[2015] Hoa lưỡng sinh (Đường Thất Công Tử) - Lưu Khải Uy, Vương Lệ Khôn

[Review] Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

 January 3, 2017 

Hình như Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa (Hoa lưỡng sinh) là tác phẩm hiện đạiduy nhất của Đường Thất Công Tử, so ra thì không nổi bằng mấy anh chị em cổ đạivà huyền huyễn của nó như Hoa tư dẫn hay Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

Ở đây mình có dịch một số ngoại truyện

Mười lăm ngoại truyện mini của Đường Thất Công Tử

Trong này có các nhân vật của Thập lý, Chẩm, Hoa Tư, Bộ sinh liên và Lưỡng sinh hoa nữa, khá là đáng yêu. Các bạn quan tâm có thể nghía qua một lát ha!

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa (Năm tháng là đóa hoa hai lần nở, Hoa lưỡng sinh)

Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Hiện đại

Nhân vật chính: Tần Mạc, Nhan Tống

Khác: Gương vỡ lại lànhngượcthanh xuân vườn trường (ở tuyến nữ chính – nam phụ – nữ phụ)

Tóm tắt cốt truyện

Vẫn là giọng văn đặc trưng của Đường Thất, nên lối kể chuyện ok. Vấn đề nằm ở chỗ tính cách nhân vật và tình tiết quá ư là ngàn chấm -_-

Ngắn gọn là thế này nhé: nữ chính năm mười tám tuổi yêu nam chính, đang lúc có bầu thì bị xe tông (một nồi máu chó tạt vào mặt -_-). Chị bị thương nặng tới nỗi mất trí nhớ nhưng cả mẹ lẫn con đều không sao, vâng thật thần kỳ. Sau khi mất trí, chị được nhận nuôi, được cho đi học để rồi từ đây bắt đầu quá trình chị quằn quại yêu nam phụ.

Năm tháng là đóa hoa hai lần nở

Vài năm sau, tình cờ gặp lại nam chính dù lúc này chị chả còn nhớ nam chính là ai nữa, lập tức lấy tốc độ ánh sáng yêu nam chính. Tưởng đến đây ok rồi, người có tình cuối cùng cũng đoàn tụ? Hờ hờ, nam phụ người ta mắc bệnh nan y nên nữ chính rời xa nam chính để đến với anh kia phút cuối đời.Phon.gif

Ta Latban.gif, ta Daudon.gif

Truyện này HE cơ mà, làm thế nào nam nữ chính quay lại với nhau vậy? À, mấu chốt ở đây, sau khi nam phụ chết, nam chính sắp kết hôn với người khác thì nữ chính nhớ ra mọi chuyện rằng ảnh là cha ruột của con mình => đi tìm nam chính => HE Dead.gif

Review Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

Hờ, hình như mình tóm tắt hơi bị cay nghiệt nhỉ? Thật ra lúc đọc cũng hấp dẫn mà, máu chó thì nó mới kịch tính, nghĩ kĩ lại thì Hoa tư dẫn hay Thập lý đào hoa cũng máu chó chẳng kém, nhưng quan trọng là cách triển khai cách kể như thế nào kia. Nguyên nhân khiến tớ đọc hết bộ này là vì nam chính, tớ  vẫn luôn ưng nam chính của Đường Thất như Mộ Ngôn, Dạ Hoa, cảm giác mấy ảnh rất chững chạc trầm ổn, xa khỏi vòng tay mấy anh luôn là máu chó ụp vào mặt ._. nhìn đi nhìn đi, Khanh Tửu Tửu, Mộ Dung An, Tống Ngưng, Tư Âm… có ai là không thương tích đầy mình không?

Lại nói về nhân vật, cực thích nam chính với nhóc con Nhan Lãng con trai của hai người, còn lại nam phụ thật là một thằng tra nam, nữ phụ thì bị bash đến đen sì luôn. Về phần nữ chính, dù truyện được kể dưới ngôi thứ nhất, dù mình có cố gắng thế nào cũng không thể thông cảm được với chị. Ích kỷ, tự phụ, tự cho mình là đúng, cuối cùng làm tổn thương hết người này đến người khác. Nếu không vì bị chị bức bách, nữ phụ có phẫn uất đến nỗi tự tử không? Nếu không vì cái gọi là quật cường không làm sai không nhận lỗi của chị, mẹ chị có phải vào tù bà chị có phải vào viện dưỡng lão không?

Hoa lưỡng sinh

Quay trở lại thời gian trước khi chị mất trí nhớ, tính cách chị cũng chẳng khá hơn. Chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mình, oán hận bố mẹ nuôi, phản bội thanh mai trúc mã, câu dẫn nam chính (hờ, lại dùng từ khó nghe rồi) tóm lại là chị cứ muốn gì là phải có thứ đấy bằng được à? Việc duy nhất chị làm được là một thân một mình nuôi con tám năm thôi.

Tóm lại là ai thích tự ngược thì cứ việc nhảy hố, bộ này tớ chấm 2.5 xếp thứ 51 trong bảng xếp hạng list truyện ngôn tình tớ đã đọc và review. Bạn có thể xem đầy đủ list ở đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện luôn kịch tính từ đầu đến cuối. Không phải châm biếm đâu, tớ vẫn đọc lại truyện này vài lần mà, vì thích nam chính với cả kết HE cho anh. À, phim chuyển thể từ bộ này thì khuyên mọi người đừng xem, xem rồi đập máy như tớ thì khổ, nó không liên quan đến truyện lắm đâu, nhưng mà cứ tưởng tương truyện máu chó một thì phim máu chó mười, nhân vật trong truyện méo mó một thì phim méo mó mười -_- xem vì thích Vương Lệ Khôn mà tí nữa quay ra anti chị luôn, quỳ nữ chính quỳ cả biên kịch -_- (được cái nhạc hay, lúc rảnh vẫn thường nghe lại)

Truyện tương tự

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Đường Thất Công Tử) (có thể xem như ver huyền huyễn của Lưỡng sinh hoa, khác tí nữa là nhóc con do nam chính nuôi chứ hơm phải nữ chính)

Kén cá chọn canh (Tùy Hầu Châu) nữ chính cũng mất trí nhớ, nam chính ôm con đi tìm về

Thiên sơn mộ tuyết (Phỉ Ngã Tư Tồn) (mình thấy giống ở tuyến tình cảm nữ chính – nam phụ, sự trả thù của Mộ Vịnh Phi còn kinh khủng sự trả thù của nữ phụ trong Lưỡng sinh hoa nhiều)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Hoa Lưỡng Sinh (2015)

Hoa lưỡng sinh

Lưu Khải Uy trong vai Tần Mạc

Vương Lệ Khôn trong vai Nhan Tống/ Lạc Lạc


Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh

Dự án phim truyền hình "Hoa Lưỡng Sinh" hé lộ trailer mới với hành trình tìm vợ, tìm con đầy trắc trở của Lưu Khải Uy.

Mới đây, bộ phim truyền hình chuyển thể Hoa Lưỡng Sinh cho ra mắt trailer mới với độ dài 3 phút. Lưu Khải Uy vào vai Tần Mạc bất ngờ mất trí nhớ, nhưng lại luôn coi Nhan Tống (Vương Lệ Khôn) là người yêu, cho rằng Nhan Lãng-con trai của Nhan Tống là con mình trong khi Nhan Tống lại nói cô chưa từng gặp anh. Thêm vào đó, Lâm Kiều- người yêu cũ của Nhan Tống thì khẳng định Nhan Lãng là con trai mình. Những cảnh chớp nhoáng trong hành trình tìm lại ký ức cũng như tìm lại gia đình của Tần Mạc thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng. 

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 1

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 2

Ngoài ra, màn tỏ tình với Nhan Tống của Tần Mạc cũng khiến không ít fan nữ "rung rinh": "Dù tôi quên toàn bộ thế giới này, tôi cũng sẽ không quên em", "Dù em thích Lâm Kiều cũng không có nghĩa là tôi sẽ buông tay, mặc kệ quá khứ của tôi thế nào, người tôi thích, chính là em." Đoạn thoại khiến fan vốn đã quen với hình tượng bá đạo của Lưu Khải Uy vô cùng ngạc nhiên cho rằng: "Ấm áp muốn khóc luôn!"

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 3

Tuy nhiên cũng có nhiều fan nguyên tác có ý kiến tiêu cực, có fan bình luận: "Nam chính lên hình quá ít, đây là cách đối xử với nam chính của nhà sản xuất? Nam phụ thì nhìn quá đàn bà, đã thế nội dung phim trừ tên nhân vật có lẽ chẳng có gì giống nguyên tác."

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 4

Trailer phim chuyển thể Hoa Lưỡng Sinh:

00:03:07
Tác phẩm nhận được không ít gạch đá do sự thay đổi nội dung quá nhiều so với nguyên tác

Hoa Lưỡng Sinh được chuyển thể từ tác phẩm ngôn tình ăn khách Năm Tháng Là Đóa Lưỡng Sinh Hoa của tác giả Đường Thất Công Tử. Bộ phim dài 40 tập hiện đang trong quá trình quay tại Tô Châu. 

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 5

Lưu Khải Uy mất trí nhớ, mất vợ, lạc con trên màn ảnh 6

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ

Trong dự án "Hoa Lưỡng Sinh", Lưu Khải Uy vì Nhan Tống - người anh coi là vợ hờ - mà đánh bạn trai cũ của cô một trận ra trò.

Mới đây, dự án phim chuyển thể Hoa Lưỡng Sinh vừa hé lộ thêm những hình ảnh mới trong phim. Bên cạnh những hình ảnh long lanh của hai nhân vật nam chính Lâm Kiều (Cao Nhân) và Tần Mạc (Lưu Khải Uy), loạt ảnh còn gây chú ý bởi cảnh Tần Mạc, vốn là một anh chàng ôn hòa, lại lao vào đánh Lâm Kiều vì tội phụ bạc Nhan Tống (Vương Lệ Khôn).

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 1

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 2

Trong Hoa Lưỡng Sinh, Lâm Kiều là người yêu của Nhan Tống, vốn xuất thân con nhà giàu, ngoại hình điển trai, lạnh lùng. Sau đó, Lâm Kiều vì tiểu thư nhà giàu Tô Kỳ (Cố Toàn) mà bỏ rơi Nhan Tống, gây cho cô không biết bao nhiêu tổn thương. Nhiều năm sau gặp lại, thấy Nhan Tống có một cậu con trai riêng, Lâm Kiều cho rằng đó là con trai của mình, mối quan hệ của hai người tiếp tục lâm vào bế tắc.

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 3

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 4
Lâm Kiều vì Tô Kỳ mà bỏ Nhan Tống, liên tục tổn thương cô, nhưng đằng sau mọi chuyện, anh có một bí mật không thể nói...

Số phận khiến cho Nhan Tống gặp gỡ Tần Mạc - anh chàng mất trí nhớ sau tai nạn, luôn tin rằng Nhan Tống và con trai của cô là vợ và con trai của mình. Khi Nhan Tống đau khổ vì Lâm Kiều thì Tần Mạc luôn ở bên, vì cô nấu cơm, vì cô trông con, từng bước tiến vào cuộc sống của cô và cậu con trai. 

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 5

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 6

Hoa Lưỡng Sinh được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Năm Tháng Là Đóa Lưỡng Sinh Hoa của tác giả Đường Thất Công Tử. Theo dự kiến, phim dài 40 tập sẽ được ra mắt trong năm tới. 

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 7

Lưu Khải Uy xử đẹp bạn trai cũ của cô vợ hờ 8

Nhiều bộ phim hot "mất điểm" vì cái kết khó hiểu, "dở dở ương ương".

Hoa lưỡng sinh

Hoa Lưỡng Sinh chuyển thể từ tiểu thuyết Năm tháng là đóa hoa lưỡng sinh của tác giả Đường Thất Công Tử.

Ngay khi ra mắt, phim đã bị người xem “ném đá” tơi bời vì không sát nguyên tác, kịch bản xây dựng nhạt nhẽo, thiếu sức hút.

Không chỉ có vậy, phim còn khiến người xem “phát điên” với cái kết không đâu vào đâu. Trong tập đầu của Hoa lưỡng sinh, Tần Mạc bị mất trí nhớ rồi nhận nhầm Nhan Tống (Vương Lệ Khôn) là người yêu.

Sau mấy chục tập phim, đến cuối cùng, Tần Mạc lại mất trí nhớ. Anh quên đi mọi ký ức về hai mẹ con Nhan Tống và chỉ nhớ tới người yêu cũ.

Vậy là phim lại trở lại vạch xuất phát ban đầu. Không ít khán giả bức xúc: “Thật lãng phí khi dành thời gian ra xem bộ phim này”.

Comments