[2012] Kỳ duyên trong gió / Đại mạc dao (Đồng Hoa) - Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vy Yến

 
Phong trung kỳ duyên
Thể loại Lịch sửTình yêuCổ trang
Kịch bản Nguyên tác:
Đồng Hoa
Biên kịch:
Vương Lợi Chi
Đạo diễn Lý Quốc Lập
Lâm Ngọc Phân
Diễn viên Lưu Thi Thi
Hồ Ca
Bành Vu Yến
Tần Hạo
Hàn Đống
 
Quốc gia Cờ Trung Quốc Trung Quốc
Ngôn ngữ Phổ Thông
Sản xuất
Nhà sản xuất Thái Nghệ Nông
Lý Quốc Lập
Địa điểm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Trung Quốc
Thời lượng 45 phút / tập
Công ty sản xuất Thượng Hải Đường Nhân

Phong trung kỳ duyên (tiếng Trung风中奇缘), tên trước là "Đại mạc dao" (大漠谣), "Tinh nguyệt truyền kỳ (星月传奇) là một phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, cải biên từ tiểu thuyết ngôn tình "Đại mạc dao" của Đồng Hoa.

"Đại Mạc Dao" chính thức bấm máy vào 8 tháng 3 năm 2012 và hoàn tất ghi hình trong năm. Phim do công ty Điện ảnh Thượng Hải Đường Nhân sản xuất. Trong liên hoan phim truyền hình Thượng Hải vào tháng 6 năm 2013, Thái Nghệ Nông đã chính thức thừa nhận tương lai vô vọng của bộ phim khi họ gặp trục trặc về vấn để kiểm duyệt phim trong khâu phát hành. Bộ phim bị dính nghi án cung cấp sai lệch thông tin của lịch sử và một số vấn đề pháp lý nên đã bị trì hoãn trong một thời gian khá dài.

Bộ phim sau đó đã nhanh chóng thay đổi một số nội dung gốc để có thể "lách luật" và đưa phim lên màn ảnh truyền hình bằng cách thay đổi không chỉ tựa phim mà còn cả tên và bối cảnh của các nhân vật trong phim. Thời đại trong phim cũng được xem xét thay đổi cho phù hợp. "Đại Mạc Dao" chính thức thay da đổi thịt hoàn toàn với cái tên mới là "Tinh Nguyệt Truyền Kỳ" (星月传奇), trọn bộ 35 tập. Việc phát hành phim được hợp thức hoá với đơn bị trình duyệt mới là Thượng Hải Thượng Thế ảnh nghiệp (thay vì Thượng Hải Đường Nhân) và phim được bấm máy tháng 8 năm 2013, đóng máy tháng 8 năm 2014 thay vì thông tin ở trên.

Thành phần diễn viên

Diễn viên Vai Nguyên tác Giới thiệu nhân vật
Lưu Thi Thi Cẩn Du/Tân Nguyệt Ngọc Cẩn/Kim Ngọc Lớn lên trong sa mạc, do bầy sói nuôi dưỡng, nhờ cứu Thái phó của Thái tử Kiệt tộc nên được mang về nuôi dưỡng, nhận làm con gái. Vì chính biến nên quay về với bầy sói, sau trở thành phường chủ của Lạc Ngọc phường tại thành Kiến An.
Bành Vu Yến Vệ Vô Kị Hoắc Khứ Bệnh Đại tướng quân, cháu của Hoàng hậu. Được Tân Nguyệt cứu mạng trong sa mạc, yêu Tân Nguyệt.
Hồ Ca Mạc Tuần Mạnh Tây Mạc (Mạnh Cửu) Cửu gia, chủ nhân của Thạch phảng, có y thuật cao siêu. Nhờ bị Tân Nguyệt cướp trong sa mạc mà quen biết, yêu Tân Nguyệt.
Trần Pháp Lạp Tần Tương Lý Nghiên Em gái của Tần Nguyên Kì, vì báo thù mà nhờ Tân Nguyệt giúp mình tiến cung, sau trở thành Tương phu nhân của Hoàng thượng, đối đầu với Tân Nguyệt. Yêu Lý Cát.
Tần Hạo Hồ Vĩ Lập Y Trĩ Tà thiền vu Đứng đầu Yết tộc, người Tân Nguyệt ngưỡng mộ khi nhỏ. Yêu Tân Nguyệt sâu sắc.
Hàn Đống Lý Cát Lý Cảm Đại tướng quân, bạn của Vô Kị, yêu Tần Tương.
Thạch Tiểu Quần Chiêu Dương trưởng công chúa Bình Dương công chúa Trưởng công chúa, chị gái của Hoàng thượng, cữu mẫu của Vô Kị. Âm hiểm, nhiều mưu mô.
Điền Nhị Ni Hồng Cô Hồng Cô Phụ trách Lạc Ngọc phường, bạn tốt của Tân Nguyệt.
Trương Khả Di Vạn Tử Khâm Vệ Tử Phu Hoàng hậu, dì của Vô Kị. Tâm tư sâu xa, khó lường.
Lã Lương Triệu Trinh Lưu Triệt Hoàng thượng
Ngô Trác Hàn Vạn Khiêm Vệ Thanh Đại tướng quân, em của Vạn Tử Khâm, chồng của Chiêu Dương công chúa. Quang minh lỗi lạc, tin tưởng và yêu thương Vô Kị như con ruột.
Thái Nhã Đồng Mạo Vân Châu Mục Đạt Đóa Bạn thời nhỏ của Tân Nguyệt, vương phi của Hồ Vĩ Lập
Trương Tường Tần Nguyên Kì Lý Diên Niên Anh cả của Tần Tương, nhạc sư tại Lạc Ngọc phường. Hiền lành, yêu Đinh Linh.
Tần Dũng Tần Nguyên Siêu Lý Quảng Lợi Anh trai của Tần Tương. Bốc đồng, ngu ngốc.
Ngô Ánh Vệ Phu Nhân Vệ Thiếu Nhi Mẹ của Vệ Vô Kị
Lưu Suất Lương Vạn Ngang Vệ Kháng Con trai của Vạn Khiêm, ngang ngược, háo thắng và bất tài, ganh ghét Vô Kị
Từ Táp Đinh Linh Phương Như Người bạn đầu tiên của Tân Nguyệt ở Lạc Ngọc phường. Vợ của Tần Nguyên Kì.
La Mễ Tâm Nghiễn Tâm Nghiễn Tì nữ của Tân Nguyệt
Địch Lệ Nhiệt Ba Li Cơ Duy Cơ Vũ nữ ngoại tộc
Trần Húc Minh Lý Đạt Lý Quảng Tướng quân, cha của Lý Cát
Nguyễn Vĩ Tinh Hắc Thạch Kim Nhật Đê Bạn thời nhỏ của Tân Nguyệt, thất lạc trong chính biến. Sau gặp lại Tân Nguyệt, thân thiết với Vô Kị
Vương Xuân Nguyên Thạch Cẩn Ngôn
Vương Phong Thạch Thận Hành
Lý Vĩ Thỉnh Thạch Phong/Lục Phong Cẩu Oa Tử, đệ tử của Mạc Tuần
Đặng Lập Dân Thạch bá Quản gia của Thạch phủ
Chu Ngạn Trình Trần Nhạn Quang Trần An Khang
Trương Chiên Triệu Mạnh Sơn Triệu Phá Nô
Cường Vũ Mộ Dung Phong Ư Thiền Vương tử Kiệt tộc, bạn thời nhỏ của Tân Nguyệt
Triệu Văn Hạo Lý Thành Lý Thành Binh sĩ dưới quyền Vệ Vô Kị

Cốt truyện


Ngọc Cẩn sống hạnh phúc cùng cha một khoản thời gian và có một ký ức đẹp với Tả Cốc Lễ vương gia Hồ Vĩ Lập của Yết tộc, thái tử Yết tộc là Vu Đan cùng với Kim Nhật Đê, Mục Đạt Đoá. Nhưng đời người mộng không dài, Yết tộc chính biến, thái tử Vu Đan bị truy sát, a cha của Ngọc Cẩn tự sát khiến cho cô phải mang nỗi lòng bi đát lưu lạc tha hương, lại trở về với bầy sói trong hoang mạc.Thời gian sống trong hoang mạc, Ngọc Cẩn trải qua hai cuộc gặp gỡ định mệnh mà không hề biết rằng hai chàng trai này sẽ là người thay đổi vận mệnh của cô. Người thứ nhất là Mạnh Tây Mạc. Là người thống lĩnh Thạch Phảng, một trong những thế lực kinh doanh lớn nhất nhì Trường An và cả Tây Vực trong nhiều lĩnh vực. Người thứ hai là Vệ Vô Kỵ, là một đại tướng quân tài giỏi nhưng lạnh lùng và ngạo mạn, cháu của hoàng hậu. Ngọc Cẩn đến Trường An thì bị lừa vào Lạc Ngọc Phường, phường ca múa của Hồng Cô. Tại đây, cô được đào tạo để trở thành một ca kỹ danh tiếng. Nhưng không bao lâu sau, Cửu gia (Mạnh Tây Mạc) tìm đến cô, cô mới bất ngờ phát hiện phường ca múa cô vẫn ẩn thân bấy lâu nay vốn là một trong những kinh doanh của Thạch phảng. Ngọc Cẩn (bây giờ đã đổi tên thành Tiểu Nguyệt) quyết định giúp Cửu gia quản lý Lạc Ngọc phường.
Chuyện bắt đầu từ lúc Thái phó của Yết (羯) tộc gặp nạn trên sa mạc Qua Bích (tức sa mạc Gobi) và được một "cô bé sói" cứu mạng. Cô bé mồ côi cha mẹ, không biết thân phận, tên tuổi, không biết nói tiếng người, được sói nuôi dưỡng, lớn lên giữa bầy sói và có tính hoang của loài dã thú. Sau khi được cứu sống, ông đem cô bé về Yết tộc nuôi dưỡng và thuần tánh cô trờ lại thành một con người. Cô bé được đặt tên là Ngọc Cẩn. Ngọc Cẩn được "a cha" (một cách gọi cha khác) thương yêu nuôi dưỡng, không chỉ dạy ăn nói, lễ nghĩa mà còn dạy đọc sách, viết chữ. Ông xem cô thực như con gái của chính mình, hết lòng dưỡng dục chăm sóc. A cha của Ngọc Cẩn gốc là người Hán nên từ nhỏ đã dạy cho cô kiến thức của người Hán, mong muốn một ngày mang cô trở lại Hán triều, về Trường An (thành Kiến An).

Trong thời gian này, cô gặp lại Vệ Vô Kỵ. Tân Nguyệt lại gặp được Tần Tương, một giai nhân khuynh nước khuynh thành có một thân thế đáng kinh ngạc. Cô ấy có một mối thù sâu đậm với Hán triều nên đã nhờ Tân Nguyệt tìm đường cho cô ta bước vào hoàng cung. Tân Nguyệt đã chấp nhận yêu cầu của Tần Tương và hiến cô ấy cho BÌnh Dương công chúa. Tần Tương được khiêu vũ trong yến tiệc của hoàng thượng và được triệu vào cung rồi phong phi sau đó không lâu. Vệ Vô Kỵ đem lòng yêu Tân Nguyệt, nhưng cô lại trao tình cảm của mình cho Cửu gia, người chẳng bao giờ đáp lại. Cô dùng mọi cách nói lòng mình nhưng Cửu gia vẫn một mực cự tuyệt cô khiến cô đau khổ. Mất lòng tin vào tình yêu, Tân Nguyệt rời bỏ Trường An để về bên bầy sói.Không ngờ trên đường đi, cô gặp lại Vệ Vô Kỵ và bị anh bắt về quân doanh. Tân Nguyệt đã cùng Vệ Vô Kỵ trải qua biết bao nhiêu sinh tử, phân ly. Cô giúp anh không ít trong việc hành quân đánh Yết tộc và cũng bao phen cứu anh khỏi thảm hiểm. Vệ Vô Kỵ dù biết tình cảm của Tân Nguyệt với Cửu gia nhưng vẫn hết lòng yêu thương bảo bọc cô khiến cô cảm động. 
Cuối cùng, Vệ Vô Kỵ cầu hôn cô và cô đồng ý, Tân Nguyệt đưa Vệ Vô Kỵ về thăm mộ cha và rồi họ vô tình đụng độ với đám người Hồ Vĩ Lập. Họ cùng chạy trốn và Hồ Vĩ Lập đã phát hiện ra thân phận của Tân Nguyệt và Vệ Vô Kỵ. Để bảo vệ Vệ Vô Kỵ, Tân Nguyệt cự tuyệt Hồ Vĩ Lập và bắn bị thương cô bạn thanh mai là Mục Đạt Đoá. Sau bao gian khổ, họ lại cùng nhau về Trường An.

Tân Nguyệt không ngờ trong bao nhiêu ngày lưu lạc, Cửu gia tìm cô và một lòng muốn phục hợp với cô. Nhưng bây giờ, cô đã chọn ở bên Vệ Vô Kỵ. Vệ Vô Kỵ vì cô mà cự tuyệt hoàng thượng ban hôn, một mực quyết tâm không lập gia thất. Hoàng thượng vì những chiến công anh lập trên chiến trường mà mắt nhắm mắt mở. Nhưng Tần Tương lại vì con mình là hoàng tử Lưu Bác, tranh giành hoàng vị với nhà họ Vệ của hoàng hậu nên đã không ít lần gây khó khăn cho Tân Nguyệt và Vệ Vô Kỵ.

==================================================================================

Ngắm Hồ Ca - Lưu Thi Thi đẹp như tranh vẽ trong "Đại mạc dao"


Ngắm Hồ Ca - Lưu Thi Thi đẹp như tranh vẽ trong "Đại mạc dao"

Sự kết hợp giữa Hồ Ca, Lưu Thi Thi và Bành Vu Yến trong "Kỳ duyên trong gió" hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ "mãn nhãn".

Sau một thời gian dài trì hoãn và hai lần đổi tên, cuối cùng bộ phim "Kỳ duyên trong gió", chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết "Đại mạc dao" của Đồng Hoa sẽ chính thức lên sóng vào ngày 1/10 tới. Phim do các diễn viên nổi tiếng như Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến đóng vai chính.

Mới đây, nhà sản xuất đã cho công bố một loạt những tấm poster đẹp lung linh về các nhân vật chính cũng như cảnh quay trong phim, với chủ đề xuyên suốt là "Nguyện một lòng có người, bạc đầu chẳng xa nhau".

Poster chính của "Kỳ duyên trong gió"

Tạo hình nhân vật của Hồ Ca

Tạo hình nhân vật của Lưu Thi Thi

Tạo hình nhân vật của Bành Vu Yến

Phim lấy bối cảnh thời Tây Hán, triều đại Hán Vũ Đế, Đại Mạc Dao xoay quanh cuộc sống và tình yêu của cô nàng Ngọc Cẩn (Lưu Thi Thi thể hiện). Khi còn nhỏ, Ngọc Cẩn được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Ngọc Cẩn vô tình cứu được người đàn ông người Hán dưới trướng Thiền Vu Hung Nô Tây Vực. Từ đây, cô được ông nhận nuôi, cùng lớn lên với các vương tử Hung Nô.

Khi Hung Nô xảy ra binh biến, Ngọc Cẩn bị bắt tới Trường An. Trên đường đi, cô gặp gỡ hai anh chàng với tính cách khá đối lập - Mạnh Cửu (Hồ Ca) hiền lành, nho nhã và Hoắc Khứ Bệnh (Bành Vu Yến) mạnh mẽ, kiêu hùng. Cũng từ đây, ba người bị cuốn vào vòng xoáy tình cảm, ân oán tình thù.

Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp đầy thực lực, bối cảnh hoành tráng rộng lớn, hứa hẹn sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng.

Cùng ngắm một số hình ảnh đẹp trong phim:

 

 

 

 

 

 Ryuu (Depplus/MASK)

[Review phim] Kỳ Duyên Trong Gió (Đại Mạc Dao) – 2014 – Trung Quốc

Ballad of the desert/ Kỳ Duyên Trong Gió (Đại Mạc Dao)/ Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Bành Vu Yến, Trần Pháp Lai, Điền Nhụy Ni, Trương Khả Di, Tần Hạo

Yu Jin is an orphan, who was raised by wolves in the desert before a Han living with a Xiongnu tribe takes her back to camp. She soon becomes friends with the Xiongnu children, including Yu Chan, Yizhixie, and Mudaduo. One year later, due to political changes, her foster father is killed. His only wish was for her to return to his hometown Chang'an, in the Han Dynasty.

Thus, Yu Dan tried to help her flee the Xiongnu territory, but soon found out that Yi Zhi Xie, the new clan leader, had sent soldiers in hot pursuit of them. To save Yu Jin, Yu Dan persuades her to stay in the wild desert and return to the wolf pack she had grown up with while he keeps going, leading the soldiers on a wild goose chase. Years later, a teenage Yu Jin meets the disabled Meng Jiu (Meng Ximo), who was part of a traveling merchant's caravan, and then saves and meets Huo Qubing(under the alias of Xiao Huo) and his comrades while they were fleeing the desert bandits on the way back to Chang'an. Yu Jin introduced herself as Jin Yu, remembering her foster father's last wish she asked for some traveling money from Huo Qubing as repayment. Huo gives her the money, but then requests that she lead them out of the desert. Jin Yu didn't know then that Xiao Huo was actually the Han general Huo Qu Bing. After leading them out of the desert, she sets off towards Chang'an by herself.

Just outside of Chang'an, she meets some beggars and soon befriends a young one. The young beggar tells her that while he was begging on the streets, he heard that people could find work by offering to wash clothes. With that as her hope, she goes into Chang'an and starts looking for work to feed herself. Everyone refused her offer, until she came across someone who gave her buns in return for her hard labor. Unbeknownst to Jin Yu, this kind Aunt Hong Gu was actually the boss of abrothel, who, attracted by her beauty, wants to use her as a tool to make her brothel more popular. But Jin Yu soon rises to be the head of this brothel due to her cleverness and persistence to improve this brothel's business. She also befriends Hong Gu, who remains one of Jin Yu's best friends. She soon meets Li Yan, a secretive girl who would later rise to be one ofEmperor Wu of Han Liu Che's most powerful concubines with the help of Jin Yu.

During all this, she falls in love with Meng Jiu, who had revealed that he was the head of the Shi Manor's family trading business. Yet he rejects Jin Yu again and again, because he didn't want her to live with a disabled person. Although Jin Yu states she doesn't care about his disability, he still rejects her, even if it is against his own feelings. Heartbroken, it was from this time onwards that Jin Yu seriously considered Huo (who had always loved her, despite the fact she didn't reciprocate his love earlier on) as someone who was more than a friend. In the meanwhile, Li Yan had grown powerful and was intent on killing Jin Yu, the only one who knew her secret. Jin Yu relied even more on Huo to protect her, and thus, the first seeds of love appeared between them. When Meng Jiu realized this, he wanted Jin Yu to return to his side, but all was too late.

Throughout the novel, Jin Yu lasts through all sorts of palace scheming and political changes, only wanting to be with her husband forever. Towards the end of the book, they escape the power struggle by feigning death. In the end, Meng Jiu doesn't end up with anyone, and leaves secretly after aiding Jin Yu and Huo in their act to escape.

It's currently airing 4 episodes per week and available on YouTube 


Kỳ Duyên Trong Gió / Đại Mạc Dao là phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Tác phẩm nằm trong series tiểu thuyết “Đại Hán Tình Duyên” của Đồng Hoa, tên gốc là ” Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao” hay còn gọi là “Đại Mạc Dao” (Bài ca đại mạc). Thời Hán Vũ Đế, Tân Nguyệt từ nhỏ đã được một bầy sói tha về nuôi dưỡng. Một lần, Tân Nguyệt vô tình cứu một người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền Vu Hung Nô, cô được ông mang về doanh trại Hung Nô nuôi dưỡng, chung sống và lớn lên cùng các vương tử Thiền Vu Hung Nô. Hung Nô xảy ra binh biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An. Trên đường đi, cô đã có duyên gặp gỡ hai chàng trai là Mạc Tuân ôn văn, nho nhã và Vệ Vô Kỵ anh tư, kiêu hùng. Một câu chuyện tình yêu từ đây đã bắt đầu…

  1. Nữ chính Cẩn Du/Tân Nguyệt(Lưu Thi Thi): là 1 cô gái cá tính do từ nhỏ sống cùng bầy sói. Mình thích tính cách dám yêu dám hận của cô ấy.
  2. Nam chính Vệ Vô Kỵ(Bành Vu Yến): là 1 vị tướng giỏi thời nhà Hán nhưng anh không có ham muốn mãnh liệt với quyền lực. Mình thích anh ấy vì thời xưa địa vị xã hội là thứ rất trọng yếu đối với 1 nam nhân nhưng anh ấy sẵn sàng từ bỏ nó để có thể ở bên người mình yêu thương.
  3. Nam thứ Mạc Tuần(Hồ Ca): không biết có phải mình yêu thích Hồ Ca nên mới nói vậy hay không nhưng nhân vật này có chỗ đáng thương mà cũng có chỗ đáng hận. Anh là mối tình đầu của nữ chính, lúc đó anh không biết rằng nữ chính không để ý đến việc chân anh không thể đi được chị nguyện ý chăm sóc anh ở bên anh ,nhưng anh vì mặc cảm mình không thể giống với người bình thường nên đã từ chối tình cảm của nữ chính. Sau này anh nhặt được những chiếc lá chị nữ chính viết anh mới có thể nhìn thấy rõ được lòng của nữ chính muốn đến bên cạnh nữ chính, nhưng lúc đó đã quá muộn nữ chính đã cảm động trước tình cảm mà nam chính dành cho mình nên anh chỉ còn cách buông tay chúc phúc cho 2 người họ. Có lẽ được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc thì cũng là 1 loại hạnh phúc, đúng không?

Kỳ duyên trong gió (Đại Mạc Dao) (No spoil)

Đây có thể nói là tác phẩm theo trào lưu chuyển thể ngôn tình mà đến với chúng ta. Cụ thể hơn, Kỳ duyên trong gió là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Mạc Dao của tác giả Đồng Hoa, thuộc Đại Hán tình duyên hệ liệt (Đại Mạc Dao và Vân Trung Ca)

10504179_980x1200_281Poster nhóe. Nguyên dàn cast luôn =))))

Phim quay xong từ 2 năm trước nhưng thời điểm phát hành cứ lùi đi lùi lại, đẩy tới đẩy hồi do bị Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh – Truyền hình Trung Quốc (SARFT) (tên dài thấy mợ) cấm chiếu. Nguyên nhân chính là vì một câu: SAI-LỊCH-SỬ-!

Tuy nhiên, cuối cùng nó cũng được chiếu để mà chúng ta có cái bình luận.

Giới thiệu chung

Tên: Tinh Nguyệt Truyền Kỳ / Kỳ Duyên Trong Gió/ Đại Mạc Dao (Do vướng cái vụ “sai lịch sử” nên từ tên phim, tên nhân vật, bối cảnh trong phim bị đổi cái xoạch)

Thời lượng phim: 35 tập

Đạo diễn: Lý Quốc Lập & Lâm Ngọc Phân

Nhà sản xuất: Thái Nghệ Nông & Lý Quốc Lập

(Nói thêm thì đây chính là một trong các tuyệt chiêu PK giữa ba K và má Vu =)))) Đại Mạc Dao vs Vân Trung Ca =)))))) )

Cast (chính)

Lưu Thi Thi vai Ngọc Cẩn/ Kim Ngọc, sau đổi tên thành Cẩn Du/ Tân Nguyệt

Hồ Ca vai Mạnh Tây Mạc/ Cửu gia, sau đổi tên thành Mạc Tuần

Bành Vu Yến vai Hoắc Khứ Bệnh, sau đổi tên thành Vệ Vô Kỵ

~~~~

Câu chuyện của chúng ta sẽ xoay quanh mối tình bi ai trắc trở, ngược tứ bề từ nữ chính nam chính đến cả nam thứ(có thêm chút phụ gia tranh quyền đoạt lợi). Chung quy là lấy 3 anh chị cast chính ở trên làm tâm, xoay một vòng với các cast phụ (trên ảnh), chúng ta có Đại Mạc Dao.

Chuyện bắt đầu khi Thái phó Hung Nô (là người Hán) được một cô bé sói cứu sống trên sa mạc. Để trả ơn ân nhân, ông liền bắt cô bé về sống với người, đặt tên là Cẩn Du, dạy cho cô chữ nghĩa, ứng xử,…v…v.. của một con người.(Ông ấy dạy con bé quá bá đạo luôn, trong phim không làm rõ tình tiết này nhưng trong truyện thì chị ấy phải học tứ thư ngũ kinh đến cả sách binh pháp,…v….v..). Sau do loạn tiếm quyền ở Hung Nô mà cha chết, cô quay lại sống với bày sói. Trong thời gian này, cô đã gặp gỡ 2 anh main của chúng ta. Người đầu tiên cô gặp là Cửu gia của Thạch Phảng – chủ một thế lực kinh doanh lớn và có phần kín đáo đến mờ ám của thành Kiến An ( trước là Trường An nhưng đã bị đổi tên). Cuộc gặp gỡ thứ hai của cô là với Vệ Vô Kỵ (lúc này chưa làm đại tướng quân). Và vì cuộc gặp gỡ này mà đời main nữ thay đổi mãi mãi……

Hiện tại trên tv.zing.vn, phim có 3 bản: bản uncut (đến tập 11), bản truyền hình (đến tập 12), bản thuyết minh (đến tập 5), cập nhập vào thứ 5 & 6, 4 tập/tuần theo bản truyền hình.

Với những người đọc truyện trước xem phim sau như mình thì tiến độ phim nhanh như gió thổi (thế quái nào mà nó kéo dài được đến tập 35 cũng tài), không đọc truyện trước có khi chả hiểu cái mô tê khoai gì.

Những tưởng đây sẽ là một sự bùng nổ của Lưu Thi Thi sau Bộ Bộ Kinh Tâm từng gây tiếng vang một thời thì ai ngờ….bom xịt ! Dù thích Thi tỷ nhưng riêng phim này mình chê thẳng tay cách diễn xuất của bả. Cứng và vô hồn, may được chị lồng tiếng truyền cảm, không thì chắc tèo main nữ. Chưa kể tạo hình củ chuối làm càng nhìn càng khó chịu. Kiểu tóc bổ ngôi kèm một ụ tóc giả trên đầu =-= Nhưng được cái là có bộ đồ Tây Vực màu xanh khá đẹp. Lần này đóng Đại Mạc Dao, Thi Thi bị chê là đóng rập khuôn theo Nhược Hi của Bộ Bộ, rập khuôn thì mình chả thấy, chỉ thấy bả diễn tệ tệ tệ tệ tệ. Mấy cảnh nhí nhảnh lí lắc cứ như kiểu tượng gỗ đọc lời thoại. Mấy cảnh u sầu may ra vớt vát được tý có hồn.

Tạo hình ổn nhất phim của chị ấy thì lại xuất hiện như gió thoảng mây trôi, ít ỏi vô cùng.Tạo hình ổn nhất phim của chị ấy thì lại xuất hiện như gió thoảng mây trôi, ít ỏi vô cùng.

Nam chính của chúng ta, đẹp trai đó, cute đó. Nhưng chê thì vẫn phải chê. Anh ý diễn mấy cảnh u buồn đau khổ trầm mặc chả có hồn gì cả. Xem phim chỉ cảm thấy ANH ẤY ĐANG ĐỨNG ĐẤY chứ không cảm thấy ANH ẤY ĐANG ĐAU KHỔ ! Không được chú thích ở cảnh sau là anh ấy lúc đó đang đau khổ thì tôi cũng vái trời mới biết. Chê thế thôi nhưng Bành Vu Yến diễn cảnh nghịch rất hợp :))) Bản thân mặt mũi ảnh cũng kiểu trẻ con ngây thơ vô tội thích đùa giỡn nên diễn Vệ Vô Kỵ khá hợp (tất nhiên là trừ mấy cảnh tâm trạng ra). Chung quy một chữ: ĐƯỢC !

140924_03-1fd78

Ngoài một tướng quân hùng dũng oai phong nhưng tính cách vui đùa như trẻ con ra thì chị main nhà ta còn được một anh khí chất phong nhã, không vướng bụi trần mang tên Cửu gia ở bên. Nếu Vệ Vô Kỵ theo đuổi và bộc lộ rõ tình cảm của mình cho Tiểu Nguyệt thì Cửu gia lại âm thầm chôn giữ tình cảm đó (cái này bạn nào để ý hành động của ảnh thì rõ). Hiện tại thì chị Tiểu Nguyệt tập gần đây nhất đã tỏ tình 2 lần và bị ảnh từ chối cũng 2 lần luôn. Về diễn xuất, tuyệt đối không chê vào đâu được, Hồ Ca có khác :))) Từ lời nói ánh mắt đến hành động luôn. Chuẩn không cần chỉnh, điểm 10 cho chất lượng. Nhưng (lại nhưng), tạo hình của anh như bị 360 camera càn quét ý =))))) Mượt không chịu nổi =))))))))

89b8e1d0gw1ekmt2utgp2j20p00f9gt8

=)))) Nói tiếp thì còn rất dài những sẽ dính đến vụ spoil nên chúng tam tạm dừng :)))) Đợi một hôm khác viết bài sopil 

=======================================================================================

Lưu Thi Thi - Hồ Ca liệu có hết "vô duyên" trong tác phẩm mới?

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 08/02/2012

Lại thêm một cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng được chuyển thể thành phim.

Vốn được đánh giá là khá đẹp đôi, cũng từng đóng với nhau trong nhiều phim nhưng Hồ CaLưu Thi Thi vẫn hơi “vô duyên” khi chưa lần nào được trở thành “tình nhân màn ảnh”. Cứ mỗi lần họ có tác phẩm chung ra mắt là các fan lại được dịp... kêu trời. Song, “lời nguyền” của cặp đôi này dường như sắp được hóa giải với tác phẩm chuyển thể từ Đại mạc dao – tiểu thuyết của “tiểu thiên hậu ngôn tình” Đồng Hoa (cũng chính là tác giả nguyên tác Bộ bộ kinh tâm – phim truyền hình "gây sốt" năm 2011 vừa qua).
Hồ Ca sẽ hết "vô duyên"..
...với cô bạn Lưu Thi Thi?

Nếu nhận lời tham gia Đại mạc dao thì chắc chắn nàng “Nhược HyLưu Thi Thi sẽ có một bước ngoặt thật trọng đại trong nghiệp diễn. Không chỉ là lần đầu tiên được đóng vai tình nhân với Hồ Ca – người bạn thân trong nghề – mà Đại mạc dao sẽ đem đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho Lưu Thi Thi.


Hồ Ca và Lưu Thi Thi từng vào vai
anh em Long Dương - Long Quỳ trong "Tiên kiếm 3"


Ngoài Hồ Ca thì Đại mạc dao rất có khả năng sẽ là cuộc tái ngộ giữa Lưu Thi Thi với Hoắc Kiến Hoa – “người cũ” trong Quái hiệp Nhất Chi Mai. Việc bộ ba của Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 ngày nào cùng xuất hiện trong một bộ phim dài tập, lại còn có một chuyện tình "tam giác" hấp dẫn chắc chắn sẽ là điểm nhấn đáng giá của làng truyền hình Hoa ngữ trong năm 2012 này. Không chỉ có bộ ba trên mà Thập tứ gia của Bộ bộ kinh tâmLâm Canh Tân cũng được đồn đại là sẽ “có suất” trong Đại mạc dao.
Lưu Thi Thi và Hoắc Kiến Hoa trong "Quái hiệp Nhất Chi Mai"

Một điều thú vị của Đại mạc dao là sự ủng hộ của khán giả được chia đều cho tất cả các cặp đôi có thể thành trong phim. Nhiều người tỏ ý băn khoăn thực sự khi không biết nên kết đôi Lưu Thi Thi với Hoắc Kiến Hoa hay Hồ Ca. Thậm chí, đối tượng “đang xem xét” là Lâm Canh Tân cũng được ủng hộ nhiệt tình nếu chính thức nhận lời. Cả 3 nam diễn viên này đều từng hợp tác và được đánh giá là rất đẹp đôi với Lưu Thi Thi. Vì thế, tất cả khán giả đều tỏ ý vui mừng nếu dàn diễn viên “trong mơ” này nhận lời tham gia. Còn sau đó, đôi nào thành thì họ đều sẽ “giơ hai tay đồng ý”.
Lâm Canh Tân - Lưu Thi Thi cũng là cặp đôi
được yêu thích trong "Bộ bộ kinh tâm"

Đại mạc dao là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Đồng Hoa với nhân vật chính là cô gái sống cùng bầy sói tên Ngọc Cẩn (Lưu Thi Thi). Được một thuộc hạ của Thiền Vu thuộc tộc người Hung Nô đón về, Ngọc Cẩn lớn lên bên cạnh 5 người con trai của Thiền Vu, được học chữ, học võ nghệ. Hung Nô có chính biến, Ngọc Cẩn buộc phải chạy trốn đến Trường An. Trên đường, cô gặp được Mạnh Cửu (Hồ Ca) nho nhã, thư sinh và Hoắc Khứ Bệnh (Hoắc Kiến Hoa) mạnh mẽ, oai hùng.
Lưu Thi Thi sẽ hóa thân thành cô gái từng sống chung với bầy sói...


... xinh đẹp và quyến rũ như thế này

Không chỉ có dàn diễn viên trong mơ cùng một kịch bản được “đóng dấu đảm bảo” mà Đại mạc dao sẽ được nhào nặn dưới tay của Lý Quốc Lập – một đạo diễn khá “mát tay” với các tác phẩm của công ty Đường Nhân. Lý Quốc Lập từng hợp tác rất ăn ý với dàn diễn viên chính (dự kiến) của Đại mạc dao trong các tác phẩm như Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3, Hiên Viên Kiếm, Quái hiệp Nhất Chi Mai hay Bộ bộ kinh tâm.


Poster fan-made của "Đại mạc dao"

Trước mắt, Đại mạc dao sẽ tổ chức khai máy tại phim trường Tượng Sơn vào ngày 20/2. Tới lúc ấy, dàn diễn viên và bảng phân vai chi tiết của phim mới có thể được đảm bảo.

"Mỹ nhân sa mạc" Lưu Thi Thi khoe tạo hình Hán tộc

Đây mới chỉ là 2 trong số rất nhiều tạo hình ấn tượng của nhân vật Ngọc Cẩn mà cô nàng đảm nhận trong "Đại mạc dao".

Dù còn đang “giấu giếm” gương mặt nam thứ 2 trong Đại mạc dao song nhà sản xuất Thái Nghệ Nông đã vội tung “liền tay” hai kiểu tạo hình với phong cách đối lập của nhân vật Ngọc Cẩn ( Lưu Thi Thi). Được chú ý hơn cả là tạo hình Hán tộc khá đơn giản và đẹp mắt. Với bộ váy giản dị tông trắng – đỏ, kiểu tóc không cầu kỳ nhưng Lưu Thi Thi vẫn toát lên nét dịu dàng mà cá tính hiếm thấy.Bộ trang phục khá đẹp mắt này được sử dụng khi Ngọc Cẩn ở thành Trường An. Cô bị người khác đưa vào một phường ca vũ nổi tiếng chốn kinh thành. Trong thời gian học kỹ nghệ tại đây, Ngọc Cẩn thường có vật bất ly thân là một cây sáo tre đặc biệt. Khán giả nào tinh ý thì có thể nhận ra rằng, cách làm tóc của Ngọc Cẩn trong Đại mạc dao khá giống một tạo hình Long Quỳ trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3.Khác với phong cách dịu dàng mà vẫn đầy cá tính theo văn hóa Hán tộc, tạo hình của Lưu Thi Thi khi vẫn là một thiếu nữ sống tại vùng phiên ngoại lại mang tông màu cam rực rỡ. Sắc chủ đạo khá nóng cộng với các món phụ kiện đi kèm làm nổi bật sự trẻ trung của Lưu Thi Thi. Ánh mắt ngạo nghễ, phong thái hơn người và khí chất bướng bỉnh đã tạo cho nàng thiếu nữ Ngọc Cẩn một nét đẹp thật đặc biệt.Trong Đại mạc dao, nhân vật Ngọc Cẩn có số phận chìm nổi, kinh qua nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Thế nên, số trang phục cũng phải rất “khủng” mới đáp ứng được yêu cầu. Tính sơ sơ, số lượng quần áo dành cho Ngọc Cẩn lên tới 20 bộ, lượng phụ kiện, trang sức đi kèm vì thế cũng “đội” lên đáng kể. Bởi vậy, 2 bộ trang phục đã công bố chỉ như “muối bỏ bể” và chúng ta còn rất nhiều thứ khác để “hóng”, phải không nào?Để chuẩn bị cho Đại mạc dao, Lưu Thi Thi đã tự tay chăm sóc một chú chó husky, một điều khá lạ lùng. Liên hệ với nội dung tiểu thuyết Đại mạc dao, nhiều khán giả đã suy luận rằng chú chó này sẽ vào vai Lang huynh – chú chó sói thân thiết với Ngọc Cẩn. Nhà sản xuất có lẽ đã ra quyết định sẽ dùng husky thay thế chứ không dùng kỹ xảo – một điều thường thấy trong các phim có cảnh quay với chó sói.


Poster fan-made đẹp lung linh của "Đại mạc dao"

"Đại mạc dao" sửa nguyên tác để Hồ Ca - Lưu Thi Thi hết "vô duyên"

Mọi chuyện đều có thể xảy ra mà nhỉ?

Dù lần này đã được đảm nhận vai diễn “có vị yêu đương” trong Đại mạc dao song những fan trung thành của bộ đôi “vô duyên” Hồ Ca – Lưu Thi Thi vẫn lo ngay ngáy. Không lo sao được khi kết thúc trong truyện vẫn là Mạnh Cửu (Hồ Ca) vì tác thành cho Ngọc Cẩn và Hoắc Khứ Bệnh mà lặng lẽ bỏ đi. Những tuyên bố và tin đồn “mèo vờn chuột” về kết thúc của Đại mạc dao khiến không ít người nhen nhóm một ý tưởng táo bạo: “Liệu biên kịch có sửa lại kết thúc nguyên bản để tác thành cho Ca – Thi?”.
Biên kịch "Đại mạc dao" sẽ sử dụng "quyền lực" của mình
để tác thành cho cặp đôi Ca - Thi

Dù phía nhà sản xuất đã tuyên bố chắc nịch: “Phim sẽ tôn trọng nguyên tác tối đa giống như Bộ bộ kinh tâm nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng nuôi hy vọng. Họ “lý luận” rằng, Đường Nhân đã từng “biến tấu” một chút để kết thúc của Bộ bộ kinh tâm đỡ khổ đau hơn, không cớ gì không thể làm vậy với Đại mạc dao. Chỉ cần “căn chỉnh” một chút thôi là Hồ Ca và Lưu Thi Thi sẽ lần đầu tiên “thành đôi thành cặp” trên màn ảnh.Hơn nữa, việc Hồ Ca đảm nhận vai nam thứ trong phim của Đường Nhân là chuyện khá… “ngược đời”. Một ví dụ điển hình là Hiên Viên Kiếm. Trong game gốc, nhân vật nam chính đúng ra phải là Trần Tịnh Cừu. Tuy nhiên khi lên phim, vai diễn Vũ Văn Thác của Hồ Canghiễm nhiên trở thành “cái rốn vũ trụ”. Vậy nên, chuyện “hoán đổi” để làm đẹp lòng bộ phận khán giả đông đảo ủng hộ cặp đôi Hồ Ca – Lưu Thi Thi có gì là khó?


Bành Vu Yến đảm nhận vai Hoắc Khứ Bệnh

Mọi tin đồn về kết thúc của bộ phim bắt đầu từ khi vai diễn Hoắc Khứ Bệnh được công bố trong họp báo của Đại mạc dao diễn ra cách đây không lâu. Đúng như dự đoán của khán giả, vai diễn nặng ký này đã thuộc về nam diễn viên Bành Vu Yến (từng hợp tác với Hồ Ca và Lưu Thi Thi trong Thiếu niên Dương gia tướng).

Ngay trong buổi họp báo, chính nhà sản xuất Thái Nghệ Nông cũng tiết lộ rằng: Hồ Ca là cái tên đầu tiên được “nhắm” cho vai Hoắc Khứ Bệnh. Nhưng sau đó, nam diễn viên này lại bày tỏ ý định muốn đảm nhận một nhân vật nội tâm như Mạnh Cửu để “đổi mới bản thân”. Đương nhiên, anh chàng đã nhanh chóng nhận được sự chấp thuận. Tiết lộ này khiến nhiều fan khóc ròng vì nếu Hồ Ca "xuôi theo số phận" thì biết đâu Ca – Thi đã hết... vô duyên. 


Lẽ ra các fan Ca - Thi đã không phải "đau tim" đến thế

Trước đó, khi Hoắc Kiến Hoa bỏ vai, nhiều khán giả vẫn nuôi hy vọng Hồ Ca sẽ chuyển sang đảm nhận vai nam chính Hoắc Khứ Bệnh để được một lần có kết thúc viên mãn với Lưu Thi Thi. Tuy nhiên, mọi chuyện đã "xôi hỏng bỏng không" bởi Hồ Ca kiên quyết giữ vai Mạnh Cửu. Thậm chí, Hồ Ca còn khẳng định: “Để vuột mất vai Mạnh Cửu sẽ là điều vô cùng đáng tiếc trong đời tôi”.


Dàn diễn viên chính của "Đại mạc dao" 

Đại mạc dao sẽ làm lễ khai máy tại phim trường vào ngày 8/3 sắp tới.

Hồ Ca nho nhã, thanh tao với "Đại mạc dao"

Đối lập với anh chàng là Bành Vu Yến kiêu hùng, anh dũng.

Khác với sự hào phóng khi tung “liền tay” hai kiểu tạo hình của mỹ nhân sa mạc Ngọc Cẩn(Lưu Thi Thi), nhà sản xuất Đại mạc dao lại chỉ “keo kiệt” tung một bộ trang phục duy nhất cho Hồ Ca và Bành Vu Yến. Tuy nhiên, cũng như nhân vật Ngọc Cẩn, cả Mạnh Cửu (Hồ Ca) và Hoắc Khứ Bệnh (Bành Vu Yến) đều khiến các fan tiểu thuyết gốc “tâm phục khẩu phục” bởi tạo hình quá chuẩn.


Hồ Ca vai Mạnh Cửu

Với Hồ Ca, “hoàng tử cổ trang” đã đem đến cho khán giả hình ảnh một bạch y thư sinh hoàn hảo. Trong bộ trang phục tông trắng, Hồ Ca toát lên nét nho nhã, thanh tao của nhân vật Mạnh Cửu. Cộng hưởng với bộ y phục là mái tóc xõa khẽ bay, ánh mắt suy tư xa xăm như càng tô vẽ thêm cho anh chàng nét lãng mạn phong tình. Đây mới chỉ là tạo hình khi Mạnh Cửu lần đầu gặp gỡ Ngọc Cẩn. Cùng với sự phát triển của tình tiết phim, chắc chắn hình ảnh Hồ Ca sẽ còn nhiều thú vị.


Bành Vu Yến vai Hoắc Khứ Bệnh

Đối lập với “bạch y thư sinh” Hồ Ca là “tướng quân áo đen” Bành Vu Yến với vai Hoắc Khứ BệnhHoắc Khứ Bệnh vốn là một nhân vật có thật trong lịch sử - một dũng tướng nổi tiếng. Tạo hình được tung ra lần này của Bành Vu Yến là Hoắc Khứ Bệnh khi đang ẩn mình thám thính Tây Vực. Tuy vậy, nét anh tuấn, dũng mãnh của một đại tướng quân trong tương lai đã được thể hiện rất rõ trong ánh mắt và khí phách kiêu hùng. Nét ngang tàng của Hoắc Khứ Bệnh là đối trọng hoàn hảo với một Mạnh Cửu điềm tĩnh và chín chắn.


Hàn Đống vai Lý Cảm

Cùng với hai nhân vật trên thì Đại mạc dao cũng công bố thêm tạo hình của tướng quân Lý Cảm do nam diễn viên Hàn Đống thể hiện. Hàn Đống cũng là một gương mặt quen thuộc với khán giả qua phim truyền hình Bộ bộ kinh tâm (vai Cửu gia). Nhân vật Lý Cảm của Hàn Đống lần này có tuổi tác “dừ” nhất. Vì vậy, tạo hình và biểu hiện nét mặt của anh cũng cần phải trưởng thành, già dặn hơn so với Mạnh Cửu và Hoắc Khứ Bệnh. Tuy nhiên, ẩn phía sau vẻ bề ngoài cứng cỏi đó là một trái tim si tình, được thể hiện rõ nét qua ánh mắt.

Nói về việc tạo hình cho Mạnh Cửu và Hoắc Khứ Bệnh, nhà thiết kế trang phục của Đại mạc dao chia sẻ: “Tôi dùng hai tông trắng – đen là cố ý thể hiện sự đối lập sâu sắc và rõ nét của hai nhân vật này. Màu đen là tượng trưng cho sự cứng cỏi, nét kiêu hùng anh tuấn của Hoắc Khứ Bệnh còn màu trắng biểu tượng cho tâm hồn mộc mạc, thuần khiết và sự nho nhã của Mạnh Cửu. Từ đó, khán giả có thể hình dung ra được tính cách và thân phận của cả hai”.

“Cô gái sói” Lưu Thi Thi đẹp hoang dã giữa sa mạc

Xuất hiện trong trailer cuối cùng của “Kỳ Duyên Trong Gió” (Đại Mạc Dao), Lưu Thi Thi hóa thân hoàn hảo thành hình tượng người đẹp hoang dã, lớn lên giữa bầy sói.

Gần ngày lên sóng, dự án truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Mạc Dao của Đồng Hoa thông báo sẽ ra mắt với tựa đề chính thức Kỳ Duyên Trong Gió (trước đó bộ phim từng có tên là Đại Mạc Dao, Tinh Nguyệt Truyền Kỳ). Cũng nhân dịp này, nhà sản xuất đã cho xuất xưởng phiên bản trailer dài hơn 1 phút đặc sắc. Hình tượng “cô gái sói” của Lưu Thi Thitrong clip gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.
 
 
 Lưu Thi Thi hóa thân thành nữ chính "Kỳ Duyên Trong Gió" - Tân Nguyệt, một cô gái được bầy sói nuôi lớn giữa sa mạc
 
Kỳ Duyên Trong Gió được thực hiện từ 2 năm trước (phim khai máy đầu năm 2012) nhưng không gặp may trong khâu phát hành. Tác phẩm bị Tổng cục điện ảnh - phát thanh - truyền hình Trung Quốc làm khó, không cấp giấy phép lên sóng, mãi gần đây mới thoát dớp cấm chiếu.
 
Hồ Ca vai Mạc Tuần (tên nhân vật trong truyện "Đại Mạc Dao": Mạnh Cửu)
 
Lưu Thi Thi vai Tân Nguyệt (tên nhân vật trong truyện "Đại Mạc Dao": Ngọc Cẩn)
 
Bành Vu Yến vai Vệ Vô Kỵ (tên nhân vật trong truyện "Đại Mạc Dao": Hoắc Khứ Bệnh)
 
Sau khi trải qua quá trình thay tên đổi họ, Kỳ Duyên Trong Gió với sự góp mặt của Lưu Thi ThiHồ CaBành Vu Yến... chính thức ra mắt khán giả đại lục từ tháng 10 tới trên kênh Hồ Nam, sau khi Cổ Kiếm Kỳ Đàm kết thúc.
 

Một số hình ảnh đặc sắc về dàn nhân vật phim chuyển thể Kỳ Duyên Trong Gió mà nhà sản xuất vừa hé lộ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Nguồn: Sina, Weibo)

Lưu Thi Thi đăm chiêu vì “rắc rối uyên ương”

Xuất hiện trên poster “Kỳ Duyên Trong Gió” - phim chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Mạc Dao - Lưu Thi Thi trông đầy ưu tư bên hai mỹ nam Hồ Ca, Bành Vu Yến.

Hôm nay - 24/9, Kỳ Duyên Trong Gió - phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa – phát hành phiên bản poster “rắc rối uyên ương”. Xuất hiện trong tấm hình là tam giác Lưu Thi Thi – Hồ Ca – Bành Vu Yến, đại diện chuyện tình tay ba phức tạp của bộ phim.


Lưu Thi Thi vướng lưới tình tay ba với Hồ Ca – Bành Vu Yến trong “Kỳ Duyên Trong Gió”

Nữ chính Kỳ Duyên Trong Gió - Cẩn Du (Lưu Thi Thi) trong hành trình lưu lạc đến thành Trường An lần lượt gặp gỡ hai chàng trai làm thay đổi cuộc đời cô. Mạc Tuần (Hồ Ca) là một thư sinh nho nhã, hiền lành; còn Vệ Vô Kỵ (Bành Vu Yến) là đại tướng quân anh hùng, tài trí của triều đình nhà Hán. Lưu Thi Thi và Bành Vu Yến

Hai chàng trai đều dành tình cảm cho Cẩn Du và yêu cô theo cách của riêng mình. Suốt chiều dài mạch phim Kỳ Duyên Trong Gió, mối quan hệ tay ba diễn biến phức tạp với sự can thiệp của cả những ân oán cung đình cùng âm mưu nham hiểm…

Lưu Thi Thi và Hồ Ca

Kỳ Duyên Trong Gió với sự tham gia của Lưu Thi Thi, Bành Vu Yến, Hồ Ca… sẽ ra mắt khán giả đại lục trên kênh Hồ Nam từ 1/10 tới.

Kiều nữ TVB cũng góp mặt trong "Đại mạc dao"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 11/07/2012

Trần Pháp Lai sẽ “góp vui” với một vai diễn có nội tâm thâm sâu khó đoán.

Mặc dù để hụt mất Hoắc Kiến Hoa song Đại mạc dao cũng có thể “hỉ hả” khi “gom” được rất nhiều mỹ nam, mỹ nữ Hoa ngữ nổi tiếng khác. Bên cạnh các tên tuổi như Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến thì hoa đán TVB – Trần Pháp Lai – cũng sẽ “góp vui” với một vai diễn có nội tâm thâm sâu khó đoán.

Tin đồn Trần Pháp Lai tham gia Đại mạc dao đã rộ lên được một thời gian. Nhưng gần đây, khi những bức ảnh thân mật của hoa đán TVB cùng các bạn diễn cũng như tạo hình trên phim trường của cô đồng loạt xuất hiện, người ta mới có thể khẳng định chắc chắn rằng: Trần Pháp Lai sẽ vào vai thứ chính Lý Nghiên.

Vai diễn Lý Nghiên mà Trần Pháp Lai đảm nhận trong Đại mạc dao là một mỹ nữ xinh đẹp nức tiếng nhưng cũng rất giàu tham vọng. Lý Nghiên có nguồn gốc Lâu Lan, từ nhỏ đã được mẹ tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng căm thù người Hán.
Trần Pháp Lai trên phim trường

Người đẹp này đem lòng yêu Lý Cảm (Hàn Đống) nhưng lại nhập cung rồi trở mặt với Ngọc Cẩn để thực hiện mục đích riêng. Sau khi nhập cung, nhờ dung mạo mỹ lệ và khéo léo chiều lòng vua, Lý Nghiên trở thành 1 trong 3 phi tần được Lưu Triệt yêu thương nhất.
Hình búp bê fan làm cho "Đại mạc dao"

Cùng tham gia Đại mạc dao với Trần Pháp Lai cũng có khá nhiều đồng nghiệp xuất thân TVB như Trương Khả Di (vai Vệ Tử Phu), Điền Nhụy Ni (vai Hồng Cô).

Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói"

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 22/01/2013

Cô và chú chó này là cặp bạn diễn khá ăn ý trên phim trường "Đại mạc dao".

Đại mạc dao xứng đáng được coi là dự án “ẩn dật” nhất năm 2012. Mới đây, một bức ảnh hiếm hoi về Đại mạc dao đã được khán giả chuyền tay nhau. Một điều khá thú vị là người “sánh đôi” cùng Lưu Thi Thi không phải Hồ Ca hay Bành Vu Yến mà lại là… một chú chó sói.
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 1
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 2
 
Trong bức ảnh này, Lưu Thi Thi, vào vai Ngọc Cẩn, mặc một chiếc váy xanh đậm bắt mắt, vui vẻ chơi đùa cùng Lang huynh – chú chó sói thân thiết với cô từ khi còn ở trên sa mạc. Tư thế khá đặc biệt này đem đến cho Lưu Thi Thi một vẻ ngạo nghễ, hoang dại và đầy cuốn hút.

Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 3
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 4

Thực tế, chú “chó sói” này là cún cưng thuộc giống husky mà Lưu Thi Thi đã nuôi từ khá lâu để chuẩn bị cho vai diễn Ngọc Cẩn. Cô tự tay chăm sóc, chơi đùa với chú chó này để tạo mối liên kết, nhằm hoàn thành tốt những cảnh quay đôi.
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 5
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 6
 
Việc sử dụng một chú chó thật (dù chỉ là “trá hình” chó sói) của Đường Nhân nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả. Bởi lẽ, điều này chứng tỏ tinh thần cầu thị và tiếp thu của công ty sản xuất danh tiếng sau sự cố cảnh hồ sen kỹ xảo khá đáng nản của Bộ bộ kinh tâm.

Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 7
 
Lưu Thi Thi thản nhiên đùa nghịch bên "chó sói" 8
 
Cho đến nay, Đại mạc dao đã đóng máy được một thời gian khá dài và vẫn đang… im ỉm. Tuy nhiên, theo như những hình ảnh được chụp lại từ trường quay thì bộ phim hiện có ưu thế khá lớn là tạo hình rất đẹp mắt và tinh tế.

"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/05/2013

Nghi án này đang khiến cộng đồng fan của "Đại mạc dao" cũng như các diễn viên như Hồ Ca, Lưu Thi Thi lo sốt vó.

Đã quá quen với thói chậm mà chắc của Đường Nhân song chưa tác phẩm nào lại khiến fan ngồi trên đống lửa như Đại mạc dao. Cũng chính bởi sự “im ỉm” đến khó hiểu này mà mới đây một nghi án đã nổi lên: Đại mạc dao bị cấm chiếu.
 
"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 1
 
Nguyên nhân chính được đưa ra là những thay đổi về mặt lịch sử của phim có thể ảnh hưởng tới nhận thức giới trẻ. Lý do này tuy hơi cứng nhắc song với tính cách nắng mưa thất thường, thích làm chuyện trái khoáy như Tổng cục Phát thanh – Điện ảnh – Truyền hình Trung Quốc (SARFT) thì cũng không gì không thể xảy ra.

"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 2

"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 3

Có lẽ, khán giả nào cũng đã cảm nhận được sự bất thường khi mà Đại mạc dao vẫn “im hơi lặng tiếng” đến tận bây giờ, bất chấp thực tế là phim sẽ ra mắt vào tháng 7. Biểu hiện kỳ quái này của đoàn làm phim phần nào khiến khán giả hâm mộ cảm thấy “không ổn”. Vì thế, nghi án trên lại một lần nữa làm họ bức xúc.
 
"Đại mạc dao" dính nghi án bị cấm chiếu 4
 
Tất nhiên, nếu thực sự Đại mạc dao bị cấm chiếu vì lý do trên, chắc chắn SARFT sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ khủng khiếp từ khán giả. Bởi lẽ, Đại mạc dao không phải phim dã sử và họ hoàn toàn có quyền phóng tác trên nền lịch sử, miễn là không phản cảm. Thế nên, lệnh cấm là quá vô lý và khó chấp nhận.
Hot trailer

Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm

Shin Hee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/11/2013

"Đại Mạc Dao" thoát lệnh cấm chiếu và tung ra trailer hài hước: Lưu Thi Thi bất chấp việc mình đang ở trong bồn tắm, vẫn thản nhiên đối mặt "kẻ đột nhập" Bành Vu Yến.

Sau một thời gian dài mất hút, dự án Đại Mạc Dao mới đây đã bất ngờ tái khởi động quảng bá bằng việc tung ra clip giới thiệu phim đầy hấp dẫn. Đoạn video có độ dài hơn 15 phút khiến người hâm mộ nức lòng với rất nhiều tình tiết nhá hàng đặc sắc. Đáng chú ý nhất là cảnh phim hài hước: Lưu Thi Thi tỉnh bơ đối mặt "kẻ đột nhập" Bành Vu Yến dù đang trong tình cảnh không mảnh vải che thân giữa bồn tắm.
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 1

Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 2

Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 3
Trailer "Tinh nguyệt truyền kỳ" (tên cũ "Đại Mạc Dao")
 
Trailer Đại Mạc Dao ra mắt cũng đồng nghĩa với việc lệnh cấm chiếu đeo bám tác phẩm truyền hình trực thuộc hãng Thượng Hải Đường Nhân này đã được gỡ bỏ. Để có cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình, Đại Mạc Dao phải trải qua công cuộc "thay tên đổi họ" toàn diện. 
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 4
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 5
 
Theo dõi đoạn clip, người xem sẽ thấy tiêu đề tác phẩm từ Đại Mạc Dao đã chuyển thành Tinh nguyệt truyền kỳ. Danh tính dàn nhân vật cũng khác hoàn toàn so với công bố ban đầu: Lưu Thi Thi vai Cẩn Du/Tân NguyệtHồ Ca vai Mạc TuầnBành Vu Yến vai Vệ Vô Kỵ. Trừ một số thay đổi mang tính hình thức kể trên, phần nội dung tác phẩm vẫn giữ nguyên. 
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 6

Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 7
 
Tinh nguyệt truyền kỳ (Đại Mạc Dao) lấy bối cảnh thời Tây Hán. Cẩn Du (Lưu Thi Thi) từ nhỏ đã bị bỏ rơi, sống cùng đàn sói trên sa mạc. Về sau, cô được một người Hán dưới trướng Thiền Vu Hung Nô nhận về nuôi.
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 8
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 9
 
Hung Nô xảy ra binh biến, Cẩn Du lưu lạc đến thành Trường An. Trên đường đi, cô lần lượt gặp gỡ Mạc Tuần (Hồ Ca) – một thư sinh nho nhã, hiền lành và Vệ Vô Kỵ (Bành Vu Yến) - đại tướng quân anh hùng, tài trí triều Hán. Từ mối duyên kì ngộ, giữa Cẩn Du và hai chàng trai dần nảy sinh nhiều vướng mắc, ân oán tình thù.
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 10

Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 11
 
Trên khắp các diễn đàn điện ảnh xứ Trung, người hâm mộ đều bày tỏ vui mừng vì cuối cùng chuyện tình tay ba màn ảnh bị "ém hàng" suốt hơn một năm trời qua của Hồ Ca – Lưu Thi Thi – Bành Vu Yến cuối cùng cũng lộ diện. Lịch chiếu cụ thể của Tinh nguyệt truyền kỳ (Đại Mạc Dao) hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất cũng trấn an “phim sẽ ra mắt sớm nhất có thể”.
 
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 12
Lưu Thi Thi tỉnh bơ nhìn trai lạ đột nhập phòng tắm 13
Trào lưu chuyển thể ngôn tình

Lưu Thi Thi vờ đấm Hồ Ca để "trả thù" màn bị cự tuyệt trên phim

Shin Hee, Theo Mask Online 01:09 26/09/2014

Trong khuôn khổ họp báo “Kỳ Duyên Trong Gió”, nhà sản xuất đã sắp xếp cho Lưu Thi Thi báo thù Hồ Ca vì từng 2 lần bị anh cự tuyệt tình cảm trong phim.

Dự án truyền hình Kỳ Duyên Trong Gió mới đây vừa tổ chức sự kiện họp báo nhân dịp tác phẩm chuẩn bị lên sóng. Góp mặt tại sự kiện, Lưu Thi Thi có màn dùng bao tay boxing đấm vờ vào mặt Hồ Ca trước đông đảo phóng viên, để “trả thù” việc bị nam tài tử từ chối tình cảm trong phim.

Lưu Thi Thi cho hay, nữ chính Tân Nguyệt do cô thể hiện ở Kỳ Duyên Trong Gió từng hai lần bày tỏ tình cảm với Mạc Tuần (Hồ Ca) nhưng đều bị “phũ” thẳng thừng. Và nhà sản xuất đã sắp xếp cho Lưu Thi Thi cơ hội báo thù ngoài đời thực này thay nhân vật. 

Lưu Thi Thi

Hồ Ca

Ngoài ra, trong phần giao lưu, cả Lưu Thi Thi lẫn Hồ Ca đều bày tỏ sự hào hứng với màn ra mắt khán giả sắp tới của Kỳ Duyên Trong Gió. Cặp diễn viên cho hay, họ đã chờ đợi ngày này suốt 2 năm qua, kể từ thời điểm tác phẩm đóng máy vào đầu năm 2012. 
Chú chó husky 5 tuổi là khách mời đặc biệt tại họp báo “Kỳ Duyên Trong Gió”

Ngoài Lưu Thi Thi, Hồ Ca, buổi họp báo Kỳ Duyên Trong Gió còn có sự góp mặt của nữ phụ Thạch Tiểu Quần và diễn viên đặc biệt – chú chó giống husky thủ vai “lang huynh”. Nam chính Bành Vu Yến vì bận lịch trình riêng nên không thể đến chung vui cùng đoàn làm phim. Anh đã gửi lời cáo lỗi thông qua một đoạn video.
Lưu Thi Thi – Hồ Ca – Thạch Tiểu Quần

Kỳ Duyên Trong Gió là tác phẩm truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Đại Mạc Dao của nhà văn Đồng Hoa. Phim ra mắt khán giả đại lục vào mỗi tối thứ 4-5 hàng tuần, bắt đầu từ 1/10 tới.

(Nguồn: mtime, Sina)
Trào lưu chuyển thể ngôn tình

Lưu Thi Thi bị chê đóng “Đại Mạc Dao” rập khuôn “Bộ Bộ”

Shin Hee, Theo Mask Online 00:00 05/10/2014

Sau khi theo dõi 4 tập đầu phim chuyển thể "Đại Mạc Dao" - "Kỳ Duyên Trong Gió", nhiều cư dân mạng Trung nhận xét rằng Lưu Thi Thi nhập vai thiếu đầu tư, rập khuôn hình tượng Nhược Hy từ “Bộ Bộ Kinh Tâm”.

Kỳ Duyên Trong Gió – phim chuyển thể từ tiểu thuyết Đại Mạc Dao của Đồng Hoa – hiện là tác phẩm truyền hình thu hút rất nhiều sự quan tâm từ giới mọt phim xứ Trung. Sau khi theo dõi 4 tập đầu lên sóng, nhiều khán giả đã gửi ý kiến đến trang weibo đài Hồ Nam, tỏ ý chưa mấy thỏa mãn với lối nhập vai của nữ chính Lưu Thi Thi. Họ nhận xét: Lưu Thi Thi diễn nữ chính Kỳ Duyên Trong Gió – Cẩn Du (tên khác Tân Nguyệt) thiếu sáng tạo, rập khuôn hình tượng Nhược Hy từ Bộ Bộ Kinh Tâm.


Chứng khiến hình ảnh một “cô gái sói” Cẩn Du lí lắc, nhí nhảnh trong những tập đầu Kỳ Duyên Trong Gió, nhiều người xem lập tức liên tưởng đến nàng Nhược Hy ở phần đầu Bộ Bộ Kinh Tâm. Tuy vậy, cũng xuất hiện kha khá ý kiến bênh vực Lưu Thi Thi. Số này biện hộ: “Tính cách 2 nhân vật Cẩn Du và Nhược Hy có sự tương đồng, hơn nữa lại cùng do Lưu Thi Thi đảm nhận, khán giả đem ra so sánh là lẽ dĩ nhiên. Tuy vậy, không nên vội phán xét Lưu Thi Thi diễn đơn điệu, rập khuôn chỉ sau 4 tập đầu. Nhân vật Cẩn Du còn nhiều giai đoạn chuyển biến tâm lý phát triển theo mạch phim về sau”.
 
 
Lưu Thi Thi vai Cẩn Du/Tân Nguyệt – cô gái lớn lên ở hoang mạc cùng bầy sói, vì chính biến mà lưu lạc đến thành Trường An.

Trừ việc diễn xuất của Lưu Thi Thi còn gây lăn tăn lớn với người xem, xét tổng thể về bối cảnh, cốt truyện, Kỳ Duyên Trong Gió vẫn được đánh giá là tác phẩm truyền hình đáng xem vào thời điểm hiện nay. Ở lần đưa Đại Mạc Dao lên màn ảnh nhỏ này, hãng chế tác Đường Nhân tiếp tục giữ vững truyền thống chuyển thể tôn trọng, bám sát nguyên tác.

 
Bành Vu Yến vai Vệ Vô Kỵ. Nhân vật này là vị tướng quân tài mạo song toàn, tính tình có phần trẻ con, ngoài ra còn rất mực si mê nữ chính Tân Nguyệt/Cẩn Du (Lưu Thi Thi).

Mặc dù phải thay tên đổi họ từ nhan đề phim cho đến dàn nhân vật để qua khâu kiểm duyệt nhưng loạt tình tiết và lời thoại “đinh” từ Đại Mạc Dao vẫn được bê nguyên vào Kỳ Duyên Trong Gió. Động thái này từ nhà làm phim đã chiếm được cảm tình từ độc giả tiểu thuyết gốc.
 
 

Hồ Ca vai Mạc Tuần (Cửu Gia), một chàng trai khuyết tật chân, hành nghề thương gia, tính cách điềm tĩnh, dịu dàng. Mạc Tuần yêu Tân Nguyệt (Lưu Thi Thi) nhưng luôn tìm cách đẩy nàng ra xa.

Mức tỉ suất bạn xem đài thu được sau tuần đầu lên sóng của Kỳ Duyên Trong Gió cực khả quan. Rating hai ngày chiếu phim lần lượt đạt 1,144% và 1,066%; góp phần đưa Kỳ Duyên Trong Gió lọt Top 10 chương trình truyền hình ăn khách ở đại lục.


Kỳ Duyên Trong Gió (Lưu Thi Thi, Hồ Ca, Bành Vu Yến…) hiện đều đặn ra mắt khán giả Hoa ngữ vào tối thứ 4 - 5 hàng tuần, mỗi buổi phát sóng 2 tập.
(Nguồn: QQ, Weibo, Baidu)
Comments