[2015] Mị Nguyệt Truyện (Tưởng Thắng Nam) - Tôn Lệ, Lưu Đào, Tưởng Hân, Cao Vân Tường, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên, Mã Tô

Ngoài bom tấn Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ còn để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn Thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Bom tấn Mị Nguyệt Truyện năm 2015 cũng gây ấn tượng với vốn đầu tư trang phục xấp xỉ 5 tỷ đồng.

Đây là 5 phim cổ trang xứ Trung có trang phục “tiền tỷ”! - Ảnh 12.
Đây là 5 phim cổ trang xứ Trung có trang phục “tiền tỷ”! - Ảnh 13.
Đây là 5 phim cổ trang xứ Trung có trang phục “tiền tỷ”! - Ảnh 14.

"Mị Nguyệt Truyện" cũng là bộ phim có nguồn vốn đầu tư cho trang phục khổng lồ

Tuy nhiên, Mị Nguyệt Truyện cũng vấp phải những điều tiếng không hay như tạo hình nhân vật không phù hợp với bối cảnh nhà Tần, một số chi tiết sai lịch sử trong phim đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích chung của 81 tập phim.

Bom tấn truyền hình dài 81 tập Mị Nguyệt Truyện của Tôn Lệ cũng gửi đến khán giả bộ poster nhân vật mới, hé lộ sự nhập nhằng trong mối quan hệ giữa nữ chính Mị Nguyệt (Tôn Lệ) và 3 người đàn ông trong phim là Hoàng Yết, Tần Vương và Nghĩa Cử Vương.
Mị Nguyệt sẽ có tình cảm với cả ba người đàn ông trong phim

Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã có tình cảm với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Nhưng mối tình của hai người bị đứt đoạn vì Hoàng Yết rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều. Sau này khi Tần Vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị lưu đày đến nước Yến xa xôi, vì để sinh tồn và quay trở lại nước Tần, Mị Nguyệt đã đồng ý gả cho Nghĩa Cử Vương.
Phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên khác

Cuộc đời của Mị Nguyệt cũng không kém phần gian truân như Chân Hoàn, khán giả rất kỳ vọng vào tác phẩm này của Tôn Lệ, đồng thời cũng rất tò mò không biết liệu Tôn Lệ có vượt qua được cái bóng của Chân Hoàn hay không? Mị Nguyệt Truyệt sẽ chính thức lên sóng vào ngày 30/11 trên hai đài là Đông Phương và Bắc Kinh.

Bom tấn cổ trang dài tập này đã dính phải vụ tranh chấp giữa hai biên kịch là Tưởng Thắng Nam và Vương Tiểu Bình. Vốn dĩ, tiểu thuyết Mị Nguyệt Truyện được Tưởng Thắng Nam viết và đăng tải trên mạng Tấn Giang kể từ 2009. Sau này, công ty Hoa Nhi muốn làm thành phim truyền hình nên đã liên hệ với Tưởng Thắng Nam. Do tiểu thuyết chưa được xuất bản và chỉ được lưu truyền trên mạng, nên Tưởng Thắng Nam chỉ có thể ký hợp đồng biên kịch với công ty Hoa Nhi.

4 vụ tranh chấp bản quyền ầm ĩ nhất của làng phim Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Sau đó, vì yêu cầu kịch bản mà công ty phải mời thêm biên kịch Vương Tiểu Bình chắp bút, chỉnh sửa đến 6 lần trước khi chính thức khai máy. Khi poster của Mị Nguyệt Truyện được công bố, "mẹ đẻ" Tưởng Thắng Nam không hề có tên mà thay vào đó chỉ có mình "mẹ nuôi" Vương Tiểu Bình được đề tên. Tưởng Thắng Nam hết sức phẫn nộ và đã viết một bài văn dài bày tỏ sự bức xúc của mình. Theo bài viết, Tưởng Thắng Nam bị hất cẳng khỏi mọi hoạt động tuyên truyền, cũng như không nhận được đồng tiền biên kịch nào.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Mị Nguyệt Truyện đã đưa ra thông cáo phản pháo và tố cáo Tưởng Thắng Nam dối trá. Trong hợp đồng ghi rõ, Mị Nguyệt Truyện được cải biên từ tiểu thuyết của Tưởng Thắng Nam. Do Vương Tiểu Bình đã phải mất nhiều công sức chỉnh sửa theo yêu cầu của nhà sản xuất, nên việc đề tên biên kịch như vậy là hoàn toàn hợp lí.

Hiện tại, vẫn chưa có quyết định phân xử cho sự việc này. Nhưng hệ lụy của nó là khiến rating Mị Nguyệt Truyện không được cao như mong đợi.


Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 07/01/2015

Những hình ảnh và câu chuyện thú vị xung quanh bộ phim "Mị Nguyệt Truyện" được diễn ra suốt buổi họp báo.

Dự án phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên Mị Nguyệt Truyện của tác giả Tưởng Thắng Nam đã diễn ra buổi họp báo ngày 5/1 vừa qua. Với sự xuất hiện của đạo diễn Trịnh Hiểu Long, Tôn Lệ, Lưu Đào, Tưởng Hân, Cao Vân Tường, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên, Mã Tô... Tại buổi họp báo, mọi người đã cầu chúc cho bộ phim gặt hái được nhiều thành công.

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 1

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 2

Trả lời phỏng vấn về vai Mị Nguyệt, Tôn Lệ bày tỏ: "Sau khi diễn xong Mị Nguyệt Truyền, tấm lòng tôi như trở nên rộng mở, không còn để ý những chuyện nhỏ nhặt nữa vì hiện tại tôi chỉ lo việc quốc gia đại sự thôi!"

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 3

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 4

Đáng nói hơn, khi bộ phim được công bố, các khán giả đều so sánh Mị Nguyệt Truyền với bộ phim Chân Hoàn Truyện mà Tôn Lệ từng hóa thân thành công. Nữ diễn viên chia sẻ rằng cô cũng đang tự mình so sánh chúng: "Thật ra, chuyện hậu cung trong Mị Nguyệt Truyền rất ít, nhưng những cảnh bàn chuyện quốc gia triều chính lại nhiều. Hơn nữa, so với Chân Hoàn Truyện, tôi cảm thấy rất khó, đặc biệt là ở phần lời thoại."

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 5

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 6

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 7

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 8
Lưu Đào và Mã Tô rất thân thiết nhau

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 9

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 10
Với vai diễn Mị Xu, Lưu Đào trả lời rằng: "Cô ấy là người phụ nữ có nội tâm phức tạp, là đối thủ đáng gờm với nhân vật Mị Nguyệt của Tôn Lệ"

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 11

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 12
Mã Tô xinh đẹp trong tạo hình cổ trang

Trong vai em gái của Tần Huệ Văn Vương, nhân vật Mã Tô này tuy mưu kế đa đoan nhưng không biết nhìn xa trông rộng, vì tranh quyền đoạt vị mà cuối cùng cô phải trả giá bằng sinh mạng của bản thân và đứa con của mình.

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 13

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 14

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 15
Sự xuất hiện của 3 vị nam tử hán khiến cho khán đài càng rộn ràng hơn.

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 16

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 17
Cao Vân Tường đã khóc khi nhớ lại những kỉ niệm về vai diễn, Vương Trung Tín liên tục an ủi: "Nghĩa Cự Vương (vai của Cao Vân Tường), huynh là đàn ông mà, đừng khóc! "

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 18
Phương Trung Tín vai Tần Huệ Vương Doanh Tứ

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 19
Hoàng Hiên vai Xuân Thân Quân Hoàng Yết

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 20
Cao Vân Tường ôm đạo diễn Trịnh Hiểu Long

Một số hình ảnh trong trailer mà đoàn phim công bố:

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 21

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 22

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 23

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 24

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 25

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 26

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 27

Tôn Lệ than thở lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện khó nhằn 28

Bộ phim Mị Nguyệt Truyện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam, có sự kết hợp giữa Tổng biên kịch Vương Tiểu Bình, cùng đội ngũ chế tác Chân Hoàn Truyện hứa hẹn sẽ truyền tải hết nội dung tinh hoa về một nhân vật lớn trong lịch sử.

Phim dự kiến phát sóng vào ngày 08/12/2015 tại Trung Quốc.

(Nguồn: Letv, Sina)

Sau "Chân Hoàn Truyện", Tôn Lệ tiếp tục thống trị hậu cung

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 21/09/2015

Tôn Lệ sẽ lại một lần nữa hóa thân vào vai người phụ nữ quyền lực, thống trị hậu cung trong bộ phim “Mị Nguyệt Truyện”.

Với thành công vang dội của Chân Hoàn Truyện năm 2012, Tôn Lệ đã trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất về đề tài phim hậu cung tranh đấu. Sau 3 năm, Tôn Lệ trở lại màn ảnh với tác phẩm Mị Nguyệt Truyện – cô tiếp tục hóa thân vào vai người phụ nữ quyền lực nhất thời Tần - Mị Nguyệt. Trailer dài 26 phút mới được công bố của bộ phim đã phần nào tiết lộ cuộc đời cay đắng của nhân vật Mị Nguyệt trước khi vươn tới đỉnh cao quyền lực.

Trailer dài 26’ của “Mị Nguyệt Truyện” 

Poster của bộ phim

Trong trailer, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) vốn là công chúa của nước Sở, cô được Sở Uy Vương hết lòng yêu thương. Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều.

 
 Mị Nguyệt (Tôn Lệ)
 
 Mị Xu (Lưu Đào)
 
Ngụy Diễm (Mã Tô)

Vốn là tỷ muội thân thiết nhưng kể từ khi thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và tranh sủng với mình, Mị Xu đã bày ra trăm mưu ngàn kế để dồn mẹ con Mị Nguyệt vào chỗ chết. Sau khi Tần vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị đầy đi xung quân đến nước Yến xa xôi. Tại đây, cô đã chịu đủ mọi cực khổ và nhục nhã. Sau này, Mị Nguyệt vì cứu nước Tần thoát khỏi cơn khủng hoảng chính trị mà phải lấy Nghĩa Cừ Vương, mượn sức mạnh của Nghĩa Cử Vương để trở về nước Tần. Lần trở về này, Mị Nguyệt đã tiêu diệt thế lực của Mị Xu, lập lại bộ máy chính quyền cho nhà Tần, phong con trai lên làm vua và trở thành vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.


Theo tiết lộ của đoàn làm phim, sở dĩ trailer lần này dài 26 phút là vì Tôn Lệ sinh ngày 26/9 - đây được xem như món quà chúc mừng sinh nhật cho cô. Khán giả xem xong đã bình luận để bày tỏ sự ủng hộ: “Đây là bộ phim tôi chờ đợi nhất năm nay”, “Tôn Lệ đã quay trở lại, rất mong chờ Mị Nguyệt”, “Đề tài giống với Chân Hoàn nhưng tôi nghĩ diễn xuất của Tôn Lệ sẽ không lặp lại”, “Dàn diễn viên quá chất, dự đoán sẽ lại hot như Chân Hoàn Truyện cho xem”, “Lưu Đào đối đầu với Tôn Lệ, hấp dẫn quá đi! Còn có cả Mã Tô nữa chứ, thật không phụ công chờ đợi của tôi mà”.

Ngoài nhân vật chính Mị Nguyệt – Tôn Lệ, trailer cũng tiết lộ tình tiết của nhiều nhân vật chủ chốt khác như Mị Xu – Lưu Đào hay Ngụy Diễm – Mã Tô. Lần này, Lưu Đào sẽ rũ bỏ hình ảnh người phụ nữ hiền dịu để vào vai người chị từ yêu quý chuyển sang ganh ghét với em gái của mình, không từ mọi thủ đoạn để tranh sủng. Lưu Đào cho biết, cô khá áp lực khi phải đối đầu với Tôn Lệ và đây cũng là lần đầu cô thủ sức với đề tài hậu cung tranh đấu. Mã Tô vào vai phi tần Ngụy Diễm, người bày mưu chia rẽ tình cảm giữa Mị Nguyệt và Mị Xu.


Mị Nguyệt Truyện được đánh giá là bộ phim sẽ tạo cơn sốt vào cuối năm 2015. Ngoài nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên xuất sắc, bộ phim còn được “bảo đảm” dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Trịnh Hiểu Long – người có phong cách làm việc chậm mà chắc, chú ý đến từng tiểu tiết xuất hiện trong kịch bản. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Tưởng Hân… dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm nay.

(Nguồn: sina)

Tôn Lệ vất vả tra từ điển khi đóng “Mị Nguyệt Truyện”

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/11/2015

Nữ diễn viên Tôn Lệ đã chia sẻ những khó khăn khi vào vai Mị Nguyệt. Đồng thời, tác phẩm “Ma Tước” của Lý Dịch Phong cũng mới gửi đến khán giả bộ poster đẹp mắt.

Bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả chờ đón là Mị Nguyệt Truyện cách đây không lâu vừa mới tổ chức họp báo tại Bắc Kinh. Xuất hiện trong buổi họp báo, Tôn Lệ cùng các diễn viên trong phim như Cao Vân Tường, Lưu Đào, Mã Tô, Hoàng Hiên, Phương Trung Tín… đã chia sẻ một số tâm sự trong thời gian quay Mị Nguyệt Truyện. Với riêng cá nhân Tôn Lệ, cô cho hay, việc đầu tiên khi nhận kịch bản phim là phải tra từ điển.

Tôn Lệ trong “Mị Nguyệt Truyện”

Lời thoại của Mị Nguyệt trong phim cũng khó không thua kém gì Chân Hoàn, Tôn Lệ cho biết: “Lời thoại của tôi nhiều lắm, nhưng may là đã quay Chân Hoàn trước đó nên tôi rất hiểu thói quen làm việc của đạo diễn. Cho dù là một cảnh phim có lời thoại dài từ 2 đến 3 trang, đạo diễn cũng hi vọng tôi có thể đọc liền ra một lúc. Chẳng may bị đứt đoạn thì tôi cũng không thấy thoải mái cho lắm. Vì thế, trước khi bộ phim bấm máy một tháng, tôi đã phải học thuộc hết lời thoại rồi, từ đọc thầm cho đến đọc thuộc. Tôi còn nhớ lần đầu tiên khi cầm kịch bản, tôi đã vội đi tra từ điển vì có quá nhiều chữ mà mình không biết”.


Hình ảnh trong buổi họp báo

Tôn Lệ còn tiết lộ, so với Chân Hoàn Truyện thì Mị Nguyệt Truyện có nhiều cảnh quay liên quan đến chính trị hơn: “Mới đầu, khi biết phải diễn cảnh lên triều với văn võ bá quan, tôi thật sự chẳng biết phải diễn sao. Sau đó tôi có chia sẻ điều này với biên kịch, cô ấy nói với tôi rằng, Mị Nguyệt khi lên triều không phân biệt rõ ràng là nam hay nữ, Mị Nguyệt toát lên một vẻ rất tự tin, cô ấy nói cái gì thì chính là cái đó”.


Bên cạnh đó, rất nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng cho Tôn Lệ vì sợ cô không vượt qua được cái bóng quá lớn của Chân Hoàn. Tôn Lệ bày tỏ rằng, hai bộ phim này thực chất không giống nhau như mọi người vẫn tưởng: “Mới đầu tôi cũng nghĩ hai tác phẩm này tương tự như nhau, nhưng sau khi cầm kịch bản trên tay mới biết nó hoàn toàn khác biệt. Mị Nguyệt có tham vọng lớn hơn Chân Hoàn, cô ấy chẳng quan tâm đến việc tranh sủng ở hậu cung. Tôi nghĩ, nếu là nữ sẽ thích Chân Hoàn hơn, còn là nam sẽ thích Mị Nguyệt hơn”.


Vì để quay Mị Nguyệt Truyện, ngoài việc học thuộc lời thoại khó nhằn, Tôn Lệ còn phải diễn cảnh khóc đến độ mặt sưng như chiếc bánh bao. Mỗi ngày cô phải uống trà Phổ Nhĩ để giảm bớt độ sưng phù ở mặt. Khi được hỏi về việc có hối tiếc gì khi quay Mị Nguyệt Truyện, Tôn Lệ nói điều khiến cô cảm thấy tiếc là không được sử dụng giọng thật của mình: “Tôi nghĩ bản thân mình có thể làm được, nhưng không hiểu vì sao sau đó vẫn sử dụng phối âm. Điều này khiến tôi hơi buồn một tẹo”.

Bộ phim Mị Nguyệt Truyện dài 81 tập, kể về cuộc đời của cô gái Mị Nguyệt – người sau này trở thành vị Thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Phim sẽ được phát sóng trên đài Bắc Kinh và Đông Phương kể từ ngày 30/11.

Ngoài ra, dự án phim điện ảnh Đường Về Hạnh Phúc của Trương Trí Lâm, Xa Thi MạnTrần Kiều Ân cũng mới tung ra hình ảnh nhân vật Kỳ Kỳ do Trần Kiều Ân thủ vai.

\


Trần Kiều Ân trong vai cô gái câm Kỳ Kỳ

Trong phim, Kỳ Kỳ bị câm nên chỉ có thể dùng thủ ngữ để biểu đạt những điều mình muốn nói. Trên poster, Trần Kiều Ân cũng dùng thủ ngữ để truyền đạt câu nói: “Em đợi anh” đến nam chính Trương Trí Lâm.


Nam nữ chính trong phim là Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn

Đường Về Hạnh Phúc xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật Quân Hào (Xa Thi Mạn) và Văn Sơ (Trương Trí Lâm). Giữa hai người có sự tồn tại của cô gái câm điếc Kỳ Kỳ (Trần Kiều Ân), hết lòng yêu Văn Sơ. Được biết, Đường Về Hạnh Phúc vốn đã có bản truyền hình do Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn đóng chính, đã từng được trình chiếu trên đài TVB vào năm 2000. Bản điện ảnh lần này được coi là sự tiếp nối cho mối tình dang dở của hai nhân vật chính.

(Nguồn: Sina, QQ)

Dàn hậu cung hùng hậu trong “Mị Nguyệt Truyện” cạnh Tôn Lệ

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 09:41 24/11/2015

“Mị Nguyệt Truyện” quy tụ dàn mỹ nữ hùng hậu như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Tưởng Hân… dự đoán sẽ gây bão cuối năm nay.

Vào cuối tháng 11 này, màn ảnh nhỏ xứ Trung sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi sự trở lại của nàng “Chân Hoàn" Tôn Lệ. Trong tác phẩm mới mang tên Mị Nguyệt Truyện, Tôn Lệ sẽ hóa thân vào vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Mặc dù có thiên hướng nghiêng về chính trị, nhưng Mị Nguyệt Truyện vẫn được chờ mong sẽ là phiên bản hậu cung tranh đấu tiếp theo sau Chân Hoàn Truyện, nhất là khi tác phẩm này quy tụ dàn mỹ nữ có tiếng như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô…

Dàn hậu cung của “Mị Nguyệt Truyện”

Cụ thể trong phim, Tôn Lệ vào vai Mị Nguyệt – sau này là Tuyên Thái Hậu. Trước khi vươn tới đỉnh cao quyền lực, Mị Nguyệt phải trải qua rất nhiều gian truân khó nhọc. Cô trải qua 3 cuộc tình với nhiều dư vị, từ trong sáng, đơn thuần cho đến mãnh liệt và đầy toan tính. Sống tại thời loạn lạc, Mị Nguyệt chỉ có thể dựa vào quyền lực để sinh tồn, thay đổi bản thân để thích ứng với thời đại.
 
Mị Nguyệt (Tôn Lệ)

Khác với Chân Hoàn, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) không chỉ phải tranh sủng chốn hậu cung mà còn phải chống chọi với thế lực tranh quyền đoạt lợi trong triều đình nhà Tần. Cô sẽ có một hành trình đấu trí gian lao, đi từ phận thiếp của Tần Vương để leo lên vị trí trên cả vạn người.

Mị Xu (Lưu Đào)

Đối thủ cạnh tranh của Mị Nguyệt chính là Mị Xu (Lưu Đào). Mị Xu và Mị Nguyệt vốn là hai chị em cùng cha khác mẹ. Khi Mị Xu bị gả đến nước Tần, Mị Nguyệt cũng được đi theo. Sau này, khi Tần Vương sủng ái Mị Nguyệt, Mị Xu đã coi Mị Nguyệt như cái gai trong mắt, phải trừ khử ngay tức thì. Chính Mị Xu cũng là người hạ lệnh hãm hại con của Mị Nguyệt và cho lưu đày cô đến nước Yến xa xôi.

Ngụy Diễm (Mã Tô)

Một đối thủ đáng gờm khác của Mị Nguyệt là Ngụy Diễm (Mã Tô). Ngụy Diễm là công chúa nước Ngụy, bề ngoài dịu dàng nhưng tâm cơ khó đoán, thủ đoạn độc ác khó lường.Vì sinh hạ được một hoàng tử nên Ngụy Diễm ngày ngày mơ tưởng đến ngôi vị vương hậu. Từ khi hai chị em Mị Xu, Mị Nguyệt vào cung, Ngụy Diễm đã không từ bất cứ thủ đoạn nào để hãm hại hai chị em họ. Nhân vật Ngụy Diễm của Mã Tô có phần giống với vai diễn Hoa Phi của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện, cả hai đều là những người phụ nữ thủ đoạn độc ác, nhưng đến cuối cùng lại là nạn nhân đáng thương cho cuộc chiến tranh giành quyền lực.Các diễn viên quen thuộc trong “Chân Hoàn Truyện” cũng sẽ xuất hiện ở “Mị Nguyệt Truyện”

Ngoài ra, người hâm mộ cũng sẽ được tái ngộ với dàn diễn viên cũ trong Chân Hoàn Truyện như Hoa Phi (Tưởng Hân) trong vai mẹ nuôi của Mị Nguyệt. Thẩm My Trang (Lan Hi) trong vai Phàn Trường Sử, Cận Tịch (Khổng Xuyến) trong vai Hướng Thị - mẹ của Mị Nguyệt…Các hình ảnh khác trong phim

Phim không chỉ miêu tả chuyện nhi nữ tình trường, mà còn vươn xa đến chuyện quốc gia đại sự. Chính vì lẽ ấy mà đội ngũ làm phim đã dốc sức bám sát lịch sử, lời thoại hay cảnh quay đều bộc lộ khí thế của nhà Tần, làm sao để khán giả có thể nắm bắt và hiểu rõ tình thế đất nước, cũng như ý nghĩa lịch sử của triều đại phong kiến đầu tiên của Trung Quốc.

Mị Nguyệt Truyện với độ dài 90 tập, sẽ chính thức lên sóng trên đài Đông Phương vào ngày 30/11.

(Nguồn: QQ)

Tôn Lệ tự tin "Mị Nguyệt" vượt mặt "Chân Hoàn"

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/11/2015

Tôn Lệ khẳng định vai diễn Mị Nguyệt vượt xa Chân Hoàn trên nhiều phương diện. Đồng thời, Hồ Ca là nhân vật truyền kì trong giới kinh doanh.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường, Hoàng Hiên… bom tấn cổ trang Mị Nguyệt Truyện sẽ chính thức lên sóng vào cuối tháng 11 tới đây. Khán giả đang đếm ngược từng ngày để thấy Tôn Lệ trong vai diễn thái hậu đầu tiên của lịch sử phong kiến Trung Hoa, đồng thời hi vọng, cô có thể hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của Chân Hoàn. Tôn Lệ thẳng thắn cho hay: “Mị Nguyệt nhất định xuất sắc hơn Chân Hoàn, vượt xa trên nhiều phương diện”.

Tôn Lệ khẳng định vai Mị Nguyệt sẽ xuất sắc hơn Chân Hoàn

Dự án Mị Nguyệt Truyện đã trải qua 3 năm viết kịch bản với 6 lần chỉnh sửa, khi đạo diễn Trịnh Hiểu Long tìm đến Tôn Lệ, ông rất lo lắng cô không đồng ý tham gia vì sau tác phẩm Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ từng nói không muốn đóng phim cổ trang nữa. Chỉ sau khi đọc kịch bản, Tôn Lệ mới gật đầu hóa thân vào vai Mị Nguyệt. Cô cho hay: “Quả thực, sau khi đóng xong Chân Hoàn, tôi không còn muốn diễn thêm bất cứ vai cổ trang nào nữa. Nhưng sau khi xem xong kịch bản, Mị Nguyệt thực sự quá hấp dẫn”.
 
 Poster mới của “Mị Nguyệt Truyện”

Vì ê-kíp thực hiện Chân Hoàn Truyện và Mị Nguyệt Truyện là một, nên nhiều người lo lắng cho Mị Nguyệt sẽ trở thành “Chân Hoàn thứ hai”. Đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã xóa tan nghi ngờ bằng lời giải thích: “Tiểu thuyết Chân Hoàn là giả tưởng, không có thật trong lịch sử. Khi dựng thành phim, chúng tôi đã lấy bối cảnh nhà Thanh, dưới triều vua Ung Chính để mọi tình tiết được diễn ra hợp lý. Còn Mị Nguyệt là nhân vật lịch sử có thật, có nhiều minh chứng trong sách sử, chúng tôi phải tái dựng thật rõ ràng và chi tiết cuộc đời của cô ấy. Hơn nữa, phạm vi của Mị Nguyệt Truyện rộng hơn Chân Hoàn rất nhiều, không chỉ bó hẹp trong phạm vi cung đấu. Hơn nữa, bối cảnh của hai bộ phim hoàn toàn khác nhau. Một cái là ở thời nhà Thanh, một cái ở thời Chiến quốc, giai đoạn bảy nước tranh đấu”.
"Mị Nguyệt Truyện" sẽ là bộ phim có bối cảnh thời Chiến quốc, giai đoạn bảy nước tranh đấu

Biên kịch Vương Tiểu Bình còn tiết lộ thêm: “Mị Nguyệt Truyện phản ánh tình cảm với quốc gia, là sự đi lên về tư tưởng của triều đại phong kiến lúc bấy giờ”. Để khán giả an tâm, Tôn Lệ cũng giải thích cho vai diễn của mình: “Ngay từ đầu, trong Chân Hoàn Truyện, các phi tần đã bắt đầu tranh đấu với nhau. Mục đích của bộ phim ấy cũng là để khắc họa việc tranh sủng giữa chốn thâm cung. Còn ở Mị Nguyệt Truyện, tranh sủng không phải là mục đích của đạo diễn, thế nên sẽ không có chuyện phi tần hại nhau ngay từ đầu. Nó chú trọng đến việc miêu tả một cô gái từ tốt thành xấu ra sao, vì đất nước mà hi sinh bản thân như thế nào. Mị Nguyệt sẽ đậm chất chính trị hơn là hậu cung tranh đấu”.

Ngoài điểm thu hút là những cuộc đo sức, đọ trí trong chính trị, chuyện tình của Mị Nguyệt cũng gây được chú ý. Bởi chính sự trắc trở, éo le trong đường tình duyên là yếu tố quan trọng làm thay đổi con người của Mị Nguyệt. Khi được hỏi mối tình nào là khó quên nhất, Mị Nguyệt – Tôn Lệ cho hay: “Chắc là mối tình với Hoàng Yết (Hoàng Hiên), bởi cái mà cả đời ta không có được mới chính là thứ day dứt và khó quên nhất”.

Nữ chính Tôn Lệ

Mị Nguyệt Truyện là tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng, từ khâu tuyển chọn diễn viên cho đến hậu kì đều do đích thân đạo diễn Trịnh Hiểu Long giám sát. Ông hoàn toàn tin tưởng “hai con át chủ bài” trong tác phẩm lần này là Tôn Lệ và Lưu Đào. Trịnh Hiểu Long dành lời khen cho Tôn Lệ: “Cô ấy dùng cả tính mạng của mình để diễn. Tôn Lệ đã hoàn toàn nhập thần vào vai diễn. So với Chân Hoàn thì Mị Nguyệt đã được đưa lên một tầm cao mới”.


Lưu Đào sẽ thử sức với vai ác

Đối với Lưu Đào, ông cũng cho hay: “Ban đầu, tôi cảm giác Lưu Đào giống như một công chúa, khí chất của cô ấy cao quý. Hơn nữa, Lưu Đào thường vào những vai mẹ hiền dâu đảm, diễn vai người tốt là rất chuẩn. Ở giai đoạn đầu, nhân vật Mị Xu của cô ấy chính là như vậy, nhưng sự chuyển biến từ lương thiện sang cay độc sau này mới chính là thử thách với Lưu Đào. Cô ấy đã diễn rất mượt, không phụ sự kì vọng của tôi”.

Bộ phim truyền hình Mị Nguyệt Truyện có nội dung xoay quanh nhân vật Mị Nguyệt – người ban đầu chỉ là ái thiếp của Tần vương. Trải qua những gian lao vất vả, Mị Nguyệt đã trở thành Tuyên thái hậu – vị thái hậu quyền lực đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Phim sẽ chính thức được trình chiếu trên đài Đông Phương, kể từ ngày 30/11.

Bên cạnh đó, người hâm mộ của nam diễn viên Hồ Ca sẽ nhanh chóng được gặp lại anh trong bộ phim mới mang tên Trường Săn. Lần này, Hồ Ca sẽ đảm nhận vai chính Trịnh Thu Đông – một nhân vật lừng lẫy trên thương trường. Ngoài ra, Trường Săn cũng quy tụ dàn diễn viên thực lực nổi tiếng như: Trần Long, Tôn Hồng Lôi, Trương Gia Dịch, Lý Cường, Tổ Phong, Hồ Binh, Đỗ Giang…

Hồ Ca trong vai Trịnh Thu Đông

Trần Long vai Lâm Bái

Trường Săn miêu tả nhân vật trung tâm là Trịnh Thu Đông (Hồ Ca). Dưới sự giúp đỡ của bạn gái La Y Nhân (Tiêm Nhẫn Tư) và bạn chí cốt Lão Bạch (Tổ Phong), Trịnh Thu Đông đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Không được bao lâu thì Lão Bạch qua đời, sự nghiệp mới khởi sắc của Thu Đông cũng vì thế mà dần dần lụi bại. Vốn là một người không chịu khuất phục trước số phận, Thu Đông vẫn muốn gây dựng lại từ đầu. Thời gian trôi qua, sự xuất hiện của Lâm Bái (Trần Long) đã đem lại cơ hội có một không hai cho Thu Đông, Lâm Bái trọng dụng Thu Đông, hai người liên kết để đánh bại đối thủ trên thương trường là Viên Côn (Lý Cường).

Các diễn khác trong “Trường Săn”

Trường Săn được coi là bộ phim tái hợp cho Trần Long và Hồ Ca. Bởi trước đó, hai người từng hợp tác trong bộ phim Thiếu Niên Dương Gia Tướng. Trần Long là anh em tốt của Hồ Ca cả trong phim lẫn ngoài đời. Người hâm mộ cũng “cật lực” ghép đôi cho họ: “Cuối cùng thì Ngũ lang cũng gặp lại Lục đệ”, “Tôi chỉ muốn hỏi, Hoắc Kiến Hoa có biết chuyện này không?”, “Hồ Ca đứng với Trần Long cũng rất đẹp đôi”, “Tình huynh đệ thăng cấp trong phim mới, Trường Săn vốn không cần đến nữ chính…”.

Bộ phim Trường Săn do Công ty truyền thông Đông Dương Thanh Vũ và Tập đoàn điện ảnh Chiết Giang phối hợp sản xuất. Phim có độ dài 35 tập, sẽ lên sóng vào năm 2016.

(Tổng hợp dịch từ: sina)

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm

Hoa Linh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 02/12/2015

"Tiểu Mị Nguyệt" Lưu Sở Điềm đốn tim khán giả bởi vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu. Ngoài ra, Krystal và Trương Nghệ Hưng sẽ nên duyên trong phim mới.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường, Hoàng Hiên… bom tấn cổ trang Mị Nguyệt Truyện đã chính thức lên sóng tối qua. Không nằm ngoài dự đoán, ngay lập tức, bộ phim đã đánh bại Tần Thời Minh Nguyệt (Lục Nghị, Trần Nghiên Hy) và nắm giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng rating các phim truyền hình Trung Quốc phát sóng ngày 30/11. 

Cụ thể, rating của phim trên các đài Bắc Kinh và Đông Phương lần lượt là 1,726% và 1,56%. Trong hai tập đầu tiên, “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm đã đánh gục hàng triệu khán giả truyền hình bởi vẻ ngoài siêu cấp đáng yêu. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 1.

 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 2.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 3.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 4.

 Tiểu Mị Nguyệt - Lưu Sở Điềm ngây thơ đáng yêu

Lưu Sở Điềm, tên thân mật là Tiểu Điềm Điềm, sinh ngày 5/9/2009 ở thành phố Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Sở hữu gương mặt bầu bĩnh, dễ thương, nước da trắng hồng hào và đôi mắt tròn to, trong veo, cô bé được cộng đồng mạng ưu ái gọi là “mỹ nhân nhỏ tuổi nhất thế giới”. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 5.

 Những đường nét hoàn hảo tựa thiên thần trên gương mặt cô bé đáng yêu Lưu Sở Điềm

Lưu Sở Điềm đã tham gia đóng quảng cáo từ năm 3 tuổi. Khán giả Việt Nam cũng từng biết đến cô bé đáng yêu này qua các vai diễn trong Tần Thời Minh Nguyệt, Bên Nhau Trọn Đời... Xuất hiện trong bom tấn Mị Nguyệt Truyện lần này, “thiên thần cổ trang” 5 tuổi lại tiếp tục tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 6.

 Lưu Sở Điềm trong Tần Thời Minh Nguyệt

Ngay sau khi tập đầu tiên của Mị Nguyệt Truyện chính thức lên sóng, nhiều khán giả đã phải thốt lên: “Quá xinh, quá đáng yêu”, “Con nhà ai mà cute ‘lạc lối’ thế kia”, “Muốn có một cô công chúa dễ thương như thế này”, “3 tuổi nghiêng thành, 5 tuổi nghiêng nước, chỉ có thể là Tiểu Điềm Điềm”.

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 7.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 8.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 9.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 10.

 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 11.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 12.

 Loạt ảnh đáng yêu khó cưỡng của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm trong cuộc sống hàng ngày

Trước đó, Mị Nguyệt Truyện cũng mới tung ra bộ ảnh mới của nữ diễn viên chính Tôn Lệ. Nhân vật Mị Nguyệt (Tôn Lệ) xuất hiện trên nền hoa văn đơn giản mà đậm chất truyền thống. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 13.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 14.

Mị Nguyệt Truyện được coi là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Tôn Lệ sau bộ phim Chân Hoàn Truyện năm 2012. Trước đó, Tôn Lệ từng khẳng định Mị Nguyệt sẽ vượt qua Chân Hoàn trên nhiều phương diện. Khán giả sẽ không phải lo lắng về sự trùng lặp giữa hai bộ phim này, bởi bối cảnh và đề tài khai thác là hoàn toàn khác nhau. Điểm tương đồng duy nhất của hai nhân vật Chân Hoàn và Mị Nguyệt là ở chỗ, họ đều là những người phụ nữ đi từ trong sáng ngây thơ trở nên kiên cường và mạnh mẽ. Theo lời chia sẻ của Tôn Lệ, Chân Hoàn sẽ được phái nữ yêu thích, còn Mị Nguyệt sẽ được nhiều nam giới ngưỡng mộ. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 15.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 16.

Những tập đầu của Mị Nguyệt Truyện xoay quanh bối cảnh hai nước Tần và Sở. Lúc bấy giờ, Tần Huệ Văn Vương (Phương Trung Tín) mới lên ngôi, ông ấp ủ giấc mơ mở rộng thế lực và bờ cõi nước Tần. Cùng thời điểm đó tại cung điện nước Sở, Thái Sử Mệnh Đường Muội - người phụ trách việc quan sát hiện tượng thiên văn báo cho vua Sở Uy Vương (Triệu Văn Tuyên) rằng, trên trời sắp có hiện tượng “bá tinh giáng thế”- ý nói sẽ xuất hiện một ngôi sao báo hiệu nước Sở thống nhất 6 sáu nước, thống trị thiên hạ. Sở Uy Vương nghe vậy liền rất vui mừng. Nào ngờ, điềm báo mà Thái Sứ Mệnh nhắc đến lại là một đứa bé gái sơ sinh - con gái của phận thiếp Hướng thị. Sở Uy Hậu đem lòng ganh ghét, muốn dìm chết bé gái ấy nhưng không thành. Về sau, Sở Uy Vương bèn đặt tên cho đứa bé là Mị Nguyệt. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 17.
Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 18.

 

Hướng thị thân phận thấp hèn, khó có được sự sủng ái của Sở Uy Vương. Tiểu Mị Nguyệt (Lưu Sở Điềm) không nỡ nhìn mẹ suốt ngày buồn khổ, bèn một mình xông vào đại điện, cầu xin Sở Uy Vương tới gặp Hướng thị. Vẻ lanh lợi đáng yêu của Tiểu Mị Nguyệt khiến Sở Uy Vương vô cùng thích thú. Nhờ vậy mà Hướng thị lại được Sở Uy Vương sủng ái và sau đó đã hạ sinh con trai là Mị Nhung. Tai họa cũng bắt đầu ập đến từ đây. Hướng thị bị Sở Uy Hậu hãm hại đến mức phải rời cung. Mị Nguyệt không những thiếu đi sự yêu thương của người mẹ, mà hơn nữa, cô chỉ còn là công chúa trên danh nghĩa. Thế nhưng, Mị Nguyệt vẫn kiên cường chiến đấu trong hoàng cung khắc nghiệt, cô đã gặp được nhiều người có ảnh hưởng tới cuộc đời sau này của mình. Mị Nguyệt Truyện sẽ tiếp tục được phát sóng hàng ngày vào khung giờ kim cương trên đài Đông Phương. Ngoài ra, dự án phim truyền hình Mùa Tốt Nghiệp mới đây đã xác nhận Krystal vào vai nữ chính, sánh vai bên cô là anh chàng Trương Nghệ Hưng của nhóm nhạc EXO. 

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 19.

 Trương Nghệ Hưng và Krystal là nam nữ chính trong “Mùa Tốt Nghiệp” 

Mùa Tốt Nghiệp đã tổ chức họp báo với sự tham dự của Krystal. Krystal chia sẻ cảm xúc với phóng viên: “Đây là lần đầu tiên tôi quay phim tại Trung Quốc, nhất định sẽ có một chút áp lực. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng biểu hiện thật tốt và nhanh chóng thích ứng với môi trường nơi đây”. Cô cũng nói thêm về kế hoạch phát triển tại Trung Quốc của mình: “Năm sau tôi sẽ còn có một dự án phim điện ảnh Trung – Hàn, cộng thêm cả bộ phim truyền hình lần này nữa. Tôi sẽ nỗ lực phối hợp với tổ quay để hoàn thành tốt công việc”.

Phát cuồng với vẻ đáng yêu của “Tiểu Mị Nguyệt” Lưu Sở Điềm - Ảnh 20.

Hình ảnh Krystal trong buổi họp báo ra mắt “Mùa Tốt Nghiệp” Mùa Tốt Nghiệp sẽ là tác phẩm truyền hình đầu tay của Krystal tại thị trường đông dân này. Bộ phim sẽ xoay quanh lớp người trẻ sinh sau năm 90, họ tốt nghiệp ra trường và bước vào chặng đường chinh phục thành công. Những khó khăn trong giai đoạn tìm việc, hoài nghi về giá trị bản thân và cả vấp ngã trong tình yêu sẽ là điểm nhấn của bộ phim. Mùa Tốt Nghiệp với độ dài 50 tập sẽ bấm máy vào tháng 3/2016. 

(Nguồn: sina)

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 05/12/2015

Tình tiết và trang phục sai lịch sử đã khiến “Mị Nguyệt Truyện” phản cảm. Ngoài ra, vừa có tin Dương Dương từ chối tham gia “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” bản điện ảnh.

Là bom tấn truyền hình được mong chờ nhất năm 2015, Mị Nguyệt Truyện với sự góp mặt của Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên… liên tiếp lập kỉ lục rating trong những ngày đầu công chiếu.

Hiện tại, theo thống kê, rating hai tập 7 và 8 của bộ phim đã đạt ngưỡng 2,329% trên đài Bắc Kinh và 1,898% trên đài Đông Phương. Lượng xem online của Mị Nguyệt Truyện cũng cán mốc 600 triệu lượt, con số khán giả tham gia bình luận vượt ngưỡng 100 triệu lượt.

Mặc dù vậy, Mị Nguyệt Truyện cũng đang phải hứng chịu lời phê bình bởi những chi tiết sai sử và lỗi trang phục.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 1.

Bảng thống kê rating tập 7 và 8 của “Mị Nguyệt Truyện”

Ở tập 3 và 4, Mị Nguyệt Truyện xuất hiện các nhân vật lịch sử như: Khuất Nguyên, Thương Ưởng và Sở Uy Vương. Chi tiết Khuất Nguyên bàn luận về cái chết của Thương Ưởng là không trùng khớp với lịch sử, bởi Thương Ưởng bị xử ngũ mã phanh thây vào năm 338 trước Công Nguyên, còn Khuất Nguyên đến mãi năm 340 trước Công Nguyên mới chào đời.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 2.

Bộ phim mắc những lỗi sai lịch sử không đáng có

Thậm chí, bài hát được sử dụng trong cảnh đỡ đẻ Mị Nguyệt cũng bị khán giả “vạch trần” là… sai sử. Ca khúc ấy vốn có tên là “Cửu Ca – Đông Hoàng Thái Nhất”, đây là tác phẩm mà mãi sau này Khuất Nguyên mới viết. Những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ này lại khiến Mị Nguyệt Truyện “mất điểm” trong mắt khán giả. Bởi trước đó, Chân Hoàn Truyện từng được khen ngợi là bộ phim tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Ê-kíp làm phim của Mị Nguyệt Truyện và Chân Hoàn Truyện là một, xảy ra sự cố sai sử thế này đã làm nhiều người thất vọng.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 3.

Trang phục triều Tần, Sở chuộng màu đen và đỏ, trong khi Mị Nguyệt lại xuất hiện trong bộ quần áo nhiều màu xanh, tím, hồng

Ngoài ra, Mị Nguyệt Truyện còn bị phê bình bởi trang phục lòe loẹt, quá nhiều màu sắc và không đúng với lối ăn mặc của các nước thời Chiến quốc. Thời ấy, nước Tần coi màu đen là màu chủ đạo, còn nước Sở lại chuộng màu đỏ. Vậy mà, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) lại xuất hiện trong trang phục có đủ xanh, tím, hồng. Chưa hết, lối búi tóc cao của các nhân vật trong phim cũng bị lên án, bởi phụ nữ nước Sở thời bấy giờ không búi tóc cao như vậy. Lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện cũng bị đánh giá là “vụng”, câu cú và từ ngữ giống với thời Hán hơn là thời Tần.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 4.

Đến kiểu búi tóc của các nhân vật cũng bị đem ra soi xét

Trả lời những vấn đề trên, đơn vị sản xuất Mị Nguyệt Truyện cho hay: “Nói cho cùng thì phim truyền hình là một hình thức thể hiện văn hóa nghệ thuật. Có loại văn hóa nghệ thuật được quy định sẵn, cũng có loại là do con người sáng tạo ra. Cho dù là tác phẩm nào đi chăng nữa thì cũng rất khó có thể làm giống hệt lịch sử, không thể vừa mở sách sử vừa quay phim được”.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 5.

Dù vậy, bộ phim vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía người hâm mộ

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long cũng chia sẻ: “Có một số thay đổi là vì tình tiết trong phim yêu cầu. Khán giả xem xong, thấy thích thú và muốn đi tìm hiểu các giai đoạn lịch sử cũng là chuyện tốt. Về phần trang phục cũng là vì muốn bắt mắt hơn thôi”.

Người hâm mộ của Tôn Lệ cũng đồng tình với đoàn làm phim: “Khắt khe quá làm gì, miễn là tình tiết diễn biến logic”, “Trang phục lòe loẹt cũng chê, giản dị quá cũng chê, thật không biết đằng nào mà chiều lòng các vị”, “Cá nhân tôi thấy xem phim là để giải trí, vả lại những lỗi trên cũng không gây ảnh hưởng đến mạch chính của phim. Hà khắc quá rồi”, “Bất luận thế nào, tôi vẫn thấy Mị Nguyệt Truyện rất hay”, “Bắt lỗi kiểu này thì chịu”…

Hiện tại, Mị Nguyệt Truyện vẫn được phát sóng đều đặn vào mỗi ngày trong tuần trên hai đài Đông Phương và Bắc Kinh.

Ngoài ra, người quản lí của Dương Dương cũng đã đứng ra bác bỏ thông tin Dương Dương tham gia Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản điện ảnh.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 6.

Trước đó, từng xuất hiện tin đồn Dương Dương và Angela Baby sẽ tham gia “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” bản điện ảnh

Tin đồn Dương Dương và Angela Baby sẽ trở thành Tiêu Nại - Bối Vy Vy phiên bản điện ảnh đã râm ran suốt thời gian qua. Người quản lí của Dương Dương - Giả Sĩ Khải hôm nay đã chia sẻ với phóng viên: “Phía bên sản xuất vẫn luôn muốn mời chúng tôi, nhưng vì Dương Dương hiện nay đang quay Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa nên chúng tôi không thể bố trí được thời gian”.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 7.
“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 8.
“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 9.

Dương Dương khoe ảnh hóa trang vào lúc nửa đêm

Gần đây, Dương Dương cũng mới “khoe” ảnh hóa trang vào lúc nửa đêm tại đoàn làm phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vào hơn 1h sáng, Dương Dương cập nhật weibo với dòng trạng thái: “Đây không phải tôi, đây thật sự không phải là tôi”.

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục - Ảnh 10.

 “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa” với sự tham gia của Dương Dương và Lưu Diệc Phi

Người hâm mộ của anh chàng lập tức bày tỏ ý xót xa: “Vì vậy mà đêm nay anh không được ngủ”, “Làm việc cũng chăm chỉ quá, chăm lo sức khỏe của mình nha Dương”, “Nghĩ sao mà phải hóa trang lúc 1h đêm vậy, để sáng làm không được sao?”…

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng vừa được bấm máy với cặp đôi nam nữ chính là Lưu Diệc Phi – vai Bạch Thiển và Dương Dương – vai Dạ Hoa.

(Nguồn: Tổng hợp dịch từ sina)

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 11/01/2016

Thiên thần nhí Lưu Sở Điềm trở thành đề tài gây tranh cãi khi bố mẹ em chia sẻ hình ảnh Sở Điềm tự trang điểm.

Với những ai đang theo dõi “Mị Nguyệt Truyện” – bom tấn truyền hình được chờ đợi nhất năm 2015 – thì cái tên Lưu Sở Điềm không còn quá xa lạ. Cô bé này là người đã đảm nhiệm vai diễn Mị Nguyệt thuở còn nhỏ. Nắm bắt được sự yêu mến của khán giả, bố mẹ của Lưu Sở Điềm đã lập cho con gái một tài khoản Weibo cá nhân và đăng tải hình ảnh thường ngày của cô bé. Tuy nhiên, những bức ảnh được đăng tải gần đây lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi xung quanh việc Sở Điềm “bắt chước người lớn”.

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 1.

Bức ảnh được bố mẹ Sở Điềm đăng tải về quá trình học trang điểm của bé trên trang Weibo

Trên trang Weibo của mình, bố mẹ của cô bé đăng tải 4 bức ảnh Sở Điềm tự tay trang điểm, kẻ mắt, kẻ lông mày, đánh má hồng. Dòng ghi chú cho biết: “Kỷ niệm con gái lần đầu tự mình trang điểm. Cho phép con thi thoảng bướng bỉnh một chút”.

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 2.
Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 3.

Lưu Sở Điềm tự kẻ mắt

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 4.

Rồi đánh má hồng

Dù những bức ảnh rất đáng yêu, song nhiều bình luận trên trang 163 tỏ ý “bất bình”:

- Cầu mong bố mẹ cô bé buông tha con của mình. Con bé còn nhỏ, đáng yêu như vậy không nên trang điểm.

- Con cái còn nhỏ như vậy mà đã trang điểm, sẽ gây tổn hại cho da mặt bé. Mong bố mẹ đừng có lôi con làm trò tiêu khiển, scandal. Để cho con bé có được cuộc sống bình thường chẳng lẽ không tốt sao, để mười mấy năm nữa cô bé có thể trở thành một mỹ nhân.

- Tôi chỉ thấy cô bé này thật đáng thương. Mới còn nhỏ như vậy đã bị bố mẹ lôi ra làm trò tiêu khiển.

- Rồi sau này sẽ chẳng là một thiếu nữ thanh thuần gì đâu, suốt ngày “hở bạo” trên truyền thông thôi.

- Nó còn bé như thế, biết gì đến Weibo với trang điểm, tưởng thế là hay ho sao?

Lưu Sở Điềm, tên thân mật là Tiểu Điềm Điềm, sinh ngày 5/9/2009 ở thành phố Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Sở hữu gương mặt bầu bĩnh, dễ thương, nước da trắng hồng hào và đôi mắt tròn to, trong veo, cô bé được các đạo diễn ưu ái dành cho những vai nhỏ. Lưu Sở Điềm đã tham gia đóng quảng cáo từ năm 3 tuổi, và khán giả Việt Nam cũng đã từng biết đến bé khi Sở Điềm tham gia dự án truyền hình “Bên Nhau Trọn Đời”. Xuất hiện trong bom tấn "Mị Nguyệt Truyện", “thiên thần cổ trang” lại tiếp tục tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng, tài khoản Weibo của Lưu Sở Điềm hiện nay có hơn 2 triệu lượt người đăng ký theo dõi.

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 5.

Gương mặt đáng yêu của thiên thần nhí Lưu Sở Điềm

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 6.
Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 7.

Người dùng mạng không tiếc lời dành tặng mỹ từ “Người đẹp nhỏ tuổi nhất thế giới” cho cô bé

Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 8.
Thiên thần nhí phim “Mị Nguyệt Truyện” gây tranh cãi vì tự trang điểm - Ảnh 9.

Bố mẹ cô bé rất đầu tư cho hình ảnh của con gái, điều này khiến cho tài khoản Weibo của cô bé vượt ngưỡng 2 triệu lượt người hâm mộ

Comments