Đôi lời về Tiểu Thời Đại

Mình nghĩ phần 4 chắc là kém hay nhất trong 4 phần. Vì những đoạn có Cố Nguyên đều bị cắt hoặc tua đi, làm mình có cảm giác phim không hoàn chỉnh. Mà vắng Cố Nguyên tức là vắng đi phần tình yêu đôi lứa nồng nhiệt nhất rồi.

Xem phim như bị tua ấy nên mình nghĩ mình sẽ không khóc đâu. Cho đến đoạn Cố Lý trưng ra cái áo cưới tặng Lâm Tiêu. Áo cưới là vật có ý nghĩa quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô gái, là sự đơm hoa kết trái của tình yêu. Cố Lý tặng cho Lâm Tiêu váy cưới, việc mà đáng nhẽ chỉ chồng hoặc mẹ mới làm, đồng nghĩa với việc cô coi Lâm Tiêu như chị em ruột thịt, sẵn sàng trao cho cô những gì tốt đẹp nhất. Cố Lý biết, bản thân sẽ không bao giờ được mặc váy cưới tiến vào lễ đường, vậy thì hãy để người chị em tốt nhất làm việc này thay cho cả phần cô.co_ly19101

Xem phim đúng là cảm thấy nhân vật Cố Nguyên được đo ni đóng giày cho Kha Chấn Đông. Cảm thấy như chính con người lão ở trong phim vậy. Cố chấp và điên cuồng vì tình yêu. Có chút nổi loạn và bất cần đời. Cho dù Cố Lý có làm gì, anh mãi mãi chỉ quan tâm đến một vấn đề, rằng “Em có yêu anh không?” Xem mà cứ ước mình cũng có một Cố Nguyên như vậy, cho dù mình sai cái gì, ấu trĩ như thế nào, cũng vĩnh viễn trở về bên cạnh mình, tin tưởng mình.

Có mấy đoạn Cố Nguyên ngồi trong xe, cầm vô-lăng rồi nhếch môi cười, mẹ ơi đúng là chỉ muốn liếm màn hình thôi. T__T

KDjjhJ7

Phần 4 dẫn đến cao trào mâu thuẫn hơi bị ngượng. Một phần do phim như bị tua nên nhanh quá. Một phần do kết cấu bố cục của phim giống với 3 phần trước nên mình dễ đoán được diễn biến xảy ra tiếp theo, Nam Tương luôn là người đóng vai ác.

img_201504150028493453

Bàn đến diễn xuất thì thấy Tạ Y Lâm vai Uyển Như và Cố Lý của Quách Thái Khiết là ổn nhất. Khiết thì diễn ra được cái thần sang chảnh và hết lòng vì chị em. Tạ Y Lâm lúc hài thì vô cùng hài, lúc bi thì đúng là hốt nước mắt của người xem. Có đoạn Cố Lý cấp cứu, Uyển Như với Nam Tương ngồi một bên khóc, nói thật là Nam Tương khóc như kiểu sợ bị bay phấn, còn Uyển Như đóng rất đạt. Lâm Tiêu của Mịch Mịch thì đúng là hơi mờ nhạt. Nhưng mình đã về team Mịch Mịch rồi, có thế nào cũng vẫn yêu. =)))

Buồn cười có cái đoạn Kitty bảo Lâm Tiêu chỉ biết khóc và xin lỗi, thì đúng 2 giây sau Lâm Tiêu gọi cho Lục Thiêu đầu tiên là khóc, tiếp theo là xin lỗi thật. =))

Không hiểu sao vẫn có người chê diễn xuất của Mịch Mịch trong phim này được, nói là đơ, không có hồn các kiểu. Tính cách của Lâm Tiêu vốn dĩ là yếu đuối, nhu mì và nhát gan rồi, chả nhẽ cứ bắt cô ấy đóng kiểu sang chảnh như Thái Khiết, hay kiểu bạo lực phàm phu tục tử như Y Lâm mới gọi là được à?

Hình như Quách Kính Minh cho Nam Tương về với Cung Minh (trước khi chết cả đám), nhưng mình không thích thế cho lắm =)) Thích Cung Minh gian tình với Kitty cơ =]]] Cảm thấy 2 người này rõ ràng là gian tình chốn công sở từ rất lâu rồi. Mặc dù lúc mới xem phần 1 rất thích Lâm Tiêu với Cung Minh, kiểu Tổng tài lạnh lùng vs Thư kí vụng về ấy =))) Còn Nam Tương đúng là để dành cho Tịch Thành thôi, mặc dù quá trình hai người yêu nhau có đau khổ, có dằn vặt, nhưng phải thừa nhận, Tịch Thành yêu Nam Tương là thật, đến tận giây phút cuối cùng vẫn gọi tên cô.

Về Neil và Cố Chuẩn, mặc dù 2 anh rất đẹp trai, yêu nhau thì hết sảy, còn có vai trò quan trọng cuối phim nữa, nhưng cho vào làm loãng mạch phim vô cùng.

Về Lục Thiêu, aka Châu Sùng Quang, nói chung không để lại ấn tượng gì nhiều. Thấy anh khá hài hước, còn có những bài phát biểu rất đi vào lòng người (phần 1 và phần 2) nhưng kể từ khi anh sang Thái thì em không thể nào mê nổi. Có lẽ anh hợp với việc làm một nhà văn tiêu dao phóng khoáng hơn. Về phần anh thành đôi với Lâm Tiêu thì là điều rất dễ hiểu. Vì từ bé anh đã được người khác chăm sóc tận tay, người khác luôn coi anh như đứa trẻ ốm yếu mà nâng niu, dìu dắt, nên cho đến khi một Lâm Tiêu yếu đuối sà vào lòng anh, anh có cảm giác mình như Phù Đổng, vụt phát thành đàn ông vậy. =)) Nói đùa vậy thôi chứ em vẫn thích mẫu đàn ông ôn nhu, dịu dàng, thê nô như anh lắm. Lại còn hài hước nữa chứ. =)) Có đoạn Lâm Tiêu bị sốt, xong ổng cứ ăn cháo một mình thôi. =))

7041305858698578

Không nói đến poster phần 4 thì đúng là một thiếu xót. =)) Phải nói là Quách Kính Minh quá thâm, thâm trên từng sợi bún luôn. Có mỗi cái poster mà leak ra được hết mịa cái nội dung phim luôn. =)) Xong còn phần kết ổng làm cũng thâm. Ai nghĩ thế nào cũng được. Không đọc truyện thì coi như cả nhà cùng happy. Thành phần đen tối thì cho nghĩ là chết cả tụi. Thành phần ghiền creepy thì nghĩ là chết hết còn mỗi Lâm Tiêu, nhưng về sau Lâm Tiêu cô quạnh quá nên tự tử theo luôn. Mẹ ơi đọc cái bài phân tích mà rùng hết cả mình. Riêng mình trái t(r)ym bé bỏng thì thôi, mặc dù biết kết cục nhưng tình nguyện ảo tưởng tất cả cùng happy vậy. Chả có nhẽ đến bệnh ung thư cũng vượt qua rồi mà có cái đám cháy cũng không thoát ra nổi 1 người? =))

704_1649199_760753_zpsr715rpxf

Mấy phần trước thì vừa hài vừa bi, nói chung là quá tuyệt. Phim vừa có cái thực tế, vừa có phần thơ mộng. Mình thấy cái thực tế có lẽ là cuộc tình của Lâm Tiêu với Giản Khê. Có thể tình cảm thời cấp 3 và đại học của họ rất trong sáng, rất mãnh liệt, nhưng đến khi bước chân vào xã hội, vào cuộc đời thì cũng không đứng vững nổi trước cám dỗ và thị phi.

Chốt, đây là bộ phim hay nhất giữa tình bạn của các cô gái mà mình từng xem.

Chưa kể, hình ảnh đẹp, phục trang chau chuốt, bối cảnh xa hoa, diễn viên hạng A là điểm cộng quá lớn cho phim. À còn nhạc phim nữa, quá hay. Cứ mỗi khi gần kết thúc, 4 người chạy trong mưa và tuyết thì nhạc phim lại nổi lên. Đảm bảo không khóc thì chỉ có 1 lí do, tuyến lệ khô!

105121-gal

Không xem phí cả cuộc đời nha. =))

Comments