[2013] Hoa Khai Bán Hạ - Cửu Dạ Hồi

Hoa Nở Giữa Hè (Hoa Khai Bán Hạ)
"Lúc những cánh hoa màu hồng nhạt rơi xuống, tôi yên lặng suy nghĩ, liệu có ai biết được, tại nơi này, vào giữa mùa hè năm ấy, đã từng có hai người dốc hết sức lực để mưu cầu hạnh phúc, bất chấp tất cả để yêu nhau…"

Cửu Dạ Hồi

Từ khóa:NGÔN TÌNH NÊN XEM NGƯỢC TÂM

Truyện thuộc -Tình Cảm- Gồm 53 Chương

Văn án "Hoa Nở Giữa Hè (Hoa Khai Bán Hạ)"
Rất nhiều năm sau đó, tôi đi trên con đường kia một mình.

Trên sườn dốc, tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ quẹo trái, sau cột điện bằng gỗ, một cành hoa hòe tỏa mùi hương nhàn nhạt chìa ra khỏi bức tường xám xịt.

Tôi đứng đó, ngẩng đầu nhìn ngọn đèn trong một căn phòng, sau đó rơi lệ.

Lúc những cánh hoa màu hồng nhạt rơi xuống, tôi yên lặng suy nghĩ, liệu có ai biết được, tại nơi này, vào giữa mùa hè năm ấy, đã từng có hai người dốc hết sức lực để mưu cầu hạnh phúc, bất chấp tất cả để yêu nhau…

Xin được dùng cuốn sách này để kỷ niệm câu chuyện thời niên thiếu đã đánh rơi vào năm 1999.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bộ phim truyền hình phát hành năm 2013 có Lý Thấm diễn viên chính. Mình rất mong chờ bộ phim, tuy nhiên rất tiếc phim vietsub và thuyết minh online, nếu có cũng chỉ đến tập 7.

Hoa Khai Bán Hạ được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Dạ Hồi. Bộ phim xoay quanh hai nhân vật Ngụy Như Phong và Hạ Như Họa. Như Phong là đứa trẻ lang thang, mất cả cha lẫn mẹ được Hạ nãi nãi nhận nuôi. Hạ Nãi Nãi cómột cháu gái tên Như Họa, có hoàn cảnh tương tự Như Phong. Một lần tình cờ tại đồn cảnh sát, cả hai đứa trẻ đã gặp gỡ cảnh sát Diệp Hướng Vinh. Ông có ấn tượng sâu sắc với Như Phong và Như Họa.
10 năm sau, họ lại gặp nhau, lúc này Như Phong và Như Họa đều là những thanh niên trưởng thành, “trai tài, gái sắc”.Không may, bà của họ qua đời và Như Phong, Như Họa dựa vào nhau mà sống và nảy sinh tình cảm. Như Phong đi làm công giúp Như Họa trang trải học phí, sách vở,…Nhưng rồi một việc đáng tiếc xảy ra khiến cuộc đời họ thay đổi.Như Họa bị tên A Phúc cưỡng bức khiến Như Phong vô cùng phẫn nộ, tìm cách báo thù. Do đó, anh có dịp quen biết với Trình Hào, một nhân vật rất có thế lực. Từ đây, anh rơi vào vòng xoáy tranh giành của đồng tiền, tình cảm… Diệp Hướng Vinh và Như Họa đã cố hết sức để giúp Như Phong thoát khỏi bóng tối. “Hoa khai bán hạ” là chỉ thời khắc Như Phong lựa chọn con đường bảo vệ chính nghĩa, thi vào ngành cảnh sát, cùng dắt tay Như Họa hẹn ước không rời.
Comments