Tổng hợp Bên nhau trọn đời bản truyền hình

Tập 5 của bộ phim Trung Quốc "đang hot" Bên nhau trọn đời/My Sunshine đưa người xem trở lại quá khứ thời đại học của anh chàng tiểu Hà Dĩ Thâm (La Vân Di) và cô nữ sinh tiểu Triệu Mặc Sênh (Ngô Sảnh). 

Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 1

Hà Dĩ Thâm và Mặc Sênh nên duyên từ thời còn cắp sách đến trường.

Ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường, Dĩ Thâm đã tỏ ra là một sinh viên xuất sắc, đặc biệt ở lĩnh vực hùng biện. Hoàng tử khoa Luật còn được một cô gái thi hùng biện cùng tỏ tình. Tuy nhiên Dĩ Thâm đã từ chối, bởi anh đã bắt đầu có những rung động đầu đời với cô bạn học đáng yêu và chân thành Triệu Mặc Sênh.

Trong ngày sinh nhật của bạn trai, Mặc Sênh đã ráo riết đi lùng món quà mà Dĩ Thâm yêu thích nhưng không tìm được. Cặp đôi gặp nhau trước cửa ký túc xá, tiểu Mặc Sênh rầu rĩ nói lời xin lỗi Dĩ Thâm vì đã không có được món quà cho anh trong ngày sinh  nhật. Đáp lại, tiểu Dĩ Thâm lạnh lùng yêu cầu Mặc Sênh nhắm mắt lại, đồng thời đặt lên môi bạn gái nụ hôn đầu đời ngọt ngào và lãng mạn.
Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 2
 

Nụ hôn đầu đời của  Mặc Sênh từ bạn trai trong chính ngày sinh nhật của anh.

Cô nàng hạnh phúc say đắm trong tình yêu với anh chàng "hot boy" luôn có bao nữ sinh xinh đẹp khác theo đuổi. Cô từng đem thắc mắc này hỏi Dĩ Thâm lý do lại chọn mình làm bạn gái. Đáp lại anh càng khiến tiểu Mặc Sênh lo lắng và bối rối: "Không biết, chắc do anh suy nghĩ chưa kỹ".

Trong tập 5, người xem không những biết đến tài hùng biện và năng lực học tập "đáng gờm" của Hà Dĩ Thâm, anh còn chứng tỏ là một chàng trai đào hoa khi được nhiều cô gái xinh đẹp đem lòng yêu mến. Đáng chú ý là cô nàng tiểu thư cùng lớp Hứa Ảnh, tiếp sau đó là cô "em gái trên danh nghĩa" Hà Dĩ Mai.

Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 3

Dĩ Mai quyết cạnh tranh tình yêu với Mặc Sênh

Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 4
Tiểu Mặc Sênh (phải) phải đối mặt với tình cảm của Dĩ Mai dành cho Mặc Thâm.
Dù Mặc Sênh đã được Dĩ Mai cảnh cáo sẽ "chính đại quang minh cạnh tranh Dĩ Thâm" và khẳng định tình cảm gắn bó của cô với "anh trai" sẽ thắng Mặc Sênh.
Tuy nhiên cô vẫn luôn tỉnh táo khi muốn đến tìm gặp chính Dĩ Thâm để hỏi cho ra sự thật, liệu có phải anh và Dĩ Mai chỉ là huynh đệ trên danh nghĩa hay họ là anh em ruột như cô từng được biết trước đó.
Tuy nhiên, khi tiểu Mặc Sênh chưa kịp đưa ra thắc mắc thì cô như bị dội gáo nước lạnh từ chính người mình yêu. Cha của cô đã tìm gặp Dĩ Thâm và nhắc đến chuyện quá khứ của ông và cha mẹ anh. 
Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 5
Chuyện tình đẹp lãng mạn của Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh sớm khép lại vì những hiểu lầm.
Chính sự hiểu lầm này đã khiến anh quyết định chấm dứt với  Mặc Sênh: "Anh ước mình chưa từng quen em" là câu nói cuối cùng Dĩ Thâm khiến Mặc Sênh đau đớn và sang Mỹ du học mà không lời từ biệt.
Với phần hồi ức thời đại học của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh, ê-kíp phim đã mời hai ngôi sao trẻ 9x là La Vân Di (Leo) và Ngô Sảnh thủ vai cặp đôi nhân vật chính. 
Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 6
 

La Vân Di (trái) và Ngô Sảnh sẽ nói lời tạm biệt khán giả sau khi tập 5 kết thúc.

Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 7
Bộ ba ngôi sao trẻ của Bên nhau trọn đời tạo dáng nhí nhảnh.
Thế nhưng, quá khứ sẽ được rút gọn trong tập 5 thay vì chiếu đan xen và khiến người hâm mộ không hài lòng. Điều này cũng có nghĩa, tiểu Mặc Sênh và tiểu Dĩ Thâm của Vân Di với Ngô Sảnh cũng sẽ dừng lại ở tập thứ 5 của Bên nhau trọn đời.
Tiếp theo trong tập 6, người xem quay trở lại thời hiện tại khi Dĩ Thâm và Mặc Sênh lần đầu đối mặt, cùng đi chung ô tô, ăn trưa và trò chuyện về công việc (về chân dài Tiêu Tiêu).
Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 8
Dĩ Thâm đuổi theo Mặc Sênh để được gặp lại cô.
Tuy đó chỉ là cái cớ để Dĩ Thâm có nhiều thời gian tâm sự cùng Mặc Sênh, mặc dù không khí giữa hai người luôn căng thẳng khi họ luôn bị dồn nén cảm xúc của nhau.
Tập 6 cũng trở lại với mối quan hệ giữa Dĩ Mai với "anh trai" khi cô muốn thổ lộ nhưng luôn nói một cách khéo léo với ý định giới thiệu cô bạn đồng nghiệp cùng công ty cho anh trai.
Fan xao lòng vì nụ hôn lãng mạn trong "Bên nhau trọn đời" - 9
Dĩ Mai ngậm ngùi bước đi khi "anh trai" từ chối tình cảm.
Một người thông minh như Dĩ Thâm hoàn toàn hiểu ý định của "cô em gái" hàng xóm. Tuy vậy anh đã chọn cách trả lời thông minh nhưng đủ khiến Dĩ Mai rớt nước mắt quay đi: "Nếu cô ấy đã từng xuất hiện trên thế gian này thì những người khác chỉ là tạm bợ… Anh không muốn tạm bợ".

Trong tập 8 của Bên nhau trọn đời, Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) đã vướng phải tình huống oái oăm khiến tình cảm giữa cô với "tình cũ" Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) có nguy cơ tan vỡ.
Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 1

Mặc Sênh đến chỗ hẹn cùng Tiểu Hồng.

Theo đó, cô bạn đồng nghiệp cùng công ty của Mặc Sênh là Tiểu Hồng vì muốn có bạn trai nên đã hẹn hò với hai anh chàng được mai mối sẵn, nhưng do ngại đi một mình nên đã "chèo kéo" Mặc Sênh đi cùng. Mặc dù họ Triệu đã nhiều lần từ chối nhưng dưới sức ép của bà chị "ngàn cân" nên cô đành phải miễn cưỡng nhận lời.

Tuy nhiên khi Tiểu Hồng và Mặc Sênh đến địa điểm hẹn, một cách trung hợp khi cả hai lại gặp Dĩ Thâm cũng có mặt tại đây khi hẹn với bạn của Dĩ Mai. 

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 2

Chán chường và xuống tinh thần khiến Dĩ Thâm tìm đến rượu giải sầu.

Chàng luật sư họ Hà khi thấy tình cảnh này đã tỏ ra vô cùng chán chường và bi đát. Do hiểu lầm nên Hà Dĩ Thâm đã cho rằng Mặc Sênh có ý định tìm kiếm một mối tình khác.

Chua xót và mất tinh thần, Hà Dĩ Thâm đã tìm đến rượu giải sầu khi "chén chú chú anh" cùng đồng nghiệp Hướng Hằng. Sau đó anh tìm đến nhà Mặc Sênh và bất ngờ lao tới ôm chầm đến người tình thuở đại học khi cô vừa về tới nhà. 

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 3
Mặc Sênh cố né tránh nụ hôn của hơi say từ Dĩ Thâm.
Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 4

Cô hoàn toàn hiểu Dĩ Thâm đang có men say trong người

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 5

Nhưng thực sự là anh đang đau đớn và cảm thấy chán chường khi hiểu lầm Mặc Sênh có ý định tìm bạn tình mới.

Dĩ Thâm không ngần ngại đặt lên môi Mặc Sênh nụ hôn của sự nhớ mong lẫn đau đớn khi lầm tưởng anh sắp mất cô. Chàng luật sư lạnh lùng kiệm lời cũng không quên thổ lộ: "Anh đã thua rồi. Bao năm qua mà anh vẫn thua em. Anh đã hoàn toàn thất bại!" và lặng lẽ thât thểu ra về cho men say chuếnh choáng.

Nụ hôn của nhớ thương

Trong lần hò hẹn ngày hôm sau, cả Dĩ Thâm và Mặc Sênh cùng nhau trở lại thăm ngôi trường Thanh Hoa nơi họ từng theo học, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa. Khi về đến nhà Mặc Sênh, luật sư Hà đã nói lời xin lỗi vì hành động tối qua của anh. 

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 6

Cặp đôi trở lại trường xưa với bao kỷ niệm cũ ùa về.

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 7

Dĩ Thâm cùng Mặc Sênh đi xe buýt trở về nhà thay vì dùng xe riêng của anh.

Dù được Mặc Sênh bỏ qua vì cô biết khi đó Dĩ Thâm đang có men say trong người. Tuy vậy Dĩ Thâm không thừa nhận điều đó: "Mặc Sênh, anh rất tỉnh táo. Anh luôn tỉnh táo!".

Hành động bất ngờ khi Dĩ Thâm một lần nữa đặt lên môi Mặc Sênh nụ hôn mà anh khẳng định bản thân  luôn tỉnh táo. Đó là nụ hôn của những ngày xa cách, dồn nén và nhớ thương mà anh luôn giấu kín bên trong mỗi khi nhớ về Mặc Sênh.

Nụ hôn hiểu lầm cay đắng của cặp đôi "Bên nhau trọn đời" - 8

Nụ hôn của sự nhớ thương.

Hai tập 9 và 10 của phim đã được phát sóng vào tối nay ngày 14.1.2015 trên đài Giang Tô và Đông Phương. Người xem sẽ tiếp tục được chứng kiến những thăng trầm trong chuyện tình cảm của Dĩ Thâm và Mặc Sênh. 

Đặc biệt khi nữ nhiếp ảnh gia thổ lộ về cuộc hôn nhân của cô ở Mỹ cách đây 3 năm sau khi luật sư Hà có ý định nối lại tình cảm xưa.

Người hâm mộ của cặp đôi Dĩ Thâm - Mặc Sênh đã được vui lây khi chứng kiến những phút giây ngọt ngào và hạnh phúc mà họ cùng trải qua trong tập 9 của Bên nhau trọn đời.

Trong tập này, Dĩ Thâm đã tự giải oan cho Mặc Sênh khi anh tận mắt chứng kiến cảnh Mặc Sênh từ chối anh chàng mà cô và đồng nghiệp Tiểu Hồng ra mắt lần trước. Tình huồng khi Dĩ Thâm tức tối phi tới bệnh viện thăm nữ nhiếp ảnh sau khi có người tới tòa soạn nơi Mặc Sệnh làm việc.

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 1

Dĩ Thâm chủ động đề nghị nắm tay Mặc Sênh ra về.

Tại bệnh viện, Mặc Sênh gặp lại chàng trai tỏ tình nhưng cô đã khéo léo từ chối. Hành động trên khiến chàng luật sư họ Hà vô cùng hạnh phúc và phấn chấn. Anh còn đề nghị Mặc Sênh cùng dắt tay rời bệnh viện và cùng đi ăn tại một nhà hàng hải sản.

Tình cảm của Hà Dĩ Thâm giờ đây đã hoàn toàn được bộc lộ, anh đã biết thể hiện tình yêu dành cho Mặc Sênh sau khi nghe lén câu chuyện của hai nhân viên dưới cấp tại công ty: "Nếu yêu mến ai thì không nên tỏ ra lạnh lùng giấu kín trong lòng". Từ câu  nói trên đã dẫn đến chuỗi hành động tận tình và biết chăm sóc của Hà Dĩ Thâm dành cho Mặc Sênh, khiến người hâm mộ "ngất ngây".

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 2

Luật sư Hà tự tay bóc tôm cho nữ nhiếp ảnh Triệu.

Cụ thể tại nhà hàng, Dĩ Thâm đã tận tay bóc tôm cho người yêu và làm cô cảm thấy vô cùng cảm động. Mặc dù khoảnh khắc hạnh phúc trào dâng này vô tình đã khiến cô em gái không hàng xóm của Dĩ Thâm là Dĩ Mai cảm thấy đau đớn khi chứng kiến tình cảm người cô yêu bấy lâu dành cho người con gái khác. Dĩ Mai chỉ còn biết khóc òa.

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 3

Hà Dĩ Thâm đưa bạn gái đi mua cốc.

Sự quan tâm và trìu mến của Hà Dĩ Thâm diễn ra liên tục trong tập 9. Anh còn đến tận stuio để đón Mặc Sênh tới thăm thầy giáo cũ. Thậm chí khi cô vô tình làm vỡ chiếc cốc uống trà, Dĩ Thâm đã đưa Mặc Sênh mua để đền. Hà Dĩ Thâm còn buông một câu đầy ẩn ý nhưng đủ làm người xem "mát ruột": "Em lấy cả hai chiếc đi. Một bộ để tặng, cái còn lại để chúng ta dùng".

Cặp đôi Dĩ Thâm - Mặc Sênh hạnh phúc bên bàn ăn khi Dĩ Mai đau đớn khóc òa.

Sẽ là chấm hết khi Mặc Sênh đã kết hôn?

Những khoảnh khắc hạnh phúc của Hà Dĩ Thâm dường như quá ngắn ngủi. Trong tập 10, chàng luật sư tài năng gần như sụp đổ khi biết hung tin sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của anh.

Bên bến Thượng Hải, Dĩ Thâm và Mặc Sênh cùng sánh vai dạo bước bên nhau. Trong câu chuyện giữa hai người, Hà Dĩ Thâm đã thẳng thắn bày tỏ ý định nối lại tình xưa cùng Mặc Sênh.

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 4

Dĩ Thâm và Mặc Sênh sánh vai bên bến Thượng Hải.

Thế nhưng điều khó nói bấy lâu của cô cũng đã có dịp được bộc bạch. Mặc Sênh cho biết cô đã kết hôn với người khác cách đây 3 năm khi còn du học tại Mỹ. Đây thực sự là điều quá bất ngờ và khiến Hà Dĩ Thâm cảm thấy sốc và đằng nghẹn nơi cổ họng.

Tiếp nối tình tiết trên, bối cảnh phim đưa người xem trở lại quá khứ 3 năm trước khi Mặc Sênh đến Mỹ du học. Đó là quãng thời gian cô vừa rời xa Dĩ Thâm sau khi anh chủ động nói lời chia tay cô.

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 5

Mặc Sênh quen một phụ nữ người Trung Quốc khi sang  Mỹ du học.

Cặp tình nhân "Bên nhau trọn đời" có nguy cơ tan vỡ - 6

Hình ảnh Ưng Huy trong mối quan hệ với Mặc Sênh khi ở trên đất  Mỹ.

Nơi đất khách quê người và gặp nhiều khó khăn, Mặc Sênh gặp và quen với một phụ nữ người Trung Quốc có chồng Mỹ, vì vậy phần nào giúp cô gái trẻ đang thất tình vơi bớt nỗi buồn.

Tập 14 của Bên nhau trọn đời/My Sunshine đã mang lại bao cảm xúc sung sướng lẫn vỡ òa cho người xem. Ở tập này, Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) đã quyết định cùng với người tình Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) kết hôn sau 7 năm xa cách.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 1

Mặc Sênh và Dĩ Thâm chụp ảnh làm giấy kết hôn tại cơ quan dân chính.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 2

Cặp đôi Bên nhau trọn đời tại địa điểm đăng ký kết hôn.

Dù sự thật trước đó là nữ nhiếp ảnh gia đã từng kết hôn tại Mỹ cùng người khác, nhưng may mắn cho luật sư Hà là Mặc Sênh đã ly hôn không lâu sau đó.

Như vậy, người hâm mộ cặp đôi của Bên nhau trọn đời như cảm thấy vui lây trước hỷ sự của hai người sau bao năm gặp lại.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 3

Thái độ quá nghiêm túc của hai người khiến nhân viên Cục dân chính nghĩ hai người đến làm thủ tục ly hôn.

Dĩ Thâm và Mặc Sênh đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, khi đến Cục dân chính để đăng ký kết hôn, do biểu hiện có phần thái quá nghiêm túc của Dĩ Thâm và Mặc Sênh luôn tỏ ra e lệ với điệu bộ cúi gằm nên nhân viên của Cục này cho rằng cặp đôi đến làm thủ tục ly hôn.

Ngay sau khi có được giấy chứng nhận kết hôn, Dĩ Thâm phải đi công tác Quảng Châu, còn lại Mặc Sênh vui sướng và hạnh phúc trào dâng. 

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 4

Tiêu Tiêu (phải) là người được Mặc Sênh báo hỷ sự đầu tiên, đồng thời là "phu khuân vác" chuyển nhà cho cô.

Người đầu tiên cô bốc máy thông báo chuyện đại hỷ chính là cô bạn thân cùng trường, chân dài Tiêu Tiêu (Mễ Lộ). Tiêu Tiêu cũng bị Mặc Sênh lôi kéo trở thành "phu khuân đồ" giúp cô dọn nhà đến sống chung cùng chồng chưa cưới - Hà Dĩ Thâm.

Sóng gió ùa về

Trước đó, trong tập 13, Mặc Sênh chủ động gọi điện cho chồng cũ, Ưng Huy (Đàm Khải) về một số vấn đề liên quan đến hôn nhân mà cả hai chưa giải quyết xong. Thế nhưng, chồng cũ của Mặc Sênh vốn là một luật sư, anh đã không đồng ý nộp đơn ly hôn có chữ ký của Mặc Sênh lên tòa án Mỹ, bởi Ưng Huy muốn cưới Mặc Sênh làm vợ thay vì ly hôn.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 5

Ưng Huy yêu cầu nhân viên gọi Mặc Sênh là Ưng phu nhân.

Hành động cụ thể của Ưng Huy là yêu cầu cấp dưới khi nhắc đến nữ nhiệp ảnh gia phải gọi cô là Ưng phu nhân. Thậm chí, Ưng Huy lấy danh nghĩa hai vợ chồng, quyên tiền ủng hộ cho ngôi trường mà anh và Mặc Sênh từng học chung tại Mỹ.

Hoàn cảnh quen biết giữa Mặc Sênh với Ưng Huy được đề cập trong tập 12 trước đó. Khi còn du học ở Mỹ, Mặc Sênh mang nợ với người chị đồng hương người Trung Quốc. Sau khi người chị đó phạm tội, cô nhất quyết giành được quyền nuôi đứa trẻ thay vì giao cho người cha bạo hành.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 6

Sống chung nhà dưới danh nghĩa vợ chồng.

Mặc Sênh đã tìm đến một người quen làm luật sư ở Mỹ - Ưng Huy, anh đưa ra đề nghị kết hôn giả với Mặc Sênh. Có như vậy cô mới có đủ tư cách và kinh tế để nhận nuôi đứa trẻ trước pháp luật. Dù không đồng ý vì Tiểu Gia đang bị hành hạ trong trại mồ côi, vì vậy cô đã quyết định kết hôn với luật sư Ưng.

Mặc Sênh dù chung sống với người Ưng Huy đó dưới danh nghĩa vợ chồng nhưng không hề có tình cảm. Bản thân Ưng Huy cũng biết và tôn trọng tình cảm của Mặc Sênh dành cho người cũ, anh luôn thở dài khi trong lòng Mặc Sênh chỉ có hình bóng của luật sư Hà.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 7

Mặc Sênh không hề có tình cảm với Ưng Huy.

Để tránh những hiểu lầm khi ở cùng nhà với Ưng Huy, Mặc Sênh quyết định rời Mỹ. Ngay cả khi cô muốn quay về, anh vẫn ủng hộ. Luật sư Ứng là một người tử tế, anh tôn trọng quyết định của Mặc Sênh và luôn dõi theo cô. Khi biết được tin Dĩ Thâm và Mặc Sênh dần gắn kết tình cảm, anh lập tức quay trở về nước.

Nụ hôn ngọt ngào của Mặc Sênh

Trong tập 13, khi Dĩ Thâm phải nằm viện do xuất huyết dạ dày, dù giấu không cho bạn gái biết nhưng cuối cùng Mặc Sênh vẫn được đồng nghiệp của luật sư Hà là Hướng Hằng vì xót ruột nên đã tiết lộ cho cô biết.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 8

Dĩ Thâm thiếp ngủ trong viện.

Tại bệnh viện, nữ nhiếp ảnh gia Triệu gặp lại Dĩ Mai, "tình địch" năm xưa của cô với Dĩ Thâm. Chỉ có điều khác là Dĩ Mai giờ đây đã hiểu biết hơn và cô hiểu Mặc Sênh chình là "người đặc biệt" đã xuất hiện trong đời Dĩ Thâm, chứ không phải một ai đó "tạm bợ". Cô đành rút lui và ủng hộ cho chuyện tình của anh trai không chung huyết thống.

Việc Dĩ Mai kể lại tình cảm Dĩ Thâm dành cho Mặc Sênh trong lúc cô sang Mỹ du học, đã khiến họ Triệu thực sự xúc động và thêm yêu chàng luật sư của mình hơn.

Khán giả vui sướng vì cặp tình nhân định mệnh kết hôn - 9

Nụ hôn vụng trộm của Mặc Sênh.

Bên giường bệnh của người yêu, trong khi luật sư Hà còn thiêm thiếp ngủ, Mặc Sệnh nhẹ nhàng đặt lên môi anh nụ hôn ngọt ngào và đầy cảm kích trước tình cảm sâu nặng bấy lâu anh dành cho cô. Dù là hôn trộm nhưng hành động "lén lút" của Mặc Sênh đã bị Dĩ Thâm phát hiện, anh bất ngờ choàng mở mắt thức tỉnh khi môi của bạn gái mới vừa lướt qua.

Tuần trước, những hình ảnh "nhá hàng" cảnh giường chiếu mặn nồng giữa cặp đôi đang hot của “Bên nhau trọn đời” được chia sẻ với tốc độ chóng mặt tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Tuy vậy, sau khi hai tập phim mới nhất vừa được lên sóng lại, khán giả “tụt hứng” với màn “động phòng” không thể trong sáng hơn. Hà Dĩ Thâm diện nguyên một chiếc quần dài lên giường, còn Mặc Sênh cũng cẩn thận mặc thêm cả áo cổ rộng trong cuộc vui với chồng. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng không có màn tình cảm nào quá thân mật mà chỉ đơn thuần là ôm nhau nói chuyện trên trời dưới đất.

Cảnh thân mật "Bên nhau trọn đời" bị chê quá trong sáng - 1

Hình ảnh "nhá hàng" và thực tế khác nhau một trời một vực.

Người xem hầu hết không được thỏa mãn phần nhìn với cách làm trá hình này. Nhà sản xuất thực sự đã lừa được phần đông khán giả ngồi trước màn hình chỉ để trông chờ giây phút nóng nghìn độ này. Thế nên khi chứng kiến cảnh “thắm thiết” của hai “thanh niên nghiêm túc” trong phim, nhiều người tỏ ra khá thất vọng.

Một số bình luận được nhiều lượt “like” trên mạng xã hội như “Vẫn biết ngôn tình thường rất trong sáng, nhưng có cần trong sáng quá mức như vậy không?”, “Dĩ Thâm – Nam thần mặc quần dài đi ngủ” hay tiêu cực hơn như “Sao có thể lừa dối khán giả như vậy chứ?”.

Cảnh thân mật "Bên nhau trọn đời" bị chê quá trong sáng - 2

Tiêu Tiêu và Viễn Phong còn thực tế hơn cặp đôi nhân vật chính.

Bù lại, bộ phim đã mang đến cho khán giả một cảnh giường chiếu khác không được dự báo trước của cặp đôi Tiêu Tiêu và Lộ Viễn Phong. Sau khi chia tay Dĩ Mai, anh chàng điển trai Viên Phong liền tìm đến Tiêu Tiêu để tâm sự trong đêm. Cả hai uống khá nhiều rượu, đến khi không còn làm chủ được bản thân thì điều gì tới đã tới với đôi “cô nam quả nữ” này.

Cặp đôi đáng yêu này có lẽ đã thực tế hơn cả hai nhân vật chính trên khi chỉ mặc chiếc quần đùi ngắn, phần nào thỏa mãn được những con mắt trực chờ từ fan nữ. Cảnh quay của hai người đã mang đến cho khán giả một trận  cười thoải mái.

Cảnh thân mật "Bên nhau trọn đời" bị chê quá trong sáng - 3

Những cảnh quay lãng mạn được bù đắp trong tập mới nhất.

Người xem cũng được bù đắp bằng những phân cảnh vô cùng lãng mạn và tình cảm của cặp đôi nhân vật chính. Đặc biệt, trong tập gần nhất, Dĩ Thâm đã có màn “cưỡng hôn” cực ngọt với Mặc Sênh, hành động này đã giúp lấy lại hình tượng cho “nam thần nghiêm túc nhất năm” của luật sư Hà.

Chung Hán Lương, Đường Yên trở lại thời quá khứ

Trên các trang mạng của Trung Quốc xuất hiện nhiều chủ đề bàn luận về sự xuất hiện của cặp đôi diễn viên chính Chung Hán Lương trong vai Hà Dĩ Thâm và Đường Yên vai Triệu Mặc Sênh ở thời kỳ hai nhân vật còn cắp sách đến trường. 

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 1

Phiên bản Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh thời học trò do Chung Hán Lương và Đường Yên thể hiện.

Nhiều fan tỏ ra hào hứng: "Đợi đến tập 30 cuối cùng cũng xuất hiện phiên bản thời học trò của Chung Hán Lương và Đường Yên".

Như đã biết, trong các tập đầu của Bên nhau trọn đời/My Sunshine, phiên bản Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh tuổi học trò được giao cho hai ngôi sao trẻ là La Vân Di và Ngô Sảnh thể hiện. 

Khi đó bộ phim đã vấp phải nhiều tranh cãi gay gắt từ cư dân mạng, có người cho rằng họ "như đang bị lừa" hay "không dễ gì để chọn được cặp đôi nam nữ diễn viên chính, vì sao ký ức tuổi học trò lại giao cho người khác đóng"...

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 2

Trước đó phiên bản học trò do hai sao trẻ La Vân Di và Ngô Sảnh thủ vai.

Không lâu sau, trong tập 31 và 32, người xem lại thấy xuất hiện phiên bản tuổi học trò của cặp đôi nhân vật chính do Chung Hán Lương và Đường Yên thể hiện chứ không còn do hai diễn viên trẻ trước đó thủ vai. 

Chính phiên bản tuổi học trò của Đường Yên và Chung Hán Lương đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, đồng thời được nhận xét là phù hợp nhất so với tưởng tượng của độc giả từ nguyên tác.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 3

Tuy vậy đây chỉ là ước muốn trở lại quá khứ của cặp đôi nhân vật chính chứ không phải ký ức.

"Cuối cùng cũng được xem phiên bản tuổi học trò của Bên nhau trọn đời. Dù các diễn viên trẻ diễn tròn vai nhưng vẫn thích phiên bản của Đường Yên và Chung Hán Lương hơn, đặc biệt diễn xuất của Đường Yên mang lại cảm xúc y hệt như Triệu Mặc Sênh từ trong tiểu thuyết", một fan chia sẻ.

Tuy vậy, không ít khán giả tỏ ra bất bình khi cho rằng, hai thời kỳ đại học và hiện tại được giao cho các diễn viên khác nhau đóng thực sự không ổn. 

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 4

Người hâm mộ tỏ ra thích thú với phiên bản học trò của Đường Yên và Chung Hán Lương.

Trước những tranh cãi trên, đại diện nhà sản xuất giải thích cho rằng, hình ảnh cặp đôi do Đường Yên và Hán Lương thời học trò không phải là ký ức của hai người mà chính là ước vọng của hai nhân vật thời hiện tại muốn được trở về thời cắp sách đến trường. Do đó, tình tiết này không khiến người xem cảm thấy bất ngờ khi chú ý theo dõi kỹ bộ phim.

Phần ngoại truyện cuối phim rút ngắn còn 32 tập

Sau tập 32 sẽ là phần ngoại truyện, là những tình tiết hồi ức lại toàn bộ kỷ niệm của cặp đôi nhân vật chính. Cách làm này của Bên nhau trọn đời được cho là đi  ngược lại hoàn toàn so với cách làm phần ngoại truyện "truyền thống" trong các bộ phim trước đây.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 5

Cặp đôi Dĩ Thâm -  Mặc Sênh của thời hiện tại cùng dắt nhau trờ lại trường xưa.

Lý giải của ê-kíp đoàn phim tiết lộ, ban đầu kịch bản được ký với hai đài Giang Tô và Đông Phương sẽ bao gồm 35 tập và được phát liên tục trong 18 ngày. Thế nhưng về sau được biên tập và cắt thành các tập nhỏ, các đài đã cắt xuống còn 32 tập do sợ tình tiết quá lê thê kèo dài.

Rút cục 4 tập đặc biệt là tổng hợp những tình tiết đặc sắc nhất, được cắt gọt sẽ dành làm phần ngoại truyện sau đó được hai đài bổ sung phát vào 2 ngày cuối cùng như kế hoạch.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 6

Tạo hình Hà Dĩ Thâm thuở học trò của Chung Hán Lương.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 7

Dĩ Thâm và Mặc Sênh ngày còn ngồi trên giảng đường đại học.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 8

Hình ảnh này chính là khát vọng trở lại trường xưa của cặp đôi chính.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 9

Tạo hình và diễn xuất của Hán Lương và Đường Yên lấy được cảm tình của đông đảo khán giả.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 10

Diễn xuất của Đường Yên được đánh giá là gần gũi với nhân vật Mặc Sênh từ nguyên tác.

Fan bất bình với những tập mới của "Bên nhau trọn đời" - 11

Chung Hán Lương vui vẻ tạo dáng hậu trường phim.

Comments