Tin tức liên quan 2

bên nhau trọn đời (phim truyền hình)

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1)

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 17/01/2015

Để khiến phiên bản phim trở nên cuốn hút hơn, “mẹ đẻ” Cố Mạn đã đưa vào kịch bản của “Bên Nhau Trọn Đời” (My Sunshine) nhiều tình tiết mới cũng như điều chỉnh lại một vài hoạt cảnh trong truyện.

Đến thời điểm hiện tại, Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) của cặp đôi Chung - Đường đang là dự án truyền hình duy nhất có tần suất người xem xứng tầm cạnh tranh với Võ Mị Nương Truyền Kì của Phạm Băng Băng. So với phiên bản truyện, tác giả kiêm biên kịch Cố Mạn đã đưa vào phim rất nhiều tình tiết mới cũng như điều chỉnh lại một số phân đoạn từng xuất hiện trong nguyên tác. Mục đích của cô cùng nhà sản xuất là để phiên bản phim truyền hình trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người xem hơn. Trong những tập đầu tiên, không khó để người hâm mộ nguyên tác phát hiện ra những tình tiết này. 

1. Dĩ Thâm và Mặc Sênh đi lướt qua nhau tại sân bay
 
Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 1

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 2

Tiểu thuyết Bên Nhau Trọn Đời bắt đầu bằng cảnh Mặc Sênh (Đường Yên) tình cờ gặp lại Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và Dĩ Mai tại siêu thị khi mới về nước. Tuy nhiên khi lên phim, “Rùa” Mạn đã điều chỉnh lại một chút so với nguyên tác. Cô để phim mở màn với cảnh Mặc Sênh lên máy bay về Thượng Hải. Tại sân bay xô bồ, Mặc Sênh chỉ đứng cách Hà Dĩ Thâm vài bước chân. Tuy nhiên, họ chưa có duyên gặp mặt tại thời điểm đấy nên chỉ đi lướt qua nhau. Dĩ Thâm bần thần nghe thông báo chuyến bay từ Mỹ vừa hạ cánh còn Mặc Sênh nhanh chóng rời sân bay.

2. Tiêu Tiêu trở thành “bà mối” cho Dĩ Thâm và Mặc Sênh

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 3

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 4

Ở phiên bản truyện, Tiêu Tiêu là nhân vật không quá nổi bật và chỉ được Cố Mạn nhắc tới hai lần. Với bản phim truyền hình, nhân vật này đã được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Trong mối quan hệ giữa hai nhân vật chính, khi Mặc Sênh mới về nước, Tiêu Tiêu đóng vai trò khá quan trọng. Bởi cô quyết tâm trở thành “bà mối”, cố tình gây sự rồi xé hợp đồng với tạp chí của Mặc Sênh để tạo cơ hội cho Hà đại luật sư gặp lại người yêu.

3. Hà Dĩ Thâm: “Hãy hỏi cô ấy xem, cảm giác khi phải chờ đợi một người như thế nào?”

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 5

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 6

Vì vụ kiện của Tiêu Tiêu, Mặc Sênh tìm tới văn phòng luật sư Viên Hướng Hà để gặp luật sư riêng của Tiêu Tiêu. Cô không hề biết người đó chính là Hà Dĩ Thâm. Do Dĩ Thâm bận họp nên thư ký Mỹ Đình đã chuyển lời tới Mặc Sênh, mong cô ngồi đợi luật sư Hà ở quán cà phê đối diện. Cuối cùng, Dĩ Thâm cho trợ lý tới lấy tài liệu từ Mặc Sênh cũng như muốn anh ta hỏi cô rằng: “Cảm giác khi phải chờ đợi một người như thế nào?”. Tuy Dĩ Thâm cuối cùng lại đổi ý không muốn biết câu trả lời từ Mặc Sênh, song khán giả có thể cảm nhận được nỗi đau của anh trong suốt bảy năm chờ đợi một người con gái.

4. Hà Dĩ Mai vẫn yêu thầm anh trai không cùng huyết thống

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 7

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 8

Trong ngoại truyện của Bên Nhau Trọn Đời, Hà Dĩ Mai đã xác định tư tưởng tình cảm từ trước khi Mặc Sênh trở về. Thậm chí có đồng nghiệp muốn theo đuổi Dĩ Thâm, Dĩ Mai thẳng thắn nói anh trai mình đã có người yêu và cô ấy đang ở Mỹ. Tuy vậy ở phiên bản phim, Hà Dĩ Mai hiện vẫn đang yêu thầm Dĩ Thâm. Cô cũng chưa gặp được “một nửa” đích thực Trương Tục như nguyên tác. Sở dĩ Cố Mạn điều chỉnh lại tâm tư của Hà Dĩ Mai như vậy để phát triển mối quan hệ tay ba giữa nhân vật này cùng Lộ Viễn Phong, Tiêu Tiêu.

5. Thời đại học của Thâm-Sênh

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 9

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 10

Với vai trò biên kịch, hẳn nhiên Cố Mạn phải sáng tạo thêm nhiều tình tiết mới để thu hút khán giả theo dõi Bên Nhau Trọn Đời. Ở những tập nhắc tới thời quá khứ của hai nhân vật chính, có những phân đoạn tác giả chưa từng miêu tả trong truyện như: Mặc Sênh xin vào câu lạc bộ hùng biện, Mặc Sênh mang sữa tặng Hà Dĩ Thâm, cảnh hẹn hò của đôi trẻ hay mối quan hệ với các bạn cùng phòng thời đại học. Chúng góp phần giúp người xem hình dung ra đời sinh viên của Mặc Sênh cùng Dĩ Thâm một cách chân thực hơn. 

6. Ảnh “nóng” của Tiêu Tiêu

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 11

Tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.1) 12

Như đã nhắc tới ở trên, Tiêu Tiêu vốn không phải nhân vật trung tâm nhưng là cầu nối giúp Mặc Sênh trở về bên Hà Dĩ Thâm. Nếu Cố Mạn từng để lửng tình bạn đã rạn nứt giữa Tiêu Tiêu và Mặc Sênh trong truyện thì ở phiên bản phim, họ đã làm lành với nhau. Vì tin đồn ảnh “nóng” cùng những lời chỉ trích ác ý, Tiêu Tiêu rơi vào trạng thái kích động. Mặc Sênh giúp Tiêu Tiêu lấy lại sự trong sạch. Cũng qua sự kiện này, cô cũng hiểu hơn cảm giác của người bạn thân thời đại học khi mình đột ngột đi Mỹ. Giữa họ đã không còn sự trách móc, giận hờn vào giây phút Tiêu Tiêu chủ động ôm lấy Mặc Sênh trong nước mắt.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2)

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/01/2015

Tiếp nối các tình tiết ở 7 tập đầu tiên, Cố Mạn không ngừng sáng tạo để mang tới cho khán giả một "Bên Nhau Trọn Đời" vừa lạ mà quen.

Ở phần trước, khán giả và người hâm mộ đã tìm ra sáu phân đoạn khác nguyên tác của Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) trong 7 tập đầu tiên. Tuy nhiên, sự sáng tạo của biên kịch kiêm tác giả Cố Mạn không chỉ dừng lại tại đó. Với các tập sau, cô tiếp tục khiến cộng đồng người hâm mộ phiên bản truyện phải ngỡ ngàng khi đưa vào phim những tình tiết có phần lạ lẫm nhưng rất quen thuộc, gần gũi.

1. Dĩ Thâm theo đuổi Mặc Sênh quyết liệt

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 1

Trong tập 8 của Bên Nhau Trọn Đời, Dĩ Thâm tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của hai đồng nghiệp nữ xung quanh vấn đề "phải chủ động nắm lấy tình yêu, đừng quá kiêu ngạo không sau này sẽ hối hận". Hà đại luật sư quả nhiên liên hệ chuyện này đến "vấn đề" của bản thân. Nếu Mặc Sênh của bảy năm sau chỉ có thể là người bị động, anh tình nguyện theo đuổi cô để họ có thể lại bên nhau lần nữa. 

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 2

Quả nhiên trong các tập sau đó, Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) bắt đầu chủ động đề nghị Mặc Sênh (Đường Yên) nắm tay mình, bóc tôm cho cô ăn, âm thầm đợi Mặc Sênh tan làm rồi đưa người yêu tới nhà thầy giáo cũ. Trong chương trình Pháp luật và cuộc sống, Dĩ Thâm còn hớn hở nói mình sắp thoát “kiếp” độc thân, ám chỉ việc quay lại với Mặc Sênh trước khi bị cô lấy cớ đã kết hôn ra từ chối.

2. Bác sĩ Trịnh tấn công Mặc Sênh

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 3

Với phiên bản truyện của Bên Nhau Trọn Đời, nhân vật bác sĩ Trịnh chỉ xuất hiện phớt qua một lần. Khi thấy thái độ không muốn phát triển mối quan hệ xa hơn của Mặc Sênh, anh ta chỉ đưa cô về nhà sau buổi xem mắt rồi thôi. Nhưng lúc lên phim, bác sĩ Trịnh bản truyền hình có phần nhiệt tình với Mặc Sênh hơn. Lúc gặp Mặc Sênh và tiểu Hồng ở bệnh viện, anh ta "nhảy bổ" tới hỏi thăm xem Mặc Sênh có bị thương hay không. Thậm chí còn ẩn ý mời cô đi ăn uống cùng mình và đôi tiểu Hồng.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 4

Tình tiết này khiến khán giả phải cười tủm tỉm bởi lẽ, mặt mày Hà đại luật sư ngay lập tức “nở hoa” khi nghe thấy Mặc Sênh từ chối bác sĩ Trịnh. Anh còn cẩn thận dặn dò người yêu sau này đừng có đi xem mắt nữa. 

3. Hà Dĩ Mai đồng ý yêu Lộ Viễn Phong để quên Dĩ Thâm

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 5

Theo đúng nguyên tác, Hà Dĩ Mai (Tiêm Nhẫn Tư) ở thời điểm hiện tại đã có bạn trai là Trương Tục. Cô từng ví mối quan hệ của mình như chuyện tình nàng lọ lem với Mặc Sênh vì Trương Tục là sếp của Dĩ Mai. Bản thân Dĩ Mai cũng tự nhủ rằng, mình không muốn một tình yêu tạm bợ.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 6

Tuy vậy trong bản phim, lúc tác thành cho Dĩ Thâm và Mặc Sênh xong, Dĩ Mai lại ngay lập tức chấp nhận sự theo đuổi của Lộ Viễn Phong (Dương Lặc) để quên đi tình cảm dành cho Dĩ Thâm. Nhưng càng cố đón nhận Viễn Phong, cô càng thấy mình thật sự đã sai lầm.

4. Tiểu Hồng công khai quan hệ thân thiết của MS và Dĩ Thâm

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 7

Ở phiên bản truyện, mối quan hệ của Mặc Sênh cùng Dĩ Thâm trước khi đăng ký kết hôn không quá ồn ào. Thậm chí đến khi họ chuẩn bị lễ cưới, những đồng nghiệp ở tạp chí Tú Sắc như tiểu Hồng hay Đào Ức Tĩnh mới biết Mặc Sênh đã quay lại với Dĩ Thâm. Tiểu Hồng trách Mặc Sênh không kể với mình khiến cô phải mời Tiểu Hồng đi ăn mấy bữa. Còn Đào Ức Tĩnh đã rất giận dữ vì cho rằng Mặc Sênh muốn giấu giếm quan hệ “thân thiết” với Dĩ Thâm nên không giúp cô ta phỏng vấn anh.  Nhưng sau này, Đào Ức Tĩnh vẫn đồng ý làm phù dâu trong đám cưới của Mặc Sênh.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 8

Trong phim, tiểu Hồng lại là người công khai mối quan hệ mờ ám giữa chị đồng nghiệp thân thiết và Hà đại luật sư trong buổi họp của tạp chí. Điều này làm Mặc Sênh khó xử rồi nhanh chóng đứng dậy rời khỏi phòng họp. 

5. Mặc Sênh báo tin đã kết hôn cho Tiêu Tiêu

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 9

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của “Bên Nhau Trọn Đời” (P.2) 10

Theo như bản truyện gốc của Bên Nhau Trọn Đời, việc Dĩ Thâm và Mặc Sênh sống chung hợp pháp chỉ bị phát hiện sau buổi tiệc lẩu bất ngờ tại nhà riêng của Hà đại luật sư cùng các đồng nghiệp. Nhưng khi lên phim, Cố Mạn đã để Mặc Sênh chủ động gọi điện cho Tiêu Tiêu thông báo “tin hỷ” của mình. Mặc Sênh cám ơn lời chúc phúc của cô bạn thân và nói mình sẽ sống thật hạnh phúc bên Dĩ Thâm.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3)

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 28/01/2015

Trong những tập còn lại của “Bên Nhau Trọn Đời” (My Sunshine), các phân đoạn vừa lạ vừa quen vẫn liên tục xuất hiện cùng những tình tiết mới chưa từng có trong nguyên tác.

Kể từ khi Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và Mặc Sênh (Đường Yên) cùng nhau đi đăng ký kết hôn, người hâm mộ “ruột” của Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) không khỏi bất ngờ bởi những phân đoạn gần như mới toanh cũng như chưa từng được chính tác giả nhắc tới trong truyện. Vì những yêu cầu từ nhà sản xuất cho bản truyền hình chuyển thể, Cố Mạn cùng Mặc Bảo Phi Bảo đã rất nỗ lực trong việc sáng tạo những tình tiết mới nhằm khiến tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn. Tiếp nối hai phần trước, dưới đây là những tình tiết hấp dẫn không giống nguyên tác còn lại của phim.

1. Hà Dĩ Thâm sang Hồng Kông giải vây cho vợ

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 1

Trong Bên Nhau Trọn Đời bản truyền hình, Ưng Huy (Đàm Khải) đã bị Cố Mạn “hô biến” thành nhân vật nam thứ phản diện. Anh ta liên tục bày mưu tính kế hòng cướp Mặc Sênh về bên mình. Khi Mặc Sênh đi công tác tại Hồng Kông, Ưng Huy cũng sắp xếp để đưa cô tới biệt thự rồi năn nỉ Mặc Sênh lần nữa giả làm vợ mình. Tuy nhiên, Hà phu nhân lại không mắc mưu mà còn gọi điện ngay cho Dĩ Thâm thông báo tình hình. Hà đại luật sư nhanh chóng đáp máy bay sang Hồng Kông giải vây cho vợ. Thậm chí anh còn nhiều lần đả kích tình địch làm Ưng Huy phải á khẩu không ít lần.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 2

Theo như nguyên tác của Bên Nhau Trọn Đời, Mặc Sênh đi công tác cùng đồng nghiệp và để chồng ở nhà một mình vài ngày. Cô có gọi điện về cho Dĩ Thâm và hai người cùng nhau “buôn dưa” khá lâu. Sau đó, Mặc Sênh vì nhớ chồng mà lên đường trở về Thượng Hải sớm hơn dự định.

2. Tuần trăng mật tại Mauritius

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 3

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 4

Vì mối quan hệ của cặp đôi Thâm - Sênh có sự can thiệp của người thứ ba khi lên phim, Hà đại luật sư càng phải nỗ lực để “đóng dấu chủ quyền” lên cô vợ xinh đẹp. Ở tập 22 và 23 của Bên Nhau Trọn Đời, Dĩ Thâm quyết định đưa Mặc Sênh đi hưởng tuần trăng mật tại Mauritius. Hai người đã có khoảng thời gian riêng bên nhau vô cùng hạnh phúc. Không những vậy, Dĩ Thâm còn tỉ mỉ lên kế hoạch “động phòng” cùng Mặc Sênh. Tuy nhiên sau đấy, kế hoạch này đã bất thành bởi Mặc Sênh bị ốm. 

3. Tình một đêm của cặp đôi Phong - Tiêu

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 5

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 6

Có thể nói rằng, sự kiện tình một đêm giữa Lộ Viễn Phong (Dương Lặc) và Tiêu Tiêu (Mễ Lộ) là tình tiết không ai ngờ đến trong Bên Nhau Trọn Đời. Nhưng cũng vì nó mà khoảng cách giữa Viễn Phong cùng cô người mẫu sang chảnh được rút ngắn không ít. Dù sau này Tiêu Tiêu được chẩn đoán mang thai “hụt”, Lộ Viễn Phong vẫn quyết định kết hôn cùng cô. Sau hai năm nên vợ nên chồng, cặp đôi Phong - Tiêu đã có với nhau một bé trai và chuẩn bị đón chào đứa con thứ hai ra đời.

4. Dĩ Thâm – Mặc Sênh đi Mỹ giải quyết ly hôn

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 7

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 8

Trong tập 27 của Bên Nhau Trọn Đời, vợ chồng đại luật sư Hà đã bay sang Mỹ để giải quyết chuyện ly hôn của Mặc Sênh. Dĩ Thâm đã đánh tiếng nhờ cậu bạn Jason giúp anh tìm người chứng minh Ưng Huy đã làm giả phán quyết ly hôn trước đó. Trong chuyến đi Mỹ lần này, Ưng Huy cuối cùng đã đồng ý buông tay Mặc Sênh, còn Dĩ Thâm thì hiểu thêm phần nào về cuộc sống của vợ trong bảy năm xa cách.

5. Đám cưới của Mặc Sênh – Dĩ Thâm

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 9

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 10

Như đã nhắc đến ở trên, “Rùa” Mạn kết thúc chính văn ở giai đoạn Hà Dĩ Thâm cùng Triệu Mặc Sênh đang chuẩn bị tổ chức đám cưới. Trong phiên bản truyền hình, người xem đã được tận mắt chứng kiến hôn lễ trong mơ này của cặp đôi chính. Mặc Sênh mỉm cười hạnh phúc bên chồng trong khi Dĩ Thâm nhẹ nhàng đặt bàn tay đã đeo nhẫn cưới lên tay Mặc Sênh.

6. Đám cưới của Dĩ Mai – Trương Tục

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 11

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 12

Dựa theo nguyên tác, chuyện tình của Hà Dĩ Mai (Tiêm Nhẫn Tư) được ví như truyện cổ tích khi cô yêu và lấy sếp của mình – Trương Tục. Nhưng ở bản phim truyền hình của Bên Nhau Trọn Đời, Dĩ Mai tình cờ quen Trương Tục trong chuyến đi công tác. Cô gặp lại "chân mệnh thiên tử" tại đám cưới của Dĩ Thâm và Mặc Sênh. Hai năm sau, họ quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc riêng. 

7. Quá trình Dĩ Thâm và Mặc Sênh chuẩn bị đón con đầu lòng

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 13

Cảnh Dĩ Thâm và Mặc Sênh chuẩn bị đón bé Hà Chiếu ra đời là một trong những tình tiết khiến người xem cảm thấy ấm lòng. Hà đại luật sư quả đúng là người chồng kiểu mẫu khi anh sẵn sàng tạm gác công việc lại để chăm sóc vợ, đưa vợ đi khám thai, cùng vợ đi mua đồ cho em bé. Ngày Mặc Sênh trở dạ, Dĩ Thâm ngồi trước cửa phòng sinh cho đến khi được bác sĩ báo tin Mặc Sênh đã “mẹ tròn con vuông”.

Những tình tiết hấp dẫn khác nguyên tác của "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 14

Theo như nguyên tác, quá trình này không được Cố Mạn nhắc đến nhiều. Tuy nhiên, “Rùa” tỷ có miêu tả cảnh Hà đại luật sư buộc phải biến thân thành Hà “đại đầu bếp” để chăm sóc bà bầu Mặc Sênh. Rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối bởi phiên bản phim đã không xuất hiện phân đoạn này.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1)

Tiny, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 14/01/2015

Ngoài đôi diễn viên Chung - Đường sáng giá, "Bên Nhau Trọn Đời" còn sở hữu lượng fan hùng hậu nhờ những câu thoại đầy tình cảm không thể bỏ qua.

Những câu thoại kinh điển trong Bên Nhau Trọn Đời như: "Sau này em sẽ hiểu ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ”. "Thế giới rộng lớn như vậy nhưng không nơi nào là không có Dĩ Thâm"... đều là những câu thoại gây sốt của Hà luật sư (Chung Hán Lương) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) trong tác phẩm chuyển thể ngôn tình truyền hình ăn khách hiện nay.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 1

Lần đầu tiên khi trở về nước sau bảy năm xa cách, Triệu Mặc Sênh trong tâm trạng hoang mang đã tự hỏi: “Đã 7 năm rồi, liệu có ai còn nhớ đến mình? Nếu anh cũng ở đây đợi mình thì tốt biết mấy”. Đó cũng là lần đầu cô và Dĩ Thâm vô tình gặp lại dù chỉ là lướt qua nhau. Trên weibo của mình, Đường Yên đã viết về tâm trạng của Triệu Mặc Sênh: "Mặc Sênh vừa mới về nước. Cô không còn ríu rít, hoạt bát như xưa mà trong lòng chất chứa đầy tâm sự. Cô ấy luôn cẩn thận đem từng lời nói cất sâu vào trong lòng, nơi trái tim đã không còn nhìn thấy mặt trời. Tóc dài thêm rồi cột cao lên, da cũng phải trắng lên một chút".

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 2

Trở về nhà trọ, Mặc Sênh nhớ lại cuộc trò chuyện với chủ biên: “Cô đang phát triển rất thành công ở Mỹ, sao lại từ bỏ tất cả những gì mình đang có để trở về Trung Quốc bắt đầu lại chứ?”. Câu trả lời chỉ có một, đó là vì một người tên Dĩ Thâm.

Lần thứ hai, khi Mặc Sênh đang ở siêu thị, cô vô tình gặp lại Dĩ Thâm và Dĩ Mai đang cùng nhau đi mua sắm. Cô luôn mong rằng sẽ được gặp lại Dĩ Thâm, nhưng không phải là trong hoàn cảnh này. “Không định qua chào hỏi một tiếng sao?” - Dĩ Mai hỏi. “Đi thôi.”, Dĩ Thâm đáp.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 3
Cả hai đối mặt sau bảy năm trời xa cách

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 4
Sự chờ đợi của Dĩ Thâm trong suốt bảy năm qua liệu sẽ có mùi vị gì?

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 5
Triệu Mặc Sênh đã hóa thành ánh mặt trời trong lòng Dĩ Thâm mà không cần hỏi han xem anh có đồng ý hay không

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 6
“Nếu ba năm sau cô nhất định sẽ là bạn gái của tôi, vậy sao tôi lại không sớm sử dụng quyền lợi của mình?”
Hà luật sư rất giỏi ăn nói, quả không sai. Đây cũng là lần đầu Dĩ Thâm chịu bày tỏ lòng mình trước mặt Mặc Sênh

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 7
Lại vẫn là câu hỏi giống như lần trước chủ biên hỏi cô, nhưng lần này lại là Hà Dĩ Thâm. Đứng trước một Hà Dĩ Thâm với ánh mắt sắc lạnh như thế, Mặc Sênh như con thú bị thương dồn vào đường cùng. Không cách nào trốn thoát, lại càng không biết phải vùng vẫy ra sao

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 8
"Anh không muốn tạm bợ” - Câu thoại được truyền miệng nhiều nhất hiện nay

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 9
Tình cảm của Dĩ Thâm dành cho Mặc Sênh đến người ngoài còn thấu hiểu

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.1) 10
Người ấy chính là ánh sáng mặt trời trong trái tim tăm tối của Hà Dĩ Thâm

Tập 9 và 10 của Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) sẽ được phát sóng vào ngày hôm nay – 14/01/2015 trên đài Đông Phương và Giang Tô. Theo đoạn giới thiệu do trang iqiyi đăng tải, mối quan hệ giữa Dĩ Thâm và Mặc Sênh sẽ bước vào giai đoạn căng thẳng trong hai tập này. Dĩ Thâm ngỏ ý muốn Mặc Sênh quay lại nhưng cô lại nói rằng mình đã kết hôn cách đây ba năm tại Mỹ.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2)

Tiny, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 19/01/2015

Sau những câu thoại khiến fan "rụng rời" trong suốt 8 tập đầu phim "Bên Nhau Trọn Đời", cặp đôi Chung - Đường lại một lần nữa đốn tim khán giả bởi cảnh quay tình cảm đi kèm những câu thoại vô cùng xúc động.

Đến thời điểm hiện tại của bộ phim Bên Nhau Trọn Đời, khán giả đã có thể chiêm ngưỡng một Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh “đúng nghĩa”. Cả hai đã dần bộc lộ tình cảm của chính mình dù vẫn có phần e dè sau bảy năm xa cách. Có ý kiến cho rằng Đường Yên đã thể hiện một Triệu Mặc Sênh rất thành công, từ một cô gái luôn hoạt bát trở thành một người luôn đượm buồn với bao mất mát và cô đơn sau bảy năm. Riêng Hà Dĩ Thâm của Chung Hán Lương lại là một “nam thần” còn tuyệt vời hơn cả nguyên tác.

Cả hai có dịp quay về ngôi trường đại học cũ khi xưa học chung. Trên sân vận động ấy, Dĩ Thâm và Mặc Sênh như đang gặp lại hình ảnh của chính mình. Mặc Sênh có thành tích chạy rất kém, lần nào cũng bị Dĩ Thâm chọc. “Lần sau anh chạy trước em đuổi theo sau, hoặc là treo trước mặt em ảnh của anh. Như thế em sẽ chạy nhanh hơn” - “Mặc Sênh, em đúng là không biết xấu hổ”.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 1

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 2
Có lẽ Hà Dĩ Thâm chỉ mượn rượu để thổ lộ lòng mình với Mặc Sênh, chứ không phải vì say mà không làm chủ được bản thân. “Xưa nay vẫn vậy”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 3
Hành động nắm tay Mặc Sênh ở bệnh viện vừa dịu dàng lại vừa thân thuộc. Dĩ Thâm đã mở lòng mình ra một chút, cho cả hai một cơ hội để tìm lại hạnh phúc

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 4
Tiết lộ của Mặc Sênh về quá trình “cưa cẩm” Dĩ Thâm khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên, vốn dĩ xưa nay Hà luật sư đã nổi tiếng là không quan tâm đến phụ nữ, lại bị chinh phục bởi một Triệu Mặc Sênh “mặt dày” như thế. Dĩ Thâm ngồi bên cạnh đã không còn giữ vẻ mặt lạnh lùng, khó ưa ngược lại chỉ tủm tỉm cười

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 5
Lời xin lỗi muộn màng của Mặc Sênh cho lý do cô bỏ đi. Giá như khi đó Mặc Sênh có thể kiên nhẫn hơn một chút, thì đã không gây ra tổn thương cho cả hai… 

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 6
“Bây giờ em có muốn… cùng tôi?” Một câu hỏi mà rất khó khăn lắm Dĩ Thâm mới có thể bật ra thành lời. “Nhưng Hà Dĩ Thâm, anh thật sự quen biết Triệu Mặc Sênh của hiện tại sao? Em xin lỗi, đến cả em cũng thể hiểu được chính mình” – “Có lẽ tôi điên rồi nên mới dày vò em như thế”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 7
Suốt những năm tháng ở Mỹ, không lúc nào Mặc Sênh nguôi ngoai nỗi nhớ về Dĩ Thâm. Hết lần này đến lần khác cô liên tục nhập cái tên “Hà Dĩ Thâm” trên thanh công cụ tìm kiếm… rồi lại viết ra giấy. Sự chia ly này không phải chỉ có mỗi Hà Dĩ Thâm đau khổ

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 8
Lần này có phải đến lượt Hà Dĩ Thâm đứng ở nơi nổi bật nhất để cô nhìn thấy?

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 9
Khi biết Dĩ Thâm bị xuất huyết ở dạ dày, Mặc Sênh đến thăm. Tình cờ Dĩ Mai cũng ở đó, cô thuật lại những lời Dĩ Thâm đã tâm sự với cô trong những năm tháng Mặc Sênh đi xa. “Đối với Dĩ Thâm, tôi đã hết hy vọng rồi. Có lẽ vì tôi không đợi được như anh ấy”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 10
Nhìn thấy Dĩ Thâm nằm trên gường bệnh, Mặc Sênh xót xa khi biết vì mình mà Dĩ Thâm đổ bệnh. Bảy năm có thể khiến cho một Triệu Mặc Sênh luôn hồn nhiên thành một người trầm lắng, rụt rè. Cô đơn nơi đất khách quê người đã đành, trở về nước Mặc Sênh vẫn cô đơn trên chính quê hương của mình

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 11
“Chạy đi thôi, nhưng chạy đi đâu? Chẳng phải đã rõ ràng rồi đó sao? Thế giới này rộng lớn như vậy nhưng không nơi nào là không có Dĩ Thâm”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 12
“Bao năm qua cô ta vẫn còn có sức mạnh để dày vò anh như thế”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 13
Sau khi biết Mặc Sênh đã ly hôn, Dĩ Thâm hỏi: “Triệu Mặc Sênh, cô dựa vào đâu để cho rằng Hà Dĩ Thâm tôi sẽ cần một người đàn bà đã ly hôn?” Sáng hôm sau, anh gọi điện bảo Mặc Sênh cầm theo chứng minh thư để cùng nhau đi đăng ký kết hôn

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 14
Ở ủy ban, lúc cùng nhau ký tên lên giấy hôn Mặc Sênh do dự. Đến khi người trực ban hỏi lại: “Cô ơi, cô có tự nguyện không?” – “Đương nhiên”. Mặc Sênh đáp. Dĩ Thâm khi đó đã nhìn cô chằm chằm, có lẽ vì sợ sẽ vụt mất cô một lần nữa?

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 15
Vừa kết hôn xong Dĩ Thâm lập tức bay sang Quảng Châu công tác. Mặc Sênh dọn đồ đến nhà Dĩ Thâm, nhìn đống quần áo của Dĩ Thâm treo trong tủ áo. Mặc Sênh tự nhủ: “Nhất định sẽ hạnh phúc”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 16
Mặc Sênh đếm những viên gạch lát đường trong lúc chờ Dĩ Thâm, thói quen ấy dường như đưa cả hai trở về thời đại học. Nhưng để chờ đến ngày đoàn tụ này, bảy năm nay Dĩ Thâm đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín mươi chín?

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.2) 17
Trên đường về nhà, nhìn thấy hai cô gái trẻ đang chụp hình cho nhau. Dĩ Thâm nhớ lại lần đầu tiên gặp cô ấy cũng là trong thứ ánh sáng flash lóa lên như thế này. Dù cả hai đã là vợ chồng, nhưng nghĩ về bảy năm xa cách đó Mặc Sênh ở bên cạnh một người đàn ông khác. Dĩ Thâm không thể không tránh khỏi ghen tuông

Tập 17, 18 sẽ tiếp tục lên sóng tối nay trên đài Giang Tô để tiếp nối cuộc sống kết hôn giữa Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Ngoài ra Hà Dĩ Thâm sẽ có dịp “đụng độ” với “chồng cũ” Ưng Quân của Triệu Mặc Sênh.

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3)

Tiny, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 24/01/2015

Hiện tại cuộc sống hôn nhân của Hà “phu nhân” và Dĩ Thâm tràn ngập hạnh phúc, đi kèm đó là những lời thoại vô cùng “sến sẩm” khiến người xem không ngừng đỏ mặt.

Bên Nhau Trọn Đời hiện đã đi được hai phần ba quãng đường, phim đang bước vào giai đoạn cao trào nhất vì sự xuất hiện của Ưng Huy (Đàm Khải) – chồng cũ của Mặc Sênh với vai trò “người thứ ba” để cản trở cặp đôi Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) – Mặc Sênh (Đường Yên).

Ở những tập đầu, khán giả chỉ thấy một Mặc Sênh u sầu luôn độc thoại bên cạnh một Hà Dĩ Thâm lúc nào cũng “mặt lạnh như tiền” cùng những câu thoại khiến người xem day dứt. Đến các tập sau, khán giả đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” vì cuối cùng cặp đôi cũng quay về bên nhau sống một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống hai người lại nhưng không được suông sẻ lắm. Gần đây bất cứ câu thoại nào của Hà – Triệu thốt ra cũng đều hết sức ngọt ngào khiến khán giả vô cùng phấn khích, điều đó cũng giúp cho rating Bên Nhau Trọn Đời “vượt mặt” luôn cả bộ phim đang làm “mưa gió” là Võ Mị Nương Truyền Kì (Võ Tắc Thiên).

Từ ngày kết hôn, “người ấy” của Hà Dĩ Thâm ngày càng ra dáng Hà phu nhân. Mới hôm nào còn khách sáo khi Dĩ Thâm đưa thẻ tín dụng cho mình, bây giờ tự đề nghị mua áo cặp xong lại còn bảo Dĩ Thâm đưa ví để thanh toán rất chi tự nhiên. Có lẽ nên đổi câu thoại thành: "Đằng nào anh cũng là chồng em, đằng nào tiền của anh cũng sẽ là tiền của em, vậy tại sao em lại không sớm thực hiện quyền lợi của mình?".

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 1

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 2
Khởi đầu bất hạnh đó kể ra cũng không tệ lắm. Nhờ thế Dĩ Thâm mới gặp được “ánh dương” mở cửa trái tim tăm tối của anh

Ngồi một mình trong hội trường, Mặc Sênh hoài niệm nhớ lại những tháng ngày ở bên Mỹ xa cách Dĩ Thâm đến nửa vòng trái đất. Không kiềm được nước mắt Mặc Sênh đã nhấc máy lên gọi cho Dĩ Thâm. Bên đầu dây kia chỉ im lặng – lắng nghe. Thì ra bảy năm đó không chỉ có mỗi mình anh đơn phương thương nhớ Mặc Sênh. 

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 3

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 4
Kể từ sau khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, thì đây là lần đầu Mặc Sênh thổ lộ rõ lòng mình cho Dĩ Thâm biết. Xa cách bao nhiêu năm là thế và dù có ở bên một người đàn ông khác nhưng trái tim của Mặc Sênh vẫn chỉ một lòng hướng về Dĩ Thâm

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 5
Nhìn thấy Mặc Sênh đang say ngủ trên chiếc gường của mình lại vừa nhớ lại cuộc chạm mặt với “chồng cũ” của Mặc Sênh, Dĩ Thâm không thể kiềm chế cơn ghen nổi sóng trong lòng. “Mặc Sênh lý do cho sự trở về của em là gì?” – Lẽ nào Dĩ Thâm không biết cô trở về là vì anh

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 6

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 7
Cuộc đấu đá “nảy lửa” về “binh pháp” giữa “tình cũ – chồng mới” của Triệu Mặc Sênh, cả hai đều không nhường ai một bược nào. Hà luật sư vốn giỏi ăn nói vậy mà vẫn suýt bị Ưng Huy làm cho lép vế

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 8
Cơn ghen chưa dứt đã thế lại còn bắt gặp Mặc Sênh đang chuẩn bị hành lý chuẩn bị sang Hồng Kông, Dĩ Thâm vừa nổi giận vừa đau đớn liền nắm vai Mặc Sênh tra hỏi. Ám ảnh về sự chia ly trong lòng quá lớn khiến Dĩ Thâm không thể kiềm nén được nước mắt. Trong cơn tức giận Dĩ Thâm tự hỏi: “Lẽ nào cô ta không biết, rằng giờ đây cô ta đã kết hôn với anh. Cô không có quyền rời bỏ anh mà đi như bảy năm trước nữa”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 9
“Đau? Em cũng biết thế nào là đau sao? Đau là cảm giác hụt hẫng khi mở mắt ra không còn tiếng cười con trẻ của em. Đau là cảm giác trống vắng sau những ăn mừng chiến thắng không có em ở cạnh bên để sẻ chia”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 10
Lần thứ hai khán giả lại có dịp chứng kiến Mặc Sênh lớn tiếng bênh vực Dĩ Thâm bất chấp đó là khách hàng VIP mà cô đang hợp tác làm ăn. Lần đầu tiên phải kể lại là thời Đại Học, Mặc Sênh luôn nhường nhịn đàn chị dù bị ức hiếp nhưng chỉ vì một câu nói chê Dĩ Thâm nghèo mà Mặc Sênh nổi giận “đáp trả” lại đàn chị ngay tức khắc. Dĩ Thâm hiển nhiên là “sướng rơn” trong lòng khi nhìn thấy cô vợ vốn hiền lành nay lại quyết liệt lên tiếng để bênh vực chồng

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 11
Cố Mạn đặt tên cho anh là Hà Dĩ Thâm quả không sai, anh đúng là Thâm thật mà!

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 12
Sẵn đi thăm thú Hồng Kông, tiện thể hâm nóng tình cảm của cặp đôi. Hà Dĩ Thâm sẵn sàng “chi mạnh” thuê ngay phòng tổng thống cho cả hai qua đêm… nhưng chỉ có một chiếc gường. Khiến Mặc Sênh khá ngượng ngùng, trong khi đó Dĩ Thâm lại vô cùng vui sướng vì sắp được “gần gũi” với bà xã

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 13
Chăm sóc cho Mặc Sênh bị ốm, Dĩ Thâm vẫn không quên “tranh thủ” nhắc nhở cho Mặc Sênh nhớ “nghĩa vụ vợ chồng” cùng lời nhắn nhủ cô mau nhanh khỏi ốm để anh còn “thúc đẩy mối quan hệ”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 14
Từ ngày có vợ, Hà Dĩ Thâm luôn tranh thủ kết thúc công việc rất nhanh để còn về với gia đình

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 15
Và tất nhiên trình ăn nói của hai người cũng đã “nặng đô” hơn rất nhiều, đến khán giả còn phải “đỏ mặt tía tai” với anh chị

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 16
Cảm nhận hơi ấm từ Mặc Sênh len lỏi qua lưng anh, ý nghĩ u ám trong đầu Dĩ Thâm liền biến mất. “Cứ như thế này thôi” – Dĩ Thâm nghĩ. "Quá khứ cứ để nó qua đi, không nên nghĩ đến nữa". Bởi vì anh đã mệt mỏi lắm rồi. Nên anh mới cần hạnh phúc gấp gáp đến vậy”

Những câu thoại "đắt giá" nhất trong "Bên Nhau Trọn Đời" (P.3) 17
Tình yêu ngọt lịm giữa Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh khiến khán giả rung động

Các tập cuối cùng của Bên Nhau Trọn Đời lên sóng như thường lệ trên đài Giang Tô. Khán giả sẽ lại có dịp chứng kiến thêm cảnh “mùi mẫn” của vợ chồng son Hà – Triệu. 

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời”

Haylee, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 28/01/2015

Qua các clip hậu trường của “Bên Nhau Trọn Đời” (My Sunshine), người hâm mộ khám phá thêm được rất nhiều bí mật trong quá trình thực hiện bộ phim.

Mặc dù Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) đã kết thúc phát sóng vào ngày 27/01 nhưng bộ phim vẫn đang là một trong những tâm điểm nóng trên mạng ở thời điểm hiện tại. Trong suốt thời gian tác phẩm này được trình chiếu, nhà phát hành online iqiyi đã giới thiệu đến người hâm mộ không ít video hậu trường của Bên Nhau Trọn Đời. Qua đó, người xem khám phá thêm được rất nhiều câu chuyện thú vị trong quá trình thực hiện bộ phim.

1. Fan chất vấn nhà sản xuất vì sự biến mất của chiếc cà-vạt trên phim

Clip hậu trường cảnh Hà đại luật sư chuẩn bị “ngôn truyền thân giáo” Mặc Sênh

Ở phân đoạn Hà Dĩ Thâm sấy tóc cho Mặc Sênh rồi nổi hứng “ngôn truyền thân giáo” vợ, rất nhiều khán giả để ý đến sự biến mất bất thình lình của chiếc cà-vạt kẻ màu xám trắng. Trong clip hậu trường, nam thần Chung Hán Lương còn luyện tập động tác nới lỏng cà-vạt rồi vứt nó sang một bên. Hành động này vốn dĩ tạo thêm sự “mờ ám” cho phân đoạn sấy tóc. Nhưng không hiểu vì sao nó đã bị cắt khi tập 31 của Bên Nhau Trọn Đời lên sóng.

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 1

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 2

Chính vì vậy, không ít fan đã ngay lập tức lên tiếng chất vấn nhà sản xuất: “Cảnh Hà đại luật sư tháo cà-vạt để chuẩn bị ngôn truyền thân giáo Mặc Sênh đâu rồi? Tôi muốn bản đầy đủ cơ”, “Thêm cảnh cởi cà-vạt có phải tăng hiệu ứng mờ ám lên bao nhiêu không? Tôi không hiểu vì sao nó lại bị cắt cơ chứ!”, “Nhà sản xuất trong sáng quá. Hành động cởi cà-vạt thôi cũng là không phù hợp để phát sóng”…

2. Tóc giả của Đường Yên dựng ngược sau cảnh cưỡng hôn trên sofa
Clip hậu trường cảnh Hà Dĩ Thâm cưỡng hôn Triệu Mặc Sênh

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 3

Trong buổi họp báo tổ chức tại Thượng Hải, Chung Hán Lương từng nhắc đến việc tóc giả của Đường Yên đã dựng ngược lên như bị điện giật sau khi quay xong cảnh cưỡng hôn trên sofa. Vừa qua, trang iqiyi đã công khai clip hậu trường của phân đoạn này. Nội dung clip đã chứng minh lời Tiểu Wa (Chung Hán Lương) nói hoàn toàn là sự thật. Chỉ khác là tại họp báo, anh nói rằng mình đã phải cố nhịn cười. Nhưng thực chất khi thấy Đường Yên tóc tai rối bù, Chung Hán Lương lại là người cười tươi nhất. Tuy vậy, anh vẫn rất ân cần với Đường Yên khi đứng lên giúp cô chỉnh lại áo.

3. Đường Yên cầm dao băm hành bằng hai tay
Clip hậu trường cảnh Mặc Sênh nấu ăn cho Dĩ Thâm

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 4

Có một điều đáng tiếc là quá trình lần đầu tiên nấu ăn cho chồng của Mặc Sênh lại không được đưa lên màn ảnh nhỏ. Sau khi xem xong clip hậu trường của phân đoạn này, người xem cảm thấy cách Đường Yên thể hiện một Mặc Sênh vụng về rất đáng yêu. Đặc biệt là lúc cô cầm dao bằng hai tay để băm hành. Không những vậy, các fan còn được nghe Chung Hán Lương gọi tên Triệu Mặc Sênh bằng giọng thật. Nhiều người khen giọng của nam thần thậm chí còn hấp dẫn hơn người lồng tiếng.

4. Chung Hán Lương phát âm không chuẩn tên Hà Dĩ Thâm
Chung Hán Lương đọc thoại “Tôi là Hà Dĩ Thâm” và bị Đường Yên “chỉnh”

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 5

Do Chung Hán Lương là người gốc Hồng Kông nên khả năng nói tiếng phổ thông của anh không được chuẩn như đồng nghiệp Đàm Khải. Cũng vì lý do này mà nhà sản xuất Bên Nhau Trọn Đời phải tuyển diễn viên lồng tiếng thay cho Chung Hán Lương. Lúc thực hiện cảnh Hà Dĩ Thâm gọi điện xin tài liệu thai sản của Tiêu Tiêu, nam thần đã phát âm sai tên của Dĩ Thâm. Bạn diễn Đường Yên và các nhân viên trong đoàn làm phim đã cùng giúp Chung Hán Lương chỉnh lại cách phát âm cho đúng hơn.

5. Chung Hán Lương – Đường Yên cũng có lúc dính NG
Cảnh NG của Chung Hán Lương và Đường Yên trong “Bên Nhau Trọn Đời”

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 6

Dù Chung Hán Lương và Đường Yên từng tuyên bố khi đóng cảnh hôn họ chưa từng dính NG (No Good – cảnh quay hỏng) nhưng các cảnh khác lại không được thuận lợi như vậy. Mỗi khi diễn hỏng vì quên lời thoại hoặc phát âm chưa chuẩn, cả hai người đều dừng lại một chút rồi nở nụ cười rất tươi.

6. Mễ Lộ không xé nổi bản hợp đồng người mẫu
Cảnh NG của Mễ Lộ - xé hợp đồng nhưng không thành 

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 7

Trong tập 2 của Bên Nhau Trọn Đời, Tiêu Tiêu muốn giúp Mặc Sênh nối lại tình xưa với Hà Dĩ Thâm nên đã xé bản hợp đồng ký với tạp chí Treasure – nơi Mặc Sênh đang làm việc. Lúc lên phim, nhìn cô người mẫu hành động thuận lợi là vậy nhưng trong thực tế, Mễ Lộ - nữ diễn viên thể hiện vai Tiêu Tiêu – phải xé tới mấy lần bản hợp đồng đạo cụ này mới rách.

7. Chung Hán Lương và Đường Yên chụp ảnh “mắt lác” trên phim trường
Clip hậu trường cảnh đại học của cặp Chung – Đường

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 8

Trước khi Bên Nhau Trọn Đời phát sóng, người hâm mộ tỏ ra khá thất vọng bởi Đường Yên và Chung Hán Lương có vẻ không mấy thân thiết. Tuy nhiên, định kiến này đã được phá bỏ khi loạt clip hậu trường của phim được tung ra. Đặc biệt lúc quay cảnh thời đại học, Chung Hán Lương và Đường Yên có những khoảnh khắc khá vui vẻ như đập tay, nhảy nhót, làm trò chọc nhau cười, chụp ảnh “mắt lác” ngay tại phim trường. Cộng đồng fan “ruột” của hai người cũng thừa nhận rằng, họ thân thiết với nhau hơn so với thời điểm phim mới khai máy.

8. “Tiểu Hồng” và “Hướng Hằng” chạy đua theo trào lưu “chế” poster

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 9

Những chuyện bên lề thú vị trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” 10

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ trào lưu “chế” áp-phích của Bên Nhau Trọn Đời. Đến thời điểm này, các diễn viên phụ của Bên Nhau Trọn Đời cũng tham gia vào trào lưu kể trên. Gần đây, poster với chủ đề “Như gần như xa” phiên bản Tiểu Hồng và Hướng Hằng đang được netizen Trung chia sẻ trên weibo. Không ít người còn khen phiên bản này rất dễ thương và thấy tiếc cho luật sư Hướng vì Tiểu Hồng trong phim đã có bác sĩ Vương.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời”

Tiny, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 29/01/2015

Dù bộ phim "Bên Nhau Trọn Đời" đã khép lại nhưng dư âm từ những màn khóa môi cuồng nhiệt này vẫn khiến nhiều khán giả phải “đỏ mặt”.

Bên Nhau Trọn Đời đã chính thức chào tạm biệt khán giả khi hai tập đặc biệt vừa lên sóng với thành tích “rating” cao nhất kể từ khi phát sóng đến nay. Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình ăn khách nhất tại Trung Quốc, tác giả Cố Mạn đã khiến cho Bên Nhau Trọn Đời trở thành một bộ phim “không thể tuyệt vời hơn” từ nội dung bám sát nguyên tác đến dàn diễn viên xuất sắc. Dù rằng trong phim không có nhiều cảnh nóng, nhưng với những màn khóa môi khán giả vẫn phải ngất ngây. 

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 1
Nụ hôn thời đại học của Mặc Sênh và Dĩ Thâm

Trong suốt những năm tháng ở đại học, Mặc Sênh luôn là người chủ động “bám đuôi” Dĩ Thâm hết ở thư viện lại đến lớp học. Chính sự ngây thơ, trong sáng đó của Mặc Sênh đã chinh phục được anh chàng “lạnh lùng như đá” khoa luật – Hà Dĩ Thâm. Vào ngày sinh nhật của Hà Dĩ Thâm, anh đã chủ động “tặng” nụ hôn đầu đời của mình cho Mặc Sênh xem như “làm quà”. 

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 2
Dĩ Thâm hôn say đắm Mặc Sênh ở một góc trường trong khung cảnh trời mưa lãng mạn

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 3
Cảnh hôn thời Đại Học do Chung Hán Lương (Hà Dĩ Thâm) và Đường Yên (Mặc Sênh) thủ vai

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 4
Màn “cưỡng hôn” trong cơn say của Dĩ Thâm

Bằng tất cả nhớ nhung, giận hờn trong cơn say, Dĩ Thâm lao đến như muốn “ăn tươi nuốt sống” khiến Mặc Sênh không kịp trở tay. Nụ hôn mãnh liệt như đã dồn nén bao lâu nay sau bảy năm xa cách, Dĩ Thâm đành phải thừa nhận: “Bao năm trôi qua tôi vẫn thua em”.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 5

Sau màn cưỡng hôn, Dĩ Thâm đến gặp Mặc Sênh và rủ cô đi thăm trường xưa. Cả hai cùng ôn lại những tháng ngày tươi đẹp khi mới yêu nhau. Sau đó Dĩ Thâm chủ động đặt lên môi Mặc Sênh một nụ hôn đầy cháy bỏng và ấm áp như để nói rằng tình yêu bao năm qua anh dành cho cô vẫn nguyên vẹn như thế.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 6
Nụ hôn đánh dấu sự đoàn tụ - nụ hôn “chữa lành vết thương” của Mặc Sênh dành cho Dĩ Thâm ở bệnh viện

Vì không thể kìm nén được tình cảm của mình, lại vừa chua xót khi biết Dĩ Thâm đã luôn đợi Mặc Sênh trong suốt bảy năm qua. Mặc Sênh tiến đến giường bệnh nơi Dĩ Thâm đang nằm và chủ động hôn anh. Nụ hôn khiến Dĩ Thâm lập tức bừng tỉnh dù trước đó anh đang mê man vì bị xuất huyết dạ dày. Trái với vui mừng vì được người yêu hôn thì Dĩ Thâm lại giận dữ cho rằng Mặc Sênh đang cố tình quyến rũ anh.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 7
Mặc Sênh bị Dĩ Thâm “cưỡng hôn” vì hiểu lầm

Một lần nữa anh chàng “lý trí” Hà Dĩ Thâm “cưỡng hôn” Mặc Sênh vì hiểu lầm rằng cô sẽ lại bỏ mình mà đi không một lời từ biệt như bảy năm trước. Bất chấp sự cự tuyệt của Mặc Sênh, Dĩ Thâm đè cô xuống ghế mà hôn “tới tấp” khiến Mặc Sênh gần như ngạt thở. Sau đó biết Mặc Sênh chỉ đi công tác ở Hồng Kông có vài ngày, Dĩ Thâm liền vội vàng xin lỗi “vợ”. Sau khi cảnh hôn siêu “hot” này được tung ra, các fan cũng có dịp khám phá bí mật đầy sau cảnh quay “cưỡng hôn” của Dĩ Thâm. Chung Hán Lương nói rằng dáng vẻ sợ sệt của Đường Yên trong phân cảnh đó chân thật đến mức khiến cả trường quay phải phì cười vì không nghĩ là… cô sợ hãi đến như vậy.

Những ngày căng thẳng rồi cũng lắng xuống, tiếp đó là nụ hôn nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến khán giả “phát ghen” bởi sự dịu dàng của “nam thần” dành cho Triệu Mặc Sênh.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 8
Nụ hôn trán đầy dịu dàng

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 9

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 10
Nụ hôn “bắt nạt” của Dĩ Thâm dành cho Mặc Sênh

Vì Mặc Sênh bị ốm mà Dĩ Thâm không thể xúc tiến được kế hoạch “vợ chồng”, nhưng sau đó anh đã được Mặc Sênh “an ủi” rằng anh có thể “bắt nạt” được mà. Cuối cùng cả hai trao nhau nụ hôn nóng bỏng trước cửa nhà thờ trong khung cảnh chiều hoàng hôn lãng mạn.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 11
“Mừng anh về phòng, Hà Dĩ Thâm”

Khán giả được dịp chứng kiến cảnh hôn đầy hài hước của Dĩ Thâm và Mặc Sênh khi anh tỏ ra “bực bội” vì bị cô bạn thân của Mặc Sênh chiếm hữu vợ cả ngày. Tranh thủ giây phút hiếm hoi lúc hai vợ chồng ở riêng, Dĩ Thâm đè Mặc Sênh ra hôn cho “thỏa thích”. Sau khi đã giải tỏa mọi khúc mắc và hiểu lầm giữa hai người, Dĩ Thâm “gạ gẫm” Mặc Sênh rằng cô nên cho anh về phòng. Được sự đồng ý của Mặc Sênh, Dĩ Thâm liền lập tức thể hiện “lời cám ơn” bằng cách trao cho cô một nụ hôn thật sâu. Không quên đi kèm lời nhắn nhủ đầy tinh ý: “Nụ hôn này là để chào mừng chồng về phòng một cách quang minh chính đại”.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 12

Phải nói cặp đôi “ông Hà – bà Triệu” này khiến khán giả đến phải “tiểu đường” vì sự ngọt ngào quá đỗi của họ. Trong lúc đang sấy tóc cho Mặc Sênh, vì biểu cảm của “bà xã” quá chi là đáng yêu khiến Dĩ Thâm không kiềm chế nổi lòng mình thế là lại liền hôn cô tới tấp… vì cái tội “ai bảo vợ tôi quá dễ thương làm chi”.

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 13

Những nụ hôn ngất ngây trong “Bên Nhau Trọn Đời” 14
Ảnh động cảnh hot cuồng nhiệt khiến fan thích thú
Clip tổng hợp những nụ hôn Bên Nhau Trọn Đời

Còn bạn thì sao, bạn thích cảnh hôn nào nhất trong Bên Nhau Trọn Đời?

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời”

Haylee, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 30/01/2015

Chuyện tình đẹp như mơ của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã để lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi tác phẩm “Bên Nhau Trọn Đời” (My Sunshine).

Sau hai tuần trình chiếu trên màn ảnh nhỏ tại Trung Quốc, bộ phim truyền hình Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) cuối cùng đã đi đến hồi kết. Trong thời gian qua, chuyện tình đẹp như mơ của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã đưa khán giả và người hâm mộ đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi tác phẩm này. Đặc biệt, phim vẫn giữ được sự ấm áp, ngọt ngào theo phong cách rất Cố Mạn. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trên màn ảnh của cặp đôi Dĩ Thâm – Mặc Sênh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 1

Mặc Sênh lần đầu gặp Dĩ Thâm khi cô vừa bước chân vào cánh cửa đại học. Phải lòng hoàng tử khoa luật từ cái nhìn đầu tiên, cô “mặt dày” chụp trộm ảnh anh, “mặt dày” hỏi tên anh và “mặt dày” theo đuổi anh: “Mặc dù trong trường có mấy chục nghìn người, nhưng người có chí, việc ắt sẽ thành. Tôi hỏi từng người một thì sẽ được thôi!”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 2

Còn Hà Dĩ Thâm cũng phải lòng ánh mặt trời của lòng mình vào giây phút Mặc Sênh lẽo đẽo theo anh, tặng anh tấm hình mà cô chụp: “Ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng Dĩ Thâm không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí còn không kịp từ chối”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 3
“Tôi đã suy nghĩ rồi. Nếu ba năm sau cô nhất định làm bạn gái của tôi vậy thì tại sao tôi lại không sớm sử dụng quyền lợi đó của mình? Đi thôi, đi ăn sườn xào chua ngọt!”và họ đã bắt đầu yêu nhau như thế

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 4
Vào ngày sinh nhật của Dĩ Thâm, Mặc Sênh buồn rầu vì không tìm được món quà nào ưng ý tặng người yêu. Nhưng cũng vào ngày này, cả hai “cướp” đi nụ hôn đầu đời của nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 5
“Sao bây giờ anh mới đến? Dĩ Thâm, em đã đến mấy lần chín trăm chín mươi chín rồi!” 

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 6
Xa nhau bảy năm vì hiểu lầm, Mặc Sênh gặp lại Dĩ Thâm tại siêu thị sau khi về nước. Thế nhưng, anh lại lạnh lùng bước ngang qua cô mà không nói lấy một câu

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 7
Mặc dù vậy, Dĩ Thâm vẫn quan tâm đến Mặc Sênh. Hơn thế nữa, anh vẫn chờ cô trong suốt bảy năm qua, vẫn cứ ghen khi hiểu lầm Mặc Sênh đi xem mắt

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 8
Rồi Dĩ Thâm quyết định sẽ theo đuổi Mặc Sênh lại từ đầu. Nếu cô ấy không thể làm người chủ động như ngày xưa, vậy anh sẽ không để mất cô lần nữa

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 9
"Người ta nói những người có đôi môi thế này đều bạc tình. Dĩ Thâm, tại sao anh không như vậy?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 10
Vì muốn có một cái kết cho cuộc tình của họ, Dĩ Thâm quyết định kết hôn cùng Mặc Sênh. Dù khởi đầu mới này có chút cưỡng ép, nhưng chính nó lại mở ra tương lai hạnh phúc cho cả hai người

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 11
Cô ấy vì anh mà vào bếp mặc cho bản thân có vụng về đến mấy. Cô ấy giúp anh dịch tài liệu rồi ngủ quên trên vai anh. Cảm giác bên nhau như ngày xưa quả không tồi

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 12
Cuộc hôn nhân này với Mặc Sênh, Dĩ Thâm tuyệt đối không hối hận. Vậy cũng nên công khai Hà phu nhân với mọi người rồi!

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 13
Người đàn ông Ưng Huy đó đã xuất hiện. Anh ta đã từng hôn cô ấy như thế này sao?

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 14
Vừa hiểu lầm lại vừa sợ mất Mặc Sênh một lần nữa, Dĩ Thâm đã cưỡng hôn vợ. Trong mắt anh vẫn ánh lên sự đau đớn như ngày Mặc Sênh ra đi: “Có đau không? Em cũng biết thế nào là đau sao?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 15
“Mặc Sênh, anh xin lỗi”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 16
Hiểu lầm phần nào được giải quyết, Dĩ Thâm sang Hồng Kông cứu nguy cho vợ khỏi âm mưu của tình địch. Hai người cùng nhau dạo chơi khắp nơi như những cặp đôi đang hẹn hò

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 17
Họ cùng “chạy trốn” tới Mauritius tận hưởng giây phút hạnh phúc bên nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 18
“Em có bằng lòng lấy anh không?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 19
“Dĩ Thâm, em tưởng em sẽ rất buồn. Nhưng nhắc lại những việc này, em lại không buồn chút nào hết. Bởi vì giờ em đã có anh”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 20
“Chúc mừng anh cuối cùng đã được dọn về phòng mình, chung giường với vợ”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 21
“Anh mà buông em ra là nửa đêm em lại đạp hết chăn. Anh sẽ bị cảm theo em mất”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 22
Khi Mặc Sênh nhõng nhẽo đòi chồng làm bữa sáng, hẳn nhiên cô sẽ phải “trả phí”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 23
Lần này trở lại Mỹ, bên cạnh Mặc Sênh là Hà Dĩ Thâm chứ không phải ông chú to béo nào đó nữa

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 24
Bị “bóng đèn” Tiêu Tiêu làm phiền, vợ chồng luật sư Hà vẫn vui vẻ “khóa môi” nhau ngoài phòng khách

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 25
Dĩ Thâm đã từng định tốt nghiệp rồi sẽ kết hôn cùng Mặc Sênh. Giấc mơ đó của anh phải hoãn lại khá lâu nhưng hạnh phúc thì vẫn vẹn nguyên như ngày họ mới yêu nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 26
Cuộc sống viên mãn bên người ấy cũng đơn giản thôi. Chỉ cần ngày ngày cùng nhau bồi đắp hạnh phúc cho tổ ấm riêng của hai người

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 27
“Không có gì trên thế giới này có thể thay thế nụ cười của em. Chỉ cần em ở bên anh, mọi rắc rối đều tự động biến mất. Cuộc đời này của anh có em là đủ rồi! Hy vọng tất cả mọi người sẽ chúc phúc cho chúng ta!"

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 28

“Em vốn tưởng rằng có thể tìm được anh là đã trọn vẹn lắm rồi. Nhưng hóa ra còn có thể trọn vẹn hơn nữa”

Chung Hán Lương – Đường Yên đốn tim fan khi lần nữa “Bên Nhau Trọn Đời”

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 27/03/2015

Khoảnh khắc ngọt ngào của Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) trong loạt poster mới của “Bên Nhau Trọn Đời” khiến khán giả đứng ngồi không yên.

Có thể nói rằng, bộ phim truyền hình Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) là một trong những tác phẩm thành công nhất trên màn ảnh Hoa ngữ đầu năm nay. Cho đến tận bây giờ, khán giả vẫn dành tình cảm đặc biệt cho cặp đôi Chung Hán LươngĐường Yên. Mặc cho việc ngay sau khi Bên Nhau Trọn Đời kết thúc, Đường “tổng” còn sánh đôi bên hai nam thần khác là Lưu Khải UyLý Dịch Phong. Mới đây nhất, nhà sản xuất bỗng bất ngờ tung ra 3 poster mới toanh của Bên Nhau Trọn Đời khiến các fan “ruột” một lần nữa đứng ngồi không yên.
 
 
Loạt poster “Trùng phùng hạnh phúc” của "Bên Nhau Trọn Đời"

Chủ đề của loạt áp-phích “đẹp như mơ” này là “Trùng phùng hạnh phúc”. Chúng ghi lại khoảnh khắc viên mãn của đôi vợ chồng Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) sau hai năm kết hôn. Ngoài ra, Bên Nhau Trọn Đời cũng sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với phiên bản đầy đủ. Phim được phát sóng trên đài Thâm Quyến vào giờ vàng, bắt đầu từ ngày 27/3/2015.
 
 

Với lần phát sóng thứ hai này, phản ứng của khán giả cùng cộng đồng mạng dành cho Bên Nhau Trọn Đời khá tích cực. Đặc biệt, người xem rất mong đợi nhà sản xuất sẽ giúp Hà đại luật sư thoát khỏi biệt danh “bắn bluetooth 2 giây” trong lần chiếu bản đầy đủ này của phim. Nhiều khán giả đã để lại bình luận để ủng hộ tác phẩm: “Cặp đôi Thâm – Sênh trở lại rồi. Lần này poster tình cảm vượt mức cho phép”, “Chung Hán Lương và Đường Yên vẫn đẹp đôi nhất”, “Poster ấm áp quá. Chỉ nhìn mà tôi cũng thấy hạnh phúc lây”, “Hy vọng cảnh giường chiếu của phim không bị cắt gọt lần này. Có phải chỉ mình tôi suy nghĩ không trong sáng không nhỉ?”…
 
 
 

Những tấm hình mới trên tài khoản weibo của “Bên Nhau Trọn Đời”

Ngoài áp-phích, nhà sản xuất còn cập nhật một vài hình ảnh chưa từng được "nhá hàng" trước đó của dàn ngôi sao Bên Nhau Trọn Đời. Đáng chú ý nhất là bộ ba luật sư Viên – Hướng – Hà, khoảnh khắc riêng của Tiêu Tiêu (Mễ Lộ) và Cố Hàng Hồng (Tàng Hồng Na).
 

“Cô Gái Trên Cây Sa-kê”
 

“Người Tình Kim Cương”

Sau Bên Nhau Trọn Đời, khán giả sẽ còn lần nữa tái ngộ với Đường Yên qua tác phẩm Cô Gái Trên Cây Sa Kê. Với bộ phim này, cô đóng cặp với nam diễn viên Huỳnh Tông Trạch. Ngoài ra, Đường Yên cũng vừa hoàn thành xong những cảnh quay cuối cùng cho dự án truyền hình Người Tình Kim Cương. Cả hai đều dự kiến ra mắt trong mùa hè năm nay.
 

Chung Hán Lương vào vai phản diện trong “Tam Nhân Hành”
 

Tạo hình của Chung ca trong “Tróc Yêu Ký”

Về phía Chung Hán Lương, hiện nay anh đang bận rộn với dự án Tam Nhân Hành hợp tác cùng Triệu Vy, Cổ Thiên Lạc. Ngoài ra, Chung Hán Lương còn góp mặt trong tác phẩm điện ảnh Tróc Yêu Ký (Monster Hunt). Như vậy, “vợ chồng Hà luật sư” sẽ cùng nhau chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng.


Đường Yên ngả vào vòng tay của Chung Hán Lương khi đọc kịch bản

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 03/04/2015

Phút thân mật trong hậu trường “Bên Nhau Trọn Đời” của cặp đôi Chung – Đường đang được các fan chia sẻ như vũ bão.

Kể từ khi Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) được trình chiếu cho đến nay, Chung Hán LươngĐường Yên luôn là cặp đôi “hot” được cộng đồng mạng gán ghép nhiệt tình. Vừa qua, tấm ảnh “Đường” Mặc Sênh thân mật bên “Chung” Dĩ Thâm bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội weibo. Ngay lập tức, nó đã nhận được sự quan tâm lớn từ những người yêu mến cặp đôi này.
 

Đường Yên thoải mái đọc kịch bản trong vòng tay của “chồng”

Theo bố cục của bức hình, đây là khoảnh khắc Hà Dĩ Thâm hạnh phúc ôm Triệu Mặc Sênh sau khi biết vợ mình đã mang thai. Trước khi thực hiện cảnh quay này, Đường Yên tỏ ra rất thoải mái khi nằm trong vòng tay của Chung Hán Lương đọc kịch bản. Không ít fan ngay lập tức bình luận: “Hóa ra trên phim trường Bên Nhau Trọn Đời, họ cũng khá thân thiết đó chứ”, “Chung-Đường hãy yêu nhau luôn đi. Tôi thực sự rất thích cặp đôi này”, “Đường Yên chẳng hề ngại ngùng lúc nằm trong lòng Chung Hán Lương tẹo nào. Bảo sao đến khi họp báo mừng công, cô ấy và Chung ca ôm nhau rất tự nhiên”…
 
 
 

Để quảng bá cho đợt phát sóng lần hai trên đài Thâm Quyến, nhà sản xuất Bên Nhau Trọn Đời vẫn thi thoảng “nhá hàng” những tấm hình chưa từng công khai trước đó. Đặc biệt phải kể đến bức ảnh "phanh cúc áo" của Chung Hán Lương. Nhiều khán giả cho rằng, phân cảnh sấy tóc rồi "ngôn truyền thân giáo" vợ của Hà đại luật sư sẽ được kéo dài hơn trong bản phát sóng lần này. Về rating của phim, Bên Nhau Trọn Đời vẫn lọt top 10 trên bảng tổng sắp. 
 
Chung Hán Lương
 

Ngoài ra gần đây, trên weibo còn rộ lên tin tức về việc Chung Hán Lương có thể thành đôi với Diêu Thần trong dự án truyền hình Lấy Gì Để Cứu Vãn Hôn Nhân. Được biết, tên của hai người xuất hiện trong bản giới thiệu để kêu gọi đầu tư của nhà sản xuất. Dự án Lấy Gì Để Cứu Vãn Hôn Nhân được thực hiện bởi đạo diễn Lưu Giang – người rất nổi tiếng với dòng phim chính kịch.
 
 
 

Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) hiện vẫn đang được chiếu lại trên đài Thâm Quyến. Đây là bản đầy đủ không bị cắt gọt như phiên bản từng phát sóng trên đài Giang Tô và Đông Phương Thị Vệ.
 

“Bên Nhau Trọn Đời” bất ngờ được đề cử giải quốc tế

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/04/2015

Tác phẩm “Bên Nhau Trọn Đời” ( My Sunshine) mới đây đã được đề cử tại tranh giải Rookie Awards tại hạng mục “Phim truyền hình tình cảm xuất sắc nhất”.

Đầu năm nay, tác phẩm truyền hình chuyển thể Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) đã trở thành một trong những tâm điểm “hot” trên màn ảnh nhỏ. Không chỉ riêng tại Đại lục, phim còn nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng fan tại nhiều nước Châu Á. Mới đây nhất, người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi Bên Nhau Trọn Đời được đề cử tại lễ trao giải Rookie Awards tại Canada.
 
 

“Bên Nhau Trọn Đời” được đề cử ở hạng mục “Phim truyền hình thể loại tình cảm xuất sắc nhất”


Qua đó, Bên Nhau Trọn Đời là ứng cử viên đại diện cho Trung Quốc tranh giải “Phim truyền hình tình cảm xuất sắc nhất”. Hai ứng viên đến từ Châu Á khác là Mysterious Summer (Nhật Bản) cùng Discovery of Love (Hàn Quốc). Ngoài ra, Bên Nhau Trọn Đời còn phải đối mặt với một “đối thủ” vô cùng nặng ký là Grey’s Atonomy - một trong những series truyền hình rất nổi tiếng của Mỹ.
 
 

Trước thông tin Bên Nhau Trọn Đời có mặt trong bảng đề cử của một giải thưởng quốc tế. Người hâm mộ cảm thấy rất tự hào cũng như vui mừng: “Dù chỉ là đề cử nhỏ thôi nhưng có thể thấy độ nổi tiếng của Bên Nhau Trọn Đời đã vượt ra ngoài Trung Quốc rồi. Là fan của Chung Hán Lương và Đường Yên, tôi cảm thấy rất vui mừng”, “Khả năng giành tượng chắc không nhiều bởi Grey’s Atonomy là đối thủ đáng gờm. Thế nhưng tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cả ê-kip và hai diễn viên chính”...
 
 

Rockie Awards là giải thưởng được tổ chức bởi Banff World Media Festival nhằm tôn vinh các tác phẩm, chương trình truyền hình trên toàn thế giới. Sự kiện truyền thông quốc tế này diễn ra thường niên tại Banff, Canada. Không những vậy, nó còn được mệnh danh như giải “Olympic của các chương trình giải trí truyền hình”. 
 
 

Bên Nhau Trọn Đời là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn. Phim xoay quanh mối tình giữa đại luật sư Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) và Triệu Mặc Sênh (Đường Yên). Vì hiểu lầm, cả hai đã phải chia xa tận 7 năm. Trong khoảng thời gian đó, Hà Dĩ Thâm vẫn lặng lẽ chờ đợi Mặc Sênh quay trở về. Sau này, hai người gỡ bỏ khúc mắc trong lòng và sống hạnh phúc bên nhau. 
 
 
 

Cho đến tận bây giờ, Chung Hán Lương và Đường Yên vẫn là cặp đôi nhận được sự ủng hộ lớn của các fan nguyên tác. Thậm chí, rất nhiều người tỏ ý không hài lòng với các phiên bản khác bởi trong lòng họ, Chung-Đường là Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh hoàn hảo nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời”

Haylee, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 30/01/2015

Chuyện tình đẹp như mơ của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã để lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi tác phẩm “Bên Nhau Trọn Đời” (My Sunshine).

Sau hai tuần trình chiếu trên màn ảnh nhỏ tại Trung Quốc, bộ phim truyền hình Bên Nhau Trọn Đời (My Sunshine) cuối cùng đã đi đến hồi kết. Trong thời gian qua, chuyện tình đẹp như mơ của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã đưa khán giả và người hâm mộ đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khi theo dõi tác phẩm này. Đặc biệt, phim vẫn giữ được sự ấm áp, ngọt ngào theo phong cách rất Cố Mạn. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trên màn ảnh của cặp đôi Dĩ Thâm – Mặc Sênh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 1

Mặc Sênh lần đầu gặp Dĩ Thâm khi cô vừa bước chân vào cánh cửa đại học. Phải lòng hoàng tử khoa luật từ cái nhìn đầu tiên, cô “mặt dày” chụp trộm ảnh anh, “mặt dày” hỏi tên anh và “mặt dày” theo đuổi anh: “Mặc dù trong trường có mấy chục nghìn người, nhưng người có chí, việc ắt sẽ thành. Tôi hỏi từng người một thì sẽ được thôi!”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 2

Còn Hà Dĩ Thâm cũng phải lòng ánh mặt trời của lòng mình vào giây phút Mặc Sênh lẽo đẽo theo anh, tặng anh tấm hình mà cô chụp: “Ánh nắng nhảy múa trên mặt cô ấy, xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng Dĩ Thâm không thèm hỏi một tiếng, anh thậm chí còn không kịp từ chối”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 3
“Tôi đã suy nghĩ rồi. Nếu ba năm sau cô nhất định làm bạn gái của tôi vậy thì tại sao tôi lại không sớm sử dụng quyền lợi đó của mình? Đi thôi, đi ăn sườn xào chua ngọt!”và họ đã bắt đầu yêu nhau như thế

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 4
Vào ngày sinh nhật của Dĩ Thâm, Mặc Sênh buồn rầu vì không tìm được món quà nào ưng ý tặng người yêu. Nhưng cũng vào ngày này, cả hai “cướp” đi nụ hôn đầu đời của nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 5
“Sao bây giờ anh mới đến? Dĩ Thâm, em đã đến mấy lần chín trăm chín mươi chín rồi!” 

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 6
Xa nhau bảy năm vì hiểu lầm, Mặc Sênh gặp lại Dĩ Thâm tại siêu thị sau khi về nước. Thế nhưng, anh lại lạnh lùng bước ngang qua cô mà không nói lấy một câu

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 7
Mặc dù vậy, Dĩ Thâm vẫn quan tâm đến Mặc Sênh. Hơn thế nữa, anh vẫn chờ cô trong suốt bảy năm qua, vẫn cứ ghen khi hiểu lầm Mặc Sênh đi xem mắt

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 8
Rồi Dĩ Thâm quyết định sẽ theo đuổi Mặc Sênh lại từ đầu. Nếu cô ấy không thể làm người chủ động như ngày xưa, vậy anh sẽ không để mất cô lần nữa

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 9
"Người ta nói những người có đôi môi thế này đều bạc tình. Dĩ Thâm, tại sao anh không như vậy?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 10
Vì muốn có một cái kết cho cuộc tình của họ, Dĩ Thâm quyết định kết hôn cùng Mặc Sênh. Dù khởi đầu mới này có chút cưỡng ép, nhưng chính nó lại mở ra tương lai hạnh phúc cho cả hai người

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 11
Cô ấy vì anh mà vào bếp mặc cho bản thân có vụng về đến mấy. Cô ấy giúp anh dịch tài liệu rồi ngủ quên trên vai anh. Cảm giác bên nhau như ngày xưa quả không tồi

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 12
Cuộc hôn nhân này với Mặc Sênh, Dĩ Thâm tuyệt đối không hối hận. Vậy cũng nên công khai Hà phu nhân với mọi người rồi!

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 13
Người đàn ông Ưng Huy đó đã xuất hiện. Anh ta đã từng hôn cô ấy như thế này sao?

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 14
Vừa hiểu lầm lại vừa sợ mất Mặc Sênh một lần nữa, Dĩ Thâm đã cưỡng hôn vợ. Trong mắt anh vẫn ánh lên sự đau đớn như ngày Mặc Sênh ra đi: “Có đau không? Em cũng biết thế nào là đau sao?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 15
“Mặc Sênh, anh xin lỗi”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 16
Hiểu lầm phần nào được giải quyết, Dĩ Thâm sang Hồng Kông cứu nguy cho vợ khỏi âm mưu của tình địch. Hai người cùng nhau dạo chơi khắp nơi như những cặp đôi đang hẹn hò

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 17
Họ cùng “chạy trốn” tới Mauritius tận hưởng giây phút hạnh phúc bên nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 18
“Em có bằng lòng lấy anh không?”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 19
“Dĩ Thâm, em tưởng em sẽ rất buồn. Nhưng nhắc lại những việc này, em lại không buồn chút nào hết. Bởi vì giờ em đã có anh”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 20
“Chúc mừng anh cuối cùng đã được dọn về phòng mình, chung giường với vợ”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 21
“Anh mà buông em ra là nửa đêm em lại đạp hết chăn. Anh sẽ bị cảm theo em mất”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 22
Khi Mặc Sênh nhõng nhẽo đòi chồng làm bữa sáng, hẳn nhiên cô sẽ phải “trả phí”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 23
Lần này trở lại Mỹ, bên cạnh Mặc Sênh là Hà Dĩ Thâm chứ không phải ông chú to béo nào đó nữa

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 24
Bị “bóng đèn” Tiêu Tiêu làm phiền, vợ chồng luật sư Hà vẫn vui vẻ “khóa môi” nhau ngoài phòng khách

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 25
Dĩ Thâm đã từng định tốt nghiệp rồi sẽ kết hôn cùng Mặc Sênh. Giấc mơ đó của anh phải hoãn lại khá lâu nhưng hạnh phúc thì vẫn vẹn nguyên như ngày họ mới yêu nhau

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 26
Cuộc sống viên mãn bên người ấy cũng đơn giản thôi. Chỉ cần ngày ngày cùng nhau bồi đắp hạnh phúc cho tổ ấm riêng của hai người

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 27
“Không có gì trên thế giới này có thể thay thế nụ cười của em. Chỉ cần em ở bên anh, mọi rắc rối đều tự động biến mất. Cuộc đời này của anh có em là đủ rồi! Hy vọng tất cả mọi người sẽ chúc phúc cho chúng ta!"

Những khoảnh khắc đáng nhớ của cặp đôi “Bên Nhau Trọn Đời” 28

“Em vốn tưởng rằng có thể tìm được anh là đã trọn vẹn lắm rồi. Nhưng hóa ra còn có thể trọn vẹn hơn nữa”


Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 04/02/2015

Thông tin Angela Baby đóng vai Hà Dĩ Mai trong “Bên Nhau Trọn Đời” của nhà sản xuất Lạc Thị hiện đang gây bất ngờ lớn đối với người hâm mộ.

Trong những tháng vừa qua, dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời phiên bản Lạc Thị liên tục khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mới đây nhất, danh sách dàn diễn viên tham gia đóng phim lại lần nữa gây “chấn động” cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc. Ngoài nam diễn viên Đồng Đại Vi nhận lời hóa thân thành nam thứ Ưng Huy, việc Angela Baby – người yêu của Huỳnh Hiểu Minh – đóng vai Hà Dĩ Mai càng khiến người hâm mộ “mắt chữ A mồm chữ O”.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 1
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 2
Angela Baby

Theo nguyên tác của Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc, Hà Dĩ Mai là em gái không cùng huyết thống với Hà Dĩ Thâm. Sau khi gia đình Dĩ Thâm gặp biến cố lúc anh lên 10 tuổi, cha mẹ của Dĩ Mai đã nhận nuôi anh. Dĩ Mai yêu đơn phương Dĩ Thâm nhưng chưa bao giờ thổ lộ với Hà đại luật sư. Cô cũng là một trong những nguyên nhân khiến Mặc Sênh bỏ đi Mỹ. Chứng kiến cảnh Hà Dĩ Thâm “thủ thân như ngọc” chờ đợi Mặc Sênh trong suốt bảy năm, Dĩ Mai quyết định từ bỏ tình cảm của mình để tác thành cho họ.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 3
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 4
Nhiều người muốn Angela Baby đóng vai Triệu Mặc Sênh thay cho Dương Mịch

Ngay lập tức, rất nhiều người để lại bình luận về sự xuất hiện đặc biệt của Angela Baby trong Bên Nhau Trọn Đời bản Lạc Thị: “Tại sao không mời Lưu Khải Uy đóng Ưng Huy nhỉ? Thế có phải mỹ mãn không”, “Thực tế khác biệt quá. Ngoài đời, Hà Dĩ Thâm hắc đạo cuối cùng chọn yêu Hà Dĩ Mai”, “Tôi cá rằng cảnh đánh ghen của Hà Dĩ Mai ở phiên bản này sẽ vô cùng chân thực”, “Không biết mọi người thế nào chứ tôi ủng hộ Hà Dĩ Mai đến với Dĩ Thâm trong bộ phim này. Tuyển mộ Angela Baby làm tôi có cảm giác Mặc Sênh chỉ là tạm bợ trong cuộc đời Dĩ Thâm”, “Tôi đề nghị Dương Mịch đổi vai cho Angela Baby. Angela Baby nhìn cũng có nét trong sáng, đáng yêu. Dương Mịch quả thực không phù hợp với vai Mặc Sênh".
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 5
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 6
Siêu mẫu Hà Tuệ

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Lạc Thị cũng mời siêu mẫu Hà Tuệ tham gia vào dự án Bên Nhau Trọn Đời này. Nếu Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch đến giờ vẫn nhận “gạch đá” từ phía fan của nguyên tác thì Hà Tuệ lại được ủng hộ hết mình. Trong phim, cô vào vai Tiêu Tiêu – bạn thời đại học của Mặc Sênh. Điều khiến netizen xứ Trung băn khoăn nhất là diễn xuất của Hà Tuệ sẽ như thế nào khi lên màn ảnh.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 7
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 8
Dương Mịch và Huỳnh Hiểu Minh quay ngoại cảnh tại Thượng Hải

Ngoài ra, dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời của công ty Lạc Thị đã kết thúc giai đoạn quay phim ở Thượng Hải. Theo thông tin trước đó, nhà sản xuất sẽ còn tiến hành quay ngoại cảnh tại Mỹ.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 9

Bên Nhau Trọn Đời phiên bản Lạc Thị dự kiến ra rạp vào cuối năm 2015 tại Trung Quốc.

Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 04/02/2015

Thông tin Angela Baby đóng vai Hà Dĩ Mai trong “Bên Nhau Trọn Đời” của nhà sản xuất Lạc Thị hiện đang gây bất ngờ lớn đối với người hâm mộ.

Trong những tháng vừa qua, dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời phiên bản Lạc Thị liên tục khiến khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mới đây nhất, danh sách dàn diễn viên tham gia đóng phim lại lần nữa gây “chấn động” cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc. Ngoài nam diễn viên Đồng Đại Vi nhận lời hóa thân thành nam thứ Ưng Huy, việc Angela Baby – người yêu của Huỳnh Hiểu Minh – đóng vai Hà Dĩ Mai càng khiến người hâm mộ “mắt chữ A mồm chữ O”.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 1
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 2
Angela Baby

Theo nguyên tác của Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc, Hà Dĩ Mai là em gái không cùng huyết thống với Hà Dĩ Thâm. Sau khi gia đình Dĩ Thâm gặp biến cố lúc anh lên 10 tuổi, cha mẹ của Dĩ Mai đã nhận nuôi anh. Dĩ Mai yêu đơn phương Dĩ Thâm nhưng chưa bao giờ thổ lộ với Hà đại luật sư. Cô cũng là một trong những nguyên nhân khiến Mặc Sênh bỏ đi Mỹ. Chứng kiến cảnh Hà Dĩ Thâm “thủ thân như ngọc” chờ đợi Mặc Sênh trong suốt bảy năm, Dĩ Mai quyết định từ bỏ tình cảm của mình để tác thành cho họ.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 3
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 4
Nhiều người muốn Angela Baby đóng vai Triệu Mặc Sênh thay cho Dương Mịch

Ngay lập tức, rất nhiều người để lại bình luận về sự xuất hiện đặc biệt của Angela Baby trong Bên Nhau Trọn Đời bản Lạc Thị: “Tại sao không mời Lưu Khải Uy đóng Ưng Huy nhỉ? Thế có phải mỹ mãn không”, “Thực tế khác biệt quá. Ngoài đời, Hà Dĩ Thâm hắc đạo cuối cùng chọn yêu Hà Dĩ Mai”, “Tôi cá rằng cảnh đánh ghen của Hà Dĩ Mai ở phiên bản này sẽ vô cùng chân thực”, “Không biết mọi người thế nào chứ tôi ủng hộ Hà Dĩ Mai đến với Dĩ Thâm trong bộ phim này. Tuyển mộ Angela Baby làm tôi có cảm giác Mặc Sênh chỉ là tạm bợ trong cuộc đời Dĩ Thâm”, “Tôi đề nghị Dương Mịch đổi vai cho Angela Baby. Angela Baby nhìn cũng có nét trong sáng, đáng yêu. Dương Mịch quả thực không phù hợp với vai Mặc Sênh".
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 5
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 6
Siêu mẫu Hà Tuệ

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Lạc Thị cũng mời siêu mẫu Hà Tuệ tham gia vào dự án Bên Nhau Trọn Đời này. Nếu Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch đến giờ vẫn nhận “gạch đá” từ phía fan của nguyên tác thì Hà Tuệ lại được ủng hộ hết mình. Trong phim, cô vào vai Tiêu Tiêu – bạn thời đại học của Mặc Sênh. Điều khiến netizen xứ Trung băn khoăn nhất là diễn xuất của Hà Tuệ sẽ như thế nào khi lên màn ảnh.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 7
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 8
Dương Mịch và Huỳnh Hiểu Minh quay ngoại cảnh tại Thượng Hải

Ngoài ra, dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời của công ty Lạc Thị đã kết thúc giai đoạn quay phim ở Thượng Hải. Theo thông tin trước đó, nhà sản xuất sẽ còn tiến hành quay ngoại cảnh tại Mỹ.
 
Angela Baby hóa em gái người yêu trong “Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh 9

Bên Nhau Trọn Đời phiên bản Lạc Thị dự kiến ra rạp vào cuối năm 2015 tại Trung Quốc.
 

Đường Yên điệu đà diện áo hồng sặc sỡ, nổi bật giữa sân bay

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 13:54 10/03/2015

Đường Yên xuất hiện tại sân bay Thượng Hải với bộ đồ màu hồng sặc sỡ khiến cô nổi bật.

Tại sân bay Thượng Hải ngày hôm qua, người hâm mộ bắt gặp hình ảnh một Đường Yên sặc sỡ xuất hiện tại đây với kính râm to bản che gần hết khuôn mặt. Nàng "Triệu Mặc Sênh" của "Bên nhau trọn đời" chọn cho mình chiếc áo dạ màu hồng phấn dáng dài, mũ len đỏ đậm, tay cầm thêm túi xách màu hồng "tông xuyệt tông" với chiếc áo.
 
 
Đường Yên xuất hiện tại sân bay Thượng Hải với áo khoác và túi xách "tông xuyệt tông"

Được biết, khi vừa đặt chân tới sân bay, đích thân bố của Đường Yên tới đón cô con gái rượu. Người hâm mộ nhận xét, ông bố của Đường Yên vẫn có thần thái trẻ trung, phong độ dù đã lớn tuổi. Hai bố con vừa rời khỏi sân bay liền nhanh chóng lên chiếc xe ô tô gia đình đã đỗ sẵn trước cửa để rời đi. Cánh săn ảnh còn cho biết, chiếc SUV cao cấp này là chiếc xe gia đình Đường Yên mới sắm.
 
Đích thân bố Đường Yên tới đón cô con gái rượu
 
Kể từ sau khi loạt phim "Bên nhau trọn đời", "Thiên kim nữ tặc", "Hoạt sắc sinh hương" liên tiếp lên sóng, tên tuổi của Đường Yên ngày càng nổi tiếng. Tuy hứng chịu không ít lời chỉ trích vì lối diễn một màu, không cảm xúc, song không thể phủ nhận, Đường Yên ngày càng nhận được sự chú ý của dư luận.

 
 
Diễn vai nữ chính trong ba bộ phim gần đây khiến cho tên tuổi của Đường Yên ngày càng trở nên nổi tiếng

Sao phim “Bên Nhau Trọn Đời” trở lại trong dự án chuyển thể mới

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 12/03/2015

Dương Lặc – người vào vai Lộ Viễn Phong trong bản truyền hình “Bên Nhau Trọn Đời” – sẽ tái ngộ khán giả trong “Không Thể Không Yêu” (“Sai Lầm Nối Tiếp”).

Trong năm nay, những người hâm mộ tác giả Lam Bạch Sắc đang hồi hộp chờ đợi tác phẩm Sai Lầm Nối Tiếp được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ. Vừa qua, nhà sản xuất đã quyết định đổi tên tác phẩm này thành Không Thể Không Yêu. Bên cạnh đó, dàn diễn viên chính của phim cơ bản đã được xác định. Với tấm poster đầu tiên, người xem đã nhận ra một gương mặt rất quen thuộc. Đó là Dương Lặc – người đóng vai “thê nô” Lộ Viễn Phong trong bộ phim Bên Nhau Trọn Đời vừa lên sóng trong tháng 1.
 

Poster ra mắt của bộ phim truyền hình “Không Thể Không Yêu”

Được biết, Dương Lặc sẽ sắm vai nam thứ trong Không Thể Không Yêu. Nhiều người dự đoán anh sẽ hóa thân thành nhân vật Diêu Khiêm Mặc. Trong truyện, Diêu Khiêm Mặc là anh trai cùng cha khác mẹ của Diêu Lộ Tây – bạn thân của nữ chính Lâm Vi Linh. Anh ta yêu thầm Vi Linh, thậm chí còn từng hủy hôn khi nghe tin cô trở về từ Mỹ. Mặt khác, Diêu Khiêm Mặc cũng là nhân vật mang lại nhiều bất ngờ cho độc giả theo dõi Sai Lầm Nối Tiếp. Ngoài Dương Lặc, Hoàng Bách Quân cũng tham gia vào dự án Không Thể Không Yêu. Có khả năng anh sẽ đóng vai Lý Mục Thần hoặc Vương Thư Duy.
 

Từ Lộ - Lâm Vi Linh
 

Phan Vỹ Bá – Hồ Khiên Dư

Ngoài ra, nhà sản xuất còn công khai danh tính của nữ diễn viên đảm nhận vai chính Lâm Vi Linh. Khác với tin đồn đã đưa trước đó, người được “chọn mặt gửi vàng” là gương mặt trẻ Từ Lộ chứ không phải Vương Lạc Đan. Như vậy, Từ Lộ và nam diễn viên/ca sĩ Phan Vỹ Bá sẽ trở thành cặp tình nhân mới trên màn ảnh trong năm nay.
 
Dàn ngôi sao hiện tại của “Không Thể Không Yêu” (từ trái qua phải): Phan Vỹ Bá, Từ Lộ, Dương Lặc, Hoàng Bách Quân

Không Thể Không Yêu – chuyển thể từ tiểu thuyết Sai Lầm Nối Tiếp của Lam Bạch Sắc – sẽ chính thức khởi quay vào ngày 31/3/2015 tại Thẩm Quyến, Trung Quốc.

Triệu Vy sẽ góp mặt cùng dàn cast "khủng" trong "Bên Nhau Trọn Đời"

Tommie, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 12/03/2015

Bảng phân vai "Bên Nhau Trọn Đời" phiên bản điện ảnh vừa được tiết lộ, theo đó Triệu Vy sẽ thể hiện một nhân vật không có trong nguyên tác.

Mới đây, tài liệu nội bộ của dự án điện ảnh Bên Nhau Trọn Đời được chia sẻ trên trang mạng xã hội weibo và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của mọt phim Hoa ngữ. Được biết, Triệu Vy sẽ vào vai một nhân vật mới, không xuất hiện trong nguyên tác. Tạm thời, phía sản xuất vẫn chưa tiết lộ cụ thể số cảnh quay cũng như tên nhân vật của "én nhỏ" trong dự án này. 

Bảng phân vai của "Bên Nhau Trọn Đời" được tiết lộ trên mạng

"Én nhỏ" Triệu Vy sẽ đảm nhận một nhân vật mới so với nguyên tác, cư dân mạng vô cùng tò mò về vai trò của nhân vật mới này

Ngoài ra, bảng phân vai cũng tiết lộ dàn cast "khủng" sẽ tham gia:

Angela Baby vai Hà Dĩ Mai

Tạ Y Lâm vai Cố Hàng Hồng

Quách Bính Đình vai Mỹ Đình

Trần Học Đông vai Hướng Hằng

Huang Zi Tao (EXO) vai Hà Dĩ Thâm thời trẻ

Bên cạnh đó, Lưu Khải Uy, Trần Hách cũng sẽ tham gia diễn các nhân vật mới. Phản ứng của khán giả rất đa dạng, nhiều người lo lắng dàn diễn viên đẹp nhưng thiếu năng lực: "Ngoài Triệu Vy, Đồng Đại Vỹ có kỹ năng diễn xuất ổn, còn lại đều cảm thấy không đặc sắc". Ngược lại, cũng nhiều ý kiến tích cực ủng hộ, có khán giả hài hước bình luận: "Hướng Hằng đã trẻ còn đẹp trai, đạo diễn muốn dìm hàng Hà luật sư rồi" và "Không biết nếu nhìn thấy Huỳnh Hiểu Minh hôn Dương Mịch thì Lưu Khải Uy có hôn Angela Baby không".
 
Một vài hình ảnh hậu trường:
 

 
Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh do công ty Lạc Thị sản xuất, tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của Cố Mạn. Theo dự kiến phim sẽ ra rạp ngày 1 tháng 5 năm nay. 

“Bên Nhau Trọn Đời” bản điện ảnh bị chê bai thậm tệ mặc doanh thu "khủng"

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 04/05/2015

Dù đạt được ngôi vương phòng vé trong tuần nghỉ lễ vừa qua tại Trung Quốc nhưng nội dung phiên bản “Bên Nhau Trọn Đời” của Lạc Thị bị khán giả chỉ trích gay gắt.

Trong tuần nghỉ lễ vừa qua, Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh của Lạc Thị và Tai Trái (Tả Nhĩ) là hai tác phẩm được chú ý nhất tại các rạp chiếu phim Trung Quốc. Sau ba ngày công chiếu, Bên Nhau Trọn Đời của Huỳnh Hiểu MinhDương Mịch đã thu về 200 triệu NDT (~ 691 tỷ đồng) trong khi Tai Trái thu về 178 triệu NDT (~ 615 tỷ đồng). Mặc dù vậy, phim vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của khán giả vì nội dung gây thất vọng.
 
 

Khán giả chấm phiên bản của Lạc Thị chỉ đáng 3.6/10 điểm trên Douban – một trang web khá uy tín tại Trung Quốc

Sau khi Douban chính thức mở chức năng bình luận vào ngày công chiếu chính thức của Bên Nhau Trọn Đời phiên bản Lạc Thị, khán giả đại lục ngay lập tức ùa vào chấm cho tác phẩm này số điểm tương đối thấp. Đa phần người xem nhận xét rằng, nội dung phim quá rời rạc, thiếu sự lôi cuốn và nhiều tình tiết kém lô-gic. Chưa kể đến việc kịch bản phóng đại quá mức, một số phân đoạn tương tác giữa Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh khiến những người từng đọc truyện tỏ ra bức xúc. Câu thoại của Hà luật sư nói với người yêu “Em giỡn mặt với tôi hả” bị chê bai là “chợ búa”, sáng tạo thêm mà không phù hợp với tính cách của nam chính.
 
 

Số lượng người xem chấm tác phẩm này 1 sao chiếm hơn 50% trên Douban

Bình luận của netizen về tác phẩm này cũng không khá khẩm hơn là bao nhiêu: “Tôi không thể nào chịu được sự nhạt nhẽo của nó mà phải bỏ về cùng bạn bè giữa chừng”, “Quy tụ toàn dàn sao nổi tiếng mà cuối cùng nội dung chẳng ra gì. Tôi hoàn toàn không nhận ra đó là Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc nếu không nhìn vào tiêu đề đấy”, “Về sau cứ thấy phim nào nhà sản xuất là Huỳnh Hiểu Minh thì chị em đừng nên phí tiền làm gì”, “Những người chưa xem bộ phim này tốt nhất nên cân nhắc lại. Đừng thấy báo chí đưa tin doanh thu ‘khủng’ mà nhảy hố”, “Fan của Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch làm ơn đừng có lải nhải chuyện doanh thu nữa. Tiền thu về nhiều mà nội dung dở tệ thì nói làm gì. Giống như lừa đảo khán giả vậy!”…
 
 
 

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng mang chuyện doanh thu của Bên Nhau bản điện ảnh ra "mổ xẻ". Đa phần đều cho rằng, thành công này là nhờ vào dàn diễn viên tên tuổi, tiếng tăm sẵn có của nguyên tác Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc và sức ảnh hưởng vốn có từ trước của bản truyền hình. Nước phim cùng góc quay đẹp là điều được khán giả khen ngợi nhất ở phiên bản này. Ngoài ra, việc nhiều người cũng tò mò không biết nộii dung bản điện ảnh sẽ thay đổi ra sao hoặc xem để so sánh cũng là lý do được cân nhắc.
 

Không thể phủ nhận rằng, doanh thu là yếu tố quan trọng đối với mỗi tác phẩm điện ảnh khi ra rạp. Thế nhưng, nội dung mới là điều khán giả thực sự quan tâm để đánh giá chất lượng của một bộ phim. Kẻ “ngoại đạo” Fast & Furious 7 từng thu về 2 tỷ NDT chỉ trong 15 ngày trình chiếu tại Trung Quốc cũng như nhận được phản ứng tích cực của người xem tại Trung Quốc. Liệu một Bên Nhau Trọn Đời bản điện ảnh tai tiếng như hiện tại có thể làm nên kỳ tích tương tự?
Comments