[2015] Kẻ Ngụy Trang - Hồ Ca, Cận Đông, Vương Khải, Tống Dật,

KẺ NGỤY TRANG - The Disguiser (2015)
Đạo diễn:    Lý Tuyết, 
Quốc gia:    Trung Quốc, 
Năm:            2015
Thời lượng:    45 phút/tập
Số tập:            48 tập
Chất lượng:    Bản đẹp
Độ phân giải:    HD 720p
Ngôn ngữ:    Phụ đề Việt
Thể loại:        Phim chiến tranh, Phim tâm lý, Phim bộ 

DIỄN VIÊN
Cận Đông - Minh Lâu
Vương Khải - A Thành
Hồ Ca - Minh Đài
Lưu Mẫn Đào - Minh Kính
Vương Nhạc Quân - Trình Cẩm Vân
Vương Âu - Uông Mạn Xuân

Nội dung sơ lược
    Phim Kẻ Ngụy Trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của Trương Dũng, kể về gia đình họ Minh với 3 chị em Minh Kính, Minh Lâu, Minh Đài, trong bối cảnh kháng chiến chống Nhật, chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại bến Thượng Hải. 
    Trong gia đình Minh Lâu, thân phận là thiếu gia Minh gia, nhân viên chính phủ Uông Ngụy nhưng đều ẩn giấu thân phận là đặc công của cục tình báo phe Quốc Dân Đảng với biệt danh Độc Xà. Thế nhưng Minh Lâu có một thân phận khác là chủ tịch đặc công tình báo tại Thượng Hải phe Cộng Sản Đảng với bí danh Hổ Mang Bành. Hỗ trợ Minh Lâu có Minh Thành, con trai nuôi của dì Quế, một người làm công trong gia đình họ Minh. Trong gia đình chị cả Minh Kính là nhà tư bản cũng bí mật hỗ trợ tài chính cho kháng chiến của phe Cộng Sản Đảng. Minh Đài làm em út trong gia đình, đc nhận nuôi từ bé do mẹ Minh Đài chết trong tai nạn xe vì cứu 2 chị em Minh Kính, Minh Lâu. Vì vậy Minh Kính dành cả thanh xuân lo cho 2 em trai mình, nhất là coi Minh Đài như báu vật. Minh Đài đc chị cả Minh Kính sắp xếp cho đi Hồng Kong học đại học nhưng trên chuyến bay lại làm quen với Vương Thiên Phong, tình báo của phe Quốc Dân Đảng với biệt danh Độc Phong. Trong quá trình huấn luyện, Minh Đài làm quen với Vu Mạn Lệ. Vu Mạn Lệ có gia cảnh vô cùng bi thảm, năm 14 tuổi đã bị chính cha nuôi bán vào lầu xanh, trải qua tủi nhục, sau vì trả thù nên ra tay giết chết những tên cầm thú bị gán tội tử hình, mệnh danh là góa phụ đen. Độc Phong cứu cô, cho cô cơ hội làm đặc công. Độc Phong còn sắp xếp cho Minh Đài và Vu Mạn Lệ làm đồng đội sinh tử của nhau. Sau khi trải qua huấn luyện, Minh Đài cũng người bạn Vu Mạn Lệ cùng Quách Kỵ Vân quay lại Thượng Hải hoạt động bí mật, ám sát thành viên trong chính phủ Uông Ngụy, thu thập tin tức tình báo. Minh Đài làm đội trưởng, lấy biệt danh là Độc Hiệt, làm theo chỉ đạo của Độc Xà nhưng anh lại ko biết thân phận thật sự của Độc Xà chính là anh trai mình. Vu Mạn Lệ yêu Minh Đài nhưng anh chỉ coi cô như là đồng đội sinh tử.
    Trong chính phủ Uông Ngụy, có 2 nhân vật thuộc cục tình báo là Lương Trong Xuân và Uông Mạn Xuân, dưới quyền của Minh Lâu, là 2 kẻ cầm đầu chuyên bắt bớ, thủ tiêu người kháng Nhật. Uông Mạn Xuân cách đây vài năm là bạn gái cũ của Minh Lâu. Vì Minh Kính phản đối do gia đình họ Uông là Hán gian theo Nhật, nên Minh Lâu chia tay Mạn Xuân sang Pháp học. Sau anh ta quay về Thượng Hải làm gián điệp trong chính quyền Uông Ngụy. Uông Mạn Xuân đc người Nhật đào tạo thành đăc công thủ tiêu phe kháng Nhật. Uông Mạn Xuân rất hận Minh Kính nên nhiều lần tìm cách ham5 hại chị cả nhà họ Minh. Minh Lâu cùng Minh Thành khôn khéo chia rẽ 2 người Lương Trong Xuân và Uông Mạn Xuân, lợi dụng họ thu tin tình báo có lợi. Minh Lâu lợi dụng tình cảm của Uông Mạn Xuân với mình để thao túng cô ta. Trong phe tình báo của Nhật ở Thượng Hải có khoa trưởng Nam Điền , cô ta cầm đầu. Cô ta xắp sếp cô Lang, chính là mẹ nuôi Minh Thành, quay lại Minh gia bí mật thu thập tinh tình báo nhà họ Minh. May mắn Minh Lâu, Minh Thành nhận ra âm mưu thâm độc này, đề phòng bà ta. Sau này Minh Lâu lập kế hoạch gài bẫy Nam Điền, để cô ta đi xe mình, rồi bị Minh Đài đột kích giết chết. Thay thế Nam Điền là sư phụ cô ta, Tang Điền tướng quân (Fujita). Đến luc này (tập 25), Minh Đài lúc trước còn nghi ngờ anh mình là Hán gian, thì xác nhận đc thân phận Độc Xà của anh mình. 
    Trong quá trình chiến đấu Minh Đài trong thân phận đặc công quân thống (QD Đảng) cùng Trình Cẩm Vân (đặc công tình báo Công Sản Đảng) hợp tác và nảy sinh tình cảm. Trải qua nhiều hoạn nạn, Minh Đài một lòng hướng về Trình Cẩm Vân, tuy vậy lúc đầu vì 2 người thuộc 2 phe khác nhau, lại vì quân lệnh, ko rõ sống chết sau này nên Cẩm Vân ko đồng ý. Tuy vậy, trải qua thời gian, trái tim 2 người hướng về nhau. Sau này tình cờ hai người lại cũng được mai mối xem mặt đính ước theo sự sắp xếp của hai bên gia tộc...
    Vương Thiên Phong quay lại Thượng Hải để cùng Minh Lâu bàn cách thi hành kế hoạch tử gián do ông ta bày ra cách đây vài năm. Kế hoạch này phải hi sinh nhiều người trong đó có Minh Đài. Vì ngăn cản nên Minh Lâu bày kế đánh bài để mình giành thế chủ động. Trong kế hoạch mới này, Minh Đài bị gài bẫy để cho Uông Mạn Xuân bắt đc với mục đích cuôi cùng là đưa tin tình báo giả cho quân đội Nhật. Tuy vậy Minh Đài lại chạy khỏi bẫy. Việc này khiến Thiên Phong giành lại thế chủ động. Thiên Phong bị quân Nhật bắt. Sau khi hắn bị Uông Mạn Xuân bắt, sau đó hợp tác với cô ta giết chết Quách Kỵ Vân lấy mật thư quân khu 3. Sau hắn lại cùng Uông Mạn Xuân gài bẫy Minh Đài và Vu Mạn Lệ. Vu Mạn Lệ vì cứu Minh Đài và hy sinh bản thân.
Vương Thiên Phong sau tìm gặp Minh Đài, dụ hắn vào bẫy tìm mật thư trên xác Vu Mạn Lệ để cuối cùng bị bắt. Minh Đài vì quá tức giận Vương Thiên Phong do cái chết của Quách Kỵ Vân và Vu Mạn Lệ mà tự tay giết ông ta. Minh Đài bị tra khảo dã man. Minh Lâu cũng nằm trong phạm vi nghi ngờ. Minh Lâu vì muốn chứng tỏ mình ko liên quan mà ra sức hợp tác, ko biết chuyện gì, lại còn tát chị cả khi chị Minh Kính đến trụ sở tình báo ầm ĩ. Sau đó Minh Lâu và Minh Thành gài bẫy Lương Trọng Xuân để hắn nói với Fujita ra lệnh xử bắn Minh Đài. Minh Đài bị đem xử bắn nhưng Minh Thành thi hành thủ thuật nên viên đạn ko trúng tim. Minh Thành báo cho Cẩm Vân và chú Lê cứu sống Minh Đài. Có một việc là chú Lê nhận ra Minh Đài chính là con trai của mình. Minh Đài cũng nhận lại cha mình.
Uông Mạn Xuân rất tức giận với Lương Trọng Xuân vì giết Minh Đài. Sau đó, vì tin tình báo giả từ cơ sở bí mật của Minh Đài mà quân Nhật thua đau trên chiến trường. Fujita tức giận, lại nghe lời nói nghi ngờ thân phận Uông Mạn Xuân nên nhốt cô ta vào trại giam điều tra. Uông Mạn Xuân suy nghĩ thì cuối cùng hiểu ra mình bị Minh Lâu lừa dối tự đó đến giờ. Cô ta lừa Lương Trọng Xuân lấy đc lưỡi dao, lại tìm tên ng Nhật thân cận Fujita xin điều tra sự thật. Cô ta thoát ra ngoài, đột nhập nhà Lương Trọng Xuân giết vợ ông ta và lấy tiền và súng. Minh Lâu nghe tin lo sợ cho chị cả Minh Kính nhưng ko đến kịp vì Uông Mạn Xuân đã bắt cóc. Cô ta nhốt Minh Kính trong nhà kho còn bí mật thiết lập đường dây nghe trộm đến trụ sở của Fujita. Minh Lâu lập kế để Fujita giết chết 2 vợ chồng tên lân cận của ông ta nhưng ông ta cũng bắt đầu nghi ngờ Minh Lâu.
Minh Lâu và Minh Đài giết chết Uông Mạn Xuân cứu đc Minh Kính. Tuy vậy do ko kịp thời gian mà máy ghi âm ko bị tiêu hủy hết và bị cô Lang (dì Quế) tìm thấy và bà ta đưa cho Fujita nghe nhưng chỉ có một đoạn. ông ta kêu bà ta ngấm ngầm điều tra chứng cứ tiếp và tìm Minh Lâu thăm dò. Minh Lâu cũng tiết lộ hết thân phận tình báo bên Quốc Dân Đảng và cả thân phận bên Cộng Sản Đảng cho Minh Đài biết. Minh Đài ko ngờ mình hiểu lầm Thiên Phong nhưng cũng hận ông ta vì ông ta mà Quách Kỵ Vân và Vu Mạn Lệ chết.
Dì Quế tìm ra tung tích Minh Đài, bà ta chạy trốn liền bị Minh Thành giết chết nhưng sự việc bị cảnh sát phát hiện. Minh Thành ép Lương Trọng Xuân tìm cách bịt tin nhưng Fujita vẫn biết đc. Ông ta xử chết Lương Trọng Xuân. Tuy vậy ông ta vì lỗi lầm khiến quân Nhật thất bại lần trc nên nhận lệnh điều đi chỗ khác. Trc khi đi, ông ta bắt Minh Kính đi theo tàu hỏa của ông ta. Minh Lâu biết mình đã bị lộ nên thi hành kế rút binh. 3 anh em Minh Lâu, Minh Thành, Minh Đài tổ chức thế trận đánh lui quân Nhật bảo vệ Fujita. Nhưng ông ta lấy sinh mạng Minh Kính ra đe dọa. Cuối cùng Minh Kính hy sinh che đạn cho Minh Lâu. Fujita bị bắn chết. Kết phim 2 vợ chồng đc Minh Đài và Trình Cẩm Vân đc sắp xếp lên phía Bắc tham gia phong trào ở đó.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ra mắt khán giả kể từ ngày 31/8, Kẻ Ngụy Trang của nam diễn viên Hồ Ca đã liên tục dẫn đầu về tỉ suất xem đài. Theo thống kê mới nhất, ratings của bộ phim đã chạm mốc 2,262% - đây thành tích cao nhất kể từ khi phát sóng tới nay.  Những yếu tố như kịch bản xuất sắc, đề tài mới mẻ và diễn viên thực lực đã góp phần không nhỏ vào thành công của Kẻ Ngụy Trang.

Ratings phim “Kẻ Ngụy Trang” vào ngày 10/9

1. Khai thác đề tài đặc công, gián điệp chống Nhật

Vốn được cải biên từ cuốn tiểu thuyết “Điệp chiến bến Thượng Hải” của nhà văn Trương Dũng, Kẻ Ngụy Trang kể về một gia đình họ Minh với ba anh chị em là Minh Kính (Lưu Mẫn Đào), Minh Lâu (Cận Đông) và Minh Đài (Hồ Ca). Trong phim, Minh Đài là gián điệp hai mang với biệt danh “Bọ Cạp độc”. Anh không chỉ phải đấu trí với bọn Hán gian, giặc Nhật mà còn phải giấu thân phận thật với cả người thân trong gia đình. Khi xem phim, khán giả sẽ có trải nghiệm gay cấn và hồi hộp trước mỗi tình tiết, đồng thời cũng có dịp hiểu hơn về thời kì kháng chiến chống Nhật cũng như mặt tàn khốc của chiến tranh Trung - Nhật mang lại.
 
Poster của phim "Kẻ Ngụy Trang"

Từ trước đến nay, đề tài kháng chiến chống Nhật xuất hiện không ít trên sóng truyền hình, có thể kể đến Chiến Trường Sa của Hoắc Kiến Hoa được công chiếu trước đó. Tuy nhiên, phim khai thác cuộc sống và hoạt động của các gián điệp trong thời kỳ này lại không nhiều, và đây chính là điểm cộng giúp bộ phim vượt lên các phim cùng đề tài trước đó.

2. Kịch bản xuất sắc, nhân vật cuốn hút, tình tiết gay cấn

Đã có một khán giả nhận định như thế này về Kẻ Ngụy Trang: “Tôi xem hết một tập mà không thể chờ thêm được nữa. Dù có hay không có Hồ Ca, bộ phim vẫn thật sự hấp dẫn tôi”. Việc xây dựng tình tiết hợp lí, logic nhưng không kém phần cuốn hút đã giúp bộ phim giữ chân khán giả vào mỗi tối.
 
Minh Đài (Hồ Ca)

Trong Kẻ Ngụy Trang, mỗi nhân vật đều có vai trò quan trọng như nhau. Nếu như Minh Đài (Hồ Ca) gây ấn tượng với việc giỏi ngụy trang, biến hóa khôn lường thì Minh Lâu (Cận Đông) lại hóa thân khéo léo vào vai quan chức chính phủ bù nhìn, đặc công của Quốc Dân đảng. Chị cả Minh Kính (Lưu Mẫn Đào) nội nhu ngoại cương, rất yêu thương hai người em trai của mình và hi sinh thân mình vì đại cục. Trình Cẩm Vân (Vương Lạc Quân) – người yêu của Minh Đài có vai trò chủ chốt trong việc đưa anh gia nhập Đảng Cộng Sản Trung. Tuyến nhân vật liên kết với nhau chặt chẽ cùng tình tiết gay cấn đã đem lại cảm giác không có ai là thừa thãi trong bộ phim.

Minh Lâu (Cận Đông)

Minh Kính (Lưu Mẫn Đào)

Trước việc trào lưu chuyển thể ngôn tình đang diễn ra mạnh mẽ, khán giả đang “bội thực” bởi những tác phẩm tình cảm lãng mạn, đau khổ hay "ngược luyến" thì Kẻ Ngụy Trang xứng đáng để người xem bỏ nhiều thời gian theo dõi. “Không có chuyện giày vò nhau, không có chuyện hiểu lầm rồi làm hòa. Kẻ Ngụy Trang thực tế, bám sát thực tế và logic hơn rất nhiều” – một fan hâm mộ phim bình luận.

3. Dàn diễn viên có tài

Kịch bản dù hay đến đâu, nhân vật dù tốt đến mấy mà thiếu đi dàn diễn viên biết diễn thì tác phẩm cũng sẽ trở thành vô nghĩa. May mắn thay, Kẻ Ngụy Trang đã chọn mặt gửi vàng cho Hồ Ca, Cận Đông, Vương Khải, Lưu Mẫn Đào… Đây đều là những cái tên được khán giả công nhận về mặt diễn xuất.
 
Hồ Ca từ “hoàng tử cổ trang” trở thành “gián điệp quốc dân” được hàng vạn khán giả yêu mến. Diễn xuất của anh luôn được khẳng định sau những tác phẩm đình đám với thể loại đa dạng. Khi vào vai Minh Đài, anh đã lột tả xuất sắc trạng thái ngây ngô, nũng nịu khi được chị cả và anh hai cưng chiều. Nhưng khi trở thành gián điệp, Hồ Ca lột xác thành người lạnh lùng và quyết đoán. Trong tình yêu, chàng thiếu gia Minh Đài – Hồ Ca cũng làm trái tim thiếu nữ tan chảy vì sự ấm áp, chu đáo. Mang trong mình nhiều nét tính cách, Hồ Ca đã thể hiện tròn vai khiến cho khán giả không thể không yêu.
 
Vương Khải

Vương Lạc Quân

Bên cạnh Hồ Ca thì Cận Đông, Vương Khải cũng khiến khán giả phát cuồng. Cận Đông đã thể hiện thành công vai diễn người anh hai nguyên tắc nhưng cũng vô cùng nhường nhịn em trai, tuy thông minh, tài trí nhưng luôn nghe lời chị cả. Nhân vật Mạn Lệ chiếm được cảm tình vì không “bánh bèo” lại rất quyết đoán trong tình cảm. Nhân vật nữ chính Cẩm Vân do Vương Lạc Quân thể hiện lại chinh phục khán giả bằng lối diễn xuất tài tình, khi thì dùng sắc đẹp để hoàn thành nhiệm vụ, vô cùng nhanh nhạy, hoạt bát và khéo léo, nhưng đứng trước Minh Đài thì cũng phải “cam tay chịu trói” trước sức hấp dẫn của anh.

4. Cái kết đáng mong đợi

Với sự ủng hộ mạnh mẽ như thời điểm hiện nay thì cái kết của bộ phim chính là điều mà nhiều người quan tâm. Mặc dù biết trước sẽ có những sự hi sinh để đổi lại hòa bình, nhưng khán giả vẫn mong nó không quá bi thảm. Hi vọng sẽ vẫn là một kết thúc tốt đẹp cho cặp đôi nam nữ chính ở trong phim.


Một điều thú vị được người hâm mộ chia sẻ, đó là phim của Hồ Ca đóng chính thường xuyên sẽ có kết thúc buồn. Đa phần trong những tác phẩm trước, anh đều là người sống sót cuối cùng. Khán giả bày tỏ: “Hi vọng lịch sử sẽ không lặp lại”, “Đa số phim của lão Hồ đều kết thúc buồn, Kẻ Ngụy Trang chắc chắn không ngoại lệ”, “Phim đề tài kháng chiến, muốn không kết buồn thì hơi bị khó”. Kẻ Ngụy Trang được phát sóng vào lúc 20h trên đài truyền hình Hồ Nam vào tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian gần đây, khán giả Trung Quốc gần như bị bội thực với thể loại phim truyền hình thần tượng liên tục thống trị màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên vừa qua, sự xuất hiện của Kẻ ngụy trang đã phần nào giảm bớt độ phủ sóng của các tác phẩm thuộc thể loại trên. Phim liên tục đứng đầu bảng xếp hạng rating CMS 50, với tập cuối đạt con số ấn tượng lên tới 2,737%. Có thể nói, Kẻ ngụy trang đã tạo nên một cơn sốt mới không thua kém gì Hoa Thiên Cốt dù nội dung có phần kén người xem hơn. Dưới đây là những lý do tạo nên thành công ngoài sức tưởng tượng của phim trong hơn 1 tháng trình chiếu vừa qua.

1. Dàn diễn viên với thực lực đồng đều

ke-nguy-trang-15-saostar

Hồ Ca

Ban đầu, sức hút lớn nhất khiến khán giả tìm đến Kẻ ngụy trang là Hồ Ca. Vốn được đánh giá là một trong những nam thần thực lực, ngay từ trước khi Kẻ ngụy trang lên sóng, hàng nghìn bình luận ngóng chờ phim vì sự xuất hiện của Hồ Ca đã được đăng tải trên các trang mạng như Sina, Weibo, QQ. Trong phim, Hồ Ca vào vai Minh Đài - một gián điệp hai mang có biệt danh Bọ cạp độc. Với diễn xuất đa dạng, khả năng nhập vai hoàn hảo, anh đã sớm thuyết phục được người hâm mộ ngóng chờ từng tập mới của Kẻ ngụy trang.

ke-nguy-trang-11-saostar

3 gương mặt chính: Hồ Ca - Lưu Nhất Đào - Cận Đông.

Tuy nhiên sau khi theo dõi bộ phim này, người xem không chỉ hâm mộ Hồ Ca mà còn chuyển sự chú ý sang những gương mặt còn lại như: Cận Đông (vai Minh Lâu), Lưu Nhất Đào (vai Minh Kính), Vương Lạc Quân (vai Trình Cẩm Vân), Tống Dật (vai Vu Mạn Lệ)… Dù Hồ Ca được xem như điểm sáng nổi bật của Kẻ ngụy trang song không thể phủ nhận vai trò của mỗi nhân vật trong bộ phim này đều quan trọng như nhau. Sự hy sinh của Minh Lâu, Minh Kính vì em trai Minh Đài đã khiến khán giả vô cùng xúc động. Trong những phân đoạn đối đầu căng thẳng, diễn xuất của Cận Đông, Hồ Ca và Lưu Nhất Đào được giới chuyên môn đánh giá cao nhất.

ke-nguy-trang-04-saostar

Vương Lạc Quân (phải) trong vai Trình Cẩm Vân.

Đặc biệt, nhân vật phụ Vu Mạn Lệ do Tống Dật thể hiện đã “làm mưa làm gió” trong suốt thời gian Kẻ ngụy trang lên sóng. Thậm chí khi Vu Mạn Lệ chết, cộng đồng mạng xứ Trung liên tục chất vấn nhà sản xuất cũng như hướng “gạch đá” về phía Trình Cẩm Vân.

ke-nguy-trang-03-saostar

Tống Dật đảm nhận vai Vu Mạn Lệ.

Nhìn chung, diễn xuất của dàn diễn viên được nhận xét không chênh lệch quá nhiều. Do vậy, phim không làm khán giả phải ức chế bởi sự xuất hiện những “bình hoa di động” như khi theo dõi dòng phim thần tượng.

2. Đề tài kháng chiến chống Nhật - không mới nhưng hiếm

Đề tài kháng chiến chống Nhật không còn xa lạ gì với khán giả Trung Quốc. Thế nhưng gần đây, thể loại này lại được xếp vào “sách đỏ” khi không mấy nhà sản xuất đầu tư vào thực hiện. Mặc dù được cải biên từ tiểu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của nhà văn Trương Dũng, Kẻ ngụy trang vẫn tìm cho mình được hướng đi riêng. Do vậy, tác phẩm này được coi như hàng hiếm khi trình chiếu vào thời điểm phim chuyển thể thần tượng đang bùng nổ.

ke-nguy-trang-14-saostar

Khi theo dõi Kẻ ngụy trang, khán giả hiểu được phần nào những hệ lụy mà cuộc chiến tranh Trung - Nhật để lại cho đất nước Trung Quốc. Đồng thời, phim còn xoáy sâu vào chủ đề gián điệp - vốn không được các nhà làm phim truyền hình đẩy mạnh khai thác trong những tác phẩm cùng thể loại trước đó. Sau Kẻ ngụy trang, dự án Yên Chi với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh và Lục Nghị sẽ là bộ phim truyền hình tiếp theo đưa chủ đề này trở lại màn ảnh nhỏ.

3. Tình tiết kịch bản được xây dựng chặt chẽ, gay cấn

ke-nguy-trang-06-saostar

Phải nói rằng, hiếm khi có một bộ phim truyền hình được khán giả Trung Quốc ca ngợi từng tập một giống như Kẻ ngụy trang. Lướt qua các trang mạng xã hội, phim nhận được loạt phản hồi vô cùng tích cực: “Kịch bản được xây dựng vô cùng chặt chẽ và logic. Cả gia đình tôi đều mong chờ để xem Kẻ ngụy trang mỗi ngày”, “Không cần những tình tiết dày vò, dằng xé tâm can, biên kịch của Kẻ ngụy trang vẫn khiến tôi phải rơi nước mắt”, “Có cảm giác như chỉ cần thiếu bất cứ nhân vật nào trong phim, mọi mắt xích quan trọng sẽ ngay lập tức trở nên phi lý”…

ke-nguy-trang-09-saostar

Ngoài những phân đoạn chiến đấu, đối đầu gay cấn, Kẻ ngụy trang vẫn có những tình tiết ngọt ngào, lãng mạn nhưng không sến sẩm. Một thiếu gia, kẻ ngụy trang như Minh Đài nhưng vẫn khiến các fan nữ “đổ rầm rầm” bởi sự chu đáo và ấm áp mà anh mang đến trong mối tình với Trình Cẩm Vân. Một Vu Mạn Lệ mạnh mẽ nhưng yếu đuối trong chuyện tình cảm khi yêu đơn phương Minh Đài rồi hy sinh cả chính mạng sống vì anh.

ke-nguy-trang-13-saostar

Suốt 46 tập phim, Sơn Ảnh đã không khiến người xem phải thất vọng. Ngoài kịch bản được đầu tư, trau chuốt, bối cảnh của Kẻ ngụy trang cũng được ekip làm phim tái hiện một cách tỉ mỉ, công phu. Trước đó, tác phẩm chính kịch với đề tài kháng Nhật của Sơn Ảnh - Chiến trường sa - do Hoắc Kiến Hoa và Dương Tử thủ vai chính cũng nhận được phản hồi tương tự. Nhờ vào sự nổi tiếng ở dòng phim chính kịch của Sơn Ảnh, khán giả lại càng đặt niềm tin vào nhà sản xuất này.

ke-nguy-trang-16-saostar