[2014] Yêu con gái kẻ thù - Nhất Niệm Hướng Bắc - Cát Tường Dạ

Phim truyền hình 38 tập – Yêu con gái của kẻ thù – là bộ phim tình cảm về thương trường đô thị do Mạch Quán Chi làm đạo diễn. Lưu Khải Uy, Trương Lệ đóng vai chính. Bộ phim chủ yếu nói về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở phức tạp giữa đại tiểu thư tập đoàn Đồng thị -Đồng Nhất Niệm với Lục Nhất Bắc.

Đồng Nhất Niệm (Trương Lệ đóng) là cô con gái của chủ tịch tập toàn Hoàn Mĩ – Đồng Tri Hàng, là một thiên kim nhà giàu danh xứng với thực. Thế nhưng, cô lại một lòng muốn dựa vào phấn đấu của cá nhân mình để nhận được sự công nhận của xã hội. Khi cô cùng bạn thân nhất Di Đóa (Lương Hựu Lâm đóng) lâm vào bước đường cùng, tình cờ được mẹ Lương giữ lại làm việc trong tiệm mì của mình. Lúc đó, cô đã gặp được khắc tinh trong cuộc đời mình là Lục Hướng Bắc (Lưu Khải Uy đóng).

Lục Hướng Bắc là giám đốc bộ phận tiêu thụ của tập đoàn Hoa Thái nổi tiếng, là một người có tính cách lạnh lùng, không thích nói chuyện. Anh ta cả hai tai từ nhỏ gần như bị điếc, thế nhưng anh ấy vẫn dựa vào ý chí vượt qua người thường, học được ngôn ngữ môi, biểu hiện ngày thường cũng không giống với người bình thường. Thời thơ ấu, anh cùng mẹ đều bị cha vứt bỏ, mẹ anh qua đời do tai nạn xe. Sau đó, Hướng Bắc lưu lạc ở cô nhi viện thì được mẹ Lương nhận nuôi. Nhiều năm qua anh vẫn sống trong thù hận, mong rằng có một ngày sẽ báo được thù.

Trầm Mạnh Đức là chủ tịch tập đoàn Hoa Thái, vốn dĩ mục đích chân chính Lục Hướng Bắc trăm phương ngàn kế tiến vào tập đoàn Hoa Thái là để trả thù Trầm Mạnh Đức, hắn chính là nguyên nhân gián tiếp khiến mẹ anh – Lục Hiểu Quyên bị tai nạn xe qua đời năm đó, cha ruột của Lục Hướng Bắc.

Kế hoạch trả thù của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng có hiệu quả, làm cho Trầm Mạnh Đức bị lao lực quá độ phải vào bệnh viện. Lúc này, thân phận của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng được lôi ra ánh sáng, anh ta bày ra thân phận trước Trầm Mạnh Đức, cũng từ chức ở Hoa Thái, ngược lại đi đầu quân bên tập đoàn Hoàn Mĩ của Đồng Tri Hàng. Đồng Tri Hàng vô cùng khâm phục tài hoa của Lục Hướng Bắc. Hướng Bắc đến tập đoàn Hoàn Mĩ là để thực hiện một kế hoạch trả thù khác. Hóa ra Đồng Tri Hàng chính là kẻ thù lớn thứ hai của Lục gia, bởi vì ông ta, khiến cho Lục gia suy bại, ông ngoại anh cũng mù hai mắt.

Thời gian dài ở cạnh nhau, Đồng Nhất Niệm ngày càng hiểu về Lục Hướng Bắc, thậm chí chỉ có Lục Hướng Bắc hiểu được thiết kế đèn trang trí của cô ấy. Mà Lục Hướng Bắc luôn luôn lạnh lùng cũng mở rộng lòng với Đồng Nhất Niệm, bởi vì Đồng Nhất Niệm, Lục Hướng Bắc đã đeo máy trợ thính trở lại. Hai người tuy luôn tranh cãi ầm ĩ nhưng đều thật lòng yêu thương đối phương.

Lúc đó, mẹ Lương phát hiện ung thư giai đoạn cuối, Hướng Bắc cũng bởi vậy mà suy nghĩ lại, làm anh ta cảm thấy kinh ngạc hơn chính là anh tìm thấy bức thư mà mẹ ruột để lại. Cuối cùng, hồi tưởng lại câu di ngôn trước khi mất của mẹ ruột, hóa ra điều mẹ ruột anh ta trước khi mất muốn chính là Lục Hướng Bắc không cần trả thù Trầm Mạnh Đức hay bất kì người nào, không cần phải sống trong sự thù hận.

Để hiểu hơn về người khiếm thính, trước khi quay phim, Lưu Khải Uy đã đặc biệt đi đến trung tâm hồi phục dành cho trẻ bị khiếm thính cùng giao lưu với người hướng dẫn ở đó, cùng chơi với các bạn nhỏ, cùng nhau học bài
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nam diễn viên Lưu Khải Uy đang gây xôn xao Cbiz khi vướng nghi án ngoại tình. Tuy nhiên, giữa thời điểm này, ông xã Dương Mịch lại gây chú ý khi vào vai xuất sắc trong phim Yêu con gái của kẻ thù.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 1

Trong phim này, Khải Uy vào vai một anh chàng đẹp trai, tài giỏi, lạnh lùng, yêu con gái của kẻ thù để phục thù nhưng lại vướng phải tình oan trái. Đồng thời, anh lại là một người khiếm thính.

Yêu con gái của kẻ thù (tên tiếng Trung – Nhất Niệm Hướng Bắc, tên tiếng anh: Road to the North) là bộ phim tình cảm do Mạch Quán Chi làm đạo diễn. Lưu Khải Uy, Trương Lệ đóng vai chính. Bộ phim chủ yếu nói về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở phức tạp giữa đại tiểu thư tập đoàn Đồng thị - Đồng Nhất Niệm với Lục Hướng Bắc.

Lục Hướng Bắc - nhân vật của Lưu Khải Uy là giám đốc bộ phận tiêu thụ của tập đoàn Hoa Thái nổi tiếng, một người có tính cách lạnh lùng, không thích nói chuyện. Cả hai tai của anh từ nhỏ gần như bị điếc, thế nhưng anh vẫn dựa vào ý chí vượt qua, học được ngôn ngữ môi, biểu hiện ngày thường cũng không giống với người bình thường.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 2

Thời thơ ấu, Hướng Bắc cùng mẹ đều bị cha vứt bỏ, mẹ anh qua đời do tai nạn xe. Sau đó, Hướng Bắc lưu lạc ở cô nhi viện thì được mẹ Lương nhận nuôi. Nhiều năm qua anh vẫn sống trong thù hận, mong rằng có một ngày sẽ báo được thù.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 3

Vốn dĩ, mục đích của Lục Hướng Bắc tiến vào tập đoàn Hoa Thái là để trả thù Trầm Mạnh Đức - chủ tịch tập đoàn, hắn chính là nguyên nhân gián tiếp khiến mẹ anh bị tai nạn xe qua đời năm đó, cha ruột của Lục Hướng Bắc.

Kế hoạch trả thù của Lục Hướng Bắc cuối cùng cũng có hiệu quả, làm cho Trầm Mạnh Đức bị lao lực quá độ phải vào bệnh viện. Khi thân phận được lôi ra ánh sáng, Hướng Bắc từ chức ở Hoa Thái và đầu quân cho tập đoàn Hoàn Mĩ của Đồng Tri Hàng. Thế nhwung Đồng Tri Hàng chính là kẻ thù lớn thứ hai của Lục gia, bởi vì ông ta, khiến cho Lục gia suy bại, ông ngoại anh cũng mù hai mắt.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 4

 Trương Lệ vào vai Đồng Nhất Niệm - con gái độc nhất của chủ tịch tập đoàn Hoàn Mĩ.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 5

Thời gian dài ở cạnh nhau, Đồng Nhất Niệm ngày càng hiểu về Lục Hướng Bắc.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 6

Anh chàng Lục Hướng Bắc luôn luôn lạnh lùng cũng mở rộng lòng với Đồng Nhất Niệm, vì cô, anh đã đeo máy trợ thính trở lại.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 7

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 8

Hai người tuy luôn tranh cãi ầm ĩ nhưng đều thật lòng yêu thương đối phương.

Lúc đó, mẹ Lương của Hướng Bắc phát hiện ung thư giai đoạn cuối. Anh càng kinh ngạc hơn vì tìm thấy bức thư mà mẹ ruột để lại. Hóa ra, điều mẹ ruột anh ta trước khi mất mong muốn chính là Hướng Bắc không cần trả thù người cha hay bất kì ai khác, không cần phải sống trong sự thù hận.

Được biết trong quá trình đóng phim, để hiểu hơn về người khiếm thính, trước khi quay phim, Lưu Khải Uy đã đặc biệt đi đến trung tâm hồi phục dành cho trẻ bị khiếm thính cùng giao lưu với người hướng dẫn ở đó, cùng chơi với các bạn nhỏ, cùng nhau học bài.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 9

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 10

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 11

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 12

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 13

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 14

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 15

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 16

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 17

Bên cạnh Lưu Khải Uy và Trương Lệ, phim còn có sự tham gia của Lương Hựu Lâm, Trương Tuấn Ninh, Ngô Kiến Phi , Trương Tử Huyên...

Yêu con gái của kẻ thù đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc vô cùng mạnh mẽ, với cả yêu thương - thù hận.

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 18

giua on ao ngoai tinh, chong duong mich lanh lung "yeu con gai cua ke thu" - 19

Bộ phim được xem là phiên bản “nâng cấp” của phim truyền hình chuyển thể nổi tiếng “Thiên Sơn Mộ Tuyết” (tên tiếng Việt là Truy đuổi ái tình). Tính cách nhân vật Lục Hướng Bắc khá thành thục, có chút cực đoan.

Comments