Tạ Thiên Kiều khiêu vũ

Một Tạ Thiên Kiều bước đến đâu thì học sinh chạy tới đó, thân là nữ nhi nhưng “anh đẹp trai” họ Tạ ra vào nhà tắm nam và ký túc xa nam như phòng mình. Ấy vậy mà khi trúng tiếng sét ái tình lại thay đổi 180 độ khiến dân tình thêm phần... sợ hãi. Màn khiêu vũ độc nhất vô nhị của Tạ Thiên Kiều với bác sĩ Tô Nhuệ thể hiện sức mạnh tình yêu có thể thay đổi cả một con người!

Sự thay đổi của giáo quan Tạ Thiên Kiều khiến cả trường… sợ hãi

 

Bác sĩ Tô Nhuệ bằng lòng để giáo quan Tạ Thiên Kiều mời nhảy

Cả hai tay trong tay khiêu vũ rất đẹp khiến cả hội trường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt
 
7. Màn mỹ nhân cứu anh hùng

Đứng trước tình thế nguy cấp, Tiểu Bảo Bảo không để tình cảm chi phối mà quyết định lao tới cứu Thẩm Văn Đào thay vì Hạng Hạo vì tính mạng Văn Đào gặp nguy. Chính bởi sự liều mình này của Bảo Bảo khiến cho Thẩm Văn Đào trước nay vốn trọng quy tắc đã quyết bảo vệ cô cả đời.


Tiểu Bảo Bảo bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu Thẩm Văn Đào khiến Văn Đào cảm động quyết tâm bảo vệ bí mật của Bảo Bảo
 

“Chuyện hôm nay có lẽ là ý trời. Nếu em ở giây phút cuối cùng không bỏ rơi tôi, vậy thì tôi cũng không bao giờ bỏ rơi em. 
Tôi thề, từ lúc em cứu tôi trở đi, tôi cũng quyết định chọn em, bảo vệ em suốt đời, mãi mãi không buông tay”
 
8. Hạng Hạo đối mặt với cha

Không muốn trở thành một người như cha mình vì tham vọng mà quên đi lợi ích quốc dân, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào quyết tâm theo đuổi lý tưởng không màng danh lợi. “Con biết cha không đồng tình với cách nghĩ của con. Hôm nay con nói những lời này với cha, không phải để thay đổi của cha, mà là để cha có thể thấy được con có thể vì nước vì dân mà hy sinh tính mạng” - Hạng Hạo bộc trực bày tỏ.
 

“Dân cũng là người, cũng có máu có thịt, có gia đình có vợ con, là người mà chúng ta phải dùng tính mạng để bảo vệ”


“Nhưng mà cha xem, thế đạo bây giờ, quân phiệt hỗn chiến, dân không làm ăn. 
Nếu không có những kẻ theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng như bọn con, con nghĩ Trung Quốc sẽ mãi loạn lạc như thế này”


“Vì bọn con còn trẻ nên càng phải gánh vác sứ mệnh cứu quốc cứu dân. Bọn con không chỉ bảo vệ quốc gia mà còn là tương lai đất nước.
Thanh niên yếu thì Trung Quốc yếu, Thanh niên mạnh thì Trung Quốc mạnh”

“Con biết cha không đồng tình với cách nghĩ của con. Hôm nay con nói những lời này với cha, 
không phải để thay đổi của cha, mà là để cha có thể thấy được con có thể vì nước vì dân mà hy sinh tính mạng”
 
9. Hạo – Đào đánh nhau
 
Fan của cặp đôi Hạo – Đào thật sự xót xa khi nhìn hai chàng trai đánh nhau đến chảy máu. Đó là khi Tiểu Bảo Bảo vì nghĩ tới thân phận mình mà từ chối lời cầu hôn của Hạng Hạo ngay giữa chốn đông người. Đồng thời, cô còn bỏ đi theo Văn Đào, khiến cho mối tình tay ba trở nên căng thẳng. Sau đó, ở bài tập đấu tay đôi, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào tức giận mà đánh nhau kịch liệt. Các đồng đội phải cùng nhau hợp sức mới có thể can ngăn. Cảnh tượng hai người thân thiết vì mình mà đánh nhau khiến Bảo Bảo lẫn khán giả không khỏi đau lòng.
Cả hai đánh nhau dữ dội


Tất cả mọi người phải lao đến can ngăn
 
10. Hạng Hạo đối đầu cha
 
Ngay khi biết chuyện giả danh của Tiểu Bảo Bảo, cha Hạng Hạo triệu tập cả hai và đưa Bảo Bảo ra xử tội, đồng thời ép Hạng Hạo phải cưới Tiêu Hàm. Đứng trước cha mình, hiểu cha sẽ vì cơ nghiệp của gia đình mà thật sự nổ súng, Hạng Hạo bất chấp tính mạng  đối đầu với chính cha ruột, bảo vệ người yêu. “Ai dám đụng vào cô ấy! Cha dám làm hại cô ấy, trừ phi cha giết con trước”
 
“Con đã từng thỏa thuận với cha, nhưng con phát hiện ra hạnh phúc của con vốn không thể đánh đổi được sự bình an của người con gái con yêu. Con nguyện cùng Bảo Bảo đối diện tất cả, nếu cô ấy phải đứng trước tòa thì con đi với cô ấy, nếu cô ấy phải chịu phạt  thì con chịu cùng cô ấy” - Hạng Hạo đã nói.
 
11. Thẩm Văn Đào nguyện chết cùng Hạng Hạo
 
Khi cả đội trúng kế cài mìn của phe đối đầu, Hạng Hạo đuổi các anh em ra ngoài quyết định hy sinh cảm tử giống như Từ Thiếu Hoa một năm trước. Thẩm Văn Đào ra lệnh cho mọi người rút quân nhưng bản thân lại tiến vào trận địa, mang hi vọng phá bom cứu Hạng Hạo, nhất định không để mất thêm người anh em nào nữa. Thẩm Văn Đào muốn sống cùng sống, chết cùng chết với đồng đội của mình. Sau lần thoát chết này, cả hai hóa giải hiểu lầm, làm hòa và trở lại thân thiết như xưa.


“Một năm trước, tôi không có bản lĩnh cứu Thiếu Hoa, để cậu ấy chết trước mắt hai chúng ta. Sau đó cậu đi rồi, tôi chọn cách ở lại, không phải là tôi máu lạnh vô tình, nỗi đau trong lòng tôi tuyệt đối không ít hơn cậu…”

“…Bắt đầu từ lúc đó, tôi luyện tập gỡ mìn giống như bị điên vậy. Tôi tự thề với lòng mình, tôi tuyệt đối sẽ không nhìn huynh đệ của tôi chết vì mình lần nữa”
 
12. Thẩm Văn Đào hi sinh

Cảnh hi sinh của Thẩm Văn Đào là cảnh tượng đau thương nhất cả bộ phim. Cảnh này lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Từ đầu đến cuối, Thẩm Văn Đào vẫn luôn là một chàng trai chính trực, ngoan cường.  Sự hi sinh của "Thẩm ca" đổi lấy sự an nguy của tổ quốc và bảo toàn đồng đội mình, giữ lời hứa nhất định không nhìn huynh đệ mình chết một lần nào nữa của anh.
Thẩm Văn Đào túm chặt được Lý Thiên Hàn phía sau mình và dùng súng bắn xuyên qua mình để giết chết Lý Thiên Hàn khiến khán giả nức nở
 
“Chúng ta kiếp sau lại làm huynh đệ. Chăm sóc cho Bảo Bảo thật tốt”

Cái chết oanh liệt của Thẩm Văn Đào cùng sự bất lực khi nhìn đồng đội của mình ra đi là khung cảnh in dấu ấn nhất trong lòng khán giả sau khi bộ phim kết thúc.

13. Cảnh gặp lại

Cuối cùng sau bao sóng gió, cặp đôi Hạo – Bảo đã có thể gặp lại nhau trên chuyến tàu định mệnh năm xưa. Lúc này, Hạng Hạo không còn là chiến sĩ của chiến đội Tập Anh, không còn gánh vác cả cơ nghiệp gia đình trên vai mà anh được tự do sống theo lý tưởng riêng của bản thân. Còn Bảo Bảo không còn phải sống thân phận Tiêu Hàm giả, được trở lại là ảo thuật gia và ở bên Hạng Hạo bằng chính con người mình. 


Chi tiết Bảo Bảo quay lại rất chậm khi nghe thấy người gọi mình, dường như cô nhận ra tiếng Hạng Hạo
 

Bảo Bảo khóc khi nghe Hạng Hạo nói mà không hề ngạc nhiên vì việc đó khiến nhiều khán giả tin rằng cô chỉ giả vờ đã mất trí nhớ


Cuối cùng Tiểu Bảo Bảo và Hạng Hạo cũng được ở bên nhau bằng chính mình

Tại kết phim Vẫn Cứ Thích Em, Bảo Bảo bị mất trí nhớ khiến cho Hạng Hạo và khán giả rơi nước mắt. Tuy nhiên, chi tiết Bảo Bảo bất giác cũng rơi nước mắt khi nghe chuyện của Hạng Hạo khiến khán giả cho rằng Bảo Bảo cố tình giả vờ quên ký ức vì muốn trả lại những thứ không thuộc về mình và thấy có lỗi với Thẩm Văn Đào.
Comments